Chị vào đại học nhờ em gái song sinh nhường bước

Cánh cửa đại học đã mở ra với tân sinh viên Mai Cẩm Huệ (19 tuổi, cựu học sinh lớp 12C7 Trường THPT Che Guevara, Bến Tre).

Em gái sinh đôi của Huệ là Mai Cẩm Hường dù sức học khá nhưng đã nhường chị mình bước tiếp trên con đường học vấn.

Huệ nói rằng nếu không có sự cố gắng của cha mẹ và tấm lòng của một người ở TP.HCM cho ăn ở nhờ, em khó lòng đi học tiếp vì cảnh nhà quá khó khăn.

ADVERTISEMENT

“Huệ đậu rồi nhưng tiền đâu mà học…”

Biết tin trúng tuyển vào Trường đại học Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM với số điểm tổ hợp D14 xét theo học bạ là 26,5 điểm, Huệ mừng lắm nhưng không dám bày tỏ niềm vui. Ông Mai Hoàng Mây (49 tuổi, cha của Huệ) biết con gái muốn được học tiếp nhưng ngó lại cảnh nhà thì rầu thúi ruột.

“Mẹ Huệ bị tiểu đường từ lúc hai chị em nó học lớp 2, từ đó đến nay có đi bán ve chai gần nhà nhưng kiếm được không bao nhiêu. Tôi và thằng hai lên TP.HCM đi mần hồ gửi tiền về nuôi mấy mẹ con Huệ. Giờ Huệ nó đậu rồi nhưng tiền đâu mà học…”, giọng người cha chùng xuống.

Đi riết, bỏ vợ con không đành, năm 2019 ông Mây về nhà ở hẳn. Ở quê không dễ có việc làm. Ông xoay ra vác mùn xơ dừa thuê, ngày công cao nhất được 300.000 đồng, thấp thì 100.000 đồng. Gia tài của vợ chồng ông ngoài ngôi nhà tường gạch không trát vữa, còn có một khoảng đất trồng dừa nhưng “trái trăn chẳng thấy đâu”.

Điều đặc biệt, dù cảnh nhà khó khăn, hai chị em Huệ – Hường đều học giỏi. Theo lời ông Mây, do nằm trong danh sách hộ cận nghèo nên hai con có một người được miễn học phí. Trong xóm làng heo hút ở ấp Hội Thành, xã Tân Hội, huyện Mỏ Cày Nam, hai chị em ngày ngày đèo nhau đi học.

Huệ nhớ lại: “Ngày biết kết quả, em nói với ba là cho con học nữa nghe. Lúc đó ba buồn buồn không nói gì. Em gái thì nhất quyết không đi học nữa, sẽ đi làm phụ chị tiền học, rồi đòi theo dì đi làm công ty trên Bình Dương…”.

Trước tình cảnh đó, ông Mây chợt nhớ ra một người cách đây 3-4 năm có xuống tài trợ làm con lộ ngoài ấp. Lúc đó ông cũng ra vô phụ giúp. Ông bốc máy gọi, vì nhớ vị này có dặn khi nào tụi nhỏ học xong lớp 12 thì liên lạc, sẽ tìm cách giúp đỡ đi học tiếp.

Lội bộ đi làm thêm

Chị vào đại học nhờ em gái song sinh nhường bước - Hình 1 ADVERTISEMENT

Video đang HOT

Dù cảnh nhà khó khăn, Huệ không muốn từ bỏ giấc mơ đại học

Anh Trần Phước Hòa – người mà ông Mây nhắc đến – sau khi nghe chuyện đã động viên ông cố gắng lo cho tụi nhỏ đi học. Vậy là ông Mây đưa hai con lên nhà anh Hòa là một quán cơm chay ở quận 11. Bàn qua bàn lại, Huệ sẽ học tiếp và ở lại nhà vợ chồng anh Hòa. Hường được gửi cho một cơ sở làm đẹp ở Long Thành (Đồng Nai) vốn quen thân với anh Hòa và được học nghề miễn phí.

Tạm yên tâm về nơi ăn chốn ở của con, ông Mây về lại dưới quê, đi mượn tiền của chủ vựa mùn xơ dừa được 10 triệu đồng. Hôm 20-9 vừa rồi, trước hạn chót làm hồ sơ nhập học một ngày, ông chạy xe máy từ nhà lên đưa cho con gái, rồi dúi cho con thêm 500.000 đồng chi tiêu lặt vặt.

ADVERTISEMENT

Ông kể: “Chủ vựa nói coi như là ứng trước cho tôi, tôi đi mần trả lần lần. Con đậu đại học, tôi mừng lắm, nhưng cũng có người chọc ghẹo có lo nổi hay không, học chi cho nhiều. Nghe vậy tôi cũng tủi thân, sợ người ta nghĩ mình nghèo mà còn đèo bồng học hành nọ kia…”.

Chị em Huệ – Hường cũng tính hay là cứ đi làm công ty, học nhiều sợ cha mẹ nặng gánh, nhưng ông Mây cản. Rồi có sự trợ giúp của anh Hòa, ông Mây cho biết cảm thấy vững tâm hơn.

Huệ cũng là tân sinh viên sớm lo toan. Biết cảnh khó, hè năm lớp 11 hai chị em rủ nhau đi làm thêm cho một cơ sở thủ công mỹ nghệ gần nhà. Công việc của họ là đ.ập vỡ gáo dừa – một công đoạn làm nút áo.

Ngày đầu lên TP.HCM, với chiếc điện thoại hơn 1 triệu đồng cha mua cho, Huệ lên mạng tìm việc làm thêm ngay. Hiện em làm nhân viên phục vụ tại một quán cà phê cách nơi mình ở nhờ hơn 2km.

Huệ cho biết: “Em làm theo ca mỗi ngày 6 tiếng, mỗi tiếng 18.000 đồng. Ngày nào làm ca sáng từ 6h thì em dậy từ 5h rồi đi bộ ra quán”. Huệ dự định dùng số tiền kiếm được để mua sách vở, dụng cụ học tập. Tháng 10 vào học chính thức, em nói rằng vẫn sẽ vừa học vừa đi làm thêm đỡ đần cho cha mẹ.

Mong con học thành tài

Khi được hỏi chuyện đường dài của Huệ, ông Mây cho biết đợi con gái có thẻ sinh viên, ông sẽ làm hồ sơ vay ngân hàng chính sách địa phương để trả lại số tiền mượn vợ chồng anh Hòa 15 triệu đồng.

“Học phí năm đầu của Huệ là gần 50 triệu đồng, số tiền lớn quá. Tôi mong mượn được của ngân hàng để lo cho con. Mấy bữa nay tôi sốt ruột lắm. Tôi cố ráng mần kiếm tiền, miễn con đừng thất học tội nghiệp”, ông nói.

Ông Mây còn cho biết, đang tính xem có đem được chiếc xe đạp dưới quê lên cho Huệ đi học không vì “trường cũng cách chỗ con cỡ 4-5 cây số”. Ông còn ao ước có tiền mua cho con máy tính vì nghe nói làm sinh viên phải có máy để học.

ADVERTISEMENT

Ông chia sẻ: “Tôi chỉ mong con học thành tài, con cứ học cho giỏi đừng lo nghĩ chuyện nhà, đừng lo chuyện báo đáp cha mẹ”.

Khi chúng tôi tìm đến chỗ làm của Huệ, cô tân sinh viên nhỏ nhắn đang tất tả rửa ly, lau bàn, bưng nước cho khách. Quệt giọt mồ hôi trong buổi trưa nóng bức, em nói sẽ quyết tâm học và trở thành một phiên dịch viên đúng như ngành học em yêu thích: Ngôn ngữ Trung. Nhắc tới quê nghèo cùng bao nỗi nhọc nhằn của cha mẹ, mắt em đỏ hoe, rồi sau đó lại cười tươi khi nói về ước mơ của mình…

Cô Phạm Thị Kim Thoa, giáo viên chủ nhiệm năm lớp 12 của Huệ – Hường, cho biết hai chị em học giỏi và rất chăm chỉ. Khi có chuyện buồn, Huệ hay nhắn tin hoặc gọi điện thoại kể cho cô giáo nghe. Huệ cũng từng chia sẻ với cô giáo rằng cảnh nhà khó khăn, có lẽ em sẽ không đi học tiếp được.

“Tôi động viên và nói rằng em học rất tốt, phải cố gắng vượt qua khó khăn. Sau này học xong em có việc làm, có thể giúp đỡ gia đình và có một tương lai tốt hơn. Lên đại học, em có thể đi làm thêm trang trải cho việc học, đừng từ bỏ”, cô Thoa chia sẻ.

Nam sinh có nhiều ứng dụng vì cộng đồng

Năng động, giàu nhiệt huyết, Bùi Tiến Quốc (cựu học sinh Trường THPT Long Thành, H.Long Thành) đã sáng lập CLB Sáng tạo và xây dựng dự án nhằm tạo sân chơi khoa học, sáng tạo và trải nghiệm cho học sinh.

Từ CLB, các thành viên đã tham gia nhiều sân chơi khoa học và các hoạt động ngoại khóa. Đây cũng là cơ hội để các em khám phá bản thân và có những định hướng cho tương lai.

Nam sinh có nhiều ứng dụng vì cộng đồng - Hình 1

ADVERTISEMENT

Bùi Tiến Quốc và các bạn tham gia cuộc thi Tin học trẻ toàn quốc khu vực phía Nam. Ảnh: H.Yến

Quốc tìm thấy niềm đam mê với ngành Khoa học máy tính và quyết tâm tìm được tấm vé du học ngành này tại Pháp.

* Nhiều ứng dụng vì cộng đồng

Từ 9 thành viên chủ chốt ban đầu, CLB Sáng tạo và xây dựng dự án của Trường THPT Long Thành đã hoạt động được hơn 2 năm với 30 thành viên. CLB tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa thu hút đông đảo học sinh ở khu vực Long Thành tham gia. Bên cạnh các hoạt động này, các thành viên của CLB thường xuyên tham gia các sân chơi sáng tạo, khoa học kỹ thuật như: hội thi Tin học trẻ, sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng, khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học...

Đa phần các dự án, giải pháp của nhóm đều nhằm mục đích phục vụ cộng đồng. Trong đó, ứng dụng YOULIGHT hỗ trợ người khiếm thị nhận dạng giá trị tiền tệ đã vào tốp 4 và đoạt giải dự án được yêu thích nhất của cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp (CiC 2021) do Trung tâm Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức.

ADVERTISEMENT

Không chỉ tìm thấy niềm đam mê với lĩnh vực lập trình, Bùi Tiến Quốc còn truyền cảm hứng cho nhiều bạn trẻ, trong đó có em Phạm Quỳnh Anh và Đặng Thùy Linh. Đây là 2 học sinh Trường THPT Long Thành góp mặt trong cuộc thi Tin học trẻ toàn quốc năm 2022.

Năm học 2021-2022, các thành viên trong CLB đã viết ứng dụng LOTUS - nền tảng học tập và cung cấp thông tin cho học sinh, sinh viên. Đây là giải pháp đoạt giải nhì cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Đồng Nai. Ứng dụng nhằm cung cấp kiến thức phục vụ học tập, các tài liệu ôn và đề thi, câu hỏi trắc nghiệm, đố vui giải trí; cho phép các học sinh giao lưu, trò chuyện, kết bạn với nhau; thường xuyên cập nhật các tin tức xoay quanh thế hệ "gen Z", các chủ đề nóng mà học sinh đang quan tâm.

"Hiện nay, đứng trước một lượng lớn thông tin đang có chiều hướng tiêu cực hóa, các bạn trẻ đang dần bị tác động và nảy sinh "hiệu ứng domino", LOTUS mong muốn hình thành một sân chơi lành mạnh và bổ ích dành cho các bạn trẻ. Điều tâm huyết của nền tảng này chính là khả năng kết nối, LOTUS cho phép người dùng tìm kiếm và giao lưu với nhau thông qua chức năng tin nhắn, từ đó giúp các bạn trò chuyện và xây dựng các mối quan hệ mới, cùng nhau học tập, ôn luyện, giải trí chỉ trên cùng một ứng dụng duy nhất" - Quốc chia sẻ.

* Chinh phục "giấc mơ Pháp"

Từng mơ ước trở thành 1 phi công nhưng định hướng nghề nghiệp của Quốc đã thay đổi khi em đến với cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng.

Quốc kể: "Năm lớp 10 em được biết cuộc thi này và dự thi ở lĩnh vực phần mềm tin học. Năm đó, em dự thi với giải pháp Phần mềm giúp cải thiện hội chứng sợ nói trước đám đông và được chọn thi cấp quốc gia. Từ thành công này, em tiếp tục tham gia cuộc thi ở những năm tiếp theo và truyền cảm hứng cho nhiều bạn học trong trường đến với cuộc thi".

Nam sinh có nhiều ứng dụng vì cộng đồng - Hình 2 ADVERTISEMENT

Các thành viên CLB Sáng tạo và xây dựng dự án, Trường THPT Long Thành trong buổi ra mắt ứng dụng LOTUS

3 năm học THPT, Quốc đều đặn tham gia cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng và cả 3 lần đều đoạt giải. Em cũng dần khám phá ra khả năng của bản thân ở lĩnh vực tin học và quyết tâm theo đuổi ngành Khoa học máy tính. Đầu năm lớp 12 (năm học 2021-2022), Quốc được Trường đại học Quốc tế VinUni đồng ý cấp học bổng toàn phần cho 4 năm học tại đây. Quốc cũng đã xác định sẽ học tại Việt Nam nhưng bước sang học kỳ 2 (đầu năm 2022), nam sinh này lại quyết định sẽ tìm "vé" để đi du học tại Pháp.

Từ khi quyết định đi du học Pháp, Quốc dành nhiều thời gian hơn để học tiếng Pháp. Hiện nay, mỗi ngày Quốc dành ra 2 tiếng để học online với gia sư và thêm 4 tiếng để tự học. Dự kiến, sau khi thi lấy chứng chỉ tiếng Pháp, tháng 10 tới đây chàng thanh niên này sẽ xin visa đi du học. Nếu mọi chuyện thuận lợi, Quốc sẽ xuất ngoại trong năm nay.

ADVERTISEMENT

Hiện Quốc đã gửi hồ sơ xin học bổng tại một số trường đại học của Pháp và đã nhận được phản hồi rất tích cực. Về hoạt động của CLB, hiện Quốc đang đào tạo người kế thừa để làm Chủ nhiệm CLB. Khi đi du học tại Pháp, nam sinh này vẫn mong muốn sẽ được làm cố vấn cho các hoạt động của CLB để duy trì sân chơi cho các học sinh.

Chị Chu Thị Hằng, Bí thư Đoàn trường THPT Long Thành nhận xét: "Quốc là học sinh năng động, nhiệt tình, có tố chất lãnh đạo, tổ chức tốt các hoạt động phong trào. Đặc biệt, trong các dự án, sáng tạo của mình, Quốc và các bạn luôn hướng đến cộng đồng, nhất là nhóm người yếu thế trong xã hội. Năm ngoái, em có ý tưởng xây dựng tạp chí cho Đoàn trường nhằm gây quỹ cho các hoạt động thiện nguyện nhưng do dịch nên chưa thực hiện được. Hiện nay, dù đã tốt nghiệp THPT nhưng em vẫn rất gắn bó với các hoạt động của trường".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Đỗ Vinh Quang lộ ảnh thời hẹn hò với bà xã Đỗ Mỹ Linh, khoảnh khắc tình tứ chiếm trọn spotlight04:19“Giang hồ” Đường Nhuệ cay cú khi mất trắng 45 tỷ vào tay chị gái vợ: Không 1 lời thăm hỏi, 1 cây kẹo03:31Chân dung hot girl tung ảnh 'giường chiếu' với Hồng Đăng: Mặc đồ 'hết nước chấm', thích đạo lý03:09Luật sư tiết lộ “dì ghẻ” Quỳnh Trang ăn chay sám hối, cho rằng mức án quá nghiêm khắc04:23Trang Nemo bật khóc, livestream sau khi nhận mức án 12 tháng tù, lộ ảnh lén lút làm 1 việc?04:03Vụ Lương Hải Như mất tích: Người cha tiết lộ sốc về 'vật thể lạ' tìm thấy dưới sông Tô Lịch03:17Vụ cô gái Lương Hải Như mất tích bí ẩn: Hé lộ thời điểm trả kết quả giám định ADN03:18Bà xã Tô Đình Khánh bật khóc nức nở trên livestream, “chàng không chân” liền lên tiếng bảo vệ vợ bầu03:15Trang Nemo suy sụp, hết ôm đến quỳ gối để xin lỗi “vợ anh lớn quận 8”, HĐXX tuyên bố bất ngờ!03:42Bà xã Hồng Đăng “dằn mặt” hot girl tung ảnh “giường chiếu” với chồng, tự tin “trên cơ” đối phương03:42Trang Nemo có động thái đầy bất ổn sau màn quỳ gối, ôm xin lỗi ‘chị áo trắng’ nhưng không được03:40Trang Nemo lộ diện khác lạ nghi vấn dao kéo, có hành động đầy bất ổn sau khi chờ phán quyết tòa án04:52Chồng Trang Nemo xúc động khi vợ đối diện 6-12 tháng tù, bà chủ 9x tranh thủ sale “sập sàn”03:44Vợ “anh lớn quận 8” bức xúc tố Trang Nemo lươn lẹo ở tòa, đáp trả khi bị mỉa mai “giang hồ hẻm”03:43Đỗ Vinh Quang và bà xã Đỗ Mỹ Linh đón tin vui, nhan sắc vợ chủ tịch xuất hiện sau đám cưới gây chú ý04:09Ông xã Đỗ Mỹ Linh từ chủ tịch hóa TikToker hợp tác quay clip, lộ không gian tân hôn trong biệt thự02:58Chú Cường chính thức có hành động cực phũ với Phúng Phính: Dứt tình từ đây!03:40Nhà hàng Khoa Pug ở Mỹ bị trộm đột nhập cướp gần 1 tỷ, dân mạng réo tên Johnny Đặng, Vương Phạm 03:56Trang Nemo bình thản livestream, còn khoe có tin vui, phía Trần My liền có phát ngôn cực căng 03:33Chạy sai luật, tài xế ô tô con hùng hổ đòi 'hỏi tội' người đi đúng00:55
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Bà ngoại bé V.A gay gắt mắng con rể, căm phẫn khi lĩnh án 8 năm - luật sư quyết kháng cáo
10:46:23 26/11/2022
Lộc Fuho đăng "bán nhà" sau trận Đức- Nhật, vợ liền tuyên bố thẳng điều này
21:01:19 25/11/2022
Vụ nữ sinh qua đời do trò đùa giấu giày, xót xa chia sẻ của bạn trai: “Em không thể ăn ngủ được”
16:20:23 26/11/2022
Cận cảnh lối sống sang chảnh của hot girl vừa bị 'bớ' vì buôn chất cấm: Khoe xe sang, hàng hiệu
16:57:31 26/11/2022
Con rể tương lai là chủ nhà hàng, bố cô gái rủ họ hàng đến ăn miễn phí, bị phản ứng liền tát luôn nhân viên
10:15:54 27/11/2022
Hot Tiktoker Nờ Ô Nô làm từ thiện nhưng tiếp tục nhận “gạch đá” vì thái độ có vấn đề
09:30:14 26/11/2022
Dân mạng kêu gọi tẩy chay TikToker miệt thị người nghèo
16:43:40 26/11/2022
Sao Việt phản ứng dữ dội trước video kém duyên của TikToker Nờ Ô Nô
20:11:31 26/11/2022
TikToker bị ném đá vì thái độ khi làm từ thiện: "Hé lô bà già nghèo khổ giữa trời đông cô đơn"
12:37:10 26/11/2022
Nờ Ô Nô livestream chỉ trích loạt TikToker hùa theo drama để dìm mình
20:10:23 26/11/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Sự cố ở Phú Yên: Người anh trở về nhưng gia đình không thể đoàn tụ
17:38:16 27/11/2022
Vụ TikToker Nờ Ô Nô ngày càng căng thẳng: Loạt sao Việt vào cuộc, ‘chiến thần’ Hà Linh lên tiếng
14:42:12 27/11/2022
Song Hye Kyo bị bắt gặp hẹn hò Song Joong Ki tại nước ngoài, chính thức hàn gắn sau 3 năm ly hôn?
14:41:22 27/11/2022
Shark Bình đưa Phương Oanh vi vu du thuyền sang chảnh, vợ liền có ngay phản ứng 'dằn mặt'
17:16:18 27/11/2022
Bi kịch hôn nhân lấy chồng giàu của chị em Từ Hy Viên
15:33:49 27/11/2022
Người mẹ bị 3 con gái mang xăng đốt nhà: Phải lọc m.áu hàng ngày, tiên lượng xấu
17:23:56 27/11/2022
Khánh Hiền: Từng không muốn cưới chồng Việt kiều hiện tại, bồng con đi bán online bị chê "nhìn bèo"
15:32:14 27/11/2022
BLACKPINK gây phẫn nộ vì "móc túi" fan, trắng tay Daesang vẫn "vượt mặt" BTS?
14:14:05 27/11/2022
Kim Hyun Joong (Vườn Sao Băng) lần đầu hé lộ chuyện tình định mệnh với bà xã và cuộc sống bỉm sữa
15:25:08 27/11/2022
Hồ Bích Trâm được chồng tổ chức sinh nhật sớm trước thềm sinh nở
15:29:51 27/11/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

#TẩychayNờôNô - Nói không với content miệt thị câu view!

19:58:57 27/11/2022
#tẩychayNờôNô là hashtag đang được đa số người dùng mạng xã hội Việt Nam ủng hộ vào thời điểm hiện tại. Dân mạng đã vô cùng giận dữ, đến mức thiết kế một poster để chia sẻ thông điệp “phong sát” Tuấn Brice - hay còn gọi là Nờ Ô Nô, nhân...

Nam sinh đam mê hoá trang là con gái, "hái" ra tiền khi còn đi học

19:52:56 27/11/2022
Từ lâu những bộ phim hoạt hình, truyện tranh đã luôn thu hút một lượng lớn sự quan tâm của mọi người, đặc biệt là các bạn trẻ

Bà Nhân Vlog "đu trend" khoe nhan sắc qua cam thường, mặt mộc không khác makeup là bao?

19:07:40 27/11/2022
Bà Nhân Vlog là cái tên không còn xa lạ với nhiều cư dân mạng. Nữ YouTuber gắn liền với những video về cuộc sống tại Nhật hay những chia sẻ gần gũi xung quanh cuộc sống hôn nhân với ông xã người Nhật. Hiện tại, Đức Nhân cũng thường xuyê...

Mẹ vợ Dũng Gôn khoe con gái vượt cạn thành công, tiết lộ tên cháu trai

17:41:25 27/11/2022
Là một trong những cặp đôi được yêu thích nhất làng bóng đá Việt, cuộc sống của Bùi Tiến Dũng và bà xã Tây luôn nhận được sự quan tâm đông đảo của người hâm mộ

Con nghiện chơi điện tử, bố mẹ trị cực cao tay

15:24:19 27/11/2022
Cha mẹ bất lực với con trai nghiện chơi game online đã quyết định đ.ánh liều lấy độc trị độc , cuối cùng dạy cho con một bài học nhớ đời

Vướng tin đồn mang thai giữa ồn ào kiện tụng, Trang Nemo “thả dáng” k.hoe b.ody cực ”nuột”

15:19:36 27/11/2022
Những ngày vừa qua, cái tên Trang Nemo trở thành tâm điểm của mạng xã hội với những thông tin xoay quanh vụ kiện giữa cô và chị Phạm Lệ Khanh. Trong phiên tòa sơ thẩm ngày 16/11, đại diện Viện KSND Q.1 đã đề nghị HĐXX tuyên phạt bị cáo ...

Khoảnh khắc chú bộ đội quyến luyến chia tay người yêu để đi Nga du học

14:06:35 27/11/2022
Cuộc sống không phải lúc nào cũng màu hồng và không phải khi nào yêu nhau cũng có thể được ở bên nhau mỗi ngày, cùng trải qua những cảm giác ngọt ngào

Tài xế Grab chạy lạng lách như ‘xiếc’ bị ô tô tông ngã: Dân mạng ‘hả hê’

13:45:09 27/11/2022
Điều khiển xe máy chạy lạng lách bất chấp đường đông đúc, tài xế Grab phải lãnh hậu quả khi bị ô tô tông ngã sõng soài trên phố
ADVERTISEMENT

Sau thời gian dài ở Hà Nội, Phúng Phính sắp trở lại Hà Giang

13:23:38 27/11/2022
Đến nay, Mua Thị Dua (hay còn gọi là Phúng Phính, cô bé thường ngồi trên dốc Thẩm Mã, Hà Giang) đã xuống Hà Nội được khoảng 2 tháng

Thoát kiếp rửa chén ở quê, Xoài Non lên phố diện đồ "cháy" khoe eo bé

13:02:54 27/11/2022
Xứng tầm mỹ nhân thế hệ mới, Xoài Non dường như chẳng bao giờ sợ xấu khi trong bất kỳ hình ảnh nào cũng giữ nguyên vẻ đẹp vốn có

Chồng đưa 2 con ngồi bệt ở sân trường đợi vợ tan làm: CĐM người khen đáng yêu, kẻ chê "hầu vợ"

12:54:37 27/11/2022
Hình ảnh người chồng ngồi bệt trông 2 con nhỏ, đợi vợ tan làm xứng đáng là người chồng của năm nhưng cũng có nhiều người lại tranh cãi

Chị gái Ninh Dương Lan Ngọc hiếm hoi lộ diện, nhan sắc như hoa hậu gây bão cõi mạng

12:42:13 27/11/2022
Điều đáng chú ý là thông tin về gia đình của nữ diễn viên khá nhỏ giọt, không được nhắc đến nhiều trên các bài báo hay mạng xã hội. Đây cũng là cách mà Ninh Dương Lan Ngọc bảo vệ người thân khi mình nổi tiếng

“Độc cô cầu bại” – Duy Nhất lần đầu giành đai MMA chuyên nghiệp

11:50:56 27/11/2022
Chung kết giải võ tổng hợp LION Championship 2022 đã diễn ra vào tối 26-11, tại đảo ngọc Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Điểm nhấn nổi bật của sự kiện là trận tranh đai của “Độc cô cầu bại” – Nguyễn Trần Duy Nhất

Múi Xù bay từ Mỹ về Việt Nam thăm Bi Bảo, khoe bụng bầu 6 tháng tạo bất ngờ cho chồng

11:04:12 27/11/2022
Sau khi thụ tinh nhân tạo thành công, hành trình mang thai của Múi Xù nhận được rất nhiều sự quan tâm của netizen Việt. Hiện cô vẫn đang sinh sống tại Mỹ nhưng mới đây, để tạo bất ngờ cho ông xã Bi Bảo cùng gia đình, Múi Xù đã bay từ Mỹ...

TikToker Nờ Ô Nô lên tiếng xin lỗi vì xem thường người nghèo nhưng thách thức không thể bị tẩy chay

10:32:31 27/11/2022
Ngay khi làn sóng tẩy chay nội dung rác và TikToker Nờ Ô Nô bùng nổ khắp các trang mạng xã hội, tài khoản TikTok của nhân vật chính đã thực hiện livestream, đăng video xin lỗi nhưng không quên thách thức: Không bao giờ tẩy chay được tôi...

Tiktoker Nờ Ô NÔ xin lỗi nhưng càng khiến cư dân mạng phẫn nộ, bức xúc hơn vì phát ngôn 'khó đỡ'

09:28:53 27/11/2022
Nam Tiktoker xin lỗi nhưng không thể hiện thành ý, giọng điệu vẫn đầy thách thức khi nhấn mạnh không bao giờ tẩy chay được tôi
ADVERTISEMENT

Nạn nhân thực của trào lưu giúp đỡ người nghèo trên TikTok

08:36:50 27/11/2022
Trong trào lưu lan tỏa lòng tốt trên TikTok, nhiều người cảm thấy bị quấy rầy, xúc phạm, chà đạp nhân phẩm vì những clip quay lén, tiết lộ danh tính và miệt thị hoàn cảnh

Lên bàn đẻ nặng đến mức 10 người khiêng, mẹ bỉm sữa tìm lại chính mình

07:51:24 27/11/2022
Sống trong thời đại mà cái đẹp ngoại hình gần như đã là chuẩn mực, thì việc điều chỉnh cân nặng chính là cuộc đấu tranh vô cùng khốc liệt mà nhiều người phải trải qua

Bức xúc vụ TikToker xúc phạm người lớn tuổi: Cần tẩy chay nội dung bẩn!

22:28:13 26/11/2022
Nhiều sao Việt như người mẫu Lê Thúy, diễn viên Nhâm Phương Nam, ca sĩ Minh Quân... bức xúc cho rằng việc TikToker Nờ Ô Nô dùng những lời lẽ đụng chạm người lớn tuổi là điều cần lên án

Hà Linh thẳng thắn gọi Nờ Ô Nô là "cậu nổ vô học"

20:53:56 26/11/2022
Hầu hết mọi người đều không thể chấp nhận cách hành xử thiếu tôn trọng của nam TikToker đối với bà cụ có hoàn cảnh khó khăn trong clip. Ngay cả chiến thần Hà Linh cũng đã lên tiếng chỉ trích anh chàng. Thậm chí, cô còn không ngần ngại đ...

2 TikToker cùng tặng đồ ăn người nghèo: Của cho không bằng cách cho

20:38:41 26/11/2022
Mới đây, sự việc hot TikToker Nờ Ô Nô tặng đồ ăn cho một cụ bà nhưng lại nói những câu kém duyên khiến không ít người cảm thấy khó chịu. Thay vì bắt đầu cuộc trò chuyện một cách bình thường, anh lại nhào đến rồi chào cụ bà sỗ sàng: “Hel...

Nờ Ô NÔ xin lỗi nhưng vẫn thách thức: Không bao giờ tẩy chay được tôi!

20:20:41 26/11/2022
TikToker Nờ Ô NÔ đang là cái tên khiến dân tình chú ý. Nguyên nhân là vì TikToker này đã đăng tải clip dùng những từ ngữ khó nghe khi đi làm từ thiện cho những người có hoàn cảnh khó khăn, người vô gia cư tại TP.HCM

Cô Gái Có Râu tự mình nhận lỗi trong clip gây bức xúc của Nờ Ô Nô

20:05:39 26/11/2022
Mới đây, mạng xã hội đã không ngừng xôn xao, bàn tán về đoạn clip từ thiện của Nờ Ô Nô. Bởi lẽ chỉ trong vài phút ngắn ngủi, anh chàng đã có nhiều lời lẽ thiếu tôn trọng đối với một cụ bà có hoàn cảnh khó khăn

Bố bắt chước con ăn để bé biết cảm giác chờ đợi là thế nào

19:55:38 26/11/2022
Trẻ con đa phần ham chơi, chưa tự giác được những vấn đề về thời gian, ăn mặc, đi học, đi chơi… Chính vì vậy, nhiều lúc bố mẹ cũng bất lực trước các “chiêu trò” của đám trẻ hay than ngắn thở dài vì ngày nào cũng “hò như hò đò” mới đưa đ...

Đuổi xe đỗ trước cửa nhà, bác gái bị hỏi: "Sổ hộ khẩu ngoài đường à"

18:01:47 26/11/2022
Từ trước đến nay vấn đề dừng đỗ xe trong nội đô luôn là chủ đề nan giải khiến nhiều người không biết giải quyết như thế nào. Không ít người dừng đỗ ngay trước cửa nhà người khác khiến chủ nhà vô cùng bức xúc
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

"Độc lạ" như Hoa hậu Phương Anh: Mang văn hóa HipHop thi quốc tế

Sao việt

20:15:46 27/11/2022
Chỉ còn 1 ngày nữa thôi, Á hậu 1 cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020 Phạm Ngọc Phương Anh sẽ chính thức đem chuông đi đ.ánh xứ người tại Hoa hậu Quốc tế 2022. Cô là chiến binh ngàn m.áu mà Việt Nam cử tới cuộc thi này

Nữ cán bộ y tế người Mông thành công với du lịch cộng đồng

Đời sống

20:12:04 27/11/2022
Chị Sùng Y Múa, cán bộ trạm y tế xã Hang Kia, xã Hang Kia, huyện Mai Châu, tỉnh Hoà Bình là một trong bốn nhân vật được vinh danh tại hạng mục Sống đẹp của giải thưởng Kova năm 2022

Con gái "mỹ nhân đẹp nhất Philippines" đón sinh nhật 7 tuổi

Sao châu á

19:43:59 27/11/2022
Zia - con gái của mỹ nhân đẹp nhất Philippines Marian Rivera khiến công chúng mê mẩn nhờ nhan sắc thừa hưởng từ bố mẹ nổi tiếng

Những món bún chả cá miền Trung ngon chuẩn vị ở Sài Gòn

Ẩm thực

19:24:22 27/11/2022
Bún chả cá miền Trung từ lâu đã là một món ăn quen thuộc không chỉ của người dân miền Trung mà nó còn được người dân khắp các tỉnh thành yêu thích tại Sài Gòn

Vầng trăng cổ nhạc - Lần 229: Điệu hò trao duyên

Tv show

19:22:05 27/11/2022
Mời quý khán giả đón xem Vầng trăng cổ nhạc lần thứ 229 - Điệu hò trao duyên. Chương trình sẽ được truyền tiếp lúc 21g - Chủ Nhật, ngày 27/11/2022 trên kênh HTV9

Ford GTX1 mui trần hàng hiếm được rao bán, dự kiến đạt hơn 1 triệu USD

Ôtô

19:21:54 27/11/2022
Đây là một trong 4 chiếc GTX được đặt hàng bởi Hamad Alkaz, một doanh nhân người Trung Đông. Với sự hỗ trợ của Ford, công ty Gennadi Design Group ở TP Green Bay, quận Brown, bang Wisconsin đã ra mắt một mẫu GT mui trần với tên gọi GTX1 ...

15 Kiểu tóc layer nữ 2022 đẹp xu hướng mới nhất

Làm đẹp

19:09:09 27/11/2022
Nếu bạn đi tìm kiểu tóc trẻ trung và hiện đại bậc nhất hiện nay, nhất định không thể bỏ qua 15 kiểu tóc layer nữ 2022 nổi đình nổi đám chúng tôi sắp liệt kê bên dưới

Nhiều thách thức từ dạy học song ngữ

Học hành

19:01:12 27/11/2022
Việc triển khai giáo dục song ngữ trên cơ sở tiếng mẹ đẻ có ý nghĩa quan trọng với học sinh dân tộc, song thực tế còn nhiều tồn tại thách thức

Kevin De Bruyne: 'Bỉ không có cơ hội vô địch World Cup'

Bóng đá thế giới

18:21:31 27/11/2022
Ngôi sao thuộc biên chế Man City chia sẻ, thời điểm đẹp nhất của thế hệ vàng bóng đá Bỉ là World Cup 2018. Tuy nhiên, Kevin De Bruyne và các đồng đội chỉ có được tấm HCĐ, sau khi thua Pháp ở bán kết và thắng Anh trong trận tranh hạng ba

HAGL quan tâm tiền đạo Việt kiều Na Uy

Bóng đá việt nam

18:04:32 27/11/2022
Alexandre Đặng sẽ về Việt Nam trong tháng 12 và đã có những động thái tìm kiếm đội bóng V.League đầu tiên trong sự nghiệp của mình

Chú chó một mực bảo vệ cô chủ nhỏ khi bị bố mẹ trách phạt

Clip hay

18:03:34 27/11/2022
Thấy cô chủ nhỏ bị bố mẹ trách phạt, chú chó liền chạy đến bảo vệ không cho ai đến gần khiến nhiều người xem thích thú

World Cup 2022: Đã thua còn ăn vạ

Hài hước

17:42:32 27/11/2022
Cầu thủ Ham Cá Độ bị trọng tài phạt thẻ đỏ do lỗi đã thua còn ăn vạ