Chi tiền hỗ trợ gây bức xúc ở quận 8: có thiếu sót, nhưng không có trục lợi

Quận ủy quận 8 đã có báo cáo lên lãnh đạo Thành ủy về thông tin chi tiền hỗ trợ gây bức xúc ở phường 2, quận 8.

Báo cáo khẳng định có hạn chế, thiếu sót trong quá trình lập danh sách nhưng không có trục lợi.

Chi tiền hỗ trợ gây bức xúc ở quận 8: có thiếu sót, nhưng không có trục lợi - Hình 1

Cán bộ phường, xã đến các khu trọ chi hỗ trợ đợt 2 cho người dân tại TP.HCM – Ảnh: VŨ THỦY

Chiều 19-9, liên quan đến thông tin về các dấu hiệu bất thường trong việc chi tiền hỗ trợ người dân tại phường 2, quận 8, ông Võ Ngọc Quốc Thuận – bí thư Quận ủy quận 8 – khẳng định không có việc trục lợi nhưng có hạn chế, thiếu sót quá trình lập danh sách. Quận 8 đã báo cáo cho lãnh đạo Thành ủy về vụ việc.

“Ủy ban Kiểm tra Quận ủy đã kiểm tra báo cáo giải trình của phường 2, đối chiếu hồ sơ tài liệu. Quá trình khảo sát, lập danh sách hỗ trợ do thời gian gấp nên xảy ra trùng lắp, sót đối tượng cần phải chăm lo dẫn đến bức xúc trong một bộ phận người dân.

Đối với 3 trường hợp được cho là có dấu hiệu bất thường thì kết quả kiểm tra chưa phát hiện dấu hiệu tiêu cực, trục lợi, thất thoát tiền ngân sách” – bí thư Quận ủy quận 8 nói.

Cụ thể: Trường hợp của bà H.T.B.T. (54 tuổi, ngụ đường Âu Dương Lân, phường 2) nghề nghiệp phụ bán ở chợ nên thuộc diện hưởng theo nghị quyết 09 của HĐND TP hỗ trợ theo nhóm 6 ngành nghề, được lãnh 1,5 triệu đồng/người.

Đợt hỗ trợ thứ nhất thì địa phương lập thiếu trường hợp này. Khi thực hiện hỗ trợ đợt 2 thì địa phương đã đưa bà này vào danh sách hỗ trợ. Khi phát tiền thì tổ công tác phát hiện có trùng tên bà H.T.B.T. nên tạm thời chưa phát tiền, mà nộp số tiền vào tài khoản UBND phường ngày 14-9. Sau khi rà soát lại thì UBND phường 2 đã chi trả bổ sung cho bà H.T.B.T. số tiền tổng cộng là 3 triệu đồng cho 2 đợt hỗ trợ.

Đối với trường hợp ông T.V.T. (38 tuổi, ngụ đường Tạ Quang Bửu) thuộc diện hộ khó khăn. Vợ ông này tên là L.T.H.T. làm nghề may gia công tại nhà, thuộc diện được chi hỗ trợ là 1,5 triệu đồng/hộ. Tuy nhiên, lúc phường lập danh sách do có nhiều người nhập nên không phát hiện sai sót là trùng tên L.T.H.T. tại số thứ tự 1677 – 1678 nhưng khác năm sinh, khác số điện thoại và khác tên đường.

Thực chất hai số thứ tự này là một trường hợp, số điện thoại có khác nhau ở số thứ tự 1677 là số điện thoại của ông T.V.T., còn số điện thoại ở số thứ tự 1678 là của bà L.T.H.T.. Khi phát hiện trùng lắp, tổ chi hỗ trợ chỉ chi cho bà L.T.H.T, không phát và gạch tên tại số thứ tự 1677 và nộp tiền về UBND phường vào ngày 14-9.

Còn trường hợp của gia đình anh Đ.N.V.L. (25 tuổi, ngụ đường Tạ Quang Bửu) có đăng ký 6 người (hành nghề rửa xe ) thì trường hợp gia đình anh không thuộc diện được hưởng theo nghị quyết 09, chỉ được hưởng theo công văn 2799.

Khi nhập danh sách, phường sai sót nhập cho 4 người của nhà anh Đ.N.V.L. vào danh sách. Trong quá trình chi hỗ trợ, tổ công tác đã phát hiện sai sót nên giải thích chủ trương và chi cho đại diện hộ gia đình cho anh Đ.V.N.L. với số tiền 1,5 triệu đồng. Đối với 4 cá nhân còn lại (tại số thứ tự 1679-1680-1681) phường đã không chi trả và nộp lại vào tài khoản UBND phường ngày 14-9.

Từ những hạn chế, thiếu sót của phường 2 qua kết quả kiểm tra, Ủy ban Kiểm tra Quận ủy quận 8 đề nghị UBND quận chỉ đạo phường 2 phải thông tin, tuyên truyền, giải thích để người dân hiểu, không để xảy ra trường hợp bức xúc, khiếu nại của người dân.

Về phần mình, ông Tăng Xuân Phong – chủ tịch UBND phường 2 – cũng thẳng thắn nhìn nhận hạn chế. UBND phường sẽ rút kinh nghiệm để làm tốt hơn trong quá trình triển khai gói hỗ trợ tiếp theo.

Video đang HOT

Ngân sách gặp khó, tìm thêm nguồn từ đâu?

Trao đổi với Tuổi Trẻ, nhiều chuyên gia kinh tế cho rằng trong bối cảnh hiện nay không có chính sách tốt hoàn toàn, Chính phủ, các bộ ngành phải cân nhắc để đưa ra giải pháp tối ưu, duy trì sản xuất kinh doanh, nuôi dưỡng nguồn thu lâu dài.

Ngân sách gặp khó, tìm thêm nguồn từ đâu? - Hình 1

Hỗ trợ doanh nghiệp vượt khó lúc này sẽ góp phần tạo ra nguồn thu. Trong ảnh: sản xuất tại công ty sản xuất thiết bị điện công nghiệp ở TP.HCM - Ảnh: KIM CƯƠNG

Ngân sách của trung ương và các địa phương thời gian qua gặp khó do vừa giảm thu vì dịch COVID-19 kéo dài, vừa phải chi số tiền lớn cho công tác phòng chống dịch. Vấn đề đặt ra là thời gian tới phải tìm thêm nguồn ngân sách ở đâu để tiếp tục chống dịch hiệu quả và khôi phục kinh tế?

Phải cân đối, co kéo thêm

Theo PGS.TS Vũ Sỹ Cường - phó trưởng bộ môn phân tích chính sách tài chính Học viện Tài chính, ngay trong lĩnh vực chi thường xuyên vẫn còn dư địa, trong chi thường xuyên ngoài chi tiền công, tiền lương, các nguồn chi khác vẫn điều chỉnh được. Cái khó là hiện nay phân cấp quá mạnh, tiền chi thường xuyên của trung ương cạn dần nhưng địa phương vẫn còn nguồn chi.

Bên cạnh các chính sách tài khóa hỗ trợ thuế, phí, tiền thuê đất cho doanh nghiệp hiện nay, ông Cường khuyến nghị cần bổ sung biện pháp hỗ trợ tài khóa theo cách chi. Chẳng hạn doanh nghiệp bỏ chi phí khôi phục hoạt động là 1 thì có thể trừ vào lợi nhuận chịu thuế sang năm 1,2-1,5 đồng. Họ có thể tự huy động vốn để trở lại hoạt động bằng bất kỳ kênh nào cũng được. Điều này khuyến khích DN tìm mọi cách để huy động nguồn lực hoạt động trở lại nều nhà nước chia sẻ rủi ro với họ.

Ví dụ một chủ doanh nghiệp khách sạn giờ không còn đồng nào, phải đi vay vốn ngân hàng 1 tỉ đồng để kinh doanh trở lại thì Nhà nước có thể bảo lãnh cho vay vốn, hoặc sang năm 2022 Nhà nước có thể hỗ trợ khấu trừ thuế TNDN cho doanh nghiệp lên 1,5 tỉ đồng.

"Như vậy doanh nghiệp sẽ bằng mọi cách huy động vốn để đầu tư kinh doanh. Đây là sự hỗ trợ gián tiếp cho phép doanh nghiệp chuyển lỗ sang năm sau nhằm khuyến khích doanh nghiệp trở lại kinh doanh. Chính sách hỗ trợ về thuế cũng bảo đảm công bằng giữa các doanh nghiệp " - ông Cường nói.

Còn theo TS Cấn Văn Lực - cố vấn cấp cao chủ tịch HĐQT Ngân hàng BIDV, bối cảnh hiện nay Bộ Tài chính phải cân đối, co kéo thêm để có nguồn chi. Chẳng hạn, bộ có thể phát hành thêm trái phiếu chính phủ, vay nợ thêm để có nguồn chi, như vậy sẽ phải chấp nhận bội chi ngân sách, nợ công cao hơn một chút nhưng vẫn trong tầm kiểm soát. Điều này không ảnh hưởng quá lớn đến nền kinh tế, nhiều nước họ cũng đang áp dụng chính sách này. Tại Mỹ thâm hụt ngân sách, nợ công đã tăng kỷ lục.

Gói hỗ trợ tài khóa Chính phủ triển khai vừa qua chưa phải lớn, vẫn còn dư địa để phát hành trái phiếu chính phủ, vay nợ từ WB, IMF vì hiện nay các tổ chức này đều có quỹ cho các nước vay để phòng chống dịch bệnh - TS Cấn Văn Lực cho biết thêm.

Ngân sách gặp khó, tìm thêm nguồn từ đâu? - Hình 2

Công nhân của Công ty CP sản xuất thiết bị điện công nghiệp Cát Vạn Lợi (TP.HCM) vừa lưu trú vừa sản xuất trong nhà xưởng đã 2 tháng nay - Ảnh: KIM CƯƠNG

Hỗ trợ doanh nghiệp, phòng chống dịch bệnh "thông minh"

Theo Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc, việc ban hành các chính sách hỗ trợ là giải pháp ngắn hạn để trợ giúp cho người dân, doanh nghiệp vượt qua khó khăn do đại dịch gây ra. Còn giải pháp tốt nhất và lâu dài với người dân, doanh nghiệp là hoạt động sản xuất kinh doanh và cuộc sống cần sớm trở lại bình thường.

Để khôi phục nền kinh tế, điều quan trọng nhất đối với doanh nghiệp là thị trường, vốn, là lao động, phục hồi sản xuất kinh doanh. Còn với người lao động là công ăn việc làm và thu nhập. Đây là nhu cầu rất chính đáng. Do đó, Việt Nam cần phải chống dịch thật tốt để từng bước mở cửa thị trường, kích cầu tiêu dùng...

Bàn về các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp, người dân bị ảnh hưởng bởi COVID-19, PGS.TS Phạm Thế Anh, kinh tế trưởng Viện Nghiên cứu kinh tế và chính sách (VEPR), cho rằng bối cảnh hiện nay có thể điều chỉnh hạ lãi suất đầu ra của ngân hàng nhưng mức hạ bao nhiêu phụ thuộc lãi suất huy động đầu vào. Trong khi lãi suất đầu vào của các ngân hàng thương mại phụ thuộc vào lượng tiền bơm ra trong nền kinh tế những năm qua, với tổng dư nợ gần 10 triệu tỉ đồng. Giờ nếu hạ lãi suất đầu vào các ngân hàng thương mại quá thấp sẽ không đủ hấp dẫn để hút tiền vào. Dòng tiền không vào ngân hàng sẽ chảy vào thị trường bất động sản, chứng khoán, gây ra bong bóng tài sản, tạo sức ép lạm phát.

"Các giải pháp đưa ra trong bối cảnh hiện nay theo tôi chỉ có biện pháp đỡ dở hơn chứ không phải biện pháp tốt. Trường hợp Ngân hàng Nhà nước yêu cầu ngân hàng thương mại phải hạ lãi suất cũng là biện pháp hành chính" - ông Anh nói.

Theo ông Anh, nếu có thể chuyển nguồn tạm thời từ các dự án đầu tư công chưa cần thiết, chưa thể giải ngân được để có nguồn lực chi cho phòng chống dịch, hỗ trợ khôi phục kinh tế thì nên thực hiện. Nhưng muốn thực hiện giải pháp chuyển nguồn cần có sự đồng ý của Quốc hội.

Nhiều chuyên gia kinh tế khuyến nghị với nguồn lực hạn hẹp cần ưu tiên hỗ trợ đối tượng doanh nghiệp đang gặp khó khăn, không có doanh thu hoặc thua lỗ chứ không phải cứu doanh nghiệp còn đang khỏe. Các doanh nghiệp khó khăn rất cần được hỗ trợ về chi phí công đoàn, tiền thuê đất đai hoặc một phần chi phí lãi vay cho họ.

Việc đầu tiên cần làm, theo các chuyên gia kinh tế, là đưa ra biện pháp phòng chống dịch bệnh thông minh, cho doanh nghiệp hoạt động trở lại chứ không có ngân sách nào hỗ trợ nổi nền kinh tế lockdown tất cả. Biện pháp hỗ trợ tốt nhất là bình thường trở lại với điều kiện doanh nghiệp hoạt động phải đáp ứng điều kiện phòng chống dịch.

Ngân sách gặp khó, tìm thêm nguồn từ đâu? - Hình 3

Hàng quán trên đường Nguyễn Thị Thập, quận 7, TP.HCM bán hàng mang đi trưa 17-9 - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

"Ngân sách nhà nước không bao giờ cạn kiệt"

Hôm qua 17-9, trả lời Tuổi Trẻ về số chi ngân sách cho công tác phòng chống dịch COVID-19, ông Hồ Đức Phớc - bộ trưởng Bộ Tài chính - cho biết năm nay dịch giã quá phức tạp, nên với tinh thần chống dịch như chống giặc, đảm bảo nhiệm vụ chi cho công tác phòng chống dịch này, nguồn ngân sách dự phòng trung ương đến nay đã chi hết số được giao trong năm nay là 17.500 tỉ đồng.

Trong khi đó, nhu cầu chi cho công tác phòng chống đại dịch vẫn còn rất lớn. Hàng chục ngàn chiến sĩ công an, quân đội đang tham gia công tác chống dịch ở phía Nam nhưng chưa có kinh phí để hỗ trợ.

Hằng năm ngân sách dự phòng trung ương chiếm khoảng 2-4% tổng chi ngân sách để đảm bảo cho các nhiệm vụ chi thiên tai, bão lũ, dịch bệnh... bất thường xảy ra. Hiện nguồn này của năm nay đã hết, ngân sách dự phòng trung ương đã chi hết và đang chờ bổ sung chứ không phải "ngân sách gần như không còn đồng nào".

Để có nguồn kịp thời chi cho công tác phòng chống dịch, Bộ Tài chính đã trình Chính phủ, Chính phủ đồng ý và đã trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho phép sử dụng 14.620 tỉ đồng để chuyển vào nguồn ngân sách dự phòng. Đây là khoản được tiết kiệm chi từ ngân sách trung ương từ 50% kinh phí hội nghị, hội thảo, công tác trong và ngoài nước; tiết kiệm 10% chi thường xuyên của năm 2021...

Còn nói về ngân sách nhà nước, ông Phớc cho biết số thu vài tháng qua giảm do tác động của đại dịch nhưng "ngân sách không bao giờ cạn kiệt. Ngân sách cạn kiệt thì lấy gì chi trả lương, đầu tư công..." - ông Phớc nói.

Về nguồn lực phục vụ cho công tác phòng chống dịch trong năm nay, theo bộ trưởng Bộ Tài chính, ngân sách đã chi là 21.400 tỉ đồng. Đồng thời ngân sách năm nay tập trung nguồn lực để hỗ trợ, chia sẻ khó khăn với doanh nghiệp và người dân bị ảnh hưởng của dịch COVID-19 với số tiền ước tính 250.000 tỉ đồng.

Năm 2022 dự kiến có dự phòng riêng cho phòng chống dịch

Để có thể chủ động nguồn phục vụ cho công tác phòng chống dịch, Bộ trưởng Hồ Đức Phớc thông tin thời gian tới Bộ Tài chính sẽ tham mưu cho Chính phủ, Quốc hội bố trí một khoản ngân sách riêng cho công tác phòng chống dịch của năm sau.

Bên cạnh đó, các giải pháp sẽ được tăng cường theo hướng tiết kiệm chi ngân sách, bảo đảm chi cho an sinh xã hội, chăm lo cho người dân được tốt hơn, góp phần phục hồi và phát triển kinh tế nhanh chóng.

TP.HCM: có thể huy động từ đất đai, tài sản, trái phiếu

PGS.TS Trần Hoàng Ngân - viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển TP.HCM - cho hay mỗi năm TP.HCM chuyển cho trung ương khoảng 300.000 tỉ đồng, do đó khi TP.HCM gặp khó, kéo theo nguồn ngân sách trung ương cũng sẽ khó khăn. Vì vậy cần phải có chiến lược để huy động về tài chính, từ các nguồn lực như đất đai, tài sản, trái phiếu của chính quyền đô thị...

"Trong khi nguồn từ đầu tư công cũng khá eo hẹp thì việc phát hành trái phiếu, huy động tiền trong dân là phương án hiệu quả lúc này" - ông Ngân cho biết khi trao đổi với Tuổi Trẻ.

Theo TS Vũ Thành Tự Anh, để giải quyết bài toán nguồn lực chống dịch và mở cửa hiện nay ở TP.HCM, cần tính đến việc huy động nguồn vốn từ 30.000 tỉ đầu tư công hằng năm của TP.HCM. Nếu không, khó có thể đưa ra được gói hỗ trợ mới thứ 3 là gần 8.000 tỉ đồng để hỗ trợ người dân, doanh nghiệp phục hồi. "Khoản hỗ trợ này cần được HĐND phê duyệt với mục đích hỗ trợ khẩn cấp y tế, chứ chúng ta không thể giữ mãi tình hình hiện nay" - ông Anh nói.

N.BÌNH - N.HIỂN

Ngân sách gặp khó, tìm thêm nguồn từ đâu? - Hình 4

Một cửa hàng bán vịt quay, heo quay trên đường Dương Bá Trạc, quận 8 bán hàng mang đi sáng 17-9 - Ảnh: TỰ TRUNG

Đà Nẵng: đấu giá bổ sung quỹ đất đắc địa

Theo Cục Thống kê Đà Nẵng, thu ngân sách nhà nước tại Đà Nẵng trong 8 tháng năm 2021 không đạt như kỳ vọng, tổng thu ngân sách nhà nước của TP sơ bộ tính đến ngày 20-8 đạt 13.547 tỉ đồng, bằng 93% so với cùng kỳ năm 2020. Trong khi đó, tổng chi ngân sách trong giai đoạn này là 19.504 tỉ đồng, tăng 8,8% so với cùng kỳ năm 2020.

Để đảm bảo nguồn thu theo kế hoạch đề ra, bên cạnh việc đẩy mạnh thu thuế, phí, Đà Nẵng đang triển khai đấu giá đất nhằm đảm bảo nguồn thu ngân sách và phục vụ xúc tiến đầu tư. UBND TP Đà Nẵng đề nghị thường trực HĐND TP cho chủ trương để lập các thủ tục đấu giá quyền sử dụng đất bổ sung năm 2021 đối với 2 khu đất lớn; 200 lô đất ở chia lô và 4 khu đất xin chủ trương áp dụng hình thức thuê đất trả tiền một lần. Tất cả các khu đất này nằm ở vị trí đắc địa, có giá trị lớn.

Cụ thể, đề xuất bổ sung danh mục đấu giá quyền sử dụng đất năm 2021 đối với khu đất lớn ký hiệu A1-2-1 (diện tích khoảng 10.181m2), vị trí khu đất giáp 3 mặt tiền đường Phạm Văn Đồng - Ngô Quyền và Lý Thánh Tông, khu đất ký hiệu A2, có diện tích 2.144,7m2 nằm ở mặt tiền đường Nguyễn Văn Linh - Hoàng Diệu. Đối với 200 lô đất ở chia lô gồm 100 lô đất tái định cư có vị trí 2 mặt tiền và 100 lô đất tái định cư có mặt cắt đường từ 10,5m trở lên.

Ngoài ra đề nghị cho phép đấu giá trả tiền 1 lần đối với 4 khu đất khác, gồm khu đất A9 đường Võ Văn Kiệt (diện tích 1.608m2), khu đất A3-2 (dự án trường liên cấp quốc tế thuộc khu dân cư mới Nam cầu Cẩm Lệ, diện tích 20.855m2), khu đất A1.1 Võ Văn Kiệt (diện tích 4.165,6m2) và khu đất A1-1 (diện tích 10.379m2, thuộc khu đất A1 dự án vệt 200m cầu sông Hàn ra biển). Cơ sở để UBND TP Đà Nẵng đề xuất đối với hình thức trả tiền thuê đất một lần là để đảm bảo ngay được nguồn thu ngân sách theo nghị quyết của HĐND TP, đồng thời 4 khu đất trên có diện tích lớn, nằm ở vị trí trục đường chính và nguồn thu cao.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Cà Mau yêu cầu báo cáo vụ tiêu hủy 15 chú chó của cặp vợ chồng đi xe máy về quê tránh dịch02:15Tiêu hủy đàn chó để phòng chống dịch Covid-19: Phẫn nộ vì cách làm thiếu nhân văn05:09"Từ Bình Dương về mấy trăm cây số, vợ ngay sau lưng mà không nói câu nào!"01:26Phối hợp đi lại liên tỉnh: Bình Dương có thể ký phương án với từng tỉnh, thành giáp ranh02:56TP.HCM: Thực hư thông tin “cả gia đình tổ trưởng tổ dân phố đánh người vì tiền trợ cấp”02:02Bao giờ học sinh Hà Nội được đến trường?02:34Clip: Người phụ nữ cách ly Covid-19 ở khách sạn trung tâm TP.HCM ném vali, bàn ghế xuống đường phố00:31Cảnh báo đi xe máy về quê lúc mưa bão25:19Điều kiện nào để học sinh TP.HCM trở lại trường?25:19Dịch Covid-19 tại TP.HCM giảm nhưng không được chủ quan02:39Hơn 2.000 trẻ em mồ côi, không nơi nương tựa do Covid-1901:55Bình Định: Resort, khách sạn, nhà nghỉ hoạt động lại sau thời gian tạm dừng vì Covid-1901:46Phận đời lênh đênh trong căn nhà vé số ở Sài Gòn: Người mất vì Covid-19, người mòn mỏi đợi chuyến xe cuối cùng để về quê02:47Người từ sân bay Tân Sơn Nhất về TP.Hải Phòng phải cách ly tập trung 7 ngày01:46Chàng trai đạp xe từ TP.HCM về Lạng Sơn, nửa đường gặp cơ duyên khó tin24:57Đã tiêm 2 mũi vắc xin, xét nghiệm âm tính, sao còn phải cách ly?03:43Cà Mau: Chính quyền thừa nhận thiếu sót trong việc tiêu hủy đàn chó được chủ chở về quê01:07:35Đà Nẵng lý giải 'trục trặc' liên quan chuyến bay từ sân bay Tân Sơn Nhất03:35Cục Hàng không: Nên bỏ cách ly tập trung, ‘vùng xanh’ không cần tiêm đủ vắc xin03:09TP.HCM bình thường mới: Nhiều hàng quán mong được bán tại chỗ07:00

Tiêu điểm

Vụ 'bắt cóc trẻ em' ở Thủ Đức: Bà ngoại thừa nhận đã 'thêm thắt cho nghiêm trọng'
20:05:21 20/10/2021
Nước mắt người cha trong đám tang bé trai tử vong sau 5 ngày mất tích ở Bình Dương: "Mới sáng nào còn vui đùa với con, vậy mà..."
12:44:25 21/10/2021
Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thích Phổ Tuệ viên tịch sau 105 năm trụ thế
12:09:19 21/10/2021
Bộ Công an đã làm việc với bà Nguyễn Phương Hằng liên quan đơn tố cáo ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng
20:28:30 21/10/2021
Hoảng hồn phát hiện xác nam thanh niên đang phân hủy dưới cầu
20:11:27 20/10/2021
Thông tin chính thức về tang lễ Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam - Đại lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ
12:39:18 21/10/2021
Người cha đau đớn lo liệu đám tang cho con trai 2 tuổi ở Bình Dương: "Nhiều người thân không về kịp nhìn mặt cháu lần cuối"
12:19:03 21/10/2021
Ca sĩ Thủy Tiên trao quà từ thiện ở Quảng Trị như thế nào?
12:14:47 21/10/2021
Một sản phụ mắc Covid-19 có thời gian nằm viện 'kỷ lục', viện phí lên tới 2,3 tỷ đồng
07:45:09 22/10/2021
19 nhà máy 'kêu cứu' vì không thể quay lại sản xuất
01:37:20 21/10/2021

Thông tin đang nóng

Hà Nội: Bước ra từ thang máy bị kẹt, cô gái 21 tuổi rơi từ tầng 7 xuống đất tử vong
10:02:59 22/10/2021
Mạnh Quỳnh chia sẻ gây xôn xao sau khi được ‘nhờ’ đứng ra khởi kiện đòi công bằng cho Phi Nhung
10:08:00 22/10/2021
Bà trùm Đại Nam bất ngờ bị tố đeo dây chuyền kim cương fake, còn “chôm” ảnh của người ta: Rốt cuộc chuyện này là sao?
07:44:37 22/10/2021
Đạo diễn Trần Cảnh Đôn qua đời
09:18:44 22/10/2021
VTC réo tên Thuỷ Tiên trong vụ trao tiền từ thiện ở Quảng Trị, chỉ rõ 3 điểm bất hợp lý
08:06:33 22/10/2021
Mỹ nhân Johnny Trí Nguyễn yêu suốt 9 năm, sắp đóng phim Hollywood là ai?
08:12:38 22/10/2021
Nước mắt người cha trong vụ bé trai mất tích ở Bình Dương: '2 vợ chồng chụp làm kỷ niệm, giờ lại là ảnh thờ cho con…'
08:17:30 22/10/2021
Thấy người mua đồng nát rất giống chị dâu, tôi tò mò nhìn theo và khi chị kéo khẩu trang xuống, tôi lặng cả người
06:20:21 22/10/2021
Trang Trần đứng dáng hiểm, vòng 1 dao kéo sắp 'nhảy' ra ngoài
07:54:52 22/10/2021
Góc bi hài: Truyền hình Mỹ phát nhầm phim 18+ vào bản tin thời tiết khiến khán giả tá hỏa
10:07:57 22/10/2021

Tin mới nhất

Hà Nội dự kiến tiêm nhắc lại mũi 3 vaccine Covid-19

11:29:43 22/10/2021
Ngành y tế Hà Nội sẵn sàng xây dựng kế hoạch tiêm vaccine phòng Covid-19 năm 2022 cho người từ 3 tuổi trở lên; tiêm nhắc lại mũi 3, mũi 4.

Công bố đánh giá cấp độ dịch của 63 tỉnh, thành

10:51:09 22/10/2021
Theo tổng hợp của Bộ Y tế, tất cả các tỉnh thành đã thực hiện việc đánh giá cấp độ dịch. Kết quả có 26 địa phương ở vùng xanh, trong đó có TP Hà Nội. Ngoài ra, TPHCM, Đà Nẵng ở vùng vàng- cấp 2.

3 Bộ lý giải vì sao giá xét nghiệm virus SARS-CoV-2 "có nhiều mức"

09:48:41 22/10/2021
Các Bộ Tài chính, Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết, giá xét nghiệm virus SARS-CoV-2 có nhiều mức khác nhau là do phụ thuộc nhiều vào giá mua test xét nghiệm tăng giảm theo diễn biến của thị trường.

Bé gái hơn một tháng tuổi mắc bệnh tim bẩm sinh cầu xin được cứu sống!

09:41:32 22/10/2021
Ghì chặt đứa con mới sinh trong lòng, người mẹ đơn thân mang căn bệnh tim bẩm sinh giàn giụa nước mắt. Chị không thể ngờ, đứa con mà mình liều mạng có được này cũng mắc phải căn bệnh tim thể nặng.

Lên phương án mở các đường bay quốc tế, thí điểm đón khách du lịch

09:26:40 22/10/2021
Dự kiến, các chuyến bay sẽ được mở tới Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Singapore, Thái Lan, Malaysia, Pháp, Đức, Nga, Úc và các thị trường khác khi có nhu cầu luân chuyển lao động.

Kết hợp tiêm vaccine Covid-19 và cấp Căn cước công dân

09:21:18 22/10/2021
Bộ Y tế vừa có văn bản khẩn về việc hướng dẫn quy trình xác minh thông tin và tiêm vaccine Covid-19, trong đó có kết hợp việc cấp Căn cước công dân và tiêm vaccine để tạo thuận lợi cho người dân.

Xúc động hành trình người thiếu tá nhận đỡ đầu 3 con mồ côi mẹ do Covid-19

08:54:29 22/10/2021
Khi cùng đồng đội trao tro cốt người mất do Covid-19 ở TP Thủ Đức, Thiếu tá Nguyễn Trung Kiên ngỡ ngàng thấy chỉ có cháu bé 4 tuổi ra nhận tro cốt của người mẹ, anh đã xin nhận làm cha đỡ đầu cho bé.

Thời tiết ngày 22/10: Miền Bắc mưa rét, vùng núi nhiều nơi 15 độ C

08:40:18 22/10/2021
Dự báo thời tiết hôm nay (22/10), Bắc Bộ và Thanh Hoá trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 16-19 độ C, vùng núi nhiều nơi 13 độ C, rải rác mưa rào và dông.

Nam Định: Đẩy mạnh giáo dục pháp luật về an toàn giao thông cho học sinh

08:15:49 22/10/2021
Ngành giáo dục Nam Định đang tích cực triển khai nhiều mô hình, giải pháp nhằm giáo dục ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông cho học sinh.

Giá vàng hôm nay 22/10: Biến động khó lường, ngập ngừng mua bán

07:31:40 22/10/2021
Giá vàng hôm nay 22/10 trên thị trường quốc tế biến động tăng giảm không xu hướng rõ ràng trong bối cảnh có nhiều thông tin trái chiều.

Giá cà phê hôm nay 22/10: Cung cầu ngày càng thắt chặt; Xu hướng tiêu thụ của thị trường Nhật Bản

07:30:23 22/10/2021
Nhu cầu tiêu thụ cà phê ở Nhật Bản ngày càng tăng khi sở thích của người tiêu dùng dần chuyển từ trà sang cà phê.

Giá tiêu hôm nay 22/10, giảm nhẹ, thấp nhất 86.000đ/kg, thị trường biến động, không nên ồ ạt mở rộng diện tích

07:23:52 22/10/2021
Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước giảm nhẹ tại một số địa phương, giao dịch từ 86.000 - 88.500 đ/kg.

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 22/10 - Đúng cổ đúng thời điểm

07:08:06 22/10/2021
VN-Index đóng cửa phiên giao dịch ngày 21/10 giảm 9,03 điểm (-0,65%) xuống 1.384,77 điểm. HNX-Index tăng 0,16 điểm (0,04%) lên 388,45 điểm.

Hợp tác thúc đẩy sử dụng thuốc BVTV sinh học, phân bón hữu cơ

06:53:17 22/10/2021
Cục BVTV ký kết hợp tác đẩy mạnh phát triển sản xuất, sử dụng phân bón hữu cơ, thuốc BVTV sinh học giai đoạn 2021 - 2025, hướng tới nền nông nghiệp hữu cơ.

Có nên nhập 37 toa tàu cũ?

06:49:19 22/10/2021
Mới đây, Tổng công ty đường sắt Việt Nam đã có kiến nghị gửi Chính phủ xin nhập khẩu 37 toa tàu cũ của Nhật Bản để về khai thác.

Thỏa thuận bán tài sản 2,6 tỷ USD của Evergrande đổ bể

06:42:29 22/10/2021
Cổ phiếu Evergrande trượt dốc 12,5% trong ngày giao dịch 21/10 sau khi thỏa thuận bán một phần tài sản trị giá hàng tỷ USD của tập đoàn này cho Hopson Development Holdings đổ bể.

Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội chú trọng công tác xây dựng Đảng

06:17:17 22/10/2021
Bồi dưỡng, kết nạp đảng viên mới là nhiệm vụ thường xuyên, có ý nghĩa quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, góp phần phát triển, nâng cao chất lượng và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng nói chung và các cá nhân đảng viên nói riêng...

Ngành Thuế chạy nước rút những tháng cuối năm

06:04:15 22/10/2021
Trước tình hình thu ngân sách tháng 9/2021 giảm mạnh và dự báo thu ngân sách những tháng cuối năm tiếp tục gặp khó khăn, để hoàn thành dự toán năm 2021, Tổng cục Thuế vừa phát động phong trào thi đua nước rút 3 tháng cuối năm 2021.​

Tập trung hiến kế điều chỉnh chính sách tài khóa, tiền tệ thúc đẩy phục hồi kinh tế - xã hội

05:55:25 22/10/2021
Nhân dân đang mong đợi những quyết sách của Quốc hội tại Kỳ họp này. Trong đó, có hai quyết sách quan trọng nhất là tới đây phòng, chống dịch Covid-19 thế nào và phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội ra sao. Trước Kỳ họp này, Ủy ban Thư...

Pháp mong muốn xây dựng chợ đầu mối nông sản tại Hà Nội

05:47:12 22/10/2021
Pháp mong muốn triển khai xây dựng một chợ đầu mối nông sản tại Hà Nội. Đây là dự án quan trọng để có thể đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Amazon bán rơm giá từ 80 - 100 USD/tấn, Việt Nam đốt bỏ?

05:44:02 22/10/2021
Theo ông Tống Xuân Chinh, Phó Cục trưởng Cục Trồng trọt (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), Việt Nam đã lãng phí cả tỉ USD khi hàng năm có 43 triệu tấn rơm nhưng chỉ một phần rất nhỏ được tái sử dụng.

Sở hữu trí tuệ: Bảo đảm thi hành đầy đủ và nghiêm túc các cam kết quốc tế

05:41:53 22/10/2021
Về cơ bản, nội dung của dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ đã đáp ứng cam kết trong các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên, nhất là Hiệp định CPTPP và Hiệp định EVFTA.

Quyết sách kịp thời của Quốc hội

05:39:32 22/10/2021
Ngay trước ngày khai mạc Kỳ họp thứ Hai, Quốc hội Khóa XV, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã ký ban hành Nghị quyết số 406/NQ-UBTVQH15 ngày 19.10.2021 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về một số giải pháp nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, người d...

Quảng Nam xúc tiến phát triển công nghiệp phụ trợ ngành cơ khí

05:36:56 22/10/2021
THACO đang thúc đẩy sự liên kết với đối tác, nhà sản xuất để hình thành hệ sinh thái ngành cơ khí phát triển mạnh trong toàn quốc, vươn tầm quốc tế.

Tây Ninh cho hoạt động trở lại vũ trường, karaoke, làm tóc

01:35:32 22/10/2021
Biện pháp kiểm soát dịch COVID-19 linh hoạt mới được UBND được tỉnh Tây Ninh ban hành ngày 21-10 phân loại các vùng nguy cơ và các cơ sở kinh doanh vũ trường, karaoke, làm tóc… được hoạt động trở lại ở vùng cấp độ 1.

Chỉ cần khai báo y tế, quét mã QR khi đi du lịch nội địa nếu tiêm đủ liều vaccine

01:18:00 22/10/2021
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa có hướng dẫn tạm thời thực hiện nghị quyết 128 trong lĩnh vực du lịch. Theo đó, đối với tất cả cấp độ dịch, du khách đã tiêm đủ liều vaccine hoặc đã khỏi bệnh không cần xét nghiệm khi đi du lịch nội đ...

Bến xe vắng khách

01:13:04 22/10/2021
Nhiều địa phương chưa mở lại xe khách với TP HCM, quy định phòng dịch không thống nhất khiến bến xe liên tỉnh ở thành phố vắng khách sau 9 ngày hoạt động lại.

Cao tốc hơn 1.000 tỷ đồng nối Nam Định - Ninh Bình

01:09:26 22/10/2021
Dự án cao tốc Bắc Nam đoạn Cao Bồ - Mai Sơn dự kiến hoàn thành vào cuối tháng 11/2021, sau hai năm thi công.

Nhà trường chuẩn bị gì để tiêm vaccine cho học sinh

01:02:13 22/10/2021
Các trường THCS, THPT lên danh sách học sinh 12 đến 17 tuổi, thu thập phiếu đồng ý của phụ huynh, sẵn sàng khi thành phố triển khai tiêm chủng cho trẻ.

Có thể bạn quan tâm

Ngã ngửa xuống nền nhà vì ngồi nghịch trên ghế cắt tóc 

Hài hước

11:43:41 22/10/2021
Ngồi nghịch trên ghế, ông chồng bất ngờ ngã bật ngửa ra sau khiến hai mẹ con hốt hoảng.

Băng đảng dọa giết nhóm người Mỹ sau khi đòi 17 triệu USD tiền chuộc

Thế giới

11:42:02 22/10/2021
Thủ lĩnh của băng đảng bắt cóc 17 nhà truyền giáo Mỹ và Canada ở Haiti dọa sẽ giết họ sau khi đòi tiền chuộc lên tới 17 triệu USD.

Tôi hăm hở lên đồ đi dự tiệc thì chồng nói 1 câu 'sát thương' nặng nề về vóc dáng sau sinh

Tâm sự

11:41:52 22/10/2021
Tôi ứa nước mắt vì câu nói có tính sát thương của chồng.

Cách nấu chè nếp đậu xanh dẻo mềm ngọt bùi ấm lòng ngày đông

Ẩm thực

11:40:08 22/10/2021
Chè nếp đậu xanh ấm nóng, sánh dẻo với đậu xanh mềm bùi, kết hợp cùng nếp dẻo ngọt và với vị béo ngậy của nước cốt dừa tạo nên một món chè thơm ngon, dễ dàng xoa dịu chiếc bụng đói của bạn vào những chiều đông lạnh.

Lỗi ECU, Mercedes-Benz Việt Nam phải triệu hồi gần 1.800 chiếc C200

Ôtô

11:39:52 22/10/2021
Tổng cộng 1.773 chiếc Mercedes-Benz C200 đời 2014-2018 lắp ráp trong nước thuộc diện phải triệu hồi để kiểm tra và cập nhât phần mềm cho hộp điều khiển động cơ (ECU)

"Vườn cây trái" ú ụ trong căn bếp Quỳnh Nga: Không rò rỉ khí gas mà vẫn bức thở vì "toà thiên nhiên" luôn trong trạng thái chực trào

Phong cách sao

11:39:24 22/10/2021
Lả lơi trong căn bếp nhà mình là thế nhưng khi được thả vào một nhà hàng thực thụ, Quỳnh Nga lại biến đổi hình tượng 180 độ.

Bích Phương trở lại đường đua âm nhạc với ca khúc ballad cực ngọt

Nhạc việt

11:39:10 22/10/2021
Không xập xình như Đi Đu Đưa Đi, Bích Phương chính thức trở lại với dòng nhạc ballad ngọt ngào qua ca khúc nằm ngủ emru.

CEO Đại Nam đeo dây chuyền kim cương to như “hột mít” nhưng lại bị CĐM tố là hàng fake, còn chỉ ra chi tiết đáng ngờ

Netizen

11:38:04 22/10/2021
Là nữ đại gia khét tiếng sở hữu khối tài sản khổng lồ, bà Phương Hằng - CEO Đại Nam bất ngờ vướng tin đồn xài kim cương giả khiến cư dân mạng hoang mang.

  Huỳnh Hiểu Minh bị réo tên giữa scandal chấn động của Lý Vân Địch, chuyện gì đây? 

Sao châu á

11:37:27 22/10/2021
Mới đây, truyền thông xứ Trung sốc nặng trước thông tin Lý Vân Địch bị cảnh sát Bắc Kinh bắt giữ vì mua dâm.

Chaeyoung - Jisoo: 2 nữ idol có gia đình toàn cực phẩm nhan sắc

Nhạc quốc tế

11:37:02 22/10/2021
Câu chuyện về gia đình của các idol luôn là chủ đề khiến nhiều người hâm mộ để mắt đến. Đặc biệt là những thần tượng có gen visual từ người thân trong gia đình.

Dành cho 3 con giáp "thắng không kiêu bại không nản": Cuối tháng 9 đầu tháng 10 âm lịch gặp may mắn liên tiếp, quý nhân xuất hiện giúp đổi đời

Trắc nghiệm

11:35:41 22/10/2021
Những tháng cuối năm 2021 là thời điểm tuổi Tý cần dốc sức hết mình để tìm kiếm cơ hội thăng hoa. Người tuổi Tý vốn biết nắm bắt thời cơ tốt, vì vậy sắp tới đây, dù là cơ hội gì, tuổi Tý cũng không nên bỏ lỡ, nếu may mắn có thể họ sẽ đổ...

Người đàn ông phóng dép vào ôtô chạy luồn lách trên Quốc lộ 20 

Clip hay

11:31:49 22/10/2021
Mặc cho xe tải lùi chắn ngang đường, tài xế ôtô vẫn quyết lao xe lên vỉa hè để vượt khiến người đàn ông nổi quạu ném cả dép. Sự việc xảy ra ở huyện Di Linh (Lâm Đồng).