Chi tiết về tựa game phế bỏ nhân vật buff

Khác với những tựa game cùng thể loại khác, Echo of Soul không có sự tồn tại của lớp nhân vật chuyên về buff.

Là MMORPG kì ảo 3D với đặc sắc chủ yếu là hệ thống linh hồn độc đáo, Echo of Soul (EOS) được phát triển bởi Nvius (Hàn Quốc) và được ChangYou phát hành tại thị trường Trung Quốc. Ngoài những tính năng hấp dẫn và hiệu ứng hình ảnh hoa lệ, EOS mang đến cảm giác mới mẻ cho người chơi khi xóa bỏ nhân vật buff – lớp nhân vật quen thuộc trong các tựa game MMORPG.

Hãy cùng xem qua điểm nhấn của tựa game này:

Năm chức nghiệp lớn

EOS hiện tổng cộng có 5 lớp nhân vật gồm: Ma pháp sư, thích khách, thủ hộ giả, chiến sĩ và cung tiễn thủ (tạm thời vẫn chưa ra mắt trong máy chủ Hàn Quốc). Được biết, ở phương diện kỹ năng, mỗi lớp nhân vật ngoại trừ có những kỹ năng chung ra còn có hai cây kỹ năng giống với WoW, có thể dựa vào ý thích của bản thân để lựa chọn, trải nghiệm mô hình chiến đấu cùng nghề nghiệp mà lại khác nhau. 05 lớp nhân vật ngoại trừ có những kỹ năng chung còn có kỹ năng phòng ngự và hồi máu khác nhau. Đặc biệt, việc khởi động kỹ năng không nhất định đều căn cứ vào phím tắt thường được quy định. Khi đánh đến một trình độ nhất định, trên màn hình sẽ xuất hiện nút ấn hình động tác, người chơi chỉ cần dùng nút Q và E là có thể thi triển kỹ năng được thay đổi.

Ma pháp sư: thiếu nữ ma pháp thiên tài

Chi tiết về tựa game phế bỏ nhân vật buff - Hình 1

Khác với vẻ bề ngoài đáng yêu dễ thương là ma pháp đáng sợ của ma pháp sư. Những cô nàng không chỉ có thể thi triển ma pháp thuộc hệ hỏa và hệ băng mà còn có thể giải phóng hiệu ứng khiến kẻ địch trở nên chậm chạp. 2 cây kỹ năng thiên phú lớn của pháp sư là hỏa diệm và băng sương.

Thích khách: kẻ ám sát trầm mặc cao ngạo

Chi tiết về tựa game phế bỏ nhân vật buff - Hình 2

Thích khách tay cầm song đao có thể nhanh như gió tiếp cận kẻ địch, sau khi gây trọng thương cho kẻ địch xong lại có thể biến mất trước mắt chúng như ảo ảnh vậy. Du hiệp hay là bậc thầy hành động, song đao bôi đầy độc dược chém vào người kẻ địch là có thể nhanh chóng lấy đi tính mạng của chúng. Hai cây kỹ năng thiên phú của thích khách là chiến đấu và độc sát.

Thủ hộ giả: Chiến sĩ nữ thần thiên nhiên

Chi tiết về tựa game phế bỏ nhân vật buff - Hình 3

Thủ hộ giả không chỉ êm ả như mặt đất mà cũng mãnh liệt như gió giật, thậm chí có thể dùng đá linh hồn để tăng thêm các loại buff cho bạn chiến đấu trong đội. Người chơi có thể dựa vào sở thích của mình để lựa chọn cây kỹ năng thiên phú là bạo phong hay lôi thiên để tự mình tu luyện.

Chiến sĩ: kị sĩ vương quốc xưa kia

Chi tiết về tựa game phế bỏ nhân vật buff - Hình 4

Chiến sĩ là nhân vật kiêm DPS và tank, có thể áp chế kẻ địch trong phạm vi bằng phòng ngự siêu cao của mình, cũng có thể chia sẻ tổn thương với đồng đội khi họ rơi vào tình cảnh hiểm nghèo. Chiến sĩ có hai cây kỹ năng thiên phú lớn là cuồng bạo và phòng ngự, người chơi có thể sự vào sở thích của bản thân để lựa chọn.

Cung tiễn thủ: tinh linh tự nhiên cao quý lạnh lùng (chưa ra mắt)

Chi tiết về tựa game phế bỏ nhân vật buff - Hình 5

Cung tiễn thủ không chỉ có thể sử dụng cung tiễn để tấn công kẻ địch từ xa mà còn có thể thông qua ca hát để tăng lực chiến đấu cho đồng đội. Cung tiễn thủ có hai cây kỹ năng thiên phú lớn là xạ kích và tán ca, người chơi có thể dựa vào sở thích của mình để lựa chọn mô hình chiến đấu.

Không có chức nghiệp trị liệu, mọi người đều là DPS

Điểm đặc biệt độc đáo của EOS là bỏ đi nhân vật trị liệu, điều này cũng phá vỡ cách chơi tam giác “chiến – pháp – mục” truyền thống. Bất luận là PvP hay là PvE, trò chơi đều khảo nghiệm thao tác “giảm thương tổn”, thậm chí “tránh thương tổn” của người chơi. Mỗi một lớp nhân vật đều được thiết kế kỹ năng sách lược như né tránh, di chuyển vị trí, đánh gãy…, cả quá trình chiến đấu tính linh động được thể hiện cực kì rõ nét, cảm giác về khả năng thao tác cũng mạnh hơn. Khi đội ngũ tác chiến, trò chơi sẽ thử thách sách lược chiến thuật và mức độ ăn ý phối hợp của người chơi. Ngoài những kỹ thuật phối hợp đồng đội, những người chơi thích solo cũng có “đất sống” trong EOS thông qua những phụ bản dành cho cá nhân.

Kỹ năng hoa lệ, hiệu ứng lóa mắt

Mỗi lớp nhân vật trong EOS đều có hệ thống động tác vô cùng phong phú; ngoại trừ những hành động cơ bản như kích thoái, xung phong, lăn lộn…, mỗi nhân vật còn có hành động thể hiện và tổ hợp kỹ năng khác nhau riêng biệt, hơn nữa hiệu ứng kỹ năng cực kỳ hoa lệ. Trong trò chơi còn có thiết kế kỹ năng liên kích. Những động tác công kích và bị thương của nhân vật và quái vật có điểm khác nhau, cảm giác đánh công kích của mỗi nhân vật cũng không giống nhau.

Chi tiết về tựa game phế bỏ nhân vật buff - Hình 6

Nhiều loại mô hình phụ bản, thỏa mãn nhu cầu của mọi người

Cho dù bạn là hiệp sĩ độc hành, người chơi nhàn rỗi hay là người chơi chuyên nghiệp cấp cao đều có thể tìm thấy cho mình cách chơi thích hợp trong EOS.

Phụ bản của EOS được chia thành 4 loại lớn: “một mình khám phá”, “tổ đội mạo hiểm”, “đội ngũ kích chiến” và “khiêu chiến vô hạn”. “Một mình khám phá” chủ yếu là giới thiệu tình tiết câu chuyện của trò chơi. Mỗi một phụ bản đều có một câu chuyện hoàn chỉnh, người chơi có thể hiểu rất nhiều chân tướng được ẩn chứa ở trong đó. “Tổ đội mạo hiểm” là phụ bản giống với ý nghĩa truyền thống nhất, là nơi tốt nhất để tích lũy kinh nghiệm và trang bị. “Đội ngũ kích chiến” là nơi thu thập được nhiều nguyên liệu cao cấp và trang bị. Theo phản hồi của người chơi Hàn Quốc, thiết kế phụ bản tập thể của EOS vô cùng thú vị nhưng mà độ khó cũng cực cao, thậm chí còn khó hơn so với phụ bản đoàn đội trong WoW.

Chi tiết về tựa game phế bỏ nhân vật buff - Hình 7

Kích hoạt sức mạnh linh hồn, chớp mắt lực chiến đấu tăng mạnh

Trong EOS có “linh hồn chi lực”. Nguồn sức mạnh này có bốn loại hình thái, sau khi kích hoạt có thể tạm thời nâng cao thuộc tình nào đó của nhân vật, 4 loại hình thái là: “công kích”, “bạo kích”, “phòng ngự” và “sinh mệnh”. Người chơi có thể dựa vào nhu cầu thực tế trong chiến đấu để sử dụng linh hoạt 4 loại hình thái này để tăng cường sức chiến đấu của bản thân.

Sau khi kích hoạt hình thái linh hồn tương ứng, nhân vật cũng sẽ huyễn hóa ra đôi cánh linh hồn hoa lệ. Ngoài việc có thể nâng cao thuộc tính của bản thân, tác dụng khác của đôi cánh linh hồn chính là thay đổi công hiệu của “chung kết kỹ”. Người chơi có thể phối hợp chung kết kỹ với linh hồn chi lực, dựa vào sự phối hợp linh hồn chi lực khác nhau, chung kết kỹ cũng sẽ hoàn toàn khác nhau, thậm chí hành động và hiệu ứng đặc biệt mà liên kỹ năng tung ra cũng sẽ tạo ra biến hóa tương đương.

Chi tiết về tựa game phế bỏ nhân vật buff - Hình 8

Đôi nét hệ thống linh hồn

Chiến đấu linh hồn là một trong những cách chơi đặc sắc của EOS, người chơi có thể thu được linh hồn trong thân thể quái vật bị đánh bại và làm trong sạch nó. Việc làm sạch có hai mô hình, một là tiến hành nghi thức tẩy rửa linh hồn ở tế đàn, hai là tẩy rửa linh hồn giữa các người chơi.

Sau khi tẩy rửa linh hồn xong là có thể sử dụng linh hồn chi lực để tiến hành chiến đấu. Sức mạnh chứa trong linh hồn bạo phát được hóa thành đôi cánh linh hồn bắt đầu chiến đấu. Dựa vào loại sức mạnh linh hồn mà người chơi sử dụng khác nhau, đôi cánh linh hồn cũng sẽ có hình dáng khác nhau, thậm chí sau khi khởi động đôi cánh linh hồn khác nhau, kỹ năng tương ứng của người chơi cũng sẽ có sự thay đổi lớn.

Giành được linh hồn chi lực

Sau khi người chơi tiêu diệt được quái vật, sẽ tự động nhận được “mảnh hồn phách hỗn độn”, đồng thời cất giữ chung trong “túi linh hồn”. Giết chết quái vật có đẳng cấp thấp hơn mình quá nhiều cũng sẽ không nhận được mảnh hồn phách hỗn độn.

Chi tiết về tựa game phế bỏ nhân vật buff - Hình 9

Tẩy rửa linh hồn chi lực

Người chơi có thể tẩy rửa mảnh hồn phách hỗn độn thành mảnh linh hồn “hi vọng”, “dũng khí”, “thuần khiết” và “bình an”; đồng thời sử dụng những mảnh linh hồn đã được rửa sạch đó thi triển kĩ năng linh hồn. Có thể tẩy rửa linh hồn hỗn độn tại xung quanh “thánh địa linh hồn” có ở khắp nơi.

Khi tẩy rửa những hồn phách hỗn độn sẽ tùy ý tạo ra những 4 loại mảnh linh hồn được tẩy rửa là hi vọng, thuần khiết, dũng khí và bình an. Thông thường mảnh linh hồn hỗn độn chỉ có thể được tẩy rửa tại thành điện linh hồn ở các nơi, nhưng giữa người chơi tẩy rửa cho nhau thì việc tẩy rửa có thể thực hiện ở bất cứ nơi đâu.

Mảnh hồn phách hỗn độn có cùng số lượng, thì số linh hồn thu được khi người chưa tẩy rửa cho nhau sẽ gấp đôi so với tự mình tẩy rửa trong thành điện linh hồn.

Cách dùng của linh hồn chi lực

Sau khi lựa chọn linh hồn đã được tẩy rửa là có thể giải phóng kỹ năng lình hồn tương ứng, tăng sức chiến đấu của bản thân. Cùng với số lần sử dụng được tăng cao, độ điêu luyện của kĩ năng linh hồn cũng sẽ tăng theo, sau khi đạt đến một trình độ nhất định, đẳng cấp của kỹ năng linh hồn sẽ được tăng lên, thu được hiệu quả sức mạnh cao hơn.

Theo VNE