Chí Trung: ‘Tôi không còn dằn vặt về cuộc hôn nhân cũ nhờ đọc sách’

“Trước đây khi chia tay với Ngọc Huyền, tôi luôn dằn vặt và đặt câu hỏi tại sao lại thế nhưng bây giờ tôi đã ngộ ra rồi, đó là nhờ đọc sách”, NSƯT Chí Trung – Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ chia sẻ.

Người nghệ sĩ nếu muốn thuyết phục được khán giả thì phải đọc

- Cuốn sách đầu tiên anh đọc là gì?

Những tấm lòng cao cả, Truyện cổ Andersen … là những cuốn sách đầu đời của tôi. Ngày xưa tôi rất thích sách, thích truyện nhưng không có tiền. Đi đến Thư viện Hà Nội, Thư viện Quốc gia, có những quyển tôi mê quá nên cứ ôm chặt vào lòng. Cứ rảnh là tôi đọc, có khi đi học trong lớp, tôi còn để sách ở dưới bàn để đọc lén nữa. Ngày trước đi học cũng rảnh, bố mẹ lại đi làm suốt nên tôi tìm đến sách để có niềm vui.

- Ai là người truyền cảm hứng cho anh đọc sách?

Tôi nghĩ sự yêu thích của từng cá thể phần nào do tính cách và thiên định. Những người thành công hay nói mỹ từ cảm ơn người này người kia nhưng tôi không muốn nói ở góc độ có người hướng dẫn hay gì đó. Chỉ có bản thân tôi là một đứa trẻ con ham thích sách, thích đọc, thích học hỏi.

Từ bé, tôi không ham chơi hay đi theo những phong trào của hội trẻ con, trừ phong trào của Hội Thiếu niên Tiền Phong mà chỉ thích ngồi đọc sách. Có lẽ niềm yêu thích đọc sách này của tôi là do trời định. Cũng may được trời cho tính cách là ham mê đọc sách nên tôi có được gu kiến thức rất lớn, nhất là sau này khi tôi làm nghệ thuật.

Chí Trung: Tôi không còn dằn vặt về cuộc hôn nhân cũ nhờ đọc sách - Hình 1

Chí Trung là người đam mê đọc sách.

- Cuốn sách nào thay đổi cuộc đời anh trong những năm tháng đầu đời?

Không có cuốn sách cụ thể nào cả! Tất cả những cuốn sách đều đi vào nhận thức của tôi tự nhiên, như việc mình cần hít thở vậy. Từng con chữ, tư tưởng ngấm vào nhưng không có nghĩa là những cuốn sách đã thay đổi cuộc đời tôi. Giống như việc có rất nhiều người hỏi tôi thần tượng ai, ai ảnh hưởng tới phong cách nghệ thuật của tôi. Và câu trả lời là “Không ai cả”. Mỗi cuốn sách có một thế giới quan, nhân sinh quan, từng nhân vật riêng và sách nào cũng hay cả. Tôi đánh giá sách là quan trọng nhất rồi mới tới phim ảnh.

- Vậy việc đọc sách này đã tác động thế nào trong việc làm nghề để tạo nên một Chí Trung hiện tại?

Trong nghề, tôi luôn mong muốn được học hỏi và xây dựng một Chí Trung có đầy đủ vốn văn học, tư duy, sự đau khổ trước thời cuộc. Tôi trải qua cuộc sống từ chiến tranh đến hoà bình, nếu không đọc thì tôi chỉ biết được những sự kiện diễn ra kiểu cướp giết thôi. Nhưng khi đọc thì tôi có nỗi đau đời và có những khái niệm sống rất kỹ. Tôi hiểu được mọi sự kiện đều có nguyên nhân và chấp nhận để giải mã nó. Có những vở kịch tôi đã dựng thành công vì tôi hiểu được nhân vật vì sao lại nằm trong hoàn cảnh, điều kiện ấy. Tất cả điều này đã tạo nên Chí Trung.

Buồn một nỗi, những diễn viên trẻ hay cả những diễn viên cùng tuổi với tôi ít đọc sách. Nếu đọc, họ chỉ lên báo đọc những tin giật gân. Tôi vẫn nói với các diễn viên ở Nhà hát tôi rằng, mặt bằng chung nghệ sĩ, diễn viên bây giờ có vốn kiến thức ít ỏi quá, kém hơn nhiều doanh nghiệp và những nhà trí thức.

Các bạn phải đánh giá đúng về mình. Không phải cứ lên sân khấu đem lại tiếng cười cho mọi người, đóng vai ông hoàng bà chúa là nghĩ mình hơn chán vạn người ngoài kia. Thực chất bạn chỉ nói ra lời tác giả một cách duyên dáng nhất chứ không hẳn là lời của mình, bạn chỉ đang đóng giả một nhân vật nào đó chứ chưa chắc bạn đã có nhiều tư duy hơn họ.

Video đang HOT

Tôi tự hào rằng tôi đã đọc rất nhiều nên có thể phần nào đứng ngang hàng với những người có tri thức. Tôi rất may mắn rằng được nhiều các cô chú, anh chị ở các tập đoàn lớn, những nhà chính trị gia yêu mến, tôn trọng. Người nghệ sĩ nếu muốn thuyết phục được khán giả thì phải cố gắng bằng họ hoặc hơn họ. Và để làm được điều này thì phải đọc nhiều.

Ví dụ người ít đọc nhưng có duyên thì sẽ có cách tái tạo nhân vật theo bản năng của mình một cách duyên dáng. Nhưng nếu sang những nhân vật khác muốn lái tư tưởng người khác thì có thể họ không làm được. Tôi thừa nhận, tôi kém duyên nhất trong dàn nghệ sĩ Táo quân nhưng tôi nghĩ mình là người có tư duy, có những lời nói thâm nho nhất bởi tôi đọc nhiều. Và đạo diễn cũng luôn tin tưởng khi trao cho tôi nhân vật mà luôn có những lời nói đầy triết lý vì đơn giản, chỉ Chí Trung mới nói được câu đó thật tự nhiên.

- Theo anh, làm thế nào để nghệ sĩ trẻ đọc sách nhiều hơn?

Điều này cũng rất khó. Quan trọng là họ có thích đọc hay không và chọn đọc cái gì khi mà hàng ngày ngồn ngộn thông tin khác nhau, phải biết chọn lọc đọc điều gì để đem lại tư duy lành mạnh cho mình. Đọc những chỉ thị của lãnh đạo này, bí thư nọ để tìm ra một nhận định chung, cảm giác chung để mình có thể đưa công việc đang làm hiện nay tiếp cận với mong muốn chung của số đông tác giả. Nói thì nghe rất xa vời nhưng nó là tổng hoà của những suy nghĩ, của nhân sinh quan, thế giới quan theo như cách nói của Triết học. Nếu cảm thụ qua trái tim của người nghệ sĩ với khối óc tư duy để ra được hành động cho mình, đấy là điều tôi rất mong muốn ở nghệ sĩ.

Khi tôi lên Trưởng đoàn tôi lập tức xây dựng một tủ sách nhưng không ai đọc. Cách đây 5-6 năm, tôi xây dựng tủ sách cho Nhà hát Tuổi trẻ và các nhà sách mỗi lần họ đến là mang vài trăm cuốn tặng nhưng cũng không ai đọc, trừ tôi.

Hỷ – nộ – ái – ố trong đời đều là duyên phận

- Anh thường chọn dòng sách nào để đọc?

Từng độ tuổi tôi sẽ thích một dòng sách khác nhau. Thời bé tôi đọc những cuốn như đã kể, đến khi thanh niên tôi đọc những tác phẩm của thế giới. Miền Nam giải phóng là có những cuốn sách dịch của Mỹ, tiết tấu nhanh hơn hẳn dòng văn học của Nga, những tác phẩm trinh thám, hình sự,.. Những năm vào Nhà hát Tuổi trẻ, tôi không có nhiều thời gian để đọc nữa vì bận rộn đi diễn, lăn lộn kiếm sống. Cho đến gần đây, nhất là đợt Covid-19 vừa rồi, tôi có nhiều thời gian hơn và bắt đầu đọc lại.

Đều đặn hàng sáng tôi dành ra 2 tiếng, chiều 2-3 tiếng và tối lại 1 tiếng để đọc sách. Vì vậy vốn kiến thức được tăng lên rõ rệt và phát hiện ra là mình yêu sách từ lâu rồi nhưng đến bây giờ mới quay trở lại niềm yêu.

Gần đây tôi đọc dòng sách của tác giả Nguyên Phong như: Hành trình về phương Đông, Muôn kiếp nhân sinh… do được em rể giới thiệu. Thực sự tôi không tin vào một thế giới nào khác ngoài thế giới tôi đang sống, tôi cứ đinh ninh đó là những gì phản khoa học và không đem lại tác động tích cực trong đời sống của mình. Nhưng người em rể của tôi bảo cứ đọc thử đi, hay lắm và tôi đọc rồi mê đắm hẳn.

Chí Trung: Tôi không còn dằn vặt về cuộc hôn nhân cũ nhờ đọc sách - Hình 2

Hàng ngày Chí Trung dành khoảng 5 tiếng để đọc sách.

Nhờ cuốn Muôn kiếp nhân sinh tôi nhận ra rằng có cái gì đó ngoài chủ quan của mình, ngoài suy nghĩ của mình, những khó khăn, thuận lợi, những mối quan hệ đều được lý giải, đều có những hướng thoát, là do mình đã gieo ở đâu đó. Tôi ngộ ra một điều là sống trên đời này nên có trách nhiệm và đến với những người nào đó là một nhân duyên.

Như chuyện tình cảm tan vỡ của tôi với vợ cũ là ngoài ý muốn nhưng tôi hiểu rằng, đó là nhân duyên của cuộc đời và tôi không trách cứ điều gì cả. Thế nên tôi đọc và ngấm từng chữ.

- Anh có nói sau khi đọc sách đã không trách cứ số phận khi hôn nhân đổ vỡ nữa, vậy trước đó thì sao?

Trước đó tôi có áy náy, vì tôi luôn nghĩ là mình có lỗi. Lỗi thứ nhất là không giữ được hạnh phúc gia đình, lỗi thứ hai là mình chỉ biết yêu mình khiến một người tốt như vợ của mình lại không chịu được nữa mà phải bỏ đi. Điều này khiến tôi bị dằn vặt mấy năm trời. Tuy nhiên sau khi đọc sách, tôi đã không còn dằn vặt nhiều nữa. Chia tay nhau, nửa kia chắc cũng chẳng vui hơn mình, hoặc cũng có thể họ tìm được hạnh phúc mới rồi. Tôi cũng thấy thương cả những người thân của mình.

Ngay cả hạnh phúc bây giờ tôi đang được tận hưởng, nếu một ngày không còn nữa thì đó là do duyên phận chứ tôi không trách cứ ai cả. Quan trọng nhất là hiểu được mình là chủ thể, quan trọng nhất trong vũ trụ của riêng mình. Đây không phải sự ích kỷ, sự tự tôn mà mình phải tự hoàn thiện chính mình trước khi hoàn thiện người khác. Cuộc sống này không tự nhiên sinh ra, tự nhiên mất đi, nhưng vui buồn, hỷ – nộ – ái – ố trong đời đều là duyên phận.

Chí Trung bình yên bên bạn gái doanh nhân kém 17 tuổi

Chí Trung cùng bạn gái - doanh nhân Ý Lan giữ tinh thần tích cực, vui vẻ trong mùa dịch. Nam nghệ sĩ thường xuyên chia sẻ khoảnh khắc đời sống của cả hai trên mạng xã hội.

Chí Trung bình yên bên bạn gái doanh nhân kém 17 tuổi - Hình 1

Sao Việt hôm nay 16/8: Chí Trung chia sẻ khoảnh khắc bình yên bên bạn gái Ý Lan vào buổi sáng cuối tuần. "Mời cả nhà cà phê sáng!", nghệ sĩ viết. Nhiều bạn bè, đồng nghiệp khen cặp đôi tràn đầy năng lượng, tinh thần lạc quan.

Chí Trung bình yên bên bạn gái doanh nhân kém 17 tuổi - Hình 2

Trường Giang trổ tài làm món xôi xá xíu để chiêu đãi cả gia đình.

Chí Trung bình yên bên bạn gái doanh nhân kém 17 tuổi - Hình 3

Hoài Lâm hiếm hoi đăng ảnh trên trang cá nhân. Người hâm mộ nhận xét anh trông béo hơn sau những ngày tránh dịch ở quê.

Chí Trung bình yên bên bạn gái doanh nhân kém 17 tuổi - Hình 4

Diện áo dài trắng, Mai Phương Thúy được khen vừa dịu dàng, lại vừa quyến rũ.

Chí Trung bình yên bên bạn gái doanh nhân kém 17 tuổi - Hình 5

Phương Oanh mong sớm được đi cà phê để gặp gỡ bạn bè và fan tâm sự.

Chí Trung bình yên bên bạn gái doanh nhân kém 17 tuổi - Hình 6

Thanh Hằng tự thưởng cho bản thân một quyển sách hay và gói snack vào những ngày rảnh rỗi.

Chí Trung bình yên bên bạn gái doanh nhân kém 17 tuổi - Hình 7

Hồng Đăng khiến nhiều người bật cười với kiểu tóc "như bà thím" vì đã lâu không cắt.

Chí Trung bình yên bên bạn gái doanh nhân kém 17 tuổi - Hình 8

Ngọc Lan đầu tư máy phát sáng, cây livestream hỗ trợ cho công việc làm MC.

Chí Trung bình yên bên bạn gái doanh nhân kém 17 tuổi - Hình 9

MC Diệp Chi hào hứng vì được nghỉ phép sau chuỗi ngày làm việc cật lực.

Chí Trung bình yên bên bạn gái doanh nhân kém 17 tuổi - Hình 10

Tuấn Hưng chia sẻ ảnh dẫn bố đi tiêm vắc-xin phòng Covid-19.

Chí Trung bình yên bên bạn gái doanh nhân kém 17 tuổi - Hình 11

Hari Won và Trấn Thành cùng đổ bánh, nấu ăn trong những ngày ở nhà.

Chí Trung bình yên bên bạn gái doanh nhân kém 17 tuổi - Hình 12

"Thất tịch thì mình ăn chè đậu đỏ. Thất nghiệp thì mình nên ăn gì mọi người?", Minh Hằng tếu táo.

Chí Trung bình yên bên bạn gái doanh nhân kém 17 tuổi - Hình 13

Nguyên Hà thơ thẩn bên ô cửa sổ những ngày du lịch tại Đà Lạt.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Duy Phước: Tôi phải vay ngân hàng và anh em để xoay sở, lo cho vợ con
07:37:20 27/11/2021
Siêu mẫu Đức Hải ở 44 tuổi: Đóng cảnh nóng táo bạo, không bị áp lực lập gia đình
20:55:07 27/11/2021
Trịnh Đình Lê Minh: 'Tôi được giải nhưng không hiểu nhiều về LHP'
19:55:11 26/11/2021
Diễn viên Hoàng Phượng: "Tôi đặt ra ranh giới giữa công việc và cuộc sống"
07:12:10 28/11/2021

Thông tin đang nóng

Duy Phước rơi vào cảnh nợ nần khó khăn, lo lắng khi con gái có nguy cơ bị bệnh down
07:07:05 28/11/2021
Mỹ nhân TVB cặp kè Châu Trác Hoa, tiểu tam dám đe bà cả
06:33:42 28/11/2021
Lấy chồng Tây gặp biến cố, người phụ nữ để con vào lồng sắt chở khắp Sài Gòn lượm ve chai
07:27:18 28/11/2021
Nghe tin chị chồng bế con về nhà ở, vợ tôi liền đưa 100 triệu và nói nhẹ một câu khiến chị tôi mặt mũi đỏ bừng
07:47:58 28/11/2021
NÓNG: Dân mạng đồng loạt treo hashtag 'giải cứu Thùy Tiên'
06:30:35 28/11/2021
Cận cảnh căn biệt thự tông trắng sang trọng, nội thất xa xỉ của Phạm Hương bên Mỹ
08:10:21 28/11/2021
Ngô Cẩn Ngôn: "Ngụy Anh Lạc" chảnh choẹ dính 1001 phốt thẩm mỹ, ké fame Angela Baby giờ ra sao khi Diên Hi Công Lược hết hot?
06:15:18 28/11/2021
Mặc vợ cũ Song Hye Kyo “ám muội” với tình màn ảnh, Song Joong Ki cũng chủ động thân mật với bạn gái tin đồn ngay tại Rồng Xanh
06:19:30 28/11/2021
Nữ diễn viên 22 tuổi được gọi là 'hắc mã' ở lễ trao giải
06:25:28 28/11/2021
Đánh ghen cực căng giữa đêm: Vợ đánh đu ô tô chồng, đập mũ bảo hiểm liên tiếp về phía "tiểu tam", gây chú ý hơn cả là hành động của cameraman
09:10:53 28/11/2021

Tin mới nhất

Ca sĩ Sofia: 'Tôi nhiều lần ngủ gục khi ghi hình Rap Việt'

12:24:06 25/11/2021
Sofia cho biết cô thường tranh thủ ngủ mọi lúc trong quá trình ghi hình Rap Việt để giữ được sự tỉnh táo và hoàn thành tốt vai trò hỗ trợ thí sinh

Á hậu Kim Duyên: "Mục tiêu của tôi là vương miện Hoa hậu Hoàn vũ 2021"

07:22:21 25/11/2021
Tôi mong muốn được nối tiếp chuỗi người đẹp của Việt Nam lọt top tại các đấu trường nhan sắc quốc tế, Á hậu Kim Duyên chia sẻ với Dân Việt trước ngày lên đường đi thi Hoa hậu Hoàn vũ 2021

NSND Lan Hương: 'Thương ngày nắng về' lên sóng tôi không dám ra đường

07:01:54 25/11/2021
NSND Lan Hương nói vui khi vai diễn của mình xuất hiện trên sóng chắc chị không dám ra đường mà ở nhà luôn

Tuấn Trần: Vai Quắn phim "Bố già" và giải Nam chính xuất sắc là bước ngoặt tôi vượt qua chính mình

23:19:20 24/11/2021
Nếu không có sự tin tưởng của anh Trấn Thành thì chỉ 1 nốt nhạc thôi vai Quắn là của người khác rồi, diễn viên Tuấn Trần chia sẻ

MC Kỳ Duyên: Tôi không bao giờ nghĩ sẽ nương tựa vào bố của con mình

20:41:20 24/11/2021
Làm mẹ đơn thân, tôi phải nghĩ đến những trường hợp xấu nhất như chồng không đoái hoài đến con, không đưa tiền trợ cấp - MC Kỳ Duyên nói

Long Nhật: “Vợ tôi chọn khổ một mình để giữ cha cho các con”

15:49:16 24/11/2021
Tôi cũng chưa bao giờ làm sai. Tôi chưa bao giờ lấy tiền của trong nhà đi cho người ta. Dù con tim tôi có đi lạc thì lần nào, tôi cũng biết đường về nhà, Long Nhật nói

Tuấn Trần: 'Tôi nghĩ nhận đề cử nam phụ, không ngờ thắng nam chính'

06:55:10 23/11/2021
Lúc công bố giải, tôi đang ở đoàn phim và nghĩ mình ở đề cử hạng mục Nam diễn viên phụ xuất sắc, anh Trấn Thành mới là nam chính, Tuấn Trần chia sẻ

MC Quyền Linh bật khóc: 7 tháng tôi chưa được ôm vợ con vào lòng!

06:02:27 22/11/2021
Tối qua, tôi lại nhận lá thư từ Lọ Lem. Tôi chỉ mới đọc dòng đầu: Ba Linh đáng yêu, mũm mĩm của con... mà hai mắt đã nhòe, MC Quyền Linh nghẹn ngào

Lê Âu Ngân Anh: "Khi là giảng viên, tôi kiệm lời hơn trên mạng xã hội"

12:56:49 20/11/2021
Sau hơn 1 năm đảm nhận vai trò giảng viên tại một trường Đại học nổi tiếng, Lê Âu Ngân Anh đã có những câu chuyện phía sau giảng đường đầy thú vị

Trịnh Kim Chi: "Nói dạy học để tăng truyền thông là không chính xác"

12:48:52 20/11/2021
Nhân ngày 20/11, Trịnh Kim Chi đã có những trải lòng về công tác giảng dạy của mình tại trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TP. Hồ Chí Minh

Nam ca sĩ 2 lần là người thứ ba: "Tôi chán nản không muốn yêu đương gì nữa"

09:32:37 20/11/2021
Khi đặt quan hệ với ai, tôi thường tin tưởng người ta tuyệt đối nhưng chính điều đó khiến tôi bị lừa dối, ca sĩ Khắc Minh chia sẻ

Quán quân Tỏa sáng sao đôi: Mọi người đều nghĩ tôi bị vợ ăn hiếp dữ lắm!

09:07:51 19/11/2021
Điện thoại của tôi không bao giờ cài mật khẩu. Các tài khoản của tôi, vợ đều biết mật khẩu, Quán quân Tỏa sáng sao đôi - Trần Vũ nói

Quách Thu Phương: Để nhận ra hạnh phúc, tôi cũng phải trả giá

07:18:50 19/11/2021
Vai bà Xuân trong Hương vị tình thân hâm nóng lại tên tuổi của Quách Thu Phương nhưng vai Lan trong Của để dành mới là vai diễn ấn tượng của nữ diễn viên

Đóng cảnh nóng táo bạo, Minh Tú: "Tôi đã hỏi gia đình và được sự ủng hộ"

20:13:29 18/11/2021
Không chỉ trải lòng về các cảnh nóng táo bạo trong phim mới, siêu mẫu Minh Tú còn thành thật nói về bức ảnh công khai bạn trai đầy ồn ào những ngày qua

Thu Thủy: 'Hôn nhân của tôi hạnh phúc hơn mong đợi'

09:01:02 18/11/2021
Ca sĩ Thu Thủy nhận xét ông xã Kin Nguyễn nhỏ tuổi hơn nhưng trưởng thành, biết chu toàn việc gia đình, yêu thương vợ con... khiến cô hạnh phúc

Thiên An bật khóc, lần đầu trải lòng sau sóng gió tình ái: "2 chữ tủi thân không bao giờ là đủ với những gì tôi đã trải qua"

08:22:09 18/11/2021
Trở thành mẹ đơn thân ở tuổi 23, nàng thơ Thiên An của hiện tại đã chín chắn, trưởng thành hơn rất nhiều

Đức Hiếu: 'Vợ trẻ con dù hơn tôi 5 tuổi'

07:27:58 18/11/2021
Đức Hiếu - nam thứ phim Phố trong làng - có cuộc sống hạnh phúc bên vợ hơn anh 5 tuổi - MC Thùy Linh

Hai lần đổ vỡ hôn nhân, NSƯT Thanh Quý: Tôi Không chờ hiệp sĩ nào nữa

06:34:46 18/11/2021
Đi qua những thăng trầm, trắc trở với hai lần đổ vỡ hôn nhân, NSƯT Thanh Quý vẫn chọn một mình tuổi xế chiều. Chị nói cuộc sống độc thân vui vẻ vẫn ổn

Phỏng vấn độc quyền Trịnh Nguyên Sướng (Thơ Ngây): Lần đầu nói về chuyện kết hôn và chuyến thăm Việt Nam bí mật sau Cuộc Đua Kỳ Thú

06:08:40 18/11/2021
Trong khi bạn bè Cbiz đều đã kết hôn, Trịnh Nguyên Sướng ở tuổi 39 vẫn không bị áp lực về chuyện chung thân đại sự

Huyền Lizzie: Tôi không sợ người yêu của Đình Tú ghen

23:23:29 17/11/2021
Tôi coi Đình Tú như một người em đồng nghiệp nên mọi cư xử đều bình thường và người yêu của Tú cũng cảm nhận được như thế. Người yêu của Tú cũng quá hiểu tôi nên hai bên không có gì đáng lo ngại, Huyền Lizzie chia sẻ

Bông hồng lai Jeon Somi: 'Luôn có cả tá người chê bai mình'

13:28:59 17/11/2021
Jeon Somi: Làm ca sĩ từ năm 15 tuổi, tôi đã trải qua nhiều khó khăn

Kim Oanh bầm dập, khóc sưng mắt vì đóng mẹ đơn thân

05:57:31 17/11/2021
Vào vai mẹ đơn thân trong phim Thương ngày nắng về, diễn viên Kim Oanh bầm tím khắp người và sưng mắt vì ngày nào cũng phải đóng cảnh khóc hoặc bị đánh

Chí Trung: Tương lai của tôi là trại dưỡng lão, không phải gắn với người nào đó

21:11:17 16/11/2021
60 năm cuộc đời là dấu mốc đủ để người ta chiêm nghiệm, đúc kết về thành công hay thất bại của chính mình

Điền Thái Toàn: 'Tôi và người yêu đồng giới muốn có con'

12:37:23 16/11/2021
Điền Thái Toàn mong gắn kết với bạn trai kém 10 tuổi bằng cách cùng nuôi dạy con cái, dù anh hiểu làm cha mẹ ở Mỹ nhiều thử thách

NSND Lê Hùng U70 hạnh phúc bên vợ trẻ kém 32 tuổi và 5 con

07:05:47 16/11/2021
Tôi và Thu Hoài có 3 đứa con chung và 2 con riêng của tôi. Họ rất yêu thương gắn kết, NSND Lê Hùng

Nhật Hạ: 'Tôi đang bắt đầu lại và chấp nhận mạo hiểm'

06:40:06 16/11/2021
Diễn viên Mùi ngò gai tâm sự trải qua khó khăn cô nhận ra nhiều bài học, giúp bản thân trưởng thành hơn

Có thể bạn quan tâm

Pha đốt lưới nhà như tiền đạo đối phương ghi bàn 

Clip hay

09:40:58 28/11/2021
Trong trận gặp Bengaluru, thủ môn của NorthEast United bay người cản phá xuất thần cứu thua nhưng vẫn phải vào lưới nhặt bóng bởi pha đốt lưới nhà kỳ dị của đồng đội

Đỗ Thị Hà tự tin hoàn thành vòng đầu tiên của Head To Head Challenges

Sao việt

09:40:17 28/11/2021
Tiếp tục chuỗi hành trình trong khuôn khổ cuộc thi Miss World 2021, đại diện Việt Nam - Hoa hậu Đỗ Thị Hà chính thức bước vào phần thi Head To Head Challenge

Vẫn biết Phạm Băng Băng là nữ hoàng nhan sắc Cbiz, nhưng kết quả lại quá bất ngờ khi đọ visual với Lưu Diệc Phi

Sao châu á

09:35:42 28/11/2021
Bức ảnh cũ chụp bộ ba Phạm Băng Băng - Lưu Diệc Phi - Lý Băng Băng bất ngờ hot trở lại trên MXH và trở thành chủ đề được đông đảo netizen bàn tán

Du học sinh Hàn "bóc drama" làm phiên dịch viên cho idol Kpop nổi tiếng: Không hề trong mơ, bị cấm làm 1 việc mà fan nào cũng mong ước

Netizen

09:35:00 28/11/2021
Jang Hongan lần đầu tiên chia sẻ những góc khuất phía sau công việc làm phiên dịch cho các nhóm nhạc Kpop đình đám

Cách làm hàu xào hẹ thơm ngon, hấp dẫn, bổ dưỡng cho cả nhà

Ẩm thực

09:26:40 28/11/2021
Hàu chứa rất nhiều khoáng chất tốt cho sức khỏe con người, khi chế biến thành thức ăn cũng vô cùng đa dạng, nhất là những món xào rất thơm ngon

4 sao Hollywood hối hận vì đóng phim Oscar: Nam chính gọi "Cô gái Đan Mạch" là "sai lầm trong đời", Titanic làm nữ chính... thấy ghê

Phim âu mỹ

09:22:19 28/11/2021
Cứ tưởng được đề cử Oscar là quá tự hào, thế nhưng các ngôi sao Hollywood này lại... hối hận mới lạ!

Chả cần dàn sao quá hot, rating 5 phim Hàn 2021 này vẫn cao ngất ngưởng: "Anh hậu" Shin Hye Sun có vượt mặt Kim Seon Ho?

Phim châu á

09:20:04 28/11/2021
Qua rồi cái thời cứ phải gương mặt hot thì rating mới khá khẩm

Gái Pháp qua 4 mùa vẫn chỉ trung thành với item này, lên đồ đúng chất cổ điển, chanh sả, bảo sao được cưng chiều đến thế

Thời trang

09:19:23 28/11/2021
Sắm item này theo gái Pháp là mặc đẹp bốn mùa luôn nha

Dàn Running Man Việt lộ "da thịt": Ngực trần, bụng mỡ không bằng tai nạn của Lan Ngọc!

Show việt

09:19:07 28/11/2021
Những khoảnh khắc lộ da thịt của các thành viên Running Man Việt đã chứng minh độ khốc liệt của show thực tế nổi tiếng này

Rửa xe máy đúng cách để bảo vệ xe

Xe máy

09:13:58 28/11/2021
Nếu rửa xe không đúng cách có thể gây hư hỏng một số bộ phận của xe nhất là các chi tiết điện, kim loại và sơn xe

Song Ji Hyo bị "cha đẻ" Running Man "chơi xấu", có động thái ép rời show?

Show quốc tế

09:13:33 28/11/2021
Nhiều người hâm mộ Running Man cho rằng đài SBS đang muốn ép Song Ji Hyo rút khỏi chương trình

3 thói quen xấu khiến bạn tích nhiều mỡ nội tạng

Sức khỏe

09:12:47 28/11/2021
Mỡ nội tạng tích tụ nhiều không chỉ khiến vòng bụng lớn hơn mà còn làm tăng nguy cơ mắc nhiều bệnh nguy hiểm, đặc biệt là đau tim và đột quỵ. Một số thói quen xấu có thể khiến mỡ nội tạng tích tụ rất nhiều