Chị gái ông Nguyễn Đức Chung vay 10 tỷ đồng khắc phục hậu quả giúp em trai

Theo nội dung đơn của chị gái cựu Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung được tòa công bố, thương xót em trai, bà đã vay mượn 10 tỷ đồng nộp khắc phục hậu quả, mong ông Chung được giảm án.

Phiên xử cựu Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung cùng đồng phạm trong vụ mua chế phẩm Redoxy-3C chiều 20/6 tiếp tục phần xét hỏi. Trả lời HĐXX, bị cáo Nguyễn Đức Chung vẫn khẳng định việc mua chế phẩm Redoxy-3C là đúng quy trình, đồng thời đề nghị tòa phúc thẩm xem xét về số tiền 10 tỷ đồng gia đình ông đã nộp ở giai đoạn sơ thẩm.

Chị gái ông Nguyễn Đức Chung vay 10 tỷ đồng khắc phục hậu quả giúp em trai - Hình 1 ADVERTISEMENT

Cựu Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung trả lời thẩm vấn chiều 20/6 (Ảnh: CTV).

Theo trình bày của ông Chung, số tiền trên do chị gái của ông nộp, do đó, ông cần trao đổi trực tiếp với chị mình để cân nhắc về việc có đồng ý nộp hay không.

Chủ tọa Nguyễn Văn Sơn thông báo, bà Nguyễn Thị V., chị gái ông Chung, được triệu tập đến tòa nhưng có đơn xin xét xử vắng mặt vì lý do sức khỏe. HĐXX đã công bố nội dung đơn của bà V. gửi đến tòa phúc thẩm.

Nội dung đơn cho thấy, bà V. trình bày, quá trình xét xử sơ thẩm, bà thấy em trai mình bị truy tố ở khung hình phạt cao nên rất thương xót. Bà tìm hiểu và được biết, nếu gia đình khắc phục hậu quả thì ông Chung có thể được giảm nhẹ mức án.

Bà V. cho biết, bà đã vay mượn bạn bè, người quen để nộp 10 tỷ đồng khắc phục hậu quả vụ án và đã nhờ luật sư chuyển biên lai nộp tiền cho tòa sơ thẩm để xem xét trước khi tuyên án. Việc nộp tiền này, bà không bàn bạc với ông Chung.

Theo trình bày của bà V., nếu ông Chung tiếp tục bị kết tội thì bà vẫn tự nguyện khắc phục số tiền nêu trên, không đề nghị trả lại.

Trước nội dung này, bị cáo Nguyễn Đức Chung đề nghị các cơ quan tố tụng ra quyết định trưng cầu giám định thiệt hại của vụ án.

Video đang HOT

“Nếu có quyết định đúng đắn của cơ quan pháp luật về việc giám định thiệt hại, hết bao nhiêu tiền, xin HĐXX cho tôi gặp vợ và gia đình, kể cả vay mượn tôi cũng khắc phục!” – cựu Chủ tịch Hà Nội nói và khẳng định, “kể cả con số cao hơn tôi cũng sẽ khắc phục ngay”.

ADVERTISEMENT

Bị cáo Chung cho rằng, thiệt hại của vụ án phải do cơ quan giám định xác định. Tuy nhiên, ở giai đoạn sơ thẩm, tòa án đã không trưng cầu giám định mà lại “tự ý kết luận về con số thiệt hại”. Theo ông Chung, nếu tòa vẫn tuyên ông phạm tội, ông chấp hành nhưng không bao giờ chấp nhận giá trị thiệt hại như tòa sơ thẩm đã tuyên.

Chủ tọa Nguyễn Văn Sơn viện dẫn các quy định của pháp luật và khẳng định, vụ án này không thuộc trường hợp phải trưng cầu giám định thiệt hại nên quy kết của tòa án cấp sơ thẩm là hoàn toàn hợp lý.

Theo bản án sơ thẩm, ngoài hình phạt 8 năm tù, cựu Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung còn bị liên đới bồi thường 25 tỷ đồng trong số hơn 36 tỷ đồng được xác định là thiệt hại trong vụ án.

Bị cáo Nguyễn Đức Chung phản bác nhiều lời khai của đồng phạm gây bất lợi cho mình

Khi chủ toạ phiên toà thẩm vấn, bị cáo Nguyễn Đức Chung phản bác những lời khai của bị cáo Nguyễn Trường Giang. Bị cáo Chung cho rằng, có một số lời khai của bị cáo Giang khai về mình không đúng.

Trong phần thẩm vấn tại phiên toà hình sự phúc thẩm diễn ra chiều 20/6 để xem xét đơn kháng cáo của bị cáo Nguyễn Đức Chung (cựu Chủ tịch UBND TP Hà Nội) và bị cáo Nguyễn Trường Giang, cựu Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Arktic (viết tắt là Công ty Arktic) trong vụ mua chế phẩm Redoxy-3C trái quy định, bị cáo Nguyễn Trường Giang giữ nguyên những lời khai tại phiên sơ thẩm.

Giang khai, bị cáo không có quan hệ họ hàng với bị cáo Nguyễn Đức Chung. "Bị cáo quen gia đình ông Chung vào khoảng năm 2014 và 2015 khi cung cấp một số mặt hàng cho Siêu thị Minh Hoa của bà Nguyễn Thị Trúc Chi Hoa (vợ bị cáo Nguyễn Đức Chung). Đầu năm 2016, bị cáo bắt đầu gặp và tiếp xúc với bị cáo Nguyễn Đức Chung. Sau đó, bị cáo Nguyễn Đức Chung nhờ bị cáo đi cùng đoàn công tác của UBND TP Hà Nội sang châu Âu, dù bị cáo không có tên trong danh sách của đoàn", bị cáo Giang khẳng định.

Bị cáo Nguyễn Đức Chung phản bác nhiều lời khai của đồng phạm gây bất lợi cho mình - Hình 1
Bị cáo Nguyễn Trường Giang.

ADVERTISEMENT

Theo lời khai của bị cáo Giang, mục đích bị cáo Nguyễn Đức Chung nhờ Giang đi là để Giang giúp phiên dịch cho đoàn công tác của UBND TP Hà Nội đi lại, dự triển lãm tại Đức. Ngoài bị cáo Giang thì đoàn công tác vẫn có phiên dịch viên riêng.

"Khi sang Đức, bị cáo được tham gia cuộc họp với một số đối tác để trao đổi về sản phẩm công nghệ xử lý nước thải của Công ty Watch Water (Đức). Sau này, khi đại diện của Công ty Watch Water sang Việt Nam và ở Hà Nội, bị cáo tiếp tục tham gia trao đổi về giá cả sản phẩm, chính sách bán chế phẩm, hóa chất của Công ty Watch Water", Giang khai rõ.

HĐXX hỏi: "Hóa chất Redoxy-3C được thỏa thuận phân phối để bị cáo độc quyền hay cho Công ty Arktic độc quyền?", bị cáo Giang khẳng định: "Các quyết định dù lớn hay nhỏ trong Công ty Arktic đều do người khác quyết, bị cáo chỉ quản lý hoạt động công ty và làm theo chỉ đạo".

Trước bục khai báo, bị cáo Giang khẳng định: "Công ty Arktic là công ty của gia đình bị cáo Nguyễn Đức Chung. Ngoài ra, bị cáo Nguyễn Đức Chung còn chỉ đạo bị cáo thay mặt Công ty Arktic ký phân phối độc quyền hóa chất xử lý nước". Cũng theo lời khai của bị cáo Giang, bị cáo Nguyễn Đức Chung là người chỉ đạo bị cáo thỏa thuận với Công ty Watch Water ký văn bản phân phối độc quyền các sản phẩm, trong đó có chế phẩm Redoxy-3C tại Việt Nam".

Khi chủ toạ phiên toà thẩm vấn, bị cáo Nguyễn Đức Chung phản bác những lời khai của bị cáo Nguyễn Trường Giang. Bị cáo Chung cho rằng, có một số lời khai của bị cáo Giang khai không đúng. Cụ thể, "Giang nói làm mình thưc hiện việc gì, hay mua hàng ở đâu đều do tôi chỉ đạo là không đúng".

Bị cáo Nguyễn Đức Chung phản bác nhiều lời khai của đồng phạm gây bất lợi cho mình - Hình 2
Bị cáo Nguyễn Đức Chung khai báo.

ADVERTISEMENT

Bị cáo Chung cũng phủ nhận lời khai của đồng phạm về Công ty Arktic là công ty của gia đình bị cáo. Theo lời khai của bị cáo Chung, lý do Giang có mặt tại UBND TP Hà Nội vào năm 2016 và dự một số cuộc họp với tư cách đi cùng ông Chopra (Giám đốc Công ty Watch Water) để phiên dịch cho ông Chopa.

Bị cáo Chung thừa nhận việc có nhờ bị cáo Giang đi cùng đoàn công tác của UBND TP Hà Nội là để làm hai việc. Thứ nhất, là dẫn đoàn đi làm việc với công ty măng tây giống. Thứ hai, là làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Haco. Bị cáo Chung phủ nhận đã nhờ bị cáo Giang đi theo đoàn công tác của UBND TP Hà Nội để làm việc với Công ty Watch Water.

Đối với lời khai của bị cáo Giang về việc Công ty Arktic do bà Nguyễn Thị Trúc Chi Hoa thành lập, bị cáo Chung cho rằng, bị cáo chỉ biết vợ và con trai cùng một người khác lập công ty trong thời gian con trai bị cáo từ nước ngoài về Việt Nam.

Bị cáo Chung cũng phủ nhận có biết việc vợ bị cáo là bà Nguyễn Thị Trúc Chi Hoa bỏ 5 tỷ đồng vốn điều lệ khi thành lập công ty. Bị cáo Chung cho rằng, bị cáo đã làm hết khả năng của mình để thành phố Hà Nội có được sản phẩm tốt nhất và mức giá tốt nhất. "Nếu các cơ quan tố tụng kết luận có thiệt hại thì bị cáo sẽ liên hệ với gia đình yêu cầu nộp tiền khắc phục hậu quả", bị cáo Chung trình bày.

Ngay sau trình bày của bị cáo Chung, chủ toạ phiên toà cho biết, chị gái của bị cáo Chung dù được triệu tập đến phiên tòa phúc thẩm với tư cách người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan nhưng bà đã có đơn xin xét xử vắng mặt.

Trước đó, chị gái của bị cáo Chung đã thay bị cáo nộp 10 tỷ đồng để khắc phục hậu quả cho bị cáo. Việc này xuất phát từ tình cảm gia đình.

ADVERTISEMENT

Bị cáo Nguyễn Đức Chung phản bác nhiều lời khai của đồng phạm gây bất lợi cho mình - Hình 3 ADVERTISEMENT
Bị cáo Nguyễn Đức Chung, bị cáo Nguyễn Trường Giang và những người tham gia tố tụng tại phiên toà phúc thẩm.

Trong đơn gửi TAND cấp cao tại Hà Nội, bà Nguyễn Thị Vân (chị gái bị cáo Chung) viết: "Tôi đã nhận được giấy triệu tập của tòa, tôi làm đơn này đề nghị tòa cho vắng mặt do tôi đang bị ốm. Về vấn đề nộp 10 tỷ đồng khắc phục cho bị cáo Chung, tôi xin được giải trình như sau: Tôi là chị ruột của bị cáo Chung... Khi biết, nếu khắc phục thiệt hại, em tôi sẽ được giảm án tù. Tôi quyết định định giúp em mà không bàn bạc trước do em tôi đang bị tạm giam.

Tôi dùng tiền của mình, sau khi nộp tiền đã nhờ luật sư nộp lại biên lai cho tòa. Quan điểm của tôi là, nếu em trai tôi bị kết án, tôi nộp 10 tỷ đồng mà không có thắc mắc gì".

Sau khi ông chủ toạ phiên toà công bố bức thư trên, bị cáo Chung đề nghị ông chủ toạ phiên toà cho bị cáo được gặp chị gái mình để xác định lại sự việc trên. "Tôi cần biết chị tôi cho tôi số tiền đó hay cho tôi vay. Tôi phải được nghe chính chị ruột của tôi nói", bị cáo Chung trình bày.

Trước đề nghị của bị cáo Chung, ông chủ toạ phiên toà cho biết, HĐXX sẽ xem xét đề nghị này.

Theo bị cáo Chung, trong bản giải trình kêu oan của mình, bị cáo không chấp nhận giá trị thiệt hại mà bản án sơ thẩm đã nêu. Bị cáo Chung cho rằng, HĐXX và Thẩm phán phiên tòa sơ thẩm đã có vi phạm luật tố tụng hình sự khi không trưng cầu giám định thiệt hại.

"Trước khi diễn ra phiên tòa phúc thẩm, từ trại giam, tôi đã gửi bản giải trình hơn 106 trang viết tay tới Toà án cấp phúc thẩm. Tôi thấy rằng, bản án sơ thẩm quy kết tôi phạm tội là sai và tôi đưa ra nhiều đề nghị, trong đó đề nghị HĐXX cấp phúc thẩm đình chỉ vụ án", bị cáo Chung trình bày.

Ngay sau phần trả lời của bị cáo Chung, chủ toạ phiên toà đã khẳng định, với những tài liệu, chứng cứ đã thu thập được trong hồ sơ vụ án có thể thấy, việc nhập hóa chất Redoxy- 3C có nhiều vấn đề cần phải làm rõ.

Phiên toà phúc thẩm xét xử vụ án này tiếp tục diễn ra trong hai ngày 21 và 22/6.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Clip cảnh sát đánh nam sinh: Chủ tịch Sóc Trăng chỉ đạo 'làm tới nơi tới chốn'00:54Đã có kết quả xác minh ban đầu clip Công an "tác động vật lý": 2 thiếu niên "không phải dạng vừa"04:05Bài học đau đớn từ sự sa ngã của bà Nguyễn Phương Hằng: Từ 'bà hoàng kim cương' đến bị bắt tạm giam08:35Vụ cảnh sát "tác động vật lý" 2 thiếu niên: Tướng Tô Ân Xô lên tiếng, xử nghiêm, không bao che04:32Vụ gửi con đi chữa bệnh nhận về hũ tro cốt: Lật tẩy lời khai gian dối của người phụ nữ03:57Vụ xua chó Pitbull cắn hàng xóm: Khởi tố cả chủ con chó lẫn nạn nhân01:35Cảnh khám xét trụ sở 'tập đoàn' lừa đảo ở TP.HCM00:55Công an tỉnh Long An thông tin nóng về vụ Tịnh thất Bồng Lai, làm rõ nội dung tố giác01:41Em gái Lê Tùng Vân ung thư giai đoạn cuối, sức khỏe kém, CA phản hồi kiến nghị đình chỉ điều tra03:29Anna Bắc Giang thừa nhận lừa đảo với Công an: Dùng lời nói, nhắn tin câu nhử tạo dựng lòng tin04:11Vụ 'gửi con, bất ngờ nhận lại tro cốt': Có người giúp sức?02:17Trợ thủ đắc lực của bà Phương Hằng bị tuyên 3 năm 6 tháng tù: Không phục, sẽ kháng cáo03:32Con trai bà Phương Hằng làm đơn xin khoan hồng, giảm nhẹ tội: "Mẹ tôi đã nhận thức được sai phạm"04:07Động thái bảo vệ đầu tiên của gia đình bà Phương Hằng sau khi vụ án tiếp tục được mở rộng08:02Vụ Tịnh thất Bồng Lai: Sắp xét xử phúc thẩm 6 bị cáo, "thầy ông nội" có còn kêu trời?03:20Bắt thanh niên lập nhóm anti đe dọa người nổi tiếng: Danh tính nghệ sĩ 3 lần bị tống tiền gây tò mò03:48
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Điều tra nguyên nhân bé gái 11 tuổi mang thai
08:17:29 04/10/2022
Con bị bắt vì lưu hành tiền giả, mẹ ở nhà phá két mang 2 tỷ tiền giả đi giấu
08:56:31 05/10/2022
Con trai bà Phương Hằng làm đơn xin khoan hồng, giảm nhẹ tội: "Mẹ tôi đã nhận thức được sai phạm"
13:48:38 05/10/2022
Diễn biến mới nhất vụ bé gái 14 tuổi mất tích để lại thư "đi về nơi xa": Tiết lộ bất ngờ từ người mẹ
14:20:38 05/10/2022
Vụ cán bộ Sở ném 25k tiền lẻ trong quán ăn: "Lắm tiền nhiều của thì anh ta mới có thái độ như thế"
10:08:46 04/10/2022
Cán bộ Sở ném 25k tiền lẻ trong quán ăn ở Đà Nẵng bị xử lý ra sao?
16:02:18 04/10/2022
Đầu tư tiền ảo thua lỗ, nhân viên chiếm đoạt tiền của khách hàng và công ty
14:30:15 04/10/2022
Khởi tố, tạm giam đối tượng cưỡng đoạt tài sản của người nổi tiếng
23:27:59 03/10/2022
Vụ Tịnh thất Bồng Lai: Sắp xét xử phúc thẩm 6 bị cáo, "thầy ông nội" có còn kêu trời?
08:16:25 04/10/2022
Bị vợ hờ bỏ rơi, người đàn ông vác súng bắn trọng thương tình địch
08:13:44 05/10/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Đến trường đón con, vô tình gặp chồng cũ mà tôi xót xa
14:30:05 05/10/2022
Đỗ Mỹ Linh nhận tin buồn trước thềm đám cưới với con trai bầu Hiển
15:06:41 05/10/2022
Dân mạng đòi công khai mẹ ruột của con trai, Đàm Vĩnh Hưng phản ứng cực gắt: "Chi vậy, có gấp không"
14:51:58 05/10/2022
Đất mặt tiền bị tịch thu nhầm, đi đòi gần 40 năm chưa được trả
16:00:06 05/10/2022
Trần Tiểu Nghệ: Sao nữ nhiều lần công khai ngoại tình, ông xã vẫn nhẫn nhịn 14 năm không chịu ly hôn
15:16:01 05/10/2022
Nghe lời cầu xin của chị chồng với sếp, tôi liền nộp đơn xin nghỉ việc
16:27:43 05/10/2022
Thiên Ân nhận đặc cách đầu tiên tại Miss Grand International 2022
14:30:41 05/10/2022
Điểm mặt top 6 Ca Sĩ Mặt Nạ: Nghệ sĩ nào được gọi tên?
15:38:52 05/10/2022
Người mẹ 19 tuổi mất con trong dòng nước lũ: “Con ơi, là lỗi của mẹ”
14:30:37 05/10/2022
Đón tuổi mới, Midu gây bất ngờ về nhan sắc
15:53:42 05/10/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Ngăn chặn 2 nhóm thanh niên sử dụng hung khí hỗn chiến

17:22:20 05/10/2022
Mâu thuẫn, hai nhóm thanh niên đã hẹn nhau để giải quyết bằng hung khí. Rất may Công an đã có mặt kịp thời để ngăn chặn , nếu không hậu quả đáng tiếc sẽ khó lường

Khởi tố nhóm côn đồ gây náo loạn trung tâm y tế

17:13:58 05/10/2022
Xuất phát từ mâu thuẫn cá nhân trong lúc hát karaoke, nhóm côn đồ kéo đến hành hung anh Lang Xuân Thắng , là bệnh nhân đang điều trị tại Khoa ngoại của Trung tâm Y tế huyện Krông Nô (Đắk Nông)

Công an 2 xã phối hợp bắt “nữ kiếm hiệp” trốn nã

17:08:01 05/10/2022
Sau khi phát hiện Bùi Thị Huấn (bị truy nã về tội “Cố ý gây thương tích”) đang lẩn trốn tại địa bàn xã Cẩm Ngọc, chiều 30/9, lực lượng Công an 2 xã Cẩm Long và Cẩm Ngọc (huyện Cẩm Thủy, Thanh Hóa) đã phối hợp bắt giữ đối tượng bàn giao ...

Thủ thuật quái chiêu của nhóm làm sổ đỏ, bằng cấp, căn cước giả

16:42:41 05/10/2022
Nhận thấy người dân, đặc biệt là các đối tượng có hành vi phạm pháp muốn có giấy tờ giả (chủ yếu là CCCD gắn chíp) 2 nhóm đối tượng đã tự mua thiết bị máy móc về làm giả giấy tờ rồi rao bán trên mạng xã hội…

Tạm hoãn phiên toà xét xử vụ án “đưa, nhận hối lộ” tại Cảng hàng không Phú Bài

16:11:38 05/10/2022
Do luật sư bào chữa cho bị cáo Lê Quốc Cường và một số người làm chứng, người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan vắng mặt nên HĐXX TAND tỉnh Thừa Thiên-Huế quyết định hoãn phiên tòa xét xử vụ án “đưa, nhận hối lộ” xảy ra tại Cảng hàng k...

'Cát tặc' tự đánh chìm 2 tàu bơm hút cát trên sông Đồng Nai

15:54:09 05/10/2022
Bị tổ công tác áp sát tiếp cận, cát tặc rút lù đánh chìm hai tàu bơm hút cát xuống sông Đồng Nai rồi nhảy xuống nước bơi vào bờ tẩu thoát

Điều tra vụ thanh niên rút vật giống súng đe "tao bắn nát đầu mày"

15:30:06 05/10/2022
Khi vừa vào quán bánh canh anh K bị 2 thanh niên tiến tới chửi bới rồi dùng đá đập vào đầu. Chưa dùng lại, 1 trong 2 thanh niên đã rút trong người ra vật giống súng đe dọa anh K

'Hi hữu' thanh niên cướp taxi nhưng không biết lái

13:11:35 05/10/2022
Đến đoạn đường vắng, Tàng dùng hung khí uy hiếp tài xế taxi rồi cố gắng lái xe bỏ chạy. Nhưng vì không biết lái xe tô tô nên đối tượng nhanh chóng bị bắt giữ sau đó
ADVERTISEMENT

Kế toán trường mầm non nâng khống, giả chữ ký hiệu trưởng, chiếm đoạt gần 1 tỷ đồng

08:38:17 05/10/2022
Trong thời gian làm kế toán tại Trường Mầm non Hoa Ngọc Lan (quận Cẩm Lệ, từ tháng 8/2017 đến 6/2019), nữ kế toán đã nâng khống tiền lương bán trú, giả chữ ký hiệu trưởng để chuyển tiền từ kho bạc, ngân hàng vào tài khoản cá nhân rồi ch...

Bắt nghi phạm cướp tiệm vàng ở Hà Nội

07:50:32 05/10/2022
Ngày 4/10, một lãnh đạo Công an phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội cho biết, đơn vị vừa nhận bàn giao từ người dân 1 nam đối tượng có hành vi cướp giật tài sản ở tiệm vàng trên địa bàn

TP.HCM: Công an triệt phá 2 đường dây làm giả CCCD gắn chíp, giấy tờ, bằng cấp

21:00:21 04/10/2022
Theo đó, ngày 28.9, Công an TP.Thủ Đức tiến hành kiểm tra hành chính một căn hộ tại P.An Khánh bắt giữ Nguyễn Văn Duy (41 tuổi, ngụ Q.Bình Thạnh), Trần Đình Nam (31 tuổi, ngụ Q.Gò Vấp) và Phạm Duy Linh (22 tuổi, ngụ tỉnh Bình Định).Tron...

Làm giả thông báo chuyển tiền rồi lừa đảo lấy máy ảnh xịn

18:58:30 04/10/2022
Biết chị T cho thuê máy ảnh xịn phục vụ khách du lịch, Lê Nguyễn Minh Huy dùng tài khoản zalo “Louis Lee” nhắn tin đề nghị thuê gấp máy ảnh với mục đích chiếm đoạt

Đủ chiêu trò lừa đảo chiếm đoạt tiền học phí

18:17:28 04/10/2022
Trong hơn 1 tháng trở lại đây, tại địa bàn TP Hồ Chí Minh nổi lên tình trạng tân sinh viên và học sinh phổ thông bị một số kẻ mạo danh nhà trường đứng ra hối thúc chuyện đóng học phí

Bắt 2 cựu cán bộ Đại sứ quán và Tổng Lãnh sự liên quan vụ chuyến bay giải cứu

17:41:59 04/10/2022
Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an khởi tố, bắt tạm giam ông Nguyễn Hồng Hà, nguyên cán bộ Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka, Nhật Bản về tội nhận hối lộ
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Mách bạn 4 món chiên sốt chua ngọt không quá cầu kỳ mà vô cùng ‘tốn cơm’

Ẩm thực

20:28:20 05/10/2022
4 món chiên sốt chua ngọt. Những món ăn mang hương vị đậm đà, chua chua ngọt ngọt sẽ rất hấp dẫn khi thưởng thức cùng cơm trắng

Tiết lộ lý do Wanda Nara yêu cầu Icardi ly hôn

Bên lề sân cỏ

20:28:08 05/10/2022
Tiết lộ lý do Wanda Nara yêu cầu Icardi ly hôn, vợ cũ Shay Given bị bạn trai chia tay đòi quà ... là những tin tức hậu trường đáng chú ý ngày 10/5

Tình bạn “kim cương” giữa Diệp Lâm Anh và bà xã Cường Đô La

Sao việt

20:25:53 05/10/2022
Những tháng gần đây, tên tuổi của nữ ca sĩ, diễn viên Diệp Lâm Anh được khán giả vô cùng quan tâm bởi câu chuyện nghị lực, vượt qua việc chồng ngoại tình để giành quyền nuôi hai con

Phim Hàn tập trung vào ‘tiền’ thay vì ‘tình’: ‘Squid Game’, ‘Anna’...

Phim châu á

20:25:27 05/10/2022
Thay vì tập trung vào câu chuyện tình cảm của nhân vật chính, những phim Hàn dưới đây lại xoáy sâu vào thực tế cuộc sống và sức mạnh của đồng tiền

Điều gì đặc biệt trong chiếc bánh pizza do robot làm ra?

Chuyện lạ

20:24:36 05/10/2022
Nhóm cựu nhân viên SpaceX đã sáng tạo ra robot làm ra những chiếc bánh pizza đường kính 30 cm có giá từ 7-12 USD

Vụ bạo hành, bỏ đói trẻ ở Đà Nẵng: Hỗ trợ tâm lý cho trẻ bị ảnh hưởng

Đời sống

20:21:32 05/10/2022
Một số phụ huynh có con học tại lớp Toddler - Elm School (Đà Nẵng) cho biết sau vụ việc bị cô giáo bạo hành, con của họ có các biểu hiện bất ổn về tâm lý

Xe gắn máy chạy điện Nhật Bản đối mặt nhiều thách thức

Xe máy

20:12:50 05/10/2022
Các hãng xe gắn máy có tiếng ở Nhật đang đua nhau phát triển động cơ điện để thay thế dòng xe chạy xăng, nhưng họ vấp phải nhiều thách thức, theo báo Asahi Shimbun

Sẽ mất 4 năm để khắc phục lỗi trên 24 chiếc sang Lexus NX350 bán tại Việt Nam

Ôtô

20:09:49 05/10/2022
Chương trình triệu hồi để cập nhật phần mềm điều khiển phanh đối với 24 xe sang Lexus NX350 bán tại thị trường Việt Nam sẽ kéo dài trong 4 năm (từ ngày 17/10/2022 và kết thúc vào ngày 17/10/2025)

Đăng ảnh "sống ảo", cô gái Việt khiến chàng trai Thụy Sĩ quyết cưới làm vợ

Tình yêu

19:59:09 05/10/2022
Từ ấn tượng ban đầu, chàng trai Thụy Sĩ đã kiên trì theo đuổi cô gái Quảng Ngãi. Họ chính thức trở thành vợ chồng vào đầu năm 2022

Khám phá cầu kính Rồng Mây

Du lịch

19:58:43 05/10/2022
Cầu kính Rồng Mây nằm trên đỉnh đèo Ô Quy Hồ (xã Sơn Bình, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu) là một điểm đến thu hút du khách. Hệ thống thang máy ngoài trời và cầu kính Rồng Mây là một trong những điểm đến đặc biệt của khu du lịch Rồng Mâ...

Nhan sắc mộc mạc của Baifern Pimchanok thời đi "bán hủ tiếu"

Sao châu á

19:57:43 05/10/2022
Sự nghiệp nghệ thuật thăng hoa với loạt phim đình đám, Baifern Pimchanok hiện đang là ngọc nữ số một của màn ảnh xứ Chùa Vàng

Những mẫu siêu xe mui trần mạnh mẽ nhất Việt Nam

Siêu xe

19:55:08 05/10/2022
Mặc dù có nhiều bất cập về điều kiện thời tiết và bảo dưỡng, thú chơi siêu xe mui trần vẫn phát triển trong nhiều năm trở lại đây tại Việt Nam