Chỉ với một câu hỏi, mẹ thần đồng Đỗ Nhật Nam khiến người trẻ và phụ huynh phải ‘giật mình’: Chúng ta sợ thất bại hay sợ sự xoàng xĩnh?

Một đứa trẻ luôn sợ thất bại thì chẳng thể nào khai phá được hết tiềm năng của mình. Nỗi sợ ấy sẽ khiến đứa trẻ tránh xa những hoạt động tập thể.

Nỗi sợ ấy có thể khiến đứa trẻ không dám thi vào trường mình mong muốn, để rồi nhìn giấc mơ nuối tiếc vụt qua.

Có những em biết dùng nỗi sợ để làm bàn đạp hoàn thiện bản thân, nhưng có những em lại để mình bị nhấn chìm trong nỗi sợ. Tuy nhiên, đó không phải là dấu chấm hết, bởi phụ huynh hoàn toàn có thể dạy con em mình cách để đương đầu với sợ hãi và trở lại mạnh mẽ hơn.

ADVERTISEMENT

Bản thân cũng là một người mẹ, chị Phan Hồ Điệp cũng hiểu rõ điều này hơn ai hết. Mới đây, chị đã chia sẻ những lời tâm sự hết sức chân thành trên trang cá nhân của mình về các thế hệ trẻ ngày nay đối mặt với nỗi sợ hãi của tuổi trưởng thành. Chị mong muốn giúp các bậc phụ huynh và các em vượt qua được giai đoạn khó khăn này, để chuẩn bị cho một tương lai tương sáng hơn đang chờ phía trước.

Chỉ với một câu hỏi, mẹ thần đồng Đỗ Nhật Nam khiến người trẻ và phụ huynh phải giật mình: Chúng ta sợ thất bại hay sợ sự xoàng xĩnh? - Hình 1 ADVERTISEMENT

Chị Phan Hồ Điệp – mẹ của thần đồng Đỗ Nhật Nam.

Dưới đây là một phần bài viết của chị:

Hôm trước mình nói chuyện với các em ở một trường phổ thông khá nổi tiếng.

Mình hỏi chuyện các em về ước mơ, về nghề nghiệp, em nào cũng có những dự định riêng. Có những em ước mơ thực sự lớn lao. Và mình mừng vì điều đó.

Xong mình hỏi các em về những chuyện nhỏ hơn như giá rau muống, giá xăng xe, tiền điện mà nhà em trả hàng tháng… rất nhiều em không có câu trả lời.

Vậy điều khó khăn trong tương lai mà các em có thể sẽ gặp phải đó là gì? Trời ơi, một rừng cánh tay giơ lên với muôn vàn những khó khăn mà các em liệt kê như: khó xin việc, khó xin học bổng, không có đủ tiền đi du học, tính cạnh tranh quá cao, xã hội ngày càng nhiều điều xấu…

Mình mỉm cười bảo, các em có biết không, khi Thượng đế mời các em đến với thế giới này, ngài chỉ trao kèm cho các em hai điều thôi đó là Món quà và Cơ hội.

Món quà là những thứ “từ trên trời rơi xuống” như em trúng số độc đắc. Em crush một bạn và bạn ấy thích lại em ngay lập tức. Em gặp tình yêu sét đánh của đời mình. Em đang đi ngó xem cái lá vàng của mùa thu đã rơi xuống chưa thì gặp ngay một cái vòng vàng…

Còn cơ hội của em sẽ luôn xuất hiện dưới tên gọi là Khó khăn. Em phải vượt qua thử thách, vượt qua sai lầm, vượt qua thất bại, vượt qua căng thẳng. Em có thể gặp người “chơi xấu’. Em phải giải quyết những tình huống “ngàn cân treo sợi tóc”. Em bị ai đó ghen ghét, đố kị. Em phải làm những việc không thuộc sở trường của mình…

ADVERTISEMENT

Nhưng khi em giải quyết được chừng ấy thứ thì Cơ hội mới vẫy tay với em.

Còn khi nào em được bố mẹ chuẩn bị cho từ đôi giày đến cái cặp tóc. Em chỉ biết về nhà ăn mà không biết những thức ăn trên bàn từ đâu ra, giá cả của nó thế nào. Rồi đòi bố mẹ mua cho cái máy điện thoại xịn để khoe với bạn bè. Rồi đi du học vì nghĩ đi là được tự do… thì sẽ chẳng có cơ hội nào đến được với các em cả.

Chỉ với một câu hỏi, mẹ thần đồng Đỗ Nhật Nam khiến người trẻ và phụ huynh phải giật mình: Chúng ta sợ thất bại hay sợ sự xoàng xĩnh? - Hình 2

Phần lớn chúng ta không đưa ra quyết định chúng ta mong muốn mà dựa vào điều chúng ta sợ. Chúng ta chấp nhận du học ở một nước mà chúng ta không thích lắm vì sợ ở quốc gia mình thích hơn sẽ khó hơn. Chúng ta vào trường không thích vì sợ trường mình thích tỉ lệ “chọi” cao. Chúng ta chấp nhận quen với bạn “tầm tầm” vì sợ bạn mình thích sẽ có nhiều người để ý hơn.

Cho nên đứng trước một ngưỡng cửa nào đó, các em nên tự đặt câu hỏi: Chúng ta sợ thất bại hay sợ sự xoàng xĩnh?

Muốn vậy, hãy bước ra ngoài đi em, ngoài kia là trời xanh mây trắng.

Video đang HOT

Hãy tự tập làm từ những điều nhỏ nhất.

Các em có biết tất cả những nhà tuyển dụng hầu như sẽ không trả lời những email như:

1. Ngôn ngữ không trau chuốt

2. Giới thiệu bản thân không tốt

ADVERTISEMENT

3. Không chỉ ra cho họ rằng họ sẽ được gì

4. Không có phương án hành động

Lấy ví dụ về phần giới thiệu bản thân, nếu em chẳng chỉ ra em có gì hay ho, thú vị thì người ta để ý đến em làm gì. Nhưng nếu em khoe một cách hơi lố, em biến phần giới thiệu thành bảng liệt kê thành tích cá nhân thì người ta cũng sẽ hơi “ngán”.

Giờ em đã thấy vai trò của việc trải nghiệm – luyện tập từ những thứ rất rất nhỏ chưa em.

Hãy tập viết mỗi ngày, từ những thứ vu vơ lãng đãng của tuổi mới lớn đến những suy nghĩ của cá nhân em về những vấn đề liên quan đến xã hội, con người.

Đừng nghĩ rằng, đó không phải là việc của em. Hãy nhìn giới trẻ ở các nước, họ biết quan tâm đến các vấn đề xã hội như thế nào.

Mình nói chuyện với các em như một bà mẹ thương lo cho các con.

Mình cũng thừa nhận với các em là có rất nhiều điều mình kém xa các em, ví dụ như về công nghệ, về tiếng Anh…

Và mình cũng tin tưởng ở thế hệ các em.”

Chỉ với một câu hỏi, mẹ thần đồng Đỗ Nhật Nam khiến người trẻ và phụ huynh phải giật mình: Chúng ta sợ thất bại hay sợ sự xoàng xĩnh? - Hình 3

Bên cạnh việc khuyến khích các em viết lách để trải nghiệm cuộc sống như mẹ thần đồng Đỗ Nhật Nam gợi ý, các bậc phụ huynh có thể áp giúp con cái vượt qua sợ hãi và sẵn sàng hơn cho tương lai bằng những cách sau đây:

ADVERTISEMENT

- Dạy con cách tự động viên bản thân: Khi gặp thất bại, các em sẽ dễ tự trách bản thân mình. Cha mẹ cần khuyên các em loại bỏ suy nghĩ tiêu cực, tự động viên bản thân bằng cách khẩu hiệu lạc quan hơn.

- Khen ngợi khi con đạt thành tích tốt: Đừng khen ngợi con vì kết quả, mà vì những nỗ lực mà con đã bỏ ra. Kể cả khi thành tích không như mong đợi, phụ huynh cũng cần lựa lời động viên để con lấy lại tinh thần và tiếp tục cố gắng lần sau.

- T hảo luận với con về sự thất bại: Chỉ khi trẻ hiểu được ý nghĩa của sự thất bại, chúng mới không còn cảm thấy sợ hãi. Hãy cho con thấy, thất bại chính là cơ hội đến dưới dạng khó khăn, giúp con học hỏi được nhiều điều.

- Trở thành hình mẫu để con noi theo: Phụ huynh nên kể cho con nghe về những lần đứng dậy từ thất bại của chính mình, để con học được cách đương đầu với chúng trong tương lai.

Theo Trí Thức Trẻ

Đỗ Nhật Nam làm hẳn từ điển 'troll' mẹ nhân ngày sinh nhật, đọc mà ấm lòng thay

Không chỉ tỉ mỉ giải thích định nghĩa về mẹ theo cách của riêng mình, Đỗ Nhật Nam còn thổ lộ tâm tư đầy ngọt ngào tới mẹ nhân ngày sinh nhật.

Mới đây, trên trang Facebook cá nhân, 'thần đồng' Đỗ Nhật Nam đã đăng tải dòng trạng thái đặc biệt nhân ngày sinh nhật của mẹ theo cách rất riêng và nhanh chóng thu hút được nhiều sự chú ý.

Theo đó, trong ngày ý nghĩa của mẹ, Đỗ Nhật Nam đã làm hẳn từ điển 'troll' mẹ với những khái niệm đáng yêu liên quan đến người phụ nữ quan trọng này.

' Từ điển về Mẹ

Danh từ: Chỉ người phụ nữ mà:

Có trí nhớ tốt nhất liên quan mọi điều về đứa con của mình: Hồi ba tháng nó biết nhìn theo quả bóng màu hồng/ Cái khăn này lúc sáu tháng nó ăn rồi trớ ra,... nói chung tất tần tật mọi điều dù bé như con kiến đều có thể nhớ đến tận cuối đời.

ADVERTISEMENT

Có 'trí quên' liên quan đến tất cả những thứ khác: ra khỏi nhà quên đem chìa khóa nhà/ cho chìa khóa vào cốp xe rồi đóng cốp/ đi hai cái dép khác màu nhau/ không nhớ tắm hay chưa/ sáng nào cũng hỏi đúng mỗi câu: hôm nay là thứ mấy ấy nhở...

Thường hay khóc một mình sau cánh cửa, trong đêm tối, trong những chiều đạp xe một mình trên đường đi làm về vì những lý do như bị hiểu nhầm, con bị ai đó ăn hiếp, bị đối xử không tốt,... những tiếc khóc im lặng mà vang động.

Muốn đem cả thế giới về cho con nhưng lại muốn cho con một mình ra thế giới. Muốn chăm cho con nhưng lại muốn con tự lập. Đầy mâu thuẫn và đau khổ.

Đỗ Nhật Nam làm hẳn từ điển troll mẹ nhân ngày sinh nhật, đọc mà ấm lòng thay - Hình 1 ADVERTISEMENT

Đỗ Nhật Nam làm hẳn từ điển troll mẹ nhân ngày sinh nhật, đọc mà ấm lòng thay - Hình 2

Đỗ Nhật Nam chúc mừng sinh nhật mẹ bằng từ điển 'troll' toàn định nghĩa theo cách riêng thế này đây!

Luôn hỉ hả với những... nỗi đau liên quan đến con, ví dụ khi đứa con trong bụng đạp méo cả bụng, khi con bắt đầu có răng, cắn mẹ đến ê người.

Luôn giấu ốm, giấu mệt, luôn bắt đầu bằng câu: Mẹ không sao, mẹ khỏe mà!

Tính từ: Khi dùng tính từ này là khi bạn đã lắc đầu, mỉm cười nhè nhẹ hoặc nhăn nhó đau khổ và cười phì. Ví dụ:

Chỉ đường theo kiểu rất... mẹ.

Lên kế hoạch theo kiểu mẹ!

ADVERTISEMENT

Dù danh từ hay tính từ, đó cũng là từ ĐẸP nhất trên thế gian này. Từ mà chỉ cần khép hai môi có thể phát ra tiếng nhẹ nhàng và êm dịu: MẸ!'.

Trong 'từ điển' về Mẹ 'độc quyền' này, Nhật Nam đã chia sẻ về những kỷ niệm mà cậu bạn nhớ nhất về người mẹ của mình. Không chỉ có trí nhớ tốt, thương con vô bờ, người phụ nữ ấy cũng có đôi lúc 'não cá vàng' hay kìm nén nỗi lòng, giấu nhẹm cảm xúc. Thậm chí, mẹ của Nhật Nam cũng có cách dạy dỗ, uốn nắn con cái theo cách rất riêng của mình.

Đỗ Nhật Nam làm hẳn từ điển troll mẹ nhân ngày sinh nhật, đọc mà ấm lòng thay - Hình 3

ADVERTISEMENT

Đỗ Nhật Nam làm hẳn từ điển troll mẹ nhân ngày sinh nhật, đọc mà ấm lòng thay - Hình 4 ADVERTISEMENT

Đỗ Nhật Nam làm hẳn từ điển troll mẹ nhân ngày sinh nhật, đọc mà ấm lòng thay - Hình 5

Chị Phan Hồ Điệp - mẹ 'thần đồng' Đỗ Nhật Nam.

Tiết lộ những điều bí mật về mẹ là vậy nhưng đó chỉ là cách Nhật Nam thể hiện tình yêu, sự kính trọng vô bờ với mẹ mà thôi. Anh chàng cũng không quên gửi lời chúc mừng sinh nhật tới mẹ - người phụ nữ tuyệt vời đã sinh thành và nuôi dưỡng, ở bên mình trong suốt gần 2 thập kỉ qua.

Trong ngày đặc biệt này, không chỉ Nhật Nam mà bố của anh chàng cũng gửi những lời chúc đậm chất ngôn tình tới bà xã. ' Sang tuổi mới, bố con anh chúc em mỏng mảnh mà không yếu ớt, mong manh mà mạnh mẽ, dịu dàng mà kiên cường, nhẹ nhàng mà vững chãi...

Đỗ Nhật Nam làm hẳn từ điển troll mẹ nhân ngày sinh nhật, đọc mà ấm lòng thay - Hình 6

Đỗ Nhật Nam làm hẳn từ điển troll mẹ nhân ngày sinh nhật, đọc mà ấm lòng thay - Hình 7 ADVERTISEMENT

Đỗ Nhật Nam làm hẳn từ điển troll mẹ nhân ngày sinh nhật, đọc mà ấm lòng thay - Hình 8

Gọi vợ là 'cọng rơm', bố Nhật Nam cũng gửi lời chúc ngôn tình tới bà xã.

ADVERTISEMENT

Cầu nguyện cho em luôn KHOẺ. Chỉ cần em KHOẺ thôi em ạ.

KHOẺ và thật VUI để mỗi mùa sinh nhật em, mình lại cùng nhau ôn lại những vần thơ con trai Bếu đằm thắm.

Gom tất cả những gì đẹp đẽ nhất, yêu dấu nhất, rực rỡ nhất tặng em.

Yêu thương thật nhiều....'.

Đỗ Nhật Nam làm hẳn từ điển troll mẹ nhân ngày sinh nhật, đọc mà ấm lòng thay - Hình 9

Đỗ Nhật Nam làm hẳn từ điển troll mẹ nhân ngày sinh nhật, đọc mà ấm lòng thay - Hình 10 ADVERTISEMENT

Đỗ Nhật Nam làm hẳn từ điển troll mẹ nhân ngày sinh nhật, đọc mà ấm lòng thay - Hình 11

Tổ ấm hạnh phúc của 'thần đồng' Đỗ Nhật Nam.

Nhìn những dòng trạng thái đầy cảm xúc cùng những hình ảnh ghi lại khoảnh khắc hạnh phúc của gia đình 'thần đồng' Đỗ Nhật Nam, ai nấy đều cảm thấy ngưỡng mộ và có chút ghen tỵ về một tổ ấm đúng nghĩa mà các thành viên đã cùng nhau vun đắp.

ADVERTISEMENT

Theo baodatviet

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Ông Dũng 'lò vôi' bán Khu dân cư Đại Nam, thu về hơn 2.400 tỷ đồng giữa lúc bà Hằng còn "nhập kho"04:25Vụ Lương Hải Như mất tích có diễn biến nóng, người cha đưa ra tuyên bố "cứng"03:11Vụ siêu lừa "Anna Bắc Giang", lãnh đạo địa phương tiết lộ chú ý: "Cô này ngoan hiền, giản dị"04:04Hot Tiktoker “hiền lành ít nói sống nội tâm” chửi tài xế đáng tuổi cha vì hỏi “đi đâu đây?”04:22Người vợ trong vụ án Đồng Nai thách thức chồng khi bại lộ chuyện ngoại tình: “Mạnh mồm lên chứ”04:00"Anna Bắc Giang" lên tiếng xin lỗi, kêu đáng thương, hàng xóm quê nhà tiết lộ thêm tình tiết 03:29Vụ Lương Hải Như: Camera phát hiện ra địa điểm bí ẩn, gia đình nghi có “đồng phạm”?03:51Vụ chồng “ra tay” với vợ - người tình gửi ảnh khiêu khích: “Giữ không kỹ là em cướp vợ đấy”03:44Khá Bảnh trả lời phỏng vấn, không tin bạn gái lấy chồng, cho rằng cô vẫn chung thủy, đợi ngày anh về03:40Lộ thêm tin nhắn vụ ngoại tình hot nhất MXH: Liên tục nhớ nhung, đi nhà nghỉ đem khăn mùi soa03:32Chân dung người tình trong vụ bị chồng “xuống tay”: Hay nói Phật pháp, thả thính công khai03:33Vụ quái nữ lừa đảo đám cưới 17 tỷ: Công an lên tiếng, lộ toàn cảnh hôn lễ, chú rể cười hạnh phúc03:36NÓNG: Quái nữ “siêu lừa 17 tỷ Bắc Giang” đã bị bắt, tiếp tục diễn trò vô tội, đáng thương?03:58Vụ nữ quái siêu lừa 17 tỷ: Lộ thêm ảnh cưới trong rừng, mỗi một người chồng là một concept khác nhau03:27Vụ quái nữ giả danh tiểu thư nhà giàu: Lừa cả thợ cắt tóc, còn tính đến chuyện có con với nạn nhân04:04Nữ tiếp viên hàng không bị xe Mercedes tông: Mẹ đơn thân, được bồi thường 1,5 tỷ, đi lại khó khăn03:30Ekip làm video cưới vụ 17 tỷ lên tiếng, lộ số tiền CEO “siêu lừa” Bắc Giang đầu tư váy áo sang chảnh03:50Bà Nhân Vlog “khủng hoảng tâm lý”, có thể kiếm hàng trăm tỷ chứ không cần “ké fame” Quang Linh04:20Shark Bình và “đại gia kim cương”: Bị vợ phốt ngoại tình, bất chấp dư luận bảo vệ chân dài showbiz03:27Động thái bất ngờ của Đại Nam khi 1 sao nữ cả gan đến Bình Dương 'cà khịa' bà Nguyễn Phương Hằng01:59
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Ông Dũng 'lò vôi' bán Khu dân cư Đại Nam, thu về hơn 2.400 tỷ đồng giữa lúc bà Hằng còn "nhập kho"
08:10:24 27/09/2022
Những chia sẻ đầy đau lòng của chủ tiệm vàng bị bão cuốn bay tài sản
09:57:52 28/09/2022
Bé trai 2 tuổi bị bỏ rơi ở Hà Nội kèm bình sữa ấm giữa trời mưa
15:35:26 28/09/2022
Vụ 4 cảnh sát “tác động vật lý” học sinh, chủ nhân clip lên tiếng rõ sự thật, đình chỉ công tác
22:40:50 28/09/2022
Shark Bình và “đại gia kim cương”: Bị vợ phốt ngoại tình, bất chấp dư luận bảo vệ chân dài showbiz
20:54:50 27/09/2022
Chó cưng đi lạc nhiều ngày trở về với 1 tờ giấy trên lưng, chủ vừa đọc vừa "tăng xông"
10:58:13 28/09/2022
Người phụ nữ vô tư lướt sóng trên biển Đà Nẵng mặc bão Noru sắp đổ bộ
17:23:14 27/09/2022
Bà con hết lòng giúp chủ tiệm vàng tìm lại tài sản bị bão cuốn đi
21:43:03 27/09/2022
CEO nước hoa đáp trả khi bị tố nước hoa chứa cồn, tuyên bố gắt: Cương quyết xử lý những đứa thêu dệt
15:09:28 27/09/2022
Sản phụ bất ngờ chuyển dạ giữa đêm bão đổ bộ: Con gái tên Noru
10:51:59 28/09/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Tạm đình chỉ 4 CBCS liên quan vụ có hành vi bạo lực với 2 nam sinh
20:58:45 28/09/2022
Đang xác minh clip công an đánh tới tấp thiếu niên chạy xe máy
17:55:41 28/09/2022
Hoài Linh và Thủy Tiên có chung động thái khi bị hỏi về việc kêu gọi ủng hộ miền Trung giữa bão số 4
17:37:29 28/09/2022
Xuất hiện nhật ký của Lê Dương Bảo Lâm, loạt bí mật lần đầu được hé lộ khiến dân tình xôn xao
17:54:18 28/09/2022
Lộ thêm ảnh thân mật giữa shark Bình và Phương Oanh, nam doanh nhân có thái độ đáng kinh ngạc
19:10:46 28/09/2022
Ám ảnh của cô gái rơi vào tâm lốc xoáy ở Quảng Trị: 'Em bị gió thổi bay lơ lửng trên không rồi rơi xuống'
20:00:47 28/09/2022
Gà trống nuôi con từ lúc lọt lòng, ngày con đi lấy chồng, tôi đau thắt khi người bạn cũ xuất hiện ôm chầm lấy nó
18:54:12 28/09/2022
Ngọc Trinh gây quỹ ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả sau bão Noru
18:01:17 28/09/2022
Biết mẹ chồng bệnh nặng sẽ phải tiêu tiền tiết kiệm, nàng dâu vội làm việc ích kỷ này
19:35:05 28/09/2022
Cô gái trẻ lật cả mảng tường cứu mẹ và 2 em giữa cơn lốc xoáy
18:26:30 28/09/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Cô gái dũng cảm cứu mẹ và các em khi gặp nguy hiểm lúc bão về

20:22:52 28/09/2022
Bão Noru đã gây ra những thiệt hại nhất định về tài sản và khiến nhiều người bị thương khi đổ bộ vào miền Trung. Trong khó khăn đó, mọi người luôn nỗ lực vượt qua nghịch cảnh để bảo vệ bản thân cũng như thành viên trong gia đình

Nước lũ lên, nông dân vẫn bất chấp lội ruộng gặt vì sợ chẳng còn gì

20:19:40 28/09/2022
Được đánh giá là siêu bão mạnh nhất trong vòng 20 năm trở lại đây, Noru đã quần thảo ở đất liền với sức công phá không hề nhỏ

Vỡ mộng vì lan đột biến: Vay lãi chạy theo giờ vứt xó không ai mua

20:17:17 28/09/2022
Lan đột biến một thời từng khuynh đảo cả thị trường với những giao dịch tiền tỷ, thậm chí cả chục tỷ hay vài chục tỷ đồng một giỏ lan đột biến

Khách Tây bất ngờ vì Hội An mùa lũ: Nhiệt tình hỗ trợ bà con dọn dẹp

20:15:15 28/09/2022
Sau khi cơn bão đi qua, phố cổ Hội An chỉ còn lại những cơn mưa nhỏ, ít gió. Tuy nhiên, lượng nước ở sông Thu Bồn vẫn dâng cao, nhiều tuyến đường tại đây ngập nghiêm trọng nhiều giờ liền

Cưới hết lần này đến lần khác, cô gái khó chịu vì bạn phong bì ít đi

20:13:12 28/09/2022
Đối với nhiều người, việc bạn bè đến góp mặt trong ngày trọng đại của mình đã là điều rất đáng mừng và đáng trân trọng

Mở tủ lạnh trống trơn, mẹ hô biến đàn cá Koi vào chảo trong nháy mắt

20:10:39 28/09/2022
Câu chuyện xảy ra ở Thái Lan khiến người xem không khỏi xót xa cho chủ nhân của bể cá nhưng cũng không thể trách bà mẹ đã kỳ công chuẩn bị bữa trưa cho cậu con trai

TP.HCM: Phẫn nộ nhóm đối tượng hung hăng xông vào trường đánh 2 nữ sinh bị thương nghiêm trọng

20:05:26 28/09/2022
Mới đây Công an TP Thủ Đức, TP.HCM cho biết hiện đang phối hợp cùng nhà trường tổ chức lấy lời khai, trích xuất camera truy xét nhóm người xông vào Trường THPT Long Trường (P.Long Trường, TP Thủ Đức) đánh 2 học sinh bị thương

Hot Tiktoker gây tranh cãi khi hào hứng quay clip trải nghiệm bão Đà Nẵng: “Lần đầu hồi hộp ghê”

19:47:15 28/09/2022
Bị cư dân mạng lên án vì câu nói thiếu kiểm soát, tiktoker hơn 800k lượt theo dõi phải vội vàng lên tiếng đính chính. Hiện, cô và bạn bè vẫn chưa rời khỏi Đà Nẵng do tình hình thời tiết xấu
ADVERTISEMENT

Nam sinh Hà Nội đạt học bổng 90% tại Mỹ, thực tập tại Big 4 từ năm nhất

19:11:14 28/09/2022
18 tuổi, xa rời vòng tay chở che của cha mẹ, rời xa quê hương, đến đất nước phồn hoa bậc nhất để học tập và thực tập tại một công ty hàng đầu thế giới, Việt Hưng nhận ra nhiều điều quý giá

Ngôi nhà của bình yên, nên thơ ở Đà Lạt của cặp vợ chồng 8x

17:42:41 28/09/2022
Đà Lạt được ví như “miền đất hứa” cho người trẻ. Sở hữu một ngôi nhà tại thành phố ngàn hoa cũng là mơ ước từ của vợ chồng anh Lai Nguyễn (SN 1985)

Shark Liên gây tranh cãi khi tuyên bố “dị ứng”, phát ngôn sốc: “Tôi nhìn thấy game là khó chịu rồi”

17:20:27 28/09/2022
Với góc nhìn không mấy thiện cảm về game, Shark Liên đã thẳng thừng từ chối đầu tư. Tuy nhiên, ý kiến có phần hơi gắt này của cá mập vô tình nhận về không ít bình luận trái chiều từ cộng đồng eSport

Con gái CEO Phạm Kim Dung: Lễ phép, nhan sắc chuẩn "bông hậu" từ bé, nhận Đỗ Mỹ Linh làm mẹ đỡ đầu

15:50:13 28/09/2022
Cô con gái Annie của bà trùm Hoa hậu gây thiện cảm với công chúng bởi sự ngoan ngoãn, vẻ ngoài đáng yêu. Có mẹ là CEO nổi tiếng, Annie được kì vọng trở thành Hoa hậu trong tương lai. 

Những hình ảnh ấm lòng người dân trong cơn bão Noru

15:40:31 28/09/2022
Bão số 4 (bão Noru) đã đổ bộ trực tiếp vào khu vực bờ biển các tỉnh miền Trung nước ta. Bên cạnh những thiệt hại ban đầu do bão gây ra, còn có những câu chuyện, hình ảnh vô cùng ấm áp

5 nhà vô địch Olympia gần đây nhất giờ ra sao

15:32:58 28/09/2022
Trong số quán quân các năm 2017-2021, 3/5 đã sang Australia du học. Trần Thế Trung (O19) quyết định học trong nước, còn Nguyễn Hoàng Khánh (O21) vừa tốt nghiệp THPT

Người phụ nữ gồng mình nuôi 38 người con: Chưa từng để con đói 1 ngày

15:23:33 28/09/2022
Có những gia đình có 5-7 thậm chí 10 người con hoặc hơn. Tuy nhiên, thông thường những đứa trẻ này sẽ là của một người đàn ông và nhiều người phụ nữ khác nhau. Vậy nhưng trên thế giới có một người phụ nữ đã sinh tới 44 người con chỉ tro...

Yolo là gì? Lối sống được nhiều bạn trẻ theo đuổi hiện nay

15:21:40 28/09/2022
Yolo là 1 trong số những từ ngữ phổ biến được các bạn trẻ Việt Nam sử dụng rất nhiều trên mạng xã hội. Dù vậy, nó không chỉ là 1 cụm viết tắt mà còn được xem là 1 thái độ, phong cách sống của thời hiện đại. Hãy nhanh chóng tìm hiểu thêm...
ADVERTISEMENT

Xúc động hình ảnh phóng viên gồng mình đưa tin giữa lúc bão Noru đổ bộ

15:20:06 28/09/2022
Theo đó, để có thể đưa đến cho người dân những thông tin nóng hổi và chân thật nhất về cơn bão, nhiều phóng viên/nhà báo đã không ngại khó khăn, vất vả, trực tiếp tác nghiệp tại nơi tâm bão đổ bộ. Hình ảnh hai phóng viên phải gồng mình ...

Trang Nemo tuyên bố mình bị sao thị phi chiếu: Ở không cũng dính ồn ào

15:17:49 28/09/2022
Trang Nemo hiện tại là một trong những nhân vật nhận được rất nhiều quan tâm của công chúng. Bên cạnh các câu chuyện về sắc vóc hay ồn ào cuộc sống, cô còn có những phát ngôn gây bão nhưng phải thừa nhận là rất thẳng thắn

Bộ tứ hot girl Hà thành đời đầu đọ sắc: Cả một trời “tuổi teen” ùa về

15:14:52 28/09/2022
Không còn vẻ đẹp tuổi teen năng động như thuở xưa, bộ tứ Huyền Baby - Linh Rin - Emily Nguyễn - Hạnh Sino hội ngộ với sắc vóc sang chảnh khiến khán giả ngưỡng mộ vì sự thay đổi ngày càng lên hương của 4 người đẹp Hà thành

Chủ tiệm vàng nấc nghẹn khi nhà riêng cũng tan tác, thiệt hại rất lớn

15:11:13 28/09/2022
Cơn bão Noru quần thảo tại các tỉnh miền Trung đã gây ra thiệt hại nghiêm trọng về tài sản. Trong đó phải kể đến trường hợp tiệm vàng P.T

Khách buôn đến trang trại của Quang Linh, mua nông sản số lượng lớn

15:09:17 28/09/2022
Sau 1 thời gian khởi công xây dựng, làm đất đai cũng như nghiên cứu các loại giống cây phù hợp để trồng trên đất Angola, đến nay trang trại của Quang Linh Vlogs đã dần cho ra những trái ngọt

Chân dung thủ khoa đầu vào 3 trường chuyên ở Hà Nội vừa được phong kiện tướng cờ vua thế giới

15:06:58 28/09/2022
Hoàng Minh Hiếu vừa có thể duy trì thành tích học tập xuất sắc, vừa có thể chinh chiến khắp các giải đấu cờ vua quốc tế để trở thành kiện tướng ở tuổi 15, thực sự là một hình mẫu con nhà người ta đúng nghĩa

Tô Đình Khánh miệt mài từ thiện, cứu trợ: Không chân, nhưng chân tình, chân thành có thừa!

12:28:39 28/09/2022
Biến cố kinh hoàng ập đến ở tuổi 25 không khiến Tô Đình Khánh yếu đuối và suy sụp đi. Ngược lại, anh càng trở nên mạnh mẽ, kiên cường hơn. Chàng trai dù không có đôi chân nhưng không bao giờ ngừng bước

Con dâu tặng nhẫn kim cương cho mẹ chồng trên sóng truyền hình

11:25:10 28/09/2022
Ngoài ra, chính mẹ chồng là người đã luôn động viên tinh thần, giúp đỡ vật chất để công việc của nàng dâu được thuận lợi. Trước khi thành công như ngày hôm nay, Mai Liên cũng từng trải qua những thất bại nhưng những khi như vậy, mẹ chồn...

Video: Xe tải tông trực diện vào xe máy

11:19:08 28/09/2022
Theo thông tin, vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 22 giờ 10 phút, ôtô tải sửa chữa cầu đường biển số 61C-10490 lưu thông trên đường Phan Văn Trị, hướng về đường Nơ Trang Long, khi đến số 274B Phan Văn Trị thì lao sang làn đường bên cạnh, tôn...

Ảnh: Người Đà Nẵng chi tiền triệu thuê xe container chặn trước nhà để chắn bão

11:06:16 28/09/2022
Nhiều người dân Đà Nẵng đã chi hàng chục triệu đồng để thuê xe tải, container, xe tải về chắn trước cửa và vây quanh nhà hàng, khách sạn với hi vọng khi bão đổ bộ sẽ giảm thiệt hại về tài sản

Kinh ngạc cảnh dân tình bắt gặp "anh em sinh đôi" của mình trong tranh vẽ

11:00:30 28/09/2022
Có những sự trùng hợp lạ lùng khiến người nhìn không thể tin vào mắt mình. Biểu cảm khi đang đi ngắm tranh thì bất ngờ gặp được anh em sinh đôi
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Ga-ra hạnh phúc - Tập 24: Khải lần đầu hôn Sơn Ca?

Phim việt

23:17:11 28/09/2022
Tình cảm của Khải và Sơn Ca đã có bước chuyển biến đặc biệt

Từ giờ đến Rằm tháng 9 âm lịch: hỷ sự rợp trời, 3 con giáp gánh tiền bạc tỷ, thoát cảnh nghèo túng, may mắn bủa vây

Trắc nghiệm

23:16:46 28/09/2022
Xem tử vi của 12 con giáp, dưới sự giúp đỡ của Chính Quan, sự nghiệp của người tuổi Tý có nhiều bước tiến đáng kể trong thời gian từ giờ đến Rằm tháng 9 âm lịch. Người đi theo con đường học tập, nghiên cứu tìm được cơ hội thể hiện vốn h...

Apple đang chuẩn bị sản xuất hàng loạt cho thiết bị MacBook Pro thế hệ kế tiếp

Đồ 2-tek

23:16:43 28/09/2022
Theo nguồn tin, các nhà cung cấp từ Apple đang trong quá trình chuẩn bị xuất hàng cho thế hệ MacBook Pro 14 inch và 16 inch mới

Sao Mai 2022: Top 3 phong cách Thính phòng và những điều bất ngờ chưa biết

Show việt

23:15:33 28/09/2022
Nguyễn Thị Vân Anh (SBD 18), Nông Thị Anh Thơ (SBD 01) và Phạm Thị Lan Quỳnh (SBD 09) là 3 thí sinh xuất sắc bước vào đêm thi thứ 3 với phong cách Thính phòng

Tổng thống Nga: Vụ thu hoạch ngũ cốc năm 2022 dự báo đạt kỷ lục

Thế giới

23:14:53 28/09/2022
Phát biểu trong cuộc họp về nông nghiệp được phát trên truyền hình, Tổng thống Putin nêu rõ: Ước tính sơ bộ (vụ thu hoạch năm 2022) ở mức 150 triệu tấn, trong đó có 100 triệu tấn lúa mì. Đây sẽ là mức kỷ lục trong lịch sử nước Nga . The...

Thông số kỹ thuật của bộ vi xử lý Intel thế hệ thứ 13 vô tình được tiết lộ

Thế giới số

23:14:04 28/09/2022
Intel đã vô tình để lộ các thông số kỹ thuật về bộ vi xử lý Intel Core thế hệ thứ 13 của mình. Chi tiết ban đầu về bộ vi xử lý Intel thế hệ thứ 13

Lý Hải tự làm khó bản thân mình với ‘Lật mặt 6’

Sao việt

23:08:33 28/09/2022
Với mong muốn mang lại sự mới lạ và độc đáo cho từng phần của Lật mặt , Lý Hải luôn làm khó mình. Thậm chí, nam ca sĩ - diễn viên mong muốn làm ra bộ phim thuần Việt, không lai Hàn hay Mỹ

Lâm Thanh Hà lần đầu chia sẻ về vụ cháy dinh thự nghìn tỉ

Sao châu á

23:07:00 28/09/2022
Xuất hiện trong một sự kiện hồi cuối tuần, Lâm Thanh Hà nhận được lời hỏi thăm về vụ cháy dinh thự vào tháng 7 vừa qua. Minh tinh chia sẻ bà cảm thấy may mắn vì không có ai bị thương trong vụ hỏa hoạn

Những món bánh chuối ngon hấp dẫn dễ làm, ăn mãi không ngán

Ẩm thực

23:03:55 28/09/2022
Với những món bánh chuối ngon đơn giản này, bạn có thể tự tay vào bếp để chế biến, chiêu đãi những người thương yêu của mình

1001 tác dụng dưỡng da mềm mại, lông mày mướt mát của kem nẻ

Làm đẹp

23:03:45 28/09/2022
Vaseline là một trong những nhãn hiệu sản phẩm dầu hỏa nổi tiếng nhất ra đời từ năm 1872 và được sử dụng đa chức năng, được tạo ra bằng cách kết hợp dầu khoáng và sáp, tạo thành một chất bán rắn giống như thạch. Vaseline về bản chất khô...

5 nhà thiết kế mới nổi được giới ngôi sao thế giới mê mẩn

Phong cách sao

22:57:07 28/09/2022
Thay vì Balenciaga, Versace và Saint Laurent, hãy nghĩ đến Nensi Dojska, Marshall Columbia và 16Arlington. Những người nổi tiếng đang dần đón nhận những nhãn hiệu mới ra mắt để làm dịu cơn khát về những thiết kế mới nhất của thời trang

Clip cảnh sát đánh nam sinh: Chủ tịch Sóc Trăng chỉ đạo 'làm tới nơi tới chốn'

Pháp luật

22:42:58 28/09/2022
Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng chỉ đạo Công an tỉnh trong sáng mai (29/9) phải báo cáo bằng văn bản và làm tới nơi tới chốn vụ cảnh sát đánh 1 thiếu niên