Chia sẻ của cựu sinh viên ĐH Bách khoa ở công ty hàng đầu thế giới: Lương mới ra trường đã hơn 1 tỷ, vừa làm thêm giờ sếp nói luôn 1 câu bất ngờ

Hiện tại công việc chính của Triết là kiến trúc dữ liệuquản lí dữ liệu chuyển đổi giữa công ty và khách hàng.

“Công việc không quá áp lực, không được phép làm quá giờ làm, nên mọi người đều cân bằng công việc và cuộc sống rất tốt. Có một lần mình truy cập hệ thống để xem tài liệu cuối tuần, chỉ tầm 15 phút nhưng đã bị nhắc nhở”, Lâm Minh Triết, cựu sinh viên Đại học Bách khoa TP. HCM chia sẻ trải nghiệm sau một tháng trở thành nhân viên chính thức tại tập đoàn Dassault Systemes.

Dassault Systemes (3DS) là công ty hàng đầu thế giới về phần mềm 3D và quản lí vòng đời sản phẩm (PLM). Dassault Systèmes hướng tới sự chuyển đổi số và phát triển bền vững dựa trên nền tảng 3DEXPERIENCE để mô phỏng và đánh giá các tác động trước khi tạo ra bất kỳ trải nghiệm nào trong thế giới thực. Có thể kể đến một số phần mềm khá nổi tiếng là CATIA, SolidWork…

Công ty được xếp vào danh sách Fortune 50 tập đoàn phần mềm lớn nhất thế giới, CAC40 top 40 tập đoàn lớn nhất trên thị trường chứng khoán Pháp, và vừa được xếp hạng thứ 19 trong top 50 nơi làm việc tốt nhất (Forbes World’s Best Employers).

Chia sẻ của cựu sinh viên ĐH Bách khoa ở công ty hàng đầu thế giới: Lương mới ra trường đã hơn 1 tỷ, vừa làm thêm giờ sếp nói luôn 1 câu bất ngờ - Hình 1

Minh Triết ngày đầu đi làm tại công ty.

Công ty có rất nhiều mảng làm việc, từ sale, marketing, HR, tài chính đến kĩ sư R&D các ngành và có chi nhánh ở 140 nước. Hiện tại công việc chính của Triết là kiến trúc dữ liệu và quản lí dữ liệu chuyển đổi giữa công ty và khách hàng. “Đây là nhóm lõi của bộ phận nghiên cứu và phát triển, nên mình có rất nhiều cơ hội được học hỏi và làm việc trực tiếp với các kĩ sư hàng đầu trong công ty”, Triết cho biết.

6 tháng thực tập và thành tựu bước đầu biến ước mơ thành sự thật

Là cựu sinh viên Đại học Bách khoa TP.HCM, năm 2019, Triết nhận học bổng Eiffel để học tiếp chương trình kĩ sư tại Pháp tại trường ISAE-ENSMA (bằng đôi). Học bổng Eiffel được cấp bởi Bộ Ngoại giao Pháp nhằm thu hút nhân tài cho các trường đại học. Đây là một trong những học bổng danh giá được nhiều sinh viên mơ ước. Sau 2 năm học tại Pháp, Triết tốt nghiệp cùng lúc kĩ sư Hàng không và thạc sĩ Big Data. Trường yêu cầu bắt buộc thực tập 6 tháng để tốt nghiệp, Triết nộp hồ sơ và may mắn được Dassault nhận.

Chia sẻ của cựu sinh viên ĐH Bách khoa ở công ty hàng đầu thế giới: Lương mới ra trường đã hơn 1 tỷ, vừa làm thêm giờ sếp nói luôn 1 câu bất ngờ - Hình 2

Video đang HOT

Khuôn viên Dassault Systemes.

“Nội dung thực tập của mình là dùng công nghệ WebAssembly để chuyển đổi code công ty thành các thư viện nhị phân dùng cho khách hàng. Công nghệ WebAssembly cho phép chuyển đổi các ngôn ngữ lập trình như C, C biên dịch sang thẳng ngôn ngữ máy sang hệ nhị phân. Khi máy đọc những file nhị phân này, máy có thể đọc ngay lập tức, tiết kiệm rất nhiều thời gian cho máy tính. Đây là một công nghệ mới được Mozilla, Microsoft, Google và Apple cùng phát triển, và công ty muốn mình thử nghiệm để đưa vào thực tế.

Sau 6 tháng thực tập, mình đã có thành tựu và tạo tiền đề để công ty ứng dụng sau này. Cùng lúc đó, mình được cấp trên giới thiệu sang một bộ phận khác để phỏng vấn cho công việc vô thời hạn. Hiện mình đã trở thành nhân viên chính thức được 1 tháng”, Minh Triết chia sẻ.

Chia sẻ của cựu sinh viên ĐH Bách khoa ở công ty hàng đầu thế giới: Lương mới ra trường đã hơn 1 tỷ, vừa làm thêm giờ sếp nói luôn 1 câu bất ngờ - Hình 3

Minh Triết trong đợt bảo vệ đề tài thực tập.

Tuyển dụng khó, cạnh tranh đầu vào cao nhưng đãi ngộ tuyệt vời

Dassault Systemes, theo Triết, có chế độ tuyển dụng khó, cạnh tranh đầu vào rất cao, có khi 1 chọi 500, thậm chí 1000. “Công việc thì không quá áp lực, không được phép làm quá giờ làm, nên mọi người đều cân bằng công việc và cuộc sống rất tốt. Có một lần mình truy cập hệ thống để xem tài liệu cuối tuần, tầm 15p và đã bị nhắc nhở. Bù lại công việc cần rất nhiều tư duy, nên phải thảo luận cùng nhóm và hiểu rõ vấn đề để bắt đầu”.

Làm trụ sở ở Pháp, ngoài bằng cấp, bạn phải thông thạo tiếng Anh và tiếng Pháp là tối thiểu. “Đồng nghiệp 90% là người Pháp nên mỗi ngày lên công ty mình đều dùng tiếng Pháp. Có những lúc giao tiếp với các chi nhánh hoặc khách hàng nước ngoài thì dùng tiếng Anh. Bài test HR phải đạt B2 thì mới đạt yêu cầu”, Minh Triết nói.

Chia sẻ của cựu sinh viên ĐH Bách khoa ở công ty hàng đầu thế giới: Lương mới ra trường đã hơn 1 tỷ, vừa làm thêm giờ sếp nói luôn 1 câu bất ngờ - Hình 4

Triết cùng cấp trên trong chuyến đi Paris-Chasseneuil để bảo vệ luận văn.

Bên cạnh đó, ngoài kiến thức chuyên môn, ngoại ngữ thì giao tiếp và kĩ năng mềm là rất quan trọng. Văn hoá công ty rất xem trọng việc giao tiếp, nên mọi người luôn dành ít nhất 30p 1 ngày để hỏi thăm nhau và thảo luận công việc. Khi đi làm ở đây, mỗi cá nhân sẽ thảo luận riêng với cấp trên về mục tiêu, kế hoạch một cách chủ động, nên phải tổ chức và quản lí tốt công việc và thời gian. Sẽ không có bị động, sếp nói gì rồi làm là hết.

Về đãi ngộ, công ty trả lương khá cao so với bằng chung (ở Pháp) kèm với đó là rất nhiều hỗ trợ đi kèm như du lịch (cheque vacances), thể thao, văn hoá (cheque culture), quà Noel, vé xem phim, hoàn 70% tiền đi lại, thưởng theo năm, mua cổ phiếu giá ưu đãi… và người thân cũng được hưởng theo. Công ty có nhà hàng và phòng gym riêng cho nhân viên.

Chia sẻ của cựu sinh viên ĐH Bách khoa ở công ty hàng đầu thế giới: Lương mới ra trường đã hơn 1 tỷ, vừa làm thêm giờ sếp nói luôn 1 câu bất ngờ - Hình 5

Bữa ăn trưa tại công ty.

Triết cho biết, tùy bộ phận mà công ty có các mức lương khác nhau. Ví dụ ngành kĩ sư, khởi điểm là gấp 2 lần lương trung bình của Pháp (Smic). Nếu tính hết các phúc lợi và thưởng của công ty thì có thể đạt 45-50 ngàn Euros (khoản 1 tỷ đến 1,3 tỷ) cho các bạn vừa ra trường (chưa trừ thuế).

“Hiện tại theo mình biết, công ty rất thích tuyển nhân sự có bằng cấp cao như kĩ sư, thạc sĩ vì các lĩnh vực trong công ty có tính chuyên môn hóa cao. Dù được giới thiệu nhưng mình vẫn phải vượt qua rất nhiều vòng phỏng vấn, bao gồm: 1 vòng phỏng vấn tổng quát với cấp trên (2h), 1 vòng kiểm tra trình độ chuyên môn tại chỗ (1h) và 1 buổi trò chuyện cùng đồng nghiệp tương lại (90p). Sau đó, hồ sơ mình được chuyển qua HR để làm 3 bài test tiếng Anh, hành vi, và code, cuối cùng là một buổi nói chuyện để thống nhất về lương thưởng”.

Chia sẻ của cựu sinh viên ĐH Bách khoa ở công ty hàng đầu thế giới: Lương mới ra trường đã hơn 1 tỷ, vừa làm thêm giờ sếp nói luôn 1 câu bất ngờ - Hình 6

Triết thích du lịch và hiện tại đã đi qua 30 quốc gia và vùng lãnh thổ, tại 3 châu lục.

Dassault Systemes có 1 tập đoàn song hành là Dassault Aviation, là tập đoàn lớn thứ 4 về hàng không của Pháp. “Mình chọn đi theo dữ liệu nhưng rất có thể trong tương lai mình sẽ chuyển sang mảng SIMULIA chuyên về mô phỏng máy bay cho công ty”, Triết chia sẻ.

Ngoài học bổng Eiffel, Lâm Minh Triết còn dành được học bổng Erasmus đi thực tập 1,5 tháng tại 3 trường ở châu Âu: Sapienza University of Rome, Italy, Jagiellonian University, Ba Lan và University of Cyprus, Síp hè năm 2018. Năm 2019, Triết học SEED đi trao đổi tại Canada 1 học kỳ, trường Saskatchewan. Chuyến đi du lịch đáng nhớ nhất của chàng trai này là 40 ngày từ Đông sang Tây của Canada (Vancouver-Halifax) bằng đường sắt, chiều dài 4500 km. Hiện tại Triết đã đi du lịch qua 30 quốc gia và vùng lãnh thổ, tại 3 châu lục.

Nhiều trường ở TPHCM bắt đầu đón sinh viên đến trường học tập

Một số trường đại học trên địa bàn TPHCM đã đón sinh viên đến trường học trực tiếp, trong đó chủ yếu ưu tiên các học phần thực hành, thí nghiệm, làm đồ án, khóa luận tốt nghiệp.

Nhiều trường ở TPHCM bắt đầu đón sinh viên đến trường học tập - Hình 1

Các trường đại học bắt đầu đón sinh viên đến trường học tập trực tiếp. Ảnh: Hoài Anh

Theo thông báo của Trường Đại học Công nghệ thông tin (Đại học Quốc gia TPHCM), hiện tại, nhà trường mở cửa đón sinh viên vào học tập tại thư viện... Sinh viên được phép đến trường là người đã tiêm đủ 2 liều vaccine, hoặc người mắc COVID-19 đã khỏi bệnh. Khi vào trường, sinh viên thực hiện nghiêm 5K và quét mã QR tại cổng trường.

Tại Trường Đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TPHCM), trong những ngày qua, nhà trường đã cho phép một số sinh viên năm cuối đủ các điều kiện về công tác phòng, chống dịch được sử dụng các phòng thí nghiệm để hoàn thiện luận văn tốt nghiệp.

Bên cạnh đó, trường này cũng đã có thông báo để sinh viên đăng ký tham gia học tập trung tại trường. Đến nay đã có hơn 2.000 sinh viên đăng ký.

Tương tự, Trường Đại học Khoa học tự nhiên (Đại học Quốc gia TPHCM) cũng cho biết hiện nhà trường đã cho phép một số sinh viên năm cuối vào trường làm thí nghiệm, làm đồ án tốt nghiệp. Các sinh viên này đã đủ các điều kiện phòng chống dịch hiện hành.

Trong khi đó, không ít trường cũng lên kế hoạch tiêm vaccine cho sinh viên. Trường Đại học Y Dược TPHCM thông báo cho tân sinh viên đăng ký tiêm vaccine COVID-19. Điều kiện tiêm chủng là sinh viên phải đang ở tại TPHCM. Khoảng cách giữa 2 mũi tiêm phải đúng theo quy định Bộ Y tế nếu đăng ký tiêm mũi 2. Sinh viên phải đủ 18 tuổi tính đến ngày tổ chức tiêm.

Trước đó, nhiều trường đại học cũng sớm thông báo kế hoạch đón sinh viên trở lại học trực tiếp. Hầu hết các trường ưu tiên cho sinh viên năm cuối để hoàn thành thực hành, thực tập, làm đồ án tốt nghiệp...

Ông Phạm Thái Sơn - Giám đốc Trung tâm Tuyển sinh và Truyền thông Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm cho biết, hiện nhà trường đã bố trí lịch thực tập, thực hành để sinh viên hoàn thành khóa luận tốt nghiệp, thời gian bắt đầu từ 25.10. Những lớp này sẽ không có nhiều sinh viên tham dự. Giảng viên và sinh viên đến trường phải đeo khẩu trang, kính chắn giọt bắn.

Phía Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM cho biết sẽ tổ chức học trực tiếp đối với các học phần thực hành, thí nghiệm, đồ án môn học, khóa luận tốt nghiệp. Sinh viên có nhu cầu và đáp ứng điều kiện phòng, chống dịch. Thời gian bắt đầu học từ ngày 1.11.

Ông Nguyễn Đức Trung - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Ngân hàng TPHCM thông báo dự kiến sẽ tổ chức cho sinh viên đã được tiêm vaccine COVID-19 đến trường học trực tiếp từ ngày 1.1.2022.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bị ném đá “chàng trai gốc Huế” xin lỗi người Huế, sốc nhất là từng lên show hẹn hò khác nói yêu nữ chính nhưng thú nhận diễn theo kịch bản02:00Căng đét: Xôn xao ảnh Khoa Pug chi tiền khủng mua xe tăng, "hàng nóng" - sẵn sàng đáp trả Johnny Đặng04:18Khoa Pug “đốt tiền như rác” trên đất Mỹ, là con trai chủ tịch tập đoàn địa ốc Hưng Thịnh?04:43Bà Phương Hằng chửi thẳng mặt NS Thương Tín trên livestream, nói gì mà netizen rần rần ủng hộ?04:36Lý do Khoa Pug bị Johnny Đặng phốt nhiều lần nhưng giờ mới lên tiếng, lộ cả chuyện mượn đồ sống ảo? 04:36Johnny Đặng lập tức gặp vận đen, đồng DBZ "cắm đầu xuống đất" sau khi bị Khoa Pug tố lừa 30 tỷ03:11Vợ đánh đu ô tô chồng, quyết “sống mái” với tiểu tam, hành động của cameraman chiếm spotlight04:21Clip gây bức xúc: Giải vây cho đồng bọn, nam thanh niên "hổ báo" đập phá vào xe của cảnh sát00:39Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ đăng đàn vùi dập thanh niên Huế quyết bỏ vợ nếu không sinh con trai: "Thằng trôi sông lạc chợ"03:44Khoa Pug chạm đỉnh tìm kiếm Google, top #1 trending Youtube còn Johnny Đặng lại nhận “quả đắng”04:17Bà Phương Hằng tố nhà báo Đức Hiển cùng một giuộc với Võ Hoàng Yên, công bố danh sách 25 cái tên trong "tổ chức"04:29Khoa Pug lộ ảnh quá khứ, ngoại hình thay đổi ra sao mà dân mạng thốt lên “đáng báo động”04:31Vương Phạm về phe ai giữa drama Khoa Pug tố Johnny Đặng “ăn cháo đá bát”, lừa hơn 34 tỷ?04:54Khoa Pug bị đe dọa tính mạng, nhắn nhủ điều rợn người trên Vlog, Johnny Đặng gặp biến lớn04:38Nhị Nguyên Tịnh thất Bồng Lai phát ngôn sốc: "Tu hành không phải gặp chuyện gì cũng 'A di đà Phật' hiền lành"03:21Bí thư Thành ủy Huế bức xúc lên tiếng vụ chàng trai đòi ly hôn vợ nếu không đẻ con trai: “Văn hóa Huế đang bị xúc phạm”03:30  Johnny Đặng “tố” Khoa Pug thất hứa, không liên lạc được, nhà hàng hợp tác với Vương Phạm gặp biến?04:21Người đàn ông mắc võng vào lưng quần, kéo lê trên đường phố, biết nội tình ai cũng xót xa00:26Nữ sinh 13 tuổi chi 10,6 tỷ “đập mặt xây lại”, nhan sắc hiện tại khiến CĐM sốc nặng04:01Rộ tin Khoa Pug bị ám sát tại nhà riêng, tình trạng nguy kịch khiến fan lo sốt vó?04:33

Tiêu điểm

Sở GD&ĐT Hà Nội đề xuất tất cả học sinh THPT thuộc 30 quận, huyện đi học từ 6/12
15:53:59 02/12/2021
Hà Nội: Học sinh phổ thông háo hức đi học, phụ huynh xen lẫn lo lắng
09:19:40 02/12/2021
TP.HCM khẩn trương dọn trường đón học sinh trở lại
22:10:32 01/12/2021
Lịch kiểm tra học kỳ I của học sinh TP.HCM sau khi đi học trực tiếp trở lại
15:41:28 03/12/2021
Bí thư Nguyễn Văn Nên: Chỉ thí điểm dạy học trực tiếp với lớp 9, 12
21:52:44 02/12/2021
TP.HCM thí điểm cho học sinh trở lại trường: Phụ huynh người lo, người mừng
12:11:00 03/12/2021
Việt Nam có 3 đại diện lọt Bảng xếp hạng cơ sở đào tạo đại học tốt nhất toàn cầu
17:02:15 02/12/2021
Phú Thọ: Cô giáo Hà Thị Tuyết Minh tỏa sáng dạy tốt môn tiếng Anh
12:09:35 02/12/2021
Trẻ lớp 1 ở TP.HCM đi học, phụ huynh mong có thêm biện pháp an toàn
21:46:39 02/12/2021
Khai trương Trung tâm Giáo dục Study Melbourne Hub tại TPHCM
22:08:34 01/12/2021

Thông tin đang nóng

Bị ném đá “chàng trai gốc Huế” xin lỗi người Huế, sốc nhất là từng lên show hẹn hò khác nói yêu nữ chính nhưng thú nhận diễn theo kịch bản
15:57:49 03/12/2021
Vương Phạm đã lên tiếng nhưng vẫn bị fan Khoa Pug tổng “tấn công”: Ủng hộ hay là “dằn mặt” đây?
15:08:48 03/12/2021
Quỳnh Nga sắp tái hôn với Việt Anh?
17:07:58 03/12/2021
Omicron có nguy cơ gây tái nhiễm gấp 3 lần các biến thể khác
14:48:51 03/12/2021
Chuẩn bị xây nhà, anh chồng phát biểu một câu mà nghe xong tôi nóng mặt, bắt chồng mua đất nơi khác để ở
15:17:35 03/12/2021
Johnny Đặng có động thái mới hậu bị Vương Phạm bóc phốt, hot lại phát ngôn chứng minh sống 2 mặt?
19:18:01 03/12/2021
Siêu mẫu Khả Trang lộ diện sau khi bị hành hung, cùng công an đi giám định thương tích: Vết thương còn bầm đỏ, đặc biệt nhất là đôi mắt
16:44:24 03/12/2021
Thương Tín ‘cay cú' Duy Phương về phát ngôn 'Tự làm mà sống': Nhục nhưng hết đường
17:34:43 03/12/2021
Con gái Phi Nhung hé lộ tên thật, hiếm hoi nhắc bố đẻ
17:41:26 03/12/2021
Đi ăn cùng bạn trai, lúc về phục vụ của quán bỗng gọi em ra thì thầm một điều khiến em bàng hoàng
16:25:11 03/12/2021

Tin mới nhất

Thầy giáo dạy Vật lý bằng thơ

12:07:56 03/12/2021
Thầy Trần Minh Tú, Trường THCS Trương Hán Siêu (TP Ninh Bình, Ninh Bình) là giáo viên tâm huyết, đóng góp nhiều thành tích trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi môn Vật lý. 

Quản lý nhà nước với dạy thêm-học thêm như thế nào, chuyên gia chia sẻ

12:05:53 03/12/2021
 Những giáo viên lên lớp chỉ dạy sơ sài, còn những học sinh nào muốn học cho giỏi thì phải đăng ký học thêm với chính thầy cô của mình là trường hợp cá biệt

Sinh viên đi làm thêm đúng ngành học giúp 'ghi điểm' trong mắt nhà tuyển dụng

12:03:24 03/12/2021
Với kinh nghiệm của bản thân sau 3 năm ra trường, theo tôi, nếu có cơ hội sinh viên nên đi làm thêm

Cứ viết sai so với trong sách là 0 điểm nên học trò rất sợ, thậm chí ghét môn Sử

12:00:33 03/12/2021
Muốn học trò yêu thích môn Lịch sử thì cả xã hội hãy chung tay cùng ngành giáo dục làm sao để các em được sống lại với diễn biến của lịch sử

Hạnh phúc, hành trình nhiều cảm xúc

11:58:01 03/12/2021
Xây dựng trường học hạnh phúc được nhiều cơ sở giáo dục tại Nghệ An thực hiện với quan điểm coi người học là mục tiêu cao nhất. 

Nhiều trường đại học cho sinh viên đi học trực tiếp

10:49:02 03/12/2021
Nhiều trường đại học trên cả nước bắt đầu thông báo cho phép sinh viên quay trở lại trường sau thời gian dài học trực tuyến

Phát động cuộc thi Olympic Tiếng Anh “Danang Victoria Olympiad”

10:46:31 03/12/2021
Ngày 2-12, Thành đoàn Đà Nẵng, Hội sinh viên thành phố phối hợp Công ty Cổ phần Giáo dục Quốc tế Victoria – Australia phát động cuộc thi Olympic Tiếng Anh thành phố Đà Nẵng - Danang Victoria Olympiad (DVO) năm học 2021-2022

TP.HCM: Học trực tiếp lớp 1 sẽ được tổ chức như thế nào?

10:44:14 03/12/2021
Trường học thuộc khu vực cấp độ 1, học sinh lớp 1 đi học một buổi/ngày, các khối khác tiếp tục học online, riêng trường Tiểu học Thạnh An học trực tiếp tất cả các khối lớp

Dạy học trực tiếp khối 1: Phụ huynh vẫn băn khoăn

10:41:54 03/12/2021
Trước kế hoạch đón học sinh khối 1 đi học trở lại, nhiều phụ huynh cho rằng số ca F0 đang tăng mỗi ngày, các con còn quá nhỏ vì thế chưa nên mở cửa vào thời điểm này

Sẵn sàng các điều kiện cho kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia

20:59:19 02/12/2021
Ngày 1/12 mở đầu cho Kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia năm 2021 với các điều kiện đã được chuẩn bị sẵn sàng, trong đó có phương án bảo đảm an toàn an ninh mạng. 

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ nhấn mạnh 6 lưu ý với giáo dục Bạc Liêu

20:19:16 02/12/2021
Sáng 2/12, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ chủ trì kiểm tra trực tuyến tình hình thực hiện chương trình giáo dục phổ thông với Sở Giáo dục - Khoa học và công nghệ Bạc Liêu. 

Đổi mới giáo dục không phải ở khẩu hiệu

18:35:55 02/12/2021
Trong những năm gần đây, giáo dục Việt Nam tồn tại khá nhiều vấn đề. Tuy nhiên, để giải quyết tận gốc, cần tìm hiểu kĩ nguyên nhân, không có chuyện giáo dục kém chỉ vì một khẩu hiệu

Đà Nẵng cho học sinh lớp 1 học trực tiếp, nhiều phụ huynh vẫn băn khoăn

18:35:40 02/12/2021
Ngày 1-2, ngay sau khi Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng có văn bản chính thức về việc cho HS lớp 1 bậc tiểu học (TH) đến trường học trực tiếp vào ngày 6-12 tới cùng HS khối lớp 8, 9 THCS, nhiều phụ huynh bày tỏ quan ngại, không muốn cho con đi học v...

Nhà giáo ưu tú Hoàng Thị Hà: "Phải là người bạn với học trò để truyền cảm hứng Văn học"

18:34:55 02/12/2021
Mình không chỉ là người dạy, mà còn phải là người bạn của học trò. Chỉ khi mình chân thành, các em mới thực sự tin tưởng

Trường ĐH đầu tiên tại TP HCM công bố đề án tuyển sinh năm 2022

16:24:00 02/12/2021
Thông tin tuyển sinh năm 2022 của Trường ĐH Gia Định cho biết trường tuyển 2.000 chỉ tiêu theo 3 phương thức xét tuyển, mở mới 5 ngành và mở chương trình đào tại tài năng

Xây dựng văn hóa ứng xử trong trường học đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục

15:59:05 02/12/2021
 Sáng 2/12, Bộ GD&ĐT tổ chức Tọa đàm Mô hình văn hóa ứng xử trong trường học với sự tham dự của các chuyên gia, nhà khoa học cùng các đại biểu đại diện cho các cơ sở giáo dục trong cả nước. 

Người thầy tâm huyết xây dựng trường chuẩn quốc gia

15:57:37 02/12/2021
Hơn 20 năm liên tục gắn bó với Trường Tiểu học Lam Vỹ (Định Hóa), thầy giáo Nguyễn Công Liệu, Hiệu trưởng Nhà trường luôn trăn trở tìm cách để xây dựng cho trẻ em nơi đây có môi trường học tập tốt

Chìa khóa đổi mới kiểm tra, đánh giá

15:52:53 02/12/2021
Đổi mới kiểm tra, đánh giá là khâu vô cùng quan trọng khi thực hiện đổi mới GD-ĐT. 

Hà Nội chuẩn bị cho học sinh lớp 10, 11, 12 trở lại trường như thế nào?

15:19:53 02/12/2021
Trước thông tin dự kiến học sinh cấp THPT của 30 quận, huyện Hà Nội sẽ trở lại vào ngày 6/12 tới đây, hiện, các trường THPT trên địa bàn đang rốt ráo chuẩn bị các phương án đảm bảo an toàn

TP.HCM nói gì việc cho học sinh lớp 1 đi học trực tiếp?

12:07:52 02/12/2021
Ông Dương Trí Dũng, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, cho hay thành phố đã cân nhắc kĩ quyết định thí điểm cho học sinh lớp 1 trở lại trường. 

Gần 42,000 bài giảng điện tử tham gia cuộc thi “Thiết kế bài giảng điện tử 2021”

09:55:37 02/12/2021
Gần 42 nghìn bài giảng điện tử đã được các giáo viên từ khắp mọi miền đất nước gửi về tham dự cuộc thi Thiết kế bài giảng điện tử năm 2021. 

Dù học trực tiếp hay trực tuyến, ngành giáo dục vẫn kiên trì với mục tiêu chất lượng

09:54:09 02/12/2021
Thời quan vừa qua, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ đã đến kiểm tra một số tỉnh, thành phía Bắc về việc thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới

Hỗ trợ tốt nhất cho học sinh lớp 9

09:49:10 02/12/2021
Các trường học đáp ứng yêu cầu an toàn ở 18 huyện, thị xã thuộc thành phố Hà Nội hiện đã tổ chức dạy học trực tiếp cho học sinh lớp 9; các đơn vị còn lại tiếp tục dạy học trực tuyến

Có thể bạn quan tâm

Phương Loan: "Ngày anh Chí Tài mất, chính MC Ngọc Hân đã đưa thuốc ngủ cho tôi"

Sao việt

20:08:29 03/12/2021
Những ngày đầu khi anh Chí Tài mới ra đi, chính MC Ngọc Hân đã đưa thuốc ngủ cho tôi - ca sĩ Phương Loan nói

Cách làm bò nướng sa tế mềm ngon cay thơm hấp dẫn dễ làm tại nhà

Ẩm thực

20:08:29 03/12/2021
Bò nướng sa tế là một món ăn ngon, hấp dẫn để bạn thực hiện cho cả nhà cùng thưởng thức. Hôm nay hãy làm bò nướng sa tế mềm ngon cay cay bắt vị này nhé! Cùng vào bếp và thực hiện món nướng này nhé!

Giải ngân cho vay trả lương phục hồi sản xuất

Đời sống

20:06:45 03/12/2021
Chiều 3/12, tại tỉnh Đồng Nai, Chi nhánh Ngân hàng Chính sách Xã hội tỉnh Đồng Nai đã tổ chức lễ ký kết hợp đồng tín dụng giải ngân cho vay người sử dụng lao động để trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất kinh doanh theo Nghị...

Nhân viên Porsche 'tố' xe điện Taycan dính lỗi nghiêm trọng ở cụm pin

Ôtô

20:02:19 03/12/2021
Một nhân viên đang làm việc ở hãng xe Porsche tại Zufenhausen cho biết, hãng xe Đức đang phải giải quyết các vấn đề lớn liên quan tới hệ thống sạc pin trên xe điện Taycan

Vị khách nữ bất ngờ cởi áo khi thấy nhân viên phục vụ "biểu diễn" màn mở bia, cái kết khiến ai cũng phải hú hồn

Netizen

20:00:09 03/12/2021
Ở rất nhiều quán ăn, nhà hàng, nhất là ở những nơi như Trung Quốc, Hàn Quốc, nhân viên phục vụ thường có những màn biểu diễn nhằm tăng thêm sự thú vị cho khách hàng như mở bia chỉ bằng một cái vẩy tay, múa mì trên nền nhạc

Bắt 3 đối tượng vận chuyển 11 kg ma túy tổng hợp

Pháp luật

19:58:24 03/12/2021
Bộ đội Biên phòng Quảng Trị vừa phối hợp với các lực lượng chức năng phá thành công chuyên án A2-1121, bắt giữ 3 đối tượng cùng tang vật 11 kg ma túy tổng hợp

5 xe cảnh sát nhanh nhất thế giới

Siêu xe

19:51:09 03/12/2021
Để thuận tiện hơn trong việc trấn áp tội phạm, đội xe cảnh sát ở nhiều nước trên thế giới được trang bị thêm tốc độ, cơ bắp và công nghệ

Top 10 tựa game mobile được yêu thích nhất năm 2021 tại Việt Nam, game có Sơn Tùng M-TP và Ronaldo nắm đến 2 vị trí!

Game online

19:50:31 03/12/2021
Subway Surfers là 1 tựa game vui vẻ và tràn ngập tiếng cười cũng như thách thức sự nhanh nhẹn của game thủ. Đây là 1 tựa game cực kỳ phù hợp cho những ai muốn luyện nhanh tay nhanh mắt và đồ họa cực phù hợp cho các game thủ nhí

3 chi tiết khác biệt "một trời một vực" giữa bộ phim Arcane và vũ trụ gốc của LMHT

Esport

19:50:00 03/12/2021
Nhiều chi tiết đã được nhà sản xuất phim Arcane thay đổi hoàn toàn so với vũ trụ gốc của LMHT để phục vụ mục đích nghệ thuật

Song Hye Kyo lại bị chê giật spotlight của dàn nữ phụ phim mới: Cả phim mình chị tốt đẹp, phụ nữ khác tệ quá đi thôi!

Phim châu á

19:38:25 03/12/2021
Song Hye Kyo đúng chất nữ chính Mary Sue, khiến cho tất cả các nữ phụ đều trở nên nhạt nhòa

NHM Trung Quốc nổi giận: HLV thay Li Tie quá tệ, cầm quân để biếu điểm cho Việt Nam à?

Bóng đá việt nam

19:37:17 03/12/2021
Rất nhiều phản ứng tiêu cực đang nổ ra trong cộng đồng người hâm mộ bóng đá Trung Quốc với việc liên đoàn bóng đá nước này bổ nhiệm HLV Li Xiaopeng thay Li Tie làm HLV trưởng ĐTQG

Diễn viên nhí Hàn bỗng hót hòn họt vì sắp thành tân binh Kpop: Hồi nhỏ đóng phim xuất sắc, lớn lên dậy thì bao xinh

Hậu trường phim

19:32:26 03/12/2021
Ryu Han Bi hiện đang là một cái tên được Knet quan tâm. Nhiều người cho rằng diễn viên nhí một thời này sắp trở thành tân binh Kpop