Chiếc khăn Hermes lạ ở ghế sau xe sang của chồng

Tôi vẫn nhớ 1 câu nói trong cuốn sách hướng dẫn tối giản đồ đạc “cái nào bạn nghĩ rằng có nên vứt nó đi hay chưa thì tức là đã tới lúc rồi đấy”.

Chiếc khăn Hermes lạ ở ghế sau xe sang của chồng - Hình 1 ADVERTISEMENT

01

Người ta có xu hướng tiếc những thứ có phần hỏng hóc hoặc ít dùng đến và nghĩ rằng có thể một ngày nào sẽ phải dùng tới rồi cứ thế giữ nó ở trong nhà năm này qua năm khác.

Giả dụ là 1 chiếc váy đã lâu không mặc đến, mỗi lần dọn tủ bạn lại xếp ra gấp nó vào. 10 năm trôi qua bạn vẫn chưa bỏ nó đi hay cho người khác vì tiếc. Chiếc váy hiệu mua rất đắt, nhưng mỗi lần mặc là nó khiến cho bạn có cảm giác không nhúc nhích được, cử động nào cũng trở nên khó khăn. Vì vậy nhiều lần bạn đã mặc vào nó rồi lại cởi ra và bao lâu nay nó vẫn nằm trong góc tủ.

Chiếc đầm rẻ bèo may năm nào bạn cảm thấy mặc thoải mái thì lại có giá trị sử dụng cao. Bạn không bao giờ phải hỏi có nên bỏ nó đi hay không vì vào những lúc vội vàng nhất bạn sẽ vớ lấy nó và choàng lên người, đủ nhanh nhưng vẫn thoải mái và tự tin.

Chiếc khăn Hermes lạ ở ghế sau xe sang của chồng - Hình 2

Tôi kể câu chuyện chiếc váy vì đó cũng là chuyện của Phương Hoa, người bạn thân thiết của tôi, người đã dùng dằng với ý định bỏ chồng bao năm, nhưng đến lúc làm được thật phải đợi vũ trụ đánh tín hiệu. Hoa tiếc rằng mình không làm sớm hơn…

Hoa phát hiện ra đằng sau chiếc xe hơi sang trọng của chồng có một chiếc khăn Hermes thơm nức. Hoa tin chồng phản bội, bởi đây không phải lần đầu cô nghi ngờ. Hoa định bỏ chồng đã lâu, chỉ là chưa dám mà thôi, vì thứ duy nhất anh ta mang về cho cô là… tiền.

ADVERTISEMENT

Mặc dù khi cô cầm chiếc khăn mà hỏi thẳng chồng thì anh ta à lên 1 tiếng: “Ôi, của thằng Hùng đấy, nãy nó gọi anh bảo là rơi chiếc khăn trên xe. Vợ nó sáng đưa cho nó để nhờ chuyển cho cô bạn học. Em đừng có nói với anh là em đang nghĩ lung tung đấy nhé”. Hoa không nói gì, nhưng cô nhanh tay nhắn tin cho Hùng cùng với ảnh tấm khăn: “Chú chiều qua nhà lấy khăn nhé”. Hùng cậu trợ lý của chồng Hoa nhanh nhảu: “Vâng, chị, em hay đãng trí thế đấy”.

Video đang HOT

Hoa định thôi vì tạm an tâm do đòn kiểm tra bất ngờ và nhân viên của chồng thì qua sát hạch. Nhưng nghĩ thế nào cô lại nhắn thêm dòng nữa: “Cửa hàng báo chỉ còn màu này, chắc cũng không vấn đề gì đâu hả?”. Hùng lại mau mắn đáp: “Vâng chị, màu nào em cũng thích”. Thêm câu này nữa thì Hoa biết bọn họ đã “phím” với nhau cho những tình huống cấp bách để anh em bao che cho nhau. Chiếc khăn Hermes chắc chắn là mờ ám…

02

Ý nghĩ của Hoa xuất hiện hình ảnh cô nhân viên phòng truyền thông xinh xắn ở công ty chồng mình. Người cô đã gặp trong thang máy công ty với cây đồ hiệu không hề thua Hoa và một ánh nhìn đầy vẻ bí ẩn. Hoa đã thấy chút gợn trong lòng, nhưng cô nhanh chóng lại gạt đi rất nhanh, “Mình đúng là đa nghĩ quá. Nghĩ nhiều chỉ hại mình”. Thế rồi Hoa quên thật. Và không ngờ đến lúc này, chiếc khăn ấy xuất hiện thì hình ảnh cô nhân viên kia lại hiện rõ, thậm chí cả… mùi nước hoa này.

Chồng Hoa như muốn làm loãng sự đa nghi của vợ bằng việc bắt chuyện về một chuyến đi chơi xa cả gia đình. Hoa ừ hữ vì đang mải mê với suy nghĩ khác, rồi đột ngột cô hỏi: “Cái cô nhân viên phòng truyền thông mới tuyển vào có gia đình chưa anh nhỉ?”. Chồng Hoa lúc đó đang lái xe mà lạc đi mất 1 nhịp, rồi trả lời: “Chắc là chưa, anh cũng đâu để ý quá đến nhân viên tầm như cô ấy”. Hoa như đã đọc rõ được câu trả lời…

Chiếc khăn Hermes lạ ở ghế sau xe sang của chồng - Hình 3

ADVERTISEMENT

Bằng suy nghĩ logic và “ nghiệp vụ điều tra” phi thường chồng Hoa đã thú nhận về “mối quan hệ qua đường”, rằng không muốn phá vỡ hạnh phúc đang có, rằng xin Hoa tha lỗi. “Vật thể lạ” tưởng vô chủ đã nhanh chóng được “ truy xuất nguồn gốc” chỉ nhờ vài tư duy và cách điều tra không có trường lớp nào dạy nổi.

Hoa quyết định chia tay không phải vì chồng ngoại tình, chỉ là vì cô thấy rằng chuyện này đáng lẽ nên làm lâu rồi. Cô đã sống trong 1 cuộc hôn nhân dối trá quá lâu. Hoa không buồn như cô tưởng. Trước đây cô không dám ly hôn vì chồng cô quá giàu, vì tài sản phân chia quá khó. Thế rồi Hoa ở lại, giống như câu chuyện chiếc váy và món đồ ai đó bao năm vẫn giữ vì nghĩ rằng nó quý hóa.

Hoa cũng ở cạnh chồng bấy nhiêu năm vì bạn bè bảo: “Chẳng tội gì, ông ý mang tiền về, cứ cầm lấy tiêu pha, phòng thân và kể cả lập sự nghiệp riêng đi đã”.

03

Người ta có xu hướng luôn tìm lý do để thực hiện điều mình mong muốn. Thực ra trước đó Hoa chưa muốn bỏ chồng.

Trong cuốn “Dám bị ghét’ của hai nhà triết gia tâm lý học Nhật Bản nổi tiếng, có nói đại ý thế này. Rằng con người thường than phiền về những thất bại trong cuộc sống và những điều mình không dám thoát ra và đổ lỗi cho hoàn cảnh. Trong khi đó, phải hiểu rằng cuộc đời này là do chúng ta quyết định và làm chủ, đừng để cho những lý do “biện hộ” cho hành động của mình và đổ tại khách quan.

Phụ nữ than rằng nghèo không dám ly hôn, nhưng người giàu cũng vì giàu quá mà không dám ly hôn. Trong khi tư duy và trực giác của họ đã rất sẵn sàng cho điều đó. Chuyện khó như chiếc khăn Hermes kia mà chị Hoa ngồi im cũng điều tra ra được chân tướng sự việc thì thực sự nhiều khi phụ nữ bản lĩnh hơn mình nghĩ. Giác quan và mong muốn của các chị đã hướng chị tới hành động cần thiết, nhưng vẫn ngoan cố đợi “giọt nước tràn ly” để buông cho khỏi hối tiếc.

Chiếc khăn Hermes lạ ở ghế sau xe sang của chồng - Hình 4 ADVERTISEMENT

Ly hôn tất nhiên không phải là chuyện hay để cổ xúy. Nhưng ý tôi muốn nói đến những người phụ nữ đã bao năm dùng dằng mắc kẹt trong những cãi bẫy của chính mình, vùi cả tuổi xuân và những khát vọng sống vào những lý do mà mình không muốn thoát ra.

Nhưng cuộc đời này có bao lâu đâu mà ràng buộc mình trong những vật chất phù phiếm hay tỏ ra bận rộn vì phải giải bài toán cơm áo gạo tiền. Người đàn ông xứng đáng đã không khiến bạn tự đặt câu hỏi “Có nên bỏ chồng không?”. Hãy tối giản ngay đi, nếu điều đó làm cho bạn cảm thấy mình đang không lãng phí một cuộc đời.

Thí điểm dự án hỗ trợ doanh nghiệp áp dụng truy xuất nguồn gốc

Quyết định số 100/QĐ-TTg phê duyệt Đề án triển khai, áp dụng và quản lý hệ thống truy xuất nguồn gốc được Thủ tướng Chính phủ ký ban hành ngày 19/1/2019, nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước, đẩy mạnh hoạt động truy xuất nguồn gốc, phục vụ hội nhập kinh tế quốc tế và bảo đảm chất lượng, tính an toàn của sản phẩm, hàng hóa.

ADVERTISEMENT

Thí điểm dự án hỗ trợ doanh nghiệp áp dụng truy xuất nguồn gốc - Hình 1
Lực lượng Quản lý thị trường tỉnh Tuyên Quang kiểm tra nguồn gốc hàng hóa tại các cửa hàng. Ảnh minh họa: Quang Cường/TTXVN

Sau 3 năm thực hiện Đề án, đến nay, Bộ Khoa học và Công nghệ đã xây dựng được 23 tiêu chuẩn quốc gia về truy xuất nguồn gốc và dự kiến, năm 2022 sẽ công bố thêm ít nhất 22 tiêu chuẩn quốc gia.

Giải quyết thách thức thương mại xuyên biên giới

Hoạt động truy xuất nguồn gốc ngày càng trở nên cần thiết và là tiêu chí bắt buộc trong xuất khẩu. Việc minh bạch hóa nguồn gốc các sản phẩm hàng hóa, nhất là lương thực, thực phẩm là "chìa khóa" khởi tạo niềm tin cho người tiêu dùng, giúp ngăn chặn các hành vi gian lận thương mại xuyên biên giới... Bên cạnh đó, truy xuất nguồn gốc còn giúp doanh nghiệp nâng cao vị thế thương hiệu.

ADVERTISEMENT

Ông Bùi Bá Chính, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Mã số, mã vạch quốc gia (Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, Bộ Khoa học và Công nghệ) cho biết: Hiện tại, hệ thống tiêu chuẩn quốc gia, các văn bản quy phạm pháp luật làm cơ sở để triển khai áp dụng và quản lý hệ thống truy xuất nguồn gốc của Việt Nam chưa được chuẩn hóa về nội dung và hình thức. Hệ thống truy xuất nguồn gốc mang tính khép kín, không có khả năng tương tác, liên kết, chia sẻ và trao đổi dữ liệu... Vì vậy, hoạt động hợp tác quốc tế trong lĩnh vực truy xuất nguồn gốc cần được thúc đẩy, hướng tới thừa nhận kết quả truy xuất nguồn gốc lẫn nhau. Đồng thời, Cổng thông tin truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa quốc gia cần được thiết lập, xây dựng, vận hành theo đúng mục tiêu của Quyết định số 100/QĐ-TTg đề ra.

Dự kiến, Cổng thông tin truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa quốc gia sẽ vận hành vào cuối năm 2022. Cổng thông tin truy xuất nguồn gốc sản phẩm hàng hóa quốc gia có sự tham gia của tất cả các bên trong chuỗi cung ứng như: Nhà sản xuất, đơn vị đóng gói, đơn vị vận chuyển, đơn vị phân phối, đơn vị bán lẻ, đơn vị cung cấp giải pháp truy xuất nguồn gốc và cơ quan quản lý nhà nước... hướng tới mục tiêu: Thu thập, lưu trữ và chia sẻ dữ liệu, từ đó bảo đảm sự kết nối giữa hệ thống truy xuất của các bộ, ngành và 63 tỉnh, thành phố. Cổng thông tin cũng hướng tới việc kết nối quốc tế để hỗ trợ việc xuất, nhập khẩu sản phẩm hàng hóa, thông quan và vượt qua các yêu cầu về truy xuất nguồn gốc, ngăn chặn các hành vi gian lận thương mại xuyên biên giới

Trước thực tế về đảm bảo bảo chất lượng sản phẩm, minh bạch và hướng tới triển khai hoạt động truy xuất nguồn gốc, Bộ Công Thương đề nghị Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với UBND các địa phương vùng trồng và sản xuất nông, thủy sản rà soát, thực hiện nghiêm túc các quy định về truy xuất nguồn gốc sản phẩm, an toàn thực phẩm. Đồng thời, tăng cường quản lý chặt chẽ hoạt động truy xuất nguồn gốc để bảo đảm quy trình sản xuất an toàn theo yêu cầu phòng, chống dịch COVID-19 từ khâu trồng, thu mua, bao gói, phân loại tới khâu vận chuyển để xuất khẩu. Ngoài ra, điều tiết sản xuất các mặt hàng nông, thủy sản xuất khẩu, đặc biệt là nhóm hàng trái cây để có định hướng sản lượng thu hoạch trong bối cảnh dịch còn diễn biến phức tạp, thúc đẩy tiêu thụ qua biên giới.

Ông Nguyễn Hoàng Linh, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng nhấn mạnh: Truy xuất nguồn gốc là công cụ quan trọng trong việc thúc đẩy thương mại xuyên biên giới. Trong khuôn khổ Dự án hỗ trợ doanh nghiệp áp dụng truy xuất nguồn gốc trong quản lý an toàn và chất lượng thuộc Chương trình Nông nghiệp bền vững và An ninh lương thực tại các nước Tiểu vùng Mekong của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB), Việt Nam đang triển khai dự án mô hình thí điểm truy xuất nguồn gốc xuyên biên giới cho nông sản đạt chứng nhận GAP ( Thực hành sản xuất nông nghiệp tốt) tại Việt Nam - Thái Lan - Trung Quốc.

ADVERTISEMENT

Thí điểm hỗ trợ doanh nghiệp áp dụng truy xuất nguồn gốc

Trung tâm Mã số mã vạch Quốc gia có vai trò phụ trách kỹ thuật triển khai mô hình thí điểm áp dụng truy xuất nguồn gốc hỗ trợ thương mại xuyên biên giới. Ông Bùi Bá Chính, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Mã số, mã vạch Quốc gia cho biết: Việt Nam đang triển khai thực hiện và để hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt là các doanh nghiệp trong chuỗi cung ứng sản phẩm thanh long xuất khẩu. Dự án thí điểm có mục đích áp dụng truy xuất nguồn gốc, minh bạch chuỗi cung ứng nông sản, từ đó giảm thiểu rủi ro trong hệ thống cung ứng thực phẩm, đồng thời giải quyết những thách thức của các quy định mới, chặt chẽ hơn về thương mại xuyên biên giới.

Ông Nguyễn Hoàng Linh, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng nhấn mạnh: Với vai trò là cơ quan quản lý nhà nước về truy xuất nguồn gốc và kinh nghiệm từ Tổ chức mã số mã vạch quốc tế (GS1), Trung tâm Mã số mã vạch quốc gia Việt Nam (GS1 Việt Nam) sẽ giúp dự án hoàn thành mục tiêu đặt ra, giúp nông sản an toàn của Việt Nam tiếp cận các thị trường quốc tế. Các doanh nghiệp Việt Nam tham gia mô hình sẽ được hỗ trợ áp dụng truy xuất nguồn gốc, nông nghiệp bền vững, vệ sinh an toàn thực phẩm; áp dụng hệ thống truy xuất nguồn gốc theo tiêu chuẩn toàn cầu GS1; đăng ký mã định danh quốc tế GS1, mã vùng trồng, mã xưởng; được cấp lại chứng chỉ GAP và tham gia các khóa đào tạo về truy xuất nguồn gốc, an toàn vệ sinh thực phẩm, các yêu cầu về nhập khẩu của Trung Quốc...

Trung tâm Mã số, mã vạch quốc gia cho biết, do đây là triển khai mô hình thí điểm nên yêu cầu đối với doanh nghiệp tham gia dự án phải là đơn vị tham gia chuỗi cung ứng sản phẩm thanh long; có kinh nghiệm tham gia hoặc có các chứng chỉ về GAP, GMP (thực hành sản xuất tốt), nông nghiệp hữu cơ, sản xuất an toàn, đồng thời, quan tâm tới việc tuân thủ tiêu chuẩn, quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm, nông nghiệp bền vững và có sự tham gia của các nhân sự trẻ dưới 35 tuổi. Đơn vị triển khai dự án sẽ tiến hành khảo sát, đánh giá chuỗi cung ứng nông sản, qua đó lựa chọn từ 3 đến 5 doanh nghiệp để triển khai mô hình thí điểm và các doanh nghiệp tham gia dự án thí điểm được hỗ trợ toàn bộ kinh phí.

Đại diện phụ trách kỹ thuật của dự án, ông Bùi Bá Chính, Phó giám đốc phụ trách Trung tâm Mã số mã vạch Quốc gia đã đưa ra kế hoạch tổng thể triển khai dự án. Dự án hỗ trợ doanh nghiệp áp dụng truy xuất nguồn gốc trong quản lý an toàn và chất lượng thuộc Chương trình Nông nghiệp bền vững và An ninh lương thực tại các nước Tiểu vùng Mekong của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) và Trung tâm Mã số Mã vạch Quốc gia phối hợp thực hiện triển khai dự án tại Việt Nam.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Người đàn ông ném tiền tung tóe, hăm dọa chủ quán bún bò tại Đà Nẵng là ai?00:38Cán bộ Sở ném 25k tiền lẻ trong quán ăn: "Con tôi là trẻ chậm nói, khuyết tật mà bị đối xử như vậy"03:26Vũ Hà 'bóc mẽ' Đàm Vĩnh Hưng 'sống ảo' cho con trai, tan chảy trước biểu cảm đáng yêu của Polo Huỳnh01:04Thủy Tiên lội nước, đội mưa đi hỗ trợ bà con miền Trung bị bão, dân mạng "quay xe" vì hành động này03:11Clip MONO diễn tại Miss Grand Vietnam: Không còn uốn éo "ố dề", khán giả bắt đầu "quay xe"04:37Phùng Ngọc Huy: Vết trượt dài vì bỏ rơi mẹ con Mai Phương, bỏ sang nước ngoài buôn bán kiếm sống05:18Quặn lòng lời tâm sự của người mẹ vụ bé 4 tháng tuổi bị cuốn trôi: “Công chúa của mẹ yên nghỉ nhé”04:13Lan truyền clip Lan Ngọc ứng xử với đàn em, lộ con người thật khiến CĐM không khỏi xôn xao00:30Song Hye Kyo - Triệu Lệ Dĩnh 'chạm trán' bất ngờ: Vợ cũ Song Joong Ki 'ăn đứt' đàn em03:12Tiến sĩ Đoàn Hương: Người phụ nữ dám “chửi” thẳng “Hoa Hậu là con điên”, Olympia không phải tài năng 05:41CĐM ‘ồ ạt’ tấn công Á hậu Kiều Loan sau phần đặt câu hỏi ‘tuyển dụng’ cho Mai Ngô tại Miss Grand VN10:52Clip: Hành vi đáng phẫn nộ của người đàn ông sau khi con gái bị tranh chỗ chơi trong siêu thị00:47Danh ca Ngọc Sơn bị cơ quan chức năng tố vi phạm pháp luật cần xử lý nghiêm03:24Vợ Shark Bình chính thức lên tiếng sau khi chồng phát ngôn: ‘Tôi có lỗi với các con và Phương Oanh’03:45Giữa lúc bị chính quyền kết luận vi phạm pháp luật, danh ca Ngọc Sơn có động thái gây xôn xao09:28Anna Bắc Giang thừa nhận lừa đảo với Công an: Dùng lời nói, nhắn tin câu nhử tạo dựng lòng tin04:11Danh ca Ngọc Sơn nói thẳng về Phi Nhung, tiết lộ lí do ‘nâng đỡ’ Hồ Văn Cường bất chấp chỉ trích11:33Đoàn Thiên Ân bị bạn thân “bóc trần” gia cảnh thật, trái ngược lời “bà trùm Hoa hậu”? 03:22Việt Hương bị danh ca Hương Lan “dạy dỗ” vì diễn hài thô tục, bị nói giả tạo do khóc nhiều trên tivi03:55Cuộc hẹn cuối tuần: Lương Thế Thành tuyên bố không có từ "sợ vợ trong từ điển"01:00
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

"Tôi đã hiểu vì sao đàn ông cần vợ lúc xế chiều" - tâm sự một phụ nữ U70
19:10:16 03/10/2022
"Xin lỗi, anh không thỏa mãn được em, mình ly hôn nhé!"
08:22:44 03/10/2022
Yêu mấy cũng tan thành mây nếu cứ hỏi nhau những điều nhạy cảm này
20:08:42 03/10/2022
Mẹ chồng có 3 đặc điểm này thì con dâu tốt mấy cũng thành 'dã tràng xe cát'
13:51:24 02/10/2022
Cha mẹ ngoại tình, con cái trong tương lai dễ đi vào 'vết xe đổ'
13:41:14 02/10/2022
Bảo mẫu lấy ông chủ hơn 20 tuổi: Ngôn tình hay cổ tích có thật?
09:17:54 02/10/2022
Phụ nữ chủ động đúng lúc, nam giới mê đắm cả đời
08:08:51 03/10/2022
Dân mạng tranh cãi chuyện con gái đi lấy chồng còn lo toan cho nhà ngoại
18:08:12 03/10/2022
4 dấu hiệu hôn nhân đang trên bờ vực đổ vỡ
09:50:17 02/10/2022
Bị vợ phản bội, đàn ông đều hiểu tại sao, chỉ là không muốn thừa nhận
13:18:12 03/10/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Con ruột Đàm Vĩnh Hưng 3 tuổi đã sở hữu 'gia tài' bao người mơ ước, có giọng nói cực kì đặc biệt
05:59:53 04/10/2022
Hàng thịt xiên của mẹ "phá sản" trong chớp mắt, tôi một bước từ tiểu thư biến thành con kẻ lừa đảo nợ nần
06:34:35 04/10/2022
Di nguyện của mẹ chồng làm vợ chồng tôi hoang mang
06:28:07 04/10/2022
Mr.Đàm bị nghi lộ danh tính mẹ con trai 3 tuổi: Là mỹ nhân đình đám, còn có ảnh bế quý tử lúc bé
07:46:30 04/10/2022
BB Trần kỉ niệm 9 năm bên nhau cùng bạn trai
06:49:06 04/10/2022
Đưa bạn trai về ra mắt gia đình, tôi bị bố mẹ phản đối kịch liệt
06:38:20 04/10/2022
Chính thức lộ ngày cưới của Đỗ Mỹ Linh và con trai bầu Hiển
06:23:47 04/10/2022
Anh Tú bịt mũi vội vàng khi chụp ảnh tình với Diệu Nhi
06:17:57 04/10/2022
Đỗ Mỹ Linh hé lộ thời gian lên xe hoa cùng chồng thiếu gia, nàng hậu nôn nao ngày làm cô dâu
07:30:43 04/10/2022
Đoàn Thiên Ân không có thời gian ngủ, chợp mắt lúc trang điểm
07:02:23 04/10/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

5 hành động giúp bạn cứu vãn cuộc hôn nhân nguội lạnh

06:57:36 04/10/2022
Bạn sẽ làm gì khi cuộc hôn nhân của bạn đang đi vào vòng xoáy ngoài tầm kiểm soát? Bạn có biết làm thế nào để cứu lấy một cuộc hôn nhân đang nguội lạnh không?

Con bạn không chịu xin lỗi khi làm sai? Đó là do bạn đang dạy sai cách

18:15:04 03/10/2022
Và thường thì sau câu xin lỗi câu chuyện sẽ kết thúc mà không có bất kỳ cuộc thảo luận nào về những gì đã xảy ra. Cha mẹ thường không giải thích lý do vì sao hành động của con lại gây tổn thương cho người mà con nói lời xin lỗi, cách co...

Muốn chinh phục một cô gái, đàn ông hãy sử dụng 3 "kỹ nghệ" này

18:00:25 03/10/2022
Cần có những kỹ năng nhất định để phá vỡ thành trì phòng thủ vững chắc một cô gái dựng lên. Nếu bạn chỉ khiêm tốn lấy lòng hay cố gắng gây ấn tượng bằng vật chất, bạn không bao giờ có được cô ấy

Một người chồng tốt không giữ được người đàn bà hư

17:52:47 03/10/2022
Với một số người, có chồng tốt thôi hình như chưa đủ. Vợ cậu ấy ngoại tình, chuyện này, ngay cả trong mơ cậu cũng chưa từng nghĩ tới...

Người ngoại tình dù thông minh đến đâu, vẫn để lộ 3 sơ hở...

17:29:25 03/10/2022
Chung thủy là điều cần nhất trong hôn nhân và cả vợ lẫn chồng đều phải biết gìn giữ, chỉ cần một bên vượt quá giới hạn, cuộc hôn nhân sẽ trở nên mong manh và nhanh chóng tan vỡ

Đừng làm những điều sau nếu bạn muốn có một tuần mới đầy năng lượng

17:21:53 03/10/2022
Thức dậy vào buổi sáng có thể là một rắc rối đối với một số người. Đừng làm những điều dưới đây nếu bạn muốn có một ngày mới tràn đầy năng lượng và hiệu quả

Khi anh trai đánh ghen hộ em gái: Tình yêu làm thinh, tình thân lên tiếng

16:05:11 03/10/2022
Nếu một ngày chồng bạn nói với bạn là anh ta bận đi họp nhưng bạn lại bắt gặp anh ta sánh đôi với nhân tình trên phố, phản ứng của bạn lúc đó sẽ như thế nào nếu không phải là nhảy vào đánh ghen?

Phụ nữ trước người đàn ông mình ghét sẽ "lộ ra mặt" 3 điều sau

15:48:00 03/10/2022
Khi yêu ai đó, bạn rất dễ cảm nhận được, và khi ghét, cảm xúc cũng tương tự, không thể phủ nhận, không thể nào giấu đi. Một người phụ nữ khi có những dấu hiệu này, chứng tỏ cô ấy không còn yêu bạn
ADVERTISEMENT

Lấy vợ giàu có thật sự sướng?

09:42:24 03/10/2022
Ra trường đi làm vài năm, Sinh gặp được Hoài. Khi yêu anh chỉ biết nhà bạn gái bố mẹ làm giáo viên, còn bố mẹ anh là công nhân về mất sức. Yêu nhau được hơn 1 năm, cả hai quyết định về ra mắt tính chuyện kết hôn. Ngày về ra mắt, Sinh mớ...

Vợ stress vì không thể chịu được sự sạch sẽ gần như vô trùng của chồng

09:32:59 03/10/2022
Bản thân là người ngăn nắp, sạch sẽ nên cô nghĩ khi về sống chung sẽ hợp nhau. Thế nhưng, cô không thể ngờ có ngày mình lại stress vì không thể chịu được sự sạch sẽ gần như vô trùng của chồng

Người đàn ông yêu thật lòng rất biết tuân thủ nguyên tắc “3 không”

07:45:08 03/10/2022
Tình yêu của người đàn ông thật khó để giấu giếm. Một khi yêu thật lòng, họ cũng sẽ có những nguyên tắc riêng cho mối quan hệ

Các nghiên cứu Hoa Kỳ chỉ ra 6 dấu hiệu "báo động" trong hôn nhân

07:40:47 03/10/2022
Các nhà khoa học lại cho rằng, hôn nhân có đoản mệnh hay không có thể nhìn từ độ tuổi kết hôn, trình độ học vấn, địa vị, công việc, tính cách

Cặp đôi tưởng chừng quá "lệch tông" nhưng lại nên duyên nhờ một bí quyết

07:30:35 03/10/2022
Không có ai sinh ra đã hợp nhau. Thế nên người ta mới nói, đừng tìm người yêu hoàn hảo, hãy tập yêu theo một cách hoàn hảo nhất

Có phải càng giàu càng dễ ly hôn?

16:04:06 02/10/2022
Trong những năm gần đây, công chúng chứng kiến nhiều gia đình tan vỡ như nhà Bill Gates - Melinda French, vợ chồng siêu sao Kim Kardashian - Kanye West hay mới nhất là MacKenzie Scott và người chồng làm giáo viên của mình

5 dấu hiệu bạn trai muốn chia tay

12:35:47 02/10/2022
Nếu bạn trai bắt đầu có những biểu hiện trên, bạn có thể cần chú ý quan sát để biết chàng có phải đã hết tình cảm và muốn chia tay với bạn hay không

3 biểu hiện 'không bình thường' khi chàng đang yêu

12:30:23 02/10/2022
Nếu bạn đã từng tự hỏi tại sao tình yêu có thể khiến người ta phát điên, thì lý do có thể nằm ở việc họ mở lòng, thoải mái và để lộ điểm yếu với bạn
ADVERTISEMENT

3 biểu hiện không bình thường của phụ nữ đang yêu

12:25:46 02/10/2022
Một trong những điều kỳ lạ mà phụ nữ thường làm khi đã yêu là thường xuyên kiểm tra tài khoản mạng xã hội để kiểm tra xem đối phương có để lại cho họ lời nhắn nào trên đó hay không

3 cách để không đánh mất chính mình trong tình yêu

11:09:14 02/10/2022
Đôi khi dù không nhận ra nhưng bạn có thể làm tổn thương chính mình khi cố gắng níu giữ một mối quan hệ sai lầm. Đó là lúc bạn bắt đầu đánh mất chính mình vì cố gắng quá mức để cứu vãn mối quan hệ

5 cách thoát khỏi mối quan hệ độc hại và thu hút tình yêu mà bạn xứng đáng

09:42:45 02/10/2022
Vì vấn đề về lòng tự trọng hoặc tự ti mà chúng ta đôi khi chấp nhận một mối quan hệ không mang lại hạnh phúc mà chúng ta xứng đáng

Người đàn ông 57 tuổi đưa ra 2 nguyên tắc kỳ lạ tìm bạn đời

09:10:57 02/10/2022
Khi tìm kiếm bạn đời, người ta đều hi vọng đối phương tương xứng với mình, khỏe mạnh, có nhan sắc thì thật tốt. Quan trọng nhất họ sẽ nhìn vào tính cách, lối sống để nhận xét. Thật ra những yêu cầu đó là bình thường. Có cùng quan điểm, ...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Bữa tiệc sinh nhật “0 đồng” của gia đình Lý Hải: Ngập tràn nến và hoa

Sao việt

08:08:06 04/10/2022
Mới đây, trong dịp sinh nhật tròn tuổi 54 của Lý Hải, Minh Hà và 4 thiên thần nhỏ đã tiếp tục tổ chức ngày trọng đại 0 đồng dành cho trụ cột gia đình

Choáng người đàn ông dùng côn nhị khúc đập vỡ quả dừa đặt trên đầu tình nguyện viên

Chuyện lạ

08:07:17 04/10/2022
Người đàn ông Karnataka dùng côn nhị khúc đập vỡ 42 quả dừa đặt trên đầu người khác trong 60 giây để lập kỷ lục Guinness thế giới. Người đàn ông đến từ Karnataka, Ấn Độ vừa thiết lập một kỷ lục thế giới với khả năng độc nhất vô nhị, kỳ ...

Đừng làm khổ phụ huynh nghèo

Học hành

08:06:39 04/10/2022
Môi trường giáo dục luôn rất cần sự minh bạch, không làm tổn thương phụ huynh và cả học sinh nghèo. Do tính chất công việc, ngành nghề nên một số người được nhà trường và giáo viên chủ nhiệm mời tham gia vào Ban Đại diện cha mẹ học sinh...

Nhận định bóng đá Inter vs Barca vòng bảng cúp C1 châu Âu 2022/2023

Bóng đá thế giới

08:04:01 04/10/2022
Trận đấu giữa Inter Milan và Barcelona trong khuôn khổ bảng C mùa giải cúp C1 châu Âu 2022/2023 sẽ diễn ra lúc 2h rạng sáng mai 5/10

Thịt gà đừng chỉ đem rang hoặc luộc, làm theo cách này thơm ngon hết xảy

Ẩm thực

08:03:39 04/10/2022
Chỉ với một vài bước đơn giản, chị em đã có ngay món gà cuộn rong biển cực hấp dẫn, đậm đà hương vị. Cùng học cách chế biến nhé

Australia dự định công bố kế hoạch tàu ngầm hạt nhân vào đầu năm 2023

Thế giới

08:03:35 04/10/2022
Bộ trưởng Quốc phòng Australia Richard Marles cho biết nước này sẽ thông báo về lộ trình mua sắm tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân vào đầu năm sau

Lý Dịch Phong bị đồn bán nhà về quê sau bê bối mua dâm

Sao châu á

08:01:06 04/10/2022
Sau khi dính vào một vụ bê bối mại dâm, sự nghiệp của nam diễn viên Trung Quốc Lý Dịch Phong đã chạm đáy và anh đang phải hoàn trả các khoản phí bồi thường

Khi giày lười xuống dốc, giày oxford trở thành nỗi "ám ảnh" của người nổi tiếng

Thời trang

07:55:39 04/10/2022
Với phần mũi giày thẳng, đuôi bồ câu, trơn hoặc đục lỗ, giày oxfords - đôi giày da, kiểu dáng classic luôn thể hiện tối đa vẻ sang trọng. Ngày nay, oxford là phụ kiện yêu thích của người nổi tiếng. Từ Jennifer Lopez, một trong những ngư...

Con gái nuôi phá lệ của Phi Nhung: "Nhắc về mẹ, tôi vừa nhớ vừa hối hận"

Phỏng vấn sao

07:53:44 04/10/2022
Sự ra đi của ca sĩ Phi Nhung đã để lại nỗi mất mát lớn trong lòng ca sĩ Quỳnh Trang. Cô cho biết, mình và mẹ nuôi vẫn còn nhiều điều muốn làm cùng nhau nhưng đành dang dở

Những mẫu xe thể thao mới đáng mua nhất năm 2022

Ôtô

07:52:49 04/10/2022
Những mẫu xe thể thao mới đáng mua nhất năm 2022.Theo Hotcars, đây là những mẫu xe thể thao mới được đánh giá cao về độ tin cậy và đáng mua nhất trong năm 2022

Cận cảnh Honda CB1000R 2023 phiên bản màu hoàn toàn mới

Xe máy

07:49:57 04/10/2022
Mới đây, Honda đã bổ sung thêm 2 màu sơn mới cho Bordeaux Red Metallic và Mat Jeans Blue Metallic trên mẫu xe CB1000R 2023

Mẹo chọn mỹ phẩm giúp giảm thâm mụn, da sáng đều màu

Làm đẹp

07:49:46 04/10/2022
Theo Healthline, nếu bạn có làn da dầu, dễ bị mụn, thâm, bạn phải chú ý đến các thành phần khi lựa chọn mỹ phẩm. Tham khảo một số mẹo chọn mỹ phẩm dưới đây để làn da được cải thiện và thêm phần rạng rỡ