‘Chỉ mong các em luôn vững vàng trên con đường phía trước’

Ông Nguyễn Công Thái chia sẻ, những phần quà tặng học sinh khó khăn, mồ côi vì đại dịch COVID-19 được trao với tinh thần tương thân tương ái, luôn đồng hành cùng các em.

Chỉ mong các em luôn vững vàng trên con đường phía trước - Hình 1

Ông Nguyễn Công Thái (bìa trái) trao học bổng cho hai em Hồng Ngọc (đứng giữa) và Yến Vi – Ảnh: C.T.

Nguyễn Hoàng Kim Long (học sinh lớp 11 Trường THPT Marie Curie) là một trong số 44 học sinh được nhận học bổng “ Tiếp sức đến trường” dành cho học sinh đặc biệt khó khăn bị ảnh hưởng dịch COVID-19 sống tại quận 3 (TP.HCM). Long cùng mẹ – chị Mai Xuân Yến (46 tuổi) – đến dự chương trình vào chiều 21-10.

Một ngày đầu tháng 8, cả gia đình Long được xác nhận dương tính với SARS-CoV-2 và người chồng trụ cột của gia đình, ba của Long đã không thể qua khỏi.

“Bố không hề bị bệnh nền trước đó, nhưng chỉ sau hai tuần nằm cấp cứu ở bệnh viện thì em nhận tin bố mất. Mọi thứ diễn ra quá nhanh khiến ai nấy đều rất đau buồn. Không có bố, em mất đi chỗ dựa lớn nhất” – Long trải lòng.

Mắt đẫm lệ, chị Yến nói: “Ngày nghe tin anh mất, tôi chỉ nguyện mình có thể thế thân. Gia đình không khá giả gì, nhưng nhờ anh chạy vạy ngược xuôi thì các con mới đủ cơm ăn áo mặc, được đến trường, còn giờ tôi không biết phải bắt đầu từ đâu”.

Như các bạn có mặt trong hội trường ngày 21-10, Trần Đặng Hồng Ngọc, học sinh lớp 9/7 Trường THCS Bàn Cờ (quận 3), cũng đã mồ côi cha từ đợt dịch COVID-19 vừa qua. Ngọc kể rằng chiếc điện thoại mà cha để lại không những là phương tiện giúp em có mặt trong các buổi học trực tuyến ở trường mà đó còn là kỷ vật của cha và em.

Ngọc rất mê máy tính. Cô muốn tương lai sẽ được theo một nghề nào đó liên quan đến công nghệ thông tin. Ngọc chia sẻ bạn luôn thầm hứa với cha “con sẽ không bỏ cuộc!”.

Chia sẻ tại chương trình, ông Nguyễn Công Thái – giám đốc Công ty TNHH Ứng dụng khoa học giáo dục khởi nghiệp – mong rằng những phần chia sẻ nhỏ bé này sẽ là điểm tựa nâng bước các học sinh. “Chúng tôi với tinh thần tương thân tương ái luôn sẵn sàng đồng hành cùng các em, chỉ mong tất cả sẽ luôn vững vàng trên con đường phía trước”, ông Thái nói.

Trong đợt này, chương trình học bổng “Tiếp sức đến trường” – thuộc chương trình “Vì ngày mai phát triển” lần thứ 525 của báo Tuổi Trẻ trao 400 suất học bổng cho các học sinh từ cấp tiểu học đến THPT, học sinh trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên trên địa bàn TP.HCM. Trong đó đặc biệt ưu tiên các trường hợp không còn người nuôi dưỡng do ảnh hưởng của dịch bệnh, học sinh đầu cấp hoặc cuối cấp có nguy cơ bỏ học cao nếu không được kịp thời hỗ trợ.

Mỗi học bổng trị giá 3 triệu đồng (gồm 2,5 triệu đồng tiền mặt và 1 suất mua đồ dùng học tập trị giá 500.000 đồng). Tổng kinh phí học bổng hơn 1,2 tỉ đồng từ nguồn ủng hộ của Công ty CP GREENFEED Việt Nam hỗ trợ 1 tỉ đồng, Công ty TNHH Sahaja Yoga Việt Nam 200 triệu đồng và bạn đọc báo Tuổi Trẻ.

Công ty CP GREENFEED Việt Nam còn tặng mỗi học sinh túi quà thực phẩm G.Kitchen trị giá 135.000 đồng.

Công ty TNHH Ứng dụng khoa học giáo dục khởi nghiệp còn hỗ trợ máy tính bảng và laptop cho một số trường hợp đặc biệt khó chưa có thiết bị để giúp các em học trực tuyến tốt hơn với tổng kinh phí 600 triệu đồng.

Học online bằng chiếc điện thoại của cha để lại

'Khi ba mất, ba để lại chiếc điện thoại, giờ em dùng để học online. Chiếc điện thoại đó không chỉ là phương tiện học tập, mà còn là kỷ vật của ba dành cho em", Trần Đặng Hồng Ngọc, học sinh lớp 9 Trường THCS Bàn Cờ (Q3, TP.HCM), tâm sự.

Trao học bổng cho các học sinh khó khăn vì COVID-19 ở quận 3 - Video: HUỲNH VY - HỮU HẠNH

Học online bằng chiếc điện thoại của cha để lại - Hình 1

Hồng Ngọc (trái) cùng mẹ trong phần giao lưu tại chương trình trao học bổng "Tiếp sức đến trường" diễn ra chiều 21-10 tại Quận đoàn quận 3, TP.HCM - Ảnh: QUỐC HOÀNG

Ngọc là một trong 44 học sinh được nhận học bổng "Tiếp sức đến trường" dành cho học sinh đặc biệt khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 sống ở quận 3 (TP.HCM) diễn ra chiều 21-10.

Cả gia đình Ngọc đều từng nhiễm SARS-CoV-2. Ngọc và mẹ - bà Đặng Thị Lương Giao - đã khỏe bệnh sau 1 - 2 tuần điều trị COVID-19. Nhưng COVID-19 đã cướp đi người chồng, người cha luôn tìm cách pha trò để con thấy thoải mái sau những giờ lên lớp căng thẳng của gia đình.

"Với chiếc điện thoại mà cha để lại, em tự hứa với lòng, với cha mẹ sẽ học thật giỏi, kiếm thật nhiều tiền để có thể chăm lo cho gia đình nhiều hơn", Ngọc tâm sự, nước mắt trào ra.

Học online bằng chiếc điện thoại của cha để lại - Hình 2

Câu chuyện hoàn cảnh của em Trần Thị Yến Vi - lớp 12A7 Trường THPT Lê Thị Hồng Gấm (thứ hai trái sang) - đã lấy đi không ít nước mắt của những người có mặt tại buổi lễ - Ảnh: CÔNG TRIỆU

Dù đã khỏi bệnh, điều trị COVID-19 2 tuần, bà Giao nói hiện tại vẫn thấy rất mệt. Bà bị trầm cảm nặng, sợ giao tiếp, gặp gỡ mọi người nên hầu như mọi chi tiêu trong gia đình đều nhờ cả vào sự hỗ trợ từ chính quyền địa phương, hàng xóm gom góp.

Các anh nói rằng đây là món quà nhỏ, nhưng với tôi cũng như các gia đình có mặt tại đây đều xem là món quà vô cùng quý giá, to lớn bởi trong tình cảnh này một ngàn đồng với chúng tôi cũng quý

Bà ĐẶNG THỊ LƯƠNG GIAO, mẹ của học sinh TRẦN ĐẶNG HỒNG NGỌC

Chỉ cần ai đó nhắc loáng thoáng về bố cũng đủ để em Phạm Thị Hoàng Yến (17 ngụ, ngụ quận 3) mắt ngấn lệ. Gần 1 tháng nay, Yến đã không còn được gần bố. Lần cuối em trò chuyện cùng bố là vào một ngày cuối tháng 9, khi cả gia đình đang điều trị COVID-19. "Bố vốn rất khỏe, nhưng không hiểu sao ít tuần điều trị thì bác sĩ báo bố không qua khỏi" - Yến khóc nấc.

Bố mẹ Yến làm nghề gia công lồng chim. Vốn thu nhập từ nghề này chẳng được bao, nay trụ cột gia đình không còn khiến mọi áp lực đổ dồn lên đôi vai gầy yếu của người mẹ.

Ông Nguyễn Công Thái - giám đốc Công ty TNHH ứng dụng khoa học giáo dục khởi nghiệp - chia sẻ: "Không gì có thể bù đắp hết được những mất mát, đau thương mà gia đình và các em đã trải trong thời gian qua, tôi mong rằng với món quà nhỏ bé này sẽ giúp các em thêm an tâm học tập, gia đình các em sẽ bớt đi chút gánh nặng để sớm trở lại cuộc sống mới".

Trong đợt này, chương trình học bổng " Tiếp sức đến trường " - thuộc chương trình "Vì ngày mai phát triển" lần thứ 525 của báo Tuổi Trẻ - sẽ trao 400 suất học bổng cho các học sinh từ cấp tiểu học đến THPT, học sinh Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên trên địa bàn TP.HCM.

Trong đó đặc biệt ưu tiên các trường hợp không còn người nuôi dưỡng do ảnh hưởng của dịch bệnh, học sinh đầu cấp hoặc cuối cấp có nguy cơ bỏ học cao nếu không được kịp thời hỗ trợ.

Mỗi học bổng trị giá 3 triệu đồng (gồm 2,5 đồng tiền mặt và 1 suất mua đồ dùng học tập trị giá 500.000 đồng). Tổng kinh phí học bổng hơn 1,2 tỉ đồng lấy từ nguồn ủng hộ của Công ty CP GREENFEED Việt Nam hỗ trợ 1 tỉ đồng, Công ty TNHH Sahaja Yoga Việt Nam 200 triệu đồng và bạn đọc báo Tuổi Trẻ .

Công ty CP GREENFEED Việt Nam còn tặng mỗi học sinh túi quà thực phẩm G.Kitchen trị giá 135.000 đồng. Công ty TNHH ứng dụng khoa học giáo dục khởi nghiệp hỗ trợ máy tính bảng và laptop cho một số trường hợp đặc biệt khó khăn chưa có thiết bị để giúp các em học trực tuyến tốt hơn với tổng kinh phí 600 triệu đồng.

Học online bằng chiếc điện thoại của cha để lại - Hình 3

Chị Trần Thu Hà - phó bí thư Thành đoàn TP.HCM (phải ảnh) - trao học bổng cho các học sinh - Ảnh: QUỐC HOÀNG

Học online bằng chiếc điện thoại của cha để lại - Hình 4

Ông Nguyễn Công Thái (bìa trái ảnh) - trao quà tặng cho hai em Yến Vi và Hồng Ngọc (chính giữa) - Ảnh: C.T

Học online bằng chiếc điện thoại của cha để lại - Hình 5

Yến Vi và Hồng Ngọc được tặng mỗi bạn một chiếc laptop - Ảnh: QUỐC HOÀNG

Học online bằng chiếc điện thoại của cha để lại - Hình 6

Bà Lê Thị Hạ Uyên, đại diện Công ty CP GREENFEED VN (hàng thứ 2 bìa phải), trao học bổng cho các học sinh - Ảnh: QUỐC HOÀNG

Học online bằng chiếc điện thoại của cha để lại - Hình 7

Trao bảng tượng trưng ủng hộ 600 triệu đồng để tặng trang thiết bị học tập cho các học sinh trong chương trình - Ảnh: QUỐC HOÀNG

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
NÓNG: Bà Phương Hằng nói 1 câu cực gắt, bóc rõ con người "gian xảo" của Johnny Đặng04:07Câu hỏi Olympia vừa công bố đáp án đã khiến thí sinh ngỡ ngàng, khán giả ôm đầu ngơ ngác: Chuyện gì đang xảy ra vậy trời?01:04Bị ném đá “chàng trai gốc Huế” xin lỗi người Huế, sốc nhất là từng lên show hẹn hò khác nói yêu nữ chính nhưng thú nhận diễn theo kịch bản02:00Người dân Thanh Hóa bóc phốt lai lịch chấn động của nữ sinh trộm váy shop M.H: “Là con ăn cắp chuyên nghiệp”04:21Rộ bằng chứng drama Khoa Pug "cạch mặt" Johnny Đặng chỉ là DIỄN XUẤT, giọng tỷ phú kim cương còn vang lên ở vlog đi trốn ở Alaska?00:11Clip hút 1,1 triệu lượt xem: Chồng vào tận phòng trọ bắt gian vợ sống chung với nhân tình và lý do phản bội không chấp nhận nổi00:14Vương Phạm chính thức lên tiếng về tin đồn “chia tay” Khoa Pug, về phe Johnny Đặng04:35Nữ chủ shop làm nhục cô gái ăn cắp váy 160k tự nhận: "Trời sinh khuôn mặt hiền lành, giống với nét dịu dàng bên trong"03:03Bà Phương Hằng "vạch trần" drama Khoa Pug và Johnny Đặng: Diễn chưa đạt, những tay lừa đảo họ giàu vì đầu óc không tầm thường03:24Nhị Nguyên Tịnh thất Bồng Lai đòi bồi thường 3 tỷ vì bị ném gạch vào mặt: "Tôi đã đi 4, 5 thẩm mỹ viện, buồn bã vì có sẹo giữa mặt"03:10Johnny Đặng bất ngờ xuất hiện trong MV của Cao Thái Sơn sau "đại chiến" Khoa Pug, netizen bày tỏ ngay: "Không ổn rồi!"06:14Johnny Đặng có động thái mới hậu bị Vương Phạm bóc phốt, hot lại phát ngôn chứng minh sống 2 mặt?04:31Khoa Pug đáp trả cực gắt khi bị bà Nguyễn Phương Hằng tố hợp tác với Johnny Đặng để lừa đảo03:40Bà Nguyễn Phương Hằng chửi Khoa Pug không đáng mặt đàn ông, chê Johnny Đặng bán “kim cương toàn vỏ”04:02Bạn chủ shop M.H lên tiếng: "Xã hội đúng là đảo điên hết rồi, nghèo đi ăn trộm lại ủng hộ đống tiền mang về"03:37Hoàn cảnh đáng thương của nữ sinh trộm váy 160k bị chủ shop làm nhục: ‘Bố mất sớm, mẹ nuôi 4 con’03:49Johnny Đặng “ăn miếng trả miếng” với Khoa Pug, Hiếu PC đăng đàn cảnh báo nhà đầu tư tiền ảo04:20Khoa Pug bị "bạn gái" người Nhật hờn dỗi khi chạy trốn sang Alaska nhưng không đưa mình theo03:23HOT: Người chơi tiền ảo bênh vực Johnny Đặng, bóc phốt Khoa Pug không hề lỗ 35 tỷ: “Lời gần 1 căn biệt thự”05:07NÓNG: Khoa Pug tháo chạy đến Alaska, tiết lộ đang sống chui rúc, đổi khách sạn liên tục vì sợ sát thủ03:07

Tiêu điểm

Tranh cãi khái niệm 'lòng thương hại' trong đề kiểm tra GDCD lớp 7
21:42:00 08/12/2021
Chính thức: TP.HCM dừng thí điểm cho học sinh lớp 1 và trẻ 5 tuổi học trực tiếp
11:18:15 08/12/2021
Phụ huynh THPT Xuân Trường B than tiếng Anh người nước ngoài dạy chất lượng kém
11:36:50 08/12/2021
Chỉ có 1 học sinh đến trường, lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội lên tiếng
19:53:14 09/12/2021
Hơn 745 nghìn giáo viên, cán bộ quản lý hoàn thành tự đánh giá trên hệ thống TEMIS
11:20:53 08/12/2021
Thầy giáo trẻ tạo mô hình hiệu quả cho hoạt động phong trào trường học
21:46:17 08/12/2021
Trường nào sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá tư duy của trường ĐH Bách khoa Hà Nội?
22:09:49 08/12/2021
Sau 4 ngày lớp 12 Hà Nội học trực tiếp, học sinh vui, cha mẹ vẫn lo ngay ngáy
09:23:07 09/12/2021
Học sinh và giáo viên đề xuất giảm bớt môn thi
09:51:28 09/12/2021
Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM lý giải việc chọn lớp 1 thí điểm học trực tiếp
07:20:20 08/12/2021

Thông tin đang nóng

Việt Hương tổ chức lễ giỗ đầu cho Chí Tài, nấu toàn món đúng sở thích
15:57:43 09/12/2021
Thắm Bebe mắng vợ cũ Hoàng Anh: 'Thích chồng tôi à? Không có cửa'
17:29:24 09/12/2021
"Tu sĩ" ở Tịnh thất Bồng lai ra tòa: Đám đông đội mưa chờ, hô to ông Lê Tùng Vân lừa đảo
18:36:47 09/12/2021
Quảng Trị: Một nữ sinh lớp 12 tử vong sau 7 ngày tiêm vắc xin Covid-19
19:28:09 09/12/2021
Ít ai biết, Thùy Tiên đã bị mời vào cánh gà trong đêm Chung kết, mất hình gần 5 phút vì lý do gì?
16:08:58 09/12/2021
‘Còn thở là còn gỡ' Trịnh Sảng khởi kiện công ty sản xuất phim 'Thiện nữ u buồn' đòi 400 tỉ tiền thù lao
17:20:19 09/12/2021
Song Joong Ki lộ ảnh hẹn hò cùng Jeon Yeo Bin, Song Hye Kyo có lẽ là người đau lòng nhất
17:35:37 09/12/2021
Cosplay Jinx, nữ game thủ "tự ti" vì vòng 1 quá lớn!
17:21:34 09/12/2021
Kim Duyên khoe body nóng bỏng đậm chất Latin trước thềm bán kết Miss Universe 2021
20:12:23 09/12/2021
Vụ đang chờ thi hành án, đâm người, đốt xe: Mâu thuẫn nào dẫn đến án mạng?
16:40:14 09/12/2021

Tin mới nhất

Đừng mù quáng bắt con học hành chăm chỉ, nếu không thể hiểu được chân lý này, cả đời trẻ chỉ mò mẫm trong bóng tối không lối thoát

21:44:19 09/12/2021
Cha mẹ nào cũng muốn con phải thật chăm chỉ, phải có thành tích tốt và trở thành người vượt trội. Nhưng khi con đặt ra câu hỏi Vì sao phải chăm chỉ?, ít ai có thể giải thích được rõ ràng

Hướng dẫn dạy và học tiếng dân tộc thiểu số: Đồng bộ và chặt chẽ

18:22:31 09/12/2021
Thông tư 32/2021/TT-BGDĐT hướng dẫn việc dạy và học tiếng nói, chữ viết của dân tộc thiểu số trong các cơ sở GD phổ thông, trung tâm GDTX nhận được sự quan tâm đặc biệt của thầy cô vùng dân tộc thiểu số, miền núi. 

Loạt bí kíp "nhỏ mà có võ" của bà mẹ ở Hà Nội giúp con học online hiệu quả, đặc biệt là chiếc app hay ho chặn hết "web đen", game bẩn

17:50:11 09/12/2021
Cách đồng hành, quản lý vừa mềm vừa rắn của bà mẹ này đã giúp con học online hiệu quả mà không quá nghiện các thiết bị điện tử

NCS Tiến sĩ tại ĐH Ngôn ngữ Bắc Kinh mách bạn cách gây ấn tượng nếu muốn xin học bổng tại Trung Quốc: Ai định đi du học đừng bỏ lỡ

14:05:19 09/12/2021
Anh Nguyễn Quốc Tư đã có những chia sẻ về một thứ rất quan trọng trong hồ sơ xin học bổng tại Trung Quốc

Tuyển sinh đại học: IELTS sẽ được 'chuộng' hơn điểm 10?

10:00:49 09/12/2021
Cơn sốt luyện thi IELTS đã có mặt ở nhiều tỉnh, thành phố, khi rất nhiều gia đình cho con luyện thi loại chứng chỉ này

Xét tuyển đại học, không chỉ trông chờ vào thi tốt nghiệp Trung học phổ thông

09:56:17 09/12/2021
Thay đổi cách tuyển sinh đại học cũng là cách lựa chọn được nhân tài, chúng ta không thể cứ làm mãi theo kiểu cũ bởi thế giới hiện nay đã thay đổi rất nhiều

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội "săn" sinh viên tài năng như thế nào?

09:53:14 09/12/2021
Những đổi mới trong công tác tuyển sinh chủ yếu xuất phát từ những thành quả mà Trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã gặt hái được trong thời gian qua

Còn tồn tại nhiều bất cập trong việc triển khai cơ chế Hội đồng trường

09:49:18 09/12/2021
Tiến sĩ Lê Viết Khuyến khẳng định: Thành lập Hội đồng trường là khâu đột phá trong tiến trình trao quyền tự chủ cho các trường đại học

Khánh thành công trình trường học mang tên nhà giáo Y Jut

09:30:31 09/12/2021
Chiều 8/12, trường Tiểu học Y Jut, xã Cư Bao, thị xã Buôn Hồ (tỉnh Đắk Lắk) đã tổ chức khánh thành và bàn giao công trình nhà lớp học do ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển (BIDV) Việt Nam tài trợ. 

Nghịch lý sinh viên SP miễn học phí, giáo viên học nghiệp vụ phải đóng tiền

09:29:02 09/12/2021
Người viết đề nghị, mọi hoạt động bồi dưỡng giáo viên, kinh phí phải từ nguồn ngân sách nhà nước dành cho đào tạo, bồi dưỡng thường xuyên của ngành, địa phương

Phụ huynh lo ngay ngáy khi con sắp kiểm tra học kỳ trực tuyến

09:22:57 09/12/2021
Theo kế hoạch năm học này, thời gian dự kiến tổ chức kiểm tra cuối kỳ 1 trong khoảng từ giữa đến cuối tháng 12/2021, hoàn tất trước tháng 1/2022

Sự sáng tạo thể hiện trách nhiệm, bản lĩnh của người thầy

22:08:21 08/12/2021
Bằng sự tâm huyết trong công tác giảng dạy; luôn muốn khích lệ, đánh thức khả năng tiềm ẩn của học trò nhằm mang đến những tiết học đầy cảm hứng, nhiều thầy cô đã không ngừng tìm tòi, sáng tạo để cả thầy- trò cùng cảm nhận được niềm hạn...

Tham vấn chuyên gia điều chỉnh bộ chuẩn phát triển mầm non 5 tuổi

22:05:35 08/12/2021
Ngày 8/12, Bộ GD&ĐT và Tổ chức cứu trợ trẻ em đã tổ chức hội thảo tham vấn chuyên gia về điều chỉnh bộ chuẩn phát triển mầm non 5 tuổi

Hà Nội: Vẫn có phụ huynh e dè khi cho con em đến trường học trực tiếp

21:47:28 08/12/2021
Dù học sinh đã được tiêm phòng vaccine COVID-19, nhưng nhiều phụ huynh khối 12 vẫn có tâm lý e dè khi cho con em mình tới trường học trực tiếp

Không nên cấm dạy thêm, nhưng ai "làm tiền" ép trò học thêm phải xử lý nặng

11:34:48 08/12/2021
Hoạt động dạy thêm phải hướng đến sự phát triển hài hòa của trẻ về trí tuệ, tình cảm và các phẩm chất tâm sinh lý khác

Mở thêm trường thành viên: Tiền đề của đại học đa ngành

11:30:15 08/12/2021
Những năm gần đây, việc mở thêm nhiều trường đại học (ĐH) trong các ĐH lớn đang là xu thế. Đây là tiền đề để chuẩn bị thành lập ĐH đa ngành, nếu thành công sẽ hình thành một mô hình quản trị ĐH mới ở Việt Nam

Dạy trực tuyến bận ngập đầu vẫn phải thao giảng và làm đủ thứ hồ sơ sổ sách

11:24:15 08/12/2021
Khi giáo viên bị phân chia nhiều công việc phải làm một lúc thì chắc chắn sẽ thiếu sự toàn tâm trong công tác giảng dạy

Trường THPT Phan Bội Châu, tỉnh Đắk Lắk: 30 năm tạo nguồn nhân lực cho quê hương

07:22:56 08/12/2021
Suốt 30 năm qua, Trường THPT Phan Bội Châu đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giáo dục, đào tạo, trở thành địa chỉ giáo dục uy tín, là niềm tự hào của các thế hệ giáo viên, học sinh và nhân dân các dân tộc nơi đây. 

Thêm 10 trường đại học công bố đề án tuyển sinh

07:16:36 08/12/2021
ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM, ĐH Bách khoa TP.HCM, ĐH Kinh tế - Tài chính, ĐH Quốc tế Hồng Bàng và nhiều trường khác đã thông báo đề án tuyển sinh năm 2022

Cuối cùng cũng được đi học trở lại...

19:44:12 07/12/2021
Nhiều sinh viên đang háo hức vì sắp được đi học trở lại vào ngày 13.12 tới để hoàn thành chương trình và tốt nghiệp sau thời gian dài bị trì hoãn do dịch Covid-19

Có thể bạn quan tâm

Bạn trai của năm: Làm 10 trang PowerPoint so sánh các loại son để mua tặng người yêu cho chuẩn

Netizen

21:47:21 09/12/2021
Mới đây, một chàng trai sống tại Trung Quốc đã khiến CĐM phải thán phục sau khi làm hẳn 1 bài phân tích dài 10 trang chỉ để chọn quà cho bạn gái

Vóc dáng có thể thay đổi nhưng mái tóc của Trương Ngọc Ánh luôn "đỉnh"

Phong cách sao

21:46:46 09/12/2021
Trương Ngọc Ánh được mệnh danh là mỹ nhân không tuổi của showbiz Việt bởi sắc vóc xinh đẹp và ngày càng mặn mà

Indonesia giống như MU, đến thời ẵm AFF Cup!

Bóng đá việt nam

21:46:23 09/12/2021
Indonesia được ví von giống như MU và đội quân của HLV Shin Tae Yong có cơ hội lần đầu tiên giành danh hiệu vô địch AFF Cup

Cận cảnh giếng hoang nơi thanh niên mang thi thể cô gái bị đốt vào lẩn trốn

Pháp luật

21:41:32 09/12/2021
Một giếng hoang đã cạn nước cách nhà nghi phạm khoảng 200 m chính là nơi thanh niên này lẩn trốn và giấu thi thể của chị O. suốt 24 giờ sau khi gây án

Hơn 40 trận động đất xảy ra trong 24 giờ ở vùng tây bắc nước Mỹ

Thế giới

21:35:42 09/12/2021
Hơn 40 trận động đất – có độ lớn từ 3,5 đến 5,8 - đã xảy ra ngoài khơi bờ biển Oregon (Mỹ), thu hút sự chú ý của hàng triệu người trong khu vực

15+ công thức nấu ăn giữ dáng đẹp da dễ làm được hội chị em mê tít

Làm đẹp

21:35:36 09/12/2021
Ăn uống là một trong các yếu tố ảnh hưởng đến dáng và da. Vậy ăn uống như thế nào để có da khỏe, dáng đẹp với những đường cong tuyệt mỹ, không béo phì cũng chẳng gầy còm? Dưới đây là 15 công thức nấu ăn giữ dáng đẹp da được hội chị em m...

AC Milan xác định chỉ tập trung cho đấu trường quốc nội?

Bóng đá thế giới

21:33:57 09/12/2021
Trận thua bạc nhược của câu lạc bộ AC Milan trước đội hình 2 của Liverpool trong lượt đấu cuối của vòng bảng Champions League 2021 - 2022, đã khiến cho họ thậm chí không có suất xuống dự Europa League

Ung thư mô liên kết: Dấu hiệu nhận biết và cách điều trị

Sức khỏe

21:31:49 09/12/2021
Ung thư mô liên kết là một loại ung thư hình thành trong mô mềm - cụ thể là mô cơ xương hoặc đôi khi là các cơ quan rỗng như bàng quang hoặc tử cung

“Thăng hạng” nhan sắc cho nàng có mái tóc dày nhờ những kiểu tóc ngắn siêu đẹp

Thời trang

21:30:11 09/12/2021
Bạn đang lo lắng sợ mái tóc dày biến thành chiếc tổ quạ trên đầu nếu đổi sang kiểu tóc ngắn? Với những kiểu tóc ngắn siêu đẹp dưới đây sẽ đánh bay những lo lắng về mái tóc dày khó trị, mang đến cho nàng một diện mạo trẻ trung, năng động...

Tiền vệ tuyển Việt Nam đăng ký kết hôn trước ngày lên đường đá AFF Cup 2020

Bên lề sân cỏ

21:28:28 09/12/2021
Tiền vệ Lý Công Hoàng Anh đăng ký kết hôn trước ngày bay sang Singapore bổ sung nhân sự cho tuyển Việt Nam

Không cần nước vo gạo, cứ 7 ngày bón "bột" này một lần hoa sẽ nở đầy cây

Sáng tạo

21:27:45 09/12/2021
Bã cà phê đã qua sử dụng không gây ảnh hưởng nhiều đến độ PH của đất chúng làm cho đất màu mỡ và giàu axit hơn

Thêm loạt tai nghe hộp sạc không cần khớp cho hội sợ gãy nắp, giá vài trăm đến cả triệu đều có 

Đồ 2-tek

21:14:53 09/12/2021
Nếu tai nghe khớp nhựa hay dùng dây chun còn chưa làm bạn hài lòng thì đây là những chiếc tai nghe không dây đáng quan tâm, khỏi lo đứt gãy hỏng khớp nắp hộp sạc!