Chỉ với 700 ngàn đồng, tỷ phú Jack Ma “cứu” con thoát khỏi nghiện game nặng nhưng câu răn dạy con sau đó mới khiến hàng triệu phụ huynh “dậy sóng”

Jerry được xem là một “nạn nhân” của Alibaba. Mải mê dấn thân vào khởi nghiệp , Jerry không được bố mẹ quan tâm dạy bảo nên đã sa lầy vào nghiện game .

Jerry Ma , sinh năm 1992, hiện đang theo học tại Đại học Berkeley của Mỹ. Giống như hầu hết các thanh thiếu niên, cậu bé đã có một thời kỳ nổi loạn. Bố mẹ mải mê dấn thân vào khởi nghiệp , Jerry không được quan tâm dạy bảo nên đã sa lầy vào nghiện game .

Trong một bài phỏng vấn, mẹ Jerry, bà Zhang Ying đã chia sẻ rằng Jerry nên được coi là một “nạn nhân” của Alibaba. Cậu bé ra đời cùng thời điểm với khoảng thời gian mà hai vợ chồng Jack Ma bắt đầu dấn thân vào kinh doanh.

Chỉ với 700 ngàn đồng, tỷ phú Jack Ma cứu con thoát khỏi nghiện game nặng nhưng câu răn dạy con sau đó mới khiến hàng triệu phụ huynh dậy sóng - Hình 1

Jerry hiếm khi lộ diện trước truyền thông.

Lúc đó, một cậu bé còn nhỏ đã phải sống trong căn phòng chẳng lấy làm rộng rãi gì nhưng xung quanh luôn có 30 người chen chúc, đầy tiếng ồn và khói thuốc.

Khi chỉ mới 4 tuổi, Jerry đã phải ở nội trú 5 ngày mỗi tuần và chỉ được về nhà vào cuối tuần. Và khi đến 10 tuổi, bởi không có sự quan tâm của bố mẹ, Jerry bị sa lầy trong các trò chơi game và bị nghiện. Cậu bé thường đi thâu đêm để tụ tập chơi game với bạn bè.

Câu trả lời của con trai đã “thức tỉnh” bố mẹ

Năm con trai 12 tuổi, nhận thấy con quá mê game , Jack Ma hỏi con trai lý do tại sao . Cậu bé trả lời đơn giản: “Bố mẹ bận công việc không có thời gian lo cho con. Con chán lắm. Sao con không chơi game được?” .

Lựa chọn giữa con trai và công việc, cuối cùng vợ Jack ma quyết định từ bỏ mọi thứ ở công ty và ở nhà chăm sóc con . Lúc đó, cậu bé Jerry đã là một kẻ nghiện game nặng. Do đó, Jack đã quyết tâm rằng phải cai nghiện game thành công cho con trai.

Chỉ với 700 ngàn đồng, tỷ phú Jack Ma cứu con thoát khỏi nghiện game nặng nhưng câu răn dạy con sau đó mới khiến hàng triệu phụ huynh dậy sóng - Hình 2

Tấm ảnh hiếm hoi Jack Ma chụp cùng con trai được đăng tải vào năm 2005.

Bà Zhang Ying nói rằng vào một buổi tối mùa hè, Jack Ma đã đưa cho Jerry 200 NDT (tương đương với 700.000 đồng) và nói với Jerry rằng con hãy đi chơi game hết số tiền này đi. Nhưng lúc về, hãy trình bày cho bố lợi ích của việc chơi game .

Jerry vô cùng sung sướng, cầm tiền và chạy đi chơi suốt 3 ngày 3 đêm mới về. Vừa về tới nhà, việc đầu tiên cậu làm là ăn ngấu nghiến rồi lăn ra ngủ. Khi bị cha hỏi, cậu bé nói: “Vừa đói, vừa buồn ngủ, vừa mệt khắp người nên con chẳng thấy mấy trò game đó có lợi ích gì”.

Ngay sau đó, Jack Ma mới nghiêm nghị nói với Jerry rằng: “Vậy con có muốn chơi nữa không? Con đã chơi đủ chưa? Giờ đã muốn về nhà chưa?” . Jerry lúc đó đã không nói nên lời. Sau lần đó, dưới sự trông coi, chăm sóc của mẹ, Jerry vì thế dần dần cai nghiện khỏi trò chơi điện tử. Và cũng chính vì cậu con trai nghiện game online nên Jack Ma đã không đầu tư vào lĩnh vực này.

Nhưng điều tuyệt vời hơn là 6 tháng sau lời giáo huấn của cha, Jerry đã vọt lên vị trí thứ 17 trong lớp. Thầy giáo của cậu bé nói rằng Jerry không chỉ có điểm số tốt hơn mà cũng rất hòa nhập, trở thành người hướng ngoại, thích cười và khoan dung hơn.

Con không cần phải cố gắng để lọt vào top 3 bạn học sinh giỏi nhất lớp

Tháng 4/2015, trong cuốn sách Jack Ma’s Internal Speeches: Trust in Tomorrow” (tạm dịch: Những bài phát biểu nội bộ của Jack Ma: Hãy tin ở ngày mai) của nhà xuất bản Red Flag Publishing, Jack Ma đã khiến các bậc phụ huynh “dậy sóng” bởi câu nói mà ông đã nói với con trai của mình rằng: “Con không cần phải cố gắng để lọt vào top 3 bạn học sinh giỏi nhất lớp”.

“Con chỉ cần đứng trung bình ở giữa lớp là được rồi, miễn là điểm số của con không quá tệ. Chỉ những người này (tức là những học sinh đứng trung bình giữa lớp) mới có đủ thời gian rỗi để học các kỹ năng khác” , Jack Ma nhấn mạnh.

Chỉ với 700 ngàn đồng, tỷ phú Jack Ma cứu con thoát khỏi nghiện game nặng nhưng câu răn dạy con sau đó mới khiến hàng triệu phụ huynh dậy sóng - Hình 3

Jack Ma cho rằng, nền kinh tế Trung Quốc phát triển là nhờ những cá nhân biết động não và tinh thần kinh doanh. Rút kinh nghiệm từ bản thân ông, Alibaba đã trở thành một trong những công ty thành công nhất thế giới dù rằng ông không phải là một học sinh giỏi. Thậm chí, ông còn 3 lần thi trượt đại học. Và rất nhiều nhà lãnh đạo doanh nghiệp hàng đầu Trung Quốc cũng như thế giới đã thành công dù họ không phải là những học sinh, sinh viên đứng trong “top 3″.

Trong một bức thư gửi con trai khi con sắp đi học tại Đại học Berkeley, California, Mỹ, Jack Ma nhắn gửi con ba điều: Điều thứ nhất, luôn nghĩ cho bản thân và đưa ra những quyết định độc lập. Điều thứ hai, luôn luôn lạc quan với cuộc sống, sẽ có rất nhiều rắc rối trong cuộc sống nhưng sẽ có nhiều cách để giải quyết chúng. Và điều cuối cùng, luôn luôn trung thực, đặc biệt là với cha của mình.

Tiểu Jack Ma sau 4 năm: Bị đá về quê, kém lanh lợi dù đã 13 tuổi

Từng nổi tiếng với danh xưng Tiểu Jack Ma, cậu bé Phạm Tiểu Cần nay lại có cuộc sống thê thảm, trượt dài sau chuỗi ngày nổi tiếng.

Thời điểm tháng 11/2016, nhờ một bức ảnh đăng tải trên mạng xã hội, Phạm Tiểu Cần trở nên nổi tiếng chỉ sau một đêm vì vẻ ngoài quá giống Jack Ma (tên tiếng Trung là Mã Vân) - vị chủ tịch hãng Alibaba nổi tiếng của Trung Quốc.

Tưởng đâu những ngày tháng tươi đẹp đã mở ra với cậu bé quê Giang Tây (Trung Quốc), thế nhưng hoàn cảnh hiện tại của Phạm Tiểu Cần khiến không ít người xót xa.

Tiểu Jack Ma sau 4 năm: Bị đá về quê, kém lanh lợi dù đã 13 tuổi - Hình 1
Phạm Tiểu Cần (trái) và Jack Ma (phải). (Ảnh: Weibo)

Gia cảnh khó khăn, bị lợi dụng để kiếm tiền

Thời điểm đột ngột nổi tiếng, Phạm Tiểu Cần chỉ là một cậu bé lớp 1 chưa thể viết được tên mình. Cậu sinh năm 2008 trong một gia đình nghèo khó, bố bị rắn cắn khi còn trẻ dẫn đến phải cắt cụt chi chỉ còn chân trái, mẹ lại chậm phát triển trí tuệ không thể chăm sóc con cái.

Tiểu Jack Ma sau 4 năm: Bị đá về quê, kém lanh lợi dù đã 13 tuổi - Hình 2
Gia cảnh khốn đốn của nhà Tiểu Jack Ma. (Ảnh: Sohu)

Nhiều người sau khi biết được hoàn cảnh của Tiểu Cần, lúc này được gọi là Tiểu Jack Ma hay Tiểu Mã Vân đã đổ xô về miền Giang Tây để thăm hỏi, giúp đỡ gia đình cậu bé. Tuy nhiên, không ít những tổ chức muốn kiếm lợi từ sức nóng của Tiểu Jack Ma cũng đã tìm đến, trong đó có ông chủ Lưu Trường Giang. Năm 2017, ông Lưu đến nhà, hứa hẹn sẽ giúp Tiểu Cần có cuộc sống tốt hơn và bảo ban cậu bé học hành đến nơi đến chốn. Sau khi được gia đình Tiểu Cần chấp thuận, người này đưa cậu bé đến thành phố Thạch Gia Trang, Hà Bắc (Trung Quốc) và thuê bảo mẫu chăm sóc.

Tiểu Jack Ma sau 4 năm: Bị đá về quê, kém lanh lợi dù đã 13 tuổi - Hình 3
Vẻ ngoài quá giống Jack Ma khiến Tiểu Cần nổi tiếng từ bé. (Ảnh: Chinatimes)

Đối với gia đình Tiểu Jack Ma, Lưu Trường Giang là "cứu tinh", "quý nhân" khi không chỉ giúp con trai họ có tương lai tươi sáng mà còn nhiều lần hỗ trợ sửa sang nhà cửa, gửi tiền về nhà. Tuy nhiên, sau khi rời gia đình, bố mẹ Tiểu Cần ngày càng ít có cơ hội gặp lại cậu bé, dịp nghỉ Tết cũng chỉ có thể bên nhau khoảng 10 ngày. Muốn biết thông tin về con trai, bố Tiểu Cần phải tìm hiểu qua bảo mẫu.

Tiểu Jack Ma sau 4 năm: Bị đá về quê, kém lanh lợi dù đã 13 tuổi - Hình 4
Tiểu Jack Ma bị lợi dụng, trở thành công cụ kiếm tiền sau khi nổi tiếng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Đối với Lưu Trường Giang, cậu bé Tiểu Jack Ma lại là "cây hái ra tiền". Người đàn ông này đã mở 4 tài khoản Douyin (TikTok phiên bản Trung Quốc) bao gồm: Tiểu Mã tổng mỹ thực, Bảo mẫu của Tiểu Jack Ma, Nhật ký sinh hoạt của Tiểu Jack Ma và Tiểu Jack Ma tổng tài để đăng tải những video xoay quanh cậu bé nổi tiếng. Chỉ với 4 tài khoản này, Tiểu Cần thu hút hàng trăm nghìn người theo dõi. Cậu bé được mời xuất hiện ở nhiều sự kiện lớn nhỏ, thu về một số tiền khổng lồ từ các hoạt động do Lưu Trường Giang chuẩn bị.

Tiểu Jack Ma sau 4 năm: Bị đá về quê, kém lanh lợi dù đã 13 tuổi - Hình 5
Tiểu Cần xuất hiện tại nhiều sự kiện. (Ảnh: Zhihu)

Bị hắt hủi sau khi giảm nhiệt, không làm nổi toán cơ bản dù đã 13 tuổi

Chỉ vài năm sau đó, cái tên Tiểu Jack Ma nhanh chóng hạ nhiệt, lượng tương tác trên các nền tảng mạng xã hội giảm dần khiến số tiền thu được cũng giảm đi không ít. Lúc này, Phạm Tiểu Cần bị Lưu Trường Giang bỏ rơi.

Ngày 11/2 vừa qua, nhiều trang tin mạng Trung Quốc đã đăng tải những thông tin về Phạm Tiểu Cần, cho biết cậu bé đã rời thành phố Thạch Gia Trang và trở về quê nhà được hơn 1 tháng. Ở tuổi 13, Tiểu Jack Ma nổi tiếng một thời lại không khác gì đứa trẻ lên 5 với thân hình mũm mĩm, quần áo xộc xệch và đầu tóc rối bù.

Tiểu Jack Ma sau 4 năm: Bị đá về quê, kém lanh lợi dù đã 13 tuổi - Hình 6
Hình ảnh Tiểu Jack Ma hiện tại. (Ảnh: Cắt từ clip)

Được biết, hiện tại, cậu bé không quá lanh lợi. Dù độ tuổi tương đương với trình độ lớp 8 tại Việt Nam, Phạm Tiểu Cần lại không thể làm nổi phép tính 2 2. Việc duy nhất mà cậu bé rành là hôn gió, chào khán giả và hét to câu nói quen thuộc trước ống kính: "Ali, Alibaba, Alibaba mau chóng phát triển".

Tiểu Jack Ma sau 4 năm: Bị đá về quê, kém lanh lợi dù đã 13 tuổi - Hình 7
Cậu bé la hét, đòi tiền phóng viên. (Ảnh: Cắt từ clip)

Khi đến nhà thăm hỏi, phóng viên phát hiện cơ thể Tiểu Cần có nhiều vết kim đâm, khiến không ít người đồn đoán cậu bé đã bị tiêm hormone ức chế tăng trưởng. Tuy nhiên, cậu bé lại giải thích là do bản thân bị thương ở chân nên bảo mẫu đã đưa đến bệnh viện để tiêm thuốc. Ngoài ra, cậu bé còn có cách hành xử tiêu cực, lớn giọng hỏi phóng viên: " Đưa tiền đây, đưa tiền đây, chú có tiền không? Có tiền mới được chụp ảnh!". Chỉ khi phóng viên khẳng định có tiền, cậu bé mới ngừng lớn tiếng.

Sự nổi tiếng quá sớm cùng lòng tham của kẻ xấu đã khiến tương lai Phạm Tiểu Cần trở nên mù mịt. Riêng bạn, bạn nghĩ sao về cậu bé 13 tuổi này? Hãy chia sẻ cùng YAN nhé!

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Tiếp Drama: Trang Trần chửi vợ Dũng lò vôi “ngu”, văng tục đáp trả khi danh hài Hoài Linh bị gọi là “đám nghệ sĩ”19:21Clip nữ sinh Việt "cắt đứt" đường lưỡi bò do cô giáo Trung Quốc trình chiếu00:34Clip cận cảnh quá trình xăm môi cho bé gái 5 tuổi đang gây bức xúc: Bé có lấy tay ngăn lại nhưng bị quát 'ngồi im đó'01:00Học sinh lên bảng vẽ lại sau khi cô giáo chiếu bản đồ "đường lưỡi bò"00:38Dẫn gã đàn ông khác đến nhà tình tứ thì chồng đi làm về, vợ tung chiêu giúp nhân tình tẩu thoát, chẳng ngờ bị camera vạch mặt02:32Chuỗi thực phẩm sạch CleverFood ra thông báo tạm dừng bán hàng toàn hệ thống sau clip dòi bò lúc nhúc trong khúc cá kho bị phát tán00:20Kết hôn được 2 tháng 20 ngày, cô gái phải chịu cảnh góa phụ00:31Xem xong đoạn clip này, đảm bảo ai cũng tìm thấy câu trả lời cho thắc mắc: "Ngủ chung giường với con là như thế nào?"00:46Thấy xe máy lạ đỗ trước cửa nhà, người phụ nữ có pha xử lý khiến chủ xe "tức không thể nói gì"00:46Cặp đôi trẻ hồn nhiên đứng 'mây mưa' giữa rừng phòng hộ01:26Chàng trai suy sụp ngồi trước căn hộ khi màn cầu hôn bất ngờ biến thành bắt quả tang bạn gái 'vụng trộm'00:42Nghe thấy âm thanh lạ, người đàn ông bước tới gần ổ con gà mái thì bất ngờ với cảnh tượng trước mắt00:35Cảnh tượng giành giật các mối sỉ quần áo khiến ai xem cũng ngỡ ngàng00:11Video: Cô giáo trẻ trổ tài nhảy điêu luyện khiến cả lớp reo hò thích thú00:25Clip kinh hãi: Xe tải chở đất đổ dốc, bất ngờ lật nghiêng suýt đè bẹp người đi bộ00:21Clip: Tài xế nằm ngửa, lái ô-tô bằng một chân, nắm chặt tay bạn gái lao vun vút trên đường cao tốc00:16Dân mạng “đào mộ” khoảnh khắc Harry bối rối, liên tục lảng tránh vợ chồng anh trai trong lần đụng mặt mà không có Meghan Markle00:37Đỉnh như 1977 Vlog, video mới dài chưa đầy 3 phút mà toàn câu nói chất lừ02:56Clip: Vợ bất ngờ 'mất tích' sau 2 giây để đồ lên cốp xe ô tô, ông chồng hốt hoảng đi tìm01:01Tâm sự của cô giáo chủ nhiệm: 'Cô chưa hề có một chút cảm xúc với mấy đứa'… và cái kết phía sau khiến ai cũng 'nghẹn lòng'09:04

Tiêu điểm

Sốc: Thanh niên cay đắng phát hiện bạn gái làm Sugarbaby, “lếu lều” với đàn ông U40 lấy tiền nuôi cha mẹ
10:37:48 16/04/2021
NÓNG: Ngọc Trinh bị chửi mất dạy, hỗn hào, đe doạ 'gặp ở đó mà có là Chipu thì cũng tát vô mặt'
09:09:45 17/04/2021
Bị bạn trai phát hiện làm 'sugar baby', gái xinh phân trần: 'Vì lo cho tương lai 2 đứa, ra trường không kiếm được việc thì nhờ ông ấy'
11:33:40 16/04/2021
Lộ nguyên nhân cô giáo đánh trẻ 18 tháng tuổi đến mức nhập viện điều trị tâm lý, nhắn tin cầu xin phụ huynh bỏ qua mọi chuyện?
14:49:06 17/04/2021
Nguyễn Sin 'bóc phốt' Lê Chí Thành ảo tưởng bản thân, sử dụng mạng xã hội để kích động
10:47:20 16/04/2021
Lộ khoảnh khắc thay đồ nhạy cảm trên ô tô, nàng hot girl khiến CĐM hoang mang, không hiểu chiêu trò hay tai nạn
19:08:06 17/04/2021
Phẫn nộ cô giáo đánh bé 18 tháng tuổi thương tích khắp người, đến mức nhập viện điều trị tâm lý vì quá hoảng sợ?
14:44:59 17/04/2021
Thẩm mỹ để giữ chồng trẻ, cặp đôi bà cháu vẫn chia tay sau 26 năm
13:08:05 16/04/2021
Tiết lộ mong muốn duy nhất của Nữ hoàng Anh tại tang lễ của Hoàng tế Philip, Meghan ở trời Mỹ vẫn lăm le chiếm spotlight
22:36:24 17/04/2021
Chia sẻ gây sốc của Leader Hero Team liên quan đến Mèo Simmy: Nữ streamer mắc bệnh cực kỳ nguy hiểm?
10:26:41 16/04/2021

Thông tin đang nóng

Mở cặp lồng cơm vợ đưa mỗi sáng trong suốt 6 năm qua, chồng giật mình không thấy bữa trưa đâu, nhìn thứ vợ bỏ trong đó anh 'vã mồ hôi hộ'
07:14:25 18/04/2021
NÓNG: Sự thật "ngã ngửa" về hình ảnh giấy xét nghiệm ADN chứng minh 2 đứa trẻ không phải con của Trịnh Sảng
07:45:01 18/04/2021
Mang con gái đi làm đẹp, Hồ Ngọc Hà bị chiếm spotlight
08:05:24 18/04/2021
Nhìn thấy chị dâu tương lai, chồng tôi chạy lại tát "lật mặt" và sự thật khiến cả nhà tôi cùng sốc
07:11:21 18/04/2021
Sau 2 năm ly hôn Song Hye Kyo, Song Joong Ki mới lộ khoảnh khắc tình tứ với 1 cô gái như thế này
06:10:13 18/04/2021
Toàn cảnh drama của dàn sao Việt và vợ Dũng "lò vôi": Từ phát ngôn "đám nghệ sĩ" đến gọi tên NS Hoài Linh, khẩu chiến với Trang Khàn, Trịnh Kim Chi
06:16:32 18/04/2021
Khánh Vy: Từ thí sinh 'The Face' đến vợ Phan Mạnh Quỳnh
05:57:01 18/04/2021
Son Tae Young bên Kwon Sang Woo
05:51:43 18/04/2021
Tôi chết lặng khi biết mặt người tình của vợ
07:18:23 18/04/2021
Vì sao vợ đại gia Dũng "lò vôi" lại khiến hàng loạt sao Việt nổi giận?
06:34:47 18/04/2021

Tin mới nhất

Nữ tỷ phú 10 năm mang họ mẹ để giấu thân phận, tài sản tăng 12 lần trong 14 năm

10:09:15 18/04/2021
Là con gái của tỷ phú nhưng để giấu kín thân phận, tránh bị giới truyền thông nhòm ngó, người phụ nữ này từng mang họ mẹ suốt 10 năm trời, sau đó tự mình gánh vác cả cơ nghiệp mà bố để lại.

Nữ sinh 2k từ Bình Dương lên Thủ Đức bán mắm chưng kiếm tiền học phí

10:00:59 18/04/2021
Gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip kể về câu chuyện một cô gái bán mắm chưng trên đường Hiệp Bình (TP. Thủ Đức). Hình ảnh những bát mắm chưng nhỏ, vàng ươm thu hút khá đông dân mạng quan tâm.

Xót xa nam shipper ăn vội, tranh thủ soạn đơn cho kịp giờ giao hàng

09:51:37 18/04/2021
Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip chia sẻ về cuộc sống của một shipper thu hút sự chú ý của nhiều người. Theo đó, anh chàng này đang dùng bữa qua loa với một chiếc bánh nhỏ, vừa ăn vừa vội vàng soạn lại đơn hàng.

Đọ ảnh ở nhà vs trên mạng của dàn gái xinh nức tiếng: Con gái đúng là chúa "lật mặt"!

09:39:31 18/04/2021
Vẫn biết khả năng biến hình của con gái rất gì và này nọ nhưng mỗi lần được tận mắt chứng kiến, netizen đều chóng mặt.

Khoe trái bí đao "siêu to siêu khổng lồ" nặng đến 50kg, anh chàng khiến dân mạng mắt tròn mắt dẹt: Bổ ra nấu chắc cả huyện ăn mới hết!

08:28:52 18/04/2021
Trái bí đao siêu to siêu khổng lồ này đang khiến dân mạng xôn xao. Đây có phải loài đột biến không mà quả to như vậy?

Từng từ chối hợp đồng 400 triệu/tháng, thu nhập của nữ streamer Linh Ngọc Đàm giờ ra sao?

08:22:04 18/04/2021
Dù còn rất trẻ nhưng streamer Linh Ngọc Đàm đã sở hữu cho mình khối tài sản khiến nhiều người phải trầm trồ.

Anh chồng chăm vợ đẻ trong viện khiến hội chị em "đỏ mặt", từng hành động khiến tất cả thán phục

08:16:40 18/04/2021
Câu chuyện cùng bức ảnh ghi lại trong viện khiến người đọc không ngừng gật gù, tán thưởng anh chồng chu đáo.

Clip: Thực hư việc nha sĩ làm hỏng lợi của khách khi lấy cao răng

08:06:41 18/04/2021
Mới đây, một tài khoản TikTok tự nhận là bác sĩ nha khoa đã đăng tải đoạn clip giải thích về lời đồn các bác sĩ thường chọc vào lợi và mài răng để ăn tiền lấy cao răng của khách.

Tình hình sức khỏe của bé 18 tháng nghi bị cô giáo bạo hành bầm tím khắp mặt phải nhập viện điều trị

08:01:34 18/04/2021
Mới đây, ông Nguyễn Trung Trực, Chủ tịch UBND huyện Tuy Phong (Bình Thuận) đã chính thức thông tin về vụ việc cô giáo giữ trẻ H (thị trấn Liên Hương) bị tố đánh bé 18 tháng tuổi đến nhập viện.

Cô giáo phủ nhận việc đánh trẻ 18 tháng nhập viện: Đưa tay cản lại vì sợ cháu ngã té, không may mặt cháu đập xuống nền nhà

07:57:01 18/04/2021
Do có quan hệ gần gũi, nên khi sự việc xảy ra, hai bên đã tự thỏa thuận, không yêu cầu đền bù hay điều tra.

Dòng nhật ký của nữ sinh lớp 10 nhảy cầu tự tử ở Nghệ An: Mấy bà hàng xóm nói linh tinh, 'rồi anh sẽ quên em thôi'

07:53:59 18/04/2021
Theo người thân của em T, những lời đồn đại cho rằng em có bầu, bị bố mẹ la mắng dẫn đến việc tử vẫn là không đúng sự thật.

Tác giả triển lãm Plus by Bảo Nam thừa nhận "lúc chuẩn bị trưng bày thì thiếu sót phần trích dẫn", gửi lời xin lỗi chốt hạ drama đạo nhái

07:29:57 18/04/2021
Trên trang cá nhân của mình, tác giả Bảo Nam vừa đăng tải một bức tâm thư giải thích ngọn ngành những chuyện đã xảy ra.

Không về dự tang lễ, Meghan Markle vẫn cùng con trai theo dõi lễ tiễn đưa Hoàng thân Philip và gửi về một vật phẩm mang rất nhiều ý nghĩa

06:31:14 18/04/2021
Đó là một vòng hoa được lựa chọn cực kỳ cẩn thận, kèm theo đó là một tấm thiệp viết tay. Xét cho cùng thì nghĩa cử nghĩa tận, Meghan Markle vẫn hiểu rõ điều này.

Bà mẹ hăm hở đi xăm bức họa đầu tiên của con trai lên tay, rồi mới biết đấy là do... bạn cùng lớp của con vẽ

06:13:58 18/04/2021
Sau khi nhìn thấy tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời của con trai mình, một người mẹ đã quyết định bất tử hóa nó bằng một hình xăm. Nhưng đời vốn là một trò đùa mà...

Rich kid Việt gây choáng khi lái siêu xe 20 tỷ đi ăn cơm tấm, nhắm coi ai làm lại chị không?

06:07:55 18/04/2021
Jessie Lương - rich kid sinh năm 1991 vừa làm cõi mạng một phen trầm trồ khi lái siêu xe 20 tỷ đi ăn cơm tấm.

Cô nàng hot girl bỗng chốc nổi như cồn trên mạng

22:33:34 17/04/2021
Với những cô nàng hot girl ở thời điểm hiện tại, việc sở hữu vòng một đẹp là lợi thế vô cùng lớn để thu hút sự quan tâm từ cộng đồng mạng.

Gái Việt 26 tuổi giải thích tin đồn vừa chia tay tỷ phú 72 tuổi đã quen đại gia mới

21:52:44 17/04/2021
Vào những ngày đầu tháng 4, Cổ Ngân - gái Việt nổi tiếng với mối tình chênh lệch 46 tuổi thông báo rằng đã chia tay bạn trai tỷ phú 72 tuổi tên Wynn Katz khiến cõi mạng một phen xôn xao.

Học sinh hí hửng khoe có cách chép bài mới, thầy giáo choáng váng đến nỗi phải thốt lên: "Chưa bao giờ thấy trường hợp này"

19:39:23 17/04/2021
Đi học thì phải chép bài, điều này tất nhiên ai cũng biết. Thế nhưng những lười quá hóa... khôn, học sinh sẽ nghĩ ra đủ trò để tiết kiệm thời gian và đỡ... mỏi tay.

Bạn thân chỉ ra chi tiết đặc biệt trong bức ảnh xưa và nay của Hoàng tế Philip khiến mọi người càng thêm ngưỡng mộ ông

19:38:42 17/04/2021
Vào ngày hôm nay (17/4), hành trình cuối cùng của Hoàng tế Philip sẽ chính thức diễn ra. Trước giờ phút thiêng liêng ấy, những kỷ niệm đẹp về ông vẫn được chia sẻ rộng khắp, càng khiến mọi người thêm kính trọng và ngưỡng mộ một con ngườ...

Khoe cây đu đủ có quả chín đỏ au, chàng trai lập tức bị dân mạng bóc mẽ: Nhìn không hề "giả trân" luôn đó!

19:37:02 17/04/2021
Càng ngày, mạng xã hội càng trở nên sinh động hơn với các loại cây độc, trái lạ... Cũng nhờ đó mà các cư dân mạng được mở mang tầm hiểu biết.

Làm bạn 10 năm, yêu nhau 6 năm, cô gái vẫn bị "đá" vì "anh không xứng"

19:34:29 17/04/2021
Chia tay một người mà bản thân còn yêu chính là điều vô cùng đau khổ. Dù không muốn nhưng một vài người vẫn phải đối diện với tình huống đó, thậm chí còn chẳng biết lý do đối phương muốn kết thúc là gì.

Sự thật việc Lotteria thua lỗ, sắp đóng cửa tại Việt Nam

19:32:26 17/04/2021
Sáng ngày 17/4, dư luận không khỏi xôn xao trước thông tin chuỗi cửa hàng gà rán Lotteria có thể sẽ phải đóng cửa do kết quả kinh doanh không được khả quan.

Thơ Nguyễn chính thức trở lại trên kênh YouTube 9 triệu subscriber của chính mình, có rườm rà quá không?

19:17:36 17/04/2021
 Không bằng cách này thì bằng cách khác, cái tên Thơ Nguyễn vẫn luôn khiến nhiều người đặc biệt quan tâm, nhất là khi những thông tin cô nàng này chuẩn bị quay lại YouTube đang được lan truyền mạnh mẽ.

Gặp quý cô 39 tuổi mê màu sắc, vóc dáng chuẩn chẳng ngại diện crop-top hay váy xẻ cao tít tắp

19:06:38 17/04/2021
Ở tuổi 39 nhưng quý cô này vẫn khiến nhiều người ngưỡng mộ bởi nhan sắc cùng vóc dáng. Không những trẻ trung mà nhìn ở Ngọc Ly còn thấy được nguồn năng lượng tích cực.

Người đàn ông Hải Phòng gây sốt khi kéo cả vườn cây trĩu quả đi khắp huyện, nhìn ai cũng thấy lạ xúm vào hỏi thì ra là bán mặt hàng này

19:04:44 17/04/2021
Có thể nói thời kỳ của công nghệ khiến cho những hình ảnh sản phẩm thực tế được người mua nhìn thấy tận mặt, nhưng làm sao mà ăn thua gì với việc được sờ tận tay như độc chiêu của người đàn ông bán cây giống tại Hải Phòng này.

ViruSs tung reaction về MV mới của Jack, cộng đồng mạng "cười bò" vì phụ đề tiếng Việt quá hài hước!

19:03:15 17/04/2021
Sẽ không có gì đáng nói cho đến khi những dòng phụ đề tiếng Việt tự động xuất hiện trên video reaction MV của ViruSs.

Có bầu trước, nàng dâu về nhà chồng mà không xe hoa, không nhẫn cưới và điều phẫn nộ nhất là việc người chồng làm suốt 3 năm sau đó!

19:01:02 17/04/2021
Trong suốt quá trình trưởng thành của con mình hình ảnh bố nó mờ nhạt đến nỗi con mình nhìn thấy bố là khóc theo hàng xóm còn hơn theo bố, cô vợ tâm sự.

Có thể bạn quan tâm

Sinh viên Hà Tĩnh xuất sắc giành 2 giải nhất Cuộc thi Olympic Vật lý toàn quốc

Học hành

10:23:33 18/04/2021
Sinh viên Nguyễn Chỉ Tiến (SN 2001, quê xã Tùng Lộc, Can Lộc, Hà Tĩnh) hiện đang học tại Học viện Kỹ Thuật Quân sự đạt 2 giải nhất ở các phần thi trong Cuộc thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc lần thứ 23 được tổ chức tại Vĩnh Long.

Bán tải ế nhất Việt Nam ra mắt phiên bản mới tại Malaysia, giá từ 496 triệu

Ôtô

10:22:11 18/04/2021
Isuzu D-max, mẫu bán tải ế nhất Việt Nam vừa ra mắt phiên bản mới tại Malaysia có 7 biến thể, giá bán khởi điểm từ 88.599RM (khoảng 496 triệu).

Myanmar ân xá hơn 23.000 người

Thế giới

10:19:45 18/04/2021
Chính quyền quân sự Myanmar phóng thích hơn 23.000 tù nhân vào dịp tết Thingyan, trong lúc lực lượng an ninh tiếp tục truy bắt nhiều người khác.

Giáo viên đang đặt nhiều kỳ vọng làm khó Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn

Đời sống

10:15:18 18/04/2021
Một mình thầy Nguyễn Kim Sơn sẽ rất khó có thể tạo ra những thay đổi nếu không có sự chuyển biến của nhiều cơ quan, đơn vị trong toàn ngành giáo dục.

Cá chim ủ muối thảo quả

Ẩm thực

10:13:23 18/04/2021
Với đặc thù được thiên nhiên ưu đãi, vùng biển Quảng Ninh có hải sản vô cùng phong phú, đa dạng. Tháng ba âm lịch trở ra cũng là lúc vào mùa cá chim biển.

Mua chuối đừng chỉ nhìn vào cỡ to hay nhỏ, người trồng mách 3 mẹo chọn được quả siêu ngon

Sáng tạo

10:05:55 18/04/2021
Chỉ cần 3 mẹo chọn này bạn sẽ mua được những quả chuối chín tự nhiên thơm nức mũi, ngọt ngon hơn bao giờ hết.

Hoa hậu Khánh Vân ăn hải sản nướng, trứng vịt lộn ở quán vỉa hè

Sao việt

09:58:22 18/04/2021
Đã đăng quang hoa hậu, Khánh Vân vẫn yêu thích ăn quà vặt ở hàng rong lề đường.

Hot nhất xứ Hàn sáng nay: Phát ngôn cũ của tài tử Kim Soo Hyun chứng minh Seo Ye Ji thực sự có khả năng điều khiển đàn ông?

Sao châu á

09:53:15 18/04/2021
Những tình tiết mới trong drama Seo Ye Ji điều khiển bạn trai đã liên tiếp khiến công chúng đứng ngồi không yên.

Kourtney Kardashian trang điểm màu nude tinh tế đi chơi cùng các chị em gái

Phong cách sao

09:51:08 18/04/2021
Kourtney Kardashian diện áo croptop và quần da trẻ trung, trang điểm màu nude tinh tế, rạng rỡ đi chơi cùng các chị em gái ở Mỹ ngày cuối tuần.

Gợi ý mix đồ với áo phông xinh chuẩn như gái Hàn mà không mất nhiều thời gian!

Thời trang

09:48:49 18/04/2021
Mùa hè đến không thể thiếu những chiếc áo phông freesize năng động, khỏe khoắn. Mix đồ với các trang phục khác nhau để xinh chuẩn như gái Hàn không hề khó.

Xe máy tiêu thụ chậm, giá vẫn tăng

Xe máy

09:40:47 18/04/2021
Dù sức mua xe máy đang yếu song nguồn cung hạn chế khiến giá bán của không ít dòng xe tăng đáng kể

Bộ phim được nhận xét là xứng đáng để 'khóc Nguyễn Du' hơn loạt tác phẩm mượn danh 'Truyện Kiều'

Phim việt

09:37:58 18/04/2021
Gần đây, một loạt tác phẩm phim ảnh lấy cảm hứng từ Truyện Kiều của Nguyễn Du đã được ra mắt, tuy nhiên lại không được lòng khán giả.

Kim Kardashian dự tiệc sinh nhật Victoria Beckham mà như... nhân vật chính: Đứng center, bốc lửa át luôn bà mẹ 4 con

Sao âu mỹ

09:28:05 18/04/2021
Nhan sắc của 2 bà mẹ hot nhất Hollywood Victoria Beckham và Kim Kardashian khiến dân tình không khỏi ngỡ ngàng.

Sau khi em dâu ngã bệnh nặng, cả nhà tôi lao đao chỉ vì một tờ giấy cô ấy chìa ra

Tâm sự

09:24:09 18/04/2021
Sự việc đã đau lòng nay lại càng chồng chất thêm nhiều biến cố...

Mạc Hồng Quân chơi tiểu xảo với Bùi Tiến Dũng, phàn nàn sau khi dính thẻ phạt

Bóng đá việt nam

09:20:19 18/04/2021
Mạc Hồng Quân vào sân từ hiệp 2 và không thể giúp Than Quảng Ninh tránh khỏi trận thua 1-2 trước Viettel vào tối 16/4 tại sân Hàng Đẫy.