Chị gái tôi bị mẹ chồng đuổi đi vì tội “ở nhà 30 mét vuông cũng thuê giúp việc”

Theo dõi VGT trên

Mẹ chồng của chị tôi không biết rằng cái nhà trọ ấy do chị đứng tên thuê, cũng do chị trả t.iền hàng tháng.

Chị ôm con về ngoại là con trai bà ấy ra đường.

Không phải vì là người một nhà nên tôi khen, nhưng đúng là tôi có một người chị gái khá xuất sắc. Chị ấy xinh xắn dịu dàng, phong cách cũng điệu đà chứ không tomboy như tôi. Chị học giỏi, thông minh, lại khéo léo nữa.

Ai cũng bảo chị gái tôi đúng hình mẫu “con nhà người ta”. Tôi thì không đến mức thua kém chị nhưng cả tính cách lẫn ngoại hình của tôi đều không được dịu dàng như chị.

Cái gì chị tôi cũng tốt, chỉ duy nhất một thứ chị dở đó là mắt nhìn người. Cả bạn thân lẫn bạn trai do chị tôi chọn toàn những người không tử tế. Bạn thì lừa t.iền, nói dối sau lưng. Người yêu thì lừa có bầu rồi đòi cưới.

Cả gia đình tôi đều không ưa bạn thân lẫn bạn trai của chị. Bố mẹ tôi từng đến tận nhà bạn thân của chị để giúp chị đòi t.iền, song cuối cùng người bạn ấy đã trốn mất hút cùng món nợ gần trăm triệu. Chị tôi tốt bụng nhưng dại dột, hay tin người và toàn nhiệt tình giúp sai chỗ.

Riêng ông anh rể thì tôi chẳng còn gì để nói. Không chỉ bố mẹ mà cả họ nhảy vào can ngăn chị tôi đừng lấy thằng thất nghiệp đào mỏ, hoàn cảnh gia đình anh ta cũng không mấy hay ho. Nhưng chị tôi vẫn mù quáng chạy theo tiếng gọi tình yêu, để rồi ôm bụng về nhà ép bố mẹ tổ chức đám cưới.

Kết hôn xong anh rể không dám ở nhà vợ, nhà của anh ta thì bị đem đi gán nợ ngay trước lúc cưới rồi. Thế là chị tôi phải ra ngoài thuê trọ. Đẻ xong ở cữ cũng tại phòng trọ luôn.

Video đang HOT

Bố mẹ tôi rất chán nản, bất lực nhưng vì không bỏ rơi con cháu được nên tuần nào cũng bảo tôi qua thăm. Mẹ gói bao nhiêu đồ ăn với đồ dùng thuốc men cho chị. Tôi còn xách từ đôi dép đến vỏ chăn, vỏ gối từ nhà sang cho anh chị dùng.

Thời gian đầu khi vừa cưới xong, chị tôi vẫn bị bố mẹ giận nên không dám đòi hỏi gì. Công việc của chị lúc ấy không thuận lợi, chỉ có tôi hay tâm sự với chị nên biết. Chồng ở nhà ăn bám, một mình chị đi làm công sở lương 11 triệu. Trừ đầu trừ đuôi hết các loại chi phí sinh hoạt với thuê nhà thì chị chẳng tiết kiệm được xu nào.

Sát ngày đẻ chị còn gọi nhờ tôi chở đi bán vàng. Được hơn 30 triệu chị dấm dúi đưa tôi hết, bảo tôi cầm hộ rồi đóng viện phí sau sinh giúp chị. Chị sợ mang về bị chồng lấy trộm mang đi chơi điện tử. Tôi ngán ngẩm đến mức không buồn khuyên thêm.

Căn phòng chị tôi thuê dạng chung cư mini, ở trung tâm thành phố nên giá hơi đắt. 30 mét vuông giá 7 triệu, tính ra hết quá nửa t.iền lương. May là hồi mang bầu chị tôi gặp cơ hội nên được tăng lương thêm chút, lên gần 15 triệu nên có thêm ít t.iền phòng thân.

Chị gái tôi bị mẹ chồng đuổi đi vì tội ở nhà 30 mét vuông cũng thuê giúp việc - Hình 1

Dĩ nhiên anh rể không biết chính xác bảng lương của chị tôi. Chị bảo với anh là thu nhập hàng tháng chưa đến 10 triệu, song anh rể vẫn sống không biết điều. Ngày nào anh cũng đòi chị tôi cho 100 nghìn t.iền chè thuốc, chị đi làm thì anh ta cắm rễ quán net đến tận khuya. Cơm tối còn gọi bắt chị tôi mang ra quán. Chị bầu to mệt mỏi anh ta cũng chẳng mua được nổi hộp cháo, chị ốm cũng chỉ có mỗi tôi với mẹ qua chăm.

Bố tôi có lần bức xúc qua tận nơi để mắng con rể. Thấy con gái ngu dại cứ còng lưng ra nuôi chồng, bố tôi muốn chị ly hôn ngay rồi về nhà bố mẹ nuôi cháu hộ. Nhưng chị tôi đâu có nghe, anh rể cũng không phải dạng vừa, chả hiểu bỏ bùa mê thuốc lú gì mà chị cứ bênh anh chằm chặp.

Chị đẻ xong thì anh rể trở thành nhân viên trông quán net. Lương có 5 triệu/ tháng thôi nhưng cũng đỡ hơn là ăn bám vợ. Khổ nỗi công việc của anh ấy bận từ chiều đến 5h sáng hôm sau, thế là chị tôi cũng chẳng nhờ được chồng việc gì.

Mẹ tôi liền thuê một bà giúp việc đến chăm con gái và cháu ngoại mới sinh. Loanh quanh hết 6 tháng thì chị tôi phải đi làm lại, thế là anh rể gọi thêm mẹ từ quê lên trông cháu giúp ban ngày.

Được mấy hôm chị tôi đã nhắn tin than thở vì mẹ chồng cư xử rất quá quắt. Bà chê hết cái nọ đến cái kia, can thiệp vào việc chị cho con bú, lười không dọn dẹp nhà cửa nhưng lại nói chị tôi vụng không biết làm gì. 5h chiều tan làm vừa đi chợ nấu nướng vừa lau dọn, 12h mới được lết đi tắm, chị tôi trầm cảm mà không dám cãi lại mẹ chồng. Dù có giúp việc hỗ trợ nhưng buổi tối bà ấy lại về nhà, thành ra chị tôi phải còng lưng phục vụ thêm mẹ chồng nữa.

Tôi thương chị lắm mà chẳng biết làm sao. Với bối cảnh của mình thì chị hoàn toàn có thể chọn một người chồng tử tế. Nhưng cuộc sống bế tắc như thế là do chị tôi chọn mà.

Rồi tối nay khi cả nhà đang ăn cơm thì chị tôi bế cháu về ngồi phịch xuống khóc ngay giữa cửa. Mẹ tôi hoảng hốt hỏi nguyên do, chị nói bị mẹ chồng đuổi đi rồi. Chị đi làm về thấy mẹ chồng đang to tiếng cãi nhau với giúp việc. Chắc giúp việc làm gì đó không vừa ý nên mẹ chồng giở tính trịch thượng ra. Chị tôi vào can thì bị mẹ chồng mắng ngược. Bà ấy nói chị là “con dâu ngu dốt”, bỏ 5 triệu ra thuê giúp việc “vô dụng” trong khi sống ở cái nhà 30 mét vuông bé như lỗ mũi.

Đang mệt mỏi lại bị c.hửi mắng vô lý, chị tôi ức chế quá nên bế con đi luôn. Anh rể nằm ngủ trên giường bị ồn ào làm tỉnh giấc, anh chẳng thương chị tôi mà bực tức quay sang gây sự với vợ. Chị trách anh ta là thứ chồng lười ăn bám, thế là mẹ chồng thái độ đòi đuổi chị về ngoại luôn.

Đến giờ chị tôi mới thừa nhận bản thân sai lầm. Giờ chị mới sáng mắt ra, không muốn nhìn mặt chồng với mẹ chồng thêm một lần nào nữa. Bố mẹ tôi không bàn luận gì, chỉ thở dài bảo chị ngồi xuống ăn cơm và ôm cháu vào phòng ngủ. Đồ đạc chị vẫn để bên phòng trọ kia. Nhưng giờ thì tất cả còn quan trọng gì nữa.

Nãy tôi thấy chị lặng lẽ lên mạng xem thủ tục ly hôn. Có lẽ sau bao nhiêu sai lầm thì chắc đó là việc đúng đắn nhất của chị.

Biết mục đích của việc mẹ chồng muốn giữ hộ vàng cưới mà tôi mất ăn mất ngủ

Không đưa cho mẹ chồng thì mang tiếng, mà đưa thì biết đến lúc nào mới lấy lại được?

Nhà chồng chỉ có chồng tôi và chị gái, chị thì đi lấy chồng giàu và cũng bận kinh doanh nên ít khi về nhà. Bố mẹ chồng có công ty riêng, chồng tôi làm 1 chức quản lý trong công ty, lương tháng 30 triệu. Bố chồng tuy là Giám đốc nhưng t.iền bạc đều là mẹ chồng nắm giữ. Bà rất có tài giữ của, nghe chồng tôi nói t.iền v.ào tay mẹ thì không thất thoát đi đâu được. Hơn 10 năm qua, bố chồng phát triển được công ty cũng nhờ có mẹ chồng đứng bên hỗ trợ. Thế nên ông rất tôn trọng bà và cũng có phần hơi lép vế trước bà - đấy là cảm nhận của tôi.

Tháng trước là đám cưới của chúng tôi, trong lễ cưới, nhà trai gồm bố mẹ, chị chồng anh rể và các cô dì chú bác lên trao cho chúng tôi tổng là 10 cây vàng. Còn nhà gái thì được 2 cây.

12 cây vàng không phải là ít t.iền nên tôi cất kĩ trong két riêng ở phòng ngủ của 2 vợ chồng. 1 tuần trước, mẹ chồng gọi tôi vào nói chuyện riêng. Bà bảo đưa vàng cưới bà giữ hộ cho an toàn. Sau này hai vợ chồng có thêm chút vốn nào thì góp lại mà mua nhà. Nhưng vì trước đó tôi từng được bố mẹ đẻ khuyên nên tự giữ lấy của hồi môn thế nên tôi từ chối. Tôi bảo mẹ chồng rằng tôi đã cất trong két sắt phòng ngủ, cũng rất an toàn, không có gì lo lắng cả. Trong nhà thì không có người lạ ra vào. Thực ra lúc đó tôi nghĩ chắc hẳn mẹ chồng sợ tôi mang về nhà ngoại nên mới muốn giữ cho.

Biết mục đích của việc mẹ chồng muốn giữ hộ vàng cưới mà tôi mất ăn mất ngủ - Hình 1

Lúc này tôi mới ngờ ngợ hiểu ra mục đích của việc giữ hộ vàng cưới mà mẹ chồng nói tuần trước. (Ảnh minh họa)

Tối hôm qua, mẹ chồng lại vào phòng ngủ của tôi. Sau 1 lúc trò chuyện thì bà bảo rằng bà đang cần t.iền để đặt cọc 1 hợp đồng lớn. Hiện giờ tài sản của công ty đổ hết vào bất động sản và hàng hóa, không có t.iền mặt nên bà đang đi vay mỗi người 1 ít. Vợ chồng tôi cho bà vay số vàng kia, lúc nào xuất được hàng, đối tác trả t.iền thì bà mua lại vàng trả và còn cho thêm 1 cây coi như lãi. Bà cũng đã hỏi vay được 15 cây từ con gái (chị chồng) rồi.

Lúc này tôi mới ngờ ngợ hiểu ra mục đích của việc giữ hộ vàng cưới mà mẹ chồng nói tuần trước. Đại ý tài chính công ty đang khó khăn và muốn vay vàng cưới của chúng tôi để xử lý việc. Giờ tôi khá băn khoăn. Không đưa cho mẹ chồng thì lại mang tiếng là thấy nhà chồng khó khăn mà không giúp, trong khi 10 cây vàng thì có tới 8 cây do bố mẹ chồng và chị chồng trao tặng, 2 cây là từ họ hàng của chồng. Mà đưa cả cho mẹ chồng thì tôi cũng lo lắng, vì trước tôi đọc mấy câu chuyện đều là đưa vàng cưới cho mẹ chồng rồi không thấy trả lại. Mong các anh chị có kinh nghiệm cho tôi lời khuyên.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bữa cỗ c.hết nghẹn và tập hồ sơ bị ném lên bàn khiến chồng ngồi thụp xuống thở dài thốt lên 3 từ "Xin lỗi em"
08:42:28 25/06/2024
Con vừa tròn 1 t.uổi thì tôi đưa đơn ly hôn trong sự kinh ngạc của chồng, tất cả vì câu anh vô tình thốt ra trước cửa phòng sinh
10:59:31 24/06/2024
Mẹ chồng khen chị hàng xóm giỏi giang mỗi tháng kiếm được 50 triệu, tôi tức quá từ bếp xông lên trút hết nỗi lòng khiến bà co rúm
16:01:02 24/06/2024
Vội vã về nhà mừng sinh nhật mẹ chồng, tôi thấy "con dâu hụt" của bà đang mặc váy ngủ nằm lăn lê bò toài trên giường của mình
08:29:14 25/06/2024
Phát hiện mẹ chồng lương hưu 8 triệu nhưng tháng nào hết tháng đó dù không tiêu gì, tôi nhắc bà giữ t.iền phòng thân thì lĩnh ngay hậu quả
08:45:14 24/06/2024
Mẹ chồng cho 1 tỷ mua nhà nhưng lại "hành" đủ kiểu, đỉnh điểm là câu chuyện của đứa cháu họ xa khiến nàng dâu "phát điên"
11:04:31 24/06/2024
Năm đó chuẩn bị vào Đại học, cha dượng xé giấy nhập học của tôi 7 năm sau ngẫm lại, tôi biết ơn ông rất nhiều!
11:19:55 25/06/2024
Chồng thân mật quá mức với em kết nghĩa trẻ đẹp, tôi suýt làm một việc khiến mình phải hối hận
10:53:20 24/06/2024

Tin đang nóng

Giật mình lời khai của nam thanh niên đặt camera quay lén Châu Bùi, CĐM tá hỏa
19:01:12 25/06/2024
Trường Đại học Luật Hà Nội nói gì về bằng tiến sĩ của Thượng tọa Thích Chân Quang?
22:45:08 25/06/2024
Chủ tịch CLB Hà Nội bất ngờ ẩn ý chuyện mong hoa hậu Đỗ Mỹ Linh sinh con lần hai?
20:50:39 25/06/2024
Nhân vật khiến Hoài Tâm phải gọi là "sư tổ", sở hữu sân khấu riêng mang tên mình là ai?
22:15:00 25/06/2024
Sao nam tân trang sắc đẹp: Phần nhiều như đeo mặt nạ
22:31:38 25/06/2024
Bố chồng mới mất, tôi dọn phòng thì c.hết sững khi thấy giấy khám thai cùng kết quả xét nghiệm ADN
20:40:04 25/06/2024
Lời khai ban đầu của thủ phạm quay lén người mẫu Châu Bùi trong nhà vệ sinh
18:43:02 25/06/2024
Quang Lê tiết lộ làm ăn không thành với Mai Thiên Vân, bị đàn em lên mạng nói xấu
22:16:27 25/06/2024

Tin mới nhất

Cho mẹ chồng vay 500 triệu, con dâu uất ức khi biết t.iền của mình vào túi ai

20:45:18 25/06/2024
Biết t.iền mồ hôi công sức của vợ chồng mình rơi vào túi những người đó, tôi uất ức không yên. ôi 37 t.uổi, đã có chồng và 2 con nhỏ. Vợ chồng tôi cùng quê, cùng học chung một tr

Chồng về nhà lấy quần áo của con mang đi cho bồ sắp đẻ để "lấy vía cho bụ bẫm"

17:44:55 25/06/2024
Có những loại đàn ông thật sự đáng sợ... Các bác đã bao giờ nghe chuyện chồng về nhà lấy quần áo của con để mang đi cho bồ sắp đẻ chưa ạ?

Ấm ức vì bị bố chồng đuổi ra khỏi nhà, sau 5 năm tôi lại cảm ơn ông

17:39:33 25/06/2024
Đang sống sung túc nơi nhà chồng, tôi bị bố chồng đuổi ra khỏi nhà trong ấm ức. Tôi năm nay 34 t.uổi, kết hôn được 7 năm. Kết hôn xong tôi về ở nhà chồng, mọi thứ ổn định, thuận lợi.

Thuở trẻ hết lòng vì chồng con, đến khi nghỉ hưu vợ lại ngoại tình, tôi âm thầm làm hai việc khiến cô ấy hốt hoảng cầu xin

17:32:56 25/06/2024
Mãi sau này tôi mới dần dần cảm thấy có gì đó không đúng, hoá ra là vợ tôi ngoại tình rồi. Tôi họ Trần, năm nay 57 t.uổi, vợ tôi kém tôi 3 t.uổi.

Cả đời bố mẹ làm nông, khi tôi cưới, ông bà cho chiếc túi vải, đêm tân hôn mở ra xem mà tôi bần thần, trăn trở không ngủ được

17:27:58 25/06/2024
Bố mẹ tôi dặn dò khi nào vào phòng tân hôn, chỉ có 2 vợ chồng thì mới được mở cái túi vải đỏ đó ra. Bố mẹ tôi là nông dân cả một đời.

Khi tôi còn đang ám ảnh với những lời miệt thị người mẹ trong vụ cháy ở Đà Lạt, chồng tôi vội vã bàn phương án trong đêm

17:23:17 25/06/2024
Cuộc sống đôi khi không cho chúng ta lựa chọn. Vụ cháy phòng trọ ở Đà Lạt khiến 3 bé (6 t.uổi, 4 t.uổi, 9 tháng t.uổi) ra đi thật quá xót xa. Tôi đã từng rơi vào tình trạng như chị ấy.

Cứ đến 12 giờ đêm là giúp việc lại gõ cửa phòng ngủ vợ chồng tôi, biết sự thật đằng sau tôi đỏ mặt xấu hổ

17:15:09 25/06/2024
Tôi thuê bảo mẫu với mục đích để hỗ trợ vợ chồng tôi chăm con mọn, nhưng dường như tôi phát hiện ra dạo gần đây cô bảo mẫu đã làm phiền đến đời sống riêng tư của vợ chồng tôi quá nhiều.

Đi du lịch hè cùng công ty 3 ngày, lúc về thấy vết lạ trên ghế sofa phòng khách, tôi ngờ vực nhìn chồng

17:08:01 25/06/2024
Phát hiện sự thật việc làm của chồng, tôi không bình tĩnh nỗi. Từ trước đến nay, gia đình tôi phân chia rất rõ, chồng là người lo kinh tế chính còn tôi sẽ tập trung chăm sóc con trai.

Chồng đi làm ăn xa đường đột trở về, chưa kịp mừng tôi đã sốc nặng trước lời đề nghị của anh

17:02:26 25/06/2024
Mong ngóng chồng từng ngày trở về, nhưng lúc anh xuất hiện ở nhà lại khiến tôi phải đau khổ. Suốt 5 năm qua, chồng chỉ về nhà có 1 lần.

Vừa ly hôn xong chồng cũ đã đưa con gái nhỏ đi thẩm mỹ vì "không muốn nó giống mẹ"

08:35:32 25/06/2024
Hóa ra chồng cũ ghét tôi đến mức vậy cơ... Tôi chưa từng nghĩ sẽ có ngày mẹ ruột phải mang đơn xin ly hôn đi nộp hộ cho con gái.

Bất ngờ về thăm mẹ thì chứng kiến ngay hành động khó có thể chấp nhận của chị dâu, tôi khóc nghẹn khi thấy tay mẹ đầm đìa m.áu

08:22:26 25/06/2024
Tôi vẫn thường gọi điện về hỏi thăm, động viên mẹ và cũng tin tưởng rằng anh chị ở nhà sẽ phụng dưỡng mẹ thật tốt. Tôi là con út trong gia đình có 2 anh em.

Mở cửa bước vào nhà sau 2 năm, nhìn thấy chị dâu tôi bàng hoàng bật khóc

08:08:12 25/06/2024
Trở về sau nhiều năm được chị dâu nuôi học thạc sĩ, chứng kiến cảnh tượng trước mắt, tôi bật khóc. Tôi sinh ra trong một gia đình nghèo khó.

Có thể bạn quan tâm

Dân địa phương mách bạn 6 quán ăn xuất sắc ở Lý Sơn, đảm bảo cả 3 tiêu chí "tươi - ngon - rẻ"

Ẩm thực

23:51:32 25/06/2024
Có dịp du lịch hòn đảo Lý Sơn xinh đẹp, du khách hãy lưu lại ngay những địa chỉ ăn uống vô cùng chất lượng, tươi ngon ở dưới đây bạn nhé!

Liệu 'Inside Out 2' có đạt được doanh thu tỷ đô?

Hậu trường phim

23:48:43 25/06/2024
Nhìn vào doanh thu của Inside Out 2 tại thời điểm hiện tại, nhiều người thắc mắc liệu bộ phim hoạt hình của Pixar có cán mốc tỷ đô?

'Dự án mật: Thảm họa trên cầu' - Bom tấn Hàn Quốc từng gây sốt tại Liên hoan phim quốc tế Cannes lần thứ 76

Phim châu á

23:45:28 25/06/2024
Vai diễn để lại của cố diễn viên Lee Sun Kyun trong phim điện ảnh Dự án mật: Thảm họa trên cầu xác nhận hạ cánh rạp Việt vào tháng 7 năm nay.

4 mỹ nhân Việt mặc áo thun đẹp xuất sắc, gợi ý những cách phối đồ chuẩn sành điệu

Thời trang

23:12:20 25/06/2024
Áo thun luôn được yêu thích trong mùa hè vì độ nhẹ mát, thoải mái khi diện. Món thời trang này còn mang đến hiệu quả hack t.uổi và không hề kén người mặc.

Hàng xóm thương xót vợ chồng già t.ử v.ong trong nhà không ai biết ở Nam Định

Tin nổi bật

23:10:21 25/06/2024
Theo lời kể từ người hàng xóm, vợ chồng ông N.V.T. (80 t.uổi) và bà T.T.V. (77 t.uổi) có 6 người con gồm 5 con trai và 1 con gái. Ông bà đều là người hiền lành, sống tình cảm, đạo đức, còn các con có kinh tế ổn định.

Xét xử phúc thẩm bị cáo Đỗ Hữu Ca

Pháp luật

23:00:47 25/06/2024
Ngày mai 26/6, TAND cấp cao tại Hà Nội sẽ mở phiên tòa phúc thẩm xét xử theo kháng cáo của ông Đỗ Hữu Ca trong vụ án mà ông Ca bị truy tố về tội L.ừa đ.ảo chiếm đoạt tài sản .

Rapper đầu tiên của Việt Nam ra album kép

Nhạc việt

22:55:13 25/06/2024
Karik sẽ kỷ niệm 15 năm hoạt động nghệ thuật của mình bằng một album kép với tựa đề 421 , thể hiện sự tương phản trong âm nhạc của anh.

Đoạn video Á hậu Phương Nga phản ứng khi Bình An bị đứt dây chằng gây sốt MXH

Sao việt

22:46:04 25/06/2024
Diễn viên Bình An và Á hậu Phương Nga là một trong những cặp đôi trai tài gái sắc của showbiz Việt. Sau khi về chung một nhà, cả hai thường xuyên chia sẻ hoạt động đời thường trên mạng xã hội.

Taylor Swift nuốt phải bọ khi đang biểu diễn ở London

Nhạc quốc tế

22:21:49 25/06/2024
Theo các báo cáo, Taylor Swift - một lần nữa - vô tình nuốt phải một con bọ trên sân khấu trong buổi hòa nhạc Eras Tour của cô ở London.

Israel ưu tiên giải pháp ngoại giao nhằm chấm dứt căng thẳng với Hezbollah

Thế giới

22:03:41 25/06/2024
Cố vấn an ninh quốc gia Israel Tzachi Hanegbi ngày 25/6 cho biết nước này mong muốn chấm dứt căng thẳng với lực lượng Hezbollah ở Liban bằng biện pháp ngoại giao.

Tham quan nhà tù nhỏ nhất thế giới chỉ với 2 phòng giam

Du lịch

21:52:41 25/06/2024
Đảo Sark, hòn đảo nhỏ nhất trong Quần đảo Channel nằm giữa Pháp và Anh, là nơi có nhà tù nhỏ nhất thế giới vẫn còn được sử dụng cho đến ngày nay - một tòa nhà nhỏ chỉ có 2 phòng giam.