Chi nghìn USD luyện thi để được tuyển vào Alibaba, Tencent

Khi cung vượt quá cầu, nhiều ứng viên chấp nhận chi đến 3.000 USD để được huấn luyện vượt qua vòng phỏng vấn tại các công ty công nghệ.

Trả hơn 10.000 nhân dân tệ (khoảng 1.500 USD) cho một khóa huấn luyện, Eileen Chen kỳ vọng khả năng đỗ phỏng vấn và được nhận làm vào công ty công nghệ của mình sẽ tăng lên.

Trong 3 tháng, cô được hướng dẫn từ cách làm mới hồ sơ xin việc đến thương lượng mức lương. Cô cũng được trải nghiệm các buổi phỏng vấn giả định và bài kiểm tra đầu vào của các công ty Internet hàng đầu Trung Quốc .

Nhu cầu xin việc tăng cao

3năm trước, Eileen Chen quyết định tạm dừng công việc ở ngân hàng với mong muốn được làm ở một trong những công ty Internet lớn nhất Trung Quốc. Dù đã có một vị trí đáng tự hào, cô gái 25 tuổi vẫn đặt niềm tin vào tiềm năng phát triển của ngành công nghệ cũng như mức lương hậu hĩnh.

Giống như Chen và nhiều người khác, Cindy Chu cũng nuôi ước mơ được làm việc tại một công ty hàng đầu như Tencent . Tuy nhiên, cô sớm nhận ra tấm bằng thạc sĩ ở một trường đại học hàng đầu tại Hong Kong và 5 năm kinh nghiệm làm việc là không đủ để vượt qua 6 vòng phỏng vấn.

Để trở thành nhà phát triển phần mềm tại Tencent, cô cần vượt qua loạt bài kiểm tra kỹ thuật bao gồm các chương trình thiết kế cơ bản và khả năng viết mã ngay tại chỗ.

“Nó không khác gì một kỳ thi đại học. 90% những gì được kiểm tra sẽ không sử dụng đến trong công việc, nhưng bạn cần có kiến thức để vượt qua cuộc phỏng vấn đó”, cô nói.

Chi nghìn USD luyện thi để được tuyển vào Alibaba, Tencent - Hình 1

Sự cạnh tranh từ quy trình tuyển dụng khiến nghề “huấn luyện săn việc” trở nên hấp dẫn tại Trung Quốc.

Cả Eileen Chen và Cindy Chu đều nhận được lời mời làm việc sau thời gian huấn luyện. Chen thậm chí còn vào làm ở vị trí giám đốc sản phẩm trong một công ty Internet nổi tiếng ở Bắc Kinh chỉ một tháng sau khi tốt nghiệp.

Video đang HOT

“Những lời khuyên của họ rất hữu ích. Vài người trong số họ thậm chí còn nghe lại file ghi âm cuộc phỏng vấn của chúng tôi để chỉ ra vấn đề. Nếu tôi không tham gia khóa huấn luyện này mà chỉ tự học, cơ hội thành công của tôi sẽ thấp hơn nhiều”, Chen nói.

Cơ hội kinh doanh béo bở

Theo báo cáo năm 2020 về mức thu nhập trung bình hàng năm của Cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc, ngôi vị quán quân một lần nữa thuộc về nhân viên tại các công ty Internet tư nhân.

Đạt mức 101.281 nhân dân tệ, con số này tăng 18,7% so với năm trước đó. Mức thu nhập trung bình của ngành này này cao hơn mản tài chính và gấp đôi so với lĩnh vực bất động sản.

Sự cạnh tranh đầu vào ở các công ty công nghệ ngày một tăng khiến nhiều ứng viên phải tìm đến các “huấn luyện viên săn việc”. Những người này thường là lãnh đạo cũ hay thậm chí là nhân viên hiện tại của các công ty muốn kiếm thêm thu nhập, sẵn sàng truyền lại “bí kíp” để vượt qua quy trình tuyển dụng khốc liệt.

Chi nghìn USD luyện thi để được tuyển vào Alibaba, Tencent - Hình 2

Ngành công nghệ thông tin vượt qua tài chính để trở thành lĩnh vực có mức thu nhập cao nhất Trung Quốc.

Zoey, cựu Giám đốc Sản phẩm của Baidu đã nghỉ việc vào năm ngoái và trở thành một huấn luyện viên toàn thời gian. Học viên của cô được chia thành những nhóm nhỏ học trực tuyến hoặc được kèm gia sư riêng.

“Ngành công nghiệp Internet ở Trung Quốc hiện phát triển rất tốt và có nhiều người muốn làm việc trong lĩnh vực này”, cô nói.

Zoey cũng nhận định hầu hết nhân sự, đặc biệt là sinh viên mới ra trường không biết cách chuẩn bị cho các cuộc phỏng vấn. Trong khi đó, các trường đại học lại không có khóa đào tạo phù hợp.

Zoey và các đối tác của mình – cũng là cựu nhân viên của các công ty Internet – đăng tin tuyển sinh cho loạt khóa học có giá từ 2.000-20.000 tệ trên Taobao.

Tại cửa hàng trực tuyến, một tấm poster tuyên bố 70% học viên của cô, tương đương 500 người, đã phỏng vấn thành công ở các công ty Internet hàng đầu.

Góc nhìn từ nhà tuyển dụng

“Sinh viên tốt nghiệp từ Đại học Bắc Kinh và Đại học Thanh Hoa ngày nay không hiếm, vì vậy tiêu chí của chúng tôi cũng trở nên cao hơn”, một nhà tuyển dụng với tài khoản Tai Fenyan trên trang Bilibili cho biết.

Tai cho biết sẽ hữu ích hơn nếu ứng viên dành vài tháng đến một năm để rèn luyện kỹ năng hoặc tích lũy kinh nghiệm thông qua quản lý dự án thực tế.

Người dùng này cũng nhận định các khóa học chỉ giúp ứng viên vượt qua một cuộc phỏng vấn và nhận được lời mời làm việc thay vì dạy các kỹ năng thực sự cần thiết.

“Những gì các công ty Internet hàng đầu cần là những người có thể phát hiện và giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng”, và điều đó không thể huấn luyện trong vài ngày hoặc vài tuần. Dù vậy, Tai cũng thừa nhận ứng viên có thể sẽ tự tin hơn nếu họ nhận được lời khuyên từ những người có thâm niên trong ngành.

Chi nghìn USD luyện thi để được tuyển vào Alibaba, Tencent - Hình 3

Ngành công nghệ thông tin ở Trung Quốc thu hút nhiều ứng viên chất lượng cao.

Trong khi các công ty Internet và IT vẫn là lựa chọn ưu tiên của các cử nhân mới ra trường, thị trường đã cho thấy dấu hiệu tìm kiếm việc làm tại các công ty nhà nước và chính phủ tăng cao.

Cuộc khảo sát trong năm nay do công ty tuyển dụng Zhaopin thực hiện cho thấy chỉ có 19% sinh viên tốt nghiệp năm 2021 muốn làm việc cho các doanh nghiệp tư nhân, giảm so với mức 25,1% của năm ngoái.

Dù vậy, những gã khổng lồ Internet vẫn giành lợi thế trong cuộc cạnh tranh gay gắt giữa các ứng viên chất lượng.

Các nhà tuyển dụng được tìm kiếm nhiều nhất là tập đoàn thương mại điện tử Alibaba và đối thủ Pinduoduo, tập đoàn công nghệ Tencent Holdings và ByteDance, công ty mẹ của Tik Tok.

Một số nhân viên của các công ty này cho biết họ phải trải qua tới 9 vòng phỏng vấn. Quá trình tuyển dụng tại các công ty hàng đầu ngày càng khó khăn và phức tạp, trong khi tốc độ tuyển dụng lại có dấu hiệu chậm lại.

Trung Quốc yêu cầu Tencent, Alibaba, ByteDance ngừng chặn liên kết của nhau 

Động thái mới nhất của chính quyền Bắc Kinh nhằm chấm dứt tình trạng "bức tường bao quanh" giữa những gã khổng lồ công nghệ trực tuyến.

Trung Quốc yêu cầu Tencent, Alibaba, ByteDance ngừng chặn liên kết của nhau - Hình 1

Tencent hạn chế người dùng chia sẻ nội dung từ ứng dụng video ngắn Douyin thuộc sở hữu của ByteDance trên WeChat và QQ

Theo Reuters, Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin Trung Quốc vừa yêu cầu các công ty internet trong nước chấm dứt thói quen lâu nay trong việc chặn liên kết của nhau trên các trang web, đồng thời cam kết thực hiện biện pháp chống lại những công ty không hành động.

Zhao Zhiguo, người phát ngôn của Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin, nói việc hạn chế truy cập thông thường vào các liên kết internet mà không có lý do chính đáng "ảnh hưởng đến trải nghiệm, gây tổn hại đến quyền lợi của người dùng và gây rối trật tự thị trường".

Chỉ thị mới được đưa ra sau khi tờ tin tức kinh doanh 21st Century Business Herald hôm 11.9 đưa tin Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin Trung Quốc đã yêu cầu các hãng công nghệ lớn, bao gồm Alibaba Group Holding và Tencent Holdings, ngừng chặn các liên kết trang web của nhau trên nền tảng. Internet ở đại lục bị chi phối bởi một số ít gã khổng lồ công nghệ, vốn có thói quen chặn các liên kết và dịch vụ của đối thủ trên nền tảng của mình.

Ví dụ, Tencent hạn chế người dùng chia sẻ nội dung từ ứng dụng video ngắn Douyin thuộc sở hữu của ByteDance trên WeChat và QQ. Tháng 2.2021, Douyin đệ đơn lên tòa án Bắc Kinh nói rằng điều này là hành vi độc quyền. Trong trường hợp khác, sàn thương mại điện tử Taobao và Tmall của Alibaba không cho phép sử dụng dịch vụ thanh toán WeChat Pay của Tencent để làm tùy chọn thanh toán.

Quyết định trên sẽ chấm dứt một thực tế về những "bức tường bao quanh" giữa các hãng công nghệ trực tuyến khổng lồ của Trung Quốc. Đây cũng là bước mới nhất trong cuộc kiểm soát đối với các hãng công nghệ trong nước của chính quyền Bắc Kinh, vốn đang gây khó khăn cho các lĩnh vực từ công nghệ đến giáo dục và tài sản. Chiến dịch thắt chặt của chính phủ trong vài tháng gần đây đã xóa sổ hàng tỉ USD giá trị thị trường của một số công ty công nghệ lớn nhất nước, khiến các nhà đầu tư phải lo lắng vì không biết lĩnh vực nào sẽ là mục tiêu tiếp theo.

Trả lời phỏng vấn với tờ Securities Times , Tencent nói họ ủng hộ quyết định mới và sẽ thực hiện theo từng giai đoạn. Trong khi đó, Alibaba không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Intel Core i9 12900HK lộ điểm mạnh hơn cả Apple M1 Max
13:07:30 25/10/2021
Đây chính là video khiến Google chi tiền tỷ mua YouTube
11:31:58 25/10/2021
iOS 15.1 chính thức ra mắt với nhiều tính năng được mong chờ
12:50:28 26/10/2021
Lý do PC-Covid hiển thị thiếu mũi tiêm 
18:25:33 25/10/2021
Giá coin chó Shiba Inu tiếp tục lập đỉnh mới 
21:03:42 26/10/2021
Đây là một "bí mật" của Facebook mà Mark Zuckerberg không bao giờ muốn bạn biết 
22:08:29 25/10/2021
'Coin chó' lập kỷ lục giá
09:52:19 25/10/2021
Mẹo "lươn lẹo" thay đổi thông tin, địa điểm ảnh chụp trên iPhone, rất ít người biết tới! 
11:32:05 26/10/2021
Những dự án game metaverse mới đáng chú ý 
12:37:53 26/10/2021
Fan Apple hào hứng với cửa hàng chuẩn “style” Apple tại Việt Nam 
22:04:16 25/10/2021

Thông tin đang nóng

NSƯT Minh Vượng bàng hoàng, Mai Phương Thúy và cả showbiz xót xa khi nhận tin tang sự từ MC Anh Tuấn
20:31:32 26/10/2021
Đúng như đã hẹn, Vy Oanh lên tiếng đáp trả bà Phương Hằng, lần đầu hé lộ profile khủng của ông xã, hoá ra là "cái đồ có nổi 1000 tỷ"
20:27:29 26/10/2021
Phó TBT Báo Pháp luật TPHCM Nguyễn Đức Hiển gửi đơn tố giác bà Phương Hằng
18:03:53 26/10/2021
Bầu Thụy tiết lộ gây sốc, khẳng định có ai đó dùng thắt lưng đánh, bắp ép Hồ Văn Cường đi diễn
18:06:06 26/10/2021
Bạn gái Kim Seon Ho bị bóc sạch vụ ngoại tình: 3 tuần đem 3 người đàn ông về nhà "sex", ly hôn sau 17 ngày vì chồng tóm sống
18:02:17 26/10/2021
Rộ tin Mạnh Quỳnh khởi kiện bà Nguyễn Phương Hằng, đòi lại trong sạch cho Phi Nhung, thực hư ra sao?
21:33:44 26/10/2021
Xôn xao clip Trấn Thành đáp trả bà Nguyễn Phương Hằng, nói thẳng chuyện giải trình, sự thật thế nào?
17:41:03 26/10/2021
1 đạo diễn nổi tiếng bị bắt giữ khẩn cấp, Bành Tiểu Nhiễm (Đông Cung) bất ngờ vướng vào drama "quy tắc ngầm" chấn động
20:37:21 26/10/2021
SỐC: Bầu Thụy ám chỉ Hồ Văn Cường bị quản lý “tác động vật lý”, ép đi hát kiếm tiền?
18:10:38 26/10/2021
Tiệc thôi nôi của ái nữ nhà Đông Nhi: Cả nhà lên đồ "chanh sả", bà nội quyền lực lộ diện, Winnie chọn 2 món đồ gây bất ngờ!
20:04:36 26/10/2021

Tin mới nhất

TopZone có gì đặc biệt so với những cửa hàng uỷ quyền khác của Apple? 

20:07:11 26/10/2021
TopZone của Thế Giới Di Động được biết đến là chuỗi uỷ quyền hệ sinh thái Apple nâng cấp bậc nhất tại thị trường Việt Nam.

Doanh nhân Việt đưa giải pháp SEO 'Make in Vietnam' ra toàn cầu 

20:03:50 26/10/2021
Nền tảng SEO WriterZen vừa được thành lập chưa tới nửa năm, nhưng đã có nguồn khách hàng toàn cầu và được ghi nhận bởi các tổ chức đánh giá uy tín.

Google: Indonesia yêu cầu xóa nội dung và thông tin nhiều nhất 

20:01:34 26/10/2021
Trong báo cáo minh bạch giai đoạn từ tháng 1-6/2021 do Google xuất bản, Indonesia đứng đầu danh sách các quốc gia có nhiều nội dung bị xóa nhất, tiếp đó là Nga và Kazakhstan, Pakistan, Hàn Quốc.

Văn phòng Chính phủ kiện toàn đội ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng 

20:01:30 26/10/2021
Đội ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng của Văn phòng Chính phủ đảm trách nhiệm vụ thành viên đầu mối cơ quan này trong mạng lưới ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng trên toàn quốc.

Nhân viên cũ Facebook: 'Instagram nguy hiểm hơn các mạng xã hội khác' 

19:06:24 26/10/2021
Frances Haugen, người tố cáo công ty cũ Facebook chạy theo lợi nhuận thay vì bảo vệ người dùng, cho rằng Instagram nguy hiểm hơn các nền tảng mạng xã hội khác.

Đây là RAM DDR5 Ripjaws S5 của G.SKILL: Thiết kế low-profile, giá dễ tiếp cận hơn so với Trident Z5, xung nhịp từ 4800 đến 6000MHz 

19:03:26 26/10/2021
Sau khi ra mắt dòng cao cấp Trident Z5, G.SKILL tiếp tục tung Ripjaws S5 với mức giá hạt dẻ hơn, phủ đủ phân khúc RAM DDR5 chờ ngày Intel ra mắt Alder Lake.

Facebook, Google bị tố bắt tay nhau chống Apple 

18:01:20 26/10/2021
Bộ trưởng Tư pháp 12 bang Mỹ vừa cập nhật đơn kiện Google, cáo buộc công ty này đã câu kết với Facebook để phá hoại nỗ lực tăng cường quyền riêng tư của Apple.

CEO Mark Zuckerberg bị cô lập vì phong cách lãnh đạo 'độc tài' 

17:54:45 26/10/2021
Trải qua nhiều biến động, người sáng lập Facebook chỉ còn trao đổi với một nhóm nhỏ nhân viên và hạn chế lan truyền những thông tin về bản thân trong nội bộ công ty.

PayPal chưa muốn mua Pinterest 

17:49:19 26/10/2021
Công ty thanh toán khổng lồ PayPal của Mỹ hiện không quan tâm đến việc mua nền tảng mạng xã hội Pinterest.

Adobe yêu cầu nhân viên tiêm vắc xin Covid-19 

17:49:16 26/10/2021
Adobe trở thành công ty công nghệ lớn tiếp theo đưa ra các yêu cầu tiêm phòng Covid-19 cho các nhân viên của mình nếu muốn được làm việc.

Trung Quốc và giấc mơ tự chủ chip bán dẫn: Không khác gì người thường đua 100m với Usain Bolt 

15:49:17 26/10/2021
Còn một khoảng cách rất xa giữa các công ty chip của Trung Quốc với những người dẫn đầu thị trường như TSMC hiện nay. Các chuyên gia cho rằng nó giống như cuộc đua của một người thường với một vận động viên điền kinh chuyên nghiệp.

Tỷ lệ 'cá voi' nắm giữ Bitcoin cao nhất trong lịch sử 

15:45:02 26/10/2021
Dù là đồng tiền mã hóa hoạt động trên công nghệ phi tập trung, lượng Bitcoin lưu hành trên thị trường đang bị gom vào lượng nhỏ các ví cá voi.

Vốn hóa Tesla đạt mốc 1.000 tỷ USD 

15:42:58 26/10/2021
Vốn hóa Tesla lần đầu vượt mức 1.000 tỷ USD sau khi tập đoàn Hertz tuyên bố mua 100.000 chiếc xe điện của công ty này.

AAG tiếp tục gặp sự cố, Internet Việt Nam đi quốc tế lại bị ảnh hưởng 

13:54:22 26/10/2021
Tuyến cáp biển AAG vừa tiếp tục gặp sự cố trên nhánh cáp S1I kết nối từ Việt Nam đi HongKong (Trung Quốc), gây ảnh hưởng nhất định đến chất lượng dịch vụ Internet quốc tế. Trong khi đó, 2 lỗi trên tuyến AAE-1 vẫn chưa được khắc phục xon...

Facebook ngốn ít nhất 10 tỷ USD đầu tư vào metaverse 

12:48:27 26/10/2021
Báo cáo tài chính vừa được Facebook công bố cho thấy mạng xã hội lớn nhất hành tinh đã tiêu tốn ít nhất 10 tỷ USD đầu tư vào metaverse chỉ riêng trong năm nay

CEO Mark Zuckerberg chỉ trích 'nỗ lực phối hợp' nhằm bóp méo Facebook 

12:36:04 26/10/2021
Ông Mark Zuckerberg - CEO công ty Facebook - cho biết có một nỗ lực phối hợp nhằm bóp méo nỗ lực của Facebook trong việc bảo vệ người dùng.

Tá hỏa với 'tư vấn viên đạo đức' AI lại đưa ra những lời khuyên đậm chất phân biệt chủng tộc, giới tính 

12:34:28 26/10/2021
Để cho một hệ thống AI đánh giá về chuẩn mực đạo đức của nhân loại có lẽ không phải là 1 ý tưởng hay.

Bà Mạnh Vãn Châu được chào đón như người hùng khi trở lại làm việc

10:34:03 26/10/2021
Video cho thấy bà Mạnh Văn Châu được các đồng nghiệp tại Huawei chào đón nồng nhiệt sau khi trở lại làm việc.

PC-Covid cho phép quét mã QR bằng webcam 

09:08:33 26/10/2021
Các địa điểm có thể dùng webcam máy tính để quét mã QR cá nhân thay vì phải sử dụng smartphone hoặc in mã trên giấy.

Tụt hậu về công nghệ web, Safari có đang trên đường trở thành Internet Explorer thứ hai? 

21:56:44 25/10/2021
Giữ vị thế độc quyền trên iPhone, nhưng trình duyệt Safari của Apple đang bị các đối thủ bỏ xa về công nghệ web và đang trên đường trở thành một Internet Explorer thứ hai.

Úc áp dụng biện pháp mạnh để trẻ vị thành niên "cai nghiện" mạng xã hội

20:23:31 25/10/2021
Chính phủ Úc đang có kế hoạch buộc trẻ em dưới 16 tuổi phải có sự đồng ý của cha mẹ mới được tham gia mạng xã hội. Đây được xem là biện pháp để giảm tình trạng nghiện mạng xã hội ở vị thành niên.

Chiến thắng hiếm hoi trước mã độc tống tiền 

19:12:17 25/10/2021
Một nhóm bảo mật chạy đua để giúp các nạn nhân khôi phục dữ liệu mà không phải trả tiền chuộc cho những kẻ phát tán ransomware.

Samsung khó đánh bại được Xiaomi trên thị trường smartphone Ấn Độ trong lúc này

16:13:30 25/10/2021
Rất khó để Samsung có thể lật được kèo trước Xiaomi tại thời điểm này khi hãng smartphone Trung Quốc với chiến lược thông minh đang từng bước chiếm lĩnh thị trường và bỏ xa các đối thủ.

Có thể bạn quan tâm

Cá mập xì gà từng đe dọa tàu ngầm hạt nhân Mỹ

Thế giới

01:12:59 27/10/2021
Các tàu ngầm hạt nhân lớp Ohio tối tân của Mỹ luôn bị đe dọa bởi một loài cá mập nhỏ bé khi làm nhiệm vụ thời Chiến tranh Lạnh.

Những ngày cuối cùng của tháng 10, 3 con giáp may mắn liên miên, tiền tài đầy ấp, vạn sự trước sau đều vẹn toàn

Trắc nghiệm

01:04:48 27/10/2021
Những ngày cuối cùng của tháng 10 tới đây, 3 con giáp may mắn tiến thân trong sự nghiệp, đạt được nhiều thành công vang dội.

Thủ tướng muốn khôi phục đường hàng không, chuỗi sản xuất với Trung Quốc

Đời sống

00:51:51 27/10/2021
Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị ASEAN - Trung Quốc nhanh chóng khôi phục hàng không, du lịch, các chuỗi sản xuất, cung ứng của khu vực, tạo thuận lợi di chuyển an toàn của người dân, doanh nhân.

Hoàng Thùy xả ảnh bikini khoe vòng 1 căng đầy giữa drama bị đồng nghiệp chửi

Sao việt

00:29:42 27/10/2021
Động thái của Hoàng Thùy giữa drama người mẫu chửi đổng nhanh chóng trở thành tâm điểm chú ý.

Khu du lịch Dìn Ký - Trải nghiệm du lịch xanh bên sông Sài Gòn

Du lịch

23:59:25 26/10/2021
Khu du lịch Dìn Ký là một điểm du lịch sinh thái hấp dẫn tại Bình Dương. Chỉ cách Tp.HCM khoảng 1h lái xe, nơi đây sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm thư giãn nhẹ nhàng của một vùng quê yên bình.

Đây là những điều nữ thần tượng Kpop phải đối mặt khi gặp “ngày đèn đỏ”

Nhạc quốc tế

23:59:19 26/10/2021
Vốn đã sở hữu thể lực yếu hơn các nam nghệ sĩ, đôi lúc lịch trình chạy show bận rộn lại trở thành một cơn ác mộng đối với những nữ thần tượng bởi họ còn phải đối mặt với vấn đề kinh nguyệt hàng tháng.

Song Joong Ki được Tổng thống Hàn Quốc tặng bằng khen

Sao châu á

23:42:40 26/10/2021
Tham gia hoạt động từ thiện trong nhiều năm, Song Joong Ki vinh dự được Tổng thống Hàn Quốc tặng bằng khen ghi nhận những đóng góp của anh cho xã hội.

Sáu món ăn nhiều làm mụn thêm nặng

Làm đẹp

23:27:41 26/10/2021
Tiêu thụ nhiều sữa và chế phẩm từ sữa động vật kích thích tuyến bã nhờn hoạt động mạnh hơn, gia tăng tình trạng bít tắc lỗ chân lông, gây mụn.

Không phải 10 triệu USD nuôi 23 người con NS Phi Nhung, tỷ phú Hoàng Kiều cuối cùng đã gửi về Việt Nam thứ này!

Netizen

23:08:04 26/10/2021
Hẳn nhiều người vẫn còn nhớ chuyện bà Nguyễn Phương Hằng - CEO Đại Nam đã xấu hổ xin tỷ phú Hoàng Kiều 10 triệu USD để nuôi 23 người con NS Phi Nhung cách đây không lâu. Từ đó đến nay, tỷ phú gốc Việt không có bất cứ câu trả lời nào với...

Angelina Jolie lảng tránh khi được hỏi về The Weeknd

Sao âu mỹ

23:06:38 26/10/2021
Khi được MC Justin Sylvester hỏi về mối quan hệ với The Weeknd, Angelina Jolie lảng sang nói chuyện phim.

3 món salad mát lành

Ẩm thực

23:03:34 26/10/2021
Salad là món ăn mát, thích hợp với những ngày nóng. Sau đây là các món salad rau; hoa quả và cà chua, dưa chuột.

Bình Phước bắt nhóm người xuất cảnh trái phép

Pháp luật

22:57:11 26/10/2021
Ngày 26/10, Thượng tá Nguyễn Đức Thành, Trưởng Công an huyện Bù Gia Mập (tỉnh Bình Phước) cho biết đơn vị đã bàn giao cho cơ quan An ninh điều tra - Công an tỉnh Bình Phước điều tra theo thẩm quyền một vụ tổ chức xuất cảnh trái phép.