Chia sẻ bí quyết trồng cà chua trĩu quả từ mẹ trẻ Hà Nội

Để một Nông dân Thành phố trồng được những cây cà chua mà mùa nào cũng lúc lỉu quả xanh, quả chín như những vườn lớn, thực sự không hề đơn giản! Thế nhưng, chị Huyền ở An Dương Vương, Hà Nội đã chứng minh, điều đó hoàn toàn có thể. Chăm sóc cây cà chua, không hề khó như bạn nghĩ!

Chia sẻ bí quyết trồng cà chua trĩu quả từ mẹ trẻ Hà Nội - Hình 1

Ba năm trước, vợ chồng anh Cảnh, chị Huyền sống tại căn nhà An Dương Vương (Hà Nội) bắt đầu nhen nhóm ý tưởng tự trồng rau sạch tại nhà. Từ những cây rau lặt vặt ban đầu trồng cho con ăn dặm, công việc “làm nông” trở thành đam mê của đôi vợ chồng trẻ sau giờ làm hành chính.

Chia sẻ bí quyết trồng cà chua trĩu quả từ mẹ trẻ Hà Nội - Hình 2

Chị tâm sự: “Nghĩ mà chán cái xã hội này. Ngày nào đọc báo cũng thấy vài vụ bê bối về thực phẩm. Tính chất thì ngày càng dã man hơn, mọi người giết nhau không gươm không giáo… Ăn gì cũng sợ vì có thuốc, nào thuốc kích thích, nào thuốc bảo quản, đồ khô hay đồ tươi đều không thể tránh, không thuốc nọ thì thuốc kia. …. Thôi thì chúng ta cứ tự cung tự cấp cho nó lành, được đến đâu hay đến đó”.

Chị tận dụng hết mọi không gian trống ở ngoài ban công trước và sau ở cả tầng 2 và 3.

Đến nay, vườn nhà chị Huyền có khoảng 30 thùng xốp lớn nhỏ trồng đủ các loại rau, quả như: mồng tơi, rau muống, cà chua, rau thơm, dưa lê, dưa gang,…

Chị chia sẻ nếu có mảnh vườn tầm 30m2 đến 50m2 thì sẽ trồng một cây mít thái, một vài cây đu đủ, một hồng xiêm, một cây ổi, một thanh long, trồng thêm rau củ mùa nào thức ấy…. Còn rau sẽ phải có rau ngót, rau muống, mùng tơi, sâm đất, rau đay, rau dền, mướp, bí xanh, cải bắp, cà tím, su su…

Chia sẻ bí quyết trồng cà chua trĩu quả từ mẹ trẻ Hà Nội - Hình 3

Trong suốt ba năm trồng rau trong thùng xốp, thất bại cũng có mà thành công cũng nhiều.

Chị đã rút ra cho mình được những kinh nghiệm riêng và không ngại chia sẻ với mọi người. Trước đây, vợ chồng chị cũng đã có bài chia sẻ về cách săn dưa “khủng” ngay tại nhà. Lần này, chị Huyền tiếp tục tiết lộ cách trồng cà chua trĩu cây trong thùng xốp tại nhà.

Chia sẻ bí quyết trồng cà chua trĩu quả từ mẹ trẻ Hà Nội - Hình 4

Cà chua là cây dễ trồng, ưa ẩm, chịu hạn và úng kém . Do vậy, đất trồng cà chua cần chọn loại tơi xốp, dễ thoát nước. Trong suốt quá trình từ lúc gieo hạt đến khi ra quả, cây cà chua cần để ở nơi có nhiều nắng. Nhà chị Huyền trồng ở ban công, có mái che nên năng suất chưa được như mong muốn.

Chị Huyền không gieo hạt cà chua trực tiếp vào trong thùng xốp mà sau khi ươm cây được 2-3 lá thật mới cho ra trồng. Một vài ngày sau, rễ sẽ bám chắc vào đất và hồi sức.

Chia sẻ bí quyết trồng cà chua trĩu quả từ mẹ trẻ Hà Nội - Hình 5

Tiếp đó, chị tưới nước tiểu pha loãng có ngâm ngâm cọng rau củ, rác nhà bếp,…Dung dịch này có chứa nhiều chất dinh dưỡng để thúc cây phát triển lá. Mỗi tuần, chị chỉ tưới bổ sung từ 1-2 lần.

Được 3-4 lần như vậy thì pha loãng NPK tưới cho cây thúc ra hoa.

Chia sẻ bí quyết trồng cà chua trĩu quả từ mẹ trẻ Hà Nội - Hình 6

Tưới nước NPK với nước lã luân phiên đến khi chùm hoa đầu tiên của cây đậu quả thì dừng hẳn NPK. Từ sau đó, các bạn chỉ tưới nước ngâm rác nhà bếp pha loãng .

Cây cà chua ưa ẩm nên tuyệt đối không để cây bị khô, nhất là trong tiết trời hanh khô. Nếu cây đang có hoa mà bị khô, hoa sẽ bị rụng.

Chia sẻ bí quyết trồng cà chua trĩu quả từ mẹ trẻ Hà Nội - Hình 7

Một số nguyên nhân khác làm hoa bị rụng nữa đó là tưới đậm phân trong thời kì cây ra hoa hay cây nhưng gặp gió to, mưa rào.

Khi hoa bắt đầu nở rộ, chị thường lên vườn rung nhè nhẹ cây vào buổi sáng để giúp hoa dc thụ phấn, tăng tỷ lệ đậu quả. Ngoài ra, bạn cũng nên thường xuyên tỉa bớt lá già ở gốc cho cây thông thoáng, tập trung dinh dưỡng nuôi hoa, nuôi quả.

Chia sẻ bí quyết trồng cà chua trĩu quả từ mẹ trẻ Hà Nội - Hình 8

Không gì tuyệt vời hơn khi có một rổ cà chua như thế này trong bữa ăn ?

Nguồn: happytree

Khu vườn trồng rau sạch quy củ như một trang trại thật sự trên sân thượng của bà mẹ 2 con ở Hải Phòng

Là mẹ, chị Thanh Huyền luôn mong muốn được dành cho con những gì tốt nhất có thể. Chính vì thế, chị đã quyết tâm tạo nên một khu vườn trồng rau sạch trên sân thượng để cho con rau xanh, trái ngọt mỗi ngày.

Cách đây vài năm, chị Thanh Huyền (Hải Phòng) nghe được nhiều những thông tin về rau không an toàn, rau không rõ nguồn gốc được bán tràn lan khắp nơi. Không chỉ có thể, chị rất sợ mua phải các loại rau phun thuốc kích thích. Cả gia đình chị đều thích ăn rau nhưng mỗi bữa ăn khi mua rau ngoài chợ, chị lại cảm thấy lo lắng cho sức khỏe của mọi người, đặc biệt là hai cậu con trai đang tuổi ăn tuổi lớn của mình. Sau một thời gian suy nghĩ, chị đã quyết tâm dọn dẹp khoảng sân thượng của gia đình và bắt đầu thực hiện "công cuộc" tạo nên một khu vườn trồng rau sạch cho gia đình.

Khu vườn trồng rau sạch quy củ như một trang trại thật sự trên sân thượng của bà mẹ 2 con ở Hải Phòng - Hình 1

Một góc khu vườn trồng rau sạch trên sân thượng rộng rãi của gia đình chị Thanh Huyền.

Khu vườn trồng rau sạch quy củ như một trang trại thật sự trên sân thượng của bà mẹ 2 con ở Hải Phòng - Hình 2

Chủ nhân đảm đang của khu vườn trên sân thượng.

Ban đầu, với mong muốn có được nguồn rau sạch cung cấp cho gia đình nên dù bận với vô vàn những công việc hàng ngày, lại thêm chăm sóc con nhỏ nhưng chị tranh thủ mọi lúc mọi nơi để "gây dựng" một khu vườn trồng rau sạch xinh xắn trên sân thượng nhà mình. Vì không có đất vườn, khoảng sân trước nhà đã được che mái kiên cố để trồng hoa lan nên chị muốn tạo vườn rau nho nhỏ trên sân thượng. Thời gian đầu, chị trồng các loại rau cho bé ăn dặm, chủ yếu là các loại rau dễ sống và dễ chăm sóc vì chị cũng không có nhiều thời gian. Sau một thời gian, rau lên tươi tốt và có thêm nhiều kinh nghiệm, chị Huyền đã "mạnh dạn" mua thêm thùng xốp và trộn thêm đất để trồng rau cung cấp cho cả gia đình.

Khu vườn trồng rau sạch quy củ như một trang trại thật sự trên sân thượng của bà mẹ 2 con ở Hải Phòng - Hình 3

Vườn được chị Huyền trồng chủ yếu trong thùng xốp.

Khu vườn trồng rau sạch quy củ như một trang trại thật sự trên sân thượng của bà mẹ 2 con ở Hải Phòng - Hình 4

Các thùng được kê cao gọn thoáng.

Khu vườn trồng rau sạch quy củ như một trang trại thật sự trên sân thượng của bà mẹ 2 con ở Hải Phòng - Hình 5
Khu vườn trồng rau sạch quy củ như một trang trại thật sự trên sân thượng của bà mẹ 2 con ở Hải Phòng - Hình 6

Trên sân thượng chị để 1 góc vườn trồng rau ăn lá.

Khu vườn trồng rau sạch quy củ như một trang trại thật sự trên sân thượng của bà mẹ 2 con ở Hải Phòng - Hình 7

Còn lại chị dành riêng một góc để trồng các loại cây leo.

Chị Thanh Huyền chia sẻ, khi bắt đầu chị cũng chỉ nghĩ đơn giản, trồng rau sẽ không tốn nhiều thời gian và công sức. Tuy nhiên khi bắt tay vào công việc, chị mới cảm thấy để có rau sạch trên sân thượng cũng cần đầu tư và chăm chút nhiều. Cũng vì càng trồng chị lại càng mê, rau nào thích ăn chị lại thử trồng. Trồng rau rồi trồng thêm các loại quả. Vừa trồng vừa học hỏi kinh nghiệm của những người đi trước. Chính vì những thành quả nắng mưa, sớm khuya của chị được cả gia đình đón nhận nên chị lại càng thích thú và đam mê hơn khi làm vườn trồng rau.

Hiện tại, sân thượng nhà chị luôn ngập tràn rau quả, cây trái. Chị thiết kế và bài trí phù hợp để góc nhỏ trồng được nhiều cây, nhiều rau nhất. Sân thượng nhà chị trở thành khu vườn xanh tươi rau quả. Hai bé nhà chị Huyền cũng vô cùng thích thú khi được chăm sóc rau quả cùng mẹ. Các con không chỉ được ăn rau sạch, mà còn học hỏi được nhiều điều khi gần gũi với tự nhiên là động lực tuyệt vời giúp chị Huyền ngày càng trồng được nhiều rau sạch, giúp vườn nhà chị luôn ngập tràn màu xanh cây cỏ.

Khu vườn trồng rau sạch quy củ như một trang trại thật sự trên sân thượng của bà mẹ 2 con ở Hải Phòng - Hình 8
Khu vườn trồng rau sạch quy củ như một trang trại thật sự trên sân thượng của bà mẹ 2 con ở Hải Phòng - Hình 9

Chị trồng súp lơ, bắp cải cho vụ đông.

Khu vườn trồng rau sạch quy củ như một trang trại thật sự trên sân thượng của bà mẹ 2 con ở Hải Phòng - Hình 10
photo-11-15317981655141058083533 Khu vườn trồng rau sạch quy củ như một trang trại thật sự trên sân thượng của bà mẹ 2 con ở Hải Phòng - Hình 11 photo-12-1531798165515724902533

Các loại rau ăn hàng ngày và rau gia vị.

Khu vườn trồng rau sạch quy củ như một trang trại thật sự trên sân thượng của bà mẹ 2 con ở Hải Phòng - Hình 12

Rau cải.

Khu vườn trồng rau sạch quy củ như một trang trại thật sự trên sân thượng của bà mẹ 2 con ở Hải Phòng - Hình 13

Khu vườn trồng rau sạch quy củ như một trang trại thật sự trên sân thượng của bà mẹ 2 con ở Hải Phòng - Hình 14

Rau ngót.

Khu vườn trồng rau sạch quy củ như một trang trại thật sự trên sân thượng của bà mẹ 2 con ở Hải Phòng - Hình 15

Chị thiết kế hệ thống tưới nhỏ giọt và phun từ trên cao.

Chị Huyền tâm sự, khi mới trồng, do chưa có kinh nghiệm nên rau chị trồng cũng hay gặp sâu bệnh và cằn cỗi. Sau một thời gian tham khảo cách trồng rau của những người đi trước, chị đã rút ra nhiều kinh nghiệm hữu ích.

Trên sân thượng chủ yếu chị trồng rau trong thùng xốp. Chị thường mua thùng xốp về, không đục lỗ dưới đáy mà đụng khoảng 2 - 3 lỗ ở phía bên cạnh của thùng, sau đó đặt chai nhựa đã đục nhiều lỗ xung quanh xuống đáy thùng để tạo 1 khoảng có thể trữ nước cho cây trồng. Cuối cùng mới cho đất đã trộn sẵn phủ lên trên. Sân thượng khá nắng nóng nên việc làm thùng như vậy sẽ giúp rau luôn xanh tươi, khỏe mạnh, không bị thiếu nước, đất cũng luôn giữ được độ ẩm nhất định.

Khu vườn trồng rau sạch quy củ như một trang trại thật sự trên sân thượng của bà mẹ 2 con ở Hải Phòng - Hình 16

Khu vườn trồng rau sạch quy củ như một trang trại thật sự trên sân thượng của bà mẹ 2 con ở Hải Phòng - Hình 17

Vụ đông chị hay trồng dưa lưới.

Khu vườn trồng rau sạch quy củ như một trang trại thật sự trên sân thượng của bà mẹ 2 con ở Hải Phòng - Hình 18

Giàn dưa sai trĩu quả.

Khu vườn trồng rau sạch quy củ như một trang trại thật sự trên sân thượng của bà mẹ 2 con ở Hải Phòng - Hình 19

Để tránh cho rau quả trồng hạn chế được sâu bệnh và nắng gắt, chị Huyền đã làm nhà lưới. Sau mỗi vụ thu hoạch chị Huyền lại phơi đất thật khô rồi xử lý bằng vôi bộ để không còn sâu bệnh. Khoảng sân thượng nhà chị Huyền còn nuôi gà nên chị tận dụng phân gà ủ với trấu khoảng 6 tháng lại mang ra trộn đều với đất, giúp đất đủ chất dinh dưỡng và tơi xốp cho cây trồng phát triển.

Khu vườn trồng rau sạch quy củ như một trang trại thật sự trên sân thượng của bà mẹ 2 con ở Hải Phòng - Hình 20

Bên cạnh dưa lưới là những thùng xốp trồng cà chua.

Khu vườn trồng rau sạch quy củ như một trang trại thật sự trên sân thượng của bà mẹ 2 con ở Hải Phòng - Hình 21

Thu hoạch rau củ trên sân thượng.

Khu vườn trồng rau sạch quy củ như một trang trại thật sự trên sân thượng của bà mẹ 2 con ở Hải Phòng - Hình 22

Trên sân thượng nhà chị Huyền không chỉ có rau mà chị còn trồng rất nhiều các loại cây ăn trái như dưa, bầu, bí... Theo chị, trồng các loại cây này cần đảm bảo độ tơi xốp và dinh dưỡng cho đất. Chị thường trồng mỗi thùng xốp 1 đến 2 cây để đảm bảo đủ dinh dưỡng cho cây phát triển. Ngoài ra, chị thường bón phân định kỳ, tưới nước đều đặn giúp cây ra nhiều hoa, đậu nhiều quả và quả cũng ngọt hơn.

Khu vườn trồng rau sạch quy củ như một trang trại thật sự trên sân thượng của bà mẹ 2 con ở Hải Phòng - Hình 23

Ngoài trồng rau, chị Thu Huyền còn nuôi gà.

Theo Helino

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Lưu ý khi tỉa chân hương cuối năm, cách tỉa chuẩn nhà nào cũng nên biết
21:33:26 17/01/2021
Giỏ hoa Tết làm bằng ngọc quý, nặng 1.5 tấn, giá gần 700 triệu đồng
22:10:00 17/01/2021
Để quần áo qua đêm trong máy giặt là sai lầm, biết lý do tôi hối hận vô cùng
15:42:44 17/01/2021
Tháng cuối năm dồn lộc nhờ 4 loại cây này, đặt lên bàn thờ cực kì may mắn
18:45:24 18/01/2021
MC Kỳ Duyên tự tay thiết kế ngôi nhà gần biển, tài design không kém dân chuyên
20:16:02 17/01/2021
Cách bố trí bàn làm việc tại gia hợp lý, mang lại hiệu quả công việc cao
08:10:22 18/01/2021
Căn hộ bán cổ điển bị chủ nhà thẳng tay “đập bỏ” 1 phòng ngủ, “chơi” nội thất hàng xịn nên tổng thiệt hại 900 triệu đồng
09:40:52 17/01/2021
Cách chọn hoa đặt bàn thờ để thu tài nạp khí, gia đình hưng vượng
11:30:33 17/01/2021
Bên trong biệt thự 340 triệu USD đắt nhất nước Mỹ
12:39:35 17/01/2021
6 thứ tưởng là rẻ nhưng đang góp phần bòn rút ví tiền của bạn mỗi ngày, bảo sao mà mãi chẳng giàu được
19:02:18 18/01/2021

Thông tin đang nóng

Tham gia gameshow, nữ YouTuber xinh đẹp bất ngờ bị tuột bikini lộ gần hết khuôn ngực, cố che đậy nhưng không kịp
20:46:16 18/01/2021
NÓNG: Lộ file ghi âm Trịnh Sảng gây sốc
21:19:22 18/01/2021
Sự kiện hot nhất tối nay: Ngọc Trinh o ép vòng 1 “bức thở”, Matt Liu cực tình bên Hương Giang với “bàn tay hư” chiếm spotlight giữa drama
21:24:13 18/01/2021
Chị gái hot girl Trâm Anh: xinh đẹp nóng bỏng không thua kém em gái
19:18:55 18/01/2021
Trang Trần hưởng ứng màn đấu tố của quản lý cũ Hương Giang, gây sốc khi dùng từ ngữ thô tục để nhắc đến nàng Hậu
20:13:35 18/01/2021
Nàng sinh viên khoe cơm trưa chất lượng, mỗi ngày hết 100k/3 bữa, dân mạng chấm ngay 100 điểm
18:40:50 18/01/2021
Không phải Song Joong Ki hay Hyun Bin, mỹ nam lai hai dòng máu này mới là người từng khiến Song Hye Kyo phải thốt lên 4 từ: Hình mẫu lý tưởng
20:22:03 18/01/2021
Không còn sợ hôn nhân, Hà Hồ xác nhận sẽ kết hôn với Kim Lý
21:10:56 18/01/2021
Thanh niên tử vong thương tâm sau cú phanh đột ngột, camera bóc chi tiết gây bức xúc nhất
21:11:59 18/01/2021
600 nghệ sĩ TVB thất nghiệp và lời cầu xin của Uông Minh Thuyên
19:32:02 18/01/2021

Tin mới nhất

Làm mới nhà với các họa tiết độc đáo cho tường, tô điểm không gian đầy sức sống để đón Tết

22:01:46 18/01/2021
Một bức tường nhấn là một ý tưởng tuyệt vời và dễ dàng để làm mới bất kỳ không gian nào, thêm điểm nhấn, màu sắc, hoa văn, kết cấu và sở thích cho nó, để làm nổi bật phong cách và trang trí của căn phòng.

Sắp Tết, nhìn đâu cũng chẳng có tiền, người vợ trẻ lên kế hoạch tiêu Tết chỉ 5,5 triệu

21:21:09 18/01/2021
Cả năm đi làm, nhưng do kinh tế khó khăn nên lương thưởng của vợ chồng chị bị cắt giảm. Hơn nữa, năm nay nhà chị lại có nhiều việc cần đến tiền, vì thế giáp Tết rồi, bà mẹ 2 con này vẫn thấy chẳng có đồng nào.

Căn hộ 80m² màu xanh dịu dàng, ngập tràn cảm giác ấm cúng ở Hà Nội

19:34:38 18/01/2021
Vì mọi người trong gia đình đều yêu thích cảm giác tươi mới, đầy sức sống của thiên nhiên nên gam màu xanh được lựa chọn làm tông màu nhấn. Không gian vẫn ấm cúng và bình yên khi được kiến trúc sư decor sáng tạo với những gam màu, chất ...

Nhà kính cây xanh khổng lồ giữa lòng thành phố

19:28:54 18/01/2021
Nằm trên những con phố sầm uất nổi tiếng ở Hà Nội là Hoàng Cầu và Tây Sơn, Foglian Coffee từ lâu đã nổi tiếng là điểm dừng chân lý tưởng để chill và thư giãn sau một ngày dài làm việc mệt mỏi.

Ngã ngửa với cách giải quyết vấn đề “tinh vi” của các thánh IQ vô cực

16:55:49 18/01/2021
Sử dụng sợi mì khô để làm mồi lửa, dùng que tăm ăn bim bim giúp đỡ bẩn tay, đúng là những mẹo vặt chỉ có thể là người sở hữu IQ vô cực mới nghĩ ra.

Những ngôi nhà đắt nhất nước Mỹ "sang tên đổi chủ"

13:16:53 18/01/2021
Giới siêu giàu thế giới không ngừng bổ sung cho khối tài sản của mình bằng những bất động sản đắt đỏ có giá cả trăm triệu USD trong năm 2020.

Căn nhà 350m2 của mẹ Việt ở Úc, ấn tượng nhất là nội thất "nhỏ mà có võ"

13:14:36 18/01/2021
Trong suốt quá trình mua nhà đến khi hoàn tất, cả người bán và người mua đều không gặp trực tiếp nhau mà phải thông qua luật sư và bên môi giới.

Đại gia bạo tay chi tiền mua nhà như "sắp rơi" bên vách đá

13:06:56 18/01/2021
Điểm nhấn của ngôi nhà nằm bên bờ biển Malibu, Mỹ này là vị trí tọa lạc cheo leo bên vách đá cùng khung cảnh thơ mộng khi hưởng trọn view biển xung quanh.

Ngắm căn penthouse đắt giá rộng 180m2, đủ góc "sống ảo" ở Hà Nội

13:05:01 18/01/2021
Gia chủ sống ở khu đô thị Ecopark là người độc thân song đã sở hữu căn penthouse có phong cách thiết kế ấn tượng, đơn giản nhưng vẫn thể hiện được con mắt của người thích sự phá cách.

Bố đơn thân xây biệt thự nổi, trồng hoa tuyệt đẹp trên hồ sống cùng hai con

10:04:48 18/01/2021
Muốn sống gần sông nước, ông bố đơn thân dành ba năm xây nhà nổi giữa hồ và công trình đặc biệt này đã khiến không ít người ngạc nhiên.

6 sai lầm nghiêm trọng khi sử dụng đồ gia dụng, máy tính gây hại cho cả thiết bị và sức khỏe của bạn

08:33:21 18/01/2021
Có những thói quen khi sử dụng thiết bị điện tử không chỉ làm hỏng chúng mà còn gây hại cho cả sức khoẻ của chúng ta.

Những mẫu nhà đặc biệt giúp phòng, chống bão lũ

08:27:13 18/01/2021
Mỗi mùa mưa bão đến, nhà ở lại trở thành nỗi lo lắng, trăn trở của bà con miền Trung. Không phải gia đình nào cũng có điều kiện để xây dựng những ngôi nhà to kiên cố có thể chống chịu mưa lớn, bão cấp độ mạnh.

Bộ bàn ghế "khủng" giá gần 3 tỉ có gì đặc biệt?

08:23:11 18/01/2021
Bộ bàn ghế được làm từ gỗ nu kháo nguyên khối bao gồm 9 món với tổng trọng lượng 4 tấn đang được giao bán là 2,8 tỉ đồng.

5 mẹo dọn dẹp nhà cửa cuối năm, xua tan xui xẻo rước tài lộc và phú quý 'ập' đến

08:16:44 18/01/2021
Năm cũ sắp qua đi và đây là khoảng thời điểm các chủ nhà bắt đầu dọn dẹp nhà để xua đuổi vận xui, cầu tài lộc cho năm mới.

Biệt thự 33 triệu USD phong cách Bali của tỷ phú Mỹ

08:12:28 18/01/2021
Tỷ phú Eric Lefkofsky vừa mua một căn biệt thự sang trọng ở khu Montecito, tiểu bang California, Mỹ với giá 33,3 triệu USD.

Căn hộ 51m² nhưng rất rộng rãi nhờ tiết chế sử dụng nội thất của cô nàng độc thân ở Sài Gòn

07:08:10 18/01/2021
Không gian căn hộ với diện tích hạn chế nhưng đã được cô gái chọn lựa nội thất phù hợp để vừa tăng cảm giác rộng thoáng vừa tạo nét đẹp tinh tế, hiện đại cho từng góc nhỏ.

Đi trung tâm thương mại biết bao năm nay nhưng giờ tôi mới biết bàn chải ở thang cuốn không phải để đánh giày!

07:05:19 18/01/2021
Những thiết kế của các công trình công cộng đôi lúc sẽ khiến chị em khó hiểu tới mức chúng ta nghĩ nó thật vô nghĩa.

15 ý tưởng màu sắc phòng ngủ theo phong cách cổ điển ngọt ngào

06:52:12 18/01/2021
Phong cách tinh tế này hiện đang rất phổ biến không chỉ giúp không gian phòng ngủ của bạn ngập tràn sự lãng mạn mà còn mang đến nét đẹp cổ điển sang trọng.

Trend trang trí Tết 2021: Chiêm ngưỡng dàn Bonsai dừa hình trâu có 1-0-2

21:54:28 17/01/2021
Chào đón năm mới Tân Sửu 2021, những chậu bonsai dừa được tạo tác theo hình dáng linh vật của năm đang thu hút được nhiều sự chú ý của người dân.

Nhà phố 70m² đẹp tiện nghi với những gam màu thân thiện ở Đà Nẵng

20:38:06 17/01/2021
Căn nhà phố sang trọng và tiện nghi có diện tích 70m² đã được kiến trúc sư cùng gia chủ lựa chọn cách sắp xếp nội thất, bố trí không gian hợp lý.

Căn hộ chơi hệ màu nâu ấm phù hợp với người sống tình cảm, chủ nhà dù có ở khách sạn 5 sao vẫn muốn về sớm

19:38:16 17/01/2021
Chủ nhà là người sống tình cảm nên phòng khách và phòng ăn của căn hộ được nối liền để gia đình lúc nào cũng được nhìn thấy nhau.

Sắm Tết chưa bao giờ là dễ dàng nhưng để chiều lòng mẹ chồng thích tiết kiệm, bạn vẫn có thể làm tốt chỉ nhờ tuân thủ những mẹo sau

15:54:11 17/01/2021
Mẹ chồng nào cũng sẽ thích con dâu biết chi tiêu tiết kiệm để vun vén cho gia đình. Nhất là vào dịp mua sắm lớn nhất trong năm như ngày Tết cổ truyền.

Có thể bạn quan tâm

Stefan Thomas - Triệu phú Bitcoin tuyệt vọng vì quên mật khẩu

Thế giới

00:01:15 19/01/2021
Thomas nói rằng anh đã nhập thử mật khẩu 8 lần, và chỉ còn 2 lần để thử nhập password cho chiếc USB, nơi chứa mật khẩu mở khóa chiếc ví biến anh trở thành triệu phú. Giá Bitcoin ở thời điểm mình viết bài này là hơn 34.400 USD, và lượng ...

Kim Sung Min | Tài tử mắc bệnh tâm lý, nghiện ngập, tù tội | Tự tử sau khi hành hung vợ

Sao châu á

23:52:19 18/01/2021
Là diễn viên nổi tiếng châu Á trong những năm 2000, vị thiếu gia ngậm thìa vàng từ trong trứng nước không bao giờ phải lo lắng về áp lực tài chính, Kim Sung Min lại kết liễu cuộc đời mình một cách thiếu suy nghĩ giữa những hậu quả của t...

Diễn viên Maya tổ chức sinh nhật cho con gái 6 tuổi

Sao việt

23:36:44 18/01/2021
Nhân dịp con gái 6 tuổi, diễn viên Maya đã tổ chức tiệc sinh nhật cho con. Con gái Maya được khen xinh đẹp như búp bê.

Diễm Loan - 'Hướng dương ngược nắng': Hai lần yêu hết lòng đều khóc cạn nước mắt vì người yêu 'lừa tình'

Phim việt

23:27:52 18/01/2021
Là chuyên gia gây cười cho Hướng dương ngược nắng vì những tình huống chẳng giống ai, thế nhưng nhìn đi nhìn lại hai lần yêu say đắm, thật lòng của Diễm Loan (Vân Dung) đều bị người tình cắm sừng, dối lừa.

Vé 0 đồng của Vietravel Airlines được bán cho những chặng bay nào?

Đời sống

23:26:25 18/01/2021
Vé 0 đồng của Vietravel Airlines được mở bán từ 19/1 với số lượng 50.000 vé cho nhiều chặng bay trong nước.

Khởi tố Phó tổng giám đốc công ty thuộc Tỉnh ủy Bình Dương

Pháp luật

23:23:26 18/01/2021
Liên quan đến vụ chuyển nhượng đất vàng ở TP Thủ Dầu Một gây thất thoát, cơ quan CSĐT Bộ Công an đã khởi tố thêm 4 bị can, trong đó có Phó tổng giám đốc Tổng công ty 3/2.

Samsung định hình phong cách tối giản 4.0 với màn hình thông minh 

Thế giới số

23:21:16 18/01/2021
Đầu năm 2021, Samsung mang đến màn hình thông minh thế hệ mới giúp xóa nhòa ranh giới giữa PC và smart TV, mở màn cho phân khúc công nghệ khác biệt.

Mẹo tấn công trong Tốc Chiến 

Game online

23:18:56 18/01/2021
Bên cạnh các quy tắc khi di chuyển, người chơi cần cân nhắc những trường hợp sau nhằm đảm bảo khả năng chiến thắng trong các pha tấn công.

Mâu Thuỷ bức xúc BTC vì đội liên tục xếp cuối dù hoàn thành xuất sắc thử thách Vietnam Why Not

Show việt

23:16:35 18/01/2021
Mâu Thuỷ không ít lần bức xúc vì team Nón Lá dù hoàn thành tốt các thử thách nhưng vẫn xếp cuối so với các đội đối thủ.

Arteta lo học trò bị kiệt sức

Bóng đá thế giới

23:05:58 18/01/2021
HLV Mikel Arteta thừa nhận lịch thi đấu dày đặc của mùa giải 2020/21 đang ảnh hưởng nhiều đến Arsenal.

10 kem dưỡng ẩm tốt cho da dầu

Làm đẹp

23:04:31 18/01/2021
Kem dưỡng ẩm cho da dầu thường có kết cấu mỏng, thành phần dưỡng dịu nhẹ, dễ thẩm thấu, không gây nhờn dính.

Nghiên cứu chỉ ra lượng cà phê tối đa bạn nên uống mỗi ngày

Sức khỏe

23:02:19 18/01/2021
Các nhà nghiên cứu khuyến nghị chỉ nên uống tối đa 4 tách cà phê mỗi ngày để giữ cho trái tim khỏe và vóc dáng cân đối.

Trang phục mang dáng dấp những tòa cao ốc

Thời trang

22:55:10 18/01/2021
30 thiết kế thuộc bộ sưu tập Cest La Maison của Lê Lâm mang dáng vẻ những tòa nhà hoa lệ của Sài Gòn.

Katie Holmes mặc áo do bạn trai thiết kế

Phong cách sao

22:51:29 18/01/2021
Katie Holmes mặc áo phông họa tiết phong cảnh do người tình Emilio Vitolo vẽ.

Kim So Hyun đúng chuẩn "công chúa chiến binh", mặt bê bết máu ở bom tấn sử thi với Ji Soo

Phim châu á

22:49:45 18/01/2021
Kim So Hyun mang đến hình tượng cực kì mạnh mẽ trong River Where the Moon Rises.