Chị Phan Hồ Điệp chỉ ra 12 điều khiến bố trở thành người đàn ông “kì lạ”, đọc xong ai cũng phải ứa nước mắt “Ôi, thật quá đúng”

Con đối với bố là một thế giới nhỏ bé. Và bố sẵn sàng đổi mồ hôi, nước mắt của bố để lấy nụ cười cho con.

Chị Phan Hồ Điệp chỉ ra 12 điều khiến bố trở thành người đàn ông kì lạ, đọc xong ai cũng phải ứa nước mắt Ôi, thật quá đúng - Hình 1 ADVERTISEMENT

1. Bố luôn dạy con mạnh mẽ nhưng lại rớm nước mắt khi thấy con bị sốt, bị xước cái móng tay, bị ngã va đầu vào thành giường thậm chí bị con muỗi đốt.

2. Bố dạy con bản lĩnh nhưng bố lại không thể vượt qua được những giọt nước mắt hờn dỗi của con.

3. Bố dạy con cứng rắn nhưng bố lại sẵn sàng mềm lòng vì một vòng ôm âu yếm, vì những sợi tóc mai của con lòa xòa trên trán bố.

4. Bố dạy con cần cù nhưng bố lại mỉm cười khi thấy con mỗi lúc nằm ngủ nướng, vùi đầu vào trong chăn và phụng phịu: “Bố, cho con ngủ thêm một chút nữa thôi mà”.

Chị Phan Hồ Điệp chỉ ra 12 điều khiến bố trở thành người đàn ông kì lạ, đọc xong ai cũng phải ứa nước mắt Ôi, thật quá đúng - Hình 2

5. Bố dạy con dũng cảm nhưng bố luôn dặn đi dặn lại: “Hễ có ai muốn lấy đồ gì, để đảm bảo an toàn, con cứ đưa hết nhé, đừng tiếc”.

6. Bố dạy con tiết kiệm nhưng bố lại không ngần ngại mua cho con món đồ chơi con thích, cái áo con mơ và bữa ăn ở nhà hàng “xuýt xoa”.

7. Bố dạy con tự lập nhưng bố lại lén nhặt hộ con đôi tất cho vào máy giặt, rửa hộ con cái bát con ăn xong vội vàng chưa kịp rửa.

8. Bố dạy con luôn phải biết tiến lên ở những môi trường quen thuộc nhưng bố nói sẽ luôn chờ con ở đường lùi với những môi trường xa lạ, những kì thi đầy thách thức, cam go với bản thân con.

ADVERTISEMENT

9. Bố dạy con biết tận hưởng niềm vui của những thành công trong hiện tại nhưng bố cũng lập tức dạy con biết, thành công hiện tại chỉ sau một giây đã thành thành công của quá khứ.

10. Bố khất khe phán xét khi con yêu nhưng trong lòng bố luôn nuôi niềm hy vọng mong con hạnh phúc.

Video đang HOT

11. Bố dạy con phải biết đúng giờ, đúng hẹn nhưng khi con về muộn, con thấy có một ngọn đèn luôn bật sẵn chờ con.

12. Và bố dạy con phải ngẩng cao đầu không khuất phục nhưng bố sẵn sàng làm ngựa cho con cưỡi lúc con còn thơ bé.

Chị Phan Hồ Điệp chỉ ra 12 điều khiến bố trở thành người đàn ông kì lạ, đọc xong ai cũng phải ứa nước mắt Ôi, thật quá đúng - Hình 3

Chỉ vì con đối với bố là một thế giới nhỏ bé.

Và bố sẵn sàng đổi mồ hôi, nước mắt của bố để lấy nụ cười cho con.

Bố là người đàn ông cô đơn khi về già vì mẹ thường mải bận rộn lo cho con cháu.

Vì bố hiểu một thông điệp quan trọng, rằng tình yêu của bố, sự ân cần, dịu dàng của bố, sự mềm lòng của bố, sự bao dung và che chở của bố với con sẽ là những điều tuyệt vời để làm nên một đứa trẻ TỬ TẾ và HẠNH PHÚC.

Và hầu như đứa trẻ nào lớn lên cũng nhớ bàn tay của bố nắm lấy bàn tay bé thơ của con, dắt con đi những bước chập chững đầu tiên cho đến khi con trưởng thành.

“Con hư tại mẹ“, không chính xác đâu nhưng “ Con vui vì bố” là chính xác đấy, các ông bố ơi!

ADVERTISEMENT

Vài nét về tác giả

Chị Phan Hồ Điệp (sinh năm 1975) là giảng viên trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Chị được nhiều phụ huynh ngưỡng mộ về cách nuôi dạy con trai – “thần đồng” Đỗ Nhật Nam – người được biết đến với bảng thành tích đáng nể: Tổng biên tập tờ báo Creative Melange (tờ báo tuổi Teen của Đông Nam Á), kỷ lục dịch giả nhỏ tuổi nhất và là tác giả nhiều cuốn sách “Tớ đã học tiếng Anh như thế nào”, “Những con chữ biết hát”, “Bố mẹ đã cưa đổ tớ”…

Theo Helino

Mẹ Đỗ Nhật Nam: Đừng để trẻ nghĩ rằng, nhiệm vụ của cuộc đời chúng chỉ là để vượt qua các kì thi và làm cha mẹ hài lòng

"Nhiều người nói làm mẹ bây giờ sướng vì có cả biển thông tin, muốn tìm gì cũng có. Nhưng mình lại nghĩ không hẳn, có khi chính vì nhiều thông tin nên... khổ, nên bấn loạn chẳng biết đâu mà lần", chị Phan Hồ Điệp chia sẻ.

Làm mẹ thời nay có thuận lợi là được tham khảo nhiều phương pháp dạy con hay, hiệu quả nhưng lại khiến các mẹ "rối bòng bong" khi không biết phải áp dụng thế nào mới tốt cho con.

Thực tế, đã có không ít các mẹ cảm thấy bất lực vì đặt kỳ vọng vào con quá cao mà con không đạt được. Và rồi từ đó, các mẹ lại bực dọc, cáu giận, trách bản thân: "Ôi, sao mọi người làm mẹ giỏi vậy mà mình thì tệ vậy".

Hãy cùng chiêm nghiệm lời chia sẻ của chị Phan Hồ Điệp, mẹ Đỗ Nhật Nam sau đây cảm thấy đỡ áp lực hơn trong cách nuôi dạy con:

"Nhiều người nói làm mẹ bây giờ sướng vì có cả biển thông tin, muốn tìm gì cũng có. Nhưng mình lại nghĩ, không hẳn, có khi chính vì nhiều thông tin nên... khổ, nên bấn loạn chẳng biết đâu mà lần.

Có người nói nên cho con ngủ riêng từ bé thì lại có người nói nên cho con nên được ngủ cùng mẹ.

Có người nói cần nghiêm khắc với con thì lại có người nói nên cho con "thả lỏng".

Có người nói lúc con giận dữ nên tảng lờ lại có người nói cần hỏi han con khi ấy.

ADVERTISEMENT

Có người nói nên cho con cố gắng ôn luyện để vào trường chuyên thì lại có người nói không cần phải ép uổng con như vậy, môi trường "chuyên chọn" không hẳn là tốt.

Có người nói đọc sách phải giúp con hiểu sâu, hiểu kĩ, phải tương tác với con mới hiệu quả thì có người lại nói, ồ, không, cứ để con thoải mái, miễn đọc là tốt rồi.

Có người nói thế này lại có người nói thế kia...

Mẹ Đỗ Nhật Nam: Đừng để trẻ nghĩ rằng, nhiệm vụ của cuộc đời chúng chỉ là để vượt qua các kì thi và làm cha mẹ hài lòng - Hình 1 ADVERTISEMENT

Và chính vì quá nhiều thông tin nên có thể dẫn đến hai kiểu phản ứng tương đối tiêu cực:

Kiểu thứ nhất: Thôi kệ đi, ai nói gì cứ việc nói, chẳng cần quan tâm, chẳng cần tham khảo gì thêm. Và như thế, bạn có thể bỏ lỡ nhiều thông tin cần thiết về sự phát triển của trẻ, những trò chơi cho con, những cách giải quyết cách tình huống có vấn đề...

Kiểu thứ hai: Bạn tham gia vào một "trường phái" nào đó để chống lại với "phe kia". Bạn vui mừng khi thấy phe mình có vẻ thắng. Bạn nhất định ép con bạn theo cách của mình. Và khi ấy, bạn đang nuôi con vì bạn, cho bạn chứ không phải vì con, cho con.

Vậy nên, mình nghĩ:

ADVERTISEMENT

Hãy coi những ý kiến bạn đọc được chỉ để tham khảo vì "một chiếc áo không vừa cho tất cả mọi người". Bạn cần điều chỉnh những gì bạn đọc được trên đứa trẻ của bạn, môi trường sống, hoàn cảnh gia đình bạn... Bạn học tinh thần của những lời khuyên chứ không phải bê nguyên, áp dụng cứng nhắc lên con mình rồi đau khổ nghĩ "Chao ôi, sao không thấy hiệu quả gì hết".

Bạn chính là chuyên gia giỏi nhất về con bạn. Chỉ cần xem con chơi, nghe tiếng con cười bạn biết con cần gì, đang vui vẻ đến mức nào. Bằng sự quan sát bạn biết con mình thuộc tính khí nào: Dễ chịu/cẩn thận/mạnh mẽ hay nhút nhát, lo lắng... Và vì thế, bạn sẽ biết cách điều chỉnh cho phù hợp với kiểu tính cách ấy.

Hãy tin rằng, bất kỳ bà mẹ nào, dù được coi là thành công hay tài giỏi đến bao nhiêu trong việc dạy con cũng có lúc bực bội, tức giận, lo lắng... Những gì thể hiện trên Facebook không hẳn giống với ngoài đời. Vì thế cứ an nhiên, đừng nghĩ rằng: Ôi, sao mọi người làm mẹ giỏi vậy mà mình thì tệ vậy.

Bạn đừng ép mình theo một "trào lưu" gì cả. Đừng quá sốt ruột khi thấy quanh mình, con của bạn bè mình giỏi giang đạt thành tích nọ kia. Nhân đây mình cũng phản đối việc các cơ quan cuối năm tặng thưởng quà cho những cháu đạt học sinh giỏi. Vì phong trào này mà khối con trẻ bị đòn khi khiến bố mẹ cảm thấy "mất mặt".

Dù gì, những điều sau luôn có giá trị, đó là mỗi ngày, bạn hãy dành thời gian nói chuyện với con; Chơi cùng con; Đọc sách cùng con; Lắng nghe con nói; Bạn đừng coi thường con trẻ và cho rằng "trẻ con thì không biết gì". Cũng đừng cho con là "cái rốn của vũ trụ" nên tất cả mọi người trong nhà đều xoay quanh bé.

Mẹ Đỗ Nhật Nam: Đừng để trẻ nghĩ rằng, nhiệm vụ của cuộc đời chúng chỉ là để vượt qua các kì thi và làm cha mẹ hài lòng - Hình 2

ADVERTISEMENT

Đừng giới hạn việc học có nghĩa chỉ là ngồi vào bàn và làm bài. Đi chợ, nấu cơm, mua quà, đuổi bướm, thả diều, làm bạn với mọi người... tất cả đều là "học" - học khôn lớn. Đừng để trẻ nghĩ rằng, nhiệm vụ của cuộc đời chúng chỉ là để vượt qua các kì thi, có được điểm số cao và làm cha mẹ hài lòng.

Trong khi đó, bạn cũng nên yêu quý bản thân mình, đừng chạy theo số đông, đừng chỉ đọc những sách nuôi dạy con, hãy cho mình quyền được đọc những gì bạn thấy hứng thú. Và hãy chậm lại, chậm lại để chờ đợi, để nắm tay con, để mỉm cười với con, tận hưởng điều đó như một món quà cuộc đời dành tặng bạn.

Trên tất cả, hãy để con được thực hành chữ "thương". Lòng thương với tha nhân sẽ khiến đứa trẻ cảm nhận được những điều ngọt ngào trong cuộc đời này.

Những gì bạn đọc được, mình nghĩ, chỉ là tham khảo, không phải là kết luận. Những bài mình viết về quá trình nuôi dạy con cũng vậy thôi.

Cuộc sống ngồn ngộn những vui buồn hỉ xả ngoài kia mới là bài học đáng giá nhất.

Bạn có nghĩ như mình không?

Theo Helino

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Cô giáo mầm non vay 300 triệu xây nhà, vừa ở 3 tháng đã bị lũ cuốn sập
10:51:12 04/10/2022
Đất mặt tiền bị tịch thu nhầm, đi đòi gần 40 năm chưa được trả
16:00:06 05/10/2022
Người mẹ 19 tuổi mất con trong dòng nước lũ: “Con ơi, là lỗi của mẹ”
14:30:37 05/10/2022
Nhà tan hoang, anh họ của bé 4 tháng tuổi bị lũ cuốn khóc nghẹn
15:08:40 04/10/2022
Trường ĐH Bách khoa Hà Nội lên tiếng về luận án tiến sĩ nghiên cứu về áo ngực phụ nữ
17:14:03 04/10/2022
Shark Bình bị ‘tình cũ’ phơi bày chuyện đưa ra giữa sông Hồng, nếu không yêu dọa thả xuống dòng nước
08:29:29 05/10/2022
Giá vàng hôm nay 4/10: Tín hiệu kinh tế tích cực, vàng sắp đón tin vui trở lại
08:42:07 04/10/2022
10 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam sở hữu gần 378.000 tỉ đồng
18:36:58 05/10/2022
Một phụ nữ tự thiêu nghi do trầm cảm, bỏ lại con thơ
20:43:25 05/10/2022
Nam sinh cấp 3 run rẩy nhớ lại đêm chạy lũ: Nước vây 4 bề, suýt ra đi
23:04:27 04/10/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Đàm Vĩnh Hưng khoe ảnh tất bật chăm con trai ở tuổi 50
20:12:24 05/10/2022
Vụ bé gái 3 tuổi bị đóng đinh vào đầu: Sởn da gà với cáo trạng 5 lần bị nhân tình của mẹ "xuống tay"
20:54:25 05/10/2022
Xin đồng nghiệp một đứa con, tôi không ngờ chuyện sau đó càng khó xử
18:42:33 05/10/2022
10 món ăn được xếp hạng độc hại nhất trên thế giới, Việt Nam góp tới 8 món nhiều người mê
21:15:45 05/10/2022
Tình bạn “kim cương” giữa Diệp Lâm Anh và bà xã Cường Đô La
20:25:53 05/10/2022
Jung Hae In - Mario Maurer đọ sắc, Goo Hye Sun gây choáng giữa thảm đỏ LHP Busan
21:19:05 05/10/2022
Á hậu 3 Miss Grand lên tiếng giữa ồn ào “mua giải”, đăng quang không thuyết phục
19:01:58 05/10/2022
Cuộc sống chật vật của 'Triển Chiêu' Chân Chí Cường
19:31:25 05/10/2022
Mối tình của "ma nữ đẹp nhất Thái Lan" Mai Davika: Từ bị phản đối đến 5 năm gắn bó không rời
21:22:10 05/10/2022
Hôn nhân của Trần Hạo Dân bị cho là đang trục trặc
20:29:26 05/10/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Khoảng 9-10 miền Bắc chuyển rét, chịu ảnh hưởng đợt lạnh sớm nhất lịch sử của Trung Quốc

21:20:43 05/10/2022
Khoảng ngày 9-10, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến miền bắc của Việt Nam, dự báo vùng núi trời chuyển rét, có nơi xuống dưới 20 độ C, khu vực trung du, đồng bằng trời chuyển lạnh

Lũ kết hợp triều cường ở Đồng bằng sông Cửu Long có thể dâng cao nhất trong bốn năm qua

21:12:04 05/10/2022
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo lũ trên sông Mekong kết hợp triều cường khiến mực nước đầu nguồn sông Cửu Long có khả năng dâng cao nhất trong bốn năm qua, nguy cơ ngập lụt ở vùng trũng các tỉnh hạ nguồn sông Cửu L...

Vụ bạo hành, bỏ đói trẻ ở Đà Nẵng: Hỗ trợ tâm lý cho trẻ bị ảnh hưởng

20:21:32 05/10/2022
Một số phụ huynh có con học tại lớp Toddler - Elm School (Đà Nẵng) cho biết sau vụ việc bị cô giáo bạo hành, con của họ có các biểu hiện bất ổn về tâm lý

Đề xuất cơ chế xử lý hình sự với hành vi làm giàu bất hợp pháp

20:10:07 05/10/2022
Tổng Thanh tra Chính phủ Đoàn Hồng Phong cho hay một trong những nguyên nhân dẫn đến hạn chế về thu hồi tài sản tham nhũng, thất thoát là do số tiền phải thu hồi rất lớn song người phải thi hành án không có tài sản hay tài sản giá trị t...

Độc bản hương án chùa Keo trở thành bảo vật quốc gia

20:00:10 05/10/2022
Ngày 5-10, tại khu di tích quốc gia đặc biệt chùa Keo thuộc xã Duy Nhất, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình diễn ra lễ đón bằng công nhận bảo vật quốc gia Hương án chùa Keo với sự tham dự của hàng ngàn Phật tử, du khách thập phương

Góp ý Luật đất đai (sửa đổi): Sử dụng thuật ngữ ‘thẩm định giá’ hay ‘định giá tài sản’?

19:53:27 05/10/2022
Hội thảo góp ý dự thảo Luật đất đai (sửa đổi) được Liên hiệp các Hội Khoa học - Kỹ thuật Việt Nam và Hội đồng Dân tộc của Quốc hội tổ chức tại Hà Nội ngày 5-10, thu hút ý kiến đóng góp của nhiều chuyên gia, nhà khoa học

Sẽ xử lý tiếp viên xe buýt TP.HCM ép sinh viên Trà Vinh mua vé không trợ giá

19:33:57 05/10/2022
Sáng 5-10, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP.HCM cho biết đang tiếp tục làm việc, yêu cầu Công ty cổ phần Xe khách Sài Gòn giải trình sự việc ép sinh viên Trà Vinh mua vé không trợ giá

Vụ tìm 579 nhân viên y tế không cho con tiêm vắc xin: Là công việc nội bộ?

18:42:18 05/10/2022
Liên quan đến văn bản Sở Y tế TP.HCM đề nghị Sở Giáo dục - Đào tạo tìm tên 579 nhân viên y tế không cho con chích vắc xin COVID-19, đại diện Sở Y tế TP cho biết sở muốn làm rõ con số 579 từ công văn 3140 của Sở Giáo dục - Đào tạo, không...
ADVERTISEMENT

Vụ học sinh mầm non Hải Phòng nộp quỹ lớp 1,8 triệu/kỳ: Yêu cầu hoàn trả

18:04:20 05/10/2022
Những ngày qua, nhiều phụ huynh có con đang theo học tại Trường Mẫu giáo Mầm non 1 (quận Hồng Bàng, TP. Hải Phòng) bức xúc khi khoản thu quỹ lớp lên đến 1,8 triệu đồng/học sinh/kỳ

TP.HCM thi chức danh lãnh đạo, quản lý: Cần chuyên nghiệp để chọn đúng người

17:42:21 05/10/2022
Thay vì bổ nhiệm, TP.HCM sẽ thi tuyển 13 chức danh lãnh đạo, quản lý cấp phòng và tương đương tại Ban An toàn giao thông, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế, Sở Công Thương, Viện Nghiên cứu phát triển và UBND huyện Hóc Môn vào tháng 11

Hà Nội 'đòi' HUD trả 7 lô đất bỏ hoang để bàn giao cho quận Hoàng Mai xây trường học

17:38:12 05/10/2022
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, UBND quận Hoàng Mai khẩn trương làm việc với Tổng công ty HUD để đôn đốc bàn giao dứt điểm các lô đất xây trường về quận quản lý

Kiểm tra toàn diện dự án nạo vét, tận thu cát cạnh khu bảo tồn thiên nhiên Ea Sô

16:18:06 05/10/2022
Sở Thông tin và Truyền thông Đắk Lắk đề nghị ngành chức năng kiểm tra, phản hồi báo Tuổi Trẻ trước ngày 10-10 vụ tự ý mở bãi cát trái phép khủng trong khu bảo tồn thiên nhiên Ea Sô

Có thể dự báo chính xác 75% về vùng mưa tại TP.HCM

16:14:27 05/10/2022
Điểm nổi bật của công tác dự báo hiện nay tại TP.HCM là sử dụng công nghệ AI. Kết hợp chạy ảnh radar thời tiết, kết hợp ảnh mây vệ tinh, số liệu từ các trạm mặt đất để dự báo mưa và chương trình dự báo triều để đưa ra bản đồ cảnh báo ng...

Ổ rãnh trước cột giao thông trên đường Đại Cồ Việt thách thức người đi đường

14:20:29 05/10/2022
Đoạn đường Đại Cồ Việt giao cắt với phố Lê Đại Hành, trước dãy nhà từ số nhà 17-23 Đại Cồ Việt (Hà Nội) xuất hiện tình trạng mặt đường xuống cấp từ nhiều năm chưa được cải tạo sửa chữa gây khó khăn cho người đi đường

Hầm chui Lê Văn Lương gần 700 tỷ chính thức thông xe trong sáng nay

13:22:17 05/10/2022
Sáng 5/10, công trình hầm chui Lê Văn Lương - vành đai 3 chính thức được khánh thành và thông xe một chiều đường

Lãi suất tăng chóng mặt

12:10:51 05/10/2022
Dù room tín dụng hạn hẹp nhưng cuộc đua huy động vốn giữa các ngân hàng (NH) ngày càng nóng. Không chỉ tăng lãi suất huy động, các NH đang chạy đua phát hành chứng chỉ tiền gửi với lãi suất cao nhằm thu hút nguồn vốn dài hạn
ADVERTISEMENT

Khiếp sợ cảnh người đàn ông bốc cháy tại phố đi bộ ở Bình Dương

10:43:34 05/10/2022
Sáng 5/10, Công an thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương đang xác minh nhân thân điều tra làm rõ vụ người đàn ông tử vong nghi do tự thiêu, xảy ra trên đường Bạch Đằng (phố đi bộ) tại thành phố Thủ Dầu Một

Trèo lên ngọn cây thu hoạch 'vàng đen', nông dân bỏ túi hàng trăm triệu đồng

10:21:51 05/10/2022
Vì cây trám cao lại có tán rộng nên thợ hái trám phải treo lên cây, dùng sào rung cành cho trám rụng xuống. Phía dưới gốc trám phải được lót bạt để làm sao trám rụng xuống không bị dập mà vẫn còn nguyên phấn

Giá lúa gạo hôm nay 5/10: Giá gạo xuất khẩu tăng 5 USD/tấn

09:10:15 05/10/2022
Theo các doanh nghiệp, giá gạo xuất khẩu điều chỉnh tăng nhờ nhiều yếu tố hỗ trợ. Theo đó, tỷ giá USD/VNĐ đang tăng cao; cũng với đó, thị trường Philippines và Malaysia đang có nhu cầu nhập khẩu lại, nên giá gạo xuất khẩu có thể tăng th...

Giá mít Thái tăng

09:09:27 05/10/2022
Hiện, mít Thái loại 1 có giá 34.000 đồng/kg; mít loại 2 giá 24.000 đồng/kg. Mức giá này tăng khoảng 10.000 đồng/kg so với 2 tháng trước. Nguyên nhân khiến giá mít Thái tăng là do mít đang bước vào mùa nghịch vụ nên nguồn cung giảm. Bên ...

Giá vàng hôm nay 5/10: Thế giới bất ổn, vàng lên đỉnh 3 tuần

09:05:56 05/10/2022
Giá vàng hôm nay 5/10 trên thị trường thế giới tăng khá nhanh lên đỉnh 3 tuần trong bối cảnh đồng USD hạ nhiệt và ổn định trở lại, trong khi thế giới còn nhiều bất ổn với nhiều ngân hàng lớn rơi vào khó khăn

Giá tiêu hôm nay 5/10: Tiếp tục giảm 1.000 đồng/kg tại Gia Lai, Bà Rịa Vũng Tàu

09:03:46 05/10/2022
Trên thị trường thế giới, giá tiêu tiếp tục diễn biến tiêu cực khi ghi nhận tăng tại Indonesia. Trong kho điều chỉnh giảm ở hầu hết các quốc gia còn lại. Cụ thể, tại phiên giao dịch ngày 4/10, giá tiêu đen Brazil giảm 100 USD/tấn xuống ...

Giá thép hôm nay 5/10: Giá thép trong nước thấp hơn 10% so với đầu năm

09:00:58 05/10/2022
Việc các nguyên liệu đầu vào quay đầu giảm đã được phản ánh cụ thể vào giá thép xây dựn trong nước trong vòng 1 tháng trở lại đây. Sau các đợt giảm giá gần đây, hiện giá trung bình của thép xây dựng trong nước hiện đang ở mức khoảng 15 ...

Giá heo hơi hôm nay 5/10: Tăng/giảm trái chiều từ 1.000 - 3.000 đồng/kg

08:59:36 05/10/2022
Sau một thời gian dài bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh trên gia súc, gia cầm và dịch Covid-19, ngành chăn nuôi cơ bản vẫn giữ được tốc độ tăng trưởng dù gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là giá thức ăn chăn nuôi mức cao. Với những tín hiệu khả qua...

Giá cà phê hôm nay 5/10: Arabica 'mình một đường', nguồn cung robusta dồi dào, dòng tiền đầu cơ có khả năng chuyển hướng?

08:57:23 05/10/2022
Chỉ số USDX và trái phiếu kho bạc Mỹ giảm mạnh đã hỗ trợ các tiền tệ mới nổi và thúc đẩy đầu cơ sớm quay lại các thị trường. Tuần này, thị trường chờ dữ liệu về bảng lương phi nông nghiệp và tỷ lệ thất nghiệp để tiếp tục có động thái vớ...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

BLACKPINK - nhóm nhạc sở hữu ca khúc K-Pop trụ hạng lâu nhất trên BXH Billboard 100 năm 2022

Nhạc quốc tế

01:17:59 06/10/2022
Billboard đã công bố danh sách những ca khúc lọt top BXH Hot 100 tuần này, trong đó ca khúc Pink Venom của BLACKPINK vẫn trụ hạng vững vàng. Ở tuần này, ca khúc mở đường cho album mới của 4 cô gái đứng ở vị trí thứ 87, đây cũng là tuần ...

Jack trước nghi vấn rời công ty

Nhạc việt

01:14:56 06/10/2022
Trưa 4/10, Jack chính thức cho ra mắt công ty của riêng anh - J97 Entertainment - một động thái khiến công chúng nghi vấn về việc anh dứt áo ra đi khỏi công ty quản lý cũ sau hơn 2 năm gắn bó. Trước đó, các fanpage thuộc công ty cũ cũng...

Không đẻ con gái đời không nể (P3)

Clip hay

23:56:33 05/10/2022
Vì trốn đi chơi nên không dám gọi ai ra mở chốt cổng, bé gái liền nằm xuống chui qua khe cửa để vào nhà khiến nhiều người xem phì cười

Long An có nhiều tiềm năng phát triển thị trường khách inbound

Du lịch

23:28:36 05/10/2022
Long An có đầy đủ đặc trưng của du lịch miệt vườn nói chung nhưng vẫn có tính mới lạ như: giải trí, nghỉ dưỡng, trải nghiệm không gian nông nghiệp... để thu hút khách inboud trong thời gian tới

Top 13 loại thuốc trị mụn trứng cá hiệu quả được bác sĩ khuyên dùng

Làm đẹp

23:21:12 05/10/2022
Mụn nếu không được chăm sóc kĩ có thể lây lan và gây tổn thương nặng cho da. Vì vậy bên cạnh việc đầu tư serum trị mụn, hãy chọn thuốc điều trị mụn để loại bỏ mụn triệt để. Dưới đây là những loại thuốc trị mụn hiệu quả, được bác sĩ khuy...

Bình Dương tìm giải pháp tình trạng thiếu hụt 3.000 giáo viên

Học hành

23:19:31 05/10/2022
Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tỉnh Bình Dương tiếp tục tham mưu cấp có thẩm quyền ban hành chế độ, chính sách hỗ trợ cho ngành GDĐT địa phương nhằm thu hút giáo viên về công tác tại Bình Dương làm việc

Thiên Ân thắng giải vote đầu, được ăn tối với Chủ tịch Miss Grand

Sao việt

23:17:15 05/10/2022
Chiều 5/10, BTC Miss Grand International - Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2022 - chính thức công bố kết quả hạng mục bình chọn Top 10 Pre-Arrival

Chanathip quyết không lên tuyển Thái Lan dự AFF Cup 2022

Bóng đá việt nam

23:03:35 05/10/2022
Messi Thái Chanathip Songkrasin vừa một lần nữa lên tiếng khẳng định việc không trở về thi đấu cho ĐT Thái Lan tại AFF Cup 2022

U17 Australia thắng 23-0 tại vòng loại châu Á

Bóng đá thế giới

22:58:12 05/10/2022
Chủ nhà Australia khởi đầu thuận lợi tại bảng G vòng loại U17 châu Á với chiến thắng 23-0 trước Northern Mariana Islands (Quần đảo Bắc Mariana) chiều 5/10

‘Miss Universe 2005’ Natalie Glebova ngồi máy bay cả ngày trời đến Việt Nam chỉ để gặp một người

Sao châu á

22:52:49 05/10/2022
Không ngại cách nhau cả vòng trái đất nhưng Hoa hậu Hoàn vũ 2005 Natalie Glebova đã bất ngờ đến TP.HCM chỉ để tham dự show thời trang INSIDE theo lời mời của NTK Nguyễn Minh Tuấn

Giai đoạn tồi tệ của Adam Levine và Behati Prinsloo

Sao âu mỹ

22:28:30 05/10/2022
Behati Prinsloo vẫn đến ủng hộ show diễn mới của Adam Levine, xuất hiện cùng chồng ở nơi công cộng. Nhưng theo một nguồn tin, cặp uyên ương đang trải qua khoảng thời gian tồi tệ

‘Đấu trí’ tập 55: Bố vợ tương lai của Vũ chính là ‘boss’ giấu mặt?

Phim việt

22:26:45 05/10/2022
Đấu trí tập 55: Chủ sở hữu mảnh đất 37 hecta chính là giám đốc của công ty Hùng Đơn; Đại tá Trần Giang thẩm vấn Khải về số tiền ‘khủng’; bố của Đinh Hoàng Đức sợ con trai kiếm tiền phi pháp