Chỉ một con mèo thiến đơn độc cũng có thể thảm sát toàn bộ hệ sinh thái

Ven biển thành phố Mandurah, Australia: Hiện trường của vụ thảm sát chỉ còn lại những mảnh xác không nguyên vẹn. Lồng ngực nạn nhân bị xé toạc và những chiếc đầu biến mất một cách bí ẩn.

Ven biển thành phố Mandurah, Australia: Hiện trường của vụ thảm sát chỉ còn lại những mảnh xác không nguyên vẹn. Lồng ngực nạn nhân bị xé toạc và những chiếc đầu biến mất một cách bí ẩn.

Claire Greenwell, một nhà sinh vật học tại Đại học Murdoch, cùng 5 người dân địa phương khác đã vào cuộc. Họ thiết lập một khu vực theo dõi bí mật qua đêm. Một người hàng xóm cho mượn một ngôi nhà di động để Greenwell làm căn cứ.

Mục tiêu duy nhất của họ là một con mèo.

Chỉ một con mèo thiến đơn độc cũng có thể thảm sát toàn bộ hệ sinh thái - Hình 1

Con mèo sát thủ ở Mandurah

Đúng vậy, một con mèo đã liên tiếp gây ra những vụ thảm sát trong khu bảo tồn chim Mandurah. Đó là một khu vực được rào chắn để thu hút những con mòng biển bản địa đáng yêu giống Fairy tern (Sternula nereis) về làm tổ.

Mòng biển thường không làm tổ gần khu vực sinh sống của con người, nhưng nhờ sự mến khách của những cư dân thành phố Mandurah, chúng đã bắt đầu đến đây và sinh sản. Đó đã từng là một câu chuyện thành công, cho đến khi một con mèo xuất hiện.

Theo nghiên cứu của Greenwell và các đồng nghiệp đăng trên tạp chí Animal, một con mèo duy nhất ở Mandurah đã quấy nhiễu khu vực làm tổ của 220 con mòng biển suốt nhiều tuần liền. Nó phải chịu trách nhiệm cho cái chết của 6 con mòng biển trưởng thành và 40 con non.

Rõ ràng, khu vực bảo tồn này không còn an toàn. Tất cả những con mòng biển đã rời đi, bỏ lại một bãi đất chỉ còn những cái tổ rỗng, những mảnh xác, vết máu khô cùng sự phẫn nộ đầy tiếc nuối của cư dân Mandurah.

Những dấu hiệu bất thường đã được ghi nhận từ đêm ngày 18 tháng 11 năm 2018. Cư dân thành phố bị đánh thức bởi tiếng kêu hỗn loạn của mòng biển. Một con mèo trắng bị đuổi đánh ra khỏi khu bảo tồn.

Nhiều ngày liên tiếp sau đó, Greenwell bắt đầu tìm thấy những con chim chết, thực chất chỉ là những phần cái xác còn lại của chúng. Nhiều con chim khác cũng bị mất tích. Cái chết của một con mòng biển non 8 ngày tuổi đã giáng một đòn mạnh vào Greenwell. Nó cũng chính là con non đầu tiên chào đời trong khu bảo tồn Mandurah.

“Mỗi ngày, tôi đều nhìn con mòng biển bé nhỏ ấy lớn lên “, cô nói. “ Những con mòng biển cha mẹ đi tìm con. Chúng không bỏ tổ như những người hàng xóm khác, bởi chúng còn đợi con mình quay trở về”.

Chỉ một con mèo thiến đơn độc cũng có thể thảm sát toàn bộ hệ sinh thái - Hình 2

6 con mòng biển trưởng thành và 40 con non đã bị diết chết bởi một con mèo duy nhất. Gần 200 con mòng biển khác phải bỏ tổ ra đi.

Cùng thời điểm sự việc xảy ra, cư dân tại Mandurah đã bắt gặp một con mèo rình mò trong khu vực. Nó có lông màu trắng. Trong vài ngày sau đó, những con mòng biển tiếp tục bị diết chết hoặc biến mất, các camera theo dõi động vật đã xác nhận sự hiện diện của con mèo.

Một người dân thậm chí đã chụp được một bức hình từ ban công nhà mình. Trong đó, con mèo trắng xuất hiện tại khu bảo tồn và nó dường như đang ăn thứ gì đó. Và thế là các cư dân quyết định phải vào cuộc.

Đêm ngày 1 tháng 12 năm 2018, Greenwell và 5 người khác tại Mandurah đã thay nhau canh gác khu bảo tồn mòng biển. Con mèo trắng đến lúc 7 giờ, họ đã đuổi nó đi. Con mèo trở lại lúc nửa đêm. Một lần nữa người canh gác đuổi nó.

Lần thứ ba con mèo quay lại, chính mắt Greenwall nhìn thấy nó đang lao về phía những con mòng biển. Vậy là đã rõ, nhóm canh gác đã đuổi theo con mèo, nhưng được nửa dặm thì nó nhanh chân lẩn mất sau một bụi rậm ven biển.

Cả nhóm quay trở lại khu vực và họ tiếp tục thay nhau canh gác trong đêm thứ hai. Sau đó, thành phố Mandurah đã thuê hẳn một nhân viên bảo vệ để tiếp quản nhiệm vụ trong vài ngày. Khi con mèo không xuất hiện nữa, họ nghĩ rằng nguy hiểm đã qua.

Nhưng không! Con mèo đã trở lại, nhiều xác mòng biển tiếp tục được phát hiện. Greenwell đã quan sát thấy một hiện tượng kỳ lạ khác. Những con mòng biển trưởng thành bây giờ không còn dành thời gian trên mặt đất để chăm sóc con cái nữa.

Chúng cũng không còn bay vòng vòng thành nhóm lớn phía trên khu vực làm tổ, để tìm kiếm và xua đuổi kẻ săn mồi. “ Về cơ bản, khu vực này đã thất thủ “, Greenwell nói. Đến giữa tháng 12, tất cả lũ mòng biển rời đi, toàn bộ những con non đều đã chết.

Chỉ một con mèo thiến đơn độc cũng có thể thảm sát toàn bộ hệ sinh thái - Hình 3

Tất cả những con mòng biển non ở khu bảo tồn Mundurah đều đã chết

Mọi chuyện chỉ diễn ra trong vài tuần lễ. Suốt khoảng thời gian đó, trong khu vực cũng có sự hiện diện của hai con mèo nhà khác. Nhưng không hề có bằng chứng nào cho thấy hai con mèo này săn mòng biển.

Khi chúng được bắt ra khỏi khu vực, những cái chết của mòng biển vẫn tiếp tục xuất hiện. Không có máy quay nào bắt được khoảnh khắc của bất cứ con mèo nào khác trong khu vực ngoài con mèo trắng, cả người dân địa phương cũng không thấy.

Tất cả người dân đã rất phẫn nộ “, Greenwell nói. Cư dân Mandurah đã quan tâm đến những con mòng biển đến nỗi họ sẽ thức dậy mỗi đêm để kiểm tra xem lũ chim có ổn không.

Tháng trước, hội đồng thành phố đã đưa ra một dự luật về quyền sở hữu mèo để tham vấn ý kiến trong sáu tuần. Luật mới sẽ yêu cầu chủ sở hữu phải có giấy phép nếu nuôi nhiều hơn hai con mèo.

Mandurah cũng sẽ cấm mèo trong một số khu bảo tồn thiên nhiên và chủ sở hữu của chúng sẽ bị phạt 200 đô nếu không tuân thủ các quy tắc cấp giấy phép hoặc họ để cho mèo nuôi của mình gây phiền nhiễu.

Tất cả những động thái này xảy ra vào thời điểm chính phủ Australia đang cố gắng tiêu diệt 2 triệu con mèo hoang bằng cách bẫy, bắn và thậm chí thả xúc xích độc. Điều này là cần thiết để cân bằng lại hệ sinh thái và cứu giúp các loài vật bản địa khác trên lục địa.

Các loài chim, động vật có vú và bò sát ở Australia đã tiến hóa qua hàng triệu năm mà không có sự xuất hiện của loài mèo. Điều này khiến chúng đặc biệt dễ bị tổn thương khi những con mèo đến và bắt đầu thể hiện bản năng săn mồi điêu luyện.

Mèo là một nhân tố thúc đẩy sự tuyệt chủng của hầu hết trong số 34 loài động vật đã tuyệt chủng ở Australia, theo John Woinarski, một nhà sinh vật học bảo tồn tại Trung tâm Phục hồi các loài động vật bị đe dọa.

Chỉ một con mèo thiến đơn độc cũng có thể thảm sát toàn bộ hệ sinh thái - Hình 4

Con mèo trắng sát thủ ở Mandurah đã bị bắt vào ngày 12 tháng 12 năm 2018. Nó đã bị an tử.

Ở Mandurah, con mèo trắng cuối cùng đã bị bắt vào ngày 12 tháng 12. Theo các tờ báo địa phương, nó đã bị thành phố hại chết một cách nhẹ nhàng, hay còn gọi là an tử. Con mèo không gắn chip theo dõi và cũng không có vòng cổ. Nhưng nó đã từng bị thiến.

Ở Hoa Kỳ, nơi các nhóm ủng hộ mèo tạo ra được nhiều áp lực hơn Ausatralia, họ đã đưa ra được một chính sách mặc dù vẫn còn gây tranh cãi. Chính sách được gọi là Bẫy-Thiến-Phóng thích (TNR), trong đó những con mèo hoang bị bắt, thiến, sau đó trả về tự nhiên để giảm dân số mèo một cách nhân đạo.

Những người ủng hộ chim phản đối, nói rằng chính sách này không hiệu quả. Bởi việc thiến mèo không giúp chúng trở nên hiền lành hơn. Trong mọi trường hợp, những con mèo thiến được thả về tự nhiên vẫn săn mồi như thường, Greenwell nói.

Ở Ausatralia, nước này đã quyết định coi trọng các loài động vật hoang dã bản địa hơn mèo. Vì vậy, họ bắt những con mèo hoang , an tử hoặc săn chết chúng, bỏ qua một thực tế, không phải con mèo nào cũng phá hoại như con mèo trắng ở Mandurah.

Mèo có thể khá lành tính “, Woinarski nói. “ Một số con mèo săn mồi rất giỏi, nhưng những con mèo khác thì không quá xuất sắc”.

Nhưng ở nhiều nơi khác trên thế giới , cũng đã có những báo cáo về việc một con mèo duy nhất có thể gây tác động rất lớn và không cân xứng lên quần thể chim. Và mèo đôi khi chết chóc vượt quá cả nhu cầu ăn uống của chúng.

Một nghiên cứu về những con mèo đi lạc trên đảo Jekyll ngoài khơi Georgia đã phát hiện mèo chỉ ăn 83% những con mồi chúng chết. Việc những con mòng biển ở Mandurah từ bỏ toàn bộ khu vực làm tổ cũng cho thấy tác động của một con mèo duy nhất có thể vượt xa những con chim mà chúng chết.

Cho dù mèo có thực sự gây ra những cái chết hay không, chúng cũng có thể kích động nỗi sợ hãi trong quần thể những con mồi nhỏ của chúng “, Michael Cove, một nhà sinh vật học đến từ Đại học North Carolina cho biết.

Chỉ một con mèo thiến đơn độc cũng có thể thảm sát toàn bộ hệ sinh thái - Hình 5

Một con mèo ở Florida Keys, tác nhân đe dọa quần thể chuột gỗ ở đây

Ví dụ, tại Florida Keys , một quần thể chuột gỗ cũng đang bị đe dọa bởi mèo hoang . Những con chuột này có tập tính làm tổ bằng cành cây lớn , đó là cách mà chúng có được tên gọi của mình.

Nhưng từ khi lũ mèo xuất hiện trong khu vực, những chiếc tổ của chuột gỗ đã suy giảm đáng kể.

Tưởng tượng mà xem, nếu bạn là loài gặm nhấm nhỏ nhắn này, bình thường bạn sẽ tha về một cành cây to lớn, cồng kềnh “, Cove nói. “ Điều đó sẽ khiến cho bạn dễ bị phát hiện hơn, lạy ông tôi ở bụi này. Như bạn có thể tưởng tượng, khi đó bạn sẽ dễ trở thành con mồi cho những con vật khác “.

Nghiên cứu của Cove đã theo dõi cả sau giai đoạn những con mèo bị bắt ra khỏi khu vực Florida Keys . Quần thể chuột gỗ bấy giờ đã phát triển bình thường trở lại.

Quả thực, chỉ cần có sự hiện diện của loài mèo hay thậm chí một con mèo duy nhất cũng đủ để cả một hệ sinh thái mất cân bằng. Câu hỏi đặt ra lúc này là làm thế nào để giải quyết được vấn đề?

Hàng ngàn năm đã qua, kể từ khi lũ mèo lợi dụng con người để xâm chiếm thế giới , có bao giờ chúng ta nhận ra rằng mình đã quá dung túng cho chúng?

Tham khảo Theatlantic, Mdpi

Theo Trí Thức Trẻ

Câu chuyện về bản năng làm mẹ của cô chó hoang nhận mèo làm con nuôi chạm tới trái tim tất cả mọi người

Chó và mèo hiếm khi gần gũi nhưng trong cảnh khốn cùng, một đôi bạn 4 chân ở Nam Carolina đã hợp sức để bảo vệ nhau không rời nửa bước.

Cơ quan bảo vệ động vật ở Nam Carolina, Mỹ, đã phát hiện ra một cô chó đầy ngọt ngào đã "nhận nuôi" một chú mèo con bị bỏ rơi.

Mọi thứ bắt đầu vào năm 2014, khi sĩ quan Michelle Smith đến từ Trung tâm Kiểm soát Động vật Anderson, nhận được cuộc gọi về tiếng chó sủa trong khu phố. Điều này cũng không có gì lạ lắm vì cô nhận được hàng chục cuộc gọi với nội dung tương tự mỗi ngày. Tuy nhiên, đó là trách nhiệm nên Michelle vẫn phải đến tận nơi kiểm tra.

Cô chó nhận nuôi bé mèo hoang cơ nhỡ ở Nam Carolina, Mỹ khiến dân tình xúc động

Khi Michelle có mặt, cô tìm thấy đôi chó và mèo đang trốn trong khe núi cạnh một con lạch. Bộ đôi này đều không đeo vòng cổ hay thẻ tên, dường như chúng đều bị bỏ rơi và tình cờ phát hiện ra nhau.

Michelle nói: "Con chó có thể dễ dàng ra khỏi đó và bỏ đi nơi khác, nhưng có vẻ như nó không thể và cũng không muốn bỏ rơi mèo con".

Câu chuyện về bản năng làm mẹ của cô chó hoang nhận mèo làm con nuôi chạm tới trái tim tất cả mọi người - Hình 1

Trên thực tế, chó là một trong những loài có bản năng làm mẹ rất mạnh mẽ. Ngay cả khi phát hiện ra con non của loài khác, chúng vẫn bị bản năng hối thúc và trở thành một người mẹ bất cứ lúc nào.

Michelle đem bộ đôi chó mèo này về trung tâm. Cô thậm chí đã cố tách rời chúng để bác sĩ thú y tắm rửa và chăm sóc. Tuy nhiên, cô chó không hề muốn rời xa mèo con, nó tỏ ra giận giữ và chỉ im lặng khi được liếm láp chú mèo nhỏ. Hành động này khiến những người chứng kiến cực kỳ xúc động và quyết định không tách rời bộ đôi nữa.

Trong 17 năm công tác, Michelle hiếm khi được chứng kiến tình bạn như thế này. Thậm chí, đây là lần đầu tiên cô thấy chó nhận nuôi mèo.

Câu chuyện về bản năng làm mẹ của cô chó hoang nhận mèo làm con nuôi chạm tới trái tim tất cả mọi người - Hình 2

Điều tuyệt vời và kỳ diệu nhất chính là: Cô chó đã cho mèo con bú dù nó chưa bao giờ mang thai! Bản năng làm mẹ trỗi dậy đã khiến nó tiết sữa.

Tuy nhiên, lượng sữa đó là không đủ để mèo con được khỏe mạnh, vì vậy lực lượng cứu hộ đã cho nó bú bình.

Cho rằng bộ đôi này thuộc về ai đó, họ đã giữ chúng trong 14 ngày để chờ chủ nhân đến tìm. Tuy nhiên, không ai xuất hiện nên cặp chó mèo này được cho phép nhận nuôi.

Nhân viên cứu hộ đặt tên cô chó là Goldie, bé mèo là Kate. Câu chuyện xúc động của cặp đôi đã nhanh chóng lan truyền trên mạng với hơn 430.000 likes và 88.000 lượt chia sẻ.

Câu chuyện về bản năng làm mẹ của cô chó hoang nhận mèo làm con nuôi chạm tới trái tim tất cả mọi người - Hình 3

Đã có hàng nghìn email gửi về Trung tâm Kiểm soát Động vật Anderson để xin nhận nuôi Goldie và Kate. Đội ngũ nhân viên rất đau đầu mới dám chọn mặt gửi vàng cặp đôi cho gia đình Harris.

Sau một thời gian, Kate đã khỏe mạnh lớn lên nhưng tuyệt đối không rời chó Goldie nửa bước. Câu chuyện này không chỉ lay động trái tim của người yêu động vật, mà còn là lời cảnh tỉnh cho những kẻ dám nhẫn tâm bỏ rơi thú cưng của họ.

Theo T.H/afamily

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Anh: Bị ghế VIP rạp phim nghiền chết trước mặt vợ
11:03:31 10/04/2021
"Thành phố vàng" 3.000 năm tuổi bị mất tích được phát hiện tại Ai Cập
17:25:31 09/04/2021
Tận mục sở thị xứ sở của những loại rau củ khổng lồ
17:20:40 09/04/2021
Kỳ lạ dê đột biến sinh ra với khuôn mặt giống hệt người
10:07:43 11/04/2021
Cận cảnh 'tháp nghiêng Pisa' trăm tuổi ở Malaysia
08:18:32 10/04/2021
Bé trai chào đời nặng 6,4kg, dài 61cm
10:31:06 11/04/2021
Thợ lặn săn lùng loài hàu hiếm ở vùng băng giá Thuỵ Điển
10:34:54 11/04/2021
Mổ bụng cá sấu 'quái vật', phát hiện lời giải cho nhiều vụ mất tích
10:11:30 11/04/2021

Thông tin đang nóng

Diễn viên Khương Ngọc: 'Tôi và bạn gái đã có con lớn rồi'
12:30:25 11/04/2021
Bóc trần nhân cách thực của Kim Jung Hyun sau tin hẹn hò: Vội vã lấy khăn ướt lau tay sau khi chạm vào người bạn diễn
13:12:40 11/04/2021
Clip cận cảnh quá trình xăm môi cho bé gái 5 tuổi đang gây bức xúc: Bé có lấy tay ngăn lại nhưng bị quát 'ngồi im đó'
11:37:04 11/04/2021
Trúc Nhân tố bị cơ trưởng hàng không lớn tiếng khinh bỉ giữa nơi công cộng, dàn sao Vbiz "truy lùng" bằng được
15:02:07 11/04/2021
Phản ứng CĐM trước tin Phượng Chanel, Quách Ngọc Ngoan chia tay
15:00:58 11/04/2021
Đứng trước tòa, tôi định cho vợ cả gia tài thì cô ấy gào khóc đòi quay lại, ngay cả tờ giấy để giữ chân tôi cũng chỉ là một cú lừa
11:48:32 11/04/2021
'Nhói lòng' cảnh vợ đứng ngoài canh cửa cho chồng ngoại tình và nỗi 'thống khổ' mà mọi phụ nữ đều hiểu
12:02:59 11/04/2021
Tài xế xe máy tử vong thương tâm dưới bánh xe buýt
13:51:55 11/04/2021
Chán làm nàng thơ, hot girl Việt kiều thả dáng khoe vòng 1
14:54:20 11/04/2021
Dàn mỹ nhân 'Diên Hi công lược' tụ hội
12:18:03 11/04/2021

Tin mới nhất

Cây xoài 7 sắc cầu vồng nổi tiếng khắp Ấn Độ

16:10:25 09/04/2021
Người đàn ông Ấn Độ đã lai tạo thành công cây xoài cho ra 300 giống khác nhau nổi tiếng khắp thế giới.

Độc đáo mái tóc in cả một vườn hoa đầy màu sắc

16:06:19 09/04/2021
Thay vì nhuộm tóc, nhà tạo mẫu tóc ở Tây Ban Nha sáng tạo ra xu hướng làm đẹp mới bằng cách in cả một vườn hoa lên tóc.  

Lần đầu tiên phát hiện một hành tinh... biết chạy

16:01:54 09/04/2021
Sáu chất hóa học trong bầu khí quyển của một ngoại hành tinh cho thấy không chỉ quay quanh sao mẹ, mà còn âm thầm chạy lại gần để hóa thành thế giới nóng bỏng.

Cặp sinh đôi được thụ thai cách nhau 3 tuần

10:53:10 09/04/2021
Ban đầu, Gabriella Christmas tưởng cô chỉ bầu một bé nhưng kết quả siêu âm ở tuần thai thứ 5 bỗng cho thấy có thêm một em bé nữa mới được thụ thai.

Không biết mang thai đến khi đẻ rơi trong toilet

10:48:10 09/04/2021
Một phụ nữ 38 tuổi không hề nhận ra mình mang thai cho đến khi cô sinh con trong nhà vệ sinh và tưởng rằng những cơn đau đẻ là vì bệnh sỏi thận.

Máy bay hạ cánh khẩn cấp vì lý do đặc biệt đáng yêu này

08:47:24 09/04/2021
Chuyến bay của hãng hàng không EgyptAir buộc phải hạ cánh khẩn cấp vì hành khách là một thai phụ đã hạ sinh khi đang ở giữa không trung.

Ngồi tù oan 44 năm, người đàn ông Mỹ được bồi thường 750.000 USD

08:39:38 09/04/2021
Ronnie Long ngồi tù ở Bắc Carolina, Mỹ 44 năm vì tội danh mà ông không gây ra. Ông đang lên kế hoạch đấu tranh với luật pháp để yều cầu sự bồi thường xứng đáng.

Vô địch Taekwondo khi đang mang thai tháng thứ 8

08:36:30 09/04/2021
Một nữ vận động viên đang mang thai đã đoạt huy chương vàng môn Taekwondo tại Đại hội thể thao quốc gia Nigeria, theo CNN.

Hoa hậu Quý bà Sri Lanka bị bắt

08:32:26 09/04/2021
Cảnh sát Sri Lanka bắt giữ đương kim Hoa hậu Quý bà Quốc tế Caroline Jurie, sau khi cô bị cáo buộc khiến một hoa hậu đồng hương bị thương trong cuộc xô xát trên sân khấu.

Bé gái 13 tuổi trở thành thợ xăm nhỏ tuổi nhất Singapore sau 6 tháng học việc

08:28:01 09/04/2021
Lilith Siow vẫn đang theo học nghệ thuật xăm mình với tư cách là người học việc của cha cô, nhưng cô bé sẽ tiếp quản công việc này trong một tương lai không xa. 

Người phụ nữ dành 22 giờ mỗi ngày trên giường do tình trạng hiếm gặp

08:24:57 09/04/2021
Cô gái này phải nằm trên giường 22 giờ mỗi ngày vì một hành động sai lầm có thể lấy đi mạng sống của cô ấy. 

Điện thoại vẫn hoạt động tốt sau hơn 1 năm nằm dưới đáy hồ

08:21:34 09/04/2021
Một cách thần kỳ sau hơn một năm nay thiết bị cầm tay này vẫn hoạt động tốt.

Không thể tin phụ nữ sành điệu lại phát cuồng những xu hướng thời trang kỳ dị này

08:14:29 09/04/2021
Dưới đây là những điều kỳ lạ mà mọi người trong quá khứ đã làm với thời trang - quần áo hay những thứ mà chúng ta cực kỳ yêu thích.

Cắt bộ móng tay dài hơn 7 mét

20:47:20 08/04/2021
Ayanna Williams, 57 tuổi, ở bang Texas, quyết định cắt bộ móng dài hơn 7,3 mét đã nuôi 30 năm, sau khi giành được kỷ lục Guinness năm 2017.

Gái mại dâm Brazil đòi tiêm vắc xin Covid-19 vì cũng ở ‘tuyến đầu’

18:27:35 08/04/2021
Nhiều gái mại dâm ở Brazil biểu tình đòi được xếp vào diện tuyến đầu để được ưu tiên tiêm vắc xin Covid-19.

Đàn cá khổng lồ tạo hình bản đồ Australia giữa đại dương

16:59:54 08/04/2021
Hàng trăm con cá đuối kết hợp với nhau tạo thành hình bản đồ của đất nước Australia.

Mặt cười khổng lồ từ cây xanh xuất hiện trên sườn đồi

13:42:16 08/04/2021
Nhiều cây xanh trên sườn đồi Oregon, Mỹ đã tạo thành hình mặt cười khiến ai nhìn vào cũng thấy vui vẻ.

Người phụ nữ Mỹ cắt bộ móng tay dài nhất thế giới

13:27:19 08/04/2021
Bà Ayanna Williams quyết định cắt đi bộ móng tay dài 7,3 m sau 30 giữ gìn. Với bộ móng này, bà từng giành kỷ lục Guinness vào năm 2017.

Mèo cưng kỷ niệm 3 năm đảm nhận chức trưởng ga ở Nhật Bản

10:50:10 08/04/2021
Chú mèo Nya vinh dự kỷ niệm 3 năm làm trưởng ga JR Bungo-Taketa, Nhật Bản.

Thực hư cầu vồng mọc trên sao Hỏa

08:08:57 08/04/2021
Một tấm ảnh do tàu thăm dò Perseverance chụp gần đây trên sao Hỏa đang khiến cộng đồng mạng phấn khích vì có vẻ như cầu vồng đã xuất hiện trên hành tinh đỏ, nhưng thực tế thì sao?

Bệnh viện Mỹ tổ chức đám cưới cho hai chú chó trị liệu

08:05:36 08/04/2021
Các nhân viên bệnh viện ở Texas, Mỹ đã tổ chức đám cưới cho hai chú chó trị liệu trong một sự kiện hiếm hoi.

Cậu bé sinh ra với chiếc mũi to dài dị dạng, được gọi là Pinocchio giờ ra sao?

07:56:41 08/04/2021
Sinh ra với chiếc mũi to bất thường, bé trai phải hứng chịu rất nhiều bình luận tiêu cực và ác ý từ người lạ.

Có thể bạn quan tâm

Ngành công nghiệp ô tô Mỹ kêu cứu

Ôtô

17:22:13 11/04/2021
Các doanh nghiệp hoạt động trong ngành ô tô tại Mỹ đang kêu gọi sự giúp đỡ của chính phủ và cảnh báo nguy cơ sản xuất có thể sẽ bị gián đoạn trong vòng 6 tháng tới.

Biệt thự nghỉ mát 80 triệu USD của người giàu thứ 7 thế giới

Sáng tạo

17:21:30 11/04/2021
Tỷ phú Larry Ellison hiện là người giàu thứ 7 thế giới theo bảng xếp hạng của Forbes. Ông vừa chi 80 triệu USD để sở hữu một căn biệt thự xa hoa tại tiểu bang Florida, Mỹ.

Cô nàng hot girl gây sốc khi lập kỷ lục bán ảnh, doanh thu lớn nhất từ lúc NXB thành lập vì sở hữu vòng một gợi cảm

Netizen

17:20:21 11/04/2021
Nhắc tới Nhật Bản, chắc hẳn bên cạnh những thứ đặc biệt về đất nước này như hoa anh đào, núi Phú Sĩ hay ẩm thực đa dạng, một trong những yếu tố được nhắc tới nhiều nhất cũng là sự xuất hiện của không ít những cô gái xinh đẹp.

Sáng mai (12/4) , xét xử đại án tại Công ty Gang thép Thái Nguyên

Pháp luật

17:19:56 11/04/2021
Sáng mai (12/4), TAND TP Hà Nội sẽ mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử vụ án “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí; thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Công ty cổ phần Gang th...

Game thủ gốc Á ở Mỹ: 'Ở đây thật đáng sợ, họ ho vào chúng tôi' 

Game online

17:19:50 11/04/2021
Đó là những cảm nghĩ của một game thủ chuyên nghiệp người Hàn Quốc khi sống tại Mỹ. Câu nói đã gây xôn xao giới eSports về nạn phân biệt người chơi gốc Á và người Mỹ gốc Á.

Dàn tiền đạo hàng đầu có thể tìm đội bóng mới

Bóng đá thế giới

17:19:42 11/04/2021
Cristiano Ronaldo, Kylian Mbappe và Erling Haaland có thể là những bom tấn chuyển nhượng trong mùa hè 2021.

Facebook từng có cơ hội, nhưng đã chọn cách tệ nhất  

Thế giới số

17:16:57 11/04/2021
Trước khi vụ lộ dữ liệu của hơn 500 triệu người dùng xảy ra, nhiều nhà nghiên cứu bảo mật đã phát hiện và cảnh báo lỗ hổng bảo mật của Facebook.

Cụ ông sành điệu cosplay Kylie Jenner, Kayne West và loạt sao Hollywood

Thời trang

17:13:21 11/04/2021
Với niềm đam mê với thời trang, cụ ông Diefenbach thường xuyên hóa trang thành các ngôi sao nổi tiếng thế giới với những bộ cánh sành điệu y chang nhân vật chính.

Hướng dẫn cách làm bò nấu tiêu ngon ngất ngây

Ẩm thực

17:07:03 11/04/2021
Hôm nay hãy cùng PasGo học cách làm bò nấu tiêu nhé. Đây sẽ là một sự kết hợp hoàn hảo khiến ai nếm thử cũng phải bất ngờ, rồi trầm trồ khen ngợi đó.

4 việc nhiều người làm trước khi đi ngủ gây hại gan hơn cả việc uống rượu bia

Sức khỏe

17:04:09 11/04/2021
Càng bận rộn với công việc, các cuộc vui… chúng ta lại càng quên đi trách nhiệm đối với cơ thể của mình. Chính vì lẽ đó, tấm màn chắn của cơ thể là gan lại đang phải gánh chịu rất nhiều hậu quả từ những thói quen xấu mỗi ngày.

Nữ sinh Phan Châu Trinh giành giải nhất học sinh, sinh viên thanh lịch Đà Nẵng

Học hành

17:02:54 11/04/2021
Vượt qua 13 thí sinh khác trong đêm chung kết, thí sinh Phạm Tâm Anh Thy (Trường THPT Phan Châu Trinh) đã giành giải nhất đơn nữ Hội thi học sinh, sinh viên tài năng, thanh lịch TP Đà Nẵng năm 2021. 

Cứ bảo Yeri sao chép Jennie nhưng thực ra Joy mới là cô gái đụng hàng Jennie nhiều nhất

Phong cách sao

16:53:05 11/04/2021
Hóa ra thành viên Red Velvet hay đụng hàng Jennie nhất lại là Joy chứ không phải Yeri như lâu nay dân tình vẫn bảo.

iPhone 12 là smartphone bán chạy nhất đầu 2021 

Đồ 2-tek

16:47:34 11/04/2021
Sáu trong 10 smartphone bán chạy tháng đầu năm 2021 là iPhone, trong đó iPhone 12 đạt doanh số cao nhất, chiếm 6% lượng smartphone bán ra toàn cầu.

Học sinh miền Tây nô nức đổi rác thải nhựa lấy dụng cụ học tập

Đời sống

16:46:00 11/04/2021
Nhằm nâng cao hiệu quả của việc bảo vệ môi trường, thời gian qua, Huyện đoàn Lai Vung (tỉnh Đồng Tháp) phối hợp với các trường trên địa bàn huyện tổ chức mô hình Đổi rác thải nhựa lấy dụng cụ học tập.

Tử vi ngày 12/4/2021 của 12 cung hoàng đạo: Nhân Mã lạc quan

Trắc nghiệm

16:41:41 11/04/2021
Nhân Mã hôm nay tràn đầy tinh thần hứng khởi đầy lạc quan. Dù có bất cứ việc gì phát sinh trong ngày cũng chẳng thể ngăn được tâm trạng vui tươi của chòm sao này.