Chiêm ngưỡng kỳ quan nổi tiếng thế giới ở xứ sở ngàn hoa

Theo dõi VGT trên

30 kỳ quan nổi tiếng trên khắp thế giới đã hội tụ tại Khu du lịch Thung lũng tình yêu, TP Đà Lạt (Lâm Đồng), thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước đến khám phá và check-in.

Nằm trên đường Mai Anh Đào, phường 8, TP Đà Lạt, công viên kỳ quan là một tổ hợp gồm 30 công trình kỳ quan thu nhỏ trên thế giới, được bố trí, sắp xếp trên diện tích rộng khoảng 1 hecta nằm giữa rừng thông bạt ngàn.

Chiêm ngưỡng kỳ quan nổi tiếng thế giới ở xứ sở ngàn hoa - Hình 1

Các kỳ quan thu nhỏ được sắp xếp trong rừng thông thơ mộng.

Chiêm ngưỡng kỳ quan nổi tiếng thế giới ở xứ sở ngàn hoa - Hình 2

Tượng đá Moai tại Đảo Phục sinh, Chile.

Chiêm ngưỡng kỳ quan nổi tiếng thế giới ở xứ sở ngàn hoa - Hình 3

Núi Rushmore ở bang Dakota, Hoa Kỳ.

Công trình được Khu du lịch Thung lũng tình yêu thiết kế và đưa vào hoạt động cuối năm 2019 với ý tưởng mang những kỳ quan đẹp của thế giới về với Đà Lạt, nhằm tạo điểm tham quan ấn tượng, nơi chụp ảnh thú vị cho du khách khi muốn khám phá thế giới mà không cần phải đi đâu xa.

Chiêm ngưỡng kỳ quan nổi tiếng thế giới ở xứ sở ngàn hoa - Hình 4

Đông đảo du khách đến chụp ảnh lưu niệm.

Video đang HOT

Chiêm ngưỡng kỳ quan nổi tiếng thế giới ở xứ sở ngàn hoa - Hình 5
Du khách nước ngoài thích thú bên Đồng hồ Big Ben.

Chiêm ngưỡng kỳ quan nổi tiếng thế giới ở xứ sở ngàn hoa - Hình 6

Tượng Thành Cát Tư Hãn ở Mông Cổ.

Công trình được tham khảo và nghiên cứu rất kỹ lưỡng để có thể mô phỏng với phiên bản kỳ quan thu nhỏ một cách chân thực nhất.

Chiêm ngưỡng kỳ quan nổi tiếng thế giới ở xứ sở ngàn hoa - Hình 7

Tượng Chúa Kitô cứu thế nổi tiếng ở Rio de Janeiro, Brasil.

Chiêm ngưỡng kỳ quan nổi tiếng thế giới ở xứ sở ngàn hoa - Hình 8

Tháp lịch sử thần Angkor Watcambodia.

Chiêm ngưỡng kỳ quan nổi tiếng thế giới ở xứ sở ngàn hoa - Hình 9
Cối xay gió là biểu tượng nổi bật nhất của Hà Lan.

Tại đây, du khách có thể tìm thấy hầu hết các công trình nổi tiếng thế giới và cả của Việt Nam như: Tượng Nữ thần tự do (Mỹ), Nhà Hobbit (New zeland), Tháp Eiffel (Pháp), Đồng hồ Big Ben (Anh), Tháp nghiêng Pisa (Italia), Chùa một cột (Việt Nam), Thành cổ Petra của Jordan…

Chiêm ngưỡng kỳ quan nổi tiếng thế giới ở xứ sở ngàn hoa - Hình 10

Cầu Tháp Luân Đôn Tower Bridge.

Chiêm ngưỡng kỳ quan nổi tiếng thế giới ở xứ sở ngàn hoa - Hình 11

Nhà hát Opera Sydney hay còn gọi là Nhà hát Con Sò.

Chị Phạm Thị Kim Ngân- du khách đến từ Bình Dương chia sẻ, chị khá bất ngờ khi nhìn thấy những kỳ quan thế giới thu nhỏ tại xứ sở sương mù, các công trình này nhìn y như thật trông rất độc đáo, thích thú.

Chiêm ngưỡng kỳ quan nổi tiếng thế giới ở xứ sở ngàn hoa - Hình 12

Thành cổ Chichen Itza của nền văn minh Maya.

Chiêm ngưỡng kỳ quan nổi tiếng thế giới ở xứ sở ngàn hoa - Hình 13
Chùa một cột của Việt Nam.

Chiêm ngưỡng kỳ quan nổi tiếng thế giới ở xứ sở ngàn hoa - Hình 14
Tượng Sư Tử Biển Ở Quốc Đảo Singapore.

Đến cố đô Agra nghe chuyện tình Taj Mahal vĩnh cửu

Đền Taj Mahal, biểu tượng của tình yêu vĩnh cửu, một trong bảy kỳ quan của thế giới đương đại và được UNESCO công nhận là di sản thế giới năm 1983, là nơi nhiều người ước ao một lần đặt chân đến.

Đó không chỉ là một ngôi đền đẹp bởi kiến trúc và chất liệu, mà chính câu chuyện tình yêu bất tử đã làm nên giá trị vĩnh hằng của một ngôi mộ có một không hai trên thế giới. Để hôm nay, sau hơn 400 năm, Taj Mahal vẫn là một viên ngọc trắng trinh nguyên, lung linh tỏa sáng mà không gì có thể làm lu mờ vẻ đẹp diễm lệ, nghệ thuật bất hủ của nó.

Từ một lời hứa thủy chung

Chuyện thật, kể về một tình yêu đẹp của vị vua thứ 5 của đế chế Mughal, vua Shah Jahan, trị vì Ấn Độ trong 30 năm (1628 -1658), và người vợ ông hết mực thương yêu, hoàng hậu Mahal Mumtalz.

Dù được hứa hôn từ lúc nàng 14 t.uổi nhưng phải đến 5 năm sau hai người mới nên vợ nên chồng. Mahal Mumtalz không phải là người vợ duy nhất của Shah Jahan. Ông còn có hai người vợ khác, cả hai cuộc hôn nhân đó đều vì lý do chính trị, nên Mahal Mumtalz chính là tình yêu duy nhất của Shah Jahan. Trong 19 năm tình nghĩa vợ chồng, Mahal Mumtalz đã luôn sát cánh cùng chồng chinh chiến và bàn bạc chính sự, kể cả những lúc nàng đang mang thai. 14 người con là kết quả tình yêu của họ, nhưng không may lần sinh đứa con gái cuối cùng cũng chính là lúc Mahal Mumtalz vĩnh viễn ra đi, ở t.uổi 39.

Đến cố đô Agra nghe chuyện tình Taj Mahal vĩnh cửu - Hình 1
Từ 5 giờ 30 sáng, người dân từ khắp nơi đã đến xếp hàng vào thăm ngôi đền.

Trước lúc lâm chung, hoàng hậu Mahal Mumtalz có bốn thỉnh cầu với vua Shah Jahan: hãy kết hôn một lần nữa, hãy chăm sóc và thương yêu các con, hãy xây một ngôi đền xứng đáng với tình yêu của hai người và hãy viếng thăm mộ nàng hằng năm vào ngày nàng mất. Đền Taj Mahal chính là lời hứa mà Shah Jahan đã thực hiện để minh chứng cho tình yêu chung thủy ông dành cho người vợ yêu quí của mình. Có lẽ ở đâu đó nơi thiên đàng, nàng Mahal Mumtalz cũng không thể tưởng tượng Shah Jahan đã thực hiện nguyện ước của nàng với ngôi đền Taj Mahal diễm lệ như thế.

Lúc xây đền, vua Shah Jahan chỉ chú tâm thiết kế nơi an nghỉ dành cho vợ mình, không dành cho một người thứ hai nào, kể cả ông. Tương truyền rằng, ông có mong muốn sẽ xây riêng cho mình một khu mộ bằng đá cẩm thạch đen, kề sát bên ngôi đền đá cẩm thạch trắng, như để chứng minh rằng, ông và vợ của mình mãi mãi bên nhau. Thế nhưng, vào những năm cuối đời, khi sức khỏe yếu, vua Shah Jahan đã bị một trong những người con trai của mình chiếm ngôi, đưa ông vào giam lỏng trong một căn phòng nhỏ của khu pháo đài đỏ, nơi ông chỉ có thể dõi ánh mắt xa xăm về đền Taj Mahal mà không thể thực hiện ước nguyện cuối.

Nhưng sau khi qua đời, vua Shah Jahan cũng được các con đưa vào Taj Mahal và an nghỉ bên cạnh người vợ yêu dấu. Đó là lý do vì sao khi đến thăm ngôi đền Taj Mahal, người dân lại thấy mộ của người vợ được đặt ở chính giữa, còn mộ vua Shah Jahan dù to hơn song cũng chỉ nằm nép về phía bên trái.

Kỳ quan thế giới, biểu tượng của tình yêu vĩnh cửu

Tọa lạc bên bờ sông Yamuna, trên một khu vực có diện tích khoảng 12.000m2 ở phía Nam của thành phố cổ Agra, Taj Mahal (trong tiếng Ấn Độ có nghĩa là "Cung điện Vương Miện") là hình mẫu tuyệt vời nhất của Kiến trúc Mughal, một phong cách tổng hợp các yếu tố kiến trúc Ba Tư, Thổ Nhĩ Kỳ, Ấn Độ, và Hồi giáo. Toàn bộ Taj Mahal gồm 5 khu: Darwaza (cổng chính), Bageecha (không gian vườn), Masjid (nhà thờ Hồi giáo), Naqqar Khana (nhà nghỉ) và Rauza (lăng Taj Mahal). Tất cả đều đạt đến mức độ đối xứng chính xác nhất mà khó có công trình nào có thể qua mặt.

Theo sử sách ghi lại, sau khi người vợ qua đời, vua Shah Jahan chỉ mất một năm chuẩn bị thiết kế nhưng phải cần đến 22 năm (1631-1653), tuyển mộ khoảng 20.000 nhân công mới có thể hoàn thành cung điện đặt lăng mộ vợ mình. Vật liệu xây đền chỉ toàn đá cẩm thạch trắng nhập từ khắp các vùng miền của Ấn Độ, và các nước láng giềng. Trên nền cẩm thạch tinh khiết ấy còn được khảm 28 loại đá quý, đá bán quý với các màu sắc khác nhau để tô điểm cho công trình. 400 năm về trước, khi chưa có máy móc và công cụ vẫn còn thô sơ, nhưng những chi tiết đá khảm đã được các nghệ nhân đo vẽ và đính vào chính xác tuyệt đối, khiến những bức tường từ nhỏ nhất cũng hiện lên như một bức tranh nghệ thuật sắc màu tinh tế.

Sự tinh xảo trong lối kiến trúc xây dựng đền Taj Mahal được thể hiện trong chi tiết nhỏ với những cột đá cứ 3cm vuông là được chạm khắc 50 viên đá quý, sàn nhà được lát đá cẩm thạch chia ô bàn cờ đen trắng, 4 tháp cao khoảng 40m ở góc và vòm ở trung tâm, khu vườn rộng mênh mông (320m x 300m) với hồ nước ở giữa cũng được lát bằng đá cẩm thạch như một tấm gương phản chiếu hình ảnh lúc ẩn lúc hiện của đền Taj Mahal.

Đến cố đô Agra nghe chuyện tình Taj Mahal vĩnh cửu - Hình 2
Cổng vào được làm từ đá cẩm thạch đỏ. Ảnh: Hoàng Anh.

Toàn bộ lăng (bên trong cũng như bên ngoài) được trang trí bằng các hoa văn khảm và thư pháp sử dụng các loại đá quý như mã não và thạch anh. Các bức tường của phòng mái vòm trung tâm và bốn phòng nối tiếp có rất nhiều họa tiết trang trí theo kiểu Hồi giáo. Màu sắc của ngôi đền biến đổi kỳ ảo trong ngày nhờ sự biến màu của các loại đá đá quý theo những thời điểm khác nhau. Taj Mahal có màu hồng nhạt lúc bình minh, màu trắng sữa vào ban trưa và vàng vào những buổi hoàng hôn và lung linh huyền ảo vào những đêm trăng. Món quà của tình yêu và là biểu tượng của Ấn Độ được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới vào năm 1983. Ngôi đền cũng được mô tả là một "kiệt tác được cả thế giới chiêm ngưỡng trong số các di sản thế giới".

Mỗi năm có khoảng một đến hai triệu du khách đến thăm nơi này. Để chứng kiến vẻ đẹp kiến trúc trên cả tuyệt vời của Taj Mahal, du khách thường chọn thời điểm ghé thăm đền vào lúc tảng sáng và lúc mặt trời lặn. Những năm gần đây, khi vào đền Taj Mahal, khách chỉ được mang túi xách nhỏ đựng máy ảnh và điện thoại, tuyệt đối không được mang thức ăn, mỹ phẩm. Quy định này nhằm bảo tồn vẻ đẹp nguyên sơ của ngôi đền, bởi nhiều năm về trước, người dân đến tham quan ngôi đền, có người quá phấn khích đã dùng son và một số mỹ phẩm khác tô vẽ tên t.uổi địa chỉ của mình lên tường đá nhằm đ.ánh dấu nơi đã ghé thăm.

Một điểm đáng chú ý nữa là khi mua vé, khách sẽ được phát một chai nước 500 ml và một đôi bọc giày để mang vào đền. Vé vào đền Taj Mahal dành cho khách nước ngoài là 1.000 rupee (350.000 VND) và chỉ được ở lại trong khuôn viên đền trong 3 tiếng. Thời gian có ghi rõ trong vé, nếu bạn ở quá thời gian quy định sẽ phải trả thêm t.iền. Đền mở vào 6 giờ sáng đến 6 giờ chiều. Nhưng thực tế thì tầm 5 giờ sáng là đền đã mở cửa vì nhiều người rất thích vào đền ngắm bình minh. Nếu vào 5 giờ sáng thì thời gian lưu lại ở đền cũng được tính từ 6 giờ đến 9 giờ, nghĩa là bạn sẽ có nhiều thời gian hơn ở trong đền. Taj Mahal có một nhà thờ Hồi giáo đang hoạt động nên thường đóng cửa vào các ngày thứ Sáu hàng tuần để cầu nguyện.

Có nhiều cách để đến Agra từ khắp nơi trong nước Ấn rộng lớn. Nhưng phần lớn du khách Việt Nam đều bay đến thủ đô Delhi, rồi tìm cách đến Agra. Từ Delhi có nhiều phương tiện tàu, xe để đến Agra. Nếu từ sân bay, du khách có thể thuê taxi trả trước ngay tại sân bay. Có rất nhiều tour đi về Agra, có tour 1 ngày, tour 2 ngày. Tour đi về trong ngày sẽ rất vất vả bởi ngồi trên xe phải mất 10 tiếng, cả đi lẫn về thì sẽ không có đủ thời gian khám phá Agra. Vì ngoài đền Taj Mahal còn có pháo đài đỏ Red Fort, hay còn được gọi là Agra Fort, là cung điện của đế chế Mughal.

Pháo đài này được xây bằng đá sa thạch đỏ, trên một khuôn viên rộng lớn và có hướng nhìn sang đền Taj Mahal. Khám phá Red Fort cũng mất khoảng 2 giờ đồng hồ. Vì thế tốt nhất là đi hai ngày một đêm (24 tiếng) để có thêm thời gian nghỉ ngơi khám phá Agra, sẽ rất thoải mái.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Xây dựng tour khám phá Hòn Gai xưa
09:10:48 17/07/2024
Truyền thuyết về hai ngọn núi tên Lớn - Nhỏ tại TP.Vũng Tàu
13:55:03 16/07/2024
Đa Mi hút khách qua tour trải nghiệm miệt vườn
08:32:33 16/07/2024
Vết tích người t.iền sử trong hang động núi lửa dài nhất Đông Nam Á
15:31:58 16/07/2024
Đón bình minh, chờ hoàng hôn ở Côn Đảo
08:42:17 16/07/2024
Tầm quan trọng của những vịnh biển nổi tiếng Khánh Hòa
14:52:01 16/07/2024
6 điểm du lịch nổi tiếng 'không nên đến'
09:31:33 17/07/2024
Truyền thuyết về tên gọi bãi Ông Đụng tại Côn Đảo
13:57:41 16/07/2024

Tin đang nóng

Đám cưới Anh Đức và vợ kém 12 t.uổi có 1 quy định gây tranh cãi giống hôn lễ hào môn của Midu
06:59:02 18/07/2024
Tài tử Kwon Sang Woo "gây bão" với ánh mắt si tình dành cho bà xã sau gần 2 thập kỷ chung sống
06:43:48 18/07/2024
Cháu đưa miếng mít lên miệng, mẹ chồng tôi lườm cháy mặt
07:45:37 18/07/2024
Bộ ảnh kinh ngạc về loài trăn Anaconda lớn nhất thế giới tìm thấy ở Nam Mỹ
06:54:31 18/07/2024
Sếp vay 105 triệu đồng, nhưng khi trả lại thiếu 10 triệu đồng, tôi sốc nặng khi biết nguyên nhân
07:56:08 18/07/2024
Mỹ nam U50 vẫn cả gan "cưa sừng làm nghé" đóng học sinh, đẹp đâu không thấy chỉ thấy kệch cỡm
06:03:07 18/07/2024
Đến thăm con gái, lúc ra về thì thông gia dúi cho giỏ thức ăn, tức mình, tôi bỏ lại ngoài cổng, ngờ đâu lại gây ra rắc rối lớn
08:08:15 18/07/2024
Điện Kremlin nói về điều duy nhất tốt đẹp trong quan hệ Nga-Mỹ thời ông Trump
06:32:52 18/07/2024

Tin mới nhất

Hải Hà chào đón du khách

08:31:47 18/07/2024
Khai thác hiệu quả lợi thế về cảnh quan thiên nhiên, những năm gần đây, huyện Hải Hà luôn là lựa chọn hấp dẫn dành cho khách du lịch ở cả trong và ngoài tỉnh.

Hang Tiên Ông - "Bảo tàng" giữa lòng Di sản

08:28:38 18/07/2024
Nhiều du khách, nhất là du khách quốc tế tham quan Vịnh Hạ Long tuyến du lịch số 3 thường rất thích thú, bởi ngoài tham quan, chèo kayak khám phá hồ Ba Hầm dưới mực nước thủy triều, làng chài Cửa Vạn...

Khám phá Wyndham Garden Sonasea Vân Đồn

08:25:35 18/07/2024
Với vị trí đẹp và giao thông phát triển, Vân Đồn hiện nay thu hút được nhiều nhà đầu tư các khu nghỉ dưỡng cao cấp, các sản phẩm du lịch đặc thù, các tổ hợp vui chơi giải trí quy mô lớn và nhiều loại hình dịch vụ du lịch khác.

Ấn tượng Khu du lịch trải nghiệm tại trang trại Family Ecozone

08:21:52 18/07/2024
Với những trải nghiệm mới mẻ, Khu du lịch trải nghiệm tại trang trại Family Ecozone (xã Hải Lạng, huyện Tiên Yên) đang là điểm đến hấp dẫn của nhiều du khách trong và ngoài tỉnh.

Uông Bí: Điểm đến trải nghiệm bốn mùa

08:16:02 18/07/2024
TP Uông Bí - nơi có non thiêng Yên Tử, khu di tích danh thắng đang trong quá trình đệ trình UNESCO công nhận là Di sản thế giới.

Lăng Cô - "nàng tiên" đang tỉnh giấc

08:04:43 18/07/2024
Vịnh Lăng Cô có khung cảnh hữu tình với nắng vàng, cát trắng và dòng nước trong xanh màu ngọc bích được ví như nàng tiên đang tỉnh giấc.

Vực Phun - viên ngọc bí ẩn giữa rừng xanh ở Phú Yên

08:00:47 18/07/2024
Đến với Vực Phun ở Phú Yên, bạn được thỏa sức khám phá thiên nhiên hoang sơ, đằm mình trong nước hồ xanh mát hoặc nằm lười massage cá.

Những điểm đến lịch sử hút khách nhất châu Á

10:07:14 17/07/2024
Châu Á là nơi có nhiều di tích tuyệt đẹp, là nhân chứng cho lịch sử nhân loại qua nhiều thế kỷ, trưng bày những tuyệt tác kiến trúc, nền văn minh cổ xưa và di sản lâu dài của các nền văn hóa đa dạng.

Vui chơi, check-in bên Ngọn hải đăng

09:58:48 17/07/2024
Chào đón mùa du lịch hè năm nay, TP Hạ Long đã đăng ký nhiều sản phẩm du lịch mới mẻ, độc đáo.Tổ hợp vui chơi, giải trí Ngọn hải đăng do Hệ thống kinh doanh 1900 vận hành trên cơ sở thuê đất của Tập đoàn Sun Group.

Trải nghiệm dưới tán rừng trâm Minh Châu

09:51:47 17/07/2024
Du lịch hè tới vùng biển đảo Minh Châu hoang sơ, tuyệt đẹp chắc hẳn là một lựa chọn tốt cho du khách. Đây cũng là điểm đến, sinh cảnh đặc biệt giàu tiềm năng cho kết nối, phát triển du lịch sinh thái dưới tán rừng trong tương lai.

View ngắm biển cực đỉnh ở nơi đón bình minh đầu tiên tại Việt Nam

09:50:35 17/07/2024
Hải đăng Đại Lãnh có t.uổi đời hơn trăm năm, nơi đây được nhiều du khách tìm đến để đón bình minh tuyệt đẹp mỗi sớm mai.

Mùa lúa non xanh mướt mắt trên ruộng bậc thang Sa Pa

09:48:26 17/07/2024
Lào Cai - Sa Pa vào tháng 7 làm say lòng du khách với những thửa ruộng bậc thang xanh ngát, bao quanh là núi rừng hùng vĩ, bản làng lưng chừng mây...

Có thể bạn quan tâm

Dự đoán ngày mới 19/7/2024 cho 12 con giáp: Tỵ chung tình, Thân may mắn

Trắc nghiệm

08:39:26 18/07/2024
Xem tử vi hàng ngày, tử vi 12 con giáp hôm nay cho thấy vận thế của người t.uổi Tỵ chung tình, hết lòng vì nửa kia.Trong khi đó, người t.uổi Thân gặp nhiều may mắn trong sự nghiệp.

Ngắm 'gương mặt học sinh, thân hình phụ huynh' của hot girl Hà Nội có 3,7 triệu fan

Góc tâm tình

08:38:19 18/07/2024
Nguyễn Diệu Linh là Tiktoker, Youtuber, KOLs có tiếng ở Việt Nam. Người đẹp sinh năm 2004 có tới 3,7 triệu lượt theo dõi trên Tiktok và 1 triệu lượt follow trên Instagram.

Quan hệ Pakistan và Afghanistan thêm căng thẳng sau vụ tấn công căn cứ quân sự

Thế giới

08:38:05 18/07/2024
Nhóm chiến binh Hafiz Gul Bahadur đã nhận thực hiện vụ tấn công. Quân đội Pakistan cho rằng nhóm này hoạt động ở nước láng giềng Afghanistan.

'Tuyệt tình cốc' huyền ảo trên vịnh Lăng Cô

08:36:47 18/07/2024
Đầm Lập An ở Thừa Thiên - Huế mang trong mình nét đẹp tĩnh lặng, lãng mạn nhưng không kém phần hùng vĩ mà thiên nhiên ban tặng.

Quảng Ninh: Khởi tố nhóm đối tượng chuyên trộm đồ tại siêu thị

Pháp luật

08:35:43 18/07/2024
Lợi dụng sơ hở của nhân viên, nhóm 3 đối tượng đến từ TP Hải Phòng đã lấy trộm hàng hóa tại các cửa hàng, siêu thị trên địa bàn TP Hạ Long (Quảng Ninh).

Ngắm vòng 1 căng đầy của 'cô giáo dạy toán quyến rũ nhất hành tinh'

Người đẹp

08:30:38 18/07/2024
Thực tế thì Oksana Neveselaya không phải là giáo viên dạy toán như lời đồn của CĐM. Người đẹp sinh năm 1999 trở nên nổi tiếng với clip dài 45 giây quay cảnh dạy của...

Lưu ý sử dụng kem trị quầng thâm mắt

Làm đẹp

08:30:10 18/07/2024
Có khá nhiều kem trị quầng thâm mắt khác nhau. Tùy nhu cầu cũng như điều kiện kinh tế của mỗi người sẽ lựa chọn sản phẩm phù hợp.

Quang cảnh ngày đầu xét xử 254 bị cáo đại án đăng kiểm

Tin nổi bật

08:28:54 18/07/2024
Dự kiến phiên xét xử sơ thẩm hai cựu Cục trưởng Cục đăng kiểm Trần Kỳ Hình và Đặng Việt Hà cùng 252 bị cáo trong đại án đăng kiểm kéo dài 3 tháng.

Nhan sắc biến dạng của nữ thần thanh xuân bị đuổi khỏi showbiz

Hậu trường phim

08:28:43 18/07/2024
Mái tóc nhuộm sáng màu, cắt ngắn khiến cô thoát hoàn toàn khỏi hình tượng thanh xuân, ngôn tình trước đây nhưng gương mặt lại dường như bị biến dạng, nhất là phần môi có cảm giác hơi lệch.

Sao Việt 18/7: NSND Hồng Vân nhí nhảnh bên mẹ, Minh Tú gợi cảm

Sao việt

08:08:38 18/07/2024
NSND Hồng Vân đăng bức ảnh nhí nhảnh, cột tóc 2 bên đứng cạnh mẹ để mừng sinh nhật. Minh Tú khoe dáng n.óng b.ỏng với b.ikini nhỏ xíu.

Người hưởng khối tài sản 5 triệu USD của mỹ nhân "Phép thuật"

Sao âu mỹ

07:52:43 18/07/2024
Theo truyền thông Mỹ, nữ diễn viên Shannen Doherty để lại khối tài sản khoảng 5 triệu USD. Ngôi sao phim Phép thuật qua đời vì ung thư ở t.uổi 53.