Chỉ trồng một nơi duy nhất mận ‘cherry Việt Nam’ siêu đắt khách

Mận Pu Nhi quả nhỏ, khi chín có màu đỏ thẫm, róc hạt…loại mận đặc sản Sơn La này được ví như “ cherry Việt Nam”, giá cao ngất ngưởng nhưng vẫn siêu đắt khách.

Chị Cao Thị Hà – chủ một cửa hàng trái cây tại Minh Khai ( Hai Bà Trưng, Hà Nội) khoe, hôm qua, sau một buổi sáng đăng bán chuyến mận Pu Nhi đầu tiên của mùa này, chị chốt được gần 130 đơn hàng, trong đó khách đặt ít thì 1kg, đặt nhiều nhất là 5 kg/đơn. Tổng lượng mận khách đặt mua lên tới hơn 4 tạ. Chị phải dừng nhận đơn vì đã vượt quá lượng mận chín trong vườn có thể hái.

Chị cho biết, loại mận đặc sản Sơn La này được ví như “cherry Việt Nam”. Quả mận nhỏ chứ không to như mận hậu, nhưng đổi lại khi chín bên ngoài vỏ tím lịm với lớp phấn trắng bao phủ, bên trong thịt đỏ thẫm, ăn róc hạt, giòn ngọt, không bị chát.

Mận này được trồng ở núi Pu Nhi (Sông Mã, Sơn La), nguồn hàng không nhiều nên giá vô cùng đắt đỏ và cũng chỉ có trong một thời gian rất ngắn. Giá mận Pu Nhi loại ngon tại cửa hàng chị là 140.000 đồng/kg, loại xấu mã hơn 100.000 đồng/kg.

Chỉ trồng một nơi duy nhất mận 'cherry Việt Nam siêu đắt khách - Hình 1

Mận Pu Nhi – đặc sản nổi tiếng của tỉnh Sơn La đang vào mùa thu hoạch rộ.

Năm nào vào mùa tôi cũng ưu tiên nhập hàng về bán vì so với mận hậu, mận Pu Nhi đắt khách hơn“, chị nói. Mùa này, chị bao tiêu hẳn 2 vườn, sản lượng khoảng hơn chục tấn. Mận đang vào độ chín ngon nên hàng ngày nào cũng về.

Đến hôm nay, lượng khách đặt mận Pu Nhi còn nhiều hơn chuyến đầu tiên. Cũng may mận tại vườn đang vào đợt chín rộ nên ngọt đậm và hàng về đều đặn hơn, chị Hà chia sẻ.

Chỉ bán loại mận Pu Nhi là hàng tuyển chọn từng quả, chị Phương Oanh ở Trương Định (Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết, loại mận này không những đắt khách mà giá còn cao ngất ngưởng.

Video đang HOT

Cách đây một tuần, mận Pu Nhi chị bán giá tới 200.000 đồng/kg vẫn liên tục “cháy hàng”. Còn hiện tại mận chín rộ, giá hạ nhiệt còn 150.000 đồng/kg.

Chỉ trồng một nơi duy nhất mận 'cherry Việt Nam siêu đắt khách - Hình 2

Loại mận đặc sản này được ví là “cherry Việt Nam”.

Theo chị Oanh, mận này chỉ có ở núi Pu Nhi nên khá hiếm, không nhiều như mận hậu Mộc Châu hay mận tam hoa. Chưa kể, loại mận được tuyển chọn kỹ lại càng hiếm hơn. Đây cũng là lý do mận Pu Nhi vào mùa thường được giới sành ăn săn mua.

Giá mận Pu Nhi mua tại vườn rất cao. Dịp này phí vận chuyển tăng gần như gấp đôi nên mận về đến cửa hàng giá lại càng đắt đỏ“, chị nói. Cũng may, khách hàng đang rất chuộng ăn loại mận đặc sản Sơn La này nên mận về bao nhiêu cũng bán hết.

Chị Oanh cho biết, có những ngày chỉ về được khoảng 50kg. Những hôm như vậy chị ưu tiên khách nào đặt trước sẽ được trả đơn trước, còn lại nợ đến ngày hôm sau. Tuy nhiên, cũng có những ngày về được cả tạ mận. Thời điểm này mận chín rộ thì mận về lượng hàng gấp đôi, cửa hàng luôn có sẵn.

Chỉ trồng một nơi duy nhất mận 'cherry Việt Nam siêu đắt khách - Hình 3

Trên thị trường giá mận Pu Nhi tương đối đắt đỏ nhưng vẫn đắt khách.

Dịp này mận Pu Nhi bắt đầu chín rộ, quả ngọt, song đã có khá nhiều khách quen đặt đơn 5-10kg rồi cuối vụ mới nhận hàng. Phần lớn những vị khách này có thói quen cuối vụ mua nhiều để ăn dần vì khi hết mùa có tiền cũng không mua được, chị cho hay.

Những ngày gần đây, “mận Pu Nhi” hay “cherry Việt Nam” trở thành từ khóa hot trên mạng xã hội. Giá mận dao động từ 100.000-150.000 đồng/kg. Theo đó, khách muốn mua thường phải đặt trước, rất ít nơi có sẵn hàng để ship cho khách trong ngày.

Chị Lê Hải Trà ở Mễ Trì (Nam Từ Liêm, Hà Nội) thừa nhận, để được thưởng thức những trái mận Pu Nhi chín đỏ, giòn ngọt, chị không những phải mua với cái giá cao chót vót mà còn phải đặt trước.

Những ngày đầu, tôi phải đặt trước 2-3 ngày mới có mận. Bây giờ, chỉ cần đặt hôm trước, hôm sau sẽ nhận được“. Chị nói và cho biết, chị thường đặt 2-3kg một lần vì đang chính vụ, khi sắp hết mua thì đặt cả yến về bảo quản ngăn mát tủ lạnh ăn dần.

Để việc giảm thuế VAT không 'rối như canh hẹ'

Việc giảm 2% thuế giá trị gia tăng (VAT) theo Nghị định 15/2022 nhận được sự đồng tình rất cao từ cộng đồng doanh nghiệp, nhưng trong quá trình thực thi có nhiều vướng mắc cần tháo gỡ.

Không ít vướng mắc

Theo đánh giá của nhiều chuyên gia, doanh nghiệp, việc giảm thuế VAT giúp cho doanh nghiệp và người dân được hưởng lợi. Tuy nhiên, quá trình thực thi ban đầu cũng gặp nhiều khó khăn. Ở góc độ người tiêu dùng, chị Nguyễn Huệ (Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết, đi mua hàng giờ chị cũng không biết được số hàng mình mua cái gì được giảm, cái gì không được giảm. Bởi dù mua hàng hóa ở nơi có hóa đơn chứng từ nhưng giá chỉ ghi chung chung "đã bao gồm thuế VAT". Khi chị hỏi thì nhân viên siêu thị trả lời rằng đó là tính tự động trên hệ thống, mặt hàng quá nhiều nên cũng không biết thuế mỗi mặt hàng là bao nhiêu.

Đối với một số đơn vị bán lẻ có hàng ngàn sản phẩm với nhiều mức thuế suất khác nhau khiến cho việc thực hiện ban đầu gặp nhiều khó khăn, kế toán mất nhiều thời gian ở khâu tách hóa đơn. Tuy nhiên, theo bà Nguyễn Thị Nhung, trưởng bộ phận thu ngân siêu thị VinMart (khu đô thị Times City, Hai Bà Trưng, Hà Nội), khi Nghị định 15 về giảm thuế VAT có hiệu lực, ban đầu cũng gặp khó khăn do việc giảm thuế chỉ áp dụng với một số mặt hàng chứ không đồng loạt, sau một thời gian triển khai, đến nay 100% sản phẩm trong danh mục đươc giảm thuế suất đã được doanh nghiệp cập nhật và thực hiện.

Còn nhân viên tại một cơ sở sửa chữa xe máy tại Hoàng Mai (Hà Nội) cho biết, việc thực hiện giảm thuế VAT cũng gặp khó trong thực hiện. Có khi khách làm 2 dịch vụ, 1 dịch vụ được giảm thuế, một dịch vụ không được giảm thuế VAT thì doanh nghiệp phải lập hóa đơn VAT riêng, rất phức tạp và mất thêm thời gian.

Mới đây, Hiệp hội Dệt may Việt Nam (Vitas) cho biết nhiều doanh nghiệp lúng túng khi thực hiện việc khai và nộp thuế VAT cho các loại sợi sau khi Nghị định 15/2022 của Chính phủ quy định chính sách miễn, giảm thuế theo Nghị quyết số 43/2022/ QH15 của Quốc hội.

Ngoài ra, việc thực hiện chính sách giảm thuế không đồng nhất khiến doanh nghiệp mua sợi tại một số địa phương chỉ chịu thuế suất 8%, trong khi tại một số địa phương khác lại chịu thuế suất 10%.
"Những vướng mắc, lúng túng trong quá trình thực thi khiến doanh nghiệp không dễ áp dụng, người tiêu dùng khó được thụ hưởng, dẫn đến chính sách phục hồi khó đạt như kỳ vọng", đại diện Vitas nhận định.

Để việc giảm thuế VAT không rối như canh hẹ - Hình 1
Người tiêu dùng làm thủ tục tại quầy thanh toán của siêu thị Vinmart (Khu đô thị Times City, Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Đề xuất gỡ vướng

Theo ông Nguyễn Văn Được, Tổng giám đốc Công ty TNHH dịch vụ và tư vấn thuế Trọng Tín, việc giảm thuế VAT cho cán cân cung - cầu của nền kinh tế được gần nhau hơn, từ đó thị trường sẽ xác lập mức giá mới thấp hơn mức giá khi không giảm thuế. Điều này cũng góp phần vào giảm tỷ lệ lạm phát trong thời gian tới.

Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện, bước đầu việc xác định ngành nghề được hưởng ưu đãi cũng là vấn đề với các doanh nghiệp. Cùng với đó, theo quy định hiện nay của Bộ Tài chính, mẫu hóa đơn chỉ có một mức thuế suất nên nếu doanh nghiệp bán 2 mặt hàng có 2 mức thuế suất khác nhau thì phát sinh thêm hóa đơn, như vậy phát sinh thêm chi phí cho doanh nghiệp. Bên cạnh đó, do sự hiểu biết của doanh nghiệp không đồng đều nên cùng một mặt hàng thì có doanh nghiệp áp dụng mức thuế 8%, có doanh nghiệp áp dụng 10% gây lúng túng trong quá trình thực hiện. Do đó, cần có thay đổi linh hoạt trong quy định để quá trình giảm thuế VAT dễ thực thi hơn.

Còn ông Mạc Quốc Anh, Viện trưởng Viện Kinh tế và Phát triển doanh nghiệp cho biết, trong quá trình thực hiện giảm thuế VAT từ 10% về 8% theo Nghị định 15/2022, nhiều doanh nghiệp cho biết phát sinh vướng mắc. Trước đây thủ tục chứng từ rất nhanh gọn vì đều có VAT 10%, nhưng bây giờ doanh nghiệp phải tìm hiểu sản phẩm đó thuộc nhóm hàng gì, mã ngành đó có được giảm thuế hay không. Chưa kể, có những nguyên liệu đầu vào được doanh nghiệp nhập khẩu không nằm trong đối tượng giảm thuế VAT 10%, nhưng sản phẩm chế biến ra lại được giảm thuế còn 8%. Hay như cùng ngành nghề, nhưng lại thuộc đối tượng khác nhau dẫn đến việc giảm thuế cũng khác nhau khiến doanh nghiệp không biết áp dụng sao cho đúng

Trước những phản ánh của doanh nghiệp, Bộ Tài chính đang soạn thảo Nghị định sửa đổi Nghị định 15/2022. Quy định mới tại dự thảo lần này cho phép doanh nghiệp xuất một hóa đơn áp dụng các mức thuế khác nhau, nhưng cần ghi rõ thuế suất hoặc mức tỷ lệ % thuế VAT được giảm của từng hàng hóa, dịch vụ trên hóa đơn, thay vì phải tách riêng hàng hóa, dịch vụ giảm VAT.

Trường hợp hoá đơn được xuất từ ngày 1/2/2022 đến khi nghị định có hiệu lực, Bộ Tài chính đề xuất cho doanh nghiệp không phải điều chỉnh lại và không bị xử phạt vi phạm hành chính về thuế và hoá đơn.

Theo ông Mạc Quốc Anh, chính sách giảm thuế VAT chỉ trong năm 2022, tức là còn vài tháng nữa, nên Bộ Tài chính cần khẩn trương ban hành hướng dẫn cũng như nghị định sửa đổi. Nguyên tắc hướng dẫn phải rõ ràng, cụ thể, thống nhất và tạo thuận lợi cho doanh nghiệp thực thi.

Để thực hiện chính sách đảm bảo thông suốt cần tổ chức các lớp đào tạo, huấn luyện thông qua các đại lý thuế, các chi cục thuế địa phương, đặc biệt đối với các bộ phận kế toán công nợ, kế toán hành chính, kế toán tổng hợp để doanh nghiệp nắm rõ.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
VIDEO: Bí mật bên trong quán karaoke Idol (PHẦN 1)03:57Sư thầy bị tát oan vụ 'động chạm' mỹ nhân chính thức lên tiếng đầy chua xót sau khi sự thật bị phơi bày03:48Phẫn nộ xe tải ‘cướp’ làn khẩn cấp trên cao tốc, cố tình cản xe cứu thương01:56Rùng mình clip hai thanh niên câu cá vừa giật cần đã xém mất mạng ở Lào Cai00:36Clip 2 cô gái 'choảng nhau' trong rạp chiếu phim bị nghi PR cho 'Em và Trịnh'00:38Chủ tịch xã bị bắt quả tang gian díu với đồng nghiệp ngay trụ sở có quá khứ tai tiếng03:14Tiết lộ quá khứ của ông Đặng Lê Nguyên Vũ, ‘vén màn’ sự thật không phải ai cũng biết12:53Mới chính thức đóng lại vụ ly hôn với vợ cũ, ông Đặng Lê Nguyên Vũ nhận tịn vui, tiền vào như nước04:16“Gánh nặng” của cô dâu Sóc Trăng khi về nhà chồng: 10 tỷ đồng, 20 cây vàng, ô tô BMW00:14Thiếu nữ Phú Yên vào TP.HCM mất liên lạc: Đã gọi cho chị nhưng chưa thể về nhà03:00Thanh tra Quảng Trị chỉ ra điểm bất thường trong khâu mua sắm kit test Việt Á05:17Câu chuyện xúc động của Dụng Quang Nho về cha: Tôi chạnh lòng vì mình làm cho ông ấy buồn00:19“Đại hội” dắt xe máy của người dân Hà Nội trong cơn mưa lớn02:09Đồng Nai: Hàng loạt xe máy, ô tô bị cán đinh trên quốc lộ 5101:46TP.HCM: Sập tường khiến một người tử vong tại Q.601:06Vắc xin Covid-19 “made in Vietnam” đã đến đâu ?05:07Đảng viên, công chức vi phạm nồng độ cồn sẽ gửi thông báo về cơ quan03:41Nhức nhối lừa bán lao động qua Campuchia: Người dân nhiều tỉnh, thành kêu cứu02:31Giám đốc CDC Đà Nẵng bắt tay với Việt Á 'phù phép' vật tư y tế02:33Nắng nóng hơn 40 độ C, người Hà Nội biến hồ Tây thành bể bơi giải nhiệt03:22

Tiêu điểm

Công an TP.HCM làm việc với ông Đặng Anh Quân, 'cố vấn pháp lý' cho bà Phương Hằng
10:08:15 26/06/2022
Bình Thuận: Xe khách giường nằm lật nhào, hàng chục hành khách đập cửa kêu cứu
15:44:17 25/06/2022
Người dân TP.HCM không tiêm vắc xin Covid-19 phải ký cam kết, chịu trách nhiệm
16:18:17 25/06/2022
Phẫn nộ xe tải ‘cướp’ làn khẩn cấp trên cao tốc, cố tình cản xe cứu thương
11:16:24 26/06/2022
Vì sao phải ký cam kết nếu không tiêm vắc xin COVID-19 mũi 4?
10:26:52 27/06/2022
Máy bay bị bong lốp khi cất cánh ở Đà Lạt vẫn hạ cánh an toàn tại Nội Bài
17:13:39 25/06/2022
Ổi luộc chấm mắm ruốc, món 'gây nghiện' của xe trái cây dạo bán hơn 30 năm
13:23:10 25/06/2022
Lối thoát nào cho Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình?
08:51:56 26/06/2022
Tìm chủ sở hữu hàng loạt đồng hồ hàng hiệu không có biên nhận
16:25:07 25/06/2022
Người tổ chức ‘ghép đôi’ cho hai em nhỏ hôn nhau bị mời lên làm việc
17:17:12 25/06/2022

Thông tin đang nóng

NÓNG: Luật sư tung trích xuất camera tố cáo người bố tiếp tay dì ghẻ bạo hành bé gái 8 tuổi
10:35:40 27/06/2022
Huỳnh Lý Đông Phương - Nữ cơ trưởng đầu tiên của VN hủy hôn Trương Thế Vinh giờ sống ra sao?
08:16:44 27/06/2022
Hậu kéo dài chân hết 5 tỷ, Khoa Pug ‘rớt nước mắt’ vì không thể tự đi trên đôi chân mới
08:39:08 27/06/2022
“Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2022” Ngọc Châu bị soi trùng tu vòng 1?
10:17:05 27/06/2022
Lệ Nam hé lộ lý do bị loại sớm ở Hoa hậu Hoàn vũ VN 2022 là vì thuộc cộng đồng LGBT
10:38:35 27/06/2022
Á hậu Thảo Nhi từng chia tay bạn trai Việt kiều, đang hạnh phúc với anh chủ quán bar
06:47:32 27/06/2022
Khoa Pug rớt nước mắt, tập đi từng bước đầy đau đớn sau phẫu thuật kéo chân
09:29:36 27/06/2022
"Thầy ông nội" Lê Tùng Vân "biểu hiện lạ" tại địa phương trước thềm phiên xét xử
08:18:38 27/06/2022
Ngọc Châu tiết lộ lý do đăng quang HHHV, dự định dùng tiền tiền thưởng làm 1 việc bất ngờ
07:37:12 27/06/2022
Liêu Bích Lệ có bạn trai mới
09:07:11 27/06/2022

Tin mới nhất

Chặt bỏ 9 cây xanh lớn bị sâu bệnh quanh hồ Con Rùa

12:17:42 27/06/2022
9 cây xanh trên các tuyến đường quanh hồ Con Rùa bị sâu bệnh đang được Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh TP.HCM cho chặt bỏ trồng mới, một số cây nằm tại khu vực cải tạo vỉa hè nhưng công ty khẳng định không phải chặt cây để làm dự án

Quảng Trị giao chỉ tiêu tiêm chủng, nêu gương người đứng đầu trong tiêm vắc xin Covid-19

11:46:05 27/06/2022
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị đã ra chỉ thị phát động đợt cao điểm tiêm chủng vắc xin phòng, chống Covid-19, trong đó giao chỉ tiêu tiêm chủng cho một số địa phương, ban ngành và nêu gương người đứng đầu trong việc thực hiện tiêm chủng

Giải cứu người phụ nữ mang thai định nhảy cầu Hồ tự tử

11:43:19 27/06/2022
Do mâu thuẫn tình cảm với bạn trai, chị Vàng Thị D đã trèo ra lan can cầu Hồ định tự tử. Được các cán bộ Công an động viên, khuyên nhủ, chị D đã hợp tác để lực lượng chức năng đưa vào nơi an toàn

Giá phân bón neo cao, nông dân thua lỗ, doanh nghiệp lãi khủng!

11:23:06 27/06/2022
Nhiều đồng lúa lại sắp thu hoạch vụ hè thu, các vườn cây ăn trái cũng qua giai đoạn cao điểm chăm bón. Duy chỉ có giá phân bón vẫn còn cao và chính sách thuế nhằm bình ổn thị trường thì vẫn phải chờ

Khai mạc Tuần lễ hàng và ẩm thực Việt Nam tại Anh

11:18:25 27/06/2022
Ngày 26/6, chương trình Tuần lễ hàng và ẩm thực Việt Nam tại Anh năm 2022 đã khai mạc tại Siêu thị Longdan ở thị trấn Crawley, cách London khoảng 45km về phía Nam

Cứu trẻ đuối nước khi tắm biển, một quân nhân dũng cảm hy sinh

11:15:27 27/06/2022
Ngày 27-6, Trung tâm Y tế TP Phú Quốc (Kiên Giang) cho biết trung tá quân nhân chuyên nghiệp Bùi Văn Nhiên đã hy sinh vì cứu một bé trai đuối nước khi tắm biển ở Phú Quốc

Giá USD hôm nay 27.6.2022: Tự do tăng nhẹ

11:10:42 27/06/2022
Sáng 27.6, tỷ giá trung tâm do Ngân hàng Nhà nước công bố là 23.102 đồng/USD, giảm 2 đồng so với cuối tuần qua. Giá USD tại các ngân hàng thương mại sáng đầu tuần hầu như đứng yên

Hoạt động cho vay bị thắt chặt?

10:12:02 27/06/2022
Dự thảo sửa đổi Thông tư 39/2016 của Ngân hàng Nhà nước bổ sung thêm nhiều hoạt động không được cho vay cho thấy cơ quan quản lý muốn kiểm soát chặt nguồn vốn ra nền kinh tế. Đặc biệt, bất động sản một lần nữa lại rơi vào tầm ngắm

Giá xăng dầu hôm nay 27.6.2022: Lao dốc

10:07:56 27/06/2022
Ngày 27.6, mở phiên giao dịch đầu tuần, các hợp đồng dầu thô đồng loạt giảm mạnh. Đến 7 giờ 30 (theo giờ Việt Nam), dầu thô ngọt nhẹ WTI của Mỹ lùi 1,8%, giao dịch ngưỡng 105,6 USD/thùng; dầu thô Brent chuẩn toàn cầu cũng mất gần 2 USD,...

Giá vàng hôm nay 27.6.2022: Dự báo 'sốc' lên 140 triệu đồng/lượng

10:05:16 27/06/2022
​Giá vàng miếng SJC ngày 27.6 “thăm dò” trước biến động mạnh của kim loại quý trên thị trường quốc tế. Một chuyên gia vàng lại dự báo giá có thể lên 5.000 USD/ounce (tương đương 140 triệu đồng/lượng) trước diễn biến của lạm phát

Chuyện thật như đùa, uống rượu hôm trước hôm sau vẫn bị Cảnh sát giao thông xử lý nồng độ cồn

09:51:33 27/06/2022
Chuyện thật mà như đùa, dù uống rượu hôm trước, hôm sau chỉ rủ nhau đi ăn bún chả nhưng hai người đàn ông vẫn bị Cảnh sát giao thông tuýt còi xử lý vi phạm nồng độ cồn

Thời tiết hôm nay 27-6: Bắc Bộ nắng nóng diện rộng, Nam Bộ có mưa

09:44:11 27/06/2022
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia nhận định hôm nay 27-6, nắng nóng lan rộng khắp các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ, còn tại Nam Bộ ngày nắng, chiều đến tối có mưa vài nơi

Bó tay ‘nữ ninja’ xe máy bất chấp nguy hiểm, tạt đầu ô tô… để tránh nắng

09:37:06 27/06/2022
Đang di chuyển trên đường, người phụ nữ bất ngờ lái xe máy lách sang trái, tạt đầu ô tô chỉ vì muốn đậu xe vào khu vực có bóng mát

Giá heo hơi hôm nay 27/6: Tăng rải rác

08:39:03 27/06/2022
Cụ thể, hai tỉnh Thái Bình và Ninh Bình cùng điều chỉnh giao dịch lên mức 58.000 đồng/kg, ngang bằng với Bắc Giang, Yên Bái, Lào Cai, Nam Định, Thái Nguyên,... Mức thấp nhất khu vực là 57.000 đồng/kg, được ghi nhận tại Hà Nam, Vĩnh Phúc...

Giá cà phê hôm nay 27/6: Tiếp tục giảm 300 đồng/kg tại các địa phương thu mua trọng điểm

08:28:25 27/06/2022
Giá cà phê chốt phiên giao dịch cuối tuần qua (ngày 24/6), giá cà phê robusta trên sàn ICE Futures Europe - London tiếp tục giảm mạnh, kỳ hạn giao tháng 7/2022 giảm 42 USD (2,03%), giao dịch tại 2.027 USD/tấn. Trong khi, kỳ hạn giao thá...

Việt Nam đã giải cứu khoảng 400 công dân bị lôi kéo sang Campuchia

07:52:18 27/06/2022
Bộ Ngoại giao cho biết từ đầu năm đến nay đã cùng phối hợp với các tổ chức, các cơ quan hữu quan của cả Việt Nam và Campuchia để đưa được khoảng 400 công dân về nước an toàn

Giá tiêu hôm nay 27/6, giảm mạnh, tiêu gặp nhiều áp lực, giới đầu cơ bán cắt lỗ, tương lai vẫn ảm đạm

06:08:05 27/06/2022
Đầu tuần này, Cộng đồng Hồ tiêu thế giới đã niêm yết giá tiêu đen và tiêu trắng xuất khẩu của Việt Nam tăng 50 USD/tấn, tương ứng với 3.750 USD/tấn tiêu đen loại 550g/l và 5.800 USD/tấn với tiêu trắng. Cộng đồng Hồ tiêu quốc tế cũng đán...

TP.HCM: Tiến tới 100% siêu thị không dùng túi nylon

06:05:08 27/06/2022
Định hướng trên cũng nhằm nâng cao nhận thức của người dân về tác hại của chất thải nhựa đối với môi trường nói chung và biển nói riêng. Từ đó, hình thành thói quen giảm sử dụng sản phẩm nhựa, bao bì nhựa khó phân hủy sinh học trong các...

Thanh niên xung kích chung tay làm sạch biển và chống rác thải nhựa

05:52:33 27/06/2022
Theo đó, bằng những hành động cụ thể, thiết thực, các cơ quan, đơn vị trực thuộc Vùng 2 Hải quân sẽ phối hợp với Đoàn thanh niên các địa phương nơi đóng quân tăng cường tuyên truyền, vận động nhân dân nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, ...

Bế mạc Hội thi Điều dưỡng viên CAND giỏi năm 2022

05:50:46 27/06/2022
Sau 3 ngày tranh tài sôi nổi, ngày 26/6, Hội thi Điều dưỡng viên CAND giỏi năm 2022 do Cục Y tế và Công đoàn CAND (Bộ Công an) tổ chức (tại Bệnh viện 199 - Bộ Công an, đặt tại TP Đà Nẵng) đã chính thức khép lại

Chi nhánh Kỹ thuật Viettel Bắc Giang ra mắt sản phẩm điều hoà không khí Carrier

05:48:05 27/06/2022
Bắc Giang đang là thị trường tiềm năng, việc hợp tác giữa Carrier Việt Nam, Chi nhánh Kỹ thuật Viettel Bắc Giang và Hiệp hội Điện lạnh Bắc Giang sẽ mở ra cơ hội lớn để điều hòa Carrier cũng như sản phẩm của Viettel đến với khách hàng

Bình Định đưa nông sản lên sàn thương mại điện tử

05:44:23 27/06/2022
Tiếp chuỗi sự kiến trong khuôn khổ Hội chợ triển lãm sản phẩm đặc trưng, tiêu biểu của các tỉnh, thành phố tại Bình Định diễn ra từ 24/6-3/7, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) đã phối hợp với Sở Công Thương Bình Định...

Khối thi đua Hội Phụ nữ các huyện, thị xã, thành phố: Sơ kết hoạt động 6 tháng đầu

05:41:56 27/06/2022
Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) TP. Cam Ranh vừa chủ trì hội nghị sơ kết công tác hội và phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm 2022 khối huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh

Thực hiện đa dạng hóa sinh kế, phát triển mô hình giảm nghèo

05:37:53 27/06/2022
UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản chỉ đạo triển khai thực hiện Thông tư số 09 ngày 25-5-2022 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) về hướng dẫn một số nội dung thực hiện đa dạng hóa sinh kế, phát triển mô hình giảm nghèo v...

UBMTTQ Việt Nam phường Vạn Thắng: Trao 12 suất học bổng, quà cho học sinh, sinh viên nghèo vượt khó

05:34:50 27/06/2022
Vừa qua, UBMTTQ Việt Nam phường Vạn Thắng (TP. Nha Trang) tổ chức hội nghị sơ kết thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và tặng quà cho các học sinh, sinh viên nghèo vượt khó trên địa bàn phường

An Giang đưa sản phẩm OCOP gần hơn với người tiêu dùng

05:32:19 27/06/2022
Nhằm tiếp tục hỗ trợ các doanh nghiệp trong tiêu thụ sản phẩm OCOP, thực hiện Kế hoạch 365/KH-UBND, ngày 8/6/2022 của UBND tỉnh về thực hiện chương trình OCOP năm 2022, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư An Giang nỗ lực hỗ trợ đưa ...

Những lưu ý khi thực hiện tăng lương tối thiểu vùng từ 1/7/2022

05:30:19 27/06/2022
Để thực hiện quy định về tăng lương tối thiểu vùng từ 1/7, các chủ doanh nghiệp sớm rà soát lại các thỏa thuận trong hợp đồng lao động, thoả ước lao động tập thể và các quy chế, quy định của người sử dụng lao động để điều chỉnh, bổ sung...

Doanh nghiệp vẫn ngóng gói hỗ trợ lãi vay 2%

04:56:55 27/06/2022
Trong bối cảnh nhiều doanh nghiệp đang phải chịu áp lực do chi phí nhiên liệu đầu vào tăng cao, việc nhận được sớm gói hỗ trợ lãi suất 2% có ý nghĩa lớn

Trung úy hải quân hồi sức tim phổi cứu sống nạn nhân đuối nước

23:33:09 26/06/2022
Với kiến thức sơ cấp cứu người bị đuối nước được học tập tại đơn vị, trung úy Nguyễn Văn Năm đã kịp thời sơ cứu và cùng người thân đưa nạn nhân về đội điều trị 486, Vùng 4 hải quân để cấp cứu

Có thể bạn quan tâm

Chị cả của TWICE: Chờ đến 7 năm để ra mắt solo, trải qua nhiều khó khăn, áp lực để mài dũa bản thân

Nhạc quốc tế

13:07:33 27/06/2022
TWICE vốn là nhóm nhạc nữ đình đám xứ kim chi với 9 thành viên tài sắc vẹn toàn. Trong đó, Nayeon là một trong những thành viên được chú ý nhất, cô chị cả đảm nhận vai trò lead vocal của TWICE. Sau hơn 7 năm hoạt động, tài năng của cô c...

Tòa án gửi giấy riêng yêu cầu Amber Heard trả tiên bồi thường cho Johnny Depp

Sao âu mỹ

13:06:42 27/06/2022
Tòa án đã soạn một văn bản chính thức yêu cầu Amber Heard phải trả số tiền bồi thường lfa 10,35 triệu USD cho Johnny Depp sau khi cô thua kiện

Lan Phương từng bị dị nghị vì có thai trước cưới, nay tự hào về ái nữ

Sao việt

13:02:14 27/06/2022
Lan Phương là một trong những nữ diễn viên quen mặt trên phim truyền hình. Ngoài sự nghiệp thành công, cô còn có cuộc hôn nhân hạnh phúc và con gái là niềm tự hào

Người đàn ông gục bên vũng máu trong căn nhà bốc cháy ở Nha Trang

Sự kiện nóng

12:57:38 27/06/2022
Sáng 27-6, lãnh đạo UBND xã Vĩnh Thái, TP Nha Trang, Khánh Hòa xác nhận một căn nhà trong khu vực đường số 8, khu đô thị Mỹ Gia An Khánh bị hỏa hoạn, hiện đám cháy đã được dập tắt, nạn nhân được đưa đi cấp cứu

Khả năng NATO triển khai quân sự lớn nhất kể từ Chiến tranh Lạnh

Thế giới

12:54:41 27/06/2022
Dẫn các nguồn thạo tin, báo Tây Ban Nha El Pais cho biết tại hội nghị thượng đỉnh NATO sắp tới diễn ra ở Madrid, các nhà lãnh đạo có thể quyết định cử hàng nghìn binh sĩ tới cửa ngõ của Nga. Bài báo nói thêm NATO cũng được cho là sẽ cắt...

"Hoàng tử" của Seohyun trong phim mới: Đổi đời nhờ vai diễn ứng biến 80% thoại đóng cùng Kim So Hyun

Phim châu á

12:40:16 27/06/2022
Có rất nhiều điều thú vị để tìm hiểu về Na In Woo, nam chính của Seohyun trong bộ phim mới mang tên Người tình của Jinx

Tải Game Monster Energy Supercross The Official Videogame 5 Full [17GB]

Game offline

12:38:35 27/06/2022
Bài viết hướng dẫn tải & cài đặt game offline Monster Energy Supercross The Official Videogame 5 cho máy tính phiên bản mới nhất!!! Chỉ với một link duy nhất được upload lên Fshare & miễn phí

Mối tình 11 năm của Maguire và vợ

Bên lề sân cỏ

12:37:27 27/06/2022
Không nhiều cầu thủ Anh chung thủy với bạn gái trong thời gian dài như Harry Maguire trước khi kết hôn. Trung vệ đội trưởng của MU vừa tổ chức đám cưới với bạn gái lâu năm Fern Hawkins. Đám cưới được tổ chức tại lâu đài sang trọng Chate...

Chồng Jang Nara và mối quan hệ thực sự ít ai ngờ với bố mẹ vợ

Sao châu á

12:33:41 27/06/2022
Jang Na Ra và người chồng kém 6 tuổi đã tổ chức hôn lễ chiều ngày 26/6 (giờ địa phương). Đám cưới của cặp đôi diễn ra tại Seocho-gu, Seoul. Vì ông xã không phải người nổi tiếng, Jang Nara giữ kín thông tin về đám cưới. Cô mời một số bạn...

Nhận định bóng đá Viettel vs Phnom Penh Crown AFC Cup 2022

Bóng đá việt nam

12:30:33 27/06/2022
Trận đấu Viettel vs Phnom Penh Crown thuộc bảng I AFC Cup 2022 diễn ra lúc 17h hôm nay 27/6. Tuy nhiên, chiến thắng 5-1 trước Young Elephants cách đây ít ngày chưa phải là một trận đấu hoàn hảo của Viettel. Đội chủ nhà bị đại diện của L...

Đội hình Chelsea sẽ 'bá đạo' như thế nào khi thêm Ronaldo?

Bóng đá thế giới

12:26:12 27/06/2022
Chelsea hoàn toàn có thể bước vào mùa giải 2022/23 với tham vọng cực lớn nếu họ có thể sở hữu Raheem Sterling, Ousmane Dembele và đặc biệt là Cristiano Ronaldo

DTCL Mùa 7: Cách chơi đội hình Chiến Binh Rồng Thần Thoại

Game online

12:10:54 27/06/2022
Sau một đợt buff mạnh ở phiên bản 12.12, Chiến Binh Rồng Thần Thoại ngay lập tức trở thành một trong các đội hình mạnh nhất của DTCL Mùa 7. Nếu có đủ trang bị, hai vị thần Anivia và Volibear có thể càn quét đội hình đối phương và rất kh...