Chiêm ngưỡng những tuyệt tác thiên nhiên kỳ vĩ

Một phần kho báu của Trái Đất là các kiến tạo địa chất độc đáo, hoàn toàn là sản phẩm của tự nhiên và chưa bị con người tác động.

Chiêm ngưỡng những tuyệt tác thiên nhiên kỳ vĩ - Hình 1 ADVERTISEMENT

Địa mạo Đan Hà, Trung Quốc: Được hình thành từ các kết tụ và đá sa thạch màu đỏ trong Kỷ Phấn Trắng, nhiều dạng địa hình độc đáo được tìm thấy ở đông nam, tây nam và tây bắc Trung Quốc. Đặc điểm chính của các dạng địa hình này là vách đá dựng đứng và các thảm đỏ trải dài… Đây là nơi sinh sống của nhiều loại động thực vật, trong đó có 400 loài được coi là quý hiếm hoặc bị đe dọa… Năm 2010, một số cảnh quan ở miền nam Trung Quốc gọi chung là Đan Hà được UNESCO công nhận là Di sản thế giới.

Chiêm ngưỡng những tuyệt tác thiên nhiên kỳ vĩ - Hình 2

Những tảng đá tròn, Argentina: Sự hình thành những tảng đá tròn lớn độc đáo được tìm thấy ở thung lũng Mặt Trăng (còn được gọi là Ischigualasto), thuộc một vườn quốc gia gần biên giới với Chile. Những tảng đá tròn và nhẵn là kết quả của quá trình bào mòn liên tục bởi gió và nước qua hàng triệu năm. Công viên Ischigualasto đã được UNESCO đưa vào Di sản Thế giới năm 2000.

Chiêm ngưỡng những tuyệt tác thiên nhiên kỳ vĩ - Hình 3 ADVERTISEMENT

Pamukkale, Thổ Nhĩ Kỳ: Pamukkale trong tiếng Thổ Nhĩ Kỳ có nghĩa là “lâu đài bông”. Pamukkale còn được gọi là “Hierapolis”, “Thành phố Thánh”, thuộc tỉnh Denizli, tây nam Thổ Nhĩ Kỳ. Qua hàng thiên niên kỷ, các bể bơi tự nhiên rất giàu canxi cacbonat và được tạo thành từ đá vôi trắng như tuyết. Khi ngày càng có nhiều khách du lịch đến thăm nơi này, các khách sạn được xây dựng vào giữa thế kỷ 20 đã thực sự gây tổn hại đến di tích tự nhiên. Năm 1988, các khách sạn đã bị phá bỏ khi UNESCO công nhận đây là Di sản Thế giới.

Chiêm ngưỡng những tuyệt tác thiên nhiên kỳ vĩ - Hình 4

ADVERTISEMENT

Hoodoos, Mỹ: Các thành tạo đá tại Vườn quốc gia Bryce Canyon có tên “Hoodoos” trông giống như một mô hình địa chất nhân tạo nhưng thực chất là những cột đá trầm tích được kết hợp giữa màu đỏ, cam và trắng không đều. Khu vực này có khí hậu lục địa với mùa hè ấm áp và khô ráo, nhiệt độ thấp nhất trong những tháng mùa đông là âm 17 độ C.

Chiêm ngưỡng những tuyệt tác thiên nhiên kỳ vĩ - Hình 5 ADVERTISEMENT

“Ống khói cổ tích”, Thổ Nhĩ Kỳ: “Ống khói cổ tích” là những cột đá hình cây nấm, khẳng khiu nhô lên khỏi mặt đất được hình thành qua hàng triệu năm ở Anatolia, Thổ Nhĩ Kỳ. Phần mềm hơn của cột đã bị bào mòn bởi quá trình xói mòn, còn phần cứng hơn vẫn còn nguyên tạo nên những “ống khói” cao tới 37 m.

Chiêm ngưỡng những tuyệt tác thiên nhiên kỳ vĩ - Hình 6

Richat, Mauritania: Richat là cấu trúc địa chất được hình thành sau khi mái vòm bị xói mòn, lộ ra các lớp đá phẳng ban đầu bên dưới tại cao nguyên Sahara’s Adrar gần Ouadane, Mauritania (Châu Phi). Cấu trúc có đường kính 40 km với các vòng đồng tâm là các lớp đá trầm tích xung quanh các lớp đá mácma ở trung tâm.

Chiêm ngưỡng những tuyệt tác thiên nhiên kỳ vĩ - Hình 7 ADVERTISEMENT

Video đang HOT

Núi Roraima, Venezuela: Núi Roraima là một ngọn núi với những vách đá cao 400m ở cả bốn phía, là điểm phân biệt ba quốc gia Venezuela, Brazil và Guyana. Nó nằm ở góc phía nam của Venezuela và là một phần của Vườn quốc gia Canaima. Các dãy núi trong đó có Roraima là một trong những thành tạo địa chất lâu đời nhất được biết đến – hai tỷ năm. Đây cũng là nơi có một số thác nước cao nhất thế giới, cũng là nguồn cảm hứng đằng sau cái tên “Thác Thiên đường” trong bộ phim Up của Pixar.

Chiêm ngưỡng những tuyệt tác thiên nhiên kỳ vĩ - Hình 8

ADVERTISEMENT

Cột đá, Bắc Ireland: Cột đá là khu vực của khoảng 40.000 cột đá bazan không đều, trông giống như những bậc thang xuống biển, cách Derry 40 km về phía đông bắc trên rìa Cao nguyên Antrim, giữa Causeway Head và Benbane Head. Các bậc thang được hình thành cách đây khoảng 50-60 triệu năm trong Kỷ Paleogen khi dung nham chảy từ từ di chuyển về phía bờ biển, nguội dần và sau đó tiếp xúc với biển. Các lớp bazan đã tạo ra các cột và áp lực giữa các cột dẫn đến các hình dạng đa giác này. Các bậc thang cao tới 25 m và có đường kính thay đổi từ 4,5-6 m. Cột đá được công nhận là Di sản Thế giới từ năm 1986.

Chiêm ngưỡng những tuyệt tác thiên nhiên kỳ vĩ - Hình 9 ADVERTISEMENT

Đá hình sóng, Australia: Đá hình sóng trông giống như một con sóng biển cao, nằm gần thị trấn nhỏ Hyden, Perth, Australia và thổ dân bản địa gọi là cấu trúc “Kattar Kich”. Phần sóng của tảng đá cao 15m và dài 110m. Ngọn sóng là phần phía bắc của ngọn đồi có tên gọi là Hyden Rock.

Chiêm ngưỡng những tuyệt tác thiên nhiên kỳ vĩ - Hình 10

Hang động Fingal, Scotland: Nằm ở hòn đảo không có người ở Staffa, Inner Hebrides, Scotland, hang động Fingal được biết đến với hệ thống âm thanh tự nhiên được hỗ trợ bởi mái vòm của nó. Fingal được cấu thành hoàn toàn bằng các cột đá bazan hình lục giác giống như Cột đá ở Bắc Ireland. Các cột đá bazan này được hình thành do quá trình làm lạnh và áp suất xảy ra khi dung nham gặp nước biển. Fingal được tái phát hiện vào năm 1772 và đã thu hút rất nhiều khách du lịch kể từ đó.

Chiêm ngưỡng những tuyệt tác thiên nhiên kỳ vĩ - Hình 11 ADVERTISEMENT

Uluru, Australia: Uluru là một tảng đá sa thạch nguyên khối khổng lồ nằm cách thị trấn Alice Springs (phía nam của Bắc Australia) 334 km. Nó được cấu tạo từ sa thạch arkosic, nằm giữa sa mạc và cao hơn mực nước biển 860m, được nhà thám hiểm Ernest Giles phát hiện lần đầu tiên năm 1872. Một trong nét độc đáo là màu sắc của của tảng đá thay đổi theo vị trí của Mặt Trời. Lúc hoàng hôn nó có màu đỏ cam. Đây là một địa danh nổi tiếng kể từ những năm 1930 và được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới vào năm 1987.

Chiêm ngưỡng những tuyệt tác thiên nhiên kỳ vĩ - Hình 12

ADVERTISEMENT

Tháp Quỷ, Mỹ: Tháp Quỷ, còn được gọi là “Nhà nghỉ Gấu xám” là một tháp đá tự nhiên, tàn tích của quá trình xâm thực núi lửa do xói mòn, nằm gần sông Belle Fourche (đông bắc Wyoming). Tháp được tạo thành từ đá mácma và có đỉnh bằng phẳng rộng 1,5 mẫu Anh và các cạnh có rãnh. Tháp Quỷ cao 867m từ chân của nó và đỉnh phẳng, cao 1.560m so với mực nước biển.

6 tuyệt tác thiên nhiên nhiều màu sắc nhất thế giới

Nếu là một người yêu thiên nhiên, ưa thích khám phá những kỳ quan của tạo hóa thì đừng bỏ qua 6 điểm đến sặc sỡ và hấp dẫn nhất trên thế giới này.

1. Hồ Natron, Tanzania

Ẩn mình giữa những ngọn đồi và miệng núi lửa sâu, Natron nằm tại điểm thấp nhất trong thung lũng Great Rift (khoảng 600m trên mực nước biển), là một trong những hồ nước muối có độ kiềm cao với sắc đỏ rực rỡ nhất thế giới.

6 tuyệt tác thiên nhiên nhiều màu sắc nhất thế giới - Hình 1 ADVERTISEMENT

Hồ Natron nằm ở phía bắc nước cộng hòa Tanzania, gần biên giới Kenya và giáp phía đông bắc của miệng núi lửa Ngorongoro. Nhánh của hồ Natron nằm ở phía đông thung lũng Great Rift rộng lớn của châu Phi.

Hồ Natron được cung cấp nước từ con sông Ewaso Ng'iro ở phía nam, đồng thời nhận nước từ các con suối nước nóng giàu khoáng ở bên dưới lòng đất. Natron khá nông, chỉ sâu chưa đầy 3m và chiều rộng của hồ luôn thay đổi, nguyên nhân là do lưu lượng nước mà các con sông và suối đổ vào không ổn định và sự bốc hơi của nước.

6 tuyệt tác thiên nhiên nhiều màu sắc nhất thế giới - Hình 2

Vào những tháng mùa hè, sự bốc hơi diễn ra mạnh mẽ hơn, khiến lưu lượng nước trong hồ sụt xuống đáng kể, để lại một lượng muối lớn kèm theo những chất khoáng khác, đặc biệt là natri cacbonat (natron). Chính vì hiện tượng này mà hồ được đặt tên là Natron.

ADVERTISEMENT

2. Sa mạc Painted, Arizona

6 tuyệt tác thiên nhiên nhiều màu sắc nhất thế giới - Hình 3 ADVERTISEMENT

Nằm tại bang Arizona, Mỹ, đúng như tên gọi, khung cảnh của sa mạc này trông như một bức tranh sơn mài của họa sĩ tài ba nào đó bởi những vệt màu kỳ lạ vắt ngang các lớp núi đá. Những màu sắc của tự nhiên này được tạo nên bởi nhiều khoáng chất sắt và mangan nằm chồng lên nhau trên địa hình của sa mạc.

6 tuyệt tác thiên nhiên nhiều màu sắc nhất thế giới - Hình 4

Sa mạc Painted đặc biệt đẹp vào lúc hoàng hôn, khi những tảng đá nhiều màu sắc phản chiếu lại ánh sáng rực lửa của mặt trời, càng khiến khung cảnh trở nên kỳ vĩ hơn bao giờ hết. Nếu bạn có dịp ghé thăm đất nước Mỹ, đừng quên khám phá địa điểm lý thú này.

3. Hồ Hillier, Úc

6 tuyệt tác thiên nhiên nhiều màu sắc nhất thế giới - Hình 5 ADVERTISEMENT

Hồ Hillier nằm trên đảo Middle, là hòn đảo lớn nhất trong số các hòn đảo trên quần đảo Recherche, Tây Australia. Từ trên nhìn xuống, hồ Hillier hiện ra với làn nước màu hồng tuyệt đẹp tựa như trong chuyện cổ tích. Điều đó đã khiến hồ Hillier trở nên vô cùng đặc biệt.

6 tuyệt tác thiên nhiên nhiều màu sắc nhất thế giới - Hình 6

ADVERTISEMENT

Bao quanh Hillier là đại dương mênh mông và là đảo lớn nhất trong số những hòn đảo tạo thành Quần Đảo Recherche ngoài khơi Esperance. Hồ dài khoảng 600 mét, xung quanh là bờ cát và khu rừng rậm Paperbark. Về vị trí thì hồ bị chia tách với vùng biển phía Nam bởi một dải đất hẹp gồm những đụn cát có cây che phủ. Đây chắc hẳn là một trong những kì quan tuyệt vời nhất mà thiên nhiên ban tặng cho con người.

4. Dãy núi cầu vồng, Trung Quốc

6 tuyệt tác thiên nhiên nhiều màu sắc nhất thế giới - Hình 7 ADVERTISEMENT

Công viên địa chất Trương Dịch Đan Hà ở tỉnh Cam Túc, Trung Quốc, có diện tích 322 km2. Nhờ địa hình độc đáo, nơi đây luôn trong top thắng cảnh Trung Quốc đáng đến nhất và được UNESCO công nhận là di sản thế giới.

Dãy núi cầu vồng chủ yếu có màu của sa thạch đỏ đậm, nhưng mỗi ngọn núi mang màu sắc và các lớp khác nhau. Ở mỗi góc nhìn, dãy núi lại ánh lên các màu lạ với sắc độ độc đáo từ đỏ tươi, hạt dẻ, tới vàng, xanh nước biển...

6 tuyệt tác thiên nhiên nhiều màu sắc nhất thế giới - Hình 8

ADVERTISEMENT

Công viên với những ngọn núi cầu vồng đặc trưng đã trở thành điểm đến thu hút du khách tại Trung Quốc. Nhiều đường mòn được xây dựng, lát gạch phục vụ cho việc di chuyển của du khách. Mùa cao điểm du lịch tháng 7-8 hàng năm, nơi đây đón khoảng 20.000 du khách mỗi ngày.

5. Núi cầu vồng, Peru

6 tuyệt tác thiên nhiên nhiều màu sắc nhất thế giới - Hình 9 ADVERTISEMENT

Đến với ngọn núi cầu vồng ở Peru, du khách ngỡ như đang ngắm nhìn một bức tranh với những tảng đá đầy màu sắc. Núi Montanã de Colores nằm ở độ cao 5.200 m so với mực nước biển và là một điểm du lịch nổi tiếng. Giữa tháng 5 đến tháng 10 là thời điểm đẹp nhất tại đây. Không có gì ngạc nhiên khi ngọn núi này nằm trong danh sách những địa điểm đáng ghé thăm nhất ở Peru.

6 tuyệt tác thiên nhiên nhiều màu sắc nhất thế giới - Hình 10

6. Hồ Tekapo, New Zealand

6 tuyệt tác thiên nhiên nhiều màu sắc nhất thế giới - Hình 11 ADVERTISEMENT

Hồ Tekapo, New Zealand đẹp như tranh vẽ vào ban ngày và rực rỡ vào ban đêm là một phần của Khu bảo tồn Bầu trời Tối được UNESCO công nhận, khiến nó trở thành địa điểm hoàn hảo để ngắm sao.

6 tuyệt tác thiên nhiên nhiều màu sắc nhất thế giới - Hình 12

ADVERTISEMENT

Màu nước của hồ thực sự khiến nó trở nên khác biệt với các hồ khác. Nó có màu xanh ngọc lam tuyệt đẹp là sản phẩm của các sông băng xung quanh. Các sông băng ở đầu nguồn của hồ Tekapo nghiền đá thành bột và chảy xuống hồ, lững lờ trôi theo dòng nước tạo nên màu xanh như vậy.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
O Sen Ngọc Mai lại dính thị phi: Bị tố thù dai, xấu tính, chị dâu - anh chị không dự tiệc chúc mừng04:04Tiến Đoàn - Nam vương đầu tiên của VN: Giã từ showbiz để sang Mỹ dạy lái máy bay, U40 vẫn độc thân05:22Hoa hậu Đặng Thu Thảo sốc, co giật khi thấy ảnh chồng với 'tiểu tam', ly hôn với 100 nghìn04:20Video: Ông nghị tát nữ đồng nghiệp, bị bà nghị phang thẳng ghế vô người00:46Thiếu gia Đức Phạm tuyên bố “sốc” trước tòa để ngăn Diệp Lâm Anh không được nuôi 2 con?03:55Diễn viên Thanh Hiền: Ly hôn vì Gia Bảo "đi đường quyền", đưa con về gần gũi nhà nội05:15SỐC: MC 9x nổi tiếng bị bạn trai “choảng” sưng mặt vì nghi ngờ lăng nhăng, nữ chính kêu gọi tẩy chay03:15Quang Linh có động thái gây bão MXH khi hay tin Thùy Tiên được chào đón như 'con dâu' tại quê nhà03:50Nờ Ô Nô bị khui clip lên giọng kể công, trách cư dân mạng về vụ làm từ thiện giữa tin hoàn lương03:31Cảm động hình ảnh ông bố shipper cho con ngồi vào giỏ hàng tránh rét mướt mùa đông00:52"Hot girl Croatia" gây nóng mắt, càng bị chê thì càng mặc thiếu vải ở World Cup 202203:39Song Hye Kyo phát ngôn sốc về việc Son Ye Jin sinh con cho Hyun Bin, tiện thể nhắc về Song Joong Ki?03:17Vụ 2000 công nhân mất việc trước Tết: Thùy Tiên vào cuộc, Quang Linh được gọi tên04:02Soi profile cậu út nhà Phú Cường đang “hot rần rần” trên MXH sau đám cưới 100 tỷ03:57Thùy Tiên thái độ gây bão khi gặp mặt "mẹ chồng" tương lai: Quang Linh Vlog có lo sốt vó về VN sớm?03:34Misoa lên tiếng sự thật loạt ảnh bị "động tay" biến dạng mặt, động thái người bạn trai gây sốc?03:27Quang Linh Vlog ở Angola xa xôi, Thùy Tiên ẩn ý chuyện yêu xa, về quê thăm “mẹ chồng”?04:03Mâu Thuỷ bị chồng "dằn mặt" vì làm 1 điều chấn động trước khi lâm bồn, tiết lộ lý do chưa muốn cưới03:40Cặp đôi dắt nhau đi 'lừa đảo' gặp phải chủ tiệm vàng cao tay00:50Kim Ngân xuất hiện sau loạt biến cố: Nhuộm tóc đỏ, ăn mặc sành điệu, tự tin vừa ca vừa nhảy03:22
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Cung đường 'tiểu sa mạc' khung cảnh đẹp như mơ, độc nhất ở Việt Nam
12:01:45 04/12/2022
7 điểm du lịch tiêu biểu của Cần Thơ hút hàng triệu lượt khách du lịch
10:57:32 05/12/2022
Hà Giang: Đến với Khuổi My xinh đẹp, mộng mơ
14:39:28 04/12/2022
Chen chân mua sắm, vui chơi tại Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội
22:51:16 03/12/2022
Thăm di tích lịch sử-văn hóa cấp quốc gia đền Đồng Xâm
14:01:32 04/12/2022
Mở cửa nhà thống đốc để du khách thăm động vật già nhất thế giới
10:49:16 05/12/2022
Tuần lễ du lịch TP.HCM lần thứ 2 sôi động và rực rỡ sắc màu
10:34:56 05/12/2022
Kinh nghiệm khám phá Hà Giang của cô nàng phượt thủ xinh đẹp
10:37:00 05/12/2022
Cầm 250 nghìn đồng đi food tour ở “xứ sở nhà thờ”
10:40:00 05/12/2022
Những cây cầu ngói lâu đời và nổi tiếng của Việt Nam
10:51:04 05/12/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Bị bạn trai “tác động vật lý”, MC Misoa vẫn làm điều tử tế, khẳng định cả 2 có nhiều điểm chung
17:08:36 05/12/2022
Tình cảnh hiện tại của An Dĩ Hiên sau 10 tháng ông xã đại gia Trần Vinh Luyện bị bắt
17:11:38 05/12/2022
Phùng Ngọc Huy: Cực khổ kiếm tiền ở Mỹ, chỉ mong được đoàn tụ với con
18:24:56 05/12/2022
Bị bà Trương Lan tố mẹ ruột từng là gái 'bán hoa', Từ Hy Viên dọa mẹ chồng cũ 'im miệng'
19:19:27 05/12/2022
7 diễn viên Hàn Quốc có quốc tịch nước ngoài khiến nhiều người bất ngờ
17:47:58 05/12/2022
Đỗ Mỹ Linh mặc đồ rộng thùng thình, đứng khép bên chồng thiếu gia, nghi vấn đang mang thai 4 tháng?
16:26:50 05/12/2022
‘Thần tiên tỉ tỉ' Trương Mông ly hôn sau hơn 1 tháng tổ chức hôn lễ triệu đô và chiêu trò phía sau?
20:45:41 05/12/2022
An Dĩ Hiên vắng mặt trong ngày chồng tỷ phú bị xét xử
16:37:32 05/12/2022
Tổng Giám đốc Bệnh viện FV lên tiếng việc 'tấn công bảo vệ' gây thương tích
16:05:13 05/12/2022
Xôn xao clip "khóa môi" 3 triệu view của 2 cầu thủ Hàn Quốc sau chiến thắng Bồ Đào Nha tại World Cup
17:04:43 05/12/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Khám phá Côn Đảo - 'thiên đường du lịch biển' từ A-Z

21:22:09 05/12/2022
Côn Đảo (Bà Rịa - Vũng Tàu) là điểm dừng chân yêu thích của nhiều du khách không chỉ bởi vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ mà quần đảo này còn có thể đáp ứng nhiều phong cách du lịch

Vượt vách đá, chèo SUP trong hang động xanh ngọc bích tuyệt đẹp ở Quảng Bình

21:21:21 05/12/2022
Tham gia tour khám phá thung lũng Thoòng, du khách sẽ được trải nghiệm nhiều dạng địa hình khác nhau, từ treking giữa rừng già, bơi qua hang đến đu dây vượt vách đá,... và ngắm các hồ nước xanh ngọc bích tuyệt đẹp

Ba ngôi chùa kiến trúc độc đáo, cực nổi tiếng ở TP HCM

21:20:40 05/12/2022
Tiêu biểu cho những phong cách kiến trúc tôn giáo khác nhau, ba ngôi chùa này là điểm tham quan, chiêm bái không thể bỏ qua của du khách ở TP HCM

Top điểm đến Việt Nam được truyền thông thế giới ca ngợi hết lời 2022

21:19:50 05/12/2022
Năm 2022 đ.ánh dấu bược phát triển mới trong ngành du lịch của Việt Nam với những địa điểm nổi tiếng được truyền thông thế giới ca ngợi hết lời dưới đây

Câu cá giải trí - loại hình du lịch độc đáo đáng trải nghiệm khi đến Na Uy

21:19:27 05/12/2022
Dù cho phép tổ chức kinh doanh câu cá giải trí cho du khách nhưng Na Uy vẫn áp dụng nhiều quy định khắt khe đối với các cơ sở du lịch để bảo vệ nguồn thủy sản

Du khách đổ đến Hawaii chiêm ngưỡng dòng dung nham rực sáng

21:19:00 05/12/2022
Người dân địa phương và du khách đang đổ đến Hawaii để tận mắt chứng kiến cảnh tượng dung nham phun trào rực rỡ khi núi lửa Mauna Loa thức giấc sau gần 40 năm ngủ yên

Ngắm những rặng núi tuyệt đẹp ở Garze, Tứ Xuyên

21:18:05 05/12/2022
Qua ống kính máy ảnh, những rặng núi tuyệt đẹp ở vùng Châu Tự Trị Dân Tộc Tạng Garzê, thuộc tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc hiện lên ấn tượng. Cảm hứng từ thiên nhiên tươi đẹp và thật hùng vĩ sẽ xâm chiếm hoàn toàn khi chiêm ngưỡng những bức ...

Phố Hàng Mã lung linh sắc màu trước thềm Giáng sinh 2022

21:17:25 05/12/2022
Khoảng 3 tuần nữa mới đến Giáng sinh, con phố Hàng Mã (Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã trở nên lung linh, nhộn nhịp. Không khí lễ hội đang đến rất gần với sắc màu rực rỡ của cây thông Noel, những chiếc chuông, hoa, vòng nguyệt quế
ADVERTISEMENT

Cảnh đẹp như tranh của đồi cỏ hồng hoang sơ gần Đà Lạt

21:16:47 05/12/2022
Khung cảnh hoang sơ, tươi đẹp ở đồi Masara gần Đà Lạt càng thêm phần lãng mạn khi cỏ hồng xuất hiện. Thời điểm này đồi cỏ hồng đang là một trong những địa điểm check in thơ mộng ở Đà Lạt nói riêng và Lâm Đồng nói chung. Ảnh: Uyên Trinh

Nhật Bản phát triển du lịch tâm linh

21:15:54 05/12/2022
Từng là nơi trú ẩn của người hành hương và giới quý tộc, các ngôi chùa và đền ở Nhật Bản hiện cho phép du khách thoát khỏi các thành phố nhộn nhịp, trải nghiệm cuộc sống như một nhà sư

Ngỡ ngàng với cung đường ngập sắc hoa ban đỏ ở phố núi xứ Nghệ

21:15:17 05/12/2022
Quốc lộ 48, đoạn qua xã Nghĩa Mỹ, thị xã Thái Hòa những ngày này ngập sắc của hoa ban đỏ nở rộ. Người dân ở đây cho biết, hàng trăm cây hoa ban đỏ được trồng từ nhiều năm nay, hàng năm ra hoa từ đầu tháng 11 và kéo dài liên tục đến 3 th...

Tượng Phật bốn tay và 2 bia đá kỳ bí ở chùa Linh Sơn

21:14:51 05/12/2022
2 bia đá và tượng Phật bốn tay là hiện vật cổ Óc Eo có niên đại hàng ngàn năm, được thờ tại chùa Linh Sơn, huyện Thoại Sơn (tỉnh An Giang)

Phố Hội trong mắt ai

21:14:31 05/12/2022
Trong một ngày nắng rất đẹp này của tháng 11, tôi đã chứng kiến một Hội An hồi sinh du lịch sau cả hai năm buồn tênh vì đại dịch

Mê hoặc khoảnh khắc mặt trời ở đảo Phú Quốc

21:14:12 05/12/2022
Ngắm bình minh trên đảo Phú Quốc qua khung hình lốp xe ô tô với những khoảnh khắc lãng mạn, mê hoặc lòng người. Mùa này, đến với Phú Quốc (Kiên Giang) du khách sẽ được hòa quyện vào thứ nắng vàng huyền ảo của ánh bình minh và hoàng hôn ...

Split, thành phố cổ yên bình bên bờ Adriatic

21:13:29 05/12/2022
Split, thành phố lớn thứ hai của Croatia, nằm bên bờ biển Adriatic thu hút du khách bởi vẻ đẹp cổ kính, trầm lắng và mang đậm sắc màu Địa Trung Hải

Mô hình nhà du lịch cộng đồng độc đáo ở vùng cao Bắc Hà

21:12:22 05/12/2022
Những năm gần đây, một số gia đình ở vùng cao huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai đã nỗ lực đưa ngôi nhà du lịch cộng đồng của mình trở thành điểm đến hấp dẫn du khách
ADVERTISEMENT

Thơ mộng vẻ đẹp thác Ong Chúa giữa núi rừng Nhìu Cồ San

21:11:58 05/12/2022
Cách trung tâm xã Sàng Ma Sáo, huyện Bát Xát khoảng 7km, thác Ong Chúa nằm trên cung đường chinh phục đỉnh Nhìu Cồ San hùng vĩ. Đây được xem là một trong những thác nước đẹp ở Lào Cai

Diện mạo xã đảo Thạnh An, Cần Giờ đang đổi thay từng ngày

21:10:43 05/12/2022
Phó Chủ tịch UBND huyện Cần Giờ Trương Tiến Triển cho biết diện mạo xã đảo Thạnh An đang thay đổi từng ngày và sắp tới tuyến đường quốc lộ 1 của xã sẽ khoác lên mình một chiếc áo mới

Gian nan chuyện giữ 'cánh sóng' ở Mã Cháu

21:09:36 05/12/2022
đảo nhỏ không nhiều người biết tới nhưng có vị trí quan trọng nằm trên tuyến đảo tiền tiêu ở Cô Tô. Không chỉ khó khăn về đi lại, với tuyến đảo xa xôi này, việc gìn giữ cánh sóng , đảm bảo thông tin liên lạc cũng không hề đơn giản

Chiêm ngưỡng đảo Thanh Lân - 'viên ngọc thô' vùng Đông Bắc

21:09:06 05/12/2022
Nằm ở phía Đông Bắc của huyện Cô Tô, tỉnh Quảng Ninh, đảo Thanh Lân được ví như viên ngọc thô bởi vẻ đẹp hoang sơ của nơi này

Sự lột xác của một hòn đảo tiệc tùng

21:08:20 05/12/2022
Ibiza được biết đến là một trong những thiên đường tiệc tùng bậc nhất ở xứ sở bò tót. Tuy nhiên, vài năm gần đây, nơi này dần chuyển hướng sang điểm du lịch về sức khỏe tinh thần

Sau 60 năm thành lập, Vườn Quốc gia Cúc Phương có gì nổi bật?

11:01:24 05/12/2022
Vườn quốc gia Cúc Phương vừa tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm. Đây là vườn quốc gia đầu tiên của Việt Nam, ban đầu thực hiện sứ mệnh nghiên cứu khoa học về thực vật, động vật và lâm học nhiệt đới

Các điểm đến vùng cao chuẩn bị gì để đón du khách săn tuyết?

10:53:54 05/12/2022
Nhu cầu du lịch mùa đông ngày càng tăng cao, đặc biệt trong những ngày gió mùa về, nền nhiệt độ xuống thấp. Để đón đầu xu thế này, nhiều tỉnh miền núi đã có những cách làm hiệu quả

Lonely Planet gợi ý 8 cung đường trekking tuyệt đẹp tại Việt Nam

10:47:12 05/12/2022
Chuyên trang du lịch nổi tiếng thế giới Lonely Planet gợi ý 8 cung đường trekking ở Việt Nam cho du khách mê du lịch trải nghiệm, khám phá những điều mới mẻ trên hành trình

Tìm về chốn bình yên nơi chùa Phật Quang - Hà Nam

10:45:42 05/12/2022
Bên cạnh chùa Địa Tạng Phi Lai, chùa Tam Chúc... chùa Phật Quang là một trong những điểm du lịch tâm linh nổi tiếng của Hà Nam được nhiều người biết tới

Bali, Indonesia tấp nập trở lại với du lịch đại chúng

10:38:16 05/12/2022
Du lịch đại chúng (mass tourism) đã quay trở lại và Bali đang vượt lên trước các mục tiêu du lịch đề ra trước đó - báo Bali Sun dẫn lời Thống đốc Bali, ông Wayan Koster xác nhận niềm vui đã quay trở lại với điểm đến nổi tiếng nhất Indon...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

5 công thức mặt nạ 'nuôi dưỡng' làn da trắng sáng mùa đông

Làm đẹp

22:09:05 05/12/2022
Mùa đông có thể khiến làn da chúng ta trở nên thô ráp và xỉn màu. 5 liệu pháp dễ làm tại nhà sẽ giúp nuôi dưỡng làn da của bạn trong mùa đông. Da bạn sẽ trở nên trắng sáng, mịn màng không ngờ

Bộ Y tế khảo sát sự hài lòng của người bệnh, nhân viên y tế

Đời sống

22:05:31 05/12/2022
Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn vừa ký ban hành Quyết định 3186/QĐ-BYT về thực hiện đ.ánh giá chất lượng bệnh viện (BV) và khảo sát sự hài lòng người bệnh, nhân viên y tế năm 2022, áp dụng chung cho BV nhà nước và tư nhân

Bao giờ Việt Nam có 1 hội đồng riêng chuyên ra đề và chấm thi VSTEP?

Học hành

22:01:30 05/12/2022
Một số trường ĐH được Bộ GD cấp phép tổ chức thi VSTEP, tuy nhiên vẫn tổ chức thi nội bộ để xét chuẩn đầu ra ngoại ngữ cho sinh viên

2 du khách bật khóc khi tài xế trả túi xách tưởng đã mất

Netizen

21:54:21 05/12/2022
Việt Nam được biết đến là đất nước yên bình, cảnh quan đẹp nên nhiều du khách nước ngoài thường ghé đến chơi hay định cư

Marca: Ronaldo chốt hợp đồng với CLB Ả Rập Xê Út, mỗi năm nhận hơn 5.000 tỷ đồng

Bóng đá thế giới

21:46:06 05/12/2022
Cristiano Ronaldo sẽ ký hợp đồng với đội bóng của Ả Rập Xê Út Al-Nassr với mức lương lên tới 200 triệu euro/năm (hơn 5.000 tỷ đồng)

Nhân viên ghi chỉ số điện bị chó cắn c.hết khi đến nhà khách hàng

Thế giới

21:46:01 05/12/2022
Một nhân viên t.hiệt m.ạng tại chỗ, nghi bị 2 con chó cắn c.hết khi đến nhà khách hàng ở Queensland (Úc) ghi chỉ số điện

Diễn viên Việt tuần qua: Mạnh Trường tự nhận không biết tán tỉnh, Huyền Lizzie hóa GenZ

Hậu trường phim

21:44:15 05/12/2022
Hãy cùng điểm lại những hoạt động thú vị trong tuần qua của các diễn viên nổi tiếng

Mẹ rơm - Tập 20: Gia đình Hào bị chị họ trộm sạch tiền

Phim việt

21:40:37 05/12/2022
Thược - người bà con họ hàng ở cùng nhà - đã trộm hết tiền của vợ chồng Hào rồi bỏ trốn

Sườn nướng tỏi: Món ngon lai rai với bia hay ăn cùng cơm đều tuyệt vời

Ẩm thực

21:37:14 05/12/2022
Mùi sườn nướng thơm lừng, đậm đà gia vị, cực kỳ ngon miệng và đặc biệt thích hợp làm món nhậu. Cùng vào bếp chế biến nhé

Triệu Lệ Dĩnh đã hi sinh thế nào cho vai diễn của mình ở Gió thổi bán hạ?

Phim châu á

21:36:38 05/12/2022
Để hoàn thành tốt vai diễn, Triệu Lệ Dĩnh không ngần ngại làm xấu mình ở Gió thổi bán hạ

Phá liên tiếp 2 đường dây cá độ bóng đá giao dịch hàng trăm tỉ đồng

Pháp luật

21:19:37 05/12/2022
Hai đường dây cá độ bóng đá mùa World Cup 2022 vừa được Công an tỉnh Thanh Hóa triệt phá với tổng số tiền giao dịch lên tới 130 tỉ đồng, bắt giữ 19 người

Mitsubishi ưu đãi cho khách nhận xe Xpander sau Tết

Ôtô

21:05:19 05/12/2022
Khách hàng mua Mitsubishi Xpander AT Premium cao cấp nhất nếu chấp nhận sau Tết nhận xe sẽ được tặng camera 360 trị giá 20 triệu đồng

3 mỹ nam màn ảnh từng “lọt mắt xanh” của Nam Em

Sao việt

21:03:21 05/12/2022
Mỗi khi Nam Em bật mí chuyện tình cảm, cảm xúc dành cho một người khác giới nào đó, khán giả lại phải xôn xao bởi những mối quan hệ đặc biệt của nữ nghệ sĩ