“Chi Pu hát hay không có gì để bàn, dở đi một chút sẽ đẩy lượt view lên”

“Có thể nhiều người chê Chi Pu hát chưa tốt, Sơn Tùng hát không rõ lời nhưng có thể là do các bạn muốn hát như vậy để khán giả phải nghe đi nghe lại”, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung nói.

Trong một bài phỏng vấn gần đây, ca sĩ Đức Tuấn đã nêu quan điểm: “Xu hướng làm MV hiện nay đang có vấn đề khi phần music bị phần video đè bẹp hoàn toàn. Âm nhạc bị đưa thành thứ yếu trong khi đúng ra phải là phần quan trọng hơn trong một music video, nhạc là chính, hình ảnh chỉ là phần trợ giúp cho âm nhạc thăng hoa.

Cũng vì trào lưu này mà các bạn nghệ sĩ trẻ không chú trọng trau dồi giọng hát nhiều hơn nữa để trở thành một ca sĩ. Việc tập trung trau chuốt hình ảnh mà không trau chuốt chuyên môn rất dễ làm một nghệ sĩ trở nên nông cạn và hời hợt“.

Từ quan điểm này, phóng viên đã có cuộc trò chuyện với nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung về chủ đề MV của các nghệ sĩ trẻ hiện nay: Xem nhạc hay nghe nhạc?

Chi Pu hát hay không có gì để bàn, dở đi một chút sẽ đẩy lượt view lên - Hình 1

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung (ảnh: FB nhân vật)

Sơn Tùng, Jack, Đen Vâu, Bích Phương… đều dám đột phá

Cảm ơn anh đã hứng thú với chủ đề này. Trước tiên, là một người đã có gần 20 năm hoạt động trong nghề, có nhiều ca khúc hít, anh nhìn nhận các bạn nghệ sĩ trẻ như thế nào và anh nghĩ gì về xu hướng làm MV hiện nay?

Tôi thấy các bạn năng động hơn các ca sĩ thời xưa. Các bạn dám đột phá. Ngày xưa, ca sĩ thường chiều theo ý khán giả. Có một khoảng thời gian, khán giả thích thể loại hát nói, hát chửi thì hầu hết các ca sĩ thị trường, muốn đi tỉnh hát đều phải như vậy.

Các ca sĩ thời xưa luôn đặt mình trong vùng an toàn, ai đã có hit ở dòng nhạc nào rồi thì album sau sẽ làm theo phong cách đó, không dám đột phá chính mình. Còn các bạn ca sĩ trẻ bây giờ dám đột phá, dám bứt ra khỏi bản thân.

Tôi ví dụ như Bích Phương. Nhiều người thích Bích Phương hát ballad nhưng giờ Bích Phương dám hát nhạc trẻ và thành công. Sơn Tùng, Đen Vâu, Jack đều vậy. Mỗi bạn đều có sắc thái riêng và muốn khẳng định cái tôi của mình trong âm nhạc. Ngày xưa, một người hát ballad thì nhà nhà hát ballad, nên âm nhạc không có sự đa dạng.

Bây giờ, các bạn trẻ đầu tư rất nhiều về hình ảnh nên sản phẩm rất giá trị về hình ảnh, thu hút người xem, đặc biệt là khán giả trẻ. Và rõ ràng, âm nhạc là phải hòa trộn giữa nghe và xem. Đôi khi, phần nghe yếu hơn phần nhìn vì họ cầm điện thoại suốt.

Ngày xưa, khán giả nghe nhiều hơn là vì công nghệ chưa phát triển. Muốn nghe nhạc, chỉ có MP3, băng cassette, không phải lúc nào cũng sẵn đầu DVD. Tiện lợi nhất là MP3, CD cầm tay.

Nhưng bây giờ, ai cũng có điện thoại. Nhu cầu luôn phát triển, mọi người muốn xem, muốn nghe thì tất yếu, xu thế âm nhạc phải là phần nhìn nhiều hơn.

Ai cũng thấy một thực tế là khán giả hầu hết đều nghe nhạc bằng… điện thoại nhưng tôi cũng nhớ nhạc sĩ Đức Trí nói, “không gì tàn ác với chúng tôi bằng việc các bạn nghe nhạc bằng điện thoại”?

Chúng ta có nhiều dòng nhạc và cũng có nhiều cách hưởng thụ âm nhạc khác nhau, giống như ẩm thực vậy. Có những món ăn, chúng ta có thể cầm trên tay và đi ngoài đường ăn, như là bánh mì. Có những món, mình phải ngồi trong nhà, tại bàn ăn, mới thưởng thức được.

Có những món ăn, mình muốn ăn chung với mọi người và cũng có những món ăn, mình chỉ muốn ăn một mình. Âm nhạc cũng vậy. Có rất nhiều thể loại nhạc. Có loại nhạc, phải nghe trong một đám đông mới thấy vui, như IDM, vừa nghe vừa nhảy nhót.

Chi Pu hát hay không có gì để bàn, dở đi một chút sẽ đẩy lượt view lên - Hình 2

Có loại âm nhạc, mình chỉ muốn nghe một mình, tận hưởng trong không gian riêng của nó, trong sự tĩnh lặng như các bài hòa tấu cổ điển, các bản nhạc của các diva, đầy chất nghệ thuật để cảm nhận được cái hay của nó. Và cũng có dòng nhạc, mình phải nghe chung với bạn bè, đi trên đường đi học hoặc lúc đi ngủ.

Âm nhạc bây giờ là vậy nên chúng ta không thể dùng suy nghĩ của 1 người thích món ăn này mà phê phán món ăn khác hay phê phán người đang ăn món ăn khác, điều đó không hợp lý.

Nếu Chi Pu hát hay hơn một chút thì khán giả sẽ không có gì để bàn tán

Vậy về chuyên môn thì sao. Là ca sĩ thì có cần phải hát tốt hay chỉ cần biết vũ đạo, có ý tưởng, body sexy, còn giọng hát thì để… phòng thu lo?

Nhiều bạn ca sĩ trẻ hát tốt và cũng có nhiều bạn hát chưa tốt nhưng các bạn hay ở chỗ, biết dùng cái tốt hơn để che lấp khuyết điểm đó. Đó là sự thông minh và sản phẩm của họ vẫn được công chúng đón nhận, bàn tán, đánh giá và xuất hiện trên bảng xếp hạng. Ở một khía cạnh nào đó, họ thành công.

Có nhiều cách đánh giá một người nghệ sĩ. Có người được đánh giá hát rất hay và có người được đánh giá là thông minh. Có người suốt đời luyện thanh để vươn tới đẳng cấp diva. Có người suốt đời theo đuổi sự trúc trắc trong âm nhạc để viết được bài giao hưởng vươn tới đỉnh cao nghệ thuật. Nhưng cũng có những người, chỉ cần bài hát lan tỏa, được nhiều người biết tới.

Thế nên, có nhiều mức độ thành công. Nếu để đánh giá, nhận xét thì các bạn nghệ sĩ trẻ đang được khán giả biết tới và thích những bài hát của họ thì đã là thành công, dù về mặt chuyên môn, giọng hát chắc chắn là chưa tốt.

Xét về nghệ sĩ cũng có nhiều khía cạnh khác nhau. Người nhảy đẹp, hát hay. Người nhảy đẹp nhưng hát chưa hay. Người nhảy đẹp, có đầu tư, chỉnh chu, có truyền thông, chiến lược quảng bá nhưng hát chưa hay thì mình cũng nên ghi nhận.

Các bạn rõ ràng cũng đang lao động nghệ thuật nghiêm túc, chỉ cần sản phẩm không bị phản cảm, không thô tục thì suy cho cùng, cũng không có gì để phê phán cả. Nếu để góp ý thì là các bạn nên luyện thanh nhiều hơn để bài hát tốt hơn.

Chi Pu hát hay không có gì để bàn, dở đi một chút sẽ đẩy lượt view lên - Hình 3

Vừa rồi có hai MV khá nổi là “Cung đàn vỡ đôi” của Chi Pu và “Có chắc yêu là đây” của Sơn Tùng. Cả 2 MV này vừa ra đã đạt lượt views khủng. Nhưng về giọng hát thì anh đánh giá các bạn như thế nào?

Không phải ngẫu nhiên mà Sơn Tùng thủ khoa Nhạc viện TPHCM. Có thể nhiều người chê Chi Pu hát chưa tốt, Sơn Tùng hát không rõ lời nhưng có thể là do các bạn muốn hát như vậy để khán giả phải nghe đi nghe lại.

Đó là một lựa chọn liều lĩnh mà mình không nói đúng sai được. Đúng sai phải chờ kết quả sau này. Nếu Sơn Tùng hát không rõ lời mà views ít thì là sai nhưng views cao thì quyết định đó là đúng.

Chi Pu cũng vậy, nếu Chi Pu hát hay hơn một chút thì khán giả nghe sẽ không có gì để bàn tán. Nhưng Chi Pu hát dở đi một chút, nảy sinh hai luồng khán giả, người chê người khen thì sẽ đẩy lượt view lên.

Tôi không đứng về phía nào trong hai luồng dư luận đó. Về chuyên môn, tôi phải trung lập để nhìn nhận qua từng sản phẩm của bạn.

Và rõ ràng, Chi Pu hát tốt hơn so với sản phẩm đầu tiên. Mình thấy được sự cố gắng trong giọng hát của Chi Pu thì đó là điều đáng ghi nhận. Nếu đứng ở một trong hai bên thì mình là khán giả chứ không phải nhà chuyên môn nữa.

MV của Sơn Tùng, Chi Pu, Jack, Hoàng Thùy Linh view khủng nhưng “tuổi thọ” ngắn

MV của các bạn trẻ như Sơn Tùng, Hòa Minzy, Hoàng Thùy Linh, Chi Pu, Jack, Bích Phương… thường đạt lượt views khủng, lọt top trending trên Youtube sau một thời gian rất ngắn. Trong khi ca khúc mới của những ca sĩ thuộc hàng top trong làng nhạc Việt, được đánh giá rất cao về mặt chuyên môn lại khó có được “thành tích” này?

Thứ nhất, các bạn có một lượng fan rất lớn, sẵn sàng support cho thần tượng của mình, hiểu cách đơn giản là “cày views”. Lượng khán giả nghe nhạc của các bạn hầu hết là khán giả trẻ. Mà khán giả trẻ có rất nhiều thời gian trên mạng, nắm trend tốt để chia sẻ nhau, kêu gọi ủng hộ cho thần tượng của mình.

Nói về khán giả, chúng ta có khán giả lớn tuổi, khán giả nhỏ tuổi và khán giả thanh thiếu niên. Ai cũng nhận thấy rằng, khán giả thanh thiếu niên chiếm 70-80% lượng khán giả đang nghe nhạc. Những người đó lại siêng lên Youtube, mạng xã hội thì đương nhiên các bạn có lượt views cao.

Chi Pu hát hay không có gì để bàn, dở đi một chút sẽ đẩy lượt view lên - Hình 4

Thứ hai là Sơn Tùng, Chi Pu rất thông minh trong truyền thông, có chiến lược PR bài bản để thu hút sự chú ý của khán giả.

Chưa kể, dòng nhạc của các bạn biến hóa qua từng sản phẩm. Không ai đoán trước được, Sơn Tùng hay Chi Pu sắp ra dòng nhạc thuộc thể loại gì. Ví dụ, không ai ngờ Chi Pu lại kết hợp với cải lương trong Cung đàn vỡ đôi.

Kích thích được sự tò mò của khán giả là điều mà các nghệ sĩ lớn đôi khi bị quên mất. Họ tự tin vào năng lực của họ mà quên mất yếu tố đó. Trong khi, đó là yếu tố đẩy lượt views lên.

Ngày xưa, chúng ta có câu “hữu xạ tự nhiên hương”, ai hát hay, khán giả sẽ đến nhưng bây giờ, âm nhạc phát triển giống như công nghệ marketing, nếu biết cách quảng bá thì khán giả mới tìm đến mình. Hai quan điểm khác nhau rồi.

Thứ ba là các bạn đổ tiền rất nhiều vào sản phẩm đó và đổ tiền rất đúng, ở chỗ, khán giả nhìn thấy ngay điều đó. Ví dụ, Sơn Tùng đổ tiền đúng ở chỗ trang phục, bối cảnh, hình ảnh, câu chuyện. Chi Pu cũng vậy.

Nhưng có nhiều người đổ rất nhiều tiền vào MV nhưng khán giả không nhìn thấy vì họ đổ tiền sai. Ví dụ, một bài hát thu trong phòng thu bình thường và một bài hát qua Mỹ mix, giá tiền khác nhau.

Nhưng thực chất, khán giả không phân biệt được điều đó. Chỉ có người chuyên môn với thiết bị đặc biệt mới nhận ra sự chênh lệch của âm thanh. Còn khán giả, họ nghe bằng điện thoại thì làm sao nhận ra sự khác nhau giữa phòng thu 2 triệu và 20 triệu.

Tôi không gọi đó là sai lầm mà là quan điểm làm nghệ thuật của mỗi người khác nhau. Có người thích đổ tiền vào MV chứ không phải vào nhạc vì họ nghĩ, khán giả nghe thấy “bắt tai” là ok. Nhưng có người muốn làm nhạc chất lượng thực sự và khi nghe thấy sướng. Đó là quan điểm nghề, quan trọng là khán giả nhìn nhận thế nào.

Ngoài ra, các bạn trẻ có chiến lược PR bắt trend của giới trẻ bằng các hastag. Đó là chất xám. Ngược lại, có những người đổ tiền vào truyền thông. Chẳng hạn, họp báo ở những nơi cực kỳ sang trọng, mời ăn uống, tốn rất nhiều tiền. Dù đó là tấm lòng của họ với báo chí nhưng sẽ không hiệu quả bằng cách kia.

Đó là những yếu tố đương nhiên khiến sản phẩm của các nghệ sĩ trẻ luôn nhiều views hơn sản phẩm của nghệ sĩ lớn tuổi.

Chi Pu hát hay không có gì để bàn, dở đi một chút sẽ đẩy lượt view lên - Hình 5

Nhưng có một thực tế là, MV của các bạn nhanh chóng lọt top 1 trending nhưng “tuổi thọ” cũng rất ngắn?

Đúng rồi. Top 1 Youtube chỉ tồn tại thời gian ngắn, chỉ tuần sau là sẽ có sản phẩm khác thay thế. Top 1 Youtube chỉ thể hiện sự quan tâm nhất thời của công chúng trong thời điểm đó chứ không khẳng định được MV đó tốt hay không tốt, chất lượng hay không chất lượng. Đó là 2 chuyện khác nhau.

Không phải MV nào lọt top 1 cũng chất lượng và tốt. Cũng không phải MV nào chất lượng cũng lọt top 1 Youtube. Có những ca khúc người ta nghe hoài nhưng không lên top 1 vì ca khúc đó là nằm trong lòng khán giả, không nằm ở những comment tranh luận trên mạng xã hội.

Hiểu một cách nào đó, MV của các bạn trẻ là “ăn xổi”?

Nghệ sĩ nào cũng mong muốn sản phẩm của mình ở trong lòng khán giả nhưng bây giờ các bạn chạy theo trending, theo trào lưu nhiều hơn, chỉ mong đạt top 1 Youtube nên ít ai dám sản xuất bài hát với mong muốn ca khúc đó nằm trong lòng khán giả thật lâu.

Tôi đang nói khán giả nói chung chứ không phải fans vì tất cả bài hát của thần tượng, fans nhớ hết. Mà top 1 thì tuần sau sẽ có người khác, sản phẩm khác thay thế. Không thể nói họ sai, đó là quan điểm làm nghề của mỗi người. Họ muốn vậy và coi như vậy là thành công.

Nghệ sĩ có rất nhiều cái muốn. Họ vừa muốn được khán giả yêu mến vừa muốn bài hát mới ra được bàn tán xôn xao, vừa muốn bài hát được khán giả nhớ lâu.

Tuy nhiên, thông thường sẽ phân loại ra ngay. Có thể bây giờ bài hát đó nổi nhưng 3 tháng sau nó hết thời vì trào lưu là nhất thời, cảm xúc là mãi mãi. Cảm xúc thì không bao giờ bằng trào lưu nhất thời được, nó cần thời gian dài, và mình chỉ chọn được 1 trong 2. Những người đã chọn cái này thì không thể được cái kia.

Hiền Thục hát hay nhưng không thể bằng diva Trần Thu Hà, Hồng Nhung

Nếu Chi Pu hay Sơn Tùng, Bích Phương muốn hát ca khúc của anh, anh có đồng ý?

Có chứ. Hay hay dở chưa bàn tới nhưng, tôi nghĩ Sơn Tùng và Chi Pu sẽ đảm bảo được chất lượng nằm ở mức trên trung bình khá mà tôi chấp nhận được.

Muốn làm nghệ thuật thì tâm trí phải mở, dám thả bung vùng an toàn của mình ra. Ngày xưa, tôi từng thử nghiệm nhiều giọng hát và may mắn nhiều bài hit nổi lên. Tôi cũng thất bại nhiều, chỉ là không ai biết chuyện đó. Vậy thì tại sao mình lại ngại thử nghiệm? Thử nghiệm cho nghệ sĩ sự hứng thú trong làm nghề và tôi rất thích điều đó.

Chi Pu hát hay không có gì để bàn, dở đi một chút sẽ đẩy lượt view lên - Hình 6

Anh theo đuổi cách sáng tác nhạc cảm xúc, tức là ca khúc phải đọng lại điều gì đó cho người nghe. Tôi nghĩ, Sơn Tùng, Chi Pu khó có thể làm được điều đó nếu hát ca khúc của anh. Vì 1 bài hát cảm xúc thì cần giọng hát cảm xúc nhưng các bạn hát không tốt và phải che khuyết điểm đó bằng hình ảnh như anh đã nói?

Tôi không lo ngại điều đó. Chưa chắc đã như bạn nghĩ vì nó thuộc về duyên. Khi sáng tác, tôi đã đặt quan điểm của mình vào bài hát. Bản thân bài hát đã có cảm xúc rồi. Nếu nó được trang bị thêm nhiều lớp áo nữa thì có khi nào sẽ được cộng hưởng để thành công hơn?

Lý thuyết là vậy nhưng thực tế có thể biến đổi. Ví dụ, Hiền Thục hát hay nhưng không thể bằng những diva như chị Trần Thu Hà, Hồng Nhung. Nhưng Hiền Thục vô tình hợp với “Nhật ký của mẹ” ở chỗ có cảm xúc. Đó là duyên khi hai người kết hợp với nhau. Chị Hồng Nhung cũng có cảm xúc chứ nhưng cái duyên ở chỗ, khán giả thích Hiền Thục hát bài hát đó.

Tôi coi âm nhạc là trò chơi và khi chọn lựa thì phải biết được gì và mất gì và chấp nhận nó. Việc mình tính cũng chỉ được 70%, còn phụ thuộc vào may mắn và duyên nữa. Ví dụ, có những bài tôi nghĩ dở nhưng lại thành hit, như “Mùa đông không lạnh”, tôi thấy nó dở,quê nhưng khi Akira Phan hát thì thành hit.

Mới đây, Dương Triệu Vũ ra mắt sản phẩm mới và được anh trai Hoài Linh dạy rằng, làm gì thì làm, phải để ý tới thông điệp của mình trong từng sản phẩm, đừng làm bậy để các em nhỏ xem xong bắt chước là hư cả một thế hệ.

Từ điều này, tôi nhớ tới MV “Chạy ngay đi” của Sơn Tùng và nhiều ca sĩ trẻ khác với những hình ảnh phản cảm, gợi dục, bạo lực. Điều này rất có thể sẽ gây tác động xấu tới những bạn trẻ?

Đó là vấn đề nhạy cảm, nếu tranh luận thì còn liên quan tới chuyện giáo dục nữa. Tôi nghĩ, lứa tuổi đủ để các em xem MV và không chịu tác động xấu phải từ 15 tuổi trở lên.

Đúng như bạn nói, MV của các ca sĩ nên gắn mác C15, C16 thậm chí C18 để hạn chế em nhỏ xem và có sự phân loại rõ ràng. MV có nhiều hình ảnh gợi cảm, nam nữ, giường chiếu, bạo lực hay câu chuyện drama giang hồ… thì nên gắn mác giống như phim rạp.

Ngoài ra, cần có sự kiểm soát chặt chẽ của Sở Văn hóa thông tin. Hiện tại, mọi người đang dễ dàng vì up lên Youtube mà không phải xin phép. Vấn đề này, các bộ ban ngành phải vào cuộc. Còn về chuyên môn thì rõ ràng điều này không đúng với nhận thức của các con.

Tôi nghĩ, trong tâm thức các bạn ca sĩ trẻ chỉ muốn làm một sản phẩm cho các bạn ở ngang lứa tuổi mình chứ chưa nghĩ khi các em nhỏ xem sẽ thế nào. Thiếu sót của các bạn là không gắn mác độ tuổi. Nói tóm lại, tôi chỉ phản đối những MV, bài hát có ca từ thô tục, gợi dục, nói lái phản cảm.

Cảm ơn anh đã chia sẻ!

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Diễn viên La Thành: 'Tôi có con ngay lúc đang trốn nợ'
07:39:31 08/08/2020
Chân dài miền Tây làm vợ thứ 4 của đại gia trăm tỷ hơn 26 tuổi đổi đời giàu có, sống sướng như tiên
17:38:00 07/08/2020
Lý Nhã Kỳ: 'Tôi không cần đàn ông giàu giống mình'
06:19:16 08/08/2020
Hà Anh Tuấn: 'Tôi khắc nghiệt với bản thân'
13:04:57 08/08/2020
Nhật Hạ 'Gia đình phép thuật': 'Không tiếc vì cưới chồng khi đang nổi'
06:11:06 08/08/2020
"Sếp Chí Trung tạo điều kiện cho mọi người chạy show ngoài, kiếm tiền"
10:52:47 08/08/2020

Thông tin đang nóng

Cô gái gây tranh cãi khi phát ngôn về bệnh viện dã chiến Đà Nẵng: "Quá ẩu! Vái trời cho lỗ sặc máu tụi nó luôn!"
18:08:48 08/08/2020
Tiến sĩ Bùi Quang Tín 'tự ngã từ tầng 14'
18:36:22 08/08/2020
Bắt giữ hàng loạt đàn em của 'giang hồ mạng' Phú Lê
19:44:00 08/08/2020
Gương mặt của con Dương Mịch - Lưu Khải Uy bị lộ, Cnet: 'Không giống bố cũng chẳng giống mẹ mà lại na ná... Châu Kiệt Luân'
18:46:24 08/08/2020
Ảnh hậu Trung Quốc phải vào viện tâm thần chữa bệnh
18:59:31 08/08/2020
Hương Giang tiếp tục khoe ảnh bên Matt Liu: "Mẹ sinh em dành cho anh"
22:36:52 08/08/2020
Đà Nẵng: CĐM tranh cãi vì đồ ăn bị bỏ do mọi người ủng hộ quá nhiều
20:46:59 08/08/2020
Mặt mộc gây sốc của dàn nam thần Hoa ngữ
20:21:24 08/08/2020
Bố chồng hùng hổ đòi ly hôn khiến cả nhà tôi nháo nhào, ai ngờ mẹ chồng lập tức ký đơn rồi tuyên bố một điều khiến con cái phục sát đất
18:31:02 08/08/2020
Sốc khi học sinh Hàn Quốc bị đuối nước, bạn không cứu còn quay phim
19:26:54 08/08/2020

Tin mới nhất

Vì sao Bình Minh lặng lẽ rời xa làng giải trí Việt trong 3 năm qua?

21:25:56 06/08/2020
Nhiều khi tôi nghĩ là cái thời của mình đã qua nên phải chuyển hướng và nhường cơ hội cho lớp trẻ, diễn viên, người mẫu Bình Minh tâm sự.

NSƯT Trịnh Kim Chi: Lửa sân khấu đối với chúng tôi mạnh tới mức không gì dập tắt được

15:27:39 06/08/2020
Nản thì có nhưng ý định bỏ cuộc thì không. Chắc chắn là mình không bỏ được nhưng cảm thấy mệt mỏi, rối não. Mấy đêm liền, tôi không ngủ được, cứ nằm suy nghĩ, NSƯT Trịnh Kim Chi kể.

'Rơi nước mắt khi thấy các y, bác sĩ Đà Nẵng chống dịch quên mình'

08:33:28 06/08/2020
Nghệ sĩ Quang Hào, giám đốc Nhà hát Trưng Vương Đà Nẵng, cho biết anh đã rơi lệ khi chứng kiến các y, bác sĩ, nhân viên y tế nỗ lực quên mình trong nhiệm vụ chống dịch.

Mai Phương Thúy kể chuyện bạn thân từng thích người yêu: "Tôi thương xót cho mối quan hệ đó và cho cả bản thân mình"

08:21:10 06/08/2020
Mai Phương Thuý tự nhận mình là 1 người sống nội tâm, chưa sẵn sàng kết hôn ở tuổi 32

MC Cát Tường: Thông minh, phù phiếm và đa đoan

08:09:47 06/08/2020
Cát Tường có cuộc sống, sự nghiệp ổn định ở tuổi 43 nhưng trống vắng tình yêu.

U50, 2 cuộc hôn nhân, Lê Giang đang hạnh phúc bên 'người tình'

07:40:47 05/08/2020
Lê Giang thừa nhận đã trải qua hết những đắng cay ngọt bùi của một kiếp người. U50 với 2 cuộc hôn nhân, nữ nghệ sĩ không giấu đang hạnh phúc bên người tình đặc biệt.

Dương Cẩm Lynh: Cái tôi nghệ sĩ trong góc khuất hôn nhân và chuyện dứt áo ra đi với hai bàn tay trắng

22:11:07 04/08/2020
Bằng lối diễn xuất tinh tế và cách làm việc chuyên nghiệp, Dương Cẩm Lynh chinh phục khán giả ở cả phim truyền hình lẫn điện ảnh.

Lyly: 'Tôi không chấp nhận bồi thường 15,5 tỷ đồng cho Châu Đăng Khoa'

19:49:07 04/08/2020
Lyly tâm sự cô tiếc nuối khi không thể hát những ca khúc tự sáng tác. Tuy nhiên, nữ ca sĩ cảm thấy may mắn khi AMEE đã thể hiện thành công những bài hát đó.

Hành trình 6 ngày Minh Tú rời Bali về Việt Nam cách ly: "Rất muốn gặp mẹ, chọn cách im lặng trước thị phi và sẽ ăn chay 14 ngày"

15:16:42 04/08/2020
Thay vì tỏ ra ngột ngạt hay sợ hãi trong khu cách ly, Minh Tú chọn cách đón nhận khoảng thời gian 14 ngày này với tâm thế lạc quan nhất, như cách cô từng làm với 4 tháng mắc kẹt tại Bali.

Cắn rứt câu nói của chồng cũ trước khi mất, ca sĩ Nguyễn Trang My: Giống như tôi bị quả báo

14:07:48 04/08/2020
Năm xưa, nếu anh ấy không đi tù thì chúng tôi đã có một cuộc sống hạnh phúc. Bởi anh rất yêu tôi, ca sĩ Nguyễn Trang My nhớ lại.

Con gái NSƯT Tuyết Thu: Không bao giờ bỏ cuộc để theo đuổi nghệ thuật

09:07:21 04/08/2020
Sau sự xuất hiện đầy ấn tượng tại tập 6 Giọng Ải Giọng Ai, cô bạn giúp Kay Trần có chiến thắng ngoạn mục - Tuyết Minh đã có những chia sẻ hết sức thú vị về bản thân cũng như niềm đam mê với âm nhạc ở tuổi 14.

Trà Ngọc Hằng từng muốn tự tử vì áp lực sinh con một mình

07:48:02 04/08/2020
Sinh con xong, tôi không tiền, không chồng, sau lưng mình còn cả gia đình phải gánh vác. Tôi stress tới nỗi ngực không ra sữa mà ra máu, Trà Ngọc Hằng nhớ lại thời gian kinh khủng.

Thanh Vân Hugo: 'Ông xã biến mọi ước mơ của tôi thành hiện thực'

06:24:06 04/08/2020
Thanh Vân Hugo cảm thấy những điều chưa may mắn nay được ông xã bù đắp hết bằng sự chân thành, tình thương yêu và lãng mạn.

Chi Bảo chia sẻ về quyết định kết hôn lần 3 với bạn gái kém 16 tuổi: "Đàn ông 2-3 vợ là không được, nói lận đận là lịch sự"

10:13:22 03/08/2020
Chi Bảo thừa nhận kể từ khi yêu Thuỳ Chang, anh cảm thấy mình trẻ trung hơn rất nhiều.

Lã Thanh Huyền: ‘Nếu tôi ngã hay thua lỗ sẽ có chồng đứng sau đỡ dậy’

07:47:54 03/08/2020
Sau bốn năm không xuất hiện trên màn ảnh, Lã Thanh Huyền trở lại với vai phản diện Tuệ Lâm trong Tình yêu và tham vọng.

'Mẹ đơn thân' Ngọc Lan không buồn khi bị chê nuôi con vụng về!

06:15:43 03/08/2020
Gần một năm bước vào cuộc sống mẹ đơn thân, Ngọc Lan thấy mình trưởng thành và có trách nhiệm hơn. Mối quan tâm lớn nhất của chị giờ đây là cậu con trai bên cạnh công việc diễn xuất.

Nhan Phúc Vinh bật mí mẫu bạn gái và giải thích biệt danh ‘Minh cổ lọ’

21:46:28 02/08/2020
Nam diễn viên cho biết 1 trong 3 cô gái trong phim Tình yêu và tham vọng chính là mẫu bạn gái lý tưởng của mình.

Minh Tú: 'Kẹt ở Bali, mỗi tháng tôi tiêu hơn 50 triệu đồng'

08:13:19 02/08/2020
Suốt 5 tháng ở Bali, dù đã cố gắng cân đối, Minh Tú vẫn tiêu hơn 50 triệu đồng mỗi tháng và phải sử dụng đến khoản tiết kiệm nhiều năm qua.

Lý Hương: 'Con là động lực sống của tôi'

10:06:53 01/08/2020
Lần đầu gặp Princess Lam sau 12 năm xa cách vì vụ kiện bắt cóc con, Lý Hương không nói được gì, ôm chặt cô bé rồi khóc.

Bé Châu ở tuổi 23: 'Tôi làm nhân viên quán bar để mưu sinh'

06:41:49 01/08/2020
Nguyễn Huy kể sau thời gian dài chông chênh, không quay lại được với ca hát, anh phải mưu sinh bằng việc làm nhân viên booking ở một quán bar.

Hồng Nhung rơi nước mắt cảm động ở khu cách ly

06:00:37 01/08/2020
Thấy Hồng Nhung vất vả một mình xoay xở với hai đứa con trong khu cách ly tập trung, nhiều người xắn tay giúp khiến cô cảm động rơi nước mắt.

Miu Lê kể chuyện góc khuất sau màn lột xác, hiếm hoi trải lòng sau ồn ào quá khứ: "Tôi sống vô tư, không nghĩ mình là người của showbiz"

05:53:03 01/08/2020
Âm nhạc và con người tôi là 2 cá thể khác biệt, nhìn Miu mạnh mẽ và lạc quan thế chứ tâm lí yếu lắm, Miu Lê bày tỏ.

Sam tuổi 30: 'Tôi bị kiệt sức, mất ngủ, giảm 10 kg'

13:39:33 31/07/2020
Nữ diễn viên phim Siêu sao siêu ngố cho biết một năm qua, cô cảm thấy sức khỏe bị giảm sút. Cô thường xuyên phải nhập viện do mệt, bị ngất xỉu.

Kiều Minh Tuấn: Scandal, ồn ào quá khứ là bài học cay đắng với tôi!

06:34:12 31/07/2020
Nhận định của khán giả tôi sẽ phải ghi nhận để hoàn thiện bản thân. Còn những scandal là một bài học đắt giá, giúp tôi trưởng thành hơn trong nghề nghiệp và cuộc đời, Kiều Minh Tuấn nói.

Decao: 'Khi gặp gỡ những bạn gái mới tôi vẫn chia sẻ với Châu Bùi'

06:22:10 31/07/2020
Decao cho biết sau khi chia tay, anh và Châu Bùi vẫn là bạn.

Ái Phương thấy 'lỗ to' khi muộn chồng

06:04:17 31/07/2020
Ca sĩ Ái Phương không sốt ruột khi thấy các bạn thân như Nhã Phương, Hoàng Oanh... lần lượt lấy chồng mà chỉ thấy lỗ to vì chẳng biết bao giờ mới có cơ hội... đòi lại tiền mừng cưới.

Thu Trang: 'Tiến Luật phản đối khi tôi muốn sinh thêm con'

20:33:11 30/07/2020
Nữ diễn viên hài tâm sự con trai Andy đã 8 tuổi, cô muốn có thêm con gái nhưng Tiến Luật phản đối. Anh sợ vợ phải chịu đau đớn khi sinh con.

Da LAB: 'Chúng tôi không ép Miu Lê thay đổi'

19:58:03 30/07/2020
Miu Lê có nhiều thay đổi về hình ảnh và giọng hát khi hợp tác với Da LAB. Nhưng các thành viên nhóm nhạc khẳng định họ không ép cộng sự đổi mới, thậm chí muốn Miu là Miu nhất.

Nguyễn Kiều Oanh: “Thi mãi chỉ được Á quân, nhiều người khuyên tôi ngừng thi gameshow”

17:20:12 30/07/2020
Nguyễn Kiều Oanh kể về 2 lần bị người yêu phản bội, vô số lần bị bầu sô gạ gẫm cùng nỗ lực của bản thân trên con người hoạt động nghệ thuật.

NSƯT Chí Trung: ‘Nhà hát không phải là nơi để kiếm tiền làm giàu'

17:13:54 30/07/2020
Tôi nghĩ dù ở thời kỳ nào, mỗi nghệ sĩ luôn có trách nhiệm, ý thức trong việc truyền tải thông điệp gì, vở diễn nào đến khán giả, NSƯT Chí Trung chia sẻ.

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng: Làm phim nào tôi cũng nghĩ tới Tăng Thanh Hà

14:13:00 30/07/2020
Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng chia sẻ mỗi khi làm bộ phim nào, anh cũng nghĩ đến Tăng Thanh Hà và gửi lời mời đến diễn viên này.

Người mẫu Tuyết Lan: 'Khi tôi gặp biến cố ly hôn, bạn trai mới ở bên'

12:39:22 30/07/2020
Tuyết Lan cho biết cô và chồng cũ ly hôn vì khác biệt lối sống, không phải vì người thứ ba. Hiện cô đã có bạn trai mới, nhưng chưa muốn công khai.

YeYe Nhật Hạ của "Gia đình phép thuật": Cuộc đời em đi cast vai toàn bị rớt

12:05:28 30/07/2020
YeYe Nhật Hạ đã có những chia sẻ chân tình về vai diễn cô ca kỹ Lan Chi trong phim Yêu trong đau thương và cả cuộc sống riêng tư về khoảng thời gian ba chìm bảy nổi vừa qua.

Quyền Linh giữ khoảng cách với hai con gái tuổi dậy thì

11:45:33 30/07/2020
Hai con gái Lọ Lem và Hạt Dẻ đang ở tuổi dậy thì nên Quyền Linh ý thức giữ khoảng cách nhất định, không thể vì thương con mà gần gũi bé như trước đây.

NSƯT Xuân Bắc: ‘Sân khấu giúp khán giả tin vào những điều tốt đẹp’

09:04:15 30/07/2020
NSƯT Xuân Bắc chia sẻ những câu chuyện khó khăn về sân khấu đương đại khi nhiều nhà hát đang xuống cấp, cơ sở vật chất nghèo nàn nhưng nghệ sĩ vẫn bám trụ với từng vai diễn.

Chi Bảo: Bạn gái kém 16 tuổi và vợ cũ của tôi quý mến nhau!

08:09:29 30/07/2020
Điều quan trọng với tôi và Chang hiện tại là tận hưởng niềm hạnh phúc. Việc kết hôn để có một danh phận là điều đương nhiên nhưng tôi để diễn ra một cách tự nhiên, nhẹ nhàng, Chi Bảo chia sẻ.

Ái Phương: “Bây giờ tôi còn trẻ trung hơn ngày xưa…”

06:07:20 30/07/2020
Không sợ bị ế, không sốt ruột khi bạn bè lần lượt lên xe hoa, Ái Phương ở tuổi 30 xinh đẹp và tràn đầy tự tin.

MC Quyền Linh: "Vợ chồng ở chung giường nhưng mình toàn ngủ dưới đất, tôi cũng dạy con ngủ dưới đất, ăn cơm giản dị!"

05:59:53 30/07/2020
Trong cuộc trò chuyện với truyền thông mới đây, Quyền Linh đã có những chia sẻ về cuộc sống hôn nhân, cách dạy con và những lùm xùm về phát ngôn vừa qua.

Có thể bạn quan tâm

Nguy cơ nhiễm virus nếu dùng khẩu trang sai cách

Đời sống

01:03:47 09/08/2020
Tái sử dụng, đeo ngược mặt khẩu trang y tế hoặc vệ sinh khẩu trang vải không sạch tạo điều kiện cho virus phát triển.

Người Trung Quốc tại Mỹ lo lắng về lệnh cấm WeChat

Thế giới số

01:02:56 09/08/2020
Người Trung Quốc sống tại Mỹ từ lâu đã quen với siêu ứng dụng WeChat, họ khó có thể tìm được nền tảng thay thế nào tốt hơn.

Thêm trường hợp nghi mắc Covid-19 ở Hà Nội

Sự kiện nóng

00:56:13 09/08/2020
Người này là nhân viên tiệm pizza ở phố Trần Thái Tông, từng tiếp xúc gần với đồng nghiệp đã mắc Covid-19.

Người biểu tình chiếm trụ sở Bộ Ngoại giao Lebanon

Thế giới

00:31:52 09/08/2020
Hàng chục người biểu tình, dẫn đầu bởi các sĩ quan quân đội nghỉ hưu, xông vào trụ sở Bộ Ngoại giao Lebanon ở trung tâm Beirut hôm nay.

Nghịch lý Liên Quân Mobile: Sau drama giám đốc cũ cá độ, Team Flash ngày càng mạnh hơn

Esport

00:29:24 09/08/2020
Trải qua một giải đấu quốc tế được xem như thất bại nặng nề, Liên Quân Mobile VN lại hướng tới giải Đấu Trường Danh Vọng mùa đông 2020 với bao kỳ vọng lớn lao.

Nếu không bị phá nát bởi hack, liệu đây có phải là tượng đài game mobile hay nhất mà người chơi từng biết?

Game online

00:28:54 09/08/2020
Nếu tựa game này, không bị phát nát bởi vấn nạn hack thì làng game mobile Việt sẽ thực sự có một sản phẩm eSports xuất sắc trên nền tảng Mobile.

Vừa ra mắt chưa đầy 24h, Horizon Zero Dawn đã có thể chơi được miễn phí

Game offline

00:21:33 09/08/2020
Các bạn đừng nhầm! Chơi miễn phí ở đây không có nghĩa nhà phát hành giảm giá xuống 0 đồng. Đây chỉ nói đến việc các bạn có thể thoải mái tải và chơi bản crack của Horizon Zero Dawn mà thôi.

Sự chuyển giao thời đại từ Girls' Generation đến BLACKPINK: 2 cái tên cân bằng sức nặng cho phái nữ tại đấu trường Kpop

Nhạc châu á

00:20:42 09/08/2020
Gần 4 thập niên trôi qua, từ gen 0 cho đến gen 3, Kpop đã gây dựng nên cả một đế chế nghệ thuật riêng biệt đầy tính độc đáo, sáng tạo và thu hút hàng triệu người hâm mộ trên khắp thế giới.

Ca khúc mới của Blink-182 sẽ thay bạn giải toả cơn… stress vì cách ly quá lâu

Nhạc âu - mỹ

00:10:31 09/08/2020
Qua đĩa đơn mới nhất, ban nhạc rock Blink-182 đã nói lên sự bức bối của bản thân cũng như đa số mọi người sau một quãng thời gian cách ly tại nhà quá lâu.

Thị xã Sơn Tây: Hơn 2.000 thí sinh làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT

Học hành

00:01:33 09/08/2020
 Ngày 8/8, thị xã Sơn Tây đã thực hiện việc làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT cho các thí sinh tại 3 địa điểm thi trên địa bàn. Công tác phòng chống dịch cũng được thực hiện nghiêm ngặt.

Kính Apple Glass có sức mạnh thần kỳ cỡ nào?

Đồ 2-tek

23:56:46 08/08/2020
Apple đang xem xét sử dụng một hệ thống cho phép người đeo Apple Glass hoặc một tai nghe khác do Apple sản xuất để chọn phông nền sẽ xuất hiện khi ai đó đứng trước mặt họ.

Phim hot "30 chưa phải là hết": Cố Giai - Đồng Dao hé lộ mối quan hệ thực sự với "trà xanh", tát đến mức sưng mặt phải sơ cứu gấp

Phim châu á

23:47:56 08/08/2020
Sau cái tát trời giáng từ Cố Giai - Đồng Dao ở 30 chưa phải là hết, trà xanh Lâm Hữu Hữu đã bị sưng tấy cả gương mặt.