Chia sẻ những điều bạn chưa biết về nhiệt độ trong máy bay

Có khá nhiều hành khách thắc mắc tại sao nhiệt độ trong máy bay lại thấp và lạnh đến vậy. Để giải đáp câu hỏi trên mà nhiều người thắc mắc, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ rõ hơn về vấn đề này.

4 Lý do khiến nhiệt độ trong máy bay luôn thấp

Theo nghiên cứu và từ việc cảm nhận trực tiếp khi di chuyển bằng máy bay, nhiệt độ trong máy bay luôn trong trạng thái thấp. Dưới đây sẽ bật mí 4 lý do để giải thích cho hành khách du lịch Việt Nam hoặc quốc tế hiện tượng trên.

Lần cuối bạn cảm thấy lạnh run khi đi máy bay là khi nào?

Cảm nhận nhiệt độ rõ nhất là khi bạn đang trong hành trình trên đường đến với một không gian với ánh nắng ấm áp và đột nhiên nảy ra suy nghĩ rằng, bản thân sẽ trở nên tốt hơn thôi với những chiếc áo phông và quần short. Dĩ nhiên, việc bạn mang theo áo khoác sẽ không nằm trong dự tính của bạn cho đến khi bạn đặt chân lên máy bay để di chuyển đến đó.

Chia sẻ những điều bạn chưa biết về nhiệt độ trong máy bay - Hình 1

Việc bạn mang theo áo khoác sẽ không nằm trong dự tính của bạn cho đến khi bạn đặt chân lên máy bay để di chuyển đến đó.

Dù bạn có đang ở độ cao nào đi chẳng nữa, 10.000 mét thì nhiệt độ bên ngoài khoảng -50 độ C. Nhưng với những động cơ cùng hệ thống HVAC, chúng sẽ làm nóng máy bay. Đó chính là lý do vì sao hành khách lên máy bay đều luôn cảm thấy lạnh đến vậy.

Chia sẻ những điều bạn chưa biết về nhiệt độ trong máy bay - Hình 2

Đó chính là lý do vì sao hành khách lên máy bay đều luôn cảm thấy lạnh đến vậy.

Ghế ngồi khác nhau có nhiệt độ khác nhau không?

Baldvin Birgisson cho rằng, nhiệt độ máy bay có thể được điều khiển trực tiếp bởi phi công hoặc từng cabin khác nhau của từng tiếp viên. Trên máy bay thường sẽ được bố trí thành 3 khu vực bao gồm trước, giữa, đuôi.

Chia sẻ những điều bạn chưa biết về nhiệt độ trong máy bay - Hình 3

Trên máy bay thường sẽ được bố trí thành 3 khu vực bao gồm trước, giữa, đuôi.

Đồng nghĩa với việc tuỳ vào vị trí ngồi của bạn, nhiệt độ hoàn toàn có thể thay đổi khác đi. Nhiệt độ trong máy bay rơi vào khoảng 75 độ F nghĩa là khoảng 23,8 độ C, nó sẽ khiến cho hành khách lên máy bay cảm thấy lạnh nhưng lại giúp các nhân viên, đặc biệt là phi hành đoàn cảm thấy thoải mái.

Chia sẻ những điều bạn chưa biết về nhiệt độ trong máy bay - Hình 4

Đồng nghĩa với việc tuỳ vào vị trí ngồi của bạn, nhiệt độ hoàn toàn có thể thay đổi khác đi.

Theo Kaipo Kauka – một tiếp viên của hãng Hawaiian Airlines cho biết trên máy bay, mỗi hàng ghế sẽ có những nhiệt độ khác nhau. Nếu bạn là người không chịu được nhiệt độ quá thấp, bạn nên hạn chế ngồi ở những ghế gần cửa thoát hiểm.

Video đang HOT

Vì vị trí đó rất dễ khiến không khí lạnh len lỏi vào, bạn sẽ rất dễ bị cảm lạnh. Ben Smithson cũng cho rằng, hầu hết những hàng ghế hạng thương gia đều có nhiệt độ ấm hơn so với những khoang khác.

Chia sẻ những điều bạn chưa biết về nhiệt độ trong máy bay - Hình 5

Nếu bạn là người không chịu được nhiệt độ quá thấp, bạn nên hạn chế ngồi ở những ghế gần cửa thoát hiểm.

Hãy chú ý cảm nhận của khách hàng để kịp thời chăm sóc và hỗ trợ khi họ cảm thấy điều hoà, không khí trong máy bay thấp hoặc quá thấp. Điều đó sẽ giúp các hãng hàng không ghi điểm trong mắt hành khách.

Chia sẻ những điều bạn chưa biết về nhiệt độ trong máy bay - Hình 6

Điều đó sẽ giúp các hãng hàng không ghi điểm trong mắt hành khách.

Vấn đề về y tế – sức khoẻ có liên quan đến nhiệt độ thấp

Không chỉ tạo điều kiện thoải mái nhất cho các nhân viên phi hành đoàn cũng như những hành khách thường có cảm giác nóng, các vấn đề liên quan đến y tế – sức khoẻ cũng là một phần lý do khiến nhiệt độ trong máy bay trở nên thấp.

Chia sẻ những điều bạn chưa biết về nhiệt độ trong máy bay - Hình 7

Y tế – sức khoẻ cũng là một phần lý do khiến nhiệt độ trong máy bay trở nên thấp.

Theo nghiên cứu của Sarah Schmalbruch cho rằng, khi nhiệt độ trên máy bay quá cao, việc xuất hiện các biểu hiện, triệu chứng ngất xỉu, cụ thể là bị thiếu oxi ở hành khách sẽ rất dễ gặp. Trong năm 2017 đã ghi nhận một trường hợp bé gái từng cấp cứu vì sốc nhiệt khi đi máy bay hãng United Airlines.

Chia sẻ những điều bạn chưa biết về nhiệt độ trong máy bay - Hình 8

Trong năm 2017 đã ghi nhận một trường hợp bé gái từng cấp cứu vì sốc nhiệt khi đi máy bay hãng United Airlines.

“Thuyết âm mưu” về nhiệt độ

Bên cạnh đó, việc các máy bay luôn để nhiệt độ thấp còn giúp hành khách đỡ căng thẳng, bình tĩnh và thoải mái hơn khi gặp bất kì vấn đề gì hay cảm thấy gò bó trong một môi trường chật chội.

Chia sẻ những điều bạn chưa biết về nhiệt độ trong máy bay - Hình 9

Việc các máy bay luôn để nhiệt độ thấp còn giúp hành khách đỡ căng thẳng, bình tĩnh và thoải mái hơn.

Glenn Geher, giám đốc thuộc viện nghiên cứu đại học Bang New York, New Paltz cho rằng: “Nhiệt độ trong não có thể bị ảnh hưởng rất nhiều bởi môi trường quanh bạn và dường như có liên quan chặt chẽ đến trạng thái, cảm xúc hung hăng hoặc các hành vi tiêu cực”.

Chia sẻ những điều bạn chưa biết về nhiệt độ trong máy bay - Hình 10

Glenn Geher cho rằng: Nhiệt độ trong não có thể bị ảnh hưởng bởi môi trường quanh bạn.

Vậy những người bị lạnh trên máy bay cần làm gì?

Để giữ ấm cơ thể khi nhiệt độ trong máy bay xuống thấp, các hành khách nên lưu ý tránh để bị mồ hôi quá nhiều ra lớp áo, điều đó sẽ rất dễ gây cảm lạnh. Bạn hoàn toàn có thể mặc một chiếc áo phông nhẹ kết hợp với một áo khoác mỏng bên ngoài. Ngoài ra, hành khách có thể sử dụng chăn mỏng, nó sẽ giúp cơ thể bạn cảm thấy thoải mái hơn.

Chia sẻ những điều bạn chưa biết về nhiệt độ trong máy bay - Hình 11

Ngoài ra, hành khách có thể sử dụng chăn mỏng, nó sẽ giúp cơ thể bạn cảm thấy thoải mái hơn.

Chú ý thứ hai chính là đôi chân của bạn. Thường thường, khi lên hầu hết các máy bay ở các thương hiệu khác nhau, hành khách sẽ được nhân viên dặn không nên sử dụng giày quá cao hoặc quá chật sẽ khiến máu không thể lưu thông khi sử chuyển trên máy bay. Các bạn nên đeo thêm tất, tránh việc để chân trần vì nó sẽ giúp làm ấm một phần cơ thể của hành khách.

Chia sẻ những điều bạn chưa biết về nhiệt độ trong máy bay - Hình 12

Các bạn nên đeo thêm tất, tránh việc để chân trần vì nó sẽ giúp làm ấm một phần cơ thể của hành khách.

Hy vọng qua bài viết trên, các bạn đã tự giải đáp được cho mình thắc mắc xung quanh vấn đề không khí và nhiệt độ trong máy bay . Những hành trình mới sắp mở ra, trong thời điểm hiện tại, hãy nhanh chóng trang bị cho bản thân nhiều kiến thức hơn bằng cách truy cập trang web Du lịch hàng không để khi di chuyển bằng máy bay sẽ dễ dàng và thoải mái nhé!

Những điều tiếp viên hàng không 'soi' khi lên máy bay

Một tiếp viên từng bất ngờ khi phát hiện hành khách đi người không, tiếp viên khác chú ý đến nhà vệ sinh và cửa thoát hiểm.

Những điều tiếp viên hàng không soi khi lên máy bay - Hình 1

Phi hành đoàn thường dành hàng trăm giờ trên máy bay mỗi năm. Do đó, họ học cách chú ý đến những chi tiết nhỏ nhất về nơi họ làm việc, cũng như hành khách trên các chặng bay. Dưới đây là chia sẻ của 7 tiếp viên hàng không trên khắp thế giới về những điều họ thường xuyên chú ý khi lên máy bay mà nhiều hành khách thường bỏ qua.


Những người không mang theo túi xách


"Tôi thấy nhiều ngườikhông mang theo túi xách bên mình , và đôi khi điều đó khiến tôi thấy kỳ quặc", một tiếp viên của United Airlines cho biết.

Những điều tiếp viên hàng không soi khi lên máy bay - Hình 2

Những hành khách có tâm trạng tồi tệ


"Nếu mọi người đang có một ngày tồi tệ, tôi chắc chắn nhận thấy điều đó. Tôi có thể nhận biết được qua ngôn ngữ cơ thể, nét mặt cũng như biết được liệu họ có vừa khóc hay không. Tôi biết rằng việc di chuyển bằng máy bay là điều không thoải mái với nhiều người", một tiếp viên khác nói.

Những điều tiếp viên hàng không soi khi lên máy bay - Hình 3

Những hành khách cần được giúp đỡ nhất


"Tôi nhận thấy rằng những hành khách là mẹ đơn thân đi cùng với con nhỏ có thể chỉ cần hỗ trợ thêm một chút, hoặc kiên nhẫn thêm một chút. Nhưng đó không phải là những vị khách cần được hỗ trợ nhất. Những người ngồi im lặng một chỗ, bám chặt vào tay vịn thành ghế mới thực sự là vấn đề, họ cần ai đó nói chuyện để giảm bớt căng thẳng".

Những điều tiếp viên hàng không soi khi lên máy bay - Hình 4

Những ai đang lo lắng nhiều nhất


Kevin Cain, một tiếp viên của hãng hàng không PSA, cho biết: "Tôi có thể nhận ra một hành khách đang lo lắng từ xa. Một ly vang miễn phí có thể giúp họ xoa dịu tinh thần cũng như khiến họ có một ngày vui vẻ".

Những điều tiếp viên hàng không soi khi lên máy bay - Hình 5

Họ luôn biết cửa thoát hiểm gần nhất


"Tôi để ý lối thoát hiểm gần nhất là ở đâu", Lauren Redling, tiếp viên của công ty chuyên cho thuê máy bay tư nhân Worldwide Jet cho biết.

Những điều tiếp viên hàng không soi khi lên máy bay - Hình 6

Luôn biết vị trí nhà vệ sinh


Dù đang trong lúc làm việc, hay với tư cách khách du lịch, các tiếp viên luôn "mắc bệnh nghề nghiệp", để ý nhà vệ sinh nằm ở vị trí nào. Đây là điều mà hiếm hành khách bình thường để ý, theo tiết lộ của một tiếp viên hãng Envoy Air.

Những điều tiếp viên hàng không soi khi lên máy bay - Hình 7

Máy bay có nhiều vị trí bẩn


"Nhiều người dường như luôn nghĩ rằng chẳng có chỗ nào, thứ gì bẩn trên máy bay. Điều này thật buồn cười", Sally Ann MacLagan, tiếp viên của hãng Mesa Airlines nói.

Những điều tiếp viên hàng không soi khi lên máy bay - Hình 8

Quần áo hành khách mặc


"Tôi thật sự lo ngại nếu thấy một ai đó mặc quần áo mùa đông khi đang là tiết trời mùa hè", MacLagan nói. Điều này không chỉ liên quan đến vấn đề thời trang, mà cách ăn mặc khác người của hành khách cũng khiến phi hành đoàn để ý, nhằm đảm bảo an toàn bay và cả chặng không xảy ra sự cố ngoài ý muốn

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Mạnh Quỳnh khóc nghẹn trên sân khấu vì nhớ Phi Nhung00:42CỰC SỐC: Con trai ruột tố cáo trụ trì Tịnh Thất Bồng Lai "loạn luân" trên livestream bà Phương Hằng03:11Sự thật "nổi da gà" về Tịnh thất Bồng Lai: Không phải cơ sở thờ tự, người sinh sống có cùng huyết thống?04:07Mạnh Quỳnh nấc nghẹn, hát không nên lời vì nhớ Phi Nhung khiến netizen xót xa04:21Cuộc sống hiện tại của 5 chú tiểu ở Tịnh Thất Bồng Lai sau khi được xác minh không phải trẻ mồ côi?38:18Hoàn Nguyên - Nhất Nguyên ở Tịnh Thất Bồng Lai đăng clip về Phi Nhung, có gì mà lên Top Trending YouTube?10:28Bé gái dạy em trai biết xin lỗi siêu hài hước 01:06CHÍNH THỨC: “Thầy ông nội” lên tiếng việc con trai tố loạn luân, thách CEO Phương Hằng tìm ra sự thật03:47Lai lịch 'thầy ông nội' Lê Tùng Vân đứng đầu 'Tịnh thất Bồng Lai': Tự lập trại cô nhi, treo trẻ lên trần nhà khi phạm lỗi08:44Tịnh Thất Bồng Lai bị vạch trần, CĐM chỉ đích danh, chất vấn trách nhiệm 2 trùm showbiz Điền Quân24:01SỐC: Một chân dài chửi tục khi Hoàng Thùy - Minh Tú diễn vedette00:55Hồ Ngọc Hà ngỡ ngàng nhận ra điểm khác biệt vô cùng lớn giữa Leon và Lisa chỉ qua 1 hành động với mẹ00:20Nhận xét thẳng của diva Thanh Lam về Đàm Vĩnh Hưng, Hồ Ngọc Hà lại gây sốt, CĐM hả hê vì quá đúng08:41Chủ ngượng chín mặt khi chó cưng chạy qua bàn trai đẹp xin ăn 00:342 chú mèo bỏ chạy té khói khi bị sen đeo mặt nạ hù00:36Xôn xao clip Trấn Thành đáp trả bà Nguyễn Phương Hằng, nói thẳng chuyện giải trình, sự thật thế nào?00:54Cực nét: Bà Phương Hằng tuyên bố tặng 20 tỷ cho ông Lê Tùng Vân nếu dám xét nghiệm ADN03:11Xôn xao đoạn clip Color Man nói thương Sam, khán giả liền nghi ngờ 'mỹ nhân 50 tỷ' được chống lưng00:21Diễm My - Cô gái khiến Tịnh Thất Bồng Lai đại náo, tố cha ruột xâm hại là ai?04:19Hot girl Sam bị anti-fan công kích vì thân mật, nhiều lần ăn chơi với ông trùm Điền Quân04:14

Tiêu điểm

Điểm danh những hòn đảo ít người biết ở Việt Nam hoang sơ mà đẹp ‘nín thở’
23:58:07 25/10/2021
Khu du lịch Dìn Ký - Trải nghiệm du lịch xanh bên sông Sài Gòn
23:59:25 26/10/2021
Khám phá làng tre Phú An nức tiếng tại Bình Dương - địa điểm lý tưởng gần Sài Gòn để bạn “chạy trốn” sự ồn ào
22:19:30 25/10/2021
Nghỉ dưỡng sang-xịn-mịn tại khách sạn nức danh Đà thành - Monarque Hotel Đà Nẵng đẳng cấp
18:02:19 25/10/2021
Bạn đã đến 'vườn địa đàng' lá phong Đà Lạt chưa?
09:08:14 26/10/2021
Những vườn hoa đẹp ở Việt Nam lên hình ‘xinh nức nở’, check in 1 buổi có hình sống ảo cả năm
18:00:33 25/10/2021
Trần Đặng Đăng Khoa, Á hậu Hoàng My ăn rừng nằm hang, khuấy động mùa lũ Phong Nha - Kẻ Bàng
06:10:35 26/10/2021
Cột cờ Phai Vệ - Điểm check-in ấn tượng ngay giữa trung tâm Lạng Sơn
06:14:07 26/10/2021
Yêu "xê dịch" nhưng bạn đã biết du lịch Tây Bắc mùa nào đẹp nhất chưa?
21:14:11 26/10/2021
Độc đáo với tour trải nghiệm ngắm nhìn hàng nghìn con vắt vẻo trên nóc động cát Piusa
10:13:24 27/10/2021

Thông tin đang nóng

Vy Oanh tung bằng chứng ‘vạch trần’ chiêu trò của bà Hằng,bức xúc công khai toàn bộ kế hoạch sắp tới
10:46:14 27/10/2021
Một nam nghệ sĩ khiến công chúng phẫn nộ khi có hành động nhạy cảm với con gái
13:31:52 27/10/2021
Bị tố "làm màu" khi đăng ảnh bữa trưa với "bánh mì chấm sữa", ông Đoàn Ngọc Hải đáp trả nhẹ nhàng nhưng thâm thúy
12:39:26 27/10/2021
Giữa lúc tin nghi Hồ Văn Cường bị bạo hành rầm rộ, anh họ của cố ca sĩ Phi Nhung lên tiếng nói 1 câu rõ thái độ!
13:01:58 27/10/2021
Một hot girl - diễn viên đã từng nói "ca hát chính là niềm đam mê lớn nhất", nhưng rồi sự nghiệp cầm mic chỉ dừng lại ở 1 bài hát mà thôi
10:28:59 27/10/2021
Xôn xao đoạn clip Color Man nói thương Sam, khán giả liền nghi ngờ 'mỹ nhân 50 tỷ' được chống lưng
10:54:23 27/10/2021
Thấy sợi tóc dài trong nhà tắm, tôi nghi chồng ngoại tình rồi phải ngất xỉu trước sự thật
12:25:30 27/10/2021
Mang thai bạn trai hứa cưới rồi biến mất, tôi về quê anh tìm thì nghẹn thở trước cảnh tượng
12:23:23 27/10/2021
Màn "quay xe" không ngờ: Dàn sao Hometown Cha-Cha-Cha đồng loạt nhắn gửi Kim Seon Ho, sao nhí Start-Up làm rõ tin đồn nói xấu?
11:36:55 27/10/2021
4 sao hạng A làm Hollywood muốn "phong sát" vì phốt tính cách: Sợ nhất cái tên cuối đòi bạn diễn... quan hệ thật trong cảnh nóng!
10:18:12 27/10/2021

Tin mới nhất

Báo Pháp: Việt Nam là điểm đến hàng đầu cho mùa đông

15:03:27 27/10/2021
Tờ nhật báo lâu đời nhất tại Pháp - Le Figaro vừa liệt kê các điểm đến hàng đầu thế giới để cảm nhận mùa đông, với Việt Nam được đề cập đầu tiên trong danh sách gồm Chile, Ấn Độ, Na Uy, Ecuador...

Hệ sinh thái đa dạng trên Hòn Khoai - Cụm đảo Việt Nam gần xích đạo nhất

15:01:46 27/10/2021
Cụm đảo Hòn Khoai là một trong những cụm đảo xinh đẹp nhất của miền cực Nam Tổ quốc, với vẻ đẹp hoang sơ, bãi biển trong xanh, hệ sinh thái đa dạng, bảo tồn nhiều động, thực vật quý hiếm.

Kỹ sư leo Vạn Lý Trường Thành 15 lần, sở hữu bộ sưu tập khủng

14:37:32 27/10/2021
Anh Chương đã leo Vạn Lý Trường Thành tới 15 lần, trekking khoảng 100 cung đường, sở hữu bộ sưu tập hàng nghìn chiếc bình nước, cốc nước mang tên các quốc gia và đội bóng.

Mùa cam ngọt ở Vân Du

14:31:53 27/10/2021
Vùng đất Vân Du của huyện Thạch Thành là một trong sáu vùng trồng cam lớn và được quy hoạch từ thời Pháp thuộc với các đặc điểm khí hậu, thổ nhưỡng phù hợp để phát triển cây cam.

Khởi động mùa săn mây tuyệt đẹp ở Lào Cai

14:28:07 27/10/2021
Mỗi mùa trong năm, khung cảnh thiên nhiên Lào Cai đều biến đổi và mang những vẻ đẹp khác nhau. Với mùa thu, mùa của những thửa ruộng bậc thang vàng óng, cũng là mùa khởi động mùa săn mây tuyệt đẹp.

Giới trẻ TP.HCM uống cà phê, trà sữa 'yên xe'

14:25:18 27/10/2021
Chưa được ăn uống tại chỗ, nhiều bạn trẻ phải thưởng thức đồ ăn vặt trên yên xe. Hầu hết đều khá hào hứng, trong khi đó một số lại thấy bất tiện.

Những đoàn tàu trăm tuổi 'vang bóng một thời' tại nhà ga đường sắt cao nhất Việt Nam

14:21:53 27/10/2021
Ga Đà Lạt không chỉ có kiến trúc đẹp mà còn là nơi lưu giữ những đoàn tàu cũ, những đường ray cũ gợi nhớ về tuyến đường sắt răng cưa vang bóng một thời.

Tìm về quê hương Thu Nhi - Nữ võ sĩ làm nên lịch sử boxing Việt Nam

14:19:24 27/10/2021
Đến đây du khách sẽ được đến viếng thăm Hồ Thủy Liêm (Núi Cấm), ngắm tượng đài Cá Basa ở Châu Đốc, và khám phá Rừng Tràm Trà Sư,...

Hương hoa sữa TP.HCM thật ngọt ngào!

10:17:20 27/10/2021
TP.HCM chỉ hai mùa mưa nắng; khí hậu đặc trưng miền đất Phương Nam chỉ đơn giản vậy, không tách hẳn 4 mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông.

Huyền bí cung điện bằng vàng ròng, kỳ quan tôn giáo hiếm có trên thế giới

10:00:30 27/10/2021
Vị trí của cung điện này nằm trên đỉnh đồi, nó được mệnh danh là kỳ quan tôn giáo nằm ở nơi cao nhất thế giới .Cung điện Potala được sử dụng như là nơi ở của Đức Đạt Lai Lạt Ma, là một công trình biểu tượng cho quyền lực Phật giáo cao n...

Khám phá sông nước miền Tây ngay tại quận 7

09:51:43 27/10/2021
Nhiều du khách Hà Nội đến thành phố Hồ Chí Minh nhưng chưa có dịp thực hiện các chuyến đi ngắm cảnh sông nước miền Tây.

Thú vị 5 bảo tàng kỳ quặc và phá cách nhất hành tinh

09:48:40 27/10/2021
Bảo tàng nghệ thuật tầm nhìn Hoa Kỳ xuất phát dựa trên ý tưởng của các nghệ sĩ vĩ đại, đây là một bảo tàng dành riêng cho những người có đam mê và muốn tự mình tìm hiểu về tinh hoa sâu sắc của nghệ thuật.

Cận cảnh những đường băng sân bay đáng sợ nhất thế giới

09:45:22 27/10/2021
Đường băng ngắn, hạ cánh bên bờ biển hay giữa các vách núi dựng đứng... những sân bay đáng sợ này chỉ có phi công tay lái thuộc dạng cứng mới tự tin cất hạ cánh.

Làng đẹp nhất thế giới dưới ống kính du khách Việt

09:42:58 27/10/2021
ÁOChị Hồ Phương Dung bay đến Hallsatt vào một ngày đông với mong muốn được ngắm tuyết phủ trắng trên các mái nhà.

7 địa điểm nghỉ dưỡng kỳ lạ nhất thế giới

09:40:04 27/10/2021
Những địa điểm kỳ lạ dưới đây chắc chắn sẽ làm nức lòng du khách. Coober Pedy là một nơi kỳ lạ. Nó nằm giữa hư không, ở phía bắc Nam Úc.

Những thiên đường mùa đông đẹp nhất hành tinh

06:10:56 27/10/2021
Những địa danh đẹp như tranh vẽ trong mùa đông ở Amsterdam, Queenstown, Munich... là điểm đến được cả du khách trong nước và quốc tế yêu thích.

Al Ain - thành phố vườn giữa sa mạc lâu đời nhất ở Abu Dhabi

23:55:08 26/10/2021
Chỉ cách Abu Dhabi 90 phút lái xe, thành phố Al Ain là thành phố vườn của thủ đô, một trong những khu định cư lâu đời nhất trên thế giới và được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới.

Le Vent Homestay Tam Đảo – Biệt thự đẳng cấp giữa núi rừng hoang sơ, thơ mộng

23:53:08 26/10/2021
Le Vent Homestay Tam Đảo là một trong những điểm nghỉ dưỡng được các vị khách yêu mến thiên nhiên Tam Đảo hoang sơ, thơ mộng lựa chọn dừng chân nếu có cơ hội ghé thăm mảnh đất xinh đẹp này.

Hội chị em hoa hậu Hương Giang lên đồ đi đánh golf cực ngầu

23:52:35 26/10/2021
Sau khoảng thời gian dài vắng bóng, hoa hậu Hương Giang trở lại với một loạt hình ảnh mới, nhan sắc rạng rỡ cùng gương mặt thần thái vô cùng.

Điểm qua những khu chợ ở Phan Thiết nổi tiếng kèm địa chỉ

23:36:31 26/10/2021
Không phải ngẫu nhiên mà khách du lịch Phan Thiết luôn có thói quen tìm đến những khu chợ địa phương, bởi đây chính là nơi thể hiện rõ nhất nét văn hóa độc đáo ở thành phố này.

'Lưu gấp' những điểm ngắm bình minh ở Đà Nẵng đẹp mê ly

23:35:47 26/10/2021
Vậy hãy thử khám phá thành phố này ở một góc khác. Đó là một Đà Nẵng bình yên, tĩnh lặng và huyền ảo dưới những giọt nắng đầu ngày. Vậy hãy cùng note lại ngay những điểm ngắm bình minh ở Đà Nẵng sẽ được chia sẻ ngay dưới đây nha!

Xuôi dòng sông Hậu thăm cồn Mỹ Phước trù phú và xanh mát

23:35:10 26/10/2021
Cồn Mỹ Phước là địa điểm du lịch Sóc Trăng cực hấp dẫn bởi được bồi đắp phù sa từ dòng sông Hậu và sở hữu phong cảnh thơ mộng, khí hậu trong lành, mát mẻ.

Mê mẩn mùa hoa dã quỳ Mae Hong Son đẹp như cổ tích

22:04:33 26/10/2021
Vào tháng 10 - 11 hàng năm, mùa hoa dã quỳ Mae Hong Son ở Thái Lan khoe sắc rực rỡ, biến điểm đến này trở thành một thiên đường vàng rực thu hút nhiều du khách ghé thăm.

Về miền "đá nở hoa" mùa tam giác mạch, đừng bỏ qua 4 trải nghiệm có 1-0-2 ở Hà Giang này

21:13:28 26/10/2021
Hà Giang đang bước vào mùa hoa tam giác mạch đẹp nao lòng. Ghé miền đá nở hoa những ngày này, bạn đừng bỏ qua những trải nghiệm có 1-0-2 này nhé!

Ghé thăm 5 hòn đảo xinh đẹp ít người biết ở Hy Lạp

15:18:04 26/10/2021
Được mệnh danh là Đất nước của những hòn đảo, Hy Lạp hứa hẹn sẽ đem đến cho du khách những trải nghiệm đáng nhớ, đặc biệt là trên những hòn đảo nhỏ xinh đẹp mà ít người biết đến.

Ngắm sói, đi bộ cùng lừa và ngủ trên cây: Những trải nghiệm du lịch 'có 1 không 2'

15:13:50 26/10/2021
Ngủ lơ lửng giữa rừng cây, tìm hiểu về sói hay ngắm nhìn Dải Ngân Hà là những hoạt động thú vị độc nhất vô nhị mà du khách chỉ có thể trải nghiệm khi tới nước Đức.

Ngắm mây bay 'quên lối về' trên đỉnh Lảo Thẩn - 'nóc nhà' Y Tý

15:11:29 26/10/2021
Mỗi dịp đông về, núi Lảo Thẩn - nóc nhà Y Tý (Lào Cai), là một trong những địa điểm săn mây lý tưởng mà du khách không thể bỏ qua.

Có thể bạn quan tâm

Lê Nặc Ý - “Con ghẻ TVB” bị Dương Di bỏ vì nghèo, khổ sở làm “Chạn Vương” ở nhà vợ hào môn 

Sao châu á

16:12:41 27/10/2021
Lê Nặc Ý tên thật là Lê Nhật Thăng, sinh năm 1980 trong một gia đình nghèo, từ nhỏ cuộc sống của Lê Nặc Ý không được tốt như những bạn bè cùng trang lứa.

Siêu mẫu Minh Triệu khoe vóc dáng nóng bỏng cùng làn da rám nắng

Sao việt

16:11:44 27/10/2021
Mới đây, người đẹp Minh Triệu (sinh năm 1988) chia sẻ trên mạng xã hội những bức ảnh bikini gợi cảm cô chụp bên bể bơi.

CDC Mỹ khuyến nghị người bị suy giảm miễn dịch có thể tiêm mũi thứ 4 vaccine ngừa COVID-19

Thế giới

16:10:25 27/10/2021
Những người bị suy giảm miễn dịch ở mức độ trung bình hoặc nghiêm trọng có thể được tiêm mũi vaccine ngừa COVID-19 thứ 4 ít nhất 6 tháng sau khi được tiêm mũi thứ 3.

Chú mèo mỗi ngày leo 20 lầu để gặp crush và bất ngờ được đổi đời

Netizen

16:08:24 27/10/2021
Trước đây, khoảng đầu năm 2020, tờ Thecatcity có đăng tải câu chuyện về chú mèo Tiểu Bạch mỗi ngày đều leo 20 tầng để gặp người thương.

Mark Zuckerberg ngập trong rắc rối 

Thế giới số

16:04:45 27/10/2021
Giữa bê bối về kiểm soát thông tin sai lệch, CEO Facebook bất ngờ bị kéo vào một vụ kiện của gia đình, liên quan đến cáo buộc quấy rối.

Đề xuất quận 7 và TP Thủ Đức được bán rượu bia khi mở ăn uống tại chỗ

Đời sống

16:01:18 27/10/2021
Sở Công thương TP.HCM đề xuất hàng quán phục vụ ăn uống tại chỗ phải đóng cửa trước 21h hàng ngày.

TP Hồ Chí Minh bắt đầu tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em

Sức khỏe

15:52:56 27/10/2021
Sáng 27/10, TP Hồ Chí Minh đã tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 cho khoảng 1.500 học sinh trên địa bàn huyện Củ Chi.

Loạt xe Honda giảm giá sâu, Winner X bán thấp hơn đến 15 triệu đồng

Xe máy

15:50:50 27/10/2021
Loạt xe Honda giảm giá như Honda SH, SH mode, Lead, Vision và Winner X cũng tiếp tục giảm sâu nhất.

Nhan sắc Kỳ Duyên sau 7 năm đăng quang: Từ thời bị đồn dao kéo, lộ ngấn mỡ trên truyền hình đến vóc dáng đỉnh cao hiện tại

Show việt

15:50:40 27/10/2021
Nhan sắc đỉnh cao thế này bảo sao Kỳ Duyên được ủng hộ nhiệt liệt đi thi Miss Universe Vietnam 2021!

Cận cảnh Subaru Outback 2022 sắp tới tay khách hàng Việt

Ôtô

15:48:46 27/10/2021
Subaru Outback 2022 sắp mở bán tại thị trường Việt Nam có giá bán dự kiến 1,969 tỷ đồng.

Tuổi thơ dữ dội: Bé trai bị bố cầm chổi rượt chạy té khói 

Hài hước

15:45:10 27/10/2021
Ai rồi cũng có một tuổi thơ thật dữ dội, một người dùng bình luận khi xem video.

Ngồng tỏi xào hải sản

Ẩm thực

15:41:10 27/10/2021
Ngồng tỏi giòn sần sật, cay nhẹ với mùi thơm tỏi đặc trưng, kết hợp cùng tôm mực thấm vị đậm đà, đảm bảo sẽ đưa cơm phải biết. Món xào lạ miệng và dễ ghiền này rất hợp để bạn trổ tài cho cả nhà hoặc bạn bè đấy!