Chỉ thị đặc biệt và 7 ngày nước rút để chặn đứng Covid-19 tại TPHCM

Sau gần 3 tuần giãn cách xã hội , diện mạo của TPHCM thay đổi từng ngày theo diễn biến dịch bệnh . Sự vắng vẻ, yên ắng tại khu vực trung tâm hay những khu phố náo nhiệt vốn là khung cảnh lạ lẫm trước đây nhưng dần trở nên quen thuộc với người dân thành phố.

Chỉ thị đặc biệt và 7 ngày nước rút để chặn đứng Covid-19 tại TPHCM - Hình 1

Những nhà hàng đóng cửa, những tấm bảng cho thuê mặt bằng được niêm yết phần nào cho thấy mức độ tổn thương đến nền kinh tế mà dịch Covid-19 mang lại. Tuy nhiên, trước ngày dịch bệnh được chặn đứng, mỗi hoạt động, giao tiếp đều tiềm ẩn nguy cơ phát sinh, lây lan dịch bệnh cho cả cộng đồng.

“Mỗi ngày, thành phố đều phát hiện những trường hợp nhiễm mới không rõ nguồn lây. Điều này chứng tỏ mầm bệnh đang âm thầm lây lan trong cộng đồng, chính những người chúng ta tiếp xúc hàng ngày có thể một ngày nào đó trở thành F0 hay chính chúng ta thành F0 lây nhiễm cho người xung quanh”, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM cảnh báo về tình hình dịch bệnh trên địa bàn.

Chỉ thị đặc biệt và 7 ngày nước rút để chặn đứng Covid-19 tại TPHCM - Hình 2

Chỉ thị đặc biệt và 7 ngày nước rút để chặn đứng Covid-19 tại TPHCM - Hình 3

Video đang HOT

Là người theo sát công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn TPHCM, Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình đã đưa ra những thông điệp cụ thể và mang tính định hướng cho thành phố trong đợt bùng phát dịch Covid-19 lần thứ 4.

Tại buổi làm việc đột xuất với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TPHCM ngày 28/4, trước khi cả nước bước vào đợt nghỉ lễ dài, Phó thủ tướng nhấn mạnh chỉ cần một ca lây nhiễm trong cộng đồng xuất hiện thời điểm này, không chỉ ngành y TPHCM mà cả nước sẽ rất cực khổ khi tiến hành công tác truy vết các ca tiếp xúc.

Diễn biến thực tế cho thấy dự báo trên có phần chính xác với địa bàn TPHCM. Mật độ giao tiếp cao với các tỉnh, thành, số lượng lớn người quay trở lại thành phố sau kỳ nghỉ lễ, lực lượng tuyến đầu chống dịch phải căng sức kể từ khi những ca lây nhiễm SARS -CoV-2 đầu tiên được phát hiện trong đợt dịch.

Chính quyền thành phố đã ra quyết định giãn cách theo Chỉ thị 15 toàn địa bàn và áp dụng Chỉ thị 16 với 2 điểm dịch lớn là quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc, quận 12.

Chỉ thị đặc biệt và 7 ngày nước rút để chặn đứng Covid-19 tại TPHCM - Hình 4

Kết thúc 15 ngày giãn cách đầu tiên, thành phố đông dân nhất cả nước đã thành công trong việc khoanh vùng, dập dịch đối với chuỗi lây nhiễm điểm nhóm truyền giáo Phục Hưng. Nhưng nỗi lo lớn dần xuất hiện với số lượng ca F0 không rõ nguồn lây ngày càng gia tăng, phát sinh thành nhiều chuỗi lây nhiễm khác.

Tại buổi họp với Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 TPHCM ngày 14/6, Phó thủ tướng tiếp tục đưa ra thông điệp, công tác phòng, chống dịch của TPHCM chưa đạt kỳ vọng sau 2 tuần giãn cách. Nhiều chuỗi lây nhiễm khác đã xuất hiện trong cộng đồng trong thời gian này.

“Từ tình hình thực tiễn, tôi đồng tình rằng thành phố cần tiếp tục giãn cách xã hội với thời gian tùy thuộc vào diễn biến thực tế. Tôi lo rằng, thành phố chưa an toàn sau một tuần lễ nữa”, Phó thủ tướng nhận định.

Trong 2 tuần giãn cách đầu tiên, TPHCM ghi nhận hơn 800 ca mắc mới được công bố. Chỉ trong 5 ngày áp dụng Chỉ thị 15 đợt 2, thành phố có hơn 600 ca mắc mới. Lượng bệnh nhân mắc Covid-19 ghi nhận trong 3 ngày gần nhất đều vượt quá con số 100.

Từ những ca chỉ điểm, ngành y đã truy vết và phát hiện 23 chuỗi lây nhiễm chưa rõ nguồn lây trên địa bàn từ ngày bắt đầu thực hiện giãn cách. Trong đó, nhiều bệnh viện, cơ sở y tế các tuyến đã có dấu hiệu bị SARS-CoV-2 xâm nhập.

Chỉ thị đặc biệt và 7 ngày nước rút để chặn đứng Covid-19 tại TPHCM - Hình 5

Đối với chuỗi lây nhiễm điểm nhóm truyền giáo Phục Hưng, nhiều ca mắc mới vẫn được phát hiện dù đã hơn 20 ngày phát hiện ổ dịch.

Sáng 19/6, lần đầu tiên TPHCM ghi nhận số ca mắc Covid-19 mới cao nhất trong toàn quốc. Số liệu ca mắc mới và những diễn biến thực tế khiến chính quyền thành phố hiểu rằng việc áp dụng Chỉ thị 15 trên toàn địa bàn không còn đủ sức nặng để khống chế, dập tắt dịch bệnh.

Chỉ thị đặc biệt và 7 ngày nước rút để chặn đứng Covid-19 tại TPHCM - Hình 6

Ngày 18/6, TPHCM mới trải qua ngày thứ 4 của đợt giãn cách xã hội thứ 2, áp dụng Chỉ thị 15 trên toàn thành phố. Trước những diễn biến căng thẳng của dịch Covid-19, trên các trang mạng xã hội, thông tin về việc áp dụng Chỉ thị 16 toàn địa bàn xuất hiện. Tin đồn không chính thống được đưa ra bàn luận, chia sẻ trên không gian mạng khiến nhiều người bán tin bán nghi, chờ đợi những động thái, phát ngôn chính xác từ các cấp chính quyền.

Tối cùng ngày, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức đã lên tiếng bác bỏ những thông tin trên. Ông khẳng định dù dịch bệnh trên địa bàn có diễn biến rất phức tạp nhưng vẫn trong tầm kiểm soát của thành phố.

Tính riêng từ ngày 18/6 đến 19/6, ngành y thành phố ghi nhận 104 ca nghi mắc Covid-19. Điều đáng lo ngại, 32 trường hợp trong số đó được phát hiện qua việc xét nghiệm mở rộng bên ngoài khu phong tỏa tại quận Bình Tân.

Trong ngày 19/6, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 và UBND TPHCM gần như không có thời gian nghỉ khi phải họp liên tục ít nhất 3 buổi về giải pháp phòng, chống dịch thời gian tới, tham khảo ý kiến các bộ, ngành Trung ương và thảo luận phương án triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Tại buổi họp đầu tiên diễn ra trong buổi sáng, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong, cho biết thành phố đang giãn cách theo Chỉ thị 15 với một số biện pháp tăng cường. Tuy nhiên, dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, nhiều điểm mới khó lường và số ca mắc còn tăng trong những ngày tới.

Chỉ thị đặc biệt và 7 ngày nước rút để chặn đứng Covid-19 tại TPHCM - Hình 7

“Việc siết chặt, nâng cao hơn mức độ các biện pháp phòng, chống dịch là phù hợp với yêu cầu và tình hình hiện nay để thành phố nhanh chóng kiểm soát dịch Covid-19, đặc biệt những chuỗi chưa rõ nguồn lây”, ông Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh.

Chỉ đạo tại buổi họp, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên yêu cầu chính quyền thành phố cần có biện pháp kiểm soát, giảm bớt dòng người đến địa bàn. Ông Nên nhìn nhận việc nâng mức giãn cách xã hội tại thành phố là cần thiết.

“Quyết tâm trong một tuần tới, thành phố khống chế được dịch bệnh. Các trường hợp vi phạm trong phòng, chống dịch phải được xử lý để tạo kỷ cương trong quá trình thực hiện. Chúng ta chấp nhận hy sinh ngắn hạn để tạo lợi ích lâu dài”, người đứng đầu Đảng bộ thành phố chỉ đạo.

Chỉ thị đặc biệt và 7 ngày nước rút để chặn đứng Covid-19 tại TPHCM - Hình 8

Sau một ngày luận bàn, tìm giải pháp thích hợp nhất với diễn biến dịch Covid-19 TPHCM, 18h30 ngày 19/6, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức đã công bố về những giải pháp mới áp dụng trên toàn địa bàn. Không đơn thuần áp dụng Chỉ thị 15 hay Chỉ thị 16 như quãng thời gian trước đó, UBND TPHCM đã ban hành chỉ thị riêng, dựa trên khung cứng những chỉ đạo cũ và siết chặt nhiều hoạt động cụ thể.

“Hoàn cảnh của chúng ta so với giai đoạn trước đã khác. Chỉ thị 15, Chỉ thị 16 trước đó được áp dụng trên phạm vi toàn quốc. Thành phố đang cân nhắc để đưa ra những quy định phù hợp nhất với hoàn cảnh hiện nay”, Phó Chủ tịch UBND TPHCM thông tin tới báo giới.

Chính quyền thành phố đã thiết lập vùng phong tỏa tại ấp Tân Thới 2, Tân Thới 3, ấp Tân Thới Tây 1 (huyện Hóc Môn); khu phố 2, 3, 4 thuộc phường An Lạc (quận Bình Tân). Người dân sinh sống bên trong vùng cần áp dụng nguyên tắc ở yên tại chỗ, phải tuân thủ quy định về giãn cách.

Chỉ thị đặc biệt và 7 ngày nước rút để chặn đứng Covid-19 tại TPHCM - Hình 9

Chỉ thị khẩn số 10 do Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong ký ban hành yêu cầu các loại hình dịch vụ kinh doanh không thiết yếu, các chợ tự phát cần dừng hoạt động. Người dân không tụ tập trên 3 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tuân thủ triệt để quy tắc 5K của Bộ Y tế.

Ngoài ra, TPHCM yêu cầu mọi người chỉ ra đường khi thật sự cần thiết, giữ khoảng cách tối thiểu 1,5 m tại các địa điểm công cộng. Chính quyền sẽ tăng cường xử lý nghiêm các hành vi vi phạm công tác phòng, chống Covid-19.

Thời gian tới, những khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao, rất cao sẽ được phong tỏa, cách ly. Tất cả loại hình giao thông công cộng được tạm ngừng, các phương tiện cá nhân cần hạn chế.

Do tính chất cấp bách của tình hình thực tế, Chỉ thị số 10, văn bản hành chính đặc biệt của TPHCM, có hiệu lực ngay từ thời điểm ký ban hành.

Chỉ thị mới của chính quyền TPHCM đã vận dụng tất cả chỉ đạo của Chính phủ, các cơ quan Trung ương từ trước đến nay. Để giảm đến tối thiểu ảnh hưởng đến cuộc sống người dân, thành phố sẽ khoanh vùng rộng nhưng phong tỏa hẹp với những địa bàn có khả năng bùng phát dịch bệnh.

Chia sẻ về lý do ra đời của Chỉ thị mới, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức, thẳng thắn nhìn nhận trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19 vừa qua, có những nơi, những chỗ còn làm chưa hiệu quả và chưa đảm bảo nghiêm. Trong một tuần tới, thành phố sẽ xốc lại tinh thần chống dịch của các đơn vị, đảm bảo kỷ cương và tránh mọi sai sót.

“Một tuần tới là thời gian được kỳ vọng để chặn đứng dịch Covid-19 tại TPHCM. Sau thời gian đó, chúng ta sẽ ngồi lại nghiêm túc rút kinh nghiệm, trường hợp không nghiêm túc phải xử lý ngay”, ông Dương Anh Đức nhấn mạnh.

Chỉ thị đặc biệt và 7 ngày nước rút để chặn đứng Covid-19 tại TPHCM - Hình 10

Sau gần 3 tuần giãn cách xã hội, diện mạo của TPHCM thay đổi từng ngày theo diễn biến dịch bệnh. Sự vắng vẻ, yên ắng tại khu vực trung tâm hay những khu phố náo nhiệt vốn là khung cảnh lạ lẫm trước đây nhưng dần trở nên quen thuộc với người dân thành phố.

Những nhà hàng đóng cửa, những tấm bảng cho thuê mặt bằng được niêm yết phần nào cho thấy mức độ tổn thương đến nền kinh tế mà dịch Covid-19 mang lại. Tuy nhiên, trước ngày dịch bệnh được chặn đứng, mỗi hoạt động, giao tiếp đều tiềm ẩn nguy cơ phát sinh, lây lan dịch bệnh cho cả cộng đồng.

“Mỗi ngày, thành phố đều phát hiện những trường hợp nhiễm mới không rõ nguồn lây. Điều này chứng tỏ mầm bệnh đang âm thầm lây lan trong cộng đồng, chính những người chúng ta tiếp xúc hàng ngày có thể một ngày nào đó trở thành F0 hay chính chúng ta thành F0 lây nhiễm cho người xung quanh”, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM cảnh báo về tình hình dịch bệnh trên địa bàn.

Từ ngày 27/4, TPHCM cùng cả nước trải qua đợt bùng phát dịch Covid-19 lần thứ 4. Thời điểm ấy, toàn địa bàn TPHCM ghi nhận hơn 254 bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2.

Sau khi phát hiện những bệnh nhân đầu tiên liên quan đến điểm nhóm truyền giáo Phục Hưng, thành phố xác định đây là chuỗi lây nhiễm lớn, có khả năng lây lan mạnh trong cộng đồng. Toàn thành phố bước vào 15 ngày giãn cách xã hội đầu tiên, riêng quận Gò Vấp và một phường của quận 12 áp dụng biện pháp quyết liệt hơn là Chỉ thị 16.

Kết thúc 2 tuần giãn cách xã hội đầu tiên, TPHCM ghi nhận hơn 800 ca mắc Covid-19 mới. Điểm sáng trong công tác phòng, chống dịch bệnh tại thành phố là cơ bản kiểm soát được chuỗi lây nhiễm lớn nhất từ trước đến nay liên quan điểm nhóm truyền giáo. Tuy nhiên, thách thức mới cho đô thị 13 triệu dân là số ca F0 trong cộng đồng chưa rõ nguồn lây ngày càng tăng cao.

Bí thư Thành ủy TPHCM nhận xét, trong 15 ngày qua thành phố chấp nhận hy sinh để đẩy lùi dịch bệnh, nhiều diễn biến bất ngờ đã xảy ra. Lực lượng y tế tuyến đầu bị đặt trong trạng thái nguy hiểm, những sự lơ là, chủ quan đã liên lụy tới cả cộng đồng, nhiều chuỗi lây nhiễm chưa tìm ra được nguồn gốc.

Tuy nhiên, trung tâm kinh tế – tài chính lớn nhất cả nước không thể giãn cách, chậm nhịp trong thời gian quá dài. Để trở lại nhịp phát triển trước đây, thành phố cần những giải pháp, phương án quyết liệt để đẩy lùi dịch Covid-19 trong quãng thời gian ngắn nhất.

Chỉ thị đặc biệt và 7 ngày nước rút để chặn đứng Covid-19 tại TPHCM - Hình 11

TPHCM tập hợp hàng trăm y, bác sĩ tiêm vắc xin cho 5.000 người lao động

Ngày 20/6, hàng trăm y, bác sĩ, nhân viên y tế được huy động để tiêm vắc xin Covid-19 cho 5.000 người lao động tại Khu chế xuất Tân Thuận, TPHCM.

TPHCM tập hợp hàng trăm y, bác sĩ tiêm vắc xin cho 5.000 người lao động - Hình 1

Ngày 20/6, hàng trăm y bác sĩ, nhân viên y tế TPHCM được huy động để tiêm vắc xin cho người lao động tại Khu chế xuất Tân Thuận, quận 7.

TPHCM tập hợp hàng trăm y, bác sĩ tiêm vắc xin cho 5.000 người lao động - Hình 2

1.000 nhân viên của công ty Furukawa tại Khu chế xuất Tân Thuận được đăng ký tiêm Covid-19 trong đợt này. Do số lượng lớn, các nhân viên được chia thành từng đợt, xếp hàng giãn cách chờ tới lượt tiêm vacxin.

TPHCM tập hợp hàng trăm y, bác sĩ tiêm vắc xin cho 5.000 người lao động - Hình 3

TPHCM tập hợp hàng trăm y, bác sĩ tiêm vắc xin cho 5.000 người lao động - Hình 4

Trước khi tiêm, người lao động được khám sàng lọc sức khỏe kỹ càng.

TPHCM tập hợp hàng trăm y, bác sĩ tiêm vắc xin cho 5.000 người lao động - Hình 5

Điều dưỡng Hải Châu (Bệnh viện Nhi Đồng 1) giới thiệu loại vắc xin sẽ tiêm, thông tin về thời hạn sử dụng cho người tới lượt.

TPHCM tập hợp hàng trăm y, bác sĩ tiêm vắc xin cho 5.000 người lao động - Hình 6

Tại công ty Furukawa có đến 70 nhân viên y tế của 4 đơn vị tham gia tiêm chủng gồm Bệnh viện Hùng Vương, Da Liễu, Bình Dân, Đa khoa Sài Gòn.

TPHCM tập hợp hàng trăm y, bác sĩ tiêm vắc xin cho 5.000 người lao động - Hình 7

"Tôi cảm thấy mừng vì mình là một trong những người được tiêm vắc xin ngừa Covid-19 trong đợt này", Minh Trang, một nữ nhân viên công ty Furukawa chia sẻ.

TPHCM tập hợp hàng trăm y, bác sĩ tiêm vắc xin cho 5.000 người lao động - Hình 8

Vắc xin sử dụng là AstraZeneca, được sản xuất tại Ý, với liều lượng 0.5ml một mũi tiêm.

TPHCM tập hợp hàng trăm y, bác sĩ tiêm vắc xin cho 5.000 người lao động - Hình 9

Tại một công ty khác trong Khu chế xuất Tân Thuận, hơn 400 người lao động chờ đợi đến lượt tiêm vắc xin.

TPHCM tập hợp hàng trăm y, bác sĩ tiêm vắc xin cho 5.000 người lao động - Hình 10

Để thực hiện giãn cách, công ty bố trí nhiều phòng tiêm vắc xin, mỗi đợt 3 người.

TPHCM tập hợp hàng trăm y, bác sĩ tiêm vắc xin cho 5.000 người lao động - Hình 11

Người hoàn thành tiêm mũi thứ nhất trong ngày hôm nay phải ngồi trong phòng chờ ít nhất 30 phút để theo dõi sức khỏe và phản ứng sau tiêm.

TPHCM tập hợp hàng trăm y, bác sĩ tiêm vắc xin cho 5.000 người lao động - Hình 12

Sau khi tiêm, ông Trần Thiện Thọ (một người lao động tại Khu chế xuất Tân Thuận) bị chóng mặt, ra nhiều mồ hôi phải nằm nghỉ tại chỗ. Nhân viên y tế đo huyết áp và hướng dẫn thở đều. Sau gần 30 phút, ông Thọ trở lại trạng thái sức khỏe bình thường.

TPHCM tập hợp hàng trăm y, bác sĩ tiêm vắc xin cho 5.000 người lao động - Hình 13

Đến 17h chiều, chỉ còn vài người lao động chờ đợi đến lượt sau khi các nhân viên y tế đã tiêm xong cho hơn 5.000 người ở các công ty tại Khu chế xuất.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bé gái 8 tuổi gọi điện kêu cứu cầu xin bác sĩ cho mẹ thở oxy nhưng đã không còn kịp02:54Xử lý nghiêm Phó Chủ tịch phường nói “Bánh mì là không thiết yếu”03:42Bến Tre: Phong tỏa TT.Ba Tri với 24.500 dân trong đêm 26.7 để phòng dịch Covid-1901:03:00Khốc liệt hơn Bắc Giang rất nhiều04:22Cận cảnh quy trình gia công vắc xin Sputnik V tại Việt Nam01:41Hà Nội xét nghiệm cho 40 người liên quan đến nhà thuốc có F0 ở 95 Láng Hạ01:17CLIP: Phong toả 2 lớp rào, khử khuẩn nơi ở của 2 mẹ con dương tính SARS-CoV-200:50Bách Hóa Xanh làm gì sau lùm xùm nâng giá, bán thực phẩm quá hạn giữa tâm dịch ?03:44Người cha “bất chấp quy định”, chở bình oxy về cứu con trai03:05Quân đội phun khử khuẩn TP.HCM từ ngày 23/701:40Cách ly F1 tại nhà: Hướng dẫn mới nhất của HCDC02:03Khánh Hòa: Thêm 44 ca dương tính Covid-19; lập 7 chốt kiểm soát, kiểm tra tại Nha Trang02:05Tây Ninh: Ghi nhận thêm 67 ca dương tính Covid-19 trong cộng đồng02:11Hà Nội thêm 16 ca Covid-19, chùm ca bệnh 90 Nguyễn Khuyến đã lên tới 34 F002:57Tối 20.7, Đắk Nông ghi nhận thêm 4 ca dương tính Covid-1902:40TP.HCM đề nghị Bộ Y tế hỗ trợ 5.000 nhân viên y tế để chống dịch Covid-1904:50Gần 300 người bị phạt trong 2 ngày Hà Nội giãn cách xã hội03:29Cần Thơ: Ngày thứ 3 liên tiếp, số ca nhiễm Covid-19 giảm, thêm 28 bệnh nhân khỏi bệnh01:50Khánh Hòa ghi nhận thêm 15 ca dương tính Covid-1902:20Bão số 3 giật cấp 11, bắc Biển Đông sắp có sóng cao 5 m03:04

Tiêu điểm

Shipper đồng loạt tắt app, hàng hóa nội thành ùn ứ
17:01:07 30/07/2021
Thủ tướng: "Ai ở đâu ở đấy", người dân không rời nơi cư trú sau ngày 31/7
19:40:47 31/07/2021
"Có người mắc Covid-19 trong những đoàn xe về quê, lây nhiễm lẫn nhau"
21:14:58 31/07/2021
Sáng 1/8, thêm 4.374 ca Covid-19, tổng số gần 39.000 ca đã điều trị khỏi
06:18:45 01/08/2021
Từ 0h ngày 2/8: Người dân tuyệt đối không tự rời khỏi TP.HCM đến khi kết thúc lệnh giãn cách
14:01:14 01/08/2021
Sáng 31/7: Có 4.060 ca mắc COVID-19, gần 6 triệu liều vắc xin đã được tiêm chủng
06:20:00 31/07/2021
Sáng 31/7, Hà Nội ghi nhận thêm 23 ca dương tính SARS-CoV-2
08:36:50 31/07/2021
Trưa 1/8, Hà Nội ghi nhận thêm 39 ca dương tính SARS-CoV-2
14:55:20 01/08/2021
Bản tin Covid-19: Số F0 tại TPHCM "đi ngang", Hà Nội có 11 chùm ca bệnh
08:45:19 31/07/2021
Tối 31/7: 4.564 ca Covid-19, Việt Nam tiêm gần 6 triệu liều vắc xin
19:02:49 31/07/2021

Thông tin đang nóng

Chân dung hot girl Lê Phương Anh - Gái xinh vướng nghi vấn lộ clip 'chống đẩy'
12:30:12 01/08/2021
Con gái 30 tuổi chẳng màng chuyện chồng con, tôi hoảng loạn khi nghe được cuộc nói chuyện lúc đêm muộn
11:38:15 01/08/2021
Hay tin Ngô Diệc Phàm đối mặt với án tử hình nếu phạm tội hiếp dâm trẻ vị thành niên, netizen Hàn có phản ứng bất ngờ
12:43:07 01/08/2021
Giữa biến "não thú" của VTV, MC Trần Ngọc công khai bảo vệ BTV Sơn Lâm: "Tôi không thích các thành phần ốc chô"
13:00:10 01/08/2021
Quách Ngọc Tuyên chính thức tiết lộ điểm thi tốt nghiệp THPT của vợ trẻ kém 16 tuổi, nghe đến quà mừng có 1-0-2 mà sốc!
12:00:09 01/08/2021
Hồ Ngọc Hà tiết lộ ngày Kim Lý tỏ tình: Gặp phát yêu luôn?
12:17:11 01/08/2021
Rần rần clip nghi vấn Ngô Diệc Phàm phê ma tuý ngay tại sự kiện, biểu hiện chậm chạp khiến Cnet sởn da gà
14:33:18 01/08/2021
Bố sống chết đòi cưới người giúp việc, con trai kịch liệt phản đối, đến khi đọc được di thư của ông thì ngã quỵ vì biết sự thật
10:57:13 01/08/2021
Rò rỉ danh sách 8 tội trạng của Ngô Diệc Phàm: Hiếp dâm tập thể, ma tuý, môi giới mại dâm, có nguy cơ bị trục xuất khỏi Trung Quốc
11:29:04 01/08/2021
Lee Young Ah tổ chức cưới ở nhà thờ
15:05:17 01/08/2021

Tin mới nhất

4 nhiệm vụ của TP.HCM trong 2 tuần kéo dài giãn cách xã hội

16:05:31 01/08/2021
Bí thư Nguyễn Văn Nên đặt ra 4 nhiệm vụ trọng tâm cho TP.HCM trong 14 ngày tiếp tục giãn cách. Trong đó, tiêm vaccine là chìa khóa quan trọng để bảo vệ sức khỏe người dân.

Bí thư Nguyễn Văn Nên: TP.HCM cơ bản kiểm soát được các ca lây lan mới

14:08:43 01/08/2021
Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên cho hay thành phố đã cơ bản kiểm soát được các ca lây lan mới, trong đó có sự chung tay, đồng hành của người dân thông qua các mô hình tự quản, bảo vệ vùng xanh.

Hà Nội: Hầu hết các ca mắc mới sáng 1-8 phát hiện trong cộng đồng

13:40:13 01/08/2021
CDC Hà Nội thông báo trong sáng 1-8, Hà Nội có 39 ca mắc mới COVID-19, trong đó 35 ca phát hiện tại cộng đồng.

Gia đình 5 người đi xe ba gác về quê bị xe tải tông thương tâm

13:13:38 01/08/2021
Sáng 1-8, Cơ quan CSĐT Công an huyện Hàm Tân, Bình Thuận cho biết đang điều tra vụ tai nạn giữa xe tải và xe ba gác xảy ra tại khu vực chốt kiểm soát dịch COVID-19 xã Tân Đức.

Giám đốc Sở Y tế Bình Định nói về 15 nhân viên y tế ở địa phương mắc Covid-19

13:11:00 01/08/2021
Tính đến sáng 1-8, Bình Định đã ghi nhận 194 ca Covid-19, trong đó có 15 ca là nhân viên y tế đang tham gia các hoạt động phòng chống dịch Covid-19 ở địa phương này. Quảng Bình ghi nhận thêm 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Thêm 6 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 liên quan ổ dịch tại một bệnh viện

13:06:40 01/08/2021
Qua xét nghiệm, cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An đã phát hiện thêm 6 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 liên quan đến ổ dịch tại Bệnh viện Đa khoa Minh An.

Tài xế lái xe 'luồng xanh' ở Bạc Liêu dương tính với COVID-19

12:57:03 01/08/2021
Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Bạc Liêu vừa thông tin về một trường hợp dương tính với COVID-19. Bệnh nhân này tên Ngô Xuân C (BN142461), SN 1981, là tài xế lái xe luồng xanh đi giao hàng hóa.

Hà Nội: Người bán rau dương tính SARS-CoV-2, chợ Phùng Khoang tạm đóng cửa

12:31:43 01/08/2021
Sau khi phát hiện một tiểu thương ở chợ Phùng Khoang dương tính với SARS-CoV-2, lực lượng chức năng yêu cầu tạm dừng tất cả hoạt động tại khu chợ này.

F0 từng nguy kịch: 'Được sống là kỳ tích, tôi cứ ngỡ mình đã chết'

11:00:33 01/08/2021
Anh Danh Hoàng Xa là một trong 17 bệnh nhân Covid-19 từng tiên lượng nặng, nguy kịch tại Bệnh viện Hồi sức Covid-19 vừa được trao giấy xuất viện.

352 người ở Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu dương tính SARS-CoV-2

08:04:01 01/08/2021
Sáng 1/8, 2 tỉnh Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu ghi nhận tổng cộng 352 người dương tính với SARS-CoV-2.

Tài xế dương tính SARS-CoV-2 ở Quảng Bình, CDC 6 tỉnh cấp tốc truy vết

07:55:00 01/08/2021
Một tài xế xe chở hàng sau khi đến Quảng Bình thấy mệt mỏi và sốt, qua xét nghiệm phát hiện người này dương tính với SARS-CoV-2.

Hải Phòng: Một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, là lái xe container

07:52:55 01/08/2021
Theo thông tin từ Sở Y tế TP Hải Phòng tối 31/7, thành phố vừa ghi nhận thêm một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là anh L.V.S. ( SN1971, có địa chỉ tại phường Kênh Dương, quận Lê Chân).

Hà Nội: Ghi nhận thêm 18 ca dương tính SARS-CoV-2

07:50:27 01/08/2021
Sáng nay, Hà Nội ghi nhận 18 ca dương tính SARS-CoV-2 mới trong đó 11 ca phát hiện tại khu cách ly và 7 ca phát hiện tại cộng đồng.

Vắc xin phân bổ cho TP.HCM đến nay trên 3 triệu liều, đủ cho 22,3% người trên 18 tuổi

23:51:29 31/07/2021
Tính đến hôm nay 31-7, tỉ lệ vắc xin được phân bổ cho TP.HCM đã bao phủ được khoảng 22,3% nhu cầu tiêm chủng cho người từ 18 tuổi trở lên, tương ứng khoảng 3 triệu liều.

Bí thư Đà Nẵng yêu cầu phong tỏa gấp 4 phường ở Sơn Trà ngay trong đêm

23:20:24 31/07/2021
Bí thư Đà Nẵng yêu cầu quận Sơn Trà khẩn trương ra quyết định phong tỏa 4 phường gồm An Hải Bắc, Mân Thái, Thọ Quang và Nại Hiên Đông ngay trong đêm 31/7.

Tài xế container ở Hải Phòng dương tính SARS-CoV-2

23:13:56 31/07/2021
Thành phố Hải Phòng vừa phát hiện 1 tài xế container chạy tuyến Hải Phòng - Lạng Sơn dương tính với SARS-CoV-2.

TP.HCM vượt ngưỡng 90.000 bệnh nhân mắc COVID-19

23:12:03 31/07/2021
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho biết, trong đợt dịch thứ 4 bắt đầu từ ngày 27/4 đến nay, TP ghi nhận 90.243 ca mắc COVID-19 được Bộ Y tế công bố.

19 tỉnh, thành phía Nam giãn cách xã hội thêm 14 ngày

22:35:39 31/07/2021
19 tỉnh, thành phía Nam kéo dài giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 thêm 14 ngày, Công điện của Thủ tướng ngày 31/7 nêu.

Tiêm hết vaccine cho người dân TPHCM để đạt miễn dịch cộng đồng sớm nhất

22:07:24 31/07/2021
Chúng ta ưu tiên cao nhất vaccine phòng COVID-19 cho TPHCM. Bộ Y tế rà soát, điều chỉnh cần thiết về quy trình, thủ tục tiêm để tiêm nhanh nhất, an toàn; bảo đảm nguồn vaccine theo đúng tiến độ tiêm của UBND TPHCM đề ra.

Đà Nẵng: Người dân được ra đường với điều kiện nào ở quy định giãn cách mới?

21:08:25 31/07/2021
Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng ban hành chỉ thị thực hiện giãn cách xã hội với những biện pháp cao hơn trong công tác phòng, chống dịch theo nội dung Chỉ thị số 16.

Nha Trang: Yêu cầu người dân không ra đường từ 19 giờ đến 6 giờ

21:00:42 31/07/2021
UBND TP.Nha Trang (Khánh Hòa) yêu cầu tất cả người dân trên địa bàn thành phố không ra đường từ 19 giờ đến 6 giờ sáng ngày hôm sau, thời gian áp dụng từ 0 giờ ngày 31.7 cho đến khi có thông báo mới.

Ngày 31/7, Hà Nội ghi nhận thêm 74 ca F0 mới, nhiều ca trong cộng đồng

20:24:14 31/07/2021
Ngày 31/7, Việt Nam ghi nhận 8.624 ca mắc mới, trong đó Hà Nội có 46 trường hợp.

Nóng: Thủ tướng đồng ý giảm tiền điện, giá điện vì Covid-19

19:04:58 31/07/2021
Bộ Công Thương vừa thông tin liên quan tới việc hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện đợt 4 do tác động của dịch Covid-19.

Hà Nội thêm 74 ca nghi nhiễm trong ngày

19:00:11 31/07/2021
Sở Y tế Hà Nội chiều 31/7 ghi nhận thêm 25 ca dương tính nCoV, liên quan 3 chùm ca nhiễm, nâng tổng số ca trong ngày lên 74.

Có thể bạn quan tâm

Rùng mình loạt bài phỏng vấn tiết lộ sở thích đồi bại với bé gái của Ngô Diệc Phàm và "tiên tri" luôn cái kết tù tội?

Sao châu á

16:44:28 01/08/2021
Netizen xứ Trung đã lật lại được những bài phỏng vấn cũ mà Ngô Diệc Phàm chia sẻ với truyền thông và tìm ra được điểm khác thường.

Nhìn chiếc bụng mỡ Lan Ngọc mới khoe, nhiều người thấy đồng cảm

Phong cách sao

16:44:18 01/08/2021
Lan Ngọc tự tin khoe vẻ đẹp thực sự của cô khi ở nhà chống dịch làm mọi người thấy bóng dáng mình trong đó.

Tiêu Chiến lén lau nước mắt ở hậu trường đóng máy Dư Sinh, fan cũng khóc theo vì chờ mãi chả thấy phim chiếu

Hậu trường phim

16:43:24 01/08/2021
Bộ phim do Dương Tử và Tiêu Chiến đóng chính vẫn giữ kín lịch phát sóng chính thức.

7 sai lầm khi lựa chọn giày dép mùa hè

Thời trang

16:41:38 01/08/2021
Người ta thường nghĩ, mùa hè đi giày đế bệt hay đi giày rộng một chút sẽ đẹp và tốt cho sức khỏe.

NSX Aquaman 2 tuyên bố "không bận tâm đến sự phẫn nộ của fan", nhất quyết giữ vai cho Amber Heard sau loạt phốt với Johnny Depp

Phim âu mỹ

16:40:16 01/08/2021
Trái ngược với Johnny Depp, sự nghiệp của Amber Heard dường như không bị ảnh hưởng quá nhiều sau scandal.

Phim "tình củm" của Ngô Lỗi - Trương Tử Phong ẵm 184 tỷ "thổi bay" phòng vé, fan nghi anh chị yêu nhau thật mà giấu

Phim châu á

16:38:31 01/08/2021
Mùa Hè Tương Lai của Ngô Lỗi và Trương Tử Phong đã chính thức công chiếu vào ngày 30/7.

Chủ tịch Quảng Nam nói về việc "ưu tiên" nhân viên công ty BĐS tiêm vắc xin

Đời sống

16:37:34 01/08/2021
Chủ tịch UBND Quảng Nam vừa yêu cầu Sở Y tế tỉnh kiểm điểm, rút kinh nghiệm sau những lùm xùm của dư luận về việc nhân viên 2 doanh nghiệp bất động sản (BĐS) lọt vào danh sách ưu tiên tiêm vắc xin.

Chúng tôi ly hôn, phản ứng của bố mẹ chồng khiến tôi òa khóc vì cảm động

Tâm sự

16:37:28 01/08/2021
Sau khi ly hôn cũng nhờ bố mẹ chồng giúp đỡ nên tôi mới có động lực gây dựng được cuộc sống như hôm nay.

Làm thế nào để rời khỏi một mối quan hệ độc hại khi bạn vẫn yêu người ấy?

Tình yêu

16:28:05 01/08/2021
Học cách rời bỏ một mối quan hệ bình thường đã khó, chưa kể đến một mối tình mà hai người phụ thuộc một cách độc hại.

Mercedes-Benz bị chỉ trích vì không cho khách mua đứt full option trên 'S-Class điện'

Ôtô

16:23:07 01/08/2021
Mercedes-Benz EQS – S-Class của xe điện được nhiều người đánh giá là mẫu sedan hạng sang cỡ lớn hoàn thiện nhất thị trường xe điện hiện nay nhưng hình ảnh xe trong tuần qua bất ngờ bị một vết nhơ không đáng có.

Rich kid Việt và những món quà khủng: Bộ đôi siêu xe ngót nghét 70 tỷ, đồng hồ sang với hàng hiệu nhiều không đếm nổi

Netizen

16:19:23 01/08/2021
Cứ nhìn hội con nhà giàu Việt Nam là thấy rõ đấy thôi. Là sống trong những biệt thự hoành tráng, đưa đón bằng xế xịn, vi vu khắp nơi với những dịch vụ sang chảnh bậc nhất, sắm sanh quần áo, túi xách đắt tiền,... khiến bao người phải trầ...

Trưa nay ăn gì: thưởng thức cua sốt ớt trứ danh của đảo quốc sư tử

Ẩm thực

16:11:47 01/08/2021
Hầu hết những ai từng ghé qua đất nước được mệnh danh là đảo quốc sư tử – Singapore đều đã thưởng thức qua món này. Cua sốt ớt có đủ vị mặn, ngọt, cay được nêm vừa miệng, dùng kèm bánh bao chiên chấm sốt đậm đà.

Vụ "thánh chửi" Dương Minh Tuyền bay lắc ở quán hát: Khởi tố 5 đối tượng

Pháp luật

15:59:54 01/08/2021
Tỉnh Hà Nam, Trung Quốc đối mặt thách thức khi số ca Covid-19 tăng vọt trong lúc khu vực này vẫn đang phải đối phó với hậu quả của trận lũ lụt lịch sử hồi tuần trước.