Chiêm ngưỡng loạt nhà thờ Gothic trăm tuổi tráng lệ nhất Việt Nam

Là một trào lưu kiến trúc lớn của nhân loại, trường phái Gothic gây ấn tượng mạnh với những ô cửa và vòm mái cao vút có đỉnh nhọn, thường gắn với các nhà thờ cổ.

Cùng điểm qua các nhà thờ Gothic trăm tuổi đẹp nhất Việt Nam .

Chiêm ngưỡng loạt nhà thờ Gothic trăm tuổi tráng lệ nhất Việt Nam - Hình 1

1. Tọa tọa lạc tại số 40 phố Nhà Chung, quận Hoàn Kiếm, nhà thờ Lớn (tên chính thức là Nhà thờ chính tòa Thánh Giuse ) được xây từ năm 1884-1888 trên nền chùa Báo Thiên cũ, là nhà thờ có quy mô lớn và nổi tiếng bậc nhất Hà Nội .

Chiêm ngưỡng loạt nhà thờ Gothic trăm tuổi tráng lệ nhất Việt Nam - Hình 2

Về kiến trúc, nhà thờ Lớn Hà Nội được thiết kế theo mẫu của Nhà thờ Đức Bà Paris, mang phong cách Gothic Trung cổ châu Âu, rất thịnh hành trong thế kỷ 12 và thời Phục Hưng ở châu Âu.

Chiêm ngưỡng loạt nhà thờ Gothic trăm tuổi tráng lệ nhất Việt Nam - Hình 3

Nhà thờ có chiều dài 64,5 mét, chiều rộng 20,5 mét và hai tháp chuông cao 31,5 mét với những trụ đá to nặng bốn góc. Vật liệu xây dựng chính của nhà thờ là gạch đất nung, tường trát bằng giấy bổi.

Chiêm ngưỡng loạt nhà thờ Gothic trăm tuổi tráng lệ nhất Việt Nam - Hình 4

Tương phản với vẻ trầm mặc cổ kính bên ngoài, không gian bên trong nhà thờ Gothic này gây choáng ngợp với vẻ nguy nga tráng lệ. Với sức chứa lên đến cả nghìn người, vào các dịp lễ lớn như lễ Giáng sinh , nơi đây thu hút đông đảo giáo dân và du khách đến hành lễ và tham quan.

Chiêm ngưỡng loạt nhà thờ Gothic trăm tuổi tráng lệ nhất Việt Nam - Hình 5

2. Nằm ở xã An Thạch, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên , nhà thờ Mằng Lăng được xây dựng từ năm 1892-1907, là một trong những nhà thờ cổ đẹp nhất Việt Nam. Công trình được xây dựng trong một khuôn viên rộng hơn 5.000 m2 có nhiều cây xanh, theo kiến trúc Gothic.

Chiêm ngưỡng loạt nhà thờ Gothic trăm tuổi tráng lệ nhất Việt Nam - Hình 6

Mặt tiền nhà thờ gây ấn tượng với vẻ bề thế, hai bên là hai lầu chuông, chính giữa là thập tự giá. Các họa tiết kiến trúc được thể hiện tinh tế.

Chiêm ngưỡng loạt nhà thờ Gothic trăm tuổi tráng lệ nhất Việt Nam - Hình 7

Sự cầu kỳ trong trang trí mỹ thuật của nhà thờ Mằng Lăng là yếu tố ít nhà thờ nào khác sánh bằng.

Chiêm ngưỡng loạt nhà thờ Gothic trăm tuổi tráng lệ nhất Việt Nam - Hình 8

Nhà thờ Mằng Lăng là một điểm hành hương quan trọng của đồng bào Công giáo ở Việt Nam.

Chiêm ngưỡng loạt nhà thờ Gothic trăm tuổi tráng lệ nhất Việt Nam - Hình 9

3. Tọa lạc tại số 1 đường Tôn Thất Tùng, quận 1, TP. HCM, nhà thờ Huyện Sỹ là một nhà thờ bề thế do ông Lê Phát ạt, tức Huyện Sỹ – người giàu có nhất trong Tứ đại phú hộ Sài Gòn xưa – hiến đất và xuất 1/7 gia tài để xây dựng vào cuối thế kỷ 19.

Video đang HOT

Chiêm ngưỡng loạt nhà thờ Gothic trăm tuổi tráng lệ nhất Việt Nam - Hình 10

Công trình được khởi công xây dựng năm 1902 trên khu đất cao nằm ở góc đường Frère Louis và Frère Guilleraut (nay là góc Nguyễn Trãi – Tôn Thất Tùng) theo thiết kế của linh mục Bouttier , đến năm 1905 thì được khánh thành.

Chiêm ngưỡng loạt nhà thờ Gothic trăm tuổi tráng lệ nhất Việt Nam - Hình 11

Nhà thờ được xây theo phong cách kiến trúc Gothic với mặt tiền và các cột chính ốp đá hoa cương Biên Hòa. Chính điện nhà thờ có vòm chịu lực dạng cung nhọn.

Chiêm ngưỡng loạt nhà thờ Gothic trăm tuổi tráng lệ nhất Việt Nam - Hình 12

Được coi là một trong những nhà thờ đẹp nhất TP. HCM, nhà thờ Huyện Sỹ là một điểm tham quan nổi tiếng dành cho du khách ở khu vực trung tâm thành phố lớn nhất Việt Nam.

Chiêm ngưỡng loạt nhà thờ Gothic trăm tuổi tráng lệ nhất Việt Nam - Hình 13

4. Nằm ở trung tâm thành phố Đà Nẵng, nhà thờ chính tòa Đà Nẵng là một trong những công trình kiến trúc cổ tiêu biểu nhất của thành phố biển miền Trung. Nhà thờ cũng mang tên gọi khác là nhà thờ Con Gà do trên đỉnh tháp chuông có tượng một con gà màu xám làm bằng hợp kim.

Chiêm ngưỡng loạt nhà thờ Gothic trăm tuổi tráng lệ nhất Việt Nam - Hình 14

Nhà thờ được khởi công từ tháng 2/1923 trên khoảng đất trống đường Rue du Museé (nay là đường Trần Phú), do linh mục Vallet thiết kế và làm chủ thầu xây dựng. Đây là nhà thờ Công giáo duy nhất được xây dựng tại Đà Nẵng thời Pháp thuộc.

Chiêm ngưỡng loạt nhà thờ Gothic trăm tuổi tráng lệ nhất Việt Nam - Hình 15

Về tổng quan, nhà thờ mang phong cách kiến trúc Gothic với những ngọn tháp cao vút, vòm cửa quả trám thanh thoát.

Chiêm ngưỡng loạt nhà thờ Gothic trăm tuổi tráng lệ nhất Việt Nam - Hình 16

Ngày nay, nhà thờ Con Gà là địa điểm tham quan không thể bỏ qua của du khách trong và ngoài nước mỗi khi đến thành phố Đà Nẵng.

Chiêm ngưỡng loạt nhà thờ Gothic trăm tuổi tráng lệ nhất Việt Nam - Hình 17

5. Tọa lạc ở trung tâm thành phố Nha Trang, nhà thờ Núi (tên chính thức là nhà thờ Chánh tòa Kitô Vua) là một nhà thờ cổ rất nổi tiếng với kiến trúc đẹp và còn nguyên bản. Nhà thờ mang tên gọi nhà thờ Núi vì được xây trên một quả núi nhỏ.

Chiêm ngưỡng loạt nhà thờ Gothic trăm tuổi tráng lệ nhất Việt Nam - Hình 18

Nhà thờ Núi được xây dựng từ năm 1928-1941. Tổng thể công trình thiết kế theo phong cách kiến trúc Gothic với các cửa vòm đỉnh nhọn, bố cục chắc khỏe với những khối lập thể nhỏ dần, vươn cao, thể hiện vẻ đẹp lãng mạn rất cuốn hút.

Chiêm ngưỡng loạt nhà thờ Gothic trăm tuổi tráng lệ nhất Việt Nam - Hình 19

Không gian thánh đường mang hình thập giá, tạo thành 3 gian chính: gian hành lang, gian giáo dân và gian cung thánh.

Chiêm ngưỡng loạt nhà thờ Gothic trăm tuổi tráng lệ nhất Việt Nam - Hình 20

Khi đứng bên trong thánh đường, du khách sẽ không khỏi choáng ngợp khi ánh sáng tự nhiên tràn qua hệ thống cửa sổ kính rộng có trang trí hoa văn màu sắc rực rỡ, tạo hiệu ứng rất ấn tượng.

Người mang hàng nghìn hình ảnh Việt Nam ra thế giới

Là nhiếp ảnh gia Việt Nam duy nhất cộng tác với National Geographic từ năm 2019, Trần Tuấn Việt gọi nhiếp ảnh là đam mê chứ không phải công việc.

Người mang hàng nghìn hình ảnh Việt Nam ra thế giới - Hình 1

Tháng 6/2017, nhiếp ảnh gia Trần Tuấn Việt (38 tuổi) bất ngờ nổi lên như một hiện tượng sau khi tác phẩm "Làm hương" của anh xuất hiện trên mục Visions of Earth, trong ấn bản toàn cầu và hơn 40 ngôn ngữ của tạp chí danh tiếng National Geographic (NatGeo).

Tháng 12/2017, anh một lần nữa ghi dấu tên tuổi khi là một trong 4 tác giả Việt giành huy chương Vàng tại cuộc thi nhiếp ảnh nghệ thuật quốc tế lần thứ 9, với tác phẩm "Thiên Nga". Cùng năm, anh sở hữu 20 bức ảnh trong top Ảnh đẹp nhất ngày do NatGeo bình chọn.

Người mang hàng nghìn hình ảnh Việt Nam ra thế giới - Hình 2

Người mang hàng nghìn hình ảnh Việt Nam ra thế giới - Hình 3

Người mang hàng nghìn hình ảnh Việt Nam ra thế giới - Hình 4


Làm hương, Phật tử cầu nguyện và Thiên Nga là 3 tác phẩm tâm đắc nhất của anh cho tới hiện tại. Thông số của 3 bức ảnh được anh xăm trên cánh tay phải.

Tiếp nối thành công, năm 2018, tác phẩm "Phật tử cầu nguyện" vượt qua 1,2 triệu bức ảnh trên cộng đồng nhiếp ảnh NatGeo, vào top 70 ảnh đẹp nhất năm. Đây cũng là đại diện duy nhất của Việt Nam có mặt trong danh sách. Tác phẩm sau đó được xuất bản trong sách niên giám 2020 của tạp chí. Cùng năm, tác phẩm "Làm hương" chiến thắng hạng mục ảnh Du lịch, Cuộc thi ảnh thường niên Smithsonian của Mỹ.

Gần đây nhất, anh đã đóng góp hơn 1.000 bức ảnh trong dự án Google Arts & Culture - Kỳ quan Việt Nam. Đây là một phần trong chương trình hỗ trợ của Google với ngành du lịch Việt Nam trong Covid-19, giúp quảng bá vẻ đẹp đất nước, con người Việt đến với du khách quốc tế.

14 NĂM GẮN BÓ CÙNG NHIẾP ẢNH

Chia sẻ về lý do đến với nhiếp ảnh, anh cho biết một phần là nhờ "duyên". Những năm đầu tiên của thế kỷ 21 là thời kỳ bùng nổ Internet tại Việt Nam, Tuấn Việt khi ấy là chàng sinh viên khoa Kiến trúc Đại học Xây Dựng Hà Nội bén duyên với ngành công nghệ thông tin. Chính thức năm 2007, anh lần đầu làm quen với nhiếp ảnh, bộ môn giúp anh kết hợp cả đam mê hội họa lẫn công việc công nghệ.

Người mang hàng nghìn hình ảnh Việt Nam ra thế giới - Hình 5


Tác phẩm "Trò chơi dân gian" chụp tại đồi cát Mũi Né đạt giải cao nhất trong cuộc thi nhiếp ảnh Fun 2020 của Agora. Giải thưởng được anh gửi vào quỹ phòng chống dịch Covid-19 của Việt Nam.

Tuấn Việt mất hơn 7 năm để định hình phong cách cá nhân. Trước đó anh đã từng thử qua nhiều loại hình như ảnh chân dung, phong cảnh, đường phố... Cho đến năm 2015, khi đã đạt đầy đủ những khía cạnh cơ bản trong cuộc sống, anh bắt đầu nghiêm túc theo đuổi đam mê nhiếp ảnh. Anh gắn bó với phong cách Storytelling, mảng nhiếp ảnh truyền tải câu chuyện còn mới lạ ở Việt Nam khi ấy. Đây cũng là năm anh bắt đầu "bén duyên" với NatGeo, khi tham gia cộng đồng với hơn 1 triệu nhiếp ảnh gia của NatGeo Your Shot.

Người mang hàng nghìn hình ảnh Việt Nam ra thế giới - Hình 6


Chân dung cô gái người Chăm với đôi mắt đặc biệt, do mắc hội chứng heterochromia iridis được đăng trên cộng đồng nhiếp ảnh National Geographic ngày 11/6/2020. Ảnh đoạt giải trong cuộc thi "Eyes2020" của ứng dụng nhiếp ảnh Agora.

"Có lẽ từ nhỏ mình sống ở quê, nên mình chụp những gì gắn với văn hóa, truyền thống Việt Nam và vô tình đây là những điều hấp dẫn các nhiếp ảnh, biên tập người nước ngoài. Vì vậy họ rất đón nhận hình ảnh của mình", anh nói. Ngoài ra, anh cho rằng sự chỉn chu trong thể hiện câu chuyện ảnh là lý do những tác phẩm của anh "lọt vào mắt xanh" của NatGeo.

Sau khi cộng đồng NatGeo Your Shot đóng cửa năm 2019 và chuyển sang InstaGram, anh là một trong 40 nhiếp ảnh gia đầu tiên được mời đóng góp trên nền tảng mới của họ, nay đã thu hút hơn 5 triệu lượt theo dõi. Những tác phẩm gửi đến NatGeo được yêu cầu thêm mô tả phù hợp, không trùng lặp và phải thể hiện câu chuyện đằng sau nó, đây cũng là điều anh thấy phù hợp với phong cách mình đang theo đuổi. Trong suốt những năm tham gia cộng đồng, anh đã có hàng loạt bức ảnh chụp thắng cảnh, con người Việt Nam được đăng tải, bình chọn đẹp nhất trong ngày.

"Khi tác phẩm của mình lần đầu được đăng trên tạp chí nổi tiếng như vậy, lại còn in hai trang, mình cảm thấy rất vinh dự vì những cống hiến đã được ghi nhận. Hơn nữa là cảm giác tự hào khi câu chuyện của Việt Nam được quốc tế đón nhận", anh nói.

Người mang hàng nghìn hình ảnh Việt Nam ra thế giới - Hình 7


"Đan lưới", được chụp vào 1/2018, vào chung kết và trở thành ảnh nổi bật trong giải thưởng "Nhiếp ảnh gia môi trường thế giới" năm 2019.

Sự nghiệp nhiếp ảnh có thể luôn bằng phẳng nhưng không hề dễ dàng với Tuấn Việt. Cuối năm 2018, áp lực sau một số sự kiện khiến anh rơi vào trầm cảm nặng, nhiều đêm không ngủ và bị ám ảnh bởi những suy nghĩ tiêu cực. Đầu năm 2019, anh bắt đầu điều trị bằng thuốc và vài tháng sau nhận được lời mời từ Google Arts & Culture. Để không bị mất cảm xúc khi sáng tác, anh quyết định dừng điều trị. "Mình rơi vào trầm cảm cũng vì nhiếp ảnh mà thoát ra khỏi nó cũng nhờ nhiếp ảnh. Ngay khi được làm việc mình thích, những cảm xúc tiêu cực trong mình cũng vơi bớt phần nào", anh chia sẻ.

NHIẾP ẢNH LÀ ĐAM MÊ, KHÔNG PHẢI CÔNG VIỆC

Liên tục cười khi nhận mình là "kẻ hâm" khi làm nghệ thuật, Tuấn Việt không nhớ hết bao lần xuyên Việt, đến các vùng miền để ghi lại 4-5 bức ảnh "dù không ai trả tiền". Lần tác nghiệp tại Quảng Bình, Quảng Trị, Huế, Quảng Nam, Đà Nẵng vào những ngày nóng đến 40 độ C của mùa hè năm 2019, anh ham chụp ảnh "đến nỗi đi cứ đi, bất chấp các cơn đau nửa đầu hành hạ".

Người mang hàng nghìn hình ảnh Việt Nam ra thế giới - Hình 8


Với anh nhiếp ảnh chính là khoảnh khắc. Bức ảnh trên là "Cân bằng", chụp những người thợ bắt khung định vị trên đường dây diện cao thế vào 4/2017. Anh nhận định khoảnh khắc này có lẽ sẽ khó gặp lại lần thứ hai.

Trong những lần tác nghiệp, Tuấn Việt nhớ nhất bức ảnh 6 công nhân bắt vít cố định trên dây điện. Để ghi lại được khoảnh khắc ấy, anh mất 6 lần đi đi, về về giữa Hà Nội và Bắc Ninh. Hay lần thực hiện bức ảnh "Phật Tử cầu nguyện" là khi các nhiếp ảnh gia đã đi nhậu hết. Chỉ còn mình anh ở lại, xin phép các vị sư thầy cho mình đứng đằng sau tượng Phật Bà. "Mình chờ đợi đến cuối không phải chỉ để bắt được khoảnh khắc đẹp mà thực chất muốn chứng kiến từ đầu đến cuối, để hiểu sâu, hiểu rõ về một nghi lễ. Như vậy bức ảnh mới có hồn", anh chia sẻ.

Gần đây nhất là chuyến khám phá Sơn Đoòng, trên đường đi nhiều địa hình, rất khó để anh chụp một bức ảnh đẹp. Bên cạnh yếu tố kỹ thuật, anh tự nhận mình còn gặp may khi bắt được khoảnh khắc có nắng, có mưa trong hang. "Tôi thấy hầu hết ảnh đẹp trong Sơn Đoòng đều do các nhiếp ảnh gia quốc tế chụp. Tôi muốn chứng minh rằng nhiếp ảnh gia Việt Nam cũng ghi được cảnh đẹp của quê hương mình, vì vậy tôi sẽ tiếp tục đến hang động này nhiều lần nữa", anh cười và nói.

"Những bức ảnh đáng được tôn vinh là bức ảnh sáng tạo và truyền tải giá trị thực tế"

Tuấn Việt quan niệm giải thưởng không quyết định sự thành công của một nhiếp ảnh gia. Anh cho rằng những bức ảnh được dàn dựng, sao chép để mang đi thi không giúp lan tỏa hình ảnh vẻ đẹp Việt Nam với thế giới mà còn dễ làm thui chột óc sáng tạo của chính nhiếp ảnh gia.

"Trước đây tôi cũng từng chụp những bức ảnh có tính chất như vậy. Nhưng tôi nhận ra khi thành thật với chính mình và tôn trọng sự thật, tác phẩm mới có giá trị và được công nhận", anh bày tỏ. Đây cũng là một trong những tiêu chuẩn đạo đức hàng đầu mà NatGeo yêu cầu các nhiếp ảnh gia cộng tác phải thực hiện. Vì vậy để ghi lại những khoảnh khắc đắt giá, cách duy nhất anh lựa chọn là tìm hiểu thật kỹ về điểm đến.

Người mang hàng nghìn hình ảnh Việt Nam ra thế giới - Hình 9


Trần Tuấn Việt chụp một khách du lịch trên khối đá có tên "Wedding Cake" (Bánh cưới), được tạo ra khi trần hang sụp xuống, hình thành nên Hố sụt 2 trong hang Sơn Đoòng. Theo Oxalis Adventure, khoảnh khắc này khá hiếm gặp khi vừa có tia nắng chiếu từ trên, vừa có những giọt nước đổ xuống từ miệng hố sụt. Từng có khách du lịch nước ngoài phải cất công đến 11 lần mới chụp được cảnh tượng ánh nắng chiếu sâu vào trong hang này.

Qua nhiều năm gắn bó với nhiếp ảnh, Tuấn Việt thấy mình hợp nhất với những bức ảnh lan tỏa vẻ đẹp, tinh thần tích cực và tạo cảm hứng. "Nhiều người nhận xét những bức ảnh của tôi phảng phất nét buồn nhưng bình yên, tôi nghĩ điều này đúng với tình cảm, tích cách không thích tiêu cực của mình", anh nói. Tất cả hình ảnh anh chụp đều về truyền thống, văn hóa, lịch sử, cảnh sắc và con người Việt Nam. Trong đó, con người là yếu tố chủ đạo.

Những bình luận, tin nhắn khen ngợi của những người yêu nhiếp ảnh, du lịch trên thế giới là động lực để Tuấn Việt tiếp tục theo đuổi đam mê, góp phần đưa hình ảnh đẹp của Việt Nam ra thế giới. Năm 2021, anh dự định in sách ảnh tuyển chọn với những tác phẩm tâm đắc nhất và tham gia đại hội Xposure ở UAE, nơi quy tụ các nhiếp ảnh gia, phóng viên ảnh nổi tiếng quốc tế. Ngoài ra, anh cho biết sẽ tiếp tục rong ruổi trên khắp mọi miền đất nước, để sáng tác thêm nhiều bức ảnh đẹp, đặc biệt tại "Vương quốc hang động" Quảng Bình.

Người mang hàng nghìn hình ảnh Việt Nam ra thế giới - Hình 10


"Công việc đầy màu sắc" là ảnh vừa lọt vào chung kết hạng mục ảnh Du lịch, Cuộc thi nhiếp ảnh quốc tế thường niên năm 2020 của tạp chí Smithsonian. Bức ảnh được Tuấn Việt chụp sau 3 ngày liên tục đi từ 5 giờ sáng lên Vườn quốc gia Ba Vì trong lễ hội du lịch Hoa Dã quỳ vào tháng 11/2020. Cuộc thi nhiếp ảnh uy tín năm thứ 18 nhận được hơn 47.000 tác phẩm từ 155 quốc gia và vùng lãnh thổ, chọn ra 60 ảnh vào chung kết.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Long Nhật rùng mình tiết lộ cuộc gọi kỳ lạ và bàn tay bí ẩn xuất hiện trước giờ hỏa thiêu Phi Nhung34:41Nữ sinh gửi nhầm tin nhắn vào nhóm chat lớp khi học online, thầy giáo nhìn thấy liền "khịa" vài câu mà ai cũng phục lăn00:15Trang Trần chấp nhận “sét kèo” 1 tỷ đồng, khẳng định sổ tiết kiệm của Hồ Văn Cường mở từ 201600:46Ngôi sao bóng bầu dục cũng 'toát mồ hôi hột' khi kéo lên 'quái vật' ăn thịt cả cá mập này 02:11Phát hiện đọc sai kịch bản, nam sinh có cách 'sửa lỗi' giữa lễ khai giảng khiến người xem tranh cãi dữ dội00:15CĐM rơi nước mắt với clip Hồ Văn Cường cặm cụi nhặt tiền khán giả tặng khi đi hát cùng Phi Nhung00:28Clip Thủy Tiên phát 10 triệu nhưng bà cụ đếm lại chỉ có 5, thái độ "ngó lơ" nhiều lần được đào lại ngay "bão" từ thiện43:02Hương vị tình thân phần 2 - Tập 56: Thy biết ra đời vì mẹ bị cưỡng hiếp, Dũng không phải em ruột06:40Chú ếch sưng miệng vì táp chị ong nâu 00:32Lan truyền ảnh cận mặt nghi của chồng cũ Phi Nhung, thân thế khủng khiến cộng đồng mạng sững sờ00:15Xôn xao clip Hoài Linh nhún nhảy cực sung, vô tư nhắc đến ‘chị Hằng’ giữa liên hoàn scandal00:10Trang Trần lên kèo 1 tỷ thách đấu CEO Đại Nam về sổ tiết kiệm của Hồ Văn Cường03:37HOT: Nữ đại gia ngành du lịch mời Hồ Văn Cường ký hợp đồng 8 tỷ, tặng luôn căn hộ 5,8 tỷ04:34Xôn xao clip Hồ Văn Cường cùng mẹ cặm cụi lau dọn nơi ở mới sau khi rời khỏi nhà Phi Nhung?00:21Thực hư clip Hồ Văn Cường thừa nhận nghe người ngoài xúi giục, nói rõ tình hình hiện tại gây xôn xao01:58Tranh cãi nảy lửa clip Hồ Văn Cường lượm tiền trên sân khấu, ánh mắt e dè nhìn mẹ Phi Nhung?00:19Bà trùm Đại Nam nói gì sau khi xem lại ảnh mình bị chụp lén rồi tung lên mạng “bóc” nhan sắc đời thường?01:24Chị gái đau chân nổi quạu với em trai đùa nhây00:46Điềm lành xuất hiện trong tang lễ của Phi Nhung tại Mĩ04:34'Hương vị tình thân' preview tập 57: Thy yêu cầu lão Tấn lột mặt nạ trước Dũng, thất thểu trở về nhà sau khi bị bóp cổ05:52

Tiêu điểm

7 Resort đẹp ở Mũi Né có view tựa thiên đường
06:55:43 15/10/2021
200 loài sen quý hiếm được bảo tồn tại Hà Nội
10:51:31 16/10/2021
Vào vườn táo trĩu quả đẹp như cổ tích, vừa ngắm vừa ăn thả ga hết 100 ngàn đồng
14:50:52 15/10/2021
4 hòn đảo đẹp nhất miền Bắc, thiên đường check in của giới trẻ
16:13:03 16/10/2021
Tận hưởng chuyến vi vu miền biển nức danh đảo ngọc tại khu nghỉ dưỡng đẳng cấp Vinpearl Discovery Wonderworld Phú Quốc
21:57:16 15/10/2021
'Thiên đường' rực rỡ 7 sắc màu, nơi sỏi đá cũng tìm đến nhau
11:08:14 15/10/2021
Đến Dinh 2 Đà Lạt để trở thành nàng thơ, không gian như xứ sở cổ tích vừa lãng mạn vừa rêu phong cổ kính
20:56:38 15/10/2021
'Mùa vàng' du lịch Đông - Tây Bắc
15:55:35 16/10/2021
'Paris thu nhỏ' ở châu Á giống bản gốc đến khó tin, từng bị ví là 'thành phố ma'
15:33:32 16/10/2021
Những thành phố độc đáo ở châu Âu đáng để 'lên lịch'
11:13:35 15/10/2021

Thông tin đang nóng

Sau Đàm Vĩnh Hưng, CĐM hoang mang tột độ vì tin đồn Trấn Thành và Hari Won lục đục muốn ly hôn
18:27:14 16/10/2021
Thêm một ngôi sao hạng A bị tố xoá bài đăng kêu gọi từ thiện năm 2020 dù chưa được "gọi tên"
16:48:10 16/10/2021
Hé lộ bức thư tay con nuôi gửi Phi Nhung, có chi tiết liên quan đến Hồ Văn Cường?
18:15:16 16/10/2021
SỐC: Bà Hằng từng “bóc phốt” Mr. Đàm kết hôn giả với phụ nữ lớn hơn 17 tuổi, trốn thuế nước Mỹ
18:40:43 16/10/2021
Nghệ sĩ thuộc sân khấu kịch Hồng Vân đá xéo Bộ Công an vụ điều tra từ thiện: Đám “ché đỏ” thì cần gì giải trình
21:43:53 16/10/2021
Chồng thúc giục vợ thế chấp nhà, vay mượn tiền để làm ăn hòng chiếm đoạt cao chạy xa bay sống cùng bồ
16:49:22 16/10/2021
Quân triều đình “phát lệnh” sao kê Trấn Thành, Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng, 1 ngân hàng lớn “cứng đầu” từ chối
21:12:30 16/10/2021
Tấn Beo: Tôi không đi diễn thì không có tiền, không biết làm gì nên đi bán vịt
20:22:59 16/10/2021
Phương Uyên 'dứt áo ra đi' giữa tin đồn chia tay Thiều Bảo Trang
17:25:35 16/10/2021
'Người đẹp cắm sừng' Lý Tiểu Lộ nửa đêm livestream khóc nấc
17:22:33 16/10/2021

Tin mới nhất

Lung linh vẻ đẹp bình yên của mùa Thu Hà Nội vào buổi tối

16:17:59 16/10/2021
Sau những trận mưa to, mùa Thu Hà Nội về đêm càng trở nên huyền ảo và lung linh hơn. Cùng ngắm những địa điểm sẽ là nơi thu hút du khách khi Hà Nội và cả nước đang về trạng thái bình thường mới.

10 hang động đẹp huyền ảo trên thế giới

16:05:31 16/10/2021
Ngoài hang Sơn Đoòng của Việt Nam, trên thế giới còn nhiều hang động nổi bật khác du khách không thể bỏ qua.

Sóc Sơn hội tụ điều kiện có một không hai để trở thành 'thung lũng Silicon' của Việt Nam

16:01:31 16/10/2021
Sân bay quốc tế Nội Bài là điều kiện quan trọng, tuyệt vời đề thu hút nhà đầu tư công nghệ cao (có một không hai ở Việt Nam).

Xao xuyến mùa con nước tràn bờ

15:51:25 16/10/2021
Lũ miền Tây năm nay về muộn. Đã vào giữa tháng 9 âm lịch mà con nước vẫn đang ngấp nghé phía thượng nguồn vùng Đồng Tháp Mười và An Giang.

Pretoria - thành phố hoa phượng tím của Nam Phi

15:47:50 16/10/2021
Mỗi năm vào khoảng cuối tháng Chín đến đầu tháng 11, thủ đô Pretoria của Nam Phi lại khoác lên mình bộ áo tím biếc quyến rũ khi những hàng cây hoa Jacaranda (phượng tím) nở rộ khắp các con đường.

Những điểm tham quan hàng đầu ở Bắc Kinh, Trung Quốc

15:38:37 16/10/2021
Bắc Kinh - được đánh giá là thành phố xa hoa, tráng lệ và lớn thứ 2 Trung Quốc, đồng thời cũng là thành phố với những điểm tham quan mang đậm chất Trung Hoa.

5 quán cà phê đẹp mới mở tại Hà Nội

15:29:10 16/10/2021
Các quán cà phê với những phong cách riêng biệt, hứa hẹn giúp người Hà Nội có không gian thư giãn mới sau thời gian dài giãn cách.

Những di sản lừng danh của “nền văn minh sông Ấn”

15:22:56 16/10/2021
Ấn Độ luôn là điểm đến thu hút du khách Việt, bởi sự đa dạng tôn giáo cũng như những di sản lừng danh của nền văn minh phát triển rực rỡ cách đây hàng nghìn năm.

Vùng núi thiêng 1000 năm không có bóng phụ nữ, trẻ em và động vật giống cái

10:42:33 16/10/2021
Núi Athos nằm trên bán đảo thứ ba và cũng là bán đảo đẹp nhất của Halkidiki, Hy Lạp với diện tích khoảng 335 km2. Đây là nơi sinh sống của cộng đồng các cư dân Kitô giáo có lịch sử từ thế kỉ thứ 9.

Thăm lâu đài Fontainebleau - Nhớ về Hội nghị Fontainebleau

10:38:32 16/10/2021
Tôi đến Paris vào một ngày cuối thu, dưới nắng vàng rực rỡ của trời Tây se se lạnh. Rời sân bay Quốc tế Charles de Gaulle, tôi nói với người bạn ra đón: Mình muốn đến thăm lâu đài Fontainebleau ngay.

7 trải nghiệm kỳ thú khi đến 'cánh cổng vào Nam Mỹ'

10:33:14 16/10/2021
Ghé thăm Colombia, du khách sẽ được thưởng thức văn hóa ẩm thực độc đáo tại các thành phố lịch sử, hay gặp gỡ động vật trong khu rừng nhiệt đới.

Khám phá 6 thành phố cổ đẹp nhất Nhật Bản

10:29:13 16/10/2021
Nhật Bản không chỉ được biết đến với thủ đô Tokyo sầm uất, náo nhiệt hay thành phố Osaka nơi kết hợp hài hòa giữa vẻ đẹp hiện đại, cổ kính.

Con đường mòn xuyên biển 'độc nhất vô nhị' trên đảo Điệp Sơn

10:24:22 16/10/2021
Giữa đại dương bao la, con đường mòn trên biển nối liền hai hòn đảo trong dãy đảo Điệp Sơn (Khánh Hòa), uốn lượn dưới mặt nước trong veo.

Sơn Đoòng lọt top những “hồ bơi” ngầm cực đỉnh của tự nhiên

10:13:15 16/10/2021
Năm 2019, công ty du lịch Oxalis công bố kết quả thăm dò và nghiên cứu của nhóm khoa học, cho thấy hệ thống ngầm của Sơn Đoòng sâu đến ấn tượng.

Tralee Golf Club: Thiên đường golf ở Ireland

21:56:00 15/10/2021
Chuyến du lịch golf về phía Tây Nam Ireland sẽ không thể trọn vẹn nếu bạn bỏ qua Tralee Golf Club. Nằm trong khung cảnh thiên nhiên tráng lệ của Quận Kerry, Tralee thực sự là tuyệt phẩm sáng tạo tuyệt vời nhất của Arnold Palmer.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những sân golf đẳng cấp nhất miền Nam

20:57:30 15/10/2021
Trong những năm gần đây, golf đang có sự phát triển vô cùng mạnh mẽ tại Việt Nam. Số lượng sân golf đẳng cấp quốc tế xuất hiện ngày càng nhiều, trải dài từ Bắc đến Nam.

Chợ tình Sapa có gì đặc biệt mà du khách không thể bỏ lỡ nếu có dịp ghé thăm Sapa?

20:57:04 15/10/2021
Du lịch Sapa mà không tham gia phiên chợ tình Sapa thì thật là sự thiếu sót rất lớn. Đến chơi chợ Tình, bạn sẽ không chỉ khám phá được nét văn hóa đặc sắc của người dân nơi đây mà còn được thưởng thức những món ăn đặc sản đỉnh của chop ...

Saint-Peterburg - 'Thủ đô văn hóa' của nước Nga hiện đại

14:54:00 15/10/2021
Anton Shakhigulin - người Nga thông thạo tiếng Việt chia sẻ về nét đẹp của cố đô Liên bang Nga, thành phố Saint-Petersburg.

Nhà hàng thiết kế theo phong cách garage ôtô ở TP HCM

14:46:02 15/10/2021
Nằm ngay trung tâm TP HCM, The Mechanic Eatery & Bar ghi điểm nhờ không gian thiết kế như một góc của garage ôtô cùng phong cách phục vụ ấn tượng.

Những điểm đến không thể bỏ qua khi du lịch Thượng Hải, Trung Quốc

11:37:25 15/10/2021
Thượng Hải là một trong những trung tâm kinh tế lớn nhất của Trung Quốc và cũng là thành phố hấp dẫn du lịch nhất nhì ở quốc gia tỉ dân.

7 bãi biển đẹp trên thế giới dành cho du khách đam mê lặn biển

11:31:38 15/10/2021
Trên thực tế, ở một số điểm đến, bạn chỉ cần lội từ cát xuống vực nông với mặt nạ và ống thở của mình là có thể tận hưởng những cuộc gặp gỡ sinh vật biển mới lạ.

Có thể bạn quan tâm

Pep Guardiola bài ngửa Sterling: Muốn rời Man City, cứ việc!

Bóng đá thế giới

22:53:20 16/10/2021
Thuyền trưởng Man City tuyên bố, không thể đảm bảo thời gian thi đấu cho Sterling tại Etihad,nên nếu không hài lòng, anh có thể tìm bến đỗ mới.

U23 Việt Nam có đầy đủ lực lượng

Bóng đá việt nam

22:51:13 16/10/2021
Với sự góp mặt của 3 tuyển thủ Việt Nam là thủ môn Nguyễn Văn Toản, hậu vệ Bùi Hoàng Việt Anh và tiền vệ Lý Công Hoàng Anh, quân số của đội tuyển U23 Việt Nam nâng lên thành 26 cầu thủ.

NSƯT Vân Khánh tiết lộ từng bị một nữ ca sĩ nổi tiếng giành giờ diễn

Sao việt

22:49:12 16/10/2021
NSƯT Vân Khánh người gốc Quảng Trị nhưng sinh ra tại Huế. Vân Khánh có sở trường ở những ca khúc mang âm hưởng dân ca Huế.

UNICEF: Hàng tỷ người không được tiếp cận với vệ sinh cơ bản

Thế giới

22:41:57 16/10/2021
Theo Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF), khoảng 30% dân số thế giới, tương đương 2,3 tỷ người, không có chỗ rửa tay với nước và xà phòng tại nhà.

Chuột thương lượng với đàn mèo 

Hài hước

22:40:54 16/10/2021
Từ từ, nghe em giải thích đã, mọi chuyện không như các anh nghĩ đâu, một bạn hài hước.

Cửa hàng nhỏ lẻ thu gom iPhone 13 để bán lại kiếm lời

Đồ 2-tek

22:28:00 16/10/2021
Một số cửa hàng nhỏ lẻ đặt trước số lượng lớn iPhone 13 tại các đại lý chính hãng với mục đích đầu cơ, chờ giá cao bán lại kiếm lời.

Dấu hiệu Facebook đang chết dần  

Thế giới số

22:23:29 16/10/2021
Theo New York Times, những sóng gió liên tiếp vừa qua cho thấy Facebook ở trong giai đoạn suy giảm chậm và đều đặn. Đó là dấu hiệu của một công ty đang chết dần.

Chưa bao giờ hết ngỡ ngàng trước màn "rửa phèn" phong cách của Meghan Markle khi gia nhập Hoàng gia Anh

Phong cách sao

22:10:09 16/10/2021
Phong cách của Meghan Markle đã lên hương ngoạn mục kể từ khi bước vào gia đình Hoàng gia.

4 loại ngũ cốc nên ăn để giảm cân và 2 loại nên tránh

Làm đẹp

22:10:05 16/10/2021
Nhiều loại ngũ cốc giúp bạn duy trì cân nặng hoàn hảo trong khi một số loại khiến bạn béo lên.

Clip kinh hoàng: Nam ca sĩ nổi tiếng rơi tự do trong thang máy, lưng đập thô bạo xuống sàn, bàn tay rướm máu

Sao châu á

22:08:24 16/10/2021
Hiện tại, netizen đều đang vô cùng lo lắng trước tình hình sức khoẻ của ca sĩ Trương Kiệt sau vụ tai nạn bất ngờ.

ĐT Đan Mạch bất ngờ dính tai tiếng 'vui vẻ' với 2 nữ nhân viên khách sạn

Bên lề sân cỏ

21:56:35 16/10/2021
Luôn duy trì hình ảnh đẹp từ EURO 2020 đến vòng loại World Cup 2022 nhưng đội tuyển Đan Mạch vừa bất ngờ dính vào scandal vui vẻ quá đà với 2 nữ nhân viên khách sạn.

Rực sáng thời trang gấm vào thu

Thời trang

21:41:06 16/10/2021
Gấm được xem là một chất liệu sở trường để nhà thiết kế Thủy Nguyễn bay bổng với những sáng tạo, không ngừng thổi vào biết bao cảm hứng tôn vinh vẻ đẹp phụ nữ hiện đại nhưng luôn kết nối bền chặt với truyền thống Á Đông.