Chỉ với sơn tường, bạn có thể xử gọn nhược điểm trong thiết kế phòng

Một căn phòng có sơn tường màu sáng, sàn có màu tối hơn sẽ giúp “đẩy” các bức tường ra xa nhau và làm cho căn phòng trông cao và rộng hơn về mặt thị giác.

Chỉ với sơn tường, bạn có thể xử gọn nhược điểm trong thiết kế phòng - Hình 1

Bạn đã bao giờ nghe thấy cách làm thay đổi cái nhìn về một căn phòng chỉ đơn giản là thay đổi màu sơn hay không?

Màu sắc rất quan trọng khi quyết định chọn phong cách cho cả bên trong đến bên ngoài của một ngôi nhà. Màu trắng hoặc các gam màu sáng sẽ giúp mở rộng căn phòng hơn. Trong khi màu tối mang lại sự ấm áp và trầm ấm.

Dưới đây là một hướng dẫn trực quan nhanh gọn nhất có thể giúp bạn hiểu rằng việc chọn màu sơn sẽ quyết định tới không gian sống rõ ràng tới mức nào.

Chỉ với sơn tường, bạn có thể xử gọn nhược điểm trong thiết kế phòng - Hình 2

Hướng dẫn cách sử dụng sơn để thay đổi kích thước căn phòng của bạn

Sơn có thể làm nhiều việc để biến đổi căn phòng hơn là chỉ thay đổi màu sắc trên tường. Mọi người có thể hiểu màu sắc và sắc thái khác nhau của sơn có thể thay đổi cảm giác của một căn phòng như thế nào từ ví dụ ở trên.

Bằng cách sử dụng các sắc độ sơn nhất định trong các khu vực của căn phòng, bạn có thể thay đổi nhận thức về kích thước của căn phòng. Ví dụ, nhờ màu sơn bạn có thể làm cho các phòng nhỏ có vẻ lớn hơn hoặc trông dài rộng hơn.

Vì vậy, nếu bạn không may mắn khi sở hữu một căn phòng trong ngôi nhà có kích thước và hình dạng chưa hoàn hảo, thì những thủ thuật sơn đơn giản này sẽ giúp ích cho bạn.

Dưới đây là một số mẹo sử dụng sơn để thay đổi kích thước của căn phòng:

Trong một căn phòng sơn tường màu sáng, sàn có màu tối hơn sẽ giúp “đẩy” các bức tường ra xa nhau và làm cho căn phòng trông cao và rộng hơn về mặt thị giác.

Chỉ với sơn tường, bạn có thể xử gọn nhược điểm trong thiết kế phòng - Hình 3

Chọn màu sáng không chỉ cho sàn nhà mà còn cho cả trần nhà sẽ giúp tạo ấn tượng về một không gian rộng lớn hơn. Tuy nhiên, áp dụng cách thiết kế này sẽ khiến trần nhà trông thấp hơn.

Chỉ với sơn tường, bạn có thể xử gọn nhược điểm trong thiết kế phòng - Hình 4

Việc chọn cùng một màu cho bức tường phía sau và sàn nhà sẽ giúp căn phòng trông thoáng hơn.

Chỉ với sơn tường, bạn có thể xử gọn nhược điểm trong thiết kế phòng - Hình 5

Sử dụng cùng một tông màu cho bức tường phía sau và trần nhà cũng làm cho căn phòng rộng hơn nhưng lại làm giảm chiều sâu về mặt thị giác.

Chỉ với sơn tường, bạn có thể xử gọn nhược điểm trong thiết kế phòng - Hình 6

Một cách khác để “đẩy” các bức tường bên ra xa nhau hơn là giảm độ sâu của căn phòng. Điều này có thể đạt được bằng cách sử dụng màu sáng để làm nổi bật bức tường phía sau.

Chỉ với sơn tường, bạn có thể xử gọn nhược điểm trong thiết kế phòng - Hình 7

Ngược lại, bạn có thể giảm chiều rộng và tăng chiều sâu bằng cách sử dụng màu sắc bão hòa để làm nổi bật các bức tường bên của căn phòng.

Chỉ với sơn tường, bạn có thể xử gọn nhược điểm trong thiết kế phòng - Hình 8

Nếu vấn đề là trần nhà thấp, bạn có thể khắc phục tình hình bằng cách chọn màu sáng, bão hòa cho các bức tường bên và phía sau của căn phòng. Điều này sẽ làm giảm trực quan chiều sâu và chiều rộng, có lợi cho chiều cao.

Chỉ với sơn tường, bạn có thể xử gọn nhược điểm trong thiết kế phòng - Hình 9

Chọn màu sắc tươi sáng không phải là cách duy nhất để tăng ấn tượng về sự rộng rãi. Để làm cho căn phòng của bạn thoáng đãng hơn, hãy sử dụng giấy dán tường màu sáng với thiết kế hoa văn nhỏ.

Chỉ với sơn tường, bạn có thể xử gọn nhược điểm trong thiết kế phòng - Hình 10

Trong một số phòng thì trần nhà có thể quá cao. Các sọc ngang sẽ làm cho trần nhà của bạn trông thấp hơn đồng thời làm giảm một chút chiều sâu của căn phòng.

Chỉ với sơn tường, bạn có thể xử gọn nhược điểm trong thiết kế phòng - Hình 11

Ngược lại, sọc dọc có thể giúp “nâng cao” trần nhà đang bị thấp.

Chỉ với sơn tường, bạn có thể xử gọn nhược điểm trong thiết kế phòng - Hình 12

Nếu bạn muốn làm cho căn phòng trông rộng hơn và giảm chiều sâu, các sọc ngang trên sàn nhà sẽ giúp đạt được hiệu quả mong muốn.

Chỉ với sơn tường, bạn có thể xử gọn nhược điểm trong thiết kế phòng - Hình 13

Chàng trai 9X sửa nhà trọ bị hàng xóm cản, sau 7 ngày ai cũng muốn xin vào ở cùng

Khi biết Duy có ý tưởng cải tạo lại phòng trọ hàng xóm xung quanh ai cũng cản. Tuy nhiên nhìn thành quả sau 7 ngày "phù phép", mọi người đều phải gật gù khen ngợi.

Chàng trai 9X sửa nhà trọ bị hàng xóm cản, sau 7 ngày ai cũng muốn xin vào ở cùng - Hình 1

Từ một căn phòng xuống cấp, bằng kinh nghiệm của bản thân chàng trai Quang Duy (28 tuổi, quê ở Bến Tre, hiện đang làm việc ở Sài Gòn) đã quyết định cải tạo, biến nơi đây thành không gian sống đẹp lung linh.

Căn phòng ở Sài Gòn được Quang Duy thuê rộng khoảng 14m². Quang Duy mong muốn mỗi ngày sau giờ làm việc sẽ được trở về, tận hưởng không gian bình yên, ấm cúng. Chưa kể công việc của cậu là làm đẹp cửa hàng, khi trở về nhà lại quá xấu thì không thể cho ra những sản phẩm tốt được. Từ những lý lẽ đó, cậu quyết định cải tạo phòng trọ rộng 14m² của mình.

Chàng trai 9X sửa nhà trọ bị hàng xóm cản, sau 7 ngày ai cũng muốn xin vào ở cùng - Hình 2

Chàng trai 9X sửa nhà trọ bị hàng xóm cản, sau 7 ngày ai cũng muốn xin vào ở cùng - Hình 3

Chàng trai 9X sửa nhà trọ bị hàng xóm cản, sau 7 ngày ai cũng muốn xin vào ở cùng - Hình 4

Không gian phòng trọ của Quang Duy trước và sau cải tạo.

Chàng trai 9X sửa nhà trọ bị hàng xóm cản, sau 7 ngày ai cũng muốn xin vào ở cùng - Hình 5

Theo lời chàng trai 9X, đây là phòng trọ cậu thuê đã hơn 1 năm nay, lúc mới đầu Quang Duy không định cải tạo vì nghĩ đó là nhà thuê. Nhưng sau một thời gian gắn bó thì mình cảm thấy yêu căn nhà hơn nên quyết định làm mới không gian sống.

Hiện trạng căn phòng trước khi được sửa chữa gần như cũ kỹ, xuống cấp rất nhiều, hệ thống điện nước, nội thất không còn đảm bảo cho sinh hoạt, nhất là nhà vệ sinh.

Các hạng mục căn phòng không cùng nằm trên một mặt sàn, nhà tắm, vệ sinh, chỗ để tủ lạnh, máy giặt... nằm ở phía dưới sàn chính còn chỗ ngủ và làm việc lại được sắp xếp trên gác xép, vì thế trong quá trình cải tạo buộc Quang Duy phải tính toán rất kỹ càng, tận dụng diện tích triệt để sao cho không gian vừa tối giản, thông thoáng song vẫn đầy đủ tiện nghi đáp ứng nhu cầu sử dụng của bản thân.

Chàng trai 9X sửa nhà trọ bị hàng xóm cản, sau 7 ngày ai cũng muốn xin vào ở cùng - Hình 6

Chàng trai 9X sửa nhà trọ bị hàng xóm cản, sau 7 ngày ai cũng muốn xin vào ở cùng - Hình 7

Hiện trạng ban đầu của phòng trọ đã cũ kỹ, xuống cấp.

Chàng trai 9X sửa nhà trọ bị hàng xóm cản, sau 7 ngày ai cũng muốn xin vào ở cùng - Hình 8

Chàng trai làm lại toilet.

Có ý tưởng và kế hoạch song Duy vấp phải không ít những phản đối của mọi người xung quanh. Anh chàng nói: "Khi biết Duy có ý định cải tạo lại phòng trọ hàng xóm xung quanh ai cũng cản do mọi người nghĩ lãng phí, tốn tiền. Chỉ có ba mẹ và bạn bè Duy ủng hộ 2 tay".

Bám sát phương châm, nhà không chỉ là chỗ để lui về mà còn là nơi thư giãn, nghỉ ngơi sau ngày dài học tập và làm việc. Quang Duy bỏ ra ba ngày để lên ý tưởng chi tiết và 7 ngày để hoàn thiện từng hạng mục trong phòng.

Phần tường là nơi chàng trai nghĩ đến đầu tiên vì hiện trạng sơn khá ẩu, nổi sần và khá loè loẹt. Sàn nhà trước đó được lát gạch màu khá sẫm nên Duy quyết định làm mới bằng việc lát sàn gỗ với gam màu sáng hơn.

Chàng trai 9X sửa nhà trọ bị hàng xóm cản, sau 7 ngày ai cũng muốn xin vào ở cùng - Hình 9

Chàng trai 9X sửa nhà trọ bị hàng xóm cản, sau 7 ngày ai cũng muốn xin vào ở cùng - Hình 10

Nói về quá trình cải tạo, Duy cho biết, việc bố trí lại đường điện nước, làm lại toilet, đi ống, làm nền, lót gạch và thay bồn cầu ngồi là phần thi công mà cậu cảm thấy khó khăn nhất. Duy luôn chú trọng thiết kế sao cho thông minh và tích hợp công năng nhất có thể.

Điển hình là chỗ ngủ, chiếc bàn của chàng trai trẻ được làm từ tấm pallet, thiết kế rất tinh tế. Các vật dụng trang trí khác đều được cậu "order" trực tuyến, những món đồ nội thất khác Duy cất công đến các xưởng trong thành phố để lựa. Ngoài các hạng mục này, Duy tập trung cho việc sắp xếp đồ dùng hợp lý.

Chàng trai 9X sửa nhà trọ bị hàng xóm cản, sau 7 ngày ai cũng muốn xin vào ở cùng - Hình 11

Chàng trai 9X sửa nhà trọ bị hàng xóm cản, sau 7 ngày ai cũng muốn xin vào ở cùng - Hình 12

Chàng trai 9X sửa nhà trọ bị hàng xóm cản, sau 7 ngày ai cũng muốn xin vào ở cùng - Hình 13

Không gian ngủ được Duy bố trí ở gác lửng của căn phòng.

Chàng trai 9X sửa nhà trọ bị hàng xóm cản, sau 7 ngày ai cũng muốn xin vào ở cùng - Hình 14

Sau khi hoàn thiện, căn phòng có 2 khu riêng biệt bao gồm không gian ngủ trên gác lửng, không gian chính có đặt bộ sofa bên cạnh những thiết bị và đồ đạc trong nhà. Từng khoảng không gian đều được bố trí chức năng hợp lý, lựa chọn màu sắc tinh tế và khéo léo để tạo nên vẻ đẹp rất riêng cho căn phòng.

Không gian sau khi hoàn thiện được tính toán hợp lý có chi phí bao gồm, trang trí hết gần 3 triệu, làm mới toilet 3 triệu, tiền sơn 5 triệu, tiền đi đường điện hết phòng hơn 2 triệu.

Sau một tuần thi công căn phòng bước vào giai đoạn hoàn thiện, ai nấy đều dành lời khen ngợi cho Quang Duy, nhiều người nhờ cậu chỉ chổ mua hoặc tư vấn thay đổi không gian nhà. Người vui nhất chính là ba mẹ cậu, bởi nếu có dịp lên Sài Gòn thăm con trai ba mẹ có chỗ nằm nghỉ ngơi đàng hoàng.

Chàng trai 9X sửa nhà trọ bị hàng xóm cản, sau 7 ngày ai cũng muốn xin vào ở cùng - Hình 15

Chàng trai 9X sửa nhà trọ bị hàng xóm cản, sau 7 ngày ai cũng muốn xin vào ở cùng - Hình 16

Chàng trai 9X sửa nhà trọ bị hàng xóm cản, sau 7 ngày ai cũng muốn xin vào ở cùng - Hình 10

Chàng trai 9X sửa nhà trọ bị hàng xóm cản, sau 7 ngày ai cũng muốn xin vào ở cùng - Hình 18

Không gian sau cải tạo.

9X trải lòng: "Mình đi làm văn phòng, 6g tối mới về tới nhà, cứ về nhà là sẽ dành tầm 20 phút cho việc lau và quét nhà. Mình thích cảm giác nằm nghỉ ngơi rất thoải mái trong không gian do tự tay cải tạo. Mỗi khi đi ra ngoài chỉ muốn về nhà thật nhanh để chill, mê nhất cảm giác ngồi ở sofa tập đàn guitar và uống trà".

Chia sẻ phòng trọ sau cải tạo lên mạng xã hội, Quang Duy nhận được rất nhiều quan tâm cũng như tin nhắn nhờ tư vấn kinh nghiệm mua sắm, sửa nhà tiết kiệm. Bên cạnh đó, anh chàng cũng nhận được "cơn mưa" lời khen từ cộng đồng mạng khi chứng kiến thành quả sau 7 ngày "lột xác".

Chàng trai 9X sửa nhà trọ bị hàng xóm cản, sau 7 ngày ai cũng muốn xin vào ở cùng - Hình 3

Chàng trai 9X sửa nhà trọ bị hàng xóm cản, sau 7 ngày ai cũng muốn xin vào ở cùng - Hình 20

Quang Duy cho rằng, nếu có điều kiện mọi người nên thay đổi không gian sống để thoải mái hơn, thư giản hơn. Hãy bỏ ra 1, 2 ngày để lên ý tưởng, liệt kê những thứ phải làm, lựa tone màu chủ đạo, vật liệu và kế hoạch về chi phí trước khi "lột xác" không gian sống của mình.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

6 món đồ nội thất là "khắc tinh" của căn nhà diện tích nhỏ, có thừa tiền bạn cũng đừng bao giờ mua!
13:36:33 04/05/2021
Cận cảnh hoạt động bên trong máy rửa bát: Có tốn nước, rửa bẩn như lời đồn?
16:30:42 04/05/2021
Cách nhận biết một người đang nói dối siêu đỉnh: Chỉ cần họ mắc 1 trong số những biểu hiện sau là bắt được ngay “chân tướng”
16:50:58 05/05/2021
Vườn hồng rực rỡ tỏa sắc hương trước sân nhà đón hè sang của cặp vợ chồng trẻ Sài Gòn
07:29:51 04/05/2021
Vườn 60m2 đủ loại rau trái, vợ chồng trẻ ở Quảng Nam không phải đi chợ
16:47:38 04/05/2021
Căn hộ 45m² tạo bất ngờ với thiết kế không tường ngăn cách
08:44:19 05/05/2021
Chán cảnh thuê nhà, vợ chồng trẻ tích cóp tiền mua nhà nhỏ 20m², tự tay cải tạo thành tổ ấm lý tưởng ở Hà Nội
09:16:22 05/05/2021
Cây dây nhện bắt đầu phát triển mạnh, mách bạn 2 mẹo cắt tỉa giúp lá non mọc tua tủa
12:34:59 05/05/2021
10 thói quen tai hại khi dọn dẹp, không cẩn thận vừa huỷ hoại nhà cửa vừa làm bệnh tật lây lan
13:33:34 04/05/2021
Ngôi nhà phủ đầy hoa của cô gái chọn 'thất bại thì về nhà'
14:16:18 04/05/2021

Thông tin đang nóng

Thêm 14 ca nghi mắc COVID-19 ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương
15:53:19 05/05/2021
Toàn cảnh đám hỏi siêu kín tiếng của con trai bà Phương Hằng - vợ ông Dũng "lò vôi" tại Bình Dương, gia đình cô dâu lần đầu được tiết lộ khiến nhiều người bất ngờ
15:09:42 05/05/2021
Hở bạo đã đành, Ngọc Trinh tạo dáng ngày càng "hư hỏng": Bộ ảnh mới nhìn mà toát mồ hôi, sơ hở là "lộ hàng"
15:01:24 05/05/2021
Nghệ sỹ Giang Còi: Ung thư chuyển nặng, ra máu nhiều, lại phải nhập viện
15:28:20 05/05/2021
Luôn tự nhận mình đẹp, doanh nhân Nguyễn Phương Hằng liệu có "lép vế" khi đứng cạnh bà sui trong lễ đính hôn của con trai?
15:11:58 05/05/2021
Khánh Vân rầm rộ ở Mỹ, CĐM đào lại chỉ mình H'Hen Niê ủng hộ tới cuối
15:36:06 05/05/2021
Đặng Thu Thảo khẳng định hôn nhân với đại gia Trung Tín vẫn êm ả
17:58:10 05/05/2021
Chùm 14 ca bệnh Covid-19 tại BV Bệnh Nhiệt đới TW liên quan 8 tỉnh thành
18:19:46 05/05/2021
Nam diễn viên tố bị Minh Béo lạm dụng tình dục qua việc tuyển dụng nghệ sĩ, tung loạt tin nhắn bằng chứng trao đổi thô tục
18:28:09 05/05/2021
Lý Nhã Kỳ tự khui lại ảnh chụp chung với Phạm Băng Băng, nhan sắc và thần thái có bị áp đảo?
14:46:45 05/05/2021

Tin mới nhất

Chuyên gia chỉ ra 2 dụng cụ nhà bếp và 2 thực phẩm tuyệt đối không nên cho vào lò vi sóng kẻo phát sinh độc tố, thậm chí phát nổ

19:49:47 05/05/2021
Lò vi sóng là một thiết bị gia dụng rất tiện lợi, có thể nấu và hâm nóng thức ăn một cách đơn giản. Nhưng sử dụng lò vi sóng có an toàn không?

11 sai lầm tiền bạc nhất định phải biết để tránh ở tuổi 40

19:30:40 05/05/2021
Ở độ tuổi 40, việc khắc phục những sai lầm tài chính cũng trở nên khó khăn hơn song điều đó không có nghĩa là bạn nên tiếp tục sai lầm của mình. Dưới đây chính là những sai lầm tiền bạc lớn nhất mà bạn cần tránh ở độ tuổi 40.

Đắp khăn vào quạt điện vừa mát như điều hòa vừa đuổi muỗi lại tiết kiệm được nhiều tiền điện

19:29:25 05/05/2021
Chúng ta chuẩn bị một chiếc khăn, cho khăn vào thau nước đổ dầu gió và nước vệ sinh ngâm khoảng hai phút, sau đó vắt khô khăn rồi cho vào túi ni lông.

Mua trứng, thấy 4 dấu hiệu này nên tránh xa, vừa hại sức khỏe lại tốn tiền

19:27:49 05/05/2021
Trứng vừa rẻ, giàu dinh dưỡng, lại giàu vitamin, khoáng chất, protein và các chất dinh dưỡng khác. Ăn một quả trứng mỗi ngày có thể giúp cơ thể bồi bổ. 

1001 cách cắm hoa dáng chim công từ mẹ đảm, nhìn kết quả lung linh ai cũng trầm trồ!

16:59:51 05/05/2021
 Mùa nào hoa nấy, chỉ với 1 khay đựng trái cây hình chim công, chị Minh Trang đã biến phòng khách nhà mình trở nên đặc biệt!

Biến máy bay cũ rích... thành nơi nghỉ dưỡng tuyệt đẹp giữa rừng

10:18:06 05/05/2021
Giữa khu rừng rậm xanh tươi của Costa Rica có một chiếc máy bay cũ bị bỏ hoang. Chiếc Boeing 727 này đã được biến thành một ngôi nhà nghỉ dưỡng tuyệt đẹp. 

Những lưu ý thiết kế giếng trời chuẩn phong thủy

10:16:37 05/05/2021
Ngày nay, việc bố trí giếng trời trong nhà luôn được nhiều gia đình rất chú trọng. Trong thiết kế, gia chủ thường đưa giếng trời vào không gian sống giúp ngôi nhà thoáng đãng và thoải mái hơn. 

Những xu hướng thiết kế nội thất đã lỗi thời bạn nên cân nhắc

10:09:37 05/05/2021
 Nếu bạn muốn cải tạo không gian sống sáng tạo và mới mẻ, hãy tránh những xu hướng thiết kế nội thất đã quá cũ dưới đây.

Hướng dẫn những vị trí đặt cây cảnh trong nhà tốt cho phong thủy

07:26:50 05/05/2021
Tùy vào vị trí đặt cây cảnh trong nhà sẽ có những loại cây nên trồng và không nên trồng vì vậy bạn cần tìm hiểu kĩ trước khi đưa ra quyết định.

Mẹ Việt trồng rau từ mảnh vườn cỏ lụt ngang người, giờ ăn không hết còn mang đi cho

06:03:27 05/05/2021
Sau mỗi vụ thu hoạch, rau quá nhiều không ăn hết, chị Hiền lại đem đi cho, thậm chí năn nỉ bạn bè ăn giùm.  

Còn làm những điều này là bạn đang “ném tiền qua cửa sổ”

06:02:23 05/05/2021
Bạn có thể không nhận ra những hành động mình đang làm là lãng phí và ngay cả những sai lầm tưởng chừng nhỏ nhất cũng có thể dẫn bạn đến tổn thất tiền bạc không hề nhỏ.

Có 3 loại cây cực kì thích "uống" bia, nửa tháng một ly lá xanh mỡ màng

05:55:40 05/05/2021
Để làm cho lá trở nên sáng bóng và mỡ, chúng ta có thể sử dụng nước bia để tưới hoặc phun lá.

Làm mới ngôi nhà sau những năm tháng cũ

21:42:44 04/05/2021
 Với nhiều người, ngôi nhà là tổ ấm. Cho nên, sau nhiều năm gắn bó, họ không muốn chuyển đi nơi khác đồng thời còn thay đổi diện mạo để ngôi nhà của mình trông mới mẻ, tràn đầy sức sống hơn.

Nông dân 9X xinh đẹp sở hữu trại nấm và khu vườn trĩu quả "vạn người mê"

16:52:05 04/05/2021
Sau 11 năm làm nhân viên tại các công ty khác nhau, tháng 4/2021, Mai Thị Ánh Xuân (30 tuổi, Bến Tre) đã quyết định nghỉ việc để về làm nông dân toàn thời gian.

Ngôi nhà đẹp như resort nhờ vườn trên mái, hồ nước ngập cây

16:48:58 04/05/2021
Căn nhà ngập trong màu xanh của cây cối nhờ vườn trên mái và khoảng không gian mặt nước ở trung tâm đưa đến không gian sống mát mẻ như resort.

Ngôi nhà nổi tiếng vì 'cưỡi' trên thác nước

16:43:43 04/05/2021
Ngôi nhà tên Fallingwater (Nước đổ) được kiến trúc sư Frank Lloyd Wright thiết kế năm 1935, đến nay vẫn là biểu tượng kiến trúc thu hút du khách.

Hội An Ơi Villa, cảm thức về một Hội An dung dị và truyền thống

14:20:08 04/05/2021
Nằm sát bên bờ sông Hoài êm đềm, cách trung tâm phố cổ Hội An chưa đầy 1km, Hội An Ơi Villa là điểm đến mới hấp dẫn dành cho những ai muốn trải nghiệm tinh thần Hội An trong kiến trúc và không gian sống.

Biệt thự trên núi tuyết giá 39,5 triệu USD của tài tử Tom Cruise

14:17:45 04/05/2021
Căn biệt thự trên núi Aspen, Colorado của diễn viên Tom Cruise rộng 130 ha, xây dựng bằng đá và gỗ ốp, mang lại cảm giác mộc mạc nhưng sang trọng, tinh tế.

Giải pháp thiết kế nhà vệ sinh trong nhà ống nhỏ hẹp

14:11:41 04/05/2021
Với những ngôi nhà có diện tích nhỏ hẹp, nhất là nhà ống ở đô thị, việc thiết kế nhà vệ sinh sao cho không gian này trở thành nơi thư giãn cho các thành viên trong gia đình không phải là chuyện đơn giản.

Nhà phố một mặt thoáng vẫn ngập tràn nắng gió nhờ giếng trời

14:07:23 04/05/2021
Với giải pháp kiến trúc hợp lý, đặc biệt là những giếng trời; ngôi nhà dù chỉ có một mặt thoáng nhưng luôn tràn ngập nắng gió.

Chớ dại kê giường ở vị trí này nếu không muốn hao tài tán lộc, sức khỏe suy yếu

14:05:20 04/05/2021
Ngủ phía dưới xà ngang không khiến cho người ngủ luôn có cảm giác bị đè nén, giấc ngủ không ngon ảnh hưởng tới tâm lý, sức khỏe và mối quan hệ tình cảm vợ chồng.

Home décor: Làm mới không gian sống mà không cần phải sửa nhà, đập bỏ phức tạp

14:03:20 04/05/2021
Bỗng nhiên một ngày bạn cảm thấy muốn thay đổi không gian nhà ở nhưng nghĩ đến việc phải sửa nhà rồi đập ra, dỡ bỏ tường vách là lại thấy chán ngán.

Có thể bạn quan tâm

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 6/5: Tiếp tục tiến đến vùng kháng cự 1.268-1.275 điểm

Đời sống

20:40:49 05/05/2021
Xu hướng ngắn hạn trở lên tích cực hơn, khi VN-Index đóng cửa nằm trên các đường trung bình động ngắn hạn quan trọng là MA10 ngày và MA20 ngày.

Tổng hợp các cách làm kem ngon giải nhiệt mùa hè

Ẩm thực

20:39:35 05/05/2021
Những ngày hè ngột ngạt khó chịu đến mức bạn không muốn ra khỏi nhà thì hãy thực hiện ngay các cách làm kem sau để giải nhiệt cho cả gia đình.

Kim Lý nói con gái Lisa 'bướng như mẹ'

Sao việt

20:37:41 05/05/2021
Trước nhận xét của Kim Lý, Hồ Ngọc Hà cũng nhanh chóng phản hồi.

BMW X3 2021 bất ngờ lộ diện, Mercedes-Benz GLC cần dè chừng

Ôtô

20:32:24 05/05/2021
Phiên bản cập nhật 2021 của BMW X3 cuối cùng cũng đã chuẩn bị chào sân

Lầu Năm Góc điều tra cách quân đội Mỹ ứng phó UFO

Thế giới

20:31:44 05/05/2021
Bộ Quốc phòng Mỹ mở cuộc điều tra hoạt động ứng phó của quân đội sau hàng loạt vụ chạm trán vật thể bay không xác định (UFO).

Nguyễn Văn Thức - Chàng sinh viên giỏi chuyên môn, được tuyển dụng khi còn chưa tốt nghiệp

Học hành

20:31:44 05/05/2021
Nguyễn Văn Thức - Sinh viên lớp 19CDNL11 chuyên ngành Công nghệ Nhiệt - Điện lạnh, Khoa Nhiệt lạnh - Xây dựng, trường Cao đẳng Công nghiệp Huế (HueIC) vừa chính thức được Công ty Scavi Huế tuyển dụng.

Chuyện nhà của siêu sao: Ronaldo - Messi vẫn kém xa David Beckham

Bên lề sân cỏ

20:28:10 05/05/2021
Sở hữu khối tài sản kếch xù, vợ chồng David Beckham cũng có những ngôi nhà cực kì hoành tráng, đắt giá.

Tuyển Việt Nam bị "đe dọa" bởi nhân tố bí ẩn đang chói sáng ở Hàn Quốc?

Bóng đá việt nam

20:24:29 05/05/2021
Ngôi sao trẻ mới 21 tuổi vừa thi đấu nổi bật ở Hàn Quốc rất có thể sẽ tạo ra những chướng ngại lớn cho các học trò của HLV Park Hang-seo.

Con ốm tìm chồng cũ bị vứt cho 50k đuổi đi, về nhận tin nhắn tôi vỡ òa hạnh phúc

Tâm sự

20:18:15 05/05/2021
Khi quay trở lại bệnh viện, tôi phát hiện điện thoại có tin nhắn mới. Mở ra đọc, hóa ra là tin nhắn của chồng cũ. Nhìn từng dòng anh gửi, nước mắt tôi cứ thế rơi ướt đẫm hai má.

Firefox vừa cho người dùng lý do để từ bỏ Chrome 

Thế giới số

20:14:54 05/05/2021
Firefox sẽ chấm dứt các hoạt động theo dõi của những bên thứ ba và cookie, điều mà Google Chrome chưa thể làm được.

Zidane được tiếp "vũ khí", Tuchel muốn an toàn

Bóng đá thế giới

20:10:47 05/05/2021
Real Madrid làm khách của Chelsea với việc Zinedine Zidane tung chiêu độc, để phá vỡ đội hình đề cao tính an toàn của Thomas Tuchel.

Nam thần tượng khiến show truyền hình Trung Quốc bị cấm sóng

Sao châu á

20:09:49 05/05/2021
Do vấn đề liên quan đến quốc tịch và công việc làm ăn phi pháp của gia đình, Dư Cảnh Thiên không chỉ phải rút khỏi Thanh xuân có bạn 3, mà còn khiến chương trình bị dừng ghi hình.

TP HCM xét nghiệm nCoV bốn lần trong 14 ngày cách ly tập trung

Sự kiện nóng

20:01:38 05/05/2021
Thay vì chỉ xét nghiệm nCoV ba lần trong 14 ngày cách ly tập trung, ngành y tế TP HCM quyết định tăng thêm một lần xét nghiệm nữa.

Bộ đôi xe đua Aprilia RS125 và Touno 125 ra mắt phiên bản mới

Xe máy

19:56:40 05/05/2021
Bộ đôi xe đua Aprilia RS125 và Touno 125 phiên bản 2021 vừa ra mắt tại châu Âu được cập nhật nhiều trang bị mới mang đến ngoại hình thể thao.

Lý giải nguyên nhân Kevin Durant mang họ của mẹ và những ám ảnh về tuổi thơ nghèo khó

Sao thể thao

19:55:13 05/05/2021
Một trong những cầu thủ xuất sắc nhất của NBA hiện tại, Kevin Durant có những năm tháng tuổi thơ sống trong nghèo khổ đến không ngờ.