Chỉ nửa tháng, CSGT đã xử phạt hơn 24.000 ‘ma men’

Chỉ trong 15 ngày vừa qua, lực lượng CSGT phát hiện, xử phạt hơn 24.000 lái xe vi phạm nồng độ cồn, trong đó có đến gần 7.900 người vi phạm ở mức cao nhất bị tước bằng lái 23 tháng.

Chỉ nửa tháng, CSGT đã xử phạt hơn 24.000 'ma men' - Hình 1 ADVERTISEMENT

Trong nửa tháng qua có đến 7.900 tài xế vi phạm nồng độ cồn mức cao nhất – Ảnh: Cục CSGT

Tối 9-9, đại tá Nguyễn Quang Nhật – trưởng phòng hướng dẫn tuyên truyền, điều tra, giải quyết tai nạn giao thông, Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) – cho biết trong 15 ngày thực hiện cao điểm kiểm tra, xử lý vi phạm (từ 25-8 đến 8-9), lực lượng CSGT cả nước đã lập biên bản vi phạm gần 137.000 trường hợp.

Tổng số tiền phạt những người vi phạm này là 248,4 tỉ, tước hơn 24.000 bằng lái.

Trong đó có đến hơn 24.000 tài xế vi phạm nồng độ cồn bị xử phạt hơn 113 tỉ. Đáng chú ý, có tới gần 7.900 người tham gia giao thông có mức độ cồn vượt quá 0,4 miligam/1 lít khí thở (mức vi phạm cao nhất). Những trường hợp này đều bị xử phạt 35 triệu đồng, tước bằng lái 23 tháng.

Theo thống kê từ Cục CSGT, TP.HCM là địa phương dẫn đầu về số lượng người vi phạm giao thông bị xử phạt, tiếp đến là Hà Nội, Đồng Nai, Hải Phòng…

Trên các tuyến cao tốc, lực lượng CSGT đã phát hiện xử lý 70 tài xế vi phạm về nồng độ cồn, 8 trường hợp lái xe dương tính với m.a t.úy.

Chuyên đề vi phạm về “cơi nới” thành thùng, quá tải lực lượng CSGT đã xử lý hơn 7.700 trường hợp, phạt tiền 41,7 tỉ đồng…

Video đang HOT

Đại tá Nhật cho biết kế hoạch cao điểm kiểm tra, xử lý vi phạm về trật tự an toàn giao thông kết thúc vào 20-9, tuy nhiên lãnh đạo Bộ Công an sẽ tiếp tục chỉ đạo công an các đơn vị, địa phương phải duy trì thường xuyên, liên tục hoạt động kiểm tra, xử lý vi phạm như thời gian cao điểm.

“Việc tăng cường kiểm tra xử lý của lực lượng CSGT với mục đích không để các chủ xe, tài xế có tư tưởng chờ thời qua cao điểm hoặc xả hơi sau thời gian bị xử lý kiên quyết”, đại tá Nhật chia sẻ.

ADVERTISEMENT

Cận cảnh quy trình sát hạch, cấp giấy phép lái xe nghiêm ngặt

Hiện nay, nhiều trung tâm đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe (GPLX) tại Hà Nội đã đầu tư trang thiết bị hiện đại, kết hợp với quản lý, giám sát chặt chẽ quy trình sát hạch thi lý thuyết, thực hành trong mô hình mô phỏng phương tiện, phòng máy và địa hình, đảm bảo lái xe "học thật, thi thật", sau khi hoàn thành khóa học có thể lái xe an toàn, xử lý được các tình huống nguy hiểm phát sinh trong thực tế và hạn chế các tình huống va chạm, có thể dẫn đến tai nạn giao thông.

Phóng viên báo Tin tức đã có mặt tại một số Trung tâm đào tạo, sát hạch, cấp GPLX như: Trung tâm Âu Lạc (Bắc Ninh) và Trung tâm Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy (Hà Nội), ghi nhận quy trình đào tạo, sát hạch nghiêm ngặt với các học viên, từ thực hành trong mô hình mô phỏng cabin phương tiện hiện đại, đến thi phòng máy, trên địa hình...

Video Cận cảnh quy trình sát hạch, cấp GPLX nghiêm ngặt:

Theo thống kê của Tổng cục Đường bộ Việt Nam (Bộ GTVT), cả nước hiện có 141 Trung tâm sát hạch lái xe ô tô Nhà nước, gồm 51 Trung tâm loại 1 (sát hạch lái xe từ hạng A1 đến các hạng F); 90 Trung tâm loại 2 (sát hạch lái xe từ hạng A1 đến hạng C). Các trung tâm được xây dựng theo quy chuẩn, có đủ điều kiện về cơ sở vật chất như phòng sát hạch lý thuyết, phòng điều hành thiết bị sát hạch thực hành lái xe, sân sát hạch, xe sát hạch và các hạng mục công trình cơ bản đáp ứng yêu cầu sát hạch lái xe, được lắp đặt thiết bị chấm điểm tự động sát hạch lý thuyết và thực hành lái xe, hệ thống loa, màn hình tại phòng chờ để công khai quá trình và kết quả sát hạch của từng học viên.

Ngoài ra, cả nước có 343 cơ sở đào tạo lái xe ô tô theo mô hình xã hội hóa. Hệ thống cơ sở đào tạo lái xe đã tăng cả về số lượng và chất lượng; hệ thống phòng học, trang thiết bị giảng dạy, đội ngũ giáo viên, xe tập lái, sân tập lái của cơ sở đào tạo lái xe được đầu tư, củng cố, tăng cường, đáp ứng yêu cầu giảng dạy, phù hợp thực tiễn.

Cận cảnh quy trình sát hạch, cấp giấy phép lái xe nghiêm ngặt - Hình 1
Mô hình mô phỏng cabin ô tô đào tạo học viên lái xe điện tử tham gia giao thông như thật, trị giá khoảng 500 triệu đồng/cabin.

ADVERTISEMENT

Cận cảnh quy trình sát hạch, cấp giấy phép lái xe nghiêm ngặt - Hình 2
Hệ thống máy tính cài đặt phần mềm mô phỏng các tình huống giao thông và thiết bị giám sát thời gian, quãng đường học lái xe trên đường của học viên theo quy chuẩn kỹ thuật quốc gia do Bộ GTVT ban hành.

Cận cảnh quy trình sát hạch, cấp giấy phép lái xe nghiêm ngặt - Hình 3 ADVERTISEMENT
Học viên vào phòng thi sát hạch lý thuyết phải có giấy tờ đảm bảo nhân thân.

Cận cảnh quy trình sát hạch, cấp giấy phép lái xe nghiêm ngặt - Hình 4
Sân thi sát hạch thi địa hình đối với các hạng xe.

Tuy nhiên, trong số này cũng có không ít cơ sở đào tạo chưa được đầu tư bài bản, thiếu quy trình đạo tạo, sát hạch hoặc cắt bớt thời gian học lý thuyết, thực hành, nhằm phục vụ nhu cầu học, thi "cấp tốc" của không ít người dân. Thêm vào đó, một số cơ sở đào tạo chưa có sự kết nối dữ liệu GPLX, chưa cập nhật các GPLX bị tạm giữ, cộng với việc ngành y tế chưa có dữ liệu khám sức khỏe cho lái xe trên toàn quốc, nên nhiều trường hợp sử dụng giấy khám sức khỏe giả để được học và được cấp đổi GPLX. Thực tế này không được quản lý, kiểm tra thường xuyên, chặt chẽ, dẫn đến tình trạng không ít học viên "học giả, thi giả", thiếu thời gian thực hành, có bằng nhưng không lái xe hoặc không dám lái xe, dễ gây nguy hiểm cho người tham giao thông khi ngồi sau tay lái...

ADVERTISEMENT

Thực hiện chỉ đạo của Bộ GTVT, Tổng cục Đường bộ Việt Nam, các Sở GTVT đã xây dựng phần mềm quản lý thống nhất từ khâu đào tạo đến khi sát hạch, cấp GPLX, áp dụng phần mềm quản lý giáo viên trên toàn quốc của các cơ sở đào tạo; lắp đặt thiết bị để nhận dạng và giám sát thời gian học lý thuyết môn học Pháp luật Giao thông đường bộ đối với học viên; các học viên không học đủ thời gian tập trung tại cơ sở đào tạo sẽ không được dự sát hạch, cấp GPLX.

Đặc biệt, nhiều trung tâm đào tạo, sát hạch lái xe hiện nay đã mạnh dạn đầu tư trang thiết bị học tập hiện đại như mô hình mô phỏng cabin ô tô thật, kết hợp với giám sát chặt chẽ quy trình học hiện nay, đảm bảo các học viên đăng ký, tham gia khóa học khắc phục được những tồn tại, bất cập, lỗi phát sinh nhỏ nhất trong thực tế sau khóa đào tạo, sát hạch.

Cận cảnh quy trình sát hạch, cấp giấy phép lái xe nghiêm ngặt - Hình 5
Phần thi sát hạch thực hành đối với học viên học thi GPLX hạng B1, B2.

Cận cảnh quy trình sát hạch, cấp giấy phép lái xe nghiêm ngặt - Hình 6 ADVERTISEMENT
Học viên nghiêm túc thi sát hạch lý thuyết.

Cận cảnh quy trình sát hạch, cấp giấy phép lái xe nghiêm ngặt - Hình 7
Làm bài thi bộ câu hỏi Luật Giao thông đường bộ.

Cận cảnh quy trình sát hạch, cấp giấy phép lái xe nghiêm ngặt - Hình 8
Làm bài thi kiến thức lái xe, xử lý tình huống trên máy.

ADVERTISEMENT

Theo ông Lương Duyên Thống, Vụ trưởng Vụ Phương tiện và người lái (Tổng cục Đường bộ Việt Nam), để kiểm soát và nâng cao chất lượng đào tạo, sát hạch, cấp GPLX, Tổng cục sẽ tăng cường kiểm tra định kỳ, đột xuất công tác đào tạo lái xe tại tất cả các Trung tâm, cơ sở đào tạo, sát hạch; xử lý nghiêm, đình chỉ tuyển sinh, thu hồi giấy phép đào tạo các cơ sở đào tạo lái xe ô tô không đáp ứng tiêu chuẩn. Đồng thời, xây dựng cơ chế phối hợp giữa Sở GTVT, Công an, Ban An toàn giao thông địa phương trong công tác quản lý đào tạo, sát hạch, cấp GPLX; ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin trong cơ chế phối hợp giữa các bộ, ngành... theo đúng tinh thần Thông tư 38/2019/BGTVT của Bộ GTVT quy định về đào tạo, sát hạch, cấp GPLX cơ giới đường bộ.

Cận cảnh quy trình sát hạch, cấp giấy phép lái xe nghiêm ngặt - Hình 9 ADVERTISEMENT
Các phần thi lý thuyết trong phòng thi đều có giám thị và camera giám sát, soi chiếu chặt chẽ.

Cận cảnh quy trình sát hạch, cấp giấy phép lái xe nghiêm ngặt - Hình 10
Bài thi xuất phát trên địa hình.

ADVERTISEMENT

Cận cảnh quy trình sát hạch, cấp giấy phép lái xe nghiêm ngặt - Hình 11
Thầy giáo nhắc nhở học viên chuẩn bị bài thi thực hành lùi chuồng.

Cận cảnh quy trình sát hạch, cấp giấy phép lái xe nghiêm ngặt - Hình 12 ADVERTISEMENT
Giám thị giám sát bài thi lùi chuồng.

Cận cảnh quy trình sát hạch, cấp giấy phép lái xe nghiêm ngặt - Hình 13
Nhu cầu đào tạo, sát hạch, cấp GPLX của người dân ngày càng tăng cao.

Qua tìm hiểu của phóng viên tại cơ sở đào tạo, sát hạch, cấp GPLX, tính trung bình, có đến 30 - 40% số người trượt lần đầu trong kỳ thi sát hạch, cấp GPLX ô tô. Nguyên nhân chủ yếu do tâm lý, thiếu kinh nghiệm đi trên sân thi, trượt lý thuyết... Theo quy định, thời gian đào tạo đối với hạng B1, B2 là 3 tháng, với hạng C là 6 tháng, nhưng không ít học viên mới đăng ký, do bận công việc, đăng ký đi học lý thuyết, thực hành liên tục trong 1 - 2 tháng đầu, sau đó không ôn luyện, dẫn đến bị quên và phản xạ hạn chế, khi thi thật hay bị tâm lý và trượt, nhất là đối với các bài thi thực hành: Dừng và khởi hành xe ngang dốc (đề pa lên dốc); qua vệt bánh xe đường hẹp vuông góc; qua ngã tư có tín hiệu điều khiển giao thông; lùi xe vào chỗ đỗ (lùi chuồng); ghép ngang...

ADVERTISEMENT

Theo ông Nguyễn Văn Huyện, Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam, với quy trình đào tạo, sát hạch khép kín, nghiêm ngặt tại các Trung tâm hiện nay, các học viên được đào tạo nghiêm túc, bài bản, minh bạch. Khi học viên tham gia học lý thuyết đều phải điểm danh, nếu học viên học thiếu số tiết sẽ phải học lại, nghỉ học quá quy định thì không được tham gia thi. Tất cả các bài học lý thuyết, thực hành trước khi cấp GPLX cho các học viên đều là quy trình bắt buộc để đảm bảo vững tay lái, thành thục các kỹ năng lái xe an toàn cho bản thân học viên và người tham gia giao thông khác; đồng thời, kịp thời phát hiện và xử lý các đối tượng sử dụng thiết bị công nghệ cao, gian lận trong quá trình sát hạch.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Cơ quan chức năng làm rõ việc một gia đình báo đồ đạc tự "hóa tro"
22:12:33 06/12/2022
Shark Thủy và cơ hội "tha thứ để thu hồi"
17:31:23 06/12/2022
Mất việc cận Tết, nữ công nhân U50 phải cạo gừng thuê 4.000 đồng/1kg
13:54:05 06/12/2022
Quảng Ninh thu hồi đất dự án phim trường cổ trang ở Yên Tử
13:10:41 06/12/2022
Cô giáo tiếng Anh đi lạc đường một ngày, gia đình trình báo mất tích
15:31:44 07/12/2022
Nữ giáo viên 22 tuổi mất tích trên đường từ Nghệ An vào Hà Tĩnh dạy học
22:28:34 06/12/2022
Thanh Hóa: Kỷ luật cảnh cáo một trưởng phòng huyện vì có con riêng
15:19:09 06/12/2022
Khám phá khu vực trồng 3 quả na có tổng giá trị gần 160 triệu đồng
10:50:32 06/12/2022
4 gái xinh bị phản ứng gay gắt vì ngồi im khi cả hội trường hát Quốc ca
19:05:49 07/12/2022
Ông chủ 'siêu máy bơm' chống ngập ra tối hậu thư, TP.HCM nguy cơ đền hợp đồng?
00:38:14 07/12/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Vụ cô vợ 2k3 ngoại tình với ông chú U60, người chồng lên tiếng về nhân vật nam chính
21:56:42 07/12/2022
Chồng Từ Hy Đệ ôm ấp hotgirl trong bar
17:32:22 07/12/2022
Từ Hy Viên lao đao
20:35:19 07/12/2022
Đạo diễn Tống Thành Vinh qua đời
20:32:21 07/12/2022
Diễn viên Mạnh Trường khoe cận mặt quý tử sơ sinh
17:37:52 07/12/2022
Đỗ Mỹ Linh hé lộ nhẫn cưới, khác xa nhẫn cầu hôn với kim cương "khủng"
18:13:34 07/12/2022
Đại S bị hàng loạt nhãn hàng huỷ hợp đồng vì vụ “đấu tố" với chồng cũ Uông Tiểu Phi
21:55:47 07/12/2022
Lý do Lâm Thanh Hà giữ kín cuộc sống hôn nhân với chồng đại gia
22:04:30 07/12/2022
Hoài Lâm nhuộm tóc, dân mạng phát hiện trùng hợp Đạt G
17:35:03 07/12/2022
Mỹ nhân 'Chuyện tình Paris' từng bị thiếu gia Kbiz 'đá' qua tin nhắn bây giờ ra sao?
23:27:42 07/12/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Tận dụng EVFTA, đẩy mạnh thu hút từ EU

20:49:20 07/12/2022
Để làm được điều này, ý thức của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam rất quan trọng. Chỉ cần một vài doanh nghiệp không đáp ứng sẽ tạo hiệu ứng xấu cho môi trường đầu tư của Việt Nam. Do đó, bên cạnh chuyển biến từ doanh nghiệp, vai trò của...

Cần gần 34.000 tỷ đồng quy hoạch cảng cạn

20:44:06 07/12/2022
Theo tờ trình của Cục Hàng hải Việt Nam với Bộ GTVT thẩm định “Quy hoạch phát triển hệ thống cảng cạn thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 , việc triển khai lập quy hoạch phát triển hệ thống cảng cạn đảm bảo tuân thủ Luật Quy hoạc...

Công an Bình Dương nói gì về việc lắp đặt 421 camera, kinh phí 469 tỉ đồng?

20:17:13 07/12/2022
Sáng 7.12, tại cuộc họp báo của UBND tỉnh Bình Dương, đại diện Công an tỉnh Bình Dương lý giải về dự án lắp đặt 421 camera giám sát cháy, giám sát an ninh, an toàn giao thông với kinh phí đề xuất khoảng 469 tỉ đồng

Giá dầu Brent lần thứ hai xuống dưới ngưỡng 80 USD/thùng trong năm nay

19:34:59 07/12/2022
Giới quan sát chỉ ra rằng giá “vàng đen” đã giảm hơn 1% trong ba phiên liên tiếp, xóa bỏ phần lớn mức tăng của loại hàng hóa này trong năm qua. Một loạt tin tức tiêu cực đã khiến các nhà đầu tư lo lắng, bất chấp xung đột đang diễn ra ở ...

Kiểm soát chặt tình trạng vận chuyển trâu, bò qua biên giới

16:04:19 07/12/2022
Thời gian qua hiện tượng buôn bán, vận chuyển trái phép trâu, bò qua biên giới các tỉnh miền Trung và miền Nam vào Việt Nam diễn ra khá phổ biến, phức tạp, đặc biệt là biên giới với Lào, Campuchia làm gia tăng nguy cơ xâm nhiễm, lây lan...

Chủ vườn chi tiền triệu mỗi ngày thuê nhân công tuốt lá đào

15:57:41 07/12/2022
Còn hơn một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, các chủ vườn tại Nhật Tân (Tây Hồ, Hà Nội) hối hả vào vụ tuốt lá, đ.ánh gốc đào, để đảm bảo hoa nở đúng dịp Tết

Ga Sài Gòn tổ chức chạy tàu trong dịp Tết Dương Lịch 2023

15:54:53 07/12/2022
Theo ông Lê Tuấn Anh, Phó Giám đốc Chi nhánh vận tải đường sắt Sài Gòn, đơn vị vẫn áp dụng các chính sách ưu đãi giảm giá cho các đối tượng chính sách xã hội, sinh viên, đoàn viên công đoàn, hành khách có thẻ khách hàng, giảm 5% giá vé ...

Cử tri Hà Nội băn khoăn về cách điều hành cung ứng xăng dầu

15:50:37 07/12/2022
Cử tri và nhân dân Thủ đô ủng hộ và đồng tình với chính quyền thành phố tập trung chỉ đạo thực hiện đề án xây dựng, cải tạo lại chung cư cũ; đẩy mạnh chỉnh trang đô thị, xây dựng hạ tầng nông thôn, thực hiện xây dựng xã nông thôn mới nâ...
ADVERTISEMENT

Người dân ở đâu phải trả nhiều tiền nhất để mua năng lượng sau khi chiến sự Ukraine bùng phát

15:48:48 07/12/2022
Bên ngoài châu Âu, Brazil có giá khí đốt tự nhiên cao thứ tư trên toàn cầu, mặc dù nước này sản xuất khoảng một nửa nguồn cung trong nước. Chi phí khí đốt dùng để nấu ăn đang ở mức cao là thách thức đặc biệt đối với các gia đình có thu ...

Dập tắt đám cháy tại vựa phế liệu ở Bình Dương

15:43:16 07/12/2022
Theo ghi nhận, vụ hoả hoạn xảy ra vào khoảng 5 giờ ngày 7/12 tại vựa phế liệu trên đường Cây Da, địa bàn phường Tân Bình, thành phố Dĩ An. Tại thời điểm trên, sau khi phát hiện, ngọn lửa bùng phát dữ dội và lan nhanh từ vựa phế liệu san...

Góc nhìn CTCK: Thị trường xác lập nhịp chỉnh ngắn hạn, VN-Index có thể về 990 điểm

15:37:25 07/12/2022
Thanh khoản tăng đột biến với giá trị khớp lệnh trên HoSE lên đến hơn 21.730 tỷ đồng, cao hơn 21% so với phiên trước. Tổng giá trị giao dịch trên HoSE bao gồm thỏa thuận đạt mức 23.533 tỷ đồng (xấp xỉ 1 tỷ USD). Giao dịch khối ngoại trở...

Thiếu hồ sơ, IDICO tạm dừng phương án mua lại cổ phiếu quỹ và giảm vốn điều lệ

15:35:19 07/12/2022
Nguyên nhân được công ty đưa ra là do hồ sơ chưa đảm bảo theo quy định pháp luật. Để thực hiện việc mua lại cổ phiếu, IDICO cần đảm bảo hồ sơ báo cáo UBCKNN gồm: Báo cáo tài chính (BCTC) gần nhất được kiểm toán theo quy định; tài liệu c...

NovaGroup bị bán giải chấp 40 triệu cổ phiếu NVL ngay trong phiên thị giá tăng trần với thanh khoản thoả thuận kỷ lục

15:32:16 07/12/2022
Những tưởng phiên 30/11 ghi nhận thoả thuận đột biến tại cổ phiếu NVL là do hoạt động thoái vốn chủ động của NovaGroup, song lượng không nhỏ cổ phần bị bán lại đến từ việc bị ép

Vì sao nhà đầu tư nên chọn ít nhất 1 cổ phiếu ESG trong danh mục đầu tư?

15:30:19 07/12/2022
Lý giải về yếu tố này, ông Phục cho biết bộ máy quản trị tại Vinamilk gồm những lãnh đạo có trình độ, nhiều năm kinh nghiệm, hoạt động theo các chuẩn mực đạo đức cao, tổ chức phân cấp, phân nhiệm rõ ràng. Từ đó, ban lãnh đạo không những...

Công viên Thống Nhất buộc người ăn mặc chỉnh tề mua vé vào cổng: chuyện lạ đời!

15:27:25 07/12/2022
Ngoài ra, Sở Xây dựng Hà Nội cũng đề xuất dừng bán vé vào công viên Thống Nhất từ ngày 1-1-2023. Bởi theo sở này, công viên Thống Nhất mỗi năm thu về được khoảng 700 triệu đồng, chỉ giải quyết được hơn 50% kinh phí trả lương cho nhân vi...

Chủ tịch Hải Phát Đỗ Quý Hải lại bị giải chấp cổ phiếu HPX trong phiên thị giá giảm sàn

15:26:52 07/12/2022
Thống kê từ phiên 28/11 tới hết phiên 5/12, ông Đỗ Quý Hải cùng người thân đã bị công ty chứng khoán ép bán tổng cộng 19% lượng cổ phiếu đang lưu hành, có giá trị khoảng hơn 500 tỷ đồng
ADVERTISEMENT

Hé lộ tâm thư ông Phạm Nhật Vượng viết gửi nhà đầu tư trong hồ sơ IPO tại Mỹ của VinFast

15:24:25 07/12/2022
Ngày 7/12 vừa qua, Công ty VinFast Trading & Investment Pte. Ltd. (VinFast Singapore) công bố đã nộp hồ sơ đăng ký theo Mẫu F-1 lên Ủy ban Giao dịch Chứng khoán Mỹ (SEC) để phát hành cổ phiếu phổ thông lần đầu ra công chúng

Lợi nhuận cao kỷ lục, Đạm Phú Mỹ (DPM) muốn nâng tỷ lệ cổ tức lên 70%

14:57:54 07/12/2022
Luỹ kế 9 tháng đầu năm, lợi nhuận trước thuế của DPM tăng gấp 3 lần lên mức 5.369 tỷ đồng, vượt xa mức kế hoạch của cả năm 2022

Thị giá DIG tăng mạnh từ đáy, DIC Corp muốn triển khai chào bán 100 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu giá 15.000 đồng/cp

14:54:16 07/12/2022
Toàn bộ số tiền 1.500 tỷ đồng huy động được sẽ được DIC Corp sử dụng để đầu tư vào dự án Khu đô thị du lịch Long Tân. Trong đó, 780 tỷ đồng là chi phí bồi thường, giải phóng mặt bằng; 250 tỷ đồng chi phí xây lắp; 220 tỷ đồng lãi trái ph...

Chậm giải quyết hồ sơ nhà đất ở Thủ Đức, do thủ tục hay do cán bộ?

14:49:50 07/12/2022
Nói về việc khiếu nại của người dân, ông Tùng cho hay thời gian qua UBND TP Thủ Đức cũng nhận được nhiều ý kiến từ người dân phản ánh về việc chậm trễ giải quyết thủ tục hành chính trong lĩnh vực đất đai, và hiện UBND đang trong quá trì...

Đại đô thị VSIP Bắc Ninh - Nơi ước đến, chốn mong về

14:40:35 07/12/2022
Những thách thức về môi trường sống bị đe dọa bởi dịch bệnh, ô nhiễm khiến con người có xu hướng dịch chuyển khỏi trung tâm thành phố đông đúc sang các đô thị vệ tinh. Trong đó thành phố Từ Sơn với vai trò là cửa ngõ và là đô thị vệ tin...

Ngược dòng thị trường, vì sao BĐS Hà Tiên tăng tốc sôi động

14:38:32 07/12/2022
Cuối 2022 TP.Hà Tiên bất ngờ sôi động trở lại với nhiều dự án đồng loạt bung hàng. Đáng chú ý, những sản phẩm có ưu thế về mặt ở thực- kinh doạnh thực - hiện hữu - ngay trung tâm thành phố ghi nhận vẫn sống khỏe do đáp ứng đúng xu hướng...

Lại nóng chuyện đ.ánh thuế bất động sản thứ hai: Khi nào chính sách này nên áp dụng?

14:32:06 07/12/2022
Với những bất động sản không có nhu cầu sử dụng thực, chưa thể khai thác làm gì tạo ra giá trị trên bất động sản thì bản thân nó sẽ không tạo ra được dòng tiền, bắt buộc phải dùng tiền từ hoạt động sản xuất kinh doanh, lao động làm việc...

Củng cố niềm tin cho thị trường bất động sản

14:29:22 07/12/2022
Trong bất cứ một nền kinh tế nào, bất động sản cũng có vai trò quan trọng khi có mối quan hệ liên đới với nhiều ngành nghề khác. Trong bối cảnh đô thị hóa cao, thu nhập của người dân tăng lên, quy mô của thị trường bất động sản hiện nay...

“Bắt đáy” thị trường bất động sản

14:28:43 07/12/2022
Trong quý 4/2022, lượt tìm mua bất động sản tại TP. Hồ Chí Minh ước tính tăng 18% so với quý 1/2022, trong khi con số này của Hà Nội lại giảm 8%. Nhu cầu tìm thuê BĐS ở cả 2 thành phố đều hồi phục tốt trong năm 2022 nhưng TP. Hồ Chí Min...

Mua bán bất động sản thời trầm lắng: “Không giảm giá thêm, tôi bỏ cọc”

14:24:59 07/12/2022
“Thời điểm tôi mua vào thị trường vẫn rất nóng, nhưng giờ hạ nhiệt nên muốn bán gấp tôi đành hạ giá. Song, khó tìm được người muốn mua thật, đa phần chỉ hỏi giá rồi không thấy liên hệ lại. Mới đây, có người đến xem nhưng đã 2 lần muốn t...

Điều chuyển thầy giáo nói chuyện tế nhị của gia đình nữ sinh sang lớp khác

13:29:48 07/12/2022
Hiệu trưởng Trường THPT Thới Bình (Cà Mau) cho biết sẽ điều chuyển thầy giáo dạy văn nói chuyện tế nhị của gia đình nữ sinh trong giờ học sang dạy lớp khác
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Việt Nam xếp thứ 13 thế giới về số lượng người dùng Internet

Thế giới số

03:01:37 08/12/2022
Ngày 7/12, tại Hà Nội, dưới sự bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT), Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA), Trung tâm Internet Việt Nam, Cục Viễn thông đã tổ chức kỷ niệm 25 năm khai trương dịch vụ Internet Việt Nam

Thủ môn Hà Lan luyện đá 11 m trước trận gặp Argentina

Bóng đá thế giới

01:04:35 08/12/2022
Nhà báo của De Telegraaf (Hà Lan), Valentijn Driessen, tiết lộ rằng HLV Louis van Gaal cho thủ môn Andries Noppert tập đá 11 m trước trận gặp Argentina (lúc 2h ngày 10/12)

Code Phi Tiên Mobile

Mọt game

23:53:58 07/12/2022
Phi Tiên Mobile tựa game nhập vai tiên hiệp hấp dẫn game thủ đã chính thức ra mắt vào ngày 26/4. Bạn có thể kiếm code Phi Tiên mobile giá trị bằng cách nhanh tay tham gia các sự kiện do nhà mạng tổ chức. Xem hướng dẫn bên dưới để nhận C...

Mẹ rơm - Tập 22: Cha con Mô lâm cảnh "màn trời, chiếu đất"

Phim việt

23:41:55 07/12/2022
Bỏ làng ra đi, Mô và Hạt Dẻ chưa tìm được chỗ dung thân

Đình Tú nói về nụ hôn trán với Huyền Lizzie, khẳng định tình trạng bản thân hiện tại

Sao việt

23:22:41 07/12/2022
Vài ngày trước, trên mạng xã hội TikTok đã chia sẻ một đoạn clip Đình Tú và Huyền Lizzie catwalk tại một sự kiện. Cả hai diện áo dài và nắm tay nhau đầy tình tứ

Tình duyên "chị dâu Song Joong Ki": Hẹn hò Ahn Hyo Seop tận 5 năm, được Heechul gọi là "tình đầu"?

Sao châu á

23:12:38 07/12/2022
Park Ji Hyun là nữ diễn viên nhận được rất nhiều sự quan tâm từ khán giả nhờ vai diễn chị dâu của Song Joong Ki. Sự nghiệp, nhan sắc và đặc biệt là đời tư của chị dâu Song Joong Ki đều được công chúng bàn tán nhiệt tình

Hoàng Đức phải tập luyện riêng

Bóng đá việt nam

23:12:05 07/12/2022
Tiền vệ Nguyễn Hoàng Đức bị đau cơ đùi nên HLV Park Hang-seo cho anh tập nhẹ chứ không điền tên vào trận đá tập chiều 7/12

Vi phạm nồng độ cồn, người đàn ông đốt giấy tờ làm cháy ôtô

Pháp luật

22:39:23 07/12/2022
Khi cảnh sát đang làm thủ tục niêm phong xe, lập biên bản vi phạm thì ông Hùng lên xe đóng cửa cố thủ rồi đốt giấy tờ gây cháy ôtô

Chàng trai vượt 2.000km đến tỏ tình vẫn bị hot girl từ chối

Tv show

22:35:13 07/12/2022
Minh Minh Mạnh vượt 2.000km đến gameshow hẹn hò để bày tỏ tình cảm với Trang Banana song lại bị cô từ chối

Chị gái muốn Ronaldo rời tuyển Bồ Đào Nha ngay lập tức

Bên lề sân cỏ

22:30:36 07/12/2022
Em trai bị đẩy lên ghế dự bị trận gặp Thụy Sĩ khiến Katia Aveiro bức xúc, lên tiếng yêu cầu Ronaldo trở về Bồ Đào Nha ngay lập tức

Huyền thoại Uzi hạnh phúc đón 'tin vui'

Esport

22:06:36 07/12/2022
Kể từ khi trở lại thi đấu vào đầu năm 2022, sự nghiệp của Uzi tỏ ra tương đối lận đận . Dù đã đầu quân cho BLG, nhưng vị trí thi đấu chính thức lại thuộc về Xạ Thủ trẻ - Doggo. Vì vậy, số lần Uzi ra sân thi đấu tại LPL Mùa Xuân 2022 là ...

Cách nấu bò kho ngon khó cưỡng

Ẩm thực

22:01:48 07/12/2022
Bạn muốn nấu cho gia đình mình một bữa sáng thơm ngon và đầy đủ dinh dưỡng? Món Bò kho chính là một sự lựa chọn hoàn hảo

Các nhà lãnh đạo thế giới kêu gọi giải pháp mạnh hơn để ứng phó khủng hoảng nợ

Thế giới

21:36:14 07/12/2022
​Ngày 5/12, tại Geneva đã diễn ra Hội nghị quản lý nợ lần thứ 13 do Hội nghị Liên hợp quốc về thương mại và phát triển (UNCTAD) chủ trì