Chỉ với bộ đôi CPU này, AMD đã đủ tự tin để “cân hết” toàn bộ doanh thu CPU của Intel

Có thể thấy rõ AMD đang làm ăn ngon lành đến mức nào với dòng CPU Ryzen 3000 , khi chỉ riêng bộ đôi CPU đang bán chạy nhất là Ryzen 5 Ryzen 7 đã mang lại doanh thu cao hơn toàn bộ dòng sản phẩm của Intel cộng lại, điều mà chúng ta chưa từng thấy trước đây

Với lợi thế sở hữu p/p cực ngon, hiệu năng mạnh mẽ nhưng giá bán lại hợp lý hơn hẳn so với các dòng CPU Intel , không hề ngạc nhiên dòng CPU Ryzen 3000 nhanh chóng “cháy hàng” lại thị trường nhiều quốc gia. Đương nhiên, sự vươn lên mạnh mẽ của Ryzen cũng đồng nghĩa với doanh số bán của các dòng CPU của Intel đang bị lép vế.

Đây chính là nhận định được nhiều chuyên gia đưa ra, khi số liệu mới nhất cho thấy dòng CPU Ryzen 3000 đang vượt mặt các mẫu CPU Intel ở các thị trường như Đức, Nhật Bản, Mỹ, Canada – nơi phân khúc DIY (người dùng tự mua linh kiện để lắp ráp PC) đóng góp một phần lớn trong tổng số CPU được bán.

Ryzen 5 Ryzen 7 “cân” toàn bộ doanh thu CPU của Intel

Nhìn vào số liệu mới nhất vừa được Mindfactory – một trong những nhà bán lẻ phần cứng PC lớn nhất ở Đức công bố, có thể thấy CPU của AMD đang bán rất chạy, khi chiếm tới 78% tổng số CPU được bán ra, đẩy đối thủ Intel vào thế cửa dưới với số thị phần ít ỏi còn lại (khoảng 22%). Điều này cũng có nghĩa, cứ 5 CPU được bán ra ở Đức, thì AMD đã chiếm đến 4 CPU, trong khi Intel chỉ bán được có 1 CPU mà thôi.

Đặc biệt, nếu chỉ tính riêng trong tháng 8, doanh số các CPU thuộc dòng Ryzen 3000 đã chiếm tới hơn một nửa trên tổng số CPU AMD được bán ra. Một điểm khá thú vị là các mẫu CPU Ryzen thế hệ trước vẫn bán khá tốt với doanh số bán luôn ở ngưỡng ổn định, kể cả khi Ryzen đời 3 đã lên sóng.

Chỉ với bộ đôi CPU này, AMD đã đủ tự tin để cân hết toàn bộ doanh thu CPU của Intel - Hình 1

Số lượng CPU bán ra tại thị trường Đức của AMD và Intel từ tháng 7/2018 đến tháng 8/2019

So với tháng 7 – thời điểm dòng Ryzen 3 lên kệ, doanh số tháng 8 của AMD có sự sụt giảm không đáng kể, từ 79% xuống ngưỡng 78%. Ngoài việc 2 CPU Core i7-9700K và i9 -9900K được Intel giảm giá, nguyên nhân chủ yếu của sự sụt giảm nhẹ này đến từ việc AMD đang thiếu hụt nguồn cung.

Trên thực tế, vi xử lý Ryzen thế hệ 3 của AMD đã cháy hàng trong tháng đầu tiên, sau đó bán chậm dần lại chủ yếu vì các dây chuyền tiến trình 7nm của TSMC đang không sản xuất kịp. Ở thời điểm hiện tại, các fan của Đội Đỏ khó có thể mua được các mẫu CPU Ryzen 7 và Ryzen 9 do chúng quá khan hiếm.

Dĩ nhiên, sự thiếu hụt các mẫu CPU ở phân khúc trung và cao cấp, vốn có giá bán và tỷ suất lợi nhuận tốt, đã khiến doanh thu của AMD sụt giảm 3%, từ mức 75% tổng doanh thu toàn thị trường vào tháng 7 xuống mốc 72% vào tháng 8. Tuy nhiên, mọi thứ vẫn rất tích cực đối với AMD, khi doanh thu toàn thị trường của đối thủ Intel đã xuống mức thấp nhất từ trước đến nay, ở ngưỡng dưới 30%, thấp hơn nhiều so với ngưỡng 50% doanh thu toàn thị trường cách đây chỉ vài tháng. Ở chiều ngược lại, từ thế so kè sát sao với Intel khi 2 bên chia nửa thị trường, AMD đã có mức tăng trưởng rất mạnh về doanh thu trong 2 tháng liên tiếp.

Chỉ với bộ đôi CPU này, AMD đã đủ tự tin để cân hết toàn bộ doanh thu CPU của Intel - Hình 2

Tổng doanh thu CPU của AMD và Intel tại thị trường Châu Âu từ tháng 7/2018 đến tháng 8/2019: AMD bất ngờ bứt tốc về mặt doanh thu ở tháng 7-8 nhờ Ryzen 3000

Cú bứt tốc chóng mặt về doanh thu của AMD trong tháng 7 và tháng 8 rõ ràng có sự đóng góp cực lớn của dòng CPU Ryzen 3000. Trước đây, Intel luôn đạt được mức doanh thu cực tốt nhờ vào việc bán các con chip i7 và i9 cao cấp của mình. Mặc dù có giá bán khá đắt đỏ, song những CPU này vẫn được nhiều người dùng lựa chọn nhờ vào hiệu năng chơi game luôn tốt hơn hẳn so với AMD. Tuy nhiên, lợi thế này đã bị “vô hiệu hóa” với sự xuất hiện của Ryzen thế hệ thứ 3, vô hình trung khiến thị phần của Intel bị thu hẹp đáng kể.

Điều này được thể hiện rõ ở bảng thống kê các mẫu CPU bán chạy nhất ở Đức, khi Ryzen 7 3700X và Ryzen 5 3600 đang dẫn đầu, tiếp nối sau đó là flagship Ryzen 9. Có thể thấy rõ AMD đang làm ăn ngon lành đến mức nào, khi chỉ riêng bộ đôi CPU đang bán chạy nhất là Ryzen 5 và Ryzen 7 đã mang lại doanh thu cao hơn toàn bộ dòng sản phẩm của Intel cộng lại, điều mà chúng ta chưa từng thấy trước đây.

Chỉ với bộ đôi CPU này, AMD đã đủ tự tin để cân hết toàn bộ doanh thu CPU của Intel - Hình 3

Ryzen 5 và Ryzen 7 là 2 mũi chủ công chính mang lại sự thắng thế cho AMD

Về phía Đội xanh, đối thủ nặng ký nhất của AMD chính là những cái tên thuộc dòng Coffee Lake, bao gồm Core i9-9900K, 9900KF và 9700K, khi những CPU này chiếm phần lớn doanh số bán của Intel.

AMD có khởi sắc, nhưng Intel vẫn là người khổng lồ không dễ đánh bại

Cũng phải nói thêm rằng, những con số trên không phản ảnh hết được toàn cảnh cuộc đua tranh giữa Intel và AMD, khi đây chỉ là số liệu thống kê ở riêng thị trường Đức – nơi vẫn lưu ưu ái các dòng CPU của đội Đỏ. Mặc dù AMD khởi sắc với Ryzen 3000 ở nhiều thị trường trên thế giới , Intel vẫn đang là “bá chủ” ở nhiều thị trường, phân khúc khác nhau, đơn cử như mảng laptop hay thị trường máy chủ dành cho đối tượng doanh nghiệp.

Theo báo cáo thị phần của PassMark, thị phần CPU của Intel đã sụt giảm từ 76,90% xuống 70,70% trong khi thị phần CPU của AMD tăng từ 23,10% lên 29,30% trong khoảng thời gian từ quý 1 2018 cho đến quý 1 2019. Phải khẳng định, kể cả khi có dấu hiệu đi xuống, thị phần của Intel vẫn quá áp đảo so với AMD, đồng nghĩa với việc đội Đỏ sẽ phải nỗ lực nhiều nữa để bắt kịp.

Chỉ với bộ đôi CPU này, AMD đã đủ tự tin để cân hết toàn bộ doanh thu CPU của Intel - Hình 4

Không dễ để AMD đánh bại được người khổng lồ Intel

Mặc dù vậy, những con số thống kê không biết nói dối. Về cơ bản, tình hình chung hiện tại của Intel vẫn tương đối ảm đạm, và hứa hẹn sẽ không cải thiện nhiều trong bối cảnh hãng chuẩn bị trình làng một thế hệ CPU mới vẫn dựa trên vi kiến trúc Skylake 14nm vốn đã ra mắt được vài năm. Trong khi đó, động thái giảm giá dự kiến với các bộ xử lý Coffee Lake hiện tại cũng chưa thực sự đủ mạnh để đáp trả lại đà thăng tiến của AMD.

Nhiều chuyên gia đã nhận định, Intel sẽ tiếp tục bán các sản phẩm hiện tại của mình với mức giá được giữ nguyên. Đồng thời hãng sẽ ra mắt dòng CPU Comet Lake-S có mức xung nhịp cao hơn cùng mức giá cực kỳ cạnh tranh, qua đó nhằm chiếm lấy lợi thế trong cuộc đua tranh với AMD ở phân khúc DIY

Theo GenK

AMD đánh tan tác Intel chỉ với một con chip Ryzen 7 3700X

Series vi xử lý Ryzen 3000 của AMD, dẫn đầu bởi Ryzen 7 3700X, đã có một "trận chiến" hoành tráng chưa từng có tiền lệ với các CPU của đối thủ Intel - ít nhất thì đó là kết quả được tiết lộ từ các số liệu thống kê của một nhà bán lẻ linh kiện máy tính ở Đức.

Cụ thể, số liệu mới nhất của nhà bán lẻ Mindfactory trong tháng 7 cho thấy AMD đạt doanh số cực khủng, chiếm đến 79% tổng số lượng vi xử lý bán ra trên thị trường, so với con số ít ỏi 21% của Intel.

Con chip bán chạy nhất của AMD là Ryzen 7 3700X, và chỉ tính riêng doanh số của một con chip duy nhất này thôi cũng đã bằng đến 80% doanh số toàn bộ các dòng CPU mà Intel đang bán ra trên thị trường rồi!

Trong tháng 6, thị phần tổng thể của AMD là 68% tại Mindfactory, và quả là một thành tích đáng nể khi chỉ trong một tháng, thị phần của hãng này đã tăng lên thêm 11% - con số 79% trong tháng 7 cũng là mức doanh số cao nhất mà công ty đạt được tính đến thời điểm này của năm 2019.

AMD đánh tan tác Intel chỉ với một con chip Ryzen 7 3700X - Hình 1

Doanh thu vi xử lý tại châu Âu, tháng 6/2018 - tháng 7/2019

AMD đánh tan tác Intel chỉ với một con chip Ryzen 7 3700X - Hình 2

Số lượng CPU bán ra, tháng 6/2018 - tháng 7/2019

AMD đánh tan tác Intel chỉ với một con chip Ryzen 7 3700X - Hình 3

Giá bán trung bình, tháng 6/2018 - tháng 7/2019

AMD đánh tan tác Intel chỉ với một con chip Ryzen 7 3700X - Hình 4

Thị phần tháng 7/2019

Nếu bạn vẫn chưa hình dung ra Intel đang bị đánh tơi tả đến mức nào, thì đây là một phép so sánh dễ hiểu hơn: cứ mỗi khi Intel bán được 1 vi xử lý, thì đối thủ AMD bán được đến 4.

Vi xử lý Ryzen thế hệ 3 của AMD đã bán đắt như tôm tươi trong vài tuần đầu lên kệ, sau đó chậm dần lại chủ yếu vì...thiếu hàng chứ không phải vì nhu cầu thị trường giảm xuống (ví dụ, flagship Ryzen 9 3900X khá khan hiếm trên thị trường, và hiện đang được bán với giá cắt cổ trên eBay - một điều ai cũng đoán được).

Tất nhiên, các fan của AMD cũng không nên tự đắc, bởi như đã nói ở đầu bài, đây chỉ là số liệu thống kê đến từ một nhà bán lẻ trực tuyến tại Đức mà thôi, không thể được xem là đại diện cho toàn bộ ngành công nghiệp CPU được. Số liệu này chủ yếu tập trung vào bộ phận người tiêu dùng và giới game thủ thích vọc vạch PC nói chung - vẫn là những con số biết nói, dù rằng Intel thời gian qua đã chuyển một phần trọng tâm sang các thị trường khác như doanh nghiệp và laptop.

Thêm nữa, những kết quả chúng ta thấy ở đây chủ yếu xoay quanh thời điểm ra mắt, hiển nhiên không thể hiện được xu hướng lâu dài, và đừng quên rằng Intel sẽ sớm đáp trả bằng một CPU Comet Lake 10 nhân có thể đánh bại Ryzen 9 3900X của AMD.

AMD đánh tan tác Intel chỉ với một con chip Ryzen 7 3700X - Hình 5

Ryzen 9 3900X và Ryzen 7 3700X

Tất cả những điều nói trên cho thấy một sự thật là AMD đang làm tốt hơn bao giờ hết và đang giành lấy vị trí xứng đáng cho mình trên thị trường CPU - ngay cả trong bối cảnh những vấn đề về cổ phiếu đang khiến công ty phải đau đầu giải quyết.

Một điểm sáng khác ở đây là vi xử lý Ryzen thế hệ 3 đã tạo được sự hứng thú từ người tiêu dùng hơn hẳn các thế hệ vi xử lý đi trước, cho thấy AMD quả thực đang đi đúng hướng.

Nhiều phản hồi khác từ châu Á cũng cho thấy AMD đang đạt được những bước tiến mạnh mẽ trong khu vực, cụ thể là tại Hàn Quốc và Nhật Bản, và theo một bản tin thì tại Nhật Bản, AMD đã đạt được thị phần 47%, gần ngang ngửa với Intel. Không quá tệ nếu bạn nhớ lại thời điểm đầu năm 2018, khi thị phần của AMD tại quốc gia mặt trời mọc chỉ vỏn vẹn 18% mà thôi.

Dù thế nào đi nữa, AMD cũng đang tiến công mạnh mẽ với vũ khí hàng đầu là chip Ryzen 3000, và Intel rõ ràng cần một lời phản đáp, nếu không mọi thứ sẽ vượt khỏi tầm kiểm soát của họ trên các thị trường khác, chứ không chỉ là thị trường PC như hiện nay.

Bản tin về thị trường Nhật Bản nêu trên cho thấy AMD tăng trưởng cả trên thị trường PC lắp ráp sẵn lẫn laptop, nơi công ty này hiện nắm giữ 14,7% thị phần (nghe thì không nhiều, nhưng so với con số 3,9% hồi đầu năm 2018 thì quả là một bước nhảy cực lớn).

Theo GenK

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Jack Ma chưa bao giờ đọc sơ yếu lí lịch của nhân viên, vì đây mới là điều ông quan tâm nhất 
17:02:40 06/03/2021
Apple đang tạo ra ‘sự cố Y2K’ mới khiến Facebook chao đảo: Có thể thổi bay 5 tỷ USD lợi nhuận quý 2/2021 của MXH tỷ dân? 
12:37:49 07/03/2021
Chiêu lừa 'thanh toán bằng Pi'
11:23:41 06/03/2021
Tesla biến thành cơn ác mộng: Vốn hóa mất hơn 230 tỷ USD trong 4 tuần, cổ phiếu lao dốc khiến một loạt công ty 'ngã gục', các quỹ ETF rớt giá 'thảm' 
21:51:20 06/03/2021
Chiếc TV MicroLED này có thể gấp lại như cái quạt, ẩn dưới sàn nhà, giá 400.000 USD 
21:59:45 06/03/2021
Súng massage của Xiaomi đang được huy động vốn với giá 69 USD 
22:25:04 06/03/2021
Samsung chính thức ra mắt dòng sản phẩm TV Neo QLED 2021 tại Việt Nam
12:46:07 06/03/2021
Find My trên iOS có thể phát hiện người dùng đang bị theo dõi
06:21:27 07/03/2021
Gia tăng tương tác với người dùng, Tesla lập mạng xã hội riêng 
16:51:00 07/03/2021
CEO Microsoft: ‘Nâng nhóm mình lên, hạ người khác xuống’ không phải là lãnh đạo
17:07:28 06/03/2021

Thông tin đang nóng

HOT: Hoà Minzy cuối cùng đã công khai con trai đầu lòng, tiết lộ luôn tên của bé sau thời gian dài giấu kín
17:53:19 07/03/2021
Cố nhận thưởng bằng cách uống 2 lít rượu liên tục, nữ streamer đột tử ngay tại chỗ
15:29:15 07/03/2021
Khó lòng nhận ra đây là Địch Lệ Nhiệt Ba: Mặt đơ cứng như tượng sáp, nhan sắc làm sao thế này?
14:29:42 07/03/2021
Việt Anh và vợ cũ hội ngộ mừng sinh nhật con trai, nhìn biểu cảm biết ngay tình trạng quan hệ sau ly hôn
14:32:57 07/03/2021
Nghệ sĩ Hoàng Lan phẫu thuật vùng lưng bị hoại tử
14:50:50 07/03/2021
Nghệ sĩ Trung Quốc sợ tiếng hết thời khi hát ở đám cưới và hội chợ
14:45:51 07/03/2021
Cuộc sống đơn độc của Chung Sở Hồng
14:48:32 07/03/2021
Chồng bảo đưa tiền để anh đi đặt cọc mua nhà, tôi hí hửng tưởng sắp có nhà mới nào ngờ lại nhận về cú sốc
16:06:54 07/03/2021
Châu Tinh Trì tới viếng Ngô Mạnh Đạt
18:17:22 07/03/2021
Vừa công khai quý tử, Hoà Minzy tiện thừa nhận luôn bạn trai đại gia chính là chồng!
18:22:32 07/03/2021

Tin mới nhất

Cách khôi phục lại lịch sử duyệt web trong Google Chrome, bất kể bạn đã xóa bằng cách nào

16:49:04 07/03/2021
Hướng dẫn cách tìm lại lịch sử duyệt web đã xóa mất trong Google Chrome.

Giới siêu giàu "chơi net" ở đẳng cấp khác: Có app riêng để mua đồng hồ Rolex, quẹt trái phải như Tinder "chốt" đồ tiền tỷ 

15:14:48 07/03/2021
Giới thượng lưu cũng tải app, chỉ khác ở chỗ họ dùng app để mua xa xỉ phẩm, chẳng hạn như đồng hồ Rolex.

"Đối thoại 2045": 25 năm để xuất hiện những tập đoàn khổng lồ của Việt Nam 

14:46:35 07/03/2021
Cuộc gặp giữa Thủ tướng với đại diện cho nhiều doanh nhân, học giả lớn của Việt Nam ngày 6/3 với một mục tiêu cốt lõi là đưa Việt Nam trở thành một quốc gia phát triển thịnh vượng vào năm 2045.

Triệu phú một thời John McAfee bị cáo buộc lừa đảo bơm thổi tiền ảo 

14:43:25 07/03/2021
Ông McAfee và đồng phạm bị cáo buộc kiếm lời gần 2 triệu USD từ các vụ bơm thổi Reddcoin và Dogecoin.

Apple bị điều tra chống độc quyền tại Anh

10:13:38 07/03/2021
Cuộc điều tra sẽ xem xét liệu Apple có chi phối việc phân phối ứng dụng trên các thiết bị của Apple tại xứ sở sương mù hay không.

Apple giải thích việc Siri yêu cầu người dùng chọn một ứng dụng âm nhạc

06:22:29 07/03/2021
Apple đã có phản hồi sau khi người dùng thông báo về việc iOS 14.5 beta nhắc nhở họ đặt ứng dụng nghe nhạc hoặc podcast bên thứ ba làm mặc định khi ra lệnh bằng Siri.

Cách ngăn các email cá nhân bị theo dõi quảng cáo

06:18:57 07/03/2021
Những email tiếp thị nằm trong hộp thư đến không chỉ là quảng cáo sản phẩm mà còn có khả năng theo dõi xem bạn đã mở email hay chưa, thời điểm và địa điểm mở email bằng cách sử dụng các phần mềm như MailChimp.

Oppo trở thành nhà sản xuất smartphone lớn nhất Trung Quốc

06:17:26 07/03/2021
Báo cáo mới nhất từ hãng nghiên cứu thị trường Counterpoint Research cho biết, Oppo đã lần đầu tiên trở thành nhà sản xuất smartphone lớn nhất Trung Quốc.

Trung Quốc chiết xuất kim loại quý từ hàng triệu smartphone cũ

06:14:18 07/03/2021
Là quốc gia có lượng rác thải điện tử khổng lồ, chính phủ Trung Quốc đang từng bước thay đổi cục diện vấn đề thông qua những biện pháp tích cực.

Huawei đang nghiên cứu giải pháp thay thế Gmail của riêng mình 

18:34:34 06/03/2021
Không chỉ Gmail, Huawei cũng đang phát triển một loạt ứng dụng cho hệ điều hành mà họ sản xuất.

Chờ iMac M1 quá lâu, YouTuber này tự độ luôn tại nhà 

13:22:08 06/03/2021
Có khá nhiều khách hàng cao cấp chờ đợi để được thấy mẫu iMac đầu tiên chạy chip Silicon thế nhưng vẫn chưa có thông tin nào vì vậy một YouTuber đã tự độ chiếc iMac Apple Silicon đầu tiên trên thế giới bằng cách sử dụng linh kiện từ một...

Facebook dùng một tỷ bức ảnh Instagram để đào tạo AI

11:25:01 06/03/2021
Facebook đã tận dụng cơ sở dữ liệu hình ảnh khổng lồ của Instagram để xây dựng thành công AI có khả năng nhìn được nội dung đang thấy.

YouTube cân nhắc gỡ lệnh cấm ông Donald Trump

18:58:09 05/03/2021
Theo CNBC, CEO YouTube cho biết sẽ tháo lệnh đình chỉ tài khoản của cựu Tổng thống Mỹ khi nào những nguy cơ bạo lực giảm xuống.

Trung Quốc sẽ đổ tiền vào chip, AI và 5G để bắt kịp Mỹ

18:56:39 05/03/2021
Đây là một trong những trọng tâm của quá trình hiện đại hóa Trung Quốc vừa được chính phủ nước này đưa ra trong phiên khai mạc kỳ họp Đại hội Đại biểu Nhân dân Toàn quốc (NPC - Quốc hội) tại Bắc Kinh ngày 5.3.

Trải nghiệm một tuần chỉ tiêu Bitcoin

16:44:10 05/03/2021
4 năm trước, tôi từng thử sống một tuần bằng Bitcoin và nhận được kết quả thất vọng vì hiếm có nơi nào chấp nhận loại tiền điện tử này.

Những người bị hủy hoại vì deepfake

16:42:41 05/03/2021
Helen Mort sững sờ khi một người bạn nói loạt ảnh nuy của cô đang bị phát tán trên một trang web nhạy cảm.

Tranh cãi đèn năng lượng mặt trời tiết kiệm điện

16:41:25 05/03/2021
Ngọc Thắng ở Dak Lak, từng tốn 5,2 triệu đồng tiền điện cho 18 tháng sử dụng 2 bóng đèn. Chuyển sang đèn năng lượng mặt trời, ông tính chỉ mất 1,5 triệu đồng.

Máy chủ Exchange của Microsoft bị hacker Trung Quốc tấn công

11:04:58 05/03/2021
Microsoft nghi ngờ nhóm hacker Hafnium khai thác lỗ hổng của máy chủ Exchange của họ, qua đó tấn công vào nhiều cơ quan trọng yếu của Mỹ.

MediaTek làm chip cho SmartTV 4K

11:04:15 05/03/2021
Dòng chip MT9638 tích hợp bộ xử lý AI hiệu suất cao hỗ trợ giả lập độ phân giải cao, xử lý điều khiển giọng nói.

Parler tiếp tục kiện Amazon, đòi bồi thường thiệt hại

20:59:39 04/03/2021
Theo Reuters, Parler vừa rút đơn kiện cũ để trình đơn kiện mới cáo buộc Amazon về hàng loạt hành vi vi phạm hợp đồng.

Có thể bạn quan tâm

[Sống khoẻ] Cà gai leo trị bệnh gan

Sức khỏe

20:23:12 07/03/2021
Cà gai leo còn có tên gọi khác như: Cà vạnh, cà cườm, cà quánh, cà quýnh, cà gai dây, cà lù.

Mỹ có thể đạt miễn dịch cộng đồng vào mùa hè

Thế giới

20:16:51 07/03/2021
Với tiến độ tiêm chủng tiếp tục được cải thiện, Mỹ được cho là đang tiến gần hơn tới miễn dịch cộng đồng.

Sáng 8/3 vaccine Covid-19 có mặt tại 4 điểm tiêm đầu tiên

Sự kiện nóng

20:13:39 07/03/2021
Bốn xe chở vaccine AstraZeneca sẽ lần lượt xuất kho VNVC lúc 3h và 6h sáng 8/3 đi hai nơi ở Hải Dương, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM.

Hàng loạt thương hiệu ô tô tại Việt Nam giảm giá mạnh từ tuần đầu tháng 3

Ôtô

20:05:50 07/03/2021
Từ đầu tháng 3 đến nay, nhiều hãng ô tô tại Việt Nam đang thực hiện chương trình ưu đãi, giảm giá bán xe từ vài chục triệu đến hơn 100 triệu đồng để kích cầu doanh số trong bối cảnh dịch COVID-19.

TLinh chính thức lên tiếng về lùm xùm không “rep” bình luận của Thiều Bảo Trâm, thì ra cả hai có giao kèo bí mật?

Sao việt

20:02:47 07/03/2021
Thả nhẹ 1 bình luận cho TLinh vào giữa đêm, Thiều Bảo Trâm lại vướng thị phi không đáng có.

Những loại nước sốt độc đáo vòng quanh thế giới

Ẩm thực

20:01:33 07/03/2021
Trong nền ẩm thực của mỗi quốc gia, các loại nước sốt luôn đóng một vai trò lớn góp phần tạo nên hương vị đặc trưng riêng khiến thực khách mê đắm. Mọi người hãy cùng điểm qua những loại sốt nổi tiếng nhất thế giới dưới đây nhé.

Đâm bạn gái trọng thương rồi lấy điện thoại bỏ đi

Pháp luật

20:01:31 07/03/2021
Do mâu thuẫn tình cảm, Tăng Văn Cương (Bắc Giang) dùng kéo đâm nhiều nhát vào người bạn gái rồi lấy điện thoại của nạn nhân, bỏ đi.

“Sông Đón Trăng Lên”: Nam chính Ji Soo rời đoàn vì bê bối, bộ phim buộc có thay đổi lớn

Hậu trường phim

20:00:39 07/03/2021
Nam diễn viên Ji Soo vì vướng bê bối nên phải rời đoàn phim Sông Đón Trăng Lên và sẽ nhập ngũ vào tháng 10 tới. Bộ phim buộc phải có những thay đổi lớn để khắc phục hậu quả của việc này.

“Cuộc Chiến Thượng Lưu 2” liên tiếp bứt phá rating nhờ sự trở lại của bà cả Lee Ji Ah

Phim châu á

20:00:36 07/03/2021
 Sự trở lại của bà cả Lee Ji Ah giúp rating Cuộc Chiến Thượng Lưu 2 nhảy vọt dẫn đầu các bộ phim chiếu cùng khung giờ.

Người đàn ông Nhật nấu cơm nửa sống nửa chín

Hài hước

19:52:47 07/03/2021
Thanh niên sống và làm việc ở Nhật đã đăng tải video về nồi cơm được một người Nhật nấu cho ăn. Trong video là một nồi cơm nửa sống nửa chín, và mọi người đang trêu tác giả khiến ai nấy đều cười rộn rã

Trường nghề Hà Nội xây dựng kịch bản đón học sinh, sinh viên đi học trở lại

Đời sống

19:46:41 07/03/2021
Để đón học sinh, sinh viên (HS, SV) quay trở lại trường học từ ngày 8/3, các trường nghề trên địa bàn TP Hà Nội đã tổng vệ sinh, phun khử khuẩn, xây dựng kịch bản dạy học và phòng chống dịch Covid-19.

Nếu cần, hãy thay đổi diện mạo để có cuộc sống tốt hơn

Học hành

19:43:46 07/03/2021
Nguyễn Thanh Thảo - Chàng trai sinh ra tại vùng đất Bình Dương, có ước mơ trở thành một bác sĩ da liễu và quyết tâm thẩm mỹ để thay đổi cuộc sống.

Hollywood đang làm tổn thương người đồng tính, chuyển giới?

Phim âu mỹ

19:03:39 07/03/2021
Sự hời hợt của một số diễn viên khiến người khác hiểu sai về cộng đồng LGBTQ . Người đồng tính, chuyển giới cũng dễ bị tổn thương vì điều này.

Trấn Thành đã lên tiếng khi liên tục bị chê hát dở: "Tôi sẽ tiếp tục làm đến khi hay thì thôi. Một thời gian nữa chưa hay sẽ tự động câm miệng"

Nhạc việt

19:02:54 07/03/2021
Trấn Thành đã có những chia sẻ thẳng thắn trước rất nhiều bình luận phàn nàn về giọng hát của anh suốt nhiều tháng qua.

Vừa về ra mắt, mẹ bạn trai đã hỏi cưới sẽ có bao nhiêu của hồi môn, nhưng nhận được câu trả lời từ cô, bà liền "đứng hình" tại chỗ

Netizen

19:02:25 07/03/2021
Bà băn khoăn rằng, với hoàn cảnh như nhà em thì lúc gả con gái về làm dâu nhà bà, bố mẹ em sẽ cho con được bao nhiêu của hồi môn..., cô gái kể.