Chi tiêu Tết 2021 của hội chị em: 70 triệu đồng cho Tết đã cũ, giờ khéo co thì may ra mới ấm

Một năm kinh tế bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh khiến nhiều chị em đau đầu cân nhắc chuyện sắm Tết sao cho chặt chẽ, tiết kiệm .

Chi tiêu Tết 2021 của hội chị em: 70 triệu đồng cho Tết đã cũ, giờ khéo co thì may ra mới ấm - Hình 1

Năm ngoái, câu chuyện chi tiêu của bà mẹ đơn thân xinh đẹp ở Thái Nguyên với bản kế hoạch mua sắm cho Tết Nguyên Đán lên tới 70 triệu đồng khiến không ít người bất ngờ, thì lập tức bản liệt kê 6 khoản chi tiêu Tết Nguyên Đán hết 84 triệu đồng của bà mẹ 2 con ở Hà Nội đã khiến các bà nội trợ tự hỏi liệu sắm Tết cứ phải tiền vài chục triệu mới coi là tươm tất, ấm no.

Câu chuyện chi tiêu Tết của hội chị em càng thêm sôi nổi khi tới Tết năm nay nhiều người chia sẻ, vì điều kiện gia đình, kinh tế bị ảnh hưởng nhiều bởi dịch bệnh nên chỉ có thể chi tiêu từ 5-7 triệu đồng cho một gia đình trong những ngày Tết mà thôi.

Chi tiêu Tết 2021 của hội chị em: 70 triệu đồng cho Tết đã cũ, giờ khéo co thì may ra mới ấm - Hình 2

Ảnh minh họa.

Thực tế cho thấy, không có một con số cụ thể nào cho việc chi tiêu Tết được xem là hợp lý mà tùy vào điều kiện kinh tế và nhu cầu của từng gia đình cụ thể. Thế nên, thời cuộc thay đổi, câu chuyện chi tiêu cho ngày Tết cũng thay đổi theo.

Cụ thể, có nhiều chị em chia sẻ chỉ dự tính tiêu từ 5-7 triệu cho những ngày Tết, đã bao gồm cả việc sắm sửa đồ trang trí nhà cửa, mua thực phẩm dự trữ, quà biếu hai bên nội ngoại và tiền lì xì trẻ con, người lớn tuổi.

Theo tính toán của chị Nguyễn Huyền (Đê La Thành, Hà Nội), chi phí dành cho Tết Nguyên đán của gia đình 2 người lớn 1 trẻ em nhà chị chỉ khoảng hơn 7,4 triệu đồng là cao nhất.

Chi tiêu Tết 2021 của hội chị em: 70 triệu đồng cho Tết đã cũ, giờ khéo co thì may ra mới ấm - Hình 3

Ảnh minh họa.

Về thực phẩm:

- 200 ngàn đồng bánh chưng (50 ngàn/cái x 4 cái).

- 500 ngàn đồng/2 con gà (1 con cúng giao thừa, 1 con cúng ngày hóa vàng).

- 300 ngàn đồng thịt, xương lợn.

- 150 ngàn đồng 1 kg giò.

- 200 ngàn đồng măng miến.

- 250 ngàn đồng tiền mộc nhĩ, hành, rau thơm, rau nấu canh, dầu ăn, nước mắm, mì chính, bột canh.

- 200 ngàn đồng tiền hoa quả bày biện bàn thờ.

Tổng chi phí mục này là 1,8 triệu đồng.

Theo chị Huyền, nhà chị diện tích khá bé nên cả hai vợ chồng cũng quyết định sẽ cân đối tài chính và mua những đồ trang trí rẻ tiền.

Các đồ trang trí nhà cửa/chuẩn bị cho các thành viên trong gia đình:

- Một cành đào và một cây quất cảnh khoảng 150 – 200 ngàn mỗi loại. Chi phí mua đào, quất trang trí nhà cửa cao nhất là 400 ngàn đồng.

- Chị dành 500 ngàn đồng mua quần áo mới cho con.

- 500 ngàn đồng mua bánh kẹo, hướng dương, ô mai đãi khách đến chơi nhà.

Tổng số tiền phải chi cho các khoản trong gia đình vào khoảng 3,2 triệu đồng.

Về quà biếu hai bên nội ngoại, chị Huyền cho biết: “Nếu có điều kiện kinh tế khá giả thì việc mua đồ gì, biếu bao nhiêu tiền cho bố mẹ hai bên rất dễ dàng. Nhưng với những người kinh tế không dư dả thì lại khác, bắt buộc phải tính toán trong khả năng của mình “.

Chi tiêu Tết 2021 của hội chị em: 70 triệu đồng cho Tết đã cũ, giờ khéo co thì may ra mới ấm - Hình 4

Ảnh minh họa.

Theo đó, chị Huyền dự tính dành 1 triệu đồng mua quà biếu ông bà hai bên, mỗi bên 1 giỏ quà gồm 1 chai rượu, 2 hộp bánh, 1 hộp mứt và 1 hộp trà.

Về tiền mừng tuổi, chị Huyền dự tính mừng tuổi bố mẹ 2 bên 400 ngàn đồng (100 ngàn đồng x 4 người), tiền mừng tuổi các cháu nhỏ 800 ngàn đồng (đổi ra các tờ 10 ngàn, 20 ngàn và một ít tờ 50 ngàn). Nếu có phát sinh thì chị “mượn tạm” tiền mừng tuổi của con để “luân phiên”.

Ngoài ra, tiền đi lễ chùa đầu năm khoảng 200 ngàn đồng. Như vậy, tổng chi phí tiêu Tết gia đình 3 người nhà chị Huyền khoảng 5,6 triệu đồng.

Chi phí tiêu Tết:

- Biếu ông bà hai bên 1 triệu đồng.

- Mừng tuổi bố mẹ 2 bên 400 ngàn đồng.

- Tiền mừng tuổi các cháu nhỏ 800 ngàn đồng.

- Đi lễ chùa đầu năm khoảng 200 ngàn đồng.

Tổng: 2,4 triệu đồng.

Như vậy, tổng chi phí tiêu Tết gia đình 3 người nhà chị Huyền cho các mục vào khoảng 5,6 triệu đồng.

Chị Huyền chia sẻ: ” Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh. Mức lương của hai vợ chồng mùa dịch chỉ khoảng 7-9 triệu đồng/tháng. Có cận Tết thì thưởng cao nhất cũng chỉ được thêm một tháng lương, nên tôi phải chọn cách chi tiêu hợp lý nhất để Tết vẫn đủ, vẫn đầy, vẫn vui mà không tạo gánh nặng kinh tế cho gia đình” .

"Ngó" dự toán chi tiêu 4 ngày Tết hết 20 triệu đồng của một dâu trưởng ở Hà Nội

Với mọi người Tết đến phải lo trăm khoản chi tiêu, nhưng với người phụ nữ tuổi 42 này, do lên kế hoạch từ trước và hạn chế mua sắm các khoản không cần thiết nên chi tiêu Tết rất nhẹ nhàng.

Đó là câu chuyện chi tiêu Tết của chị Lê Thị Hà, SN 1979. Hiện vợ chồng chị Hà và 2 con đang sống tại Do Lộ, Yên Nghĩa, Hà Đông, Hà Nội. Người phụ nữ này cũng đang làm việc tại Công ty thương mại và dược phẩm Sohaco.

Tính đến thời điểm này, chị Hà đã về nhà chồng làm dâu được 20 năm. Nhà chồng chị Hà gồm có 5 chị em. Trong đó chồng chị là con thứ 3 nhưng là con trai trưởng trong gia đình. Vì thế, chị Hà mặc nhiên phải đảm nhận vị trí dâu trưởng trong gia đình.

Chồng chị là thủy thủ tàu sông, thường xuyên xa nhà. Còn chị Hà hàng ngày đi làm và ở với 2 con cùng mẹ chồng. Mẹ chồng chị rất dễ tính, thoải mái. Trước đây, bà cũng hay hướng dẫn, kèm cặp con dâu dần quán xuyến mọi thứ trong gia đình. Vì thế, chị Hà cũng trưởng thành lên rất nhiều và đảm đang với mọi việc.

Ngó dự toán chi tiêu 4 ngày Tết hết 20 triệu đồng của một dâu trưởng ở Hà Nội - Hình 1

Gia đình nhỏ nhà chị Hà. Ảnh: NVCC

Ngay trước Tết 1-2 tuần, chị Hà tự rục rịch lên kế hoạch chuẩn bị Tết. Do có kế hoạch nên chi tiêu cụ thể nên người phụ nữ này luôn mua sắm đơn giản, tiết kiệm và rất thực tế. Bởi như bao bà nội trợ khác, chị Hà không muốn lãng phí vào mấy khoản màu mè phô trương. Với chị, chỉ cần Tết đủ đầy là được, có dư dả cũng để dành tiền cho những việc khác quan trọng hơn.

Cụ thể, kế hoạch chi tiêu Tết của chị Hà như sau:

Tiền lì xì: 5 triệu đồng

Tết đến, nhà chị Hà thường có rất đông các chị em và các cháu. Năm nào mùng 2 Tết, 4 anh chị chồng nhà chị cũng đến sum họp. Ngày này nhà chị Hà thường phải ăn Tết 5-6 mâm.

Ngó dự toán chi tiêu 4 ngày Tết hết 20 triệu đồng của một dâu trưởng ở Hà Nội - Hình 2

Ngó dự toán chi tiêu 4 ngày Tết hết 20 triệu đồng của một dâu trưởng ở Hà Nội - Hình 3

Tết đoàn viên của đại gia đình chị Hà. Ảnh: NVCC

Hơn nữa nhà chị Hà cô dì chú bác anh em họ đến rất đông. Bởi thế ngoài khoản tiền dành mừng tuổi cho mẹ chồng, các con, các cháu, chị còn phải để 1 khoản để lì xì các ông bà có tuổi, các cháu nhỏ trong họ. Tiền lì xì của chị lúc nào cũng để dành 1 khoản khoảng 5 triệu đồng.

Tiền mua đào quất: 2 triệu đồng

Năm nào chị Hà cũng mua đào quất để ngày Tết có thêm không khí. Bởi với vợ chồng chị, nhà chưa có đào, quất là Tết chưa về. Chị thường để dành khoảng 2 triệu đồng để mua cây đào, cây quất đẹp một chút.

Tiền mua đồ lễ thắp hương: 2 triệu đồng

Vì nhà con trưởng, mọi người đến gửi Tết rất nhiều. Năm nào Tết đến bàn thờ nhà chị Hà cũng không có chỗ bày vì kín đồ lễ. Do đó, chị cũng rất chú trọng mua thêm đồ lễ gồm hoa quả tươi ngon, tiền vàng, bánh kẹo, đồ cúng lễ để bày ban thờ ngày Tết vừa ấm áp, đẹp mắt nhất.

Tiền mua thực phẩm ăn Tết: 5 triệu đồng

Từ khi về làm dâu, nhà chồng chị Hà đã có thông lệ ngày Tết đến, các cô chú - em của bố chồng, các anh chị em chồng đều mang lễ Tết là giò, gà sang gửi lễ. Bởi thế nhà chị không phải mua thực phẩm nhiều nữa. Chị chỉ chú trọng mua thêm các món xào nấu hoặc những món ăn lạ miệng khác.

Ngó dự toán chi tiêu 4 ngày Tết hết 20 triệu đồng của một dâu trưởng ở Hà Nội - Hình 4

Ngó dự toán chi tiêu 4 ngày Tết hết 20 triệu đồng của một dâu trưởng ở Hà Nội - Hình 5

Ngó dự toán chi tiêu 4 ngày Tết hết 20 triệu đồng của một dâu trưởng ở Hà Nội - Hình 6

Ngó dự toán chi tiêu 4 ngày Tết hết 20 triệu đồng của một dâu trưởng ở Hà Nội - Hình 7

Ngó dự toán chi tiêu 4 ngày Tết hết 20 triệu đồng của một dâu trưởng ở Hà Nội - Hình 8

Ngó dự toán chi tiêu 4 ngày Tết hết 20 triệu đồng của một dâu trưởng ở Hà Nội - Hình 9

Ngó dự toán chi tiêu 4 ngày Tết hết 20 triệu đồng của một dâu trưởng ở Hà Nội - Hình 10

Tết đến dù nhà đông khách nhưng chị Hà vẫn cố gắng chu toàn nhất. Ảnh: NVCC

" Cứ mùng 2 Tết, các cô chú, anh chị em lại tập trung về nhà mình chúc Tết nội ngoại và ăn uống. Vì rất đam mê nấu ăn và có chút năng khiếu nấu nướng nên những ngày Tết mình không cảm thấy vất vả lắm. Chỉ cần phải chuẩn bị thịt hết 6-7 con gà mọi người gửi lễ ngày 30 Tết. Sau đó sắp xếp làm một số món khác như giò nạc, giò kẹp, thịt đông, cá kho, nem, măng, chè kho... ".

Ngoài ra, chị Hà thường chuẩn bị thêm 1 số món lạ miệng để cả nhà ăn vào mùng 2 Tết như ong xách xào khế, canh riêu cua, cá, tôm chiên, lẩu cua đồng...

Tiền mua quần áo cho 2 con: 2 triệu đồng

Ngày Tết, vợ chồng chị Hà vẫn thường mặc quần áo cũ nhưng vẫn dành 1 khoản tiền để mua quần áo mới cho con gái và con trai.

Tiền mua bánh kẹo, hoa quả: 1 triệu đồng

Do nhà đông khách và các cháu nhiều nên chị Hà cũng mua một số bánh kẹo, hoa quả ngon để đãi khách.

Tiền mua lễ và biếu nhà ngoại: 3 triệu đồng

Năm nào, chị cũng mua giỏ quà Tết và biếu nhà ngoại 3 triệu đồng.

Tổng chi tiêu: 20 triệu đồng

Tết nhà chị Hà thường kéo dài 4 ngày. Từ ngày 30 Tết, chị bắt đầu làm mâm cúng cuối năm. Sau đó đến hết mùng 3 Tết thì chị hóa vàng.

Ngó dự toán chi tiêu 4 ngày Tết hết 20 triệu đồng của một dâu trưởng ở Hà Nội - Hình 11

20 năm làm dâu trưởng này tuy vất vả nhưng vẫn nhiều niềm vui. Ảnh: NVCC

Theo chị, để chi tiêu đúng kế hoạch và không quá tay, phí phạm những ngày Tết, chị thường tự tay mày mò làm các món ăn để giảm chi phí. Ngoài ra, do thường xuyên cập nhật giá cả nên lên khi chị lên kế hoạch mua sắm Tết khá chính xác.

Đặc biệt Tết đến, với người phụ nữ 20 năm làm dâu trưởng này tuy vất vả nhưng vẫn nhiều niềm vui: " Mấy ngày Tết mình chỉ loanh quanh ở nhà làm cơm cúng, ăn uống xong lại dọn dẹp. Nhưng cả năm chỉ có mấy ngày Tết, cả gia đình đoàn viên vui vẻ và đủ đầy. Nhất là khi làm các món ăn, mọi người đến ăn ngon và khen ngợi là mình đã thấy rất vui rồi ", chị Hà khẳng định.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

4 loại cây phong thủy mang may mắn, tài lộc cho gia chủ
08:08:04 24/02/2021
Có nên bảo quản mật ong trong tủ lạnh?
08:39:18 25/02/2021
Những biển hiệu "khó đỡ" của các ông, bà chủ có khiếu hài hước: Cháo ếch "Dở như hạch", "Giày xấu giá cao", khách đi qua cũng bị rớt nhịp vài giây
07:46:31 24/02/2021
Đầu tư tiền chục triệu mua máy rửa bát nhưng lại vướng ngay từ khâu sắp xếp, "tổ tư vấn" chỉ ngay vài chiêu cực tài tình
19:23:32 23/02/2021
Tiếp viên hàng không tiết lộ 5 điều ít ai để ý khi đi máy bay: Bạn có biết ý nghĩa của hình tam giác này?
16:22:17 24/02/2021
Ban công 3m² "biến hình" thành khu vườn rực rỡ chỉ trong 1 tuần nhờ "gu" cực chất của người phụ nữ Hà Nội
06:18:22 24/02/2021
Căn hộ màu nâu cam đất xinh mê tơi: Phòng khách decor kiểu Nhật, chi phí nội thất hợp lý không ngờ
07:19:30 24/02/2021
Loại hoa trắng muốt giá từ vài trăm ngàn đến cả triệu được chị em "chi bạo" chơi sau Tết
21:05:35 24/02/2021
Những cây trồng trong nhà tốt cho sức khỏe, hợp phong thủy
08:06:31 24/02/2021
Mẹo lựa chọn nội thất giúp phòng ngủ thoáng rộng
08:05:05 24/02/2021

Thông tin đang nóng

Hung thủ sát hại nữ sinh lớp 10 cúi đầu nhận tội: “Có quan hệ yêu đương, rủ về nhà ngủ”
09:55:33 25/02/2021
Huy Khánh thăm nhà Mạc Văn Khoa: Vì đây là biệt thự 50 tỷ nên tôi sẽ đi một vòng tham quan!
10:00:08 25/02/2021
Thúy Nga rơi nước mắt khi nhìn mẹ ruột và con gái phải dắt díu nhau bay từ Việt Nam qua Mỹ để gặp mình
13:20:49 25/02/2021
Lý Hùng cùng gia đình đến thăm mộ ba - NSND Lý Huỳnh
10:35:20 25/02/2021
Hồ Ngọc Hà cùng Kim Lý và Subeo nối đuôi 'xe lửa' nhảy cực hài, fan thích thú vì khoảnh khắc quá đáng yêu
13:28:50 25/02/2021
Không còn phủ nhận tin đồn hẹn hò, Puka công khai rủ Gin Tuấn Kiệt: “Mãi bên nhau bạn nhé”
10:47:43 25/02/2021
4 nam thần Kbiz có body đẹp nhất được báo Nhật bình chọn: Hyun Bin bờ vai Thái Bình Dương, Ji Chang Wook toàn múi
11:48:40 25/02/2021
Đàm Tùng Vận làm vợ bé theo kiểu cưới trước yêu sau, vào động phòng mà "ông chú U50" Chung Hán Lương "giả trân"
12:05:01 25/02/2021
Minh Hằng “bùng nổ” visual ngoạn mục chỉ nhờ... cắt tóc, ai dè lên hẳn báo Trung với nhan sắc được ví như nữ thần
12:17:28 25/02/2021
'Đời sống thượng lưu' của mỹ nam TVB lấy vợ giàu
12:39:04 25/02/2021

Tin mới nhất

Nữ nhà báo chia sẻ 5 điều bạn nên ngừng chi trong một tháng thay vì cắt tất cả chi tiêu để có thể tiết kiệm thành công

15:30:34 25/02/2021
Bree Rody Mantha - một nhà báo tự do và cũng là giáo viên dạy nhảy đã rút ra được 5 điều cần cắt giảm - những thứ làm cạn kiệt ví của cô nhiều nhất nhưng lại theo cách không có ích nhất.

Căn hộ 12m² với cách bố trí nội thất thông minh "vừa vặn" cho gia đình trẻ

14:57:24 25/02/2021
Căn hộ với diện tích nhỏ hẹp này đã được kiến trúc sư và chủ nhà đưa ra các ý tưởng thông minh, linh hoạt giúp việc cải tạo được nhanh chóng, mang nhiều tiện ích cho cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.

Giúp trẻ sáng tạo với màu vẽ

10:57:51 25/02/2021
Thay vì dùng cọ vẽ thông thường, bạn có thể để trẻ dùng thân hoặc lá cây, vẽ bằng chân hoặc chơi trò vẽ theo bảng chữ cái.

Dạy trẻ biến đồ gia dụng thành đồ chơi

09:52:36 25/02/2021
Với chiếc rổ quay salad, bạn có thể giúp trẻ học về sự chuyển động hoặc tạo ra một màn trình diễn ánh sáng với màu nước và đèn pin.

Thầy giáo biến xe ba bánh thành lớp học lưu động

09:50:28 25/02/2021
Gerardo Ixcoy, 27 tuổi, giáo viên tại Santa Cruz Del Quiche, đã đầu tư tiền tiết kiệm để biến chiếc xe ba bánh thành lớp học lưu động.

Vừa phải nấu ăn, vừa phải trông con nhỏ sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết nếu các mẹ áp dụng trò chơi dưới đây

09:28:16 25/02/2021
Có lẽ chỉ có những ai có con nhỏ mới thấu hiểu được cảm giác bận rộn và cuồng quay mỗi khi vừa phải trông con lại vừa phải làm việc nhà, nhất là khi nấu ăn vì bạn không thể lơ là bất kì việc nào cả.

Nhà đá "độc nhất vô nhị" của gia đình Việt ở Malaysia

08:00:02 25/02/2021
Miệt mài gom góp từng viên đá có kích cỡ khác nhau ở khắp nơi, gia chủ tự tay xây dựng công trình bằng đá độc lạ, đầy đủ tiện nghi khiến nhiều người ngỡ ngàng.

Biết vợ thích du lịch, người đàn ông xây cả máy bay trên nóc nhà

07:58:06 25/02/2021
Không chỉ là thể hiện tình yêu mà Said Jammal (người Nigeria gốc Li Băng) dành cho vợ mà đây còn là món quà được ông mong muốn để lại giúp thu hút khách du lịch cho địa phương.

Chiêm ngưỡng căn biệt thự tráng lệ, xa hoa nhìn ra dãy núi Santa Monica

07:50:58 25/02/2021
Căn biệt thự ở Los Angeles gây sững sờ vì độ xa hoa, hoành tráng mà vẫn tinh tế, đầy nghệ thuật.

3 cách cắm hoa độc đáo cực đơn giản

07:40:00 25/02/2021
Cùng trang trí cho ngôi nhà của bạn thêm xinh yêu với 3 cách cắm hoa độc đáo, đơn giản mà tinh tế.

'Choáng' với dinh thự xây dưới lòng đất xa hoa mà không hề ngột ngạt

07:38:54 25/02/2021
Không chỉ nằm ở vị trí có một không hai trên khắp thế giới, những căn nhà dưới đây còn có thiết kế độc đáo.

Độc đáo chiếc xe ‘hô biến’ thành căn biệt thự hai tầng hiện đại

07:37:41 25/02/2021
Các kỹ sư của hãng SAIC Motor có trụ sở chính tại Thượng Hải, Trung Quốc đã sáng tạo ra mẫu xe cắm trại mang tên SAIC Maxus Life Home V90 Villa Edition, có thể mở rộng thành một căn biệt thự hai tầng với đầy đủ tiện nghi.

"Chiêu" đơn giản tạo vẻ đẹp sống động cho bữa tiệc tại nhà nhờ cách phối màu bàn ăn cực chuẩn

07:22:22 25/02/2021
 Không gian của những bữa tiệc sẽ thêm đẹp mắt, sinh động và cuốn hút với những sắc màu thời trang.

Nhà phố đẹp bình yên, tĩnh tại mang phong cách Á Đông ở Buôn Ma Thuột

07:20:22 25/02/2021
Từng góc nhỏ được thiết kế tinh tế, chăm chút tỉ mỉ từ chất liệu, ánh sáng đến màu sắc để tạo nên một tổng thể hài hòa, một không gian sống đậm chất Á Đông.

Phong thuỷ nhà tắm cần biết: Kiêng kị hướng Nam, cẩn trọng vị trí đặt gương

05:54:51 25/02/2021
Bạn nên lưu ý những điều này khi làm nhà tắm để không bị ảnh hưởng đến sức khoẻ và vận mệnh.

Tại sao nắp sữa chua sản xuất tại Nhật lại không hề bị dính sữa chua? - Phát minh đến từ loài cây rất quen thuộc với người Việt

21:29:57 24/02/2021
Vốn là những người yêu thiên nhiên, rất nhiều sản phẩm của người Nhật lấy cảm hứng từ chính các loài thực vật, trong đó có nắp sữa chua.

Nam sinh cấp 2 tạo máy đo thân nhiệt, kiêm thêm cả ứng dụng điểm danh

21:00:37 24/02/2021
Quả là tài không đợi tuổi, hai nam sinh trường cấp hai ở Bình Dương đã sáng chế ra máy đo thân nhiệt tự động cho học sinh chính ngôi trường của mình.

Rằm tháng Giêng sắp đến, tiết lộ mẹo mua chuối thắp hương để tránh rước phải chuối giấm hóa chất mà giá vẫn rẻ

20:41:48 24/02/2021
Nhằm tránh sập bẫy người bán ép chuối chín sớm, bạn có thể học ngay cách này đơn giản mà tiết kiệm đáng kể này.

Trai độc thân ở thuê vẫn chi 60 triệu decor nhà đẹp mê, dân tình rần rần "xin link" mua đồ

20:34:12 24/02/2021
Căn nhà thuê của anh Tuấn Shin (23 tuổi, graphic designer) rộng gần 80m2, có 2 phòng ngủ, 2 nhà vệ sinh.

Vào bếp nhàn hơn đến một nửa nếu bạn biết những mẹo siêu đơn giản này

20:03:05 24/02/2021
Muốn làm sạch dâu tây, cứu nồi cơm bị nhão, xua đuổi côn trùng trong nhà không dùng thuốc xịt độc hại... những chuyện này chỉ là con muỗi nếu bạn biết mẹo vặt sau đây.

Thói quen tiêu tiền phổ biến khiến bạn “tiền tấn” cũng chẳng thể giàu có

17:47:11 24/02/2021
Tiêu tiền có thể rất thú vị song sự phấn khích đó sẽ không kéo dài. Việc tránh mua sắm bốc đồng, tùy hứng sẽ giúp bạn chi tiêu hợp lý hơn, xây dựng nền tảng tài chính vững chắc.

6 vị trí thân thuộc nhiều người quên khi dọn nhà, chứa cả đống bụi không ai biết

17:34:02 24/02/2021
Đáy và mặt sau của tủ thường là vị trí khuất nên đôi khi rác thải lọt vào, lại thêm tác động nhiệt, khi khuẩn rất dễ phát triển nhanh.

Ông bố chi 100 triệu, biến khoảng sân nhỏ thành phòng ngủ đa năng

14:22:49 24/02/2021
Một ông bố ở Hải Phòng đã biến khoảng sân nhỏ thành phòng ngủ đa năng cho cậu con trai với chi phí 100 triệu đồng. 

Người sáng lập ra ứng dụng tài chính nổi tiếng đúc kết ngay 3 sai lầm cố hữu về tiền bạc ai cũng mắc, không sửa sớm thì khó mà giàu

10:54:07 24/02/2021
Cuộc phỏng vấn của Sunni Israni - người sáng lập ứng dụng tài chính cá nhân Clasp với các bạn trẻ đã chỉ ra 3 sai lầm cố hữu về tiền bạc ai cũng mắc.

Cách làm hoa khô, nước hoa hồng, muối tắm

10:50:53 24/02/2021
Một số loài hoa có mùi thơm như nhài, cúc, hồng, oải hương có thể sấy khô để bảo quản, làm túi thơm hoặc muối tắm. Ngoài biện pháp phơi nắng, bạn có thể dùng lò nướng hoặc lò vi sóng để làm hoa khô nhanh.

Cải tạo nhà cũ bằng cách cắt đôi không gian

10:48:26 24/02/2021
Ngôi nhà hơn 130 m2 của cặp vợ chồng ở TP Rạch Giá xây từ lâu nhưng thiếu ánh sáng, thông gió kém... khiến gia chủ quyết định cải tạo.

Căn hộ nhiều góc sống ảo trong khu đô thị triệu cây xanh ở Hà Nội

08:48:14 24/02/2021
Thiết kế đơn giản nhưng tinh tế giúp căn hộ tận dụng được trọn vẹn các góc nhìn ra khung cảnh thành phố xanh bên ngoài, tạo không gian thư thái, dễ chịu, tách biệt ồn ào chốn đô thị.

Có thể bạn quan tâm

Người đàn ông khiếm thị tái hiện những ca khúc tân cổ kinh điển trong "Sô diễn cuộc đời"

Nhạc việt

15:38:46 25/02/2021
Với giọng ca trầm ấm cùng tiếng đàn sầu thương da diết, chú Trần Nên đã khiến cho hàng trăm khán giả có mặt tại đêm diễn xúc động khi tái hiện những ca khúc tân cổ bất hủ trên sân khấu Sô diễn cuộc đời.

Học làm kimbap nhân thịt hộp, cá ngừ

Ẩm thực

15:37:40 25/02/2021
Cơm cuộn kimbap có nhiều biến tấu khác nhau, một trong số đó là kiểu gấp với cách làm đơn giản. Người nội trợ có thể tùy chọn nhân bên trong như thịt hộp, kim chi hay cá ngừ hộp.

Cư dân mạng quan tâm: Hy vọng khi vắc xin Covid-19 về tới Việt Nam

Netizen

15:36:37 25/02/2021
Thông tin chiếc máy bay chở 117.600 liều vắc xin Covid-19 của Hãng AstraZeneca (Vương quốc Anh) về đến Việt Nam được dân mạng lan truyền với sự hân hoan.

Tông chết người đi đường ở TP.HCM, kẻ cướp khai gì?

Pháp luật

15:36:31 25/02/2021
Tên cướp khai trong lúc chạy xe tẩu thoát đã không nhìn đường mà quay đầu nói chuyện với đồng bọn ngồi sau, dẫn đến tai nạn giao thông làm 2 người chết.

Chuyện nan giải của các phim bom tấn bị trì hoãn do dịch bệnh

Phim âu mỹ

15:35:53 25/02/2021
Fast & Furious 9, Black Widow hay 007: No Time to Die cùng gặp vô số thách thức trong công cuộc quảng bá cho ngày trở lại vốn còn chưa chắc chắn.

Golf Queen Hải Anh buông gậy golf biến hóa thành mỹ nhân

Sao việt

15:35:04 25/02/2021
Mang nét đẹp nhẹ nhàng, thanh thoát, Golf Queen Hải Anh tiếp tục gây thương nhớ cho biết bao người. Người đẹp luôn biết biến hóa dấu ấn của mình qua nhiều hình ảnh khác nhau và khẳng định sứ...

Yêu cầu gì khi sinh viên trở lại trường học tập trung?

Đời sống

15:33:18 25/02/2021
Nhiều trường ĐH tại TP.HCM dự kiến cho sinh viên trở lại trường học tập trung vào đầu tháng 3. Các trường có yêu cầu gì với sinh viên, đặc biệt là những người đến từ các vùng có dịch?

Moderna thử nghiệm vaccine ngăn biến chủng nCoV từ Nam Phi lây lan

Thế giới

15:33:04 25/02/2021
Hãng dược Moderna (Mỹ) vừa phát triển một loại vaccine có thể ngăn ngừa sự lây lan của biến chủng B1351 xuất hiện ở Nam Phi.

Thiều Bảo Trâm diện áo "kín cổng cao tường" vẫn khoe trọn eo thon, vòng 1 căng tràn

Phong cách sao

15:32:16 25/02/2021
Chỉ đăng những hình ảnh đời thường nhưng Thiều Bảo Trâm vẫn khiến fan trầm trồ vì nhan sắc ngày càng thăng hạng.

Barbara Palvin trình diễn nội y Victoria's Secret, gợi cảm mê mẩn

Người đẹp

15:31:32 25/02/2021
Barbara Palvin khoe vóc dáng nuột nà hút mắt trong loạt ảnh nội y mới đây của Victorias Secret.

Coi chừng kém sang với những kiểu áo cổ chữ V nhạy cảm

Thời trang

15:31:20 25/02/2021
Vẫn biết váy áo cổ chữ V luôn tinh tế gợi cảm, nhưng có những kiểu áo mặc lên nhìn phô phang nhức nhối vô cùng.

Sẵn sàng đón học sinh trở lại trường

Học hành

15:30:01 25/02/2021
Các địa phương đã lên kế hoạch đón học sinh trở lại trường học từ đầu tháng 3, sau thời gian nghỉ Tết Nguyên đán và ngừng đến trường do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Chợ Samsen nơi lưu giữ và quảng bá những giá trị văn hóa truyền thống của Việt Nam tại Thái Lan

Du lịch

15:29:54 25/02/2021
Ở Thái Lan, có một khu chợ nhỏ chỉ họp vào ngày Chủ Nhật của bà con Việt Kiều ngay tại trung tâm thủ đô Bangkok nằm trên đường Soi Samsen 13. Khu chợ Việt nằm trên đường Soi Samsen 13 của thành phố Bangkok và chỉ họp từ 6h - 10h sáng.

15 tựa game bắn súng FPS còn khó nhằn hơn cả DOOM Eternal

Game offline

15:29:43 25/02/2021
Bản làm lại DOOM 2016 có khả năng thu hút người chơi trở lại với dòng game đình đám, trong khi phần tiếp theo sẽ thử thách kỹ năng của người chơi. Trong khi loạt game như Dark Souls đang dần trở nên dễ dàng hơn, DOOM đã làm điều ngược l...

Jiyeon (T-ara) bị dọa giết trước sinh nhật 28 tuổi - Phía công ty quản lý đã xử lý thế nào?

Sao châu á

15:28:54 25/02/2021
Truyền thông Hàn Quốc đưa tin Jiyeon hiện đang bị dọa giết. Công ty quản lý của nữ idol đã nhanh chóng thực hiện những biện pháp để bảo vệ Jiyeon, cũng như điều tra ra kẻ đã đe dọa tính mạng cô.