Chiếc váy 160 nghìn đồng và nhân phẩm một con người

Chuyện nữ sinh 16 tuổi ở Thanh Hóa chỉ vì trót lấy chiếc váy (trị giá 160.000 đồng) bị làm nhục tại một shop quần áo đang gây phẫn nộ dư luận trong những ngày qua.

Chiếc váy 160 nghìn đồng và nhân phẩm một con người - Hình 1

Ảnh cắt từ clip.

Vụ việc xảy ra tại shop quần áo tại số 93 đường Lê Hoàn, phường Lam Sơn, thành phố Thanh Hóa vào ngày 3/12 vừa qua. Khi phát hiện em V.T.T.M (trú tại phường Quảng Vinh, thành phố Sầm Sơn) cùng với bạn lấy trộm một chiếc chân váy, vợ chồng chủ shop quần áo đã hành hung rồi bắt em cùng người bạn mỗi người phải nộp phạt 15 triệu đồng. Do hoàn cảnh gia đình khó khăn, mẹ em M. năn nỉ đền bù cho chủ shop 10 triệu đồng và hẹn 2 tuần sau sẽ trả. Chủ shop thời trang không đồng ý và bắt em M. viết giấy nợ, hẹn 5 ngày phải trả. Tuy nhiên, sau đó chủ shop thời trang này đã tung clip hành hung và làm nhục em M. lên mạng xã hội.

Không đồng tình với hành động của em M. và người bạn của em, nhưng với hành vi ăn trộm của một đứa trẻ trong độ tuổi còn nông nổi, mà người lớn lại có hình phạt nhẫn tâm, thì không chỉ là một hành xử thiếu văn hóa, mà là việc làm vi phạm pháp luật.

Với sự việc xảy ra ở shop quần áo tại Thanh Hóa, có lẽ khi phát hiện ra hành vi ăn trộm của M., những người có trách nhiệm ở đây chỉ nghĩ đến một hình phạt làm sao cho thật “đích đáng”, làm sao cho thật “hả giận”, mà quên rằng đó chỉ là một học sinh đang ở độ tuổi nông nổi. Không lẽ thiếu cách giúp trẻ sửa chữa sai lầm do nhận thức non kém, nông cạn của mình gây ra để trưởng thành, học tập và sống tốt hơn?

Trong vụ việc nói trên, chủ shop quần áo đã có những hành vi mang tính nhục mạ, xúc phạm nghiêm trọng đến danh dự, nhân phẩm của nữ sinh 16 tuổi. Việc chụp ảnh em M. bị hành hung để tung lên mạng xã hội, phát tán cho nhiều người cùng xem, đã làm cho mức độ xâm phạm danh dự, nhân phẩm của nữ sinh này trầm trọng thêm.

Vẫn biết, ăn trộm, ăn cắp không bao giờ là một hành vi tốt của con người. Nhưng ở trường hợp của em M., cũng dễ thông cảm, một đứa trẻ sinh ra trong một gia đình quá nghèo, lại đông chị em, đang trong thời kỳ hoàn thiện về mặt nhân cách, khi tiếp xúc với thế giới xung quanh, đã không thể cưỡng lại được cám dỗ. Thế nên hãy vị tha và đối xử nhân văn với lỗi lầm của M.

Phân tích sự việc một cách cặn kẽ thì có thể khẳng định, tội của em M. quá nhỏ so với hình phạt của người chủ shop quần áo. Thay vì cảm hóa, vợ chồng chủ shop đã chọn cách dễ nhất là trừng phạt em, mà không nghĩ rằng hành động của họ sẽ ám ảnh em suốt đời. Việc dùng nhục hình, có thể làm đứa trẻ sợ hãi tức thì, nhưng về lâu dài sẽ tạo vết hằn sâu trong tâm thức của chúng và những vết thương sẽ không bao giờ lành trong tâm hồn nó.

Rõ ràng vụ việc xảy ra ở shop quần áo ở Thanh Hóa, hậu quả đã đi quá xa, cái ác và sự vô cảm đã vượt tầm kiểm soát. Cuộc đời của em M. có thể đã bị nhuộm đen sau sự cố này. Theo mẹ nữ sinh bị làm nhục, mấy ngày nay, em M. suốt ngày đóng chặt cửa phòng, không muốn tiếp xúc với ai. Điều này cho thấy em đã phải gánh chịu một cú sốc lớn và những thiệt hại về tinh thần là có thật.

Video đang HOT

Rất may, ngay sau khi sự việc xảy ra, chính quyền và các cơ quan chức năng địa phương đã kịp thời vào cuộc. Ngày 4/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Thanh Hóa đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, đồng thời khởi tố bị can đối với chủ shop quần áo là Cao Thị Mai Hường (SN 1992) và Trịnh Đình Anh (SN 1990, chồng của Hường) về tội cưỡng đoạt tài sản và làm nhục người khác.

Ý kiến của một luật sư cho Theo Khoản 3 Điều 307 Bộ luật dân sự, người gây thiệt hại về tinh thần cho người khác do xâm phạm đến danh dự, nhân phẩm, uy tín của họ, thì ngoài việc chấm dứt hành vi vi phạm, xin lỗi, cải chính công khai, còn phải bồi thường một khoản tiền để bù đắp tổn thất về tinh thần cho người bị thiệt hại.

Mỗi khi có vụ việc làm “nóng” dư luận, rất nhiều giải pháp phòng chống nạn bạo hành trẻ em lại được đưa ra và triển khai rầm rộ. Trách nhiệm của gia đình, của cơ sở giáo dục, của lãnh đạo địa phương cũng được chỉ rõ. Trên thực tế, khi một vụ bạo hành trẻ em được phát hiện, dư luận xã hội lên án, các cơ quan chức năng vào cuộc xử lý cũng rất khẩn trương và trách nhiệm. Nhưng với các giải pháp phòng ngừa, điều quan trọng nhất thì dường như chỉ một thời gian lại lắng xuống cho đến khi có vụ việc khác xảy ra thì nó lại được xới lên.

Trao đổi về vấn đề này, ông Đặng Hoa Nam, Cục trưởng Cục Trẻ em (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội) cho biết: Xu hướng các vụ bạo hành trẻ em tăng lên thời gian gần đây là do thiếu hiểu biết về pháp luật cũng như thiếu kỹ năng làm việc với trẻ. Luật Trẻ em mới đã có hiệu lực từ 1/6/2017 với nhiều quy định cụ thể về quyền, bổn phận của trẻ em; nguyên tắc, biện pháp bảo đảm thực hiện quyền trẻ em; trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cơ sở giáo dục, gia đình, cá nhân trong việc thực hiện quyền và bổn phận của trẻ em. Quy định thì không thiếu, thậm chí là rất nghiêm khắc với hành vi xâm hại trẻ em. Nhưng để các vụ bạo hành trẻ em không còn xảy ra thì các biện pháp giáo dục, tuyên truyền, phòng ngừa cần thường xuyên liên tục; nâng cao nhận thức và trách nhiệm của các cấp chính quyền, tổ chức, cơ quan, cơ sở giáo dục, gia đình, cá nhân. Thực thi pháp luật về trẻ em không thể nào theo mùa vụ hay các đợt phát động.

Hậu quả của những vụ bạo hành, bên cạnh những đau đớn thân thể hay sinh mạng của các em nhỏ, là những vết thương tinh thần không bao giờ lành của những đứa bé bị hành hạ, hay chứng kiến cảnh hành hạ dã man. Hơn thế nữa, những vụ bạo hành trên còn gây nên những xót xa, bàng hoàng của những người còn nhân tính trong xã hội khi xâu chuỗi những vụ việc, thấy phần “con” đầy bản năng trong những người lớn độc ác, đã không được kiểm soát. Vì những lý do nào đó, không loại trừ sự dồn nén của ấm ức, hận thù cá nhân, người ta hành xử bất tuân đạo lý và pháp luật.

Hơn lúc nào hết, bên cạnh những hình phạt đích đáng giành cho những kẻ bạo hành trẻ em trong những vụ việc như thế này, mỗi cơ quan chức năng cần phải có những hành động tích cực, hiệu quả và kịp thời hơn nữa, để bảo vệ các em nhỏ và ngăn ngừa các hành vi tương tự. Các cơ quan lập pháp cần kịp thời đưa ra những quy định pháp luật mạnh mẽ, cụ thể, hiệu quả hơn để bảo vệ các em, thông qua những cơ chế giám sát chặt chẽ thường xuyên, từ ngay những người dân, những tổ chức xã hội ở các địa phương, nơi có trẻ nhỏ sinh sống và học tập, để ngăn chặn kịp thời những hành vi xâm hại trẻ em.

Bên cạnh sự vào cuộc của các cơ quan chức năng, sự cần thiết phải khẩn trương hoàn thiện các quy định, chính sách nhằm bảo vệ trẻ, rất cần có những chương trình tuyên truyền, hướng dẫn, tư vấn phù hợp, để nâng cao nhận thức của xã hội, về những nguy cơ có thể gây mất an toàn cho trẻ, những phương pháp giáo dục trẻ phù hợp. Đặc biệt, là những biện pháp kiểm soát những phản ứng tiêu cực của mỗi người, tránh tình trạng vì bức xúc mà gây ra những hành vi vượt tầm kiểm soát. Ở phạm vi rộng hơn, cần có những chương trình giáo dục, tư vấn, hướng dẫn hợp lý, để mỗi thành viên trong xã hội biết chùn tay trước hành động tàn nhẫn, thiếu nhân văn với trẻ.

Chủ shop bạo hành nữ sinh gây phẫn nộ, hàng xóm khẳng định: "Trong năm nay, họ gây ra nhiều vụ tai tiếng chứ không phải mỗi vụ việc vừa rồi"

Theo người dân sinh sống xung quanh phố Lê Hoàn (phường Lam Sơn, TP. Thanh Hoá) cho biết, trước khi xảy ra vụ việc, ở địa phương, cặp vợ chồng Cao Thị Mai Hường và Trịnh Đình Anh không được nhiều người yêu mến.

Ngày 4/12, Cơ quan CSĐT, Công an TP. Thanh Hóa (tỉnh Thanh Hóa) đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự làm nhục người khác; cưỡng đoạt tài sản xảy ra tại Shop quần áo Mai Hường, số 93 đường Lê Hoàn, phường Lam Sơn, thành phố Thanh Hóa.

Công an TP. Thanh Hóa cũng khởi tố bị can đối với Cao Thị Mai Hường (SN 1992, trú tại phường Lam Sơn, thành phố Thanh Hóa) về tội "Làm nhục người khác"; "Cưỡng đoạt tài sản"; khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Trịnh Đình Anh (SN 1990, là chồng của Hường) về tội "Cưỡng đoạt tài sản".

Ngày 5/12, chúng tôi đã tìm đến shop quần áo Mai Hường (93 Lê Hoàn, phường Lam Sơn, TP. Thanh Hóa) gây xôn xao dư luận thời gian qua. Theo quan sát, shop quần áo Mai Hường đã đóng cửa im lìm, nhiều đồ đạc ở bên trong bị thu dọn. Phía bên ngoài, nhiều bạn trẻ đến đây tụ tập chụp ảnh, quay clip.

Chủ shop bạo hành nữ sinh gây phẫn nộ, hàng xóm khẳng định: Trong năm nay, họ gây ra nhiều vụ tai tiếng chứ không phải mỗi vụ việc vừa rồi - Hình 1

Shop Mai Hường đóng cửa im lìm

Là người chứng kiến cảnh công an khám nghiệm shop Mai Hường tối 3/12, ông H. (bảo vệ một phòng khám cạnh shop quần áo Mai Hường) cho hay, có đến 500-600 người dân theo dõi vụ việc, họ đứng kín một khu trước cửa shop quần áo để theo dõi công an làm việc đến đêm.

Chủ shop bạo hành nữ sinh gây phẫn nộ, hàng xóm khẳng định: Trong năm nay, họ gây ra nhiều vụ tai tiếng chứ không phải mỗi vụ việc vừa rồi - Hình 2

Hàng trăm người dân theo dõi vụ việc đêm 3/12

Ông H. nhớ lại, thời điểm nữ sinh M. bị vợ chồng Trịnh Đình Anh và Cao Thị Mai Hường làm nhục, ông có biết sự việc nhưng chỉ đứng ở ngoài vì "chuyện của shop người ta mình không can thiệp được".

"Tôi thấy cách xử lý của vợ chồng chủ shop không được, chiếc váy chưa đến 200.000 đồng cùng lắm là phạt cháu bé gấp 10 lần hoặc báo công an, không nên đánh đập, hành hạ như thế", ông H. nói.

Về thông tin do người đến xem quá đông, một người bảo vệ gần khu vực thu được hàng triệu đồng tiền gửi xe gây xôn xao mạng xã hội, người bảo vệ cho hay, không có ai thu tiền cả, người dân đến xem để xe tự do quanh khu phố Lê Hoàn.

Đã làm bảo vệ ở phòng khám cạnh shop quần áo Mai Hường được hơn 3 năm, ông H. cho biết, ngày nào ông cũng gặp vợ chồng chủ shop quần áo này. Theo lời người bảo vệ, người dân sống gần khu vực "không ai ưa" cặp vợ chồng này.

Chủ shop bạo hành nữ sinh gây phẫn nộ, hàng xóm khẳng định: Trong năm nay, họ gây ra nhiều vụ tai tiếng chứ không phải mỗi vụ việc vừa rồi - Hình 3

2 vợ chồng Trịnh Đình Anh và Cao Thị Mai Hường tại Công an thành phố Thanh Hóa

"Trong năm nay, họ gây ra nhiều vụ tai tiếng chứ không phải mỗi vụ việc vừa rồi đâu, tôi nhớ có vụ một người phụ nữ đến shop này mua hàng, khi ra xe thì lấy trộm một gói hàng của một người khách khác, sau khi bị chủ shop phát hiện, người này phải nộp phạt hàng chục triệu để được xoá clip.

Ngoài ra, còn 2 vụ ăn trộm khác xảy ra tại shop này, sau khi bị phát hiện, người thực hiện hành vi trộm đồ phải đền hàng chục triệu để chủ shop bỏ qua.

Hay có nhân viên tại shop quần áo này nói với tôi, làm việc một tháng nhưng khi mắc những lỗi nhỏ như quét không sạch nhà, để quần áo không gọn gàng... có khi bị chủ trừ lương mất hàng triệu đồng", ông H. thông tin.

Ông Lâm, cựu tổ trưởng tổ dân số 2 phường Lam Sơn, TP Thanh Hoá cho hay, trước đây, Cao Thị Mai Hường và Trịnh Đình Anh chỉ đăng ký bán hàng và thuê cửa hàng trên địa bàn phường, không đăng ký tạm trú là cư dân ở đây.

Theo ông Lâm, do vợ chồng shop Mai Hường ở khu khác nên ít quan hệ với người dân trong khu phố. "Mỗi khi phường có chính sách quyên góp, ủng hộ, chúng tôi đều đi vận động nhưng vợ chồng họ không ủng hộ và nói họ không phải cư dân của phố hoặc trả lời đã đóng góp ở nơi ở".

Trước đó, chiều 3/12, Công an thành phố Thanh Hoá phát hiện trên mạng xã hội Facebook xuất hiện một clip có độ dài gần 4 phút về việc một cô gái bị một nhóm người có hành vi dùng vũ lực và có dấu hiệu làm nhục được cộng đồng mạng chia sẻ gây bức xúc trong dư luận xã hội.

Ngay khi tiếp nhận nguồn tin này, Công an thành phố Thanh Hóa đã tiến hành xác minh và triệu tập chủ shop quần áo Mai Hường là Cao Thị Mai Hường, Trịnh Đình Anh và một số nhân viên của shop đến cơ quan Công an để xác minh, làm rõ.

Liên quan đến vụ án này, ngay trong tối 3/12, Cơ quan CSĐT, Công an thành phố Thanh Hóa đã tập trung lực lượng tiến hành khám xét shop quần áo Mai Hường và thu giữ nhiều hàng hóa có liên quan.

Hiện, Công an thành phố Thanh Hóa đang tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi phạm tội của một số đối tượng có liên quan để đưa ra xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nguyễn Sin tiết lộ giới giang hồ liên quận rối đội hình vì vợ "anh lớn" Quận 8 bị phía Trang Nemo "bem"03:13Thầy ông nội Lê Tùng Vân được Duy Mạnh “minh oan”, tiện thể khịa luôn cả showbiz04:10NÓNG: Hot girl xăm trổ Đào Chile bị bắt trong lúc “bay lắc”, trước đó còn đăng ảnh đi chùa03:15Trang Nemo bất ngờ lên tiếng vụ ẩu đả với phía Trần My: Tất cả chỉ là kịch bản?00:32Lộ đoạn livestream Trang Nemo đe doạ dùng vũ lực với Trần My, dân mạng chỉ trích: Lúc đó tưởng vậy là ngầu ấy chứ!00:21Trang Nemo và Trần My xô xát, một người phụ nữ bị đánh dã man03:08HOT: Phía Trang Nemo muốn đền bù 5 tỉ nhưng phe chị áo trắng không chịu03:13MỚI: Trang Nemo lên tiếng sau vụ xô xát với Trần My, “chị đại” quận 4 lập tức vỗ mặt: “Mày hết đường lui”04:03Xôn xao vụ cô giáo dạy online nhưng quên không tắt mic: Vô tư chê học sinh "Hãm kinh khủng" khiến phụ huynh bàng hoàng00:34Trang Nemo “đại chiến” hot girl Trần My vì tư vấn không có tâm: Bán thuốc giảm cân mà mập dữ! 03:40“Anh lớn quận 8” đăng ảnh vợ bị shop Trang Nemo hành hung, nói 1 câu ấm áp: “Ck không để vợ thiệt thòi đâu”03:21“Đàn anh xã hội” nổi trận lôi đình, đòi xử đẹp Trang Nemo vì đánh vợ mình tại shop03:30Căng: Vợ “anh lớn quận 8” gay gắt chửi Trang Nemo, cầu cứu sự giúp đỡ vì bị đe dọa theo “luật rừng”04:34Trang Nemo "dao kéo" cả mặt, nhìn ảnh thời "còn phèn" khác một trời một vực03:181 giây trước pha choảng nhau: Trang Nemo cười nói vuốt nhẹ vết kem trên cổ Trần My "chị nói em nghe nè..."00:23Thảo Nari - Streamer được đại gia bỏ hàng trăm triệu để có được “video kín” lộ ảnh quá khứ gây sốc04:22Trang Nemo bất ngờ "quay xe", nhận tất cả lỗi lầm về mình03:19MỚI: Chủ shop Mai Hường phá sản, tự nhận "mất tính người" sau vụ làm nhục nữ sinh trộm váy04:28Bắt quả tang vợ làm tiếp viên Karaoke, người chồng gọi điện cho người nhà kể: "Mỗi nơi nó ở 1-2 tuần, hết thằng này đến thằng khác bao"01:58NGAY LÚC NÀY: Nhiều người kéo đến shop của Trang Nemo để "hóng" giải quyết mâu thuẫn, bất chấp đó là tin giả00:12

Tiêu điểm

Bà Phương Hằng chúc mừng nghệ sĩ được minh oan, Trấn Thành - Thủy Tiên có động thái đáp trả bất ngờ
00:02:59 24/01/2022
MỚI: Chủ shop Mai Hường phá sản, tự nhận "mất tính người" sau vụ làm nhục nữ sinh trộm váy
16:33:11 24/01/2022
Lê Bống bị netizen phản ứng vì khoe vòng 1 bất chấp giữa lúc đang là thí sinh của cuộc thi Hoa hậu
14:04:56 25/01/2022
Di Băng gửi lời xin lỗi, đăng hình con gái lớn check-in trên du thuyền sang chảnh khiến dân tình suýt nhận không ra
23:03:13 23/01/2022
Nguyễn Sin vạch trần bộ mặt thật của Tịnh Thất Bồng Lai cùng âm mưu động trời khiến xã hội bất ổn
11:23:04 24/01/2022
“5 chú tiểu” ở Tịnh thất Bồng lai bất ngờ xuất hiện trên MXH, cuộc sống hiện tại ra sao?
08:10:16 24/01/2022
Quang Linh Vlogs - Youtuber bị netizen Trung “đổi quốc tịch” xin lỗi VTV, về quê ngay trong đêm
10:59:15 24/01/2022
TikToker Gia Thị Linh đăng video cầu xin netizen sau phốt “giật chồng” chấn động?
08:18:56 24/01/2022
Lâu đài hot nhất Long An trang trí Tết: Cứ về đêm là sáng nhất quốc lộ 1A, bên trong lung linh dát vàng chuẩn giới "siêu giàu"
06:05:01 24/01/2022
Linh Ngọc Đàm xúng xính về quê ăn Tết với style "full đen", dân tình mê đắm trước visual đỉnh cao
06:44:37 25/01/2022

Thông tin đang nóng

Diệp Lâm Anh diện váy sexy hết nấc, khoe đường cong "khét lẹt" chuẩn phụ nữ đẹp nhất khi không thuộc về ai?
15:34:05 25/01/2022
Diễn viên xin vai nhây nhất Vbiz: Hết ăn vạ trên phim trường đến 1 chiêu không thể tưởng tượng nổi!
12:48:31 25/01/2022
Bích Phương hồi đáp tâm tư thầm kín giữ trong lòng suốt 15 năm của Đen Vâu, nói gì mà netizen rần rần?
12:36:33 25/01/2022
Đàm Vĩnh Hưng, Thuỷ Tiên được minh oan nhưng vẫn lộ 1 yếu điểm khó lòng thắng kiện bà Phương Hằng?
15:23:39 25/01/2022
Đưa vợ đi sắm Tết thì bị người lạ lao vào đánh ghen, tôi tức lộn ruột khi điều tra ra sự thật
13:23:51 25/01/2022
Vy Oanh có chia sẻ cực gắt sau khi yêu cầu CEO Đại Nam bồi thường 1 tỷ đồng
13:27:52 25/01/2022
Minh Béo được vinh danh, PGS.TS Bùi Hoài Sơn: "Tôi đồng ý với việc thu hồi giải thưởng của Minh Béo"
14:49:02 25/01/2022
Chồng từ nước ngoài về, vợ bị lãnh trọn một cú tát vì "chăm sóc bố mẹ không chu đáo", 3 ngày sau anh lập tức hối hận
12:42:51 25/01/2022
Giữa nghi vấn trục trặc tình cảm với bạn trai kém 12 tuổi, Lệ Quyên mượn 1 câu làm rõ thái độ?
16:22:32 25/01/2022
NSND Bạch Tuyết: Tôi có chồng quốc tịch Pháp, con trai ở Mỹ nhưng xin không nhập tịch
13:01:12 25/01/2022

Tin mới nhất

Học đòi luộc bánh trôi bằng nồi cơm điện cúng Ông Táo, cô gái mở nồi ra thấy cảnh khóc thét: Đúng là trôi thật!

17:37:28 25/01/2022
Bên cạnh mâm cơm mặn cúng Ông Công Ông Táo (23 tháng Chạp âm lịch), nhiều gia đình có phong tục chuẩn bị thêm những phần bánh trôi để dâng lên thần linh (đây là món không bắt buộc)

Khoe vóc dáng siêu gợi cảm, Lê Bống khiến fan "chảy máu mũi", trầm trồ với thành quả tập luyện

16:16:19 25/01/2022
Trong khoảng một năm trở lại đây, cái tên Lê Bống bất ngờ nổi lên như một hiện tượng mạng và nhận được rất nhiều sự quan tâm của nhiều người

Phu nhân TGĐ Phan Thành khoe hình đón Tết sớm, đỉnh nhất vẫn là khoản thần thái chuẩn dâu hào môn

16:13:45 25/01/2022
Trong số các nàng dâu hào môn đình đám hiện nay, không thể không kể đến Primmy Trương - phu nhân TGĐ Phan Thành. Sau khi đón quý tử đầu lòng hồi tháng 9/2021, nàng dâu hào môn còn chính thức gia nhập hội mẹ bỉm sữa hot nhất

Tiệm nail Hạt Mít bị khách bóc phốt vì chi nửa triệu mà bộ nail vừa xấu vừa quê, đích thân bà chủ lên tiếng

16:11:37 25/01/2022
Một trong những câu chuyện NÓNG nhất của hội con gái dịp năm hết Tết đến chính là làm tóc, làm nail. Khắp các group làm đẹp lớn nhỏ, các chị em bàn tán rôm rả với mong muốn sở hữu một giao diện thật ưng ý để đón Giao thừa

Netizen tìm ra thêm loạt ảnh “trớt quớt” của Cầu Vàng bản nhái, những chi tiết ở khu vực xung quanh còn gây sốc hơn

16:07:25 25/01/2022
Hoá ra đây là một khu tổ hợp của nhiều công trình tạo hình, chứ không chỉ có mỗi Cầu Vàng bản nhái

Hàng nail của hot mom nổi tiếng bị bóc phốt: Bộ nail 490k mà nham nhở như trẻ con tập vẽ

15:58:50 25/01/2022
Cuối năm cận kề cũng là lúc nhu cầu làm đẹp của các chị em tăng cao. Các tiệm làm nail, làm tóc luôn trong tình trạng tất bật

Cảnh tượng phơi tôm khô khiến nhiều người tranh cãi: Kẻ bảo không nên ăn, người nói "đừng đánh đồng"

15:26:35 25/01/2022
Quả thật, nhìn những con tôm được phơi trên nền đất thế này thì không ít người tỏ ra lo lắng

Đoạn clip chứng minh Nhật Bản là quốc gia hiện đại đến mức kinh ngạc: Đến cơm hộp cũng "xịn xò" thế này cơ mà!

15:24:45 25/01/2022
Nói đến một quốc gia hiện đại nhất nhì trên thế giới hiện nay, có lẽ không ít người sẽ nghĩ ngay đến cái tên: Nhật Bản

Lấy dừa mọc mầm của bà ngoại ra ăn, cô gái bị mẹ cầm chổi đe doạ, câu nói của "mẫu hậu" khiến dân mạng cười bò

15:15:57 25/01/2022
Mới đây, một cô gái đã chia sẻ lại cảnh mình lấy dừa của bà ngoại ra ăn và bất ngờ bị mẹ phát hiện

Thực hư câu chuyện bé gái 5 tuổi cứ đêm đến là rời khỏi nhà, bố đi theo phát hiện sự thật liền gọi cảnh sát

15:11:10 25/01/2022
Câu chuyện bé gái 5 tuổi biến mất mỗi đêm hấp dẫn này thực chất được sáng tạo từ một câu chuyện có thật khác

Tuổi 28 của Cris Phan: Kết hôn xong đưa tiền vợ giữ, ở nhà chưa có sổ đỏ và thành thật không biết chơi coin là gì

15:08:33 25/01/2022
Sở hữu kênh YouTube có hơn 10 triệu lượt đăng ký, Cris Phan được cho là một trong những cái tên cá kiếm với doanh thu cực khủng trên nền tảng này

30 tuổi chưa có người yêu, thanh niên xin nghỉ Tết sớm tính trốn làm, ai ngờ bị ép đi xem mắt cả 7 ngày

15:00:50 25/01/2022
Kỳ nghỉ Tết luôn là thời điểm mọi người mong chờ nhất trong năm. Tuy nhiên, với hội trai ế/ gái ế thì không hẳn vậy

Đọc comment phản cảm, Mai Âm Nhạc nhắn tin thẳng cho antifan hỏi lý do: "Sao chị đẹp mà..."

14:58:34 25/01/2022
Mai Âm Nhạc được mọi người biết đến tính cách hài hước cùng những trò tấu hài và cách chơi chữ đa dạng. Tuy nhiên cô nàng cũng có không ít antifan vì sự hài hước quá hóa vô duyên của mình

Nhìn lại 1 năm MXH Việt Nam cùng 1977 Vlog: Người người "đầu tư chứng khoán", không quên mỉa mai "chuyên gia tỉa nến" mặc vest nhưng đi dép lê!

14:53:28 25/01/2022
Thời lượng video không nhiều nhưng một số sự kiện nổi bật gần như đã được điểm danh trong nhưng câu thoại của 1977 Vlog

Clip: Hai "dân tổ" vứt xe nhảy xuống ruộng giả vờ làm nông dân hòng qua mắt cảnh sát giao thông

14:50:59 25/01/2022
Mới đây, 2 trẻ trâu Indonesia đã thu hút được sự chú ý của CĐM nước này khi dám quyết định nhảy xuống ruộng hòng qua mắt CSGT trên đường

Clip: Đậu xe chắn trước cửa hàng ở Hà Nội, ô tô bị dán giấy "vô ý thức" và quấn băng dính chằng chịt

13:20:56 25/01/2022
Thấy chiếc ô tô 7 chỗ đậu chắn trước cửa hàng, người đàn ông đã dán tờ giấy ghi dòng chữ vô ý thức và dùng băng dính dán chằng chịt xung quanh xe

Bị nhà trai "bùng kèo" vào phút chót, cô dâu bầu bí đành cưới thứ... không phải người để gỡ gạc thanh danh

13:20:00 25/01/2022
Theo đó, đến trước đám cưới 2 ngày thì bên nhà rể bỗng dưng đòi hủy đám cưới với lý do không muốn chú rể tới ở nhà cô dâu như đã lên kế hoạch

Ông bố đi làm xa 1 năm bất ngờ trở về không báo trước, thấy con gái là chối biến, phản ứng của con làm ai nấy rưng rưng

13:10:55 25/01/2022
Không cha mẹ nào muốn rời xa con cái của mình, nhưng vì kiếm sống, họ phải chấp nhận lựa chọn làm xa nhà

Cô gái ảo tưởng mình sinh ra trong gia đình giàu có, ép cha mẹ xét nghiệm ADN và cái kết đắng

13:08:46 25/01/2022
Mỗi người sinh ra lại có một hoàn cảnh khác nhau, có người giàu người nghèo, nhưng nếu biết cố gắng và có tinh thần vươn lên thì cuộc sống vẫn có nhiều bước ngoặt

Cục CSHS kết luận không có căn cứ xử lý hình sự bà Nguyễn Phương Hằng, nghệ sĩ phản ứng ra sao?

10:19:46 25/01/2022
Cơ quan chức năng cho biết không có căn cứ để xử lý trách nhiệm hình sự đối với bà Nguyễn Phương Hằng. 

Vụ cướp ngân hàng ở Hải Phòng: Bạn gái dùng tiền cướp được mua iPhone, MacBook…đối diện mức án nào?

08:41:02 25/01/2022
Liên quan đến vụ cướp hơn 3 tỷ đồng ngân hàng tại Hải Phòng. 

Song Jia "muối mặt" xoá hết bài đăng lẫn video, cầu xin đừng ai đụng đến gia đình sau phốt hàng fake

08:39:42 25/01/2022
Sự nghiệp YouTuber của cô nàng gần như chấm dứt từ đây!

Linh Ngọc Đàm diện style "full đen", xúng xính về quê ăn Tết, nhan sắc sau mà netizen rần rần?

07:43:52 25/01/2022
Linh Ngọc Đàm luôn là cái tên hot nhất nhì trong làng streamer Việt, cô nàng này không chỉ thu hút mỗi khi lên sóng mà còn là một trong những cái tên có sức ảnh hưởng bậc nhất trên MXH

Game thủ/ streamer Việt và những phát ngôn để đời: Bậc thầy chơi chữ hay chuyên gia tâm lý?

06:50:42 25/01/2022
Các streamer, game thủ luôn có những câu nói trở thành viral và in đậm trong tâm trí người xem

Người đàn ông câu phải con "thuỷ quái", lực kéo mạnh tới nỗi ngã thẳng xuống ao

06:07:35 25/01/2022
Đã không ít lần, dân mạng được phen trầm trồ khi chứng kiến các cần thủ (người câu cá) câu được những con cá siêu to khổng lồ

Đang là hot girl vạn người mê, cô gái xinh đẹp khiến dân mạng khóc thét khi không "bặm môi", nhan sắc "đầy đủ" gây hoảng sợ

06:07:23 25/01/2022
Thông thường, đa số các chàng trai khi đứng trước câu hỏi sẽ nhìn vào bộ phận nào đầu tiên trên gương mặt của một người con gái, số đông thường không mất quá nhiều thời gian mà lựa chọn ngay đôi mắt - thứ vốn được coi là cửa sổ tâm hồn

Học sinh tiểu học làm văn tả chị gái, chỉ viết sai đúng 1 TỪ mà "nhân vật chính" toát mồ hôi: Thế này chị còn dám nhìn mặt ai hả em?

06:07:02 25/01/2022
Mỗi khi con cái có đề bài tập làm văn về nhà với yêu cầu tả người thân, hẳn nhiều phụ huynh và cả anh chị em trong gia đình lại có một phen... giật mình thon thót

Shark Đặng Hồng Anh tiết lộ “lúc thôi nôi bốc được một thứ” khiến bà ngoại cứ tưởng sau này làm ruộng ai ngờ cái kết lại thành doanh nhân mới tài!?

05:53:35 25/01/2022
Shark Đặng Hồng Anh từng lọt vào top 100 người giàu nhất trên sàn chứng khoán và nhiều năm liền là doanh nhân Việt Nam tiêu biểu

Có thể bạn quan tâm

Song Ji A kiếm tiền từ hình ảnh giàu có như thế nào?

Sao châu á

18:22:42 25/01/2022
Song Ji A từng được yêu thích bởi lối sống xa hoa, sang trọng. Do đó, khi thừa nhận dùng hàng nhái, cô khiến người hâm mộ cảm thấy bị phản bội

Ngày 25/1: Có 15.743 ca COVID-19; Hà Nội vẫn nhiều nhất, Đà Nẵng thứ 2; Số tử vong tiếp tục giảm

Sự kiện nóng

18:16:39 25/01/2022
Bản tin dịch COVID-19 ngày 25/1 của Bộ Y tế cho biết có 15.743 ca mắc mới tại 61 tỉnh, thành phố; Hà Nội nhiều nhất với gần 3.000 ca, Đà Nẵng thứ 2 với gần 1.000 ca; Trong ngày có 126 ca tử vong, giảm gần 40 ca so với hôm qua

Cách làm mì sốt đậu đen Hàn Quốc

Ẩm thực

18:16:37 25/01/2022
Jjajangmyun – mì Hàn Quốc với sốt đậu đen, món ăn nhanh được ưa thích tại Hàn, là một trong những hình ảnh thu nhỏ của ẩm thực đất nước hoa anh đào

Tặng chị dâu cái váy bầu, chị ấy xé ngay trước mặt tôi kèm lời thách thức sốc óc

Tâm sự

18:10:48 25/01/2022
Tôi giận dữ, thu dọn đồ đạc chuyển ra ngoài ở riêng ngay sau câu nói của chị dâu

Có 4 thứ bạn nhất định phải xem review trước rồi mới được mua nếu không muốn vỡ mộng khi nhận hàng

Làm đẹp

17:57:36 25/01/2022
Đây chính là lúc bạn thấy các beauty - fashion reviewer có ích đến thế nào

4 cách đối phó khi mẹ chồng hay ghen tị với con dâu

Tình yêu

17:52:01 25/01/2022
Nhiều phụ nữ thường than phiền về những bà mẹ chồng hay ghen tị với con dâu và phá hoại hôn nhân của con

Thùy Tiên là Hoa hậu quốc tế đầu tiên trao tặng trang phục cho Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ

Sao việt

17:15:09 25/01/2022
Được biết, Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ là nơi tôn vinh giá trị truyền thống của người phụ nữ Nam Bộ thông qua những phòng trưng bày và lưu giữ những hiện vật, tư liệu quý. Bên cạnh đó, bảo tàng còn ghi lại lịch sử hình thành những chiến công...

Tóm gọn "Nhện nhọ" Tom Holland đưa bạn gái minh tinh về nhà riêng, mới 26 tuổi mà đã có siêu xe gần 3 tỷ chở người yêu rồi!

Sao âu mỹ

17:13:32 25/01/2022
Nữ diễn viên Zendaya thậm chí còn cùng gia đình Tom Holland đến nhà hát xem kịch, định về chung một nhà sớm hay gì?

Trải nghiệm Tết ở khách sạn hạng sang

Du lịch

17:10:25 25/01/2022
Nắm bắt nhu cầu tăng cao của du khách và xu hướng staycation dịp Tết Nguyên Đán, các cơ sở lưu trú trên cả nước triển khai nhiều dịch vụ, ưu đãi và tạo các khu chụp ảnh đẹp mắt để khách check-in

Cập nhật giá mít Thái hôm nay 25/1- Lễ ông Táo mít Nhất, mít Nhì giảm, nên bán mít cho lái hay bán cho vựa?

Đời sống

17:10:09 25/01/2022
Cập nhật giá mít Thái hôm nay ngày lễ ông Táo, ông Công 23 tháng Chạp tức ngày 25/1 tại ĐBSCL cho thấy, giá mít Nhất, mít Nhì giảm 1.000 đồng/kg so với hôm qua

Dự đoán 4 con giáp tìm được cơ hội tăng thu nhập, phát tài phát lộc trước thềm đưa ông Công ông Táo về trời

Trắc nghiệm

17:05:30 25/01/2022
Những người tuổi Hợi vốn có tính cách hiền lành, thông minh, làm việc gì cũng nghĩ trước nghĩ sau, luôn dĩ hòa vi quý với tất cả mọi người, vì vậy họ là con giáp được nhiều người yêu mến. So với những con giáp khác, người tuổi Hợi không...

Chạy thành công GTA 5 trên hệ máy Game Boy 33 năm tuổi

Game offline

16:59:41 25/01/2022
Nếu game thủ đã từng tự hỏi một trong những tựa game lớn nhất hiện nay sẽ trông như thế nào trên một hệ máy console đã 30 năm tuổi, thì bạn là người may mắn