Chia sẻ gánh nặng, giải tỏa áp lực tài chính cho sinh viên

Hiểu được những trăn trở, lo lắng của phụ huynh, học sinh và để chia sẻ gánh nặng tài chính, tạo điều kiện cho học sinh có cơ hội tiếp tục học tập, năm 2022, Trường Đại học Thái Bình tiếp tục triển khai nhiều giải pháp tài chính hỗ trợ cho tân sinh viên

Chia sẻ gánh nặng, giải tỏa áp lực tài chính cho sinh viên - Hình 1 ADVERTISEMENT

Ngoài các gỗi hỗ trợ tài chính, khi tham gia học tập tại Trường Đại học Thái BInh, sinh viên sẽ được miễn giảm 100% tiền ở ký túc xá năm nhất

Đối với mỗi học sinh, sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT là lúc bản thân sẽ phải đưa ra lựa chọn ngành nghề trong tương lai. Khi đưa ra lựa chọn ngành nghề, phụ huynh và học sinh có nhiều băn khoăn về vấn đề môi trường học tập, chi phí đào tạo, cơ sở vật chất phục vụ học tập, việc làm sau tốt nghiệp… Nhưng hầu hết phụ huynh và học sinh đều băn khoăn nhất về chi phí đào tạo có phù hợp với kinh tế gia đình hay không? Nhằm giải tỏa những băn khoăn, giảm áp lực tài chính cho các gia đình có con em theo học tại Đại học Thái Bình, Nhà trường đã tiếp tục triển khai nhiều gói hỗ trợ cho tân sinh viên năm 2022.

Đa dạng học bổng, giảm nỗi lo chi phí học tập

Năm học 2022-2023, Trường Đại học Thái Bình có nhiều gói học bổng dành cho Tân sinh viên thực hiện qua phương thức xét tuyển học bạ trung học phổ thông và điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông. Cụ thể: Học bổng ” Tân sinh viên tiên phong” từ ngày 07/2 đến hết ngày 30/6, trị giá gần 24.000.000 đồng; Học bổng “Nhập học sớm” từ ngày 01/7 đến hết ngày 22/8, trị giá gần 21.000.000 đồng; Học bổng “Vì bạn xứng đáng” triển khai từ ngày 23/8 đến 30/9.

Ngoài phần học bổng ở trên, Tân sinh viên còn được nhận: Khóa học “Tiếng anh giao tiếp”, Khóa học “Giao tiếp hiệu quả” và hỗ trợ kinh phí đồ dùng học tập cả khóa học 1.000.000 đồng.

Cùng với các suất học bổng, sinh viên khi học tại Trường Đại học Thái Bình được miễn giảm học phí theo quy định của Nhà nước, được hưởng các chế độ ưu tiên, được xét học bổng theo quy định của nhà trường và được nhận học bổng của doanh nghiệp liên kết.

Cam kết việc làm cho sinh viên

ADVERTISEMENT

Video đang HOT

Trường Đại học Thái Bình luôn xác định việc kết nối, hợp tác với doanh nghiệp là giải pháp nâng cao hiệu quả công tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng các yêu cầu của doanh nghiệp.

Hiện nay, Nhà trường đã và đang triển khai nhiều hình thức liên kết về hợp tác đào tạo và tuyển dụng với các tập đoàn, doanh nghiệp như: Canon, Samsung, LG, Tập đoàn KHKT Hồng Hải… tham gia đào tạo một số học phần tại nhà trường và tại doanh nghiệp; tham gia đóng góp xây dựng và phát triển chương trình đào tạo; cung cấp học bổng hàng năm cho sinh viên; tiếp nhận sinh viên thực tập trải nghiệm, thực tập tốt nghiệp và thu hút nhân lực chất lượng cao được đào tạo từ Trường Đại học Thái Bình…

Lợi ích của việc kết nối, hợp tác với doanh nghiệp giúp sinh viên được tiếp cận sớm với doanh nghiệp tuyển dụng, với hệ thống kiến thức thực tế, phát triển được kỹ năng giải quyết vấn đề, tăng cường hoạt động nghiên cứu, cơ hội được nhận học bổng và nâng cao cơ hội có việc làm sau khi tốt nghiệp.

Bên cạnh việc quan tâm, tạo điều kiện môi trường học tập tốt nhất cho sinh viên, nhà trường thường xuyên tổ chức các chương trình tọa đàm, kết nối với các doanh nghiệp, hợp tác với doanh nghiệp trong nghiên cứu khoa học, tổ chức ngày hội tuyển dụng tạo cơ hội việc làm cho sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp và tốt nghiệp hàng năm.

Sinh viên được quan tâm từ vật chất đến tinh thần

Khi tham gia học tập tại Trường Đại học Thái BInh, sinh viên sẽ được miễn giảm 100% tiền ở ký túc xá năm nhất cho sinh viên có nhu cầu. Đây là nguồn hỗ trợ quan trọng của nhà trường cho sinh viên xa quê hay sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhằm giúp sinh viên an tâm học tập, giảm bớt nỗi lo về chi phí.

Trường Đại học Thái Bình cũng thành lập đội tiếp đón tân sinh viên để hỗ trợ sinh viên và người nhà hoàn tất các thủ tục nhập học, hỗ trợ thủ tục đăng ký ở ký túc xá, giới thiệu cho sinh viên và phụ huynh về nhà trường, khoa, khu phòng học, thư viện, khu ký túc xá, khu nhà ăn…

Bên cạnh hoạt động hỗ trợ tiếp đón tân sinh viên, nhà trường tổ chức chương trình sinh hoạt đầu khóa giúp sinh viên hiểu biết về quy chế đào tạo, quy chế công tác sinh viên, chế độ chính sách và các hoạt động Đoàn, các Câu lạc bộ của Nhà trường.

ADVERTISEMENT

Hoạt động hỗ trợ và đồng hành của Trường Đại học Thái Bình năm 2022 và trong nhiều năm qua nhằm chia sẻ gánh nặng tài chính cho phụ huynh và học sinh, vừa khích lệ tinh thần, vừa “tiếp sức” kịp thời cho học sinh tiếp tục vững bước trên con đường học tập. Đây là trách nhiệm của Nhà trường góp phần vào sự nghiệp nâng cao chất lượng nguồn nhân lực phục vụ cho sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Thái Bình cũng như của cả nước.

Tuyển sinh đại học 2022: Các trường chủ động điều chỉnh phù hợp với bối cảnh mới

Năm 2022, Bộ Giáo dục và Đào tạo có nhiều thay đổi trong xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng.

Trước tình hình trên, các trường đại học, cao đẳng tại Nghệ An đã có những điều chỉnh phù hợp với bối cảnh mới.

Tuyển sinh đại học 2022: Các trường chủ động điều chỉnh phù hợp với bối cảnh mới - Hình 1

Giờ học của sinh viên trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh. Ảnh: Bích Huệ/TTXVN

Thời điểm này, những năm học trước, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh cơ bản hoàn thành công tác tuyển sinh cho năm học mới khi lượng lớn sinh viên trúng tuyển bằng phương thức xét học bạ. Năm nay, dù đã có trên 5.000 hồ sơ đăng ký vào trường với nhiều hình thức khác nhau nhưng trên thực tế chưa có trường hợp nào làm thủ tục nhập học.

Với trường không thuộc tốp đầu như Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh, đây quả thực là khó khăn lớn. Bởi theo quy định, năm nay, việc tuyển sinh của các nhà trường hoàn toàn bằng hình thức trực tuyến. Hệ thống tuyển sinh sẽ tự động "cắt" nguyện vọng của thí sinh theo thứ tự ưu tiên. Với phương thức này, những trường có đông thí sinh đăng ký nguyện vọng 1 cơ hội tuyển sinh sẽ dễ dàng. Ngược lại, dù có đông thí sinh đăng ký nhưng lại ở các nguyện vọng cuối, nguồn tuyển sinh ngày càng giảm và chất lượng sẽ không còn đảm bảo.

ADVERTISEMENT

Tiến sĩ Cao Danh Chính, Phó hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh cho biết, với những thay đổi như năm nay, không chỉ riêng nhà trường mà nhiều trường khác gặp khó khăn trong quá trình tuyển sinh. Thực tế, phương thức này sẽ giúp lọc ảo thí sinh nhưng vì quy chế ban hành muộn, một số trường lúng túng trong xây dựng kế hoạch tuyển sinh.

Để phù hợp với bối cảnh mới, nhà trường đã có nhiều điều chỉnh. Đó là ngoài xét kết quả học bạ, lấy điểm thi từ Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông, trường có thêm phương thức lấy kết quả Kỳ thi đánh giá năng lực của các trường đại học. Trong quá trình triển khai, nhà trường đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong tuyển sinh, đặc biệt là đăng ký, xác nhận và nhập học trực tuyến, điều chỉnh thời gian xét tuyển theo Bộ Giáo dục và Đào tạo để đảm bảo người học có thể tiếp nhận thông tin, có thời gian cân nhắc các ngành nghề. Nhằm tạo điều kiện cho người học, trước khi học, nhà trường sẽ có một học kỳ trải nghiệm giúp học sinh đăng ký vào trường có một tháng làm quen với ngành nghề đã lựa chọn. Các giáo viên trực tiếp tư vấn để các em có những chọn lựa phù hợp.

Liên quan đến phương thức tuyển sinh mới, nhiều cơ sở giáo dục cho biết, việc tuyển sinh trong năm 2022 sẽ chậm hơn một tháng so với thông thường. Cụ thể, với thức cũ, nếu không xét tuyển bổ sung, nhiều trường thường hoàn thành việc tuyển sinh từ cuối tháng 8 và đào tạo từ đầu tháng 9. Riêng năm nay, khi có điểm thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông, thí sinh có gần một tháng để điều chỉnh nguyện vọng (từ ngày 22/7 đến trước 17 giờ ngày 20/8). Thời gian công bố trúng tuyển và thí sinh xác nhận nhập học kéo dài đến ngày 30/9 nên những trường tốp sau hoặc tuyển sinh bổ sung còn phải kéo dài tuyển sinh đến đầu tháng 10. Với lịch tuyển sinh này, các trường không những phải điều chỉnh lại kế hoạch đào tạo mà còn thấp thỏm chờ thí sinh trúng tuyển.

ADVERTISEMENT

Tại Trường Cao đẳng Việt Đức, theo kế hoạch, năm nay, nhà trường tuyển sinh 910 chỉ tiêu ở cả hai hệ cao đẳng và trung cấp. Tuy nhiên, việc tuyển sinh gặp khó khăn do thời điểm tư vấn tuyển sinh bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 kéo dài.

Thạc sĩ Nguyễn Hữu Hằng, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Việt Đức cho biết, xác định trước những khó khăn nên năm nay, nhà trường đẩy mạnh tuyên truyền từ sớm và tổ chức nhiều hoạt động tư vấn tuyển sinh, ngày hội việc làm, mở thêm ngành nghề mới thu hút sinh viên theo học. Nhà trường đẩy mạnh tuyển sinh qua mạng và giao nhiệm vụ tuyển sinh cho từng giáo viên để có thể tư vấn trực tiếp cho học viên.

Tuyển sinh đại học 2022: Các trường chủ động điều chỉnh phù hợp với bối cảnh mới - Hình 2

Trường Cao đẳng Việt Đức rà soát lại hồ sơ đã đăng ký của học viên. Ảnh: Bích Huệ/TTXVN

Do có thay đổi trong phương thức tuyển sinh, năm nay, đa số thí sinh lựa chọn nhiều phương án để xét tuyển vào đại học, kể cả học sinh khá, giỏi.

Em Lê Lan Phương, học sinh Trường Trung học Phổ thông Huỳnh Thúc Kháng, thành phố Vinh cho biết, từ năm học lớp 11, em đã học thêm chứng chỉ ngoại ngữ IELTS và học đều các môn học để có điểm học bạ loại giỏi. Đây cũng là phương thức xét tuyển chính của em trong năm nay bởi nếu chỉ trông chờ vào điểm của Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông sẽ rất bấp bênh. Bản thân em cũng lo ngại, phương thức mới hoàn toàn xét tuyển theo hình thức trực tuyến sẽ có những rủi ro và khó có cơ hội trúng tuyển vào ngôi trường mình yêu thích.

Nhiều thí sinh khác lại cho rằng, hiện nay, thí sinh chỉ được đăng ký nhập học vào 1 nguyện vọng duy nhất do đó rất khó lựa chọn và đăng ký nguyện vọng. Nếu không cân nhắc kỹ việc đăng ký nguyện vọng không phù hợp rất dễ xảy ra.

ADVERTISEMENT

Như vậy, với những thay đổi về phương thức tuyển sinh mới, không chỉ thí sinh lúng túng mà các trường đại học, cao đẳng gặp khó khăn nhất định. Trước đó, theo thống kê trên hệ thống quản lý thi của Bộ Giáo dục và và Đào tạo năm 2022, cả nước có gần 1 triệu thí sinh tham dự Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông và có trên 87% thí sinh đăng ký để xét tuyển vào đại học, cao hơn các năm trước nên cuộc cạnh tranh vào các trường khó khăn hơn.

Để thuận lợi hơn cho thí sinh trong quá trình xét tuyển vào đại học theo quy định mới, ngay sau khi Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2022 kết thúc, Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An đã có văn bản hướng dẫn thí sinh đăng ký xét tuyển. Sở hướng dẫn các thí sinh tìm hiểu kỹ thông tin của cơ sở đào tạo trên Đề án tuyển sinh của các cơ sở đào tạo và thực hiện quy định của cơ sở đào tạo về hồ sơ, quy trình, thời gian dự tuyển. Bên cạnh đó, thí sinh lưu ý không đăng ký nguyện vọng vào những ngành, chương trình đào tạo hay phương thức tuyển sinh mà không đủ điều kiện.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Người đàn ông ném tiền tung tóe, hăm dọa chủ quán bún bò tại Đà Nẵng là ai?00:38Vụ Lương Hải Như mất tích: Trích camera bạn trai cũ ôm bao tải lớn, gia đình đặt nghi vấn?04:03Cán bộ Sở ném 25k tiền lẻ trong quán ăn: "Con tôi là trẻ chậm nói, khuyết tật mà bị đối xử như vậy"03:26Quặn lòng lời tâm sự của người mẹ vụ bé 4 tháng tuổi bị cuốn trôi: “Công chúa của mẹ yên nghỉ nhé”04:13Tiến sĩ Đoàn Hương: Người phụ nữ dám “chửi” thẳng “Hoa Hậu là con điên”, Olympia không phải tài năng 05:41Tô Đình Khánh - chàng trai không chân lần đầu công khai “clip trăn trối” gửi bố mẹ, ai xem cũng khóc03:49Quang Linh Vlog có màn đáp trả khá căng khi bị so sánh chuyện từ thiện ở Châu Phi và Việt Nam 04:32Clip: Hành vi đáng phẫn nộ của người đàn ông sau khi con gái bị tranh chỗ chơi trong siêu thị00:47Quang Linh Vlog báo tin vui từ Châu Phi sau khi Thùy Tiên kết thúc nhiệm kỳ tại Việt Nam03:34‘Tiểu Màn Thầu’ Hà Giang và Martin Nguyễn được ‘ship’ nhiệt tình bất chấp tuổi tác vì một lý do03:12Chủ nợ 17 tỷ đáp trả “siêu lừa Bắc Giang” sau tuyên bố kiện ngược, khuyên 1 câu cực thấm thía 04:02Johnny Đặng vừa về nước liền ghé thăm biệt thự Vũ Khắc Tiệp, chuẩn bị làm ăn chung?03:14PewPew diện vest cực bảnh ngày cưới, cô dâu vừa lộ diện đã gây bão nhưng ViruSs mới là tâm điểm04:15Vợ Shark Bình khoe ảnh đi chơi bida, được khen hết lời vì 'ăn đứt' Phương Oanh ở một điểm04:01Cô bé Gia Linh lớn lên xinh đẹp sau 9 năm khiến dân Hàn mê mệt03:01Phù rể gây sốt với ngoại hình cực phẩm khiến cô dâu chú rể lu mờ trong đám cưới04:19Shark Bình tuyên bố gắt khi được khuyên chia tay Phương Oanh, bạn gái đáp trả vì bị chê “học dốt”03:59Đạt Villa bị soi bằng chứng đi từ thiện để “làm màu”, không hề ủng hộ 5 năm học phí cho 3 em nhỏ?03:53Đức Nhân rời Angola, Quang Linh buồn lén lau nước mắt, xúc động hơn cả lúc tiễn Thùy Tiên?03:31Quỳnh Trần JP vướng nghi vấn đang có em bé thứ 2, bé Sa sắp có em?03:50
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

7 tuyệt chiêu giúp con nhanh chóng đến trường mỗi sáng
22:18:45 06/10/2022
Nguyên tố Hóa học mỗi lớp đọc một kiểu: Giáo viên, học sinh có bị loạn?
22:31:57 06/10/2022
Tuyển quá chỉ tiêu, học sinh bị buộc chuyển trường
07:50:52 07/10/2022
Cách dạy 2 con gái thành công của nữ bác học Marie Curie
09:32:22 06/10/2022
5 tác hại nghiêm trọng của việc kiểm soát con cái quá mức
19:23:48 06/10/2022
Hiệu trưởng THPT Tây Thạnh: Không có chuyện cấm cản giáo viên thi thăng hạng
08:11:59 06/10/2022
Đưa hoạt động STEM theo phương pháp học theo dự án vào trường phổ thông
23:05:48 05/10/2022
5 kỹ năng giao tiếp giúp mối quan hệ cha mẹ và con cái ngày càng tích cực
23:13:04 05/10/2022
5 câu nói của mẹ có thể khiến con trai bị tổn thương
19:17:48 06/10/2022
Tân sinh viên cảnh giác trước "ma trận" chiêu trò lừa đảo
19:31:00 06/10/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Trang Nemo bị truy tố ở khung cao nhất 2 năm tù
19:06:12 07/10/2022
Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh diện váy cưới của thương hiệu Vera Wang
20:39:34 07/10/2022
Phương Oanh đột ngột khóa trang cá nhân
17:31:05 07/10/2022
Người đàn ông lạ mặt xuất hiện hồi tôi 5 tuổi đã khiến khuôn mặt mẹ tôi nhòe nước mắt
17:40:13 07/10/2022
Từ bệnh viện trở về, mẹ bạn trai trả tôi 10 triệu và khuyên chia tay
18:29:03 07/10/2022
"Người đẹp Tây đô" Việt Trinh có cuộc sống bình yên sau giải nghệ, nhan sắc hiện tại gây chú ý
19:04:42 07/10/2022
Tiệc sinh nhật Lý Bình - Phương Trinh Jolie, vợ diện đồ "ố dề" hở bạo
18:50:28 07/10/2022
Cận cảnh 2 nhà vườn rộng rãi của Lê Phương ở quê
17:59:46 07/10/2022
Liêu Hà Trinh chính thức tung bộ ảnh cưới với chồng doanh nhân, tiết lộ lý do chụp trắng đen
17:13:53 07/10/2022
Vừa nhập cuộc, Thiên Ân được kỳ vọng đăng quang: Mr. Nawat khen ngợi
18:06:23 07/10/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Hơn 91% thí sinh trúng tuyển đợt 1 kỳ tuyển sinh đại học năm 2022

21:42:46 07/10/2022
Kết thúc xét tuyển đợt 1 kỳ tuyển sinh đại học năm 2022 đã có 567.018 thí sinh trúng tuyển, đạt tỉ lệ 91,4% so với số thí sinh đăng ký xét tuyển. Hơn 91% thí sinh trúng tuyển đợt 1 kỳ tuyển sinh đại học năm 2022

Thành lập ĐH, mở chuyên ngành giải quyết tình trạng thiếu hụt nhân lực y tế

21:36:45 07/10/2022
Năm học 2202-2023, Khoa Y – Đại học Quốc gia TPHCM đã mở thêm 2 chuyên ngành mới và chuẩn bị các điều kiện trên lộ trình phát triển thành Trường Đại học Khoa học Sức khỏe. Việc này nhằm giải quyết tình trạng thiếu hụt nhân lực y tế thời...

Nhiều lợi thế khi theo học chương trình tú tài bang Tây Australia

21:30:43 07/10/2022
Chương trình Tú tài WACE khuyến khích học sinh xây dựng ý thức và tầm nhìn quốc tế, đồng thời đòi hỏi các em thông thạo tiếng Anh. Theo đó, trong suốt quá trình học, học sinh sẽ phát triển các kỹ năng sống và làm việc trong môi trường q...

Học sinh hào hứng tham gia thư viện số và trải nghiệm STEM & Robotics

21:20:26 07/10/2022
Thực hiện kế hoạch công tác Đội và phong trào thiếu nhi, hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời, tuần lễ chuyển đổi số và thực hiện phát triển văn hóa đọc trong nhà trường, Trường Tiểu học Ngô Gia Tự (quận Hồng Bàng, Hải Phòng) tổ chức chuy...

Một cách họp phụ huynh khác lạ ở True North School

21:13:58 07/10/2022
“Thầy Danny, tôi muốn nhà trường dạy con trai tôi ý thức khi đưa nước mời phụ nữ thì vặn nắp sẵn như cách thầy đưa tôi lúc nãy. Sự văn minh đến từ những cử chỉ nhỏ mà tinh tế như thế”, một phụ huynh hỏi thầy Danny

10 nguyên tắc nuôi dạy con ngoan ngoãn, tự lập ngay từ nhỏ

21:06:31 07/10/2022
Chăm sóc và nuôi dạy con cái là hành trình nhiều thử thách lẫn khó khăn đối với các bậc phụ huynh. Phương pháp giáo dục có ảnh hưởng lớn tới tính cách cũng như hành vi của trẻ sau này. Chính vì vậy, ngay từ nhỏ, bố mẹ nên quan sát và tì...

100% trường Tiểu học tại huyện Hòa Vang đủ giáo viên dạy 2 buổi/1 ngày

20:59:52 07/10/2022
Ngày 7/10, các đại biểu thuộc Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) TP. Đà Nẵng gồm: bà Nguyễn Thị Kim Thúy - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Xã hội của Quốc hội; ông Trần Chí Cường - Phó trưởng đoàn chuyên trách ĐBQH Đà Nẵng, Thiếu tướng Trần Đình Chung ...

Nam sinh từng gây thương nhớ trong SV 2020 chỉ mất 2,5 năm để học xong ĐH quốc tế

20:55:49 07/10/2022
Nguyễn Hoàng Nam, 21 tuổi, tốt nghiệp sớm nhờ phương pháp đặc biệt. Cùng thời gian đó, cậu tổ chức nhiều chương trình gây ảnh hưởng lớn trong cộng đồng và để lại nhiều ấn tượng trong SV 2020
ADVERTISEMENT

CEO KISS English chia sẻ hành trình để học tiếng Anh trở nên đơn giản

20:51:22 07/10/2022
Từ khát khao được chia sẻ phương pháp học tiếng Anh, Hoàng Minh Thủy (1992) đã tham gia thành lập Trung tâm tiếng anh KISS English, góp phần giúp hàng ngàn người chinh phục được ngôn ngữ thứ hai

Triển lãm du học mùa Thu năm 2022

20:45:45 07/10/2022
Chiều 7-10, Trung tâm Tư vấn Du học EcoValley - Công ty CP Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Eco Valley Việt Nam phối hợp với Công ty TNHH Capstone Việt Nam và Trường Tiểu học, THCS và THPT Iris tổ chức Triển lãm du học mùa Thu năm 2022 (ảnh)

Hoàng Minh Thủy chia sẻ bí quyết chinh phục tiếng Anh dễ dàng

20:41:34 07/10/2022
Hoàng Minh Thủy là cái tên quen thuộc đối với người yêu thích và có nhu cầu học tiếng Anh ở Việt Nam. Cách dạy nhẹ nhàng, tươi mới và giàu cảm xúc của chị có sức cuốn hút đặc biệt với học viên. Trong khoảng 5 năm trở lại đây, Trung tâm ...

Nghệ An sẽ tuyển dụng hết giáo viên mầm non hợp đồng 06, 09 vào biên chế

20:32:17 07/10/2022
Nội dung này được đồng chí Nguyễn Viết Hưng - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Nội vụ khẳng định tại cuộc họp thẩm tra dự thảo nghị quyết bổ sung biên chế giáo viên mầm non vào tổng biên chế toàn tỉnh năm 2023

Lào Cai linh hoạt giải pháp không để thiếu giáo viên đứng lớp

20:26:48 07/10/2022
Thông tin trên do Sở Nội vụ tỉnh Lào Cai cho biết. Ngay khi kết thúc học kì II của năm học trước, địa phương này đã tổ chức thi tuyển giáo viên đợt 1 với 500 chỉ tiêu. Tuy nhiên, do không có nguồn tuyển nên chỉ tuyển dụng được 231 trườn...

Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng xét tuyển bổ sung đợt 2 năm 2022

20:22:11 07/10/2022
Từ ngày 6 đến 15/10/2022, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) xét tuyển bổ sung đợt 2 cho 35 ngành đào tạo đại học chính quy theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông, xét điểm học bạ trung học phổ thông

Nữ sinh 28 điểm phải đi rửa bát thuê kiếm tiền đi học: Ở nhờ nhà bác

20:19:35 07/10/2022
Đỗ trường Y, trở thành bác sĩ là mong muốn của rất nhiều thí sinh và phụ huynh. Tuy nhiên, với mẹ con chị Lâm Thị Hồng và cô học trò nhỏ Đoàn Thị Thu (trú tại xóm Nghiêm Sơn, xã Hoàng Khai, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang) bên cạnh niềm...

Công bố điểm chuẩn chọn học sinh giỏi vào đội tuyển thành phố của Hà Nội

20:17:38 07/10/2022
Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa thông báo công bố kết quả bài thi Kỳ thi chọn học sinh giỏi các môn văn hóa lớp 12 trung học phổ thông năm 2022-2023 và điểm chuẩn tham dự Kỳ thi chọn học sinh giỏi vào các đội tuyển thành phố dự thi họ...
ADVERTISEMENT

Đại học Quốc gia Hà Nội dự kiến tổ chức 8 đợt thi đánh giá năng lực năm 2023

20:10:34 07/10/2022
Năm 2023, Trung tâm Khảo thí, Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ tiếp tục triển khai các đợt thi từ tháng 3 đến tháng 6 tại 8 tỉnh, thành phố trên cả nước, gồm: Hà Nội, Thái Nguyên, Hải Phòng, Nam Định, Thanh Hóa, Nghệ An, Đà Nẵng, Hưng Yên. Qu...

50 trường đại học vẫn đang xét tuyển bổ sung

20:04:51 07/10/2022
Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định: Xét tuyển bổ sung đợt 2 với tổng 420 chỉ tiêu cho 2 ngành: Điều dưỡng, Hộ sinh. Thời gian trường thu hồ sơ đăng ký xét tuyển bổ sung từ ngày 3/10 đến ngày 12/10/2022

5 nhóm ngành dự báo thành xu hướng trong vài năm tới

08:52:17 07/10/2022
Sự phát triển của nền kinh tế kéo theo sự thay đổi về công nghệ, văn hóa và cả các ngành ngành nghề. Cùng với đó, trí tuệ nhân tạo và những phát minh mới ra đời, đem tới thay đổi lớn đối với thị trường lao động. Dưới đây là 5 ngành nghề...

Học ngành gì để có thể được tuyển dụng vào làm tại Facebook, Google hay Microsoft?

08:36:11 07/10/2022
Hoa Dinh (hay Hanna Dinh) tên thật là Đinh Thị Thanh Hoa. Cô gái 8x sinh ra và lớn lên ở một huyện miền núi của tỉnh Ninh Bình. Được 1 trong 3 ông lớn Microsoft, Facebook hoặc Google mời làm việc đã khó. Đằng này, Hoa Dinh còn từng chin...

Hơn 100.000 thí sinh trúng tuyển đại học bỏ nhập học

08:21:08 07/10/2022
Có 463.440 thí sinh đã hoàn thành xác nhận nhập học (đạt tỷ lệ 81,7%) và 103.578 thí sinh không xác nhận nhập học. Theo quy chế tuyển sinh, nếu không có lý do chính đáng, những thí sinh này coi như từ chối quyền nhập học, cơ sở đào tạo ...

Bí quyết đạt 7.5 IELTS của hai nữ sinh trường huyện

08:16:34 07/10/2022
Ngay trong những tuần đầu tiên của năm học mới, Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi (huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh) đã đón tin vui khi có 2 học sinh cùng đạt 7.5 điểm tại kỳ thi IELTS. Đó là em Cù Thị Ngọc Bích (HS lớp 12A1) và Trần Thị Anh Thư (HS lớp...

Khắc phục thiếu hụt giáo viên đảm bảo dạy học ở vùng khó

08:08:36 07/10/2022
Trường Tiểu học Húc (xã Húc, huyện Hướng Hóa) có 7 điểm trường, với tổng số 555 học sinh. Năm học này, trường đưa môn Tin học và tiếng Anh vào dạy chính khóa đối với học sinh lớp 3. Tuy nhiên, việc triển khai dạy học ở các điểm xa trung...

Nâng cao khả năng ứng dụng công nghệ vào giảng dạy cho giáo viên

08:01:43 07/10/2022
Chuỗi tập huấn Ứng dụng công nghệ vào giảng dạy diễn ra trong hai ngày (3 và 4-10-2022), dưới sự hướng dẫn trực tiếp của hai chuyên gia giáo dục: TS Sarika Kewalramani, giảng viên giáo dục cao cấp, chuyên gia ngành STEM và nghiên cứu th...

Nhiều kỳ vọng môn tích hợp nhưng thực tế phần lớn là ghép cơ học 2-3 môn học

07:57:06 07/10/2022
Năm nay là năm thứ hai triển khai chương trình giáo dục phổ thông 2018 ở bậc trung học cơ sở. Vấn đề đang nhận được nhiều sự quan tâm là việc dạy học đối với hai môn tích hợp: Khoa học tự nhiên; Lịch sử và Địa lý

Nhiều trường đại học chật vật tuyển bổ sung

07:42:44 07/10/2022
Sau khi công bố điểm chuẩn xét tuyển đợt 1, nhiều trường đại học (ĐH) đã thông báo xét tuyển bổ sung với hàng trăm, thậm chí hàng ngàn chỉ tiêu. Và sau đợt xét tuyển chung, khoảng 100 trường đã thông báo tuyển bổ sung ngay vì số thí sin...

Con lớn lên sẽ cảm ơn cha mẹ nếu từ nhỏ được làm 3 điều 'vô nghĩa' này

22:41:09 06/10/2022
Cha mẹ nào cũng muốn con tập trung học hành, chăm chỉ trau dồi kiến thức để có cơ hội thành công sau này, cuộc đời vì thế cũng suôn sẻ, bớt vất vả. Thế nhưng, vì quá kỳ vọng vào con, đôi khi cha mẹ bỏ qua hoặc không xem trọng những điều...

Nỗ lực thúc đẩy hợp tác giáo dục Việt Nam - Hàn Quốc

22:27:19 06/10/2022
Đoàn Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam gồm: ông Park Noh-wan - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam, ông Park Jong-kyoung - Tổng lãnh sự Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, ông Lee Hong-seok - Lãnh sự Bộ giáo dục Hàn Quốc tại...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Phát hiện quả bom nặng 350kg còn nguyên ngòi nổ trên bãi biển Trà Vinh

Đời sống

22:42:48 07/10/2022
Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Trà Vinh cho biết đã thu gom, xử lý an toàn 1 quả bom do người dân phát hiện trên bãi biển Trà Vinh

Bí ẩn chưa có lời giải về ngôi làng không có muỗi suốt hàng trăm năm

Du lịch

22:41:49 07/10/2022
Được bao quanh bởi cây xanh tươi tốt và rất nhiều ao hồ, đáng lẽ đây phải là nơi có rất nhiều muỗi, nhất là vào mùa hè nhưng ngôi làng Đinh Ốc Lĩnh ở Trung Quốc này lại không hề có một con muỗi nào xuất hiện trong suốt hàng trăm năm

Mạo danh Thanh tra Sở Y tế TP.HCM hăm dọa người dân mua bán thuốc không phép

Pháp luật

22:32:23 07/10/2022
Thanh tra Sở Y tế TP.HCM ngày 7-10 phát thông báo có một số người mạo danh Thanh tra sở gọi điện thoại hăm dọa người dân mua bán thuốc điều trị COVID-19 không giấy phép

Loạt show thời trang nổi bật tại Fashion Week 2022

Thời trang

22:28:54 07/10/2022
Từ những item mang tính lịch sử như corset, áo sơmi tay phồng, tùng váy crinoline, ren burano... Maria Grazia Chiuri đã kiến tạo nên một hình tượng phái đẹp đầy bản lĩnh giữa giao điểm của quá khứ và hiện tại. Bên cạnh đó thì kiểu dáng ...

Mai Ngô: Xin phép được nghỉ ngơi với danh hiệu Á hậu, né những chương trình có drama

Phỏng vấn sao

22:28:51 07/10/2022
Về các cuộc thi nhan sắc, Mai xin phép được nghỉ ngơi với danh hiệu Á hậu 4 Miss Grand Vietnam. Mình biết là mình cũng không còn trẻ nữa, bây giờ cũng đã 27 tuổi rồi

Màn hình laptop có thể sẽ bị hỏng nếu dính phải lỗi này trên phiên bản Linux Kernel 5.9.12

Thế giới số

22:23:55 07/10/2022
Nếu như bạn là một người đang sử dụng hệ điều hành Linux trên laptop dùng chip Intel thì hãy hết sức chú ý nhé khi mới đây, đã có khá nhiều người phản hồi rằng Linux Kernel 5.19.12 đã gây ra lỗi làm màn hình laptop Intel bị đột tử

Dấu hiệu cho thấy iPad Gen 10 chuẩn bị ra mắt

Đồ 2-tek

22:21:43 07/10/2022
Apple được cho là chuẩn bị ra mắt một chiếc iPad mới vào cuối tháng 10 năm nay. Tin tức này đã được chứng thực bởi 9to5Mac và mới đây một chiếc ốp lưng đã xuất hiện gợi ý về sự ra mắt của iPad Gen 10

NSƯT Tố Nga làm liveshow 'Dòng sông đa tình' kỷ niệm 30 năm ca hát

Nhạc việt

22:17:02 07/10/2022
Liveshow kỷ niệm 30 năm ca hát của NSƯT Tố Nga mang tên Dòng sông đa tình sẽ diễn ra vào hồi 20h ngày 18/11/2022 tại Nhà hát Lớn Hà Nội với hai khách mời Quang Linh, Lê Minh Ngọc và được dẫn dắt bởi MC Lê Anh

Miss Intercontinental công bố bảng điểm Interview của các thí sinh, Bảo Ngọc liệu có làm tốt?

Sao việt

22:14:06 07/10/2022
Trang Missintercontinentalorg vừa đăng bảng điểm của các thí sinh, dự đoán đây là bảng điểm của vòng phỏng vấn kín. Kết quả của đại diện Việt Nam vô cùng khả quan

Nhóm nhạc đình đám Winner đến Việt Nam lần thứ 3

Nhạc quốc tế

22:09:17 07/10/2022
Các thành viên tiết lộ nhóm sẽ đến Hà Nội vào tháng 10 và hy vọng nhận được sự ủng hộ của khán giả

Phát triển sản phẩm tốt cho sức khỏe

Làm đẹp

22:02:39 07/10/2022
Tận dụng những loại dược liệu lành tính, sẵn có ở quê nhà, như: trái nhàu, củ nghệ… cùng với niềm đam mê cây thuốc Việt, chị Lê Thị Mỹ Vẹn (ấp Phú An 1, xã Bình Hòa, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang) đã mạnh dạn đầu tư phát triển thành n...

Canh cá chạch thu hút thực khách mùa thu

Ẩm thực

22:01:55 07/10/2022
Năm 1930, ở Seoul có ba quán canh cá chạch nổi tiếng. Một trong số đó là quán canh cá chạch Yumyeong ở Sinseoldong