Chi phí bảo vệ các lãnh đạo công nghệ trong Covid-19 cao thế nào

Các doanh nghiệp công nghệ tốn 46 triệu USD để bảo đảm an ninh cho 11 lãnh đạo hàng đầu trong năm 2020, trong đó Mark Zuckerberg chiếm nửa chi phí.

Lực lượng an ninh tại các tập đoàn công nghệ thường phải đối mặt với hàng loạt mối đe dọa từ bắt cóc đến tấn công mạng , nhưng sự xuất hiện của đại dịch Covid-19 dường như đã gây thêm gánh nặng cho họ trong năm 2020.

Những biện pháp giãn cách xã hội và làm việc từ xa đã cắt giảm chi phí đi lại, nhưng phân tích ngân sách an ninh cho lãnh đạo ngành công nghệ cho thấy các doanh nghiệp như Facebook , Google và Apple đều phải trả nhiều tiền hơn so với những năm trước.

Video đang HOT

Chi phí bảo vệ các lãnh đạo công nghệ trong Covid-19 cao thế nào - Hình 1

Sandberg (trái) và Zuckerberg đi bộ cùng nhau hôm 8/7.

“Tôi tin rằng bảo đảm sức khỏe của khách hàng là một phần trong chương trình bảo vệ”, Kent Moyer, người phụ trách an ninh cho nhiều lãnh đạo và người nổi tiếng trong ngành công nghệ, nhận xét. Ông cho biết các khách hàng đối mặt với nhiều lời đe dọa hơn trong năm 2020, nhận định một phần nguyên nhân bắt nguồn từ đại dịch và những biện pháp tự cách ly tại nhà.

Facebook cho biết đã chi nhiều tiền hơn để bảo vệ giới lãnh đạo do Covid-19 và tình hình an ninh trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020. Ngân sách bảo vệ CEO Mark Zuckerberg đã tăng từ 20,4 triệu USD trong năm 2019 lên khoảng 23,4 triệu USD năm 2020, đây cũng là mức chi lớn nhất cho lãnh đạo một tập đoàn công nghệ chủ chốt tại Mỹ.

Ông chủ Facebook được cấp khoản tiền hỗ trợ cố định 10 triệu USD để bảo đảm an ninh cá nhân, trong khi tập đoàn chi thêm 13,4 triệu USD cho hoạt động này. Giám đốc vận hành Sheryl Sandberg cũng là một trong những người có chi phí bảo vệ cao ở mức 7,6 triệu USD trong năm 2020.

Làm việc từ xa cũng khiến các công ty phải chỉnh sửa văn phòng tại nhà cho giới lãnh đạo, bảo đảm họ có mức độ bảo mật như tại công sở. Uber đã chi hơn 120.000 USD để cải tạo văn phòng tại nhà CEO Dara Khosrowshahi và bổ nhiệm một chuyên gia an ninh chuyên giám sát nhà ông.

Chủ tịch Lyft John Zimmer cũng trở thành một trong những lãnh đạo tốn nhiều chi phí an ninh nhất nước Mỹ trong năm 2020 với ngân sách khoảng 2 triệu USD, trong khi CEO Logan Green tiêu tốn khoảng 600.000 USD. Zoom chi ra hơn 600.000 USD để bảo vệ CEO Eric Yuan trong bối cảnh nền tảng này trở nên nổi tiếng và thu hút lượng lớn người dùng.

Tuy nhiên, không phải công ty nào cũng gia tăng ngân sách bảo vệ lãnh đạo. Amazon tiếp tục chi 1,6 triệu USD/năm cho người sáng lập Jeff Bezos , trong khi phần còn lại do ông tự chi trả. Microsoft không công bố chi phí an ninh do các lãnh đạo tự trả tiền riêng.

Moyer cho biết các biện pháp phong tỏa và hạn chế đi lại đã cắt giảm một phần chi phí, khi nhóm hộ tống đi lại trong nước và quốc tế của ông không có việc làm. Tuy nhiên, nhóm bảo vệ nhà riêng lại hoạt động mạnh hơn nhờ làm việc từ xa.

Họ cũng dành nhiều thời gian để củng cố khả năng phòng thủ nhà riêng của khách hàng trước những cuộc tấn công thực tế và qua mạng, lắp đặt những thiết bị cảnh giới tối tân, cải tạo phòng trú ẩn an toàn, triển khai người và thiết bị để vẽ bản đồ, duy trì tuần tra những khu biệt thự rộng lớn.

Một phần chi phí gia tăng cũng liên quan tới những quy định giãn cách trong Covid-19. Thay vì ngồi chung xe với khách hàng, các vệ sĩ chuyển sang di chuyển bằng ôtô bám đuôi để hạn chế số người trong cùng không gian kín.

Moyer cho biết doanh thu của công ty ông đã tăng đáng kể trong năm 2020, nhưng không cho biết nó bắt nguồn từ những dịch vụ trong Covid-19 hay do nhu cầu ngày càng lớn của các lãnh đạo giới công nghệ. “Có nhiều lo ngại rằng các lãnh đạo đó sẽ trở thành mục tiêu tấn công khủng bố, bắt cóc hoặc âm mưu tội phạm. Chúng tôi có trách nhiệm bảo vệ và giúp họ làm việc mà không phải lo cho an toàn của chính bản thân”, Moyer nói.

Huawei muốn thương thảo lại với chính quyền Mỹ

Bức thư của Phó chủ tịch Huawei Vincent Peng, đăng trên Nikkei cho thấy tập đoàn này muốn được nối lại quan hệ hợp tác với các công ty Mỹ.

Tháng 5/2019, chính quyền Mỹ đưa Huawei vào danh sách hạn chế. Các doanh nghiệp Mỹ không được bán linh kiện sản xuất smartphone, thiết bị công nghệ cho công ty có tên trong danh sách này.

Một năm sau, Mỹ tiếp tục áp đặt hạn chế khiến TSMC ngừng sản xuất chip cho Huawei. Những quyết định được đưa ra bởi Mỹ xem Huawei là mối đe dọa an ninh quốc gia, liên kết với chính phủ Trung Quốc cho các hoạt động gián điệp, tấn công mạng vào Mỹ.

Hơn 4 tháng sau khi Tổng thống Joe Biden nhậm chức, Phó chủ tịch Huawei Vincent Peng đã có bài viết chia sẻ quan điểm trên Nikkei , nêu ra những tác động của lệnh cấm với nền kinh tế thế giới, ngỏ ý muốn chính quyền Mỹ nối lại hợp tác.

Lệnh cấm từ Mỹ có thể khiến kinh tế toàn cầu suy giảm

Đầu tháng 5, chính quyền ông Biden đã ký lệnh hành pháp nhằm tăng cường khả năng phòng thủ của Mỹ trước các cuộc tấn công mạng. Chính sách được đưa ra sau vụ lây nhiễm phần mềm tống tiền (ransomware) khiến đường ống dẫn nhiên liệu lớn nhất của Mỹ tê liệt trong nhiều ngày, cũng như vụ tấn công thông qua Microsoft Exchange và công ty SolarWinds gây tổn hại cho các cơ quan chính phủ.

Theo Vincent Peng, điều đó có thể mang đến lợi ích cho cả Mỹ và Trung Quốc nếu Mỹ đưa ra cách tiếp cận thực tế hơn với an ninh mạng, chấp nhận sự cạnh tranh từ các công ty nước ngoài thay vì áp đặt chính sách theo chủ nghĩa bảo hộ như hiện nay.

Huawei muốn thương thảo lại với chính quyền Mỹ - Hình 1

Phó chủ tịch Huawei ngỏ ý muốn nối lại hợp tác với Mỹ sau 2 năm bị liệt vào danh sách hạn chế.

"Nếu chính quyền ông Biden chấp nhận cạnh tranh, các công ty Mỹ và Trung Quốc có thể tiếp tục con đường vững chắc, giúp củng cố nền kinh tế gắn bó giữa 2 nước trong thập kỷ qua. Tuy nhiên nếu Tổng thống Biden đi theo con đường của ông Trump, chỉ cho phép cạnh tranh phù hợp với mục tiêu chính trị của Mỹ, toàn cầu sẽ rơi vào trạng thái phân mảnh kinh tế và công nghệ", phó chủ tịch Huawei nhận định.

Theo ông Peng, việc tách chuỗi cung ứng của Mỹ khỏi Trung Quốc sẽ ảnh hưởng đến một số công ty như Huawei, đã ghi nhận doanh thu ở nước ngoài sụt giảm trong năm 2020 do lệnh cấm. Tuy nhiên về lâu dài, nó sẽ khiến tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Mỹ giảm 190 tỷ USD, theo tổ chức nghiên cứu The Rhodium Group.

Lệnh cấm còn có thể tác động đến vị thế dẫn đầu của Mỹ trong lĩnh vực bán dẫn và các công nghệ khác, doanh thu thấp hơn buộc các doanh nghiệp cắt giảm chi phí nghiên cứu và phát triển (R&D).

Tuy nhiên, phó chủ tịch Huawei cho rằng thiệt hại không chỉ dành cho Mỹ và Trung Quốc. Theo ước tính của Economist Intelligence Unit, việc tách Trung Quốc khỏi giao thương với các nước thuộc nhóm tình báo Five Eyes - gồm Australia, Canada, New Zealand, Anh và Mỹ - sẽ khiến kinh tế toàn cầu thiệt hại hơn 50.000 tỷ USD.

Huawei muốn thương thảo lại với chính quyền Mỹ - Hình 2

Lệnh cấm Huawei từ Mỹ có thể ảnh hưởng đến kinh tế thế giới.

"Ngay cả Hội đồng Tình báo Mỹ cũng cảnh báo việc chia tách thế giới thành nhiều khối kinh tế, an ninh sẽ gây tổn thất tài chính lớn cho các quốc gia và tập đoàn khi chuỗi cung ứng bị đứt gãy, thị trường thu hẹp và sự suy giảm trong các lĩnh vực từng sinh lời, bao gồm du lịch", ông Peng cho biết.

"Chúng tôi sẵn sàng thảo luận với Mỹ"

Những lệnh trừng phạt của Mỹ không thực sự dành cho Huawei mà là cả Trung Quốc, đối thủ có khả năng đe dọa vị thế kinh tế và quân sự của Mỹ. Tuy quan hệ Mỹ - Trung có thể chưa bớt căng thẳng, ông Peng nhận định chính quyền Tổng thống Biden đang áp dụng cách tiếp cận đa phương so với người tiền nhiệm, mở ra hy vọng về sự thay đổi chính sách đối với Huawei và các hãng công nghệ có trụ sở ngoài nước Mỹ.

Theo Reuters , Huawei sẽ ra mắt hệ điều hành Harmony phiên bản mới cho smartphone vào ngày 2/6. Đây được coi là bước đi quan trọng để hãng giảm thiệt hại đối với bộ phận kinh doanh smartphone.

Tài liệu nội bộ cũng cho thấy nhà sáng lập Nhậm Chính Phi đã kêu gọi nhân viên tập trung vào phần mềm, định hướng công ty sẽ tự chủ và độc lập hơn nhằm chống lại các lệnh trừng phạt của Mỹ. Dù vậy, Huawei sẵn sàng ngồi lại với Mỹ để bàn bạc, nối lại quan hệ hợp tác vì lợi ích của cả 2.

Huawei muốn thương thảo lại với chính quyền Mỹ - Hình 3

Phó chủ tịch Huawei khẳng định sẵn sàng thảo luận với Mỹ về bất cứ chủ đề.

"Chúng tôi hiểu rằng chính quyền Mỹ đang bận rộn đối phó dịch Covid-19 và cố gắng khôi phục nền kinh tế. Nhưng chúng tôi hy vọng đến thời điểm thích hợp, họ sẽ ngồi lại trò chuyện với chúng tôi. Để xoa dịu lo ngại của Mỹ về sản phẩm và công nghệ của Huawei, chúng tôi sẵn sàng chịu sự kiểm soát nghiêm ngặt nhất.

Chúng tôi chấp nhận thảo luận về bất cứ chủ đề, bao gồm thiết lập dây chuyền sản xuất tại Mỹ, cho phép các bên độc lập thử nghiệm thiết bị Huawei, cấp phép công nghệ mạng 5G cho công ty hoặc tổ chức của Mỹ", phó chủ tịch Huawei cho biết thỏa thuận 5G có thể bao gồm mã nguồn phần mềm, thiết kế phần cứng, công nghệ liên quan đến sản xuất, lên kế hoạch và thử nghiệm.

"Chúng tôi hy vọng thay vì gộp nhiều vấn đề khác nhau của Trung Quốc với mục đích thương thảo như người tiền nhiệm, Tổng thống Biden sẽ xem xét độc lập từng vấn đề dựa trên giá trị của chúng... Tương lai tốt đẹp được xây dựng bởi sự hợp tác, không một công ty hay quốc gia có thể làm điều đó một mình. Mỹ và Trung Quốc cần tìm cách cạnh tranh và hợp tác bất chấp sự khác biệt", ông Peng chia sẻ.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Apple phát hành bản cập nhật mới dành riêng cho các dòng máy iPhone "lạc hậu" 
12:43:58 24/09/2021
'Công chúa' Huawei chính thức được tự do sau 3 năm bị giam lỏng, lập tức thuê bao nguyên chuyến bay về Trung Quốc
11:39:33 25/09/2021
Vì sao người ta tôn sùng Elon Musk còn Mark Zuckerberg thì không? 
16:35:42 24/09/2021
iPhone gặp lỗi hao pin nghiêm trọng khi cập nhật iOS 15: Đây là cách khắc phục! 
13:18:38 24/09/2021
Lỗ hổng nguy hiểm trong camera Hikvision tại Việt Nam 
20:46:01 24/09/2021
iOS 15 có tính năng "Kéo-Thả" cực hay, đã cập nhật thì nhất định phải biết
11:16:51 25/09/2021
Cựu kỹ sư Apple tuyên bố tính năng chống theo dõi trên iOS là " đồ vô dụng" 
19:25:34 25/09/2021
Trung Quốc tiếp tục tăng cường đàn áp tiền số
10:27:03 25/09/2021
Nước Úc bắt Facebook trả tiền cho báo chí, bài học cho Việt Nam
14:48:19 24/09/2021
Mỹ sẽ có thêm hành động chống lại Huawei nếu cần 
21:30:34 24/09/2021

Thông tin đang nóng

Hậu trường bộ ảnh "bỏ quên" nội y, gây tranh cãi một thời của Chi Pu: Thần thái và body có còn đỉnh qua camera thường?
22:42:19 25/09/2021
Cơ ngơi khủng của Việt Hương ở Việt Nam và Mỹ, dư giả làm từ thiện
21:52:08 25/09/2021
Thịt hộp Việt Nam và thịt hộp nội địa Trung bên dưới kính hiển vi cùng với tiết lộ gây sốc của chủ kênh TikTok khiến người xem bàng hoàng
22:07:56 25/09/2021
10 phim truyền hình Trung Quốc được xem lại nhiều nhất
23:39:45 25/09/2021
Dù đã ly hôn, Quang Minh vẫn chúc mừng sinh nhật vợ cũ Hồng Đào
21:55:27 25/09/2021
Sự kiện hot nhất hôm nay: 1 mỹ nhân gây lú vì quá giống Triệu Lệ Dĩnh, đọ sắc khốc liệt bên bản sao Lưu Diệc Phi
23:00:13 25/09/2021
Đàm Vĩnh Hưng tuyên bố đanh thép giữa ồn ào với nữ CEO: Ai vu tôi không sẽ phải chịu trách nhiệm
00:50:21 26/09/2021
Vợ đột nhiên nấu ăn nhạt như nước lã, tôi tưởng cô ấy mất vị giác, không ngờ bí mật lại kinh khủng hơn thế
01:15:28 26/09/2021
Con người thật của Triệu Lệ Dĩnh qua chia sẻ từ đồng nghiệp
23:35:08 25/09/2021
Huy Trần khoe 'công chúa của tôi' nhưng hình ảnh Ngô Thanh Vân 'cực lầy'
23:42:08 25/09/2021

Tin mới nhất

Nạn chip giả đe dọa chuỗi cung ứng toàn cầu khiến nhiều hãng sản xuất lo ngại về chất lượng sản phẩm 

19:06:48 25/09/2021
Nạn chip giả đe dọa chuỗi cung ứng toàn cầu, khiến nhiều hãng sản xuất lo ngại về chất lượng sản phẩm

NFT: Trò may rủi của những triệu phú “hụt” 

18:18:21 25/09/2021
Là đồng sáng lập của một website chuyên theo dõi những bộ sưu tập số, Gauthier Zuppinger đã thấy gần như mọi thứ. Những bức hoạ ếch, khỉ, bong bóng trừu tượng, bạch tuộc trên đầu, quỷ thổi lửa...

Huawei thiệt hại 30 tỷ USD vì lệnh cấm vận của Mỹ 

18:15:02 25/09/2021
Chủ tịch luân phiên Huawei cho biết, công ty đã học được cách sống chung với lệnh cấm vận của Mỹ sau khi Washington dọa áp thêm các hạn chế khác.

Người dùng phàn nàn lỗi khó chịu trên iOS 15 

13:51:49 25/09/2021
iOS 15 báo lỗi bộ nhớ iPhone đầy dù còn hàng chục GB trống, Youtube bị đơ khi tìm kiếm video hay một số widget không phản hồi thao tác.

Bà Mạnh Vãn Châu sắp hầu tòa online

10:24:37 25/09/2021
Mạnh Vãn Châu, con gái nhà sáng lập Huawei có thể tham dự phiên tòa online để giải quyết vấn đề liên quan đến yêu cầu dẫn độ của Mỹ.

Trung Quốc nhắm mục tiêu vào quyền sở hữu trí tuệ 

21:34:23 24/09/2021
Các doanh nghiệp nước ngoài ở Trung Quốc đang trở thành mục tiêu chính trong ngày càng nhiều vụ kiện về sở hữu trí tuệ.

Amazon thêm tính năng bảo mật xe hơi cho trợ lý ảo Alexa

21:30:32 24/09/2021
Được tiết lộ từ năm 2019, Alexa Guard là tính năng bảo mật có thể cảnh báo người dùng sau khi nghe thấy âm thanh bất thường, chẳng hạn tiếng kính vỡ hay tiếng chuông báo khói.

Các hãng xe mất 210 tỉ USD do thiếu hụt chip

21:30:29 24/09/2021
Trong khi thế giới đang đối phó với đại dịch Covid-19, ngành công nghệ cũng phải hứng chịu một đòn giáng mạnh do tình trạng thiếu chất bán dẫn toàn cầu, với nạn nhân nặng nề nhất là ngành công nghiệp ô tô.

Phát sinh lỗi đầy bộ nhớ khi nâng cấp iOS 15 

21:25:00 24/09/2021
Nhiều người dùng đã gặp phiền toái với thông báo lỗi đầy bộ nhớ khi nâng cấp lên iOS 15.

iOS 15 gây sự cố kiểm soát kết nối AirPods Pro

21:24:56 24/09/2021
Không lâu sau khi iOS 15 được phát hành, một số người dùng Reddit đã đăng ý kiến về vấn đề iOS 15 làm hỏng các điều khiển AirPods Pro khi kết nối với iPhone.

Viettel phủ sóng 5G tại Bà Rịa-Vũng Tàu 

21:24:53 24/09/2021
Bà Rịa-Vũng Tàu là địa phương thứ 8 được phủ sóng 5G Viettel và là nhà mạng đầu tiên triển khai công nghệ này tại đây.

Twitter cho phép gửi tiền tip bằng Bitcoin 

16:35:34 24/09/2021
Tờ CNBC đưa tin, ngày thứ 5, Twitter đã thông báo rằng họ sẽ cho phép người dùng tip cho những người sáng tạo nội dung mà mình yêu thích trên mạng xã hội này bằng bitcoin.

Xiaomi phủ nhận kiểm duyệt smartphone người dùng sau cáo buộc của quốc gia châu Âu 

16:31:10 24/09/2021
Xiaomi cho biết họ không kiểm duyệt thông tin liên lạc đến hoặc đi từ người dùng của mình sau khi Bộ Quốc phòng Lithuania cho biết công ty Trung Quốc có thể bật tính năng như vậy từ xa.

CEO đầu tiên của Netflix: Nhờ nhịn đói, ăn xin từ đồng 25 xu lẻ mà tìm ra cách làm nên đế chế 260 tỷ USD 

16:08:29 24/09/2021
Khi đã lang thang trên đường để xin 25 xu như tôi, việc đề nghị ai đó đầu tư 25.000 USD sẽ không khó khăn như bạn nghĩ, Marc Randolph cho biết.

El Salvador được gì và mất gì khi là nước đầu tiên chấp nhận Bitcoin? 

16:02:10 24/09/2021
Các cuộc khảo sát cho thấy chưa đến 5% người dân El Salvador hiểu Bitcoin thực sự là gì, trong khi 70% số người được hỏi phản đối kế hoạch trên của chính phủ.

Chi nghìn USD luyện thi để được tuyển vào Alibaba, Tencent

09:56:14 24/09/2021
Khi cung vượt quá cầu, nhiều ứng viên chấp nhận chi đến 3.000 USD để được huấn luyện vượt qua vòng phỏng vấn tại các công ty công nghệ.

Vingroup hợp tác Google Cloud về chuyển đổi số 

09:53:02 24/09/2021
Ngày 23/9, Vingroup và Google Cloud (Mỹ) đã ký kết biên bản ghi nhớ (MoU) về việc triển khai chiến lược chuyển đổi số trong các lĩnh vực kinh doanh của tập đoàn.

Tim Cook nổi giận vì nhân viên làm lộ bí mật 

09:34:54 24/09/2021
CEO Apple nỗ lực ngăn cản nhân viên chia sẻ các bí mật của công ty và rất tức giận khi thông tin vẫn bị tuồn ra ngoài.

Càng đối đầu Apple, Epic càng khiến Fornite rơi vào nguy hiểm 

21:57:56 23/09/2021
Fortnite vẫn chưa được trở lại App Store, đây hệ quả của cuộc chiến pháp lý giữa Apple và nhà sản xuất trò chơi điện tử Epic Games.

Bảo vệ dữ liệu khi mang điện thoại, laptop đi sửa 

18:46:33 23/09/2021
Người dùng cần đăng xuất các tài khoản quan trọng, xóa dữ liệu duyệt web, nếu cần thiết có thể khôi phục gốc cho laptop, smartphone trước khi sửa chữa.

Có thể bạn quan tâm

Miko Lan Trinh - người vừa bị "sa thải" khỏi The One Radio vì bê bối tình ái là ai?

Sao việt

07:04:39 26/09/2021
Không chỉ là ca sĩ, MC, VJ, Miko Lan Trinh còn đặc biệt gây chú ý với chuyện tình cảm và cuộc sống bên người yêu chuyển giới.

Phục dựng xác ướp công chúa Trung Hoa 4.000 năm tuổi, các nhà khoa học ngỡ ngàng vì nhan sắc 'lai Tây' quá đỗi khác lạ

Chuyện lạ

07:03:20 26/09/2021
Đây là một người da trắng, mắt tròn, mi mắt hoàn hảo, tóc dài và có những nét giống người châu Âu hơn là người Trung Quốc.

Đồng Nai: Hỗ trợ hơn 203.000 lao động tự do mất việc làm

Đời sống

07:03:05 26/09/2021
Thực hiện Nghị quyết số 68/NQ-CP và Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg về một số chính sách hỗ trợ người lao động (NLĐ) và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19, tính đến nay, tỉnh Đồng Nai đã chi hỗ trợ cho hơn 203.000 NLĐ...

Chiếc tủ lạnh gây lú nhất lúc này: Làm con dân đỏ mắt tìm xem ở đâu, nhìn ra mới thấy chính là kiểu tủ đang hot

Netizen

07:01:17 26/09/2021
Ai có đôi mắt tinh tường lắm mới có thể nhận ra được điểm bất thường ngay trong vài giây đầu.

Bitcoin trượt giá sau khi ngân hàng trung ương Trung Quốc đàn áp giao dịch tiền điện tử

Thế giới

06:59:03 26/09/2021
Bitcoin giảm gần 5% vào thứ Sáu (24/9) sau khi ngân hàng Trung ương Trung Quốc cho biết họ sẽ đàn áp giao dịch tiền điện tử, cấm các sàn giao dịch ở nước ngoài cung cấp dịch vụ cho các nhà đầu tư đại lục.

Chảy máu sau khi quan hệ tình dục - Dấu hiệu bệnh nguy hiểm?

Kiến thức giới tính

06:58:39 26/09/2021
Khi phụ nữ quan hệ tình dục lần đầu tiên có thể bị chảy máu ngay lập tức hoặc thậm chí vài ngày sau đó là điều bình thường. Nhưng nếu quan hệ tình dục nhiều lần mà chảy máu sau khi quan hệ, có thể là dấu hiệu một số bệnh nghiêm trọng.

Cô gái 20 tuổi Trần Mỹ Nghi đăng quang Hoa hậu châu Á 2021

Sao châu á

06:54:51 26/09/2021
Trần Mỹ Nghi xuất sắc vượt qua 15 thí sinh khác trong đêm chung kết để giành vương miện Hoa hậu châu Á 2021.

Bộ 3 mô tô mới của Suzuki sắp cập bến Malaysia

Xe máy

06:54:17 26/09/2021
Ba mẫu xe mới được giới thiệu bao gồm siêu mô tô Suzuki Hayabusa 2021, adventure-tourer Suzuki V-Storm 1050XT và naked sport Suzuki GSX-S1000, sẽ cập bến thị trường Malaysia vào cuối năm.

Món trứng chiên thịt bò bổ dưỡng đổi vị cho cả nhà

Ẩm thực

06:48:54 26/09/2021
Món trứng chiên thịt bò vẫn là món trứng chiên quen thuộc mà chúng ta ăn hàng ngày, nhưng chỉ cần thêm một ít thịt bò và gia vị thì món ăn sẽ ngon hơn hẳn.

Căn hộ màu gỗ siêu ấm áp với cách phân chia không gian thông minh dành cho vợ chồng trẻ có 3 con nhỏ

Sáng tạo

06:42:43 26/09/2021
Hai vợ chồng cùng 3 con nhỏ sống trong một căn hộ có diện tích vừa phải. Bài toán của kiến trúc sư được đặt ra chính là tạo sự thông thoáng, tối đa hóa diện tích cho từng thành viên.

Cạo râu đúng cách để tránh viêm nang lông

Làm đẹp

06:31:34 26/09/2021
Viêm nang lông vùng râu thường gặp ở nam giới hay cạo râu. Nó gây cảm giác khó chịu liên tục, nhiều vết sưng tấy.

Bước sang tháng 10, 3 con giáp tài lộc lên hương, vận khí khai thông, tiền bạc may túi 3 gang mà đựng

Trắc nghiệm

06:28:13 26/09/2021
Chúc mừng tuổi Sửu may mắn trở thành con giáp phát tài trong những tháng cuối năm, đặc biệt là từ tháng 10 trở đi. Lúc đó, nhiều nguồn thu nhập của bạn cùng tăng tiến rất nhanh, đặc biệt là với những ai làm nghề buôn bán, kinh doanh.

Nhan sắc lên hương nhưng Lệ Quyên bị chỉ trích vì tạo dáng phản cảm

Phong cách sao

06:27:45 26/09/2021
Lệ Quyên là ca sĩ đình đám của showbiz Việt, cô nổi tiếng với những bản nhạc bolero trữ tình sâu lắng.

Dortmund bại trận trong ngày vắng Haaland, Reus

Bóng đá thế giới

06:24:19 26/09/2021
Dortmund không thể rút ngắn khoảng cách với Bayern Munich trên bảng xếp hạng sau khi nhận thất bại 0-1 trước Monchengladbach vào tối 25/9 (giờ Hà Nội).

Tỷ phú Rihanna được vệ sĩ hộ tống dự sự kiện dưới cơn mưa

Sao âu mỹ

06:18:15 26/09/2021
Nữ ca sĩ Rihanna phối đồ độc lạ, được vệ sĩ hộ tống từ ô tô vào địa điểm diễn ra sự kiện dưới cơn mưa ở New York.