Chị gái mất tích, em gái dành 20 năm đi tìm công lý, phát hiện sự thật ngay cạnh mình

Những tưởng vụ mất tích của người chị sẽ mãi bị chôn vùi, nhưng nhờ sự kiên trì của em gái và sức mạnh của cộng đồng mạng mà công lý đã được thực thi sau 20 năm.

Ngày 17/5/2001, cô gái trẻ Alissa Turney mất tích . Đó là ngày cuối cùng cô gái 17 tuổi xuất hiện tại trường trung học Paradise Valley , phía bắc thành phố Phoenix, bang Arizona, Mỹ, nhưng không bao giờ quay về nhà nữa. Trong gần 20 năm, cô em gái cùng mẹ khác cha , Sarah Turney đã đi tìm kiếm chân tướng vụ mất tích bí ẩn này. Và phải đến ngày 20/8/2020, bố dượng của Alissa, tức bố đẻ của Sarah, ông Michael Turney bị bắt thì sự thật mới được phơi bày.

Vào năm 2001, Sarah khi đó mới 12 tuổi. Cô cùng bố bước vào căn phòng lộn xộn của Alissa và tìm thấy tờ giấy nhắn với nội dung: “Gửi bố và Sarah. Khi bố đưa con đến trường hôm nay, con quyết định mình sẽ đến California. Sarah, em nói em thực sự muốn chị đi, giờ thì chị sẽ đi. Bố, con đã lấy 300 USD của bố. Đó là lý do con tiết kiệm tiền ”.

Chị gái mất tích, em gái dành 20 năm đi tìm công lý, phát hiện sự thật ngay cạnh mình - Hình 1

Ban đầu, điều này không có gì đáng ngờ bởi Alissa có một người cô đang ở California. Trước đó, Alissa đã nhiều lần nói về ý định đến sống cùng người cô này vì tính cách của cô không hợp với bố dượng Michael. Cô bé được bố dượng nhận nuôi sau khi mẹ qua đời vì ung thư 9 năm trước.

Ban đầu, cô em gái Sarah không nhận thấy sự biến mất của người chị Alissa là bất thường bởi Alissa từng nhiều lần nói về ước mơ đến Caifornia trước đây. Tuy rất buồn nhưng Sarah cho rằng đó là quyết định của Alissa và luôn hy vọng rằng một ngày nào đó người chị cùng mẹ khác cha sẽ quay về thăm mình.

Chị gái mất tích, em gái dành 20 năm đi tìm công lý, phát hiện sự thật ngay cạnh mình - Hình 2

Tuy nhiên với những người xung quanh, sự mất tích bí ẩn của Alissa đã khiến họ nghi ngờ rất nhiều, thậm chí một số người còn cho rằng việc này có liên quan đến ông Michael. Lúc đó, ông Michael vẫn một mực khẳng định mình không hề biết gì về kế hoạch bỏ trốn của con gái. Sau đó, ông Michael đã gọi điện báo cảnh sát về việc Alissa bỏ đi. Tới tận khi cảnh sát liên hệ với người cô của Alissa ở California và biết được rằng Alissa chưa từng đến đây, họ mới nhận ra đó không phải vụ mất tích thông thường.

Sarah cũng ngay lập tức tìm kiếm người chị cùng mẹ khác cha của mình. “Tôi bắt đầu lập một website cho Alissa khoảng một tuần sau khi chị ấy đi, vì vậy, nó đã hoạt động trong một khoảng thời gian khá dài”, Sarah nói trong cuộc phỏng vấn trước khi bố mình bị bắt. Website này kêu gọi những manh mối có thể giúp tìm ra Alissa.

Chị gái mất tích, em gái dành 20 năm đi tìm công lý, phát hiện sự thật ngay cạnh mình - Hình 3

Trong những năm sau đó, khi cuộc điều tra của cảnh sát dần nguội lạnh vì không có manh mối, cơ quan thực thi pháp luật đã yêu cầu Sarah tạo sự hiện diện trên truyền thông để vụ án tiếp tục được điều tra. Cô đã tạo các tài khoản Facebook, Instagram và Twitter với tên người dùng là “Công lý cho Alissa” (Justice for Alissa).

Sarah còn tìm đến các phương tiện truyền thông và những người mê phá án thực sự để truyền bá vụ việc, thu hút sự chú ý với vụ án. Thậm chí, cô gái còn dành một năm quyên tiền dựng một biển quảng cáo dọc Xa lộ Liên bang 17, gần Đại lộ 19. Sarah bắt đầu lập một podcast vào tháng 9/2019 có tên “Voices for Justice” (Tiếng nói của công lý), trong đó cô trình bày những thông tin không được công chúng cũng như cộng đồng tội phạm biết đến. Cô kể toàn bộ câu chuyện xung quanh vụ mất tích của chị gái dựa trên những thông tin mình có.

“Tôi thực sự được cộng đồng khuyến khích. Nó giống như nỗ lực cuối cùng của tôi để giúp vụ án tiến triển”, Sarah nói.

Chị gái mất tích, em gái dành 20 năm đi tìm công lý, phát hiện sự thật ngay cạnh mình - Hình 4

Để chuẩn bị, Sarah muốn thu thập toàn bộ thông tin cảnh sát có về sự mất tích của chị gái. Cô đến Sở cảnh sát Phoenix để yêu cầu hồ sơ và nhận được gần 3.000 trang ghi chú và tài liệu vụ án được phát hành công khai. “Khi có tất cả hồ sơ vụ án, tôi nhận ra câu chuyện này chưa từng được kể đầy đủ. Có rất nhiều điều mà chưa ai từng biết. Tôi nghĩ mình đã xem qua tất cả 3.000 trang trong 6 tuần và phát hiện có rất nhiều điều trong những tài liệu này tôi chưa từng biết và nhiều thứ tôi chưa từng mong đợi sẽ tìm thấy trong đó”.

Rồi Sarah tìm đến ứng dụng TikTok trong thời gian cách ly: “Tôi đã thức rất khuya lo lắng về thế giới và cần thứ gì đó để giải khuây. Vì thế, tôi tải ứng dụng xuống. Tôi bắt đầu nghĩ, đây có thể là cơ hội của Alissa”. Sau đó, Sarah bắt đầu chia sẻ câu chuyện của chị gái mình lên TikTok. Chỉ trong một thời gian ngắn, Sarah xuất hiện trên TikTok từ cuối tháng 4 và đã đạt hơn 10 triệu lượt thích trên các video .

“TikTok bùng nổ không ngờ. Trên các nền tảng khác tôi có 10.000 – 20.000 người theo dõi, nhưng chỉ trên TikTok đã có đến 800.000 người” Sarah cho biết. Các bài đăng của Sarah bao gồm những video Michael Turney đón Alissa trước khi cô mất tích, clip phỏng vấn bạn bè và gia đình về sự biến mất bí ẩn của Alissa và những thông tin có thể mọi người chưa từng biết.

Chị gái mất tích, em gái dành 20 năm đi tìm công lý, phát hiện sự thật ngay cạnh mình - Hình 5

Trong bài đăng đầu tiên trên TikTok, Sarah ngồi tại phòng làm việc và nói: “Không dễ dàng khi trở thành nỗi thất vọng của gia đình, nhưng ai đó đã phải làm vậy. Và tôi chính là người đó”. Dòng chữ chạy trên video chính là: “Khi bố bạn giết chị gái bạn, còn gia đình thì căm ghét vì bạn đấu tranh để ông ấy bị truy tố”.

Sự biến mất của Alissa trở thành tâm điểm chú ý vào năm 2006 khi một người đàn ông tên Thomas Hymer viết thư cho cảnh sát thú nhận hành vi giết Alissa. Người này đang ngồi tù ở Florida vì tội giết người. Mặc dù cảnh sát sau đó điều tra ra lời thú nhận trên chỉ là trò lừa bịp nhưng họ phát hiện sự biến mất của Alissa không phải là một vụ bỏ trốn.

Sau đó, cảnh sát bắt đầu theo dõi Michael Turney vào năm 2008. Ông ta khai mình đã đón Alissa vào ngày cô mất tích. Michael bị bắt vào năm 2008 sau khi bị cảnh sát khám nhà và phát hiện 26 quả bom ống, một bản tuyên ngôn, các video và bản ghi âm dài hàng giờ ghi lại việc ông ta theo dõi Alissa cho đến khi cô biến mất.

Chị gái mất tích, em gái dành 20 năm đi tìm công lý, phát hiện sự thật ngay cạnh mình - Hình 6

Trong một video, Sarah đang cầm cuộn băng của Alissa và Michael, trong đó có tiếng Alissa nói rằng: “Bố là một kẻ biến thái”. Cảnh sát cũng tìm thấy các hợp đồng mà Michael bắt Alissa ký, trong đó khẳng định cô chưa bao giờ bị Michael tấn công hay quấy rối tình dục. Michael bị bỏ tù năm 2010 với mức án kéo dài 10 năm do sở hữu bom ống chứ không phải vì sự biến mất của Alissa. Mặc dù cảnh sát đã nhiều lần liên hệ để thẩm vấn Michael về vụ mất tích nhưng ông ta đều từ chối.

Sau đó, cảnh sát Phoenix đã đệ trình vụ án của Alissa lên văn phòng công tố quận để buộc tội Michael Turney vào tháng 6/2020. Vào ngày 19/8/2020, một bồi thẩm đoàn đã truy tố Michael tội danh giết người cấp độ 2, một trọng tội cấp độ 1 vì cái chết của Alissa. Ông ta bị bắt ngày 20/8 nhưng cơ quan chức năng từ chối cung cấp bằng chứng bắt giữ.

Sự thật về người bố ruột đã khiến Sarah sốc nặng và đau đớn. Cô chưa bao giờ ngờ rằng sau bao nhiêu năm đi tìm công lý cho chị gái thì kẻ thủ ác lại là người bố ruột gần gũi nhất với mình. Tuy nhiên, Sarah tin rằng tội ác phải trả giá, vì vậy cô quyết tâm đòi lại công bằng cho Alissa và mong muốn ông Michael phải nhận tội xứng đáng với những gì đã từng làm.

Tàu ngầm Indonesia chở 53 người mất tích sau buổi diễn tập

Hải quân Indonesia đang tìm một tàu ngầm mất tích hôm 21/4 với 53 người trên tàu.

Người phát ngôn Hải quân Indonesia cho biết, tàu ngầm KRI Nanggala-402 do Đức sản xuất đang thực hiện một cuộc diễn tập phóng ngư lôi ở vùng biển phía bắc đảo Bali nhưng không đạt được kết quả như mong đợi.

Tàu ngầm Indonesia chở 53 người mất tích sau buổi diễn tập - Hình 1

Ảnh minh họa.

Tàu mất liên lạc lúc 4h30 ngày 21/4 (giờ địa phương) và mất tích. Indonesia đang tìm kiếm tàu với sự giúp đỡ từ các nước láng giềng Australia và Singapore.

Đại diện Bộ quốc phòng Australia và Singapore chưa trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận về sự việc từ Reuters.

Theo trang web nội các Indonesia, tàu ngầm KRI Nanggala-402 nặng 1.395 tấn được chế tạo tại Đức vào năm 1978, trải qua 2 năm cải tạo tại Hàn Quốc và hoàn thành vào năm 2012.

Indonesia từng vận hành một hạm đội 12 tàu ngầm mua từ Liên Xô để tuần tra trên biển. Tuy nhiên, hiện nay họ chỉ có một hạm đội 5 tàu, trong đó có 2 tàu ngầm Type 209 do Đức chế tạo và 3 tàu mới hơn từ Hàn Quốc.

Indonesia đã và đang tìm cách nâng cấp khả năng quốc phòng nhưng một số thiết bị của nước này đã cũ. Từng xảy ra những vụ tai nạn chết người liên quan đến các máy bay vận tải quân sự Indonesia cũ kỹ trong những năm gần đây.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bất chấp dịch bệnh, hàng nghìn dân Ấn Độ tụ tập cầu Covid-19 kết thúc01:09Mẹ ngăn con gái đưa nước cho cha mắc Covid-1900:33Bệnh nhân nông thôn Ấn Độ điều trị Covid-19 dưới gốc cây00:10Trung Quốc bị nghi tấn công mạng viện thiết kế tàu ngầm Nga01:08Thảm kịch giẫm đạp khiến ít nhất 44 người Israel thiệt mạng01:30Máy bay hay bị sét đánh trúng nhưng vì sao nó không sợ sét?07:03Ethiopia - Bí ẩn đất nước 13 tháng và những độc đáo của “viên ngọc giữa Châu phi”07:07Biển người đưa tang giáo sĩ Ấn Độ01:50Kênh đào Suez - Giấc mộng vĩ đại của các Pharaoh06:10Ngoại trưởng Philippines nổi giận với Trung Quốc01:00Gordon Ramsay - Sở hữu khối tài sản khủng nhưng trước đó hạnh phúc từng là điều xa xỉ06:56Sharon Tale: Bi kịch hôn nhân của “Marilyn Monroe thứ 2” và cái kết đau thương rúng động nước Mỹ08:57Hamas phóng rốc két dồn dập sau khi ra tối hậu thư cho Israel01:3811 người chết vì bão ở Trung Quốc00:43Thêm một ngày chết chóc vì Covid-19 tại Ấn Độ, áp lực gia tăng lên Thủ tướng Modi03:24Tàu chiến Australia đâm chết hai cá voi hiếm02:03Biden luống cuống tìm khẩu trang quên trong túi quần00:47Israel tập kích tên lửa gần căn cứ Nga ở Syria00:15Cảnh sát nhảy giữa nhà ga kêu gọi chống Covid-1900:44Thiên Môn Sơn đường dẫn tới cánh cổng trời tâm linh và những cung đường nguy hiểm nhất thế giới08:26

Tiêu điểm

Harry chỉ trích cách dạy con của Thái tử Charles
23:35:49 13/05/2021
Cựu hoa hậu Myanmar gia nhập phiến quân
23:19:10 12/05/2021
Nữ hoàng Anh tái xuất với bài phát biểu đặc biệt, Meghan Markle cũng đưa ra thông báo quan trọng nhưng bị đào lại quá khứ đầy mâu thuẫn
16:55:13 12/05/2021
Vào bệnh viện, cụ bà 75 tuổi chết do bị tấn công tình dục
11:33:52 14/05/2021
Vì sao 4 trong 5 nước tiêm chủng nhanh nhất vẫn bùng dịch mạnh?
22:24:18 12/05/2021
Phe Cộng hoà tại Hạ viện Mỹ bỏ phiếu loại bỏ bà Liz Cheney khỏi vị trí lãnh đạo số 3
09:07:55 13/05/2021
Cụ ông 95 tuổi hiến tạng
23:41:45 12/05/2021
Chính phủ Ấn Độ yêu cầu điều tra hành vi thả trôi thi thể người bệnh trên sông Hằng
08:20:26 13/05/2021
Tàu chiến Australia đâm chết hai cá voi hiếm
23:32:00 13/05/2021
Philippines nói gần 300 tàu Trung Quốc xuất hiện gần Trường Sa
23:21:25 12/05/2021

Thông tin đang nóng

Trình diễn trang phục dân tộc “Kén Em” xuất sắc, Khánh Vân được cựu Miss Universe bình chọn top 6
08:49:25 14/05/2021
Thêm 16 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng
12:15:18 14/05/2021
Khánh Vân được dự đoán vào thẳng top 10 Miss Universe trước thềm Bán kết, tất cả nhờ chiến lược outfit thông minh?
09:29:28 14/05/2021
Khánh Vân bất ngờ gặp sự cố khi đang trình diễn Quốc phục ở với Miss Universe, pha xử lý đỉnh cao khiến ai cũng nức nở tự hào
09:04:17 14/05/2021
H'Hen Niê gây tranh cãi vì có hành động kém tinh tế khi Khánh Vân tỏa sáng trên sân khấu Miss Universe
12:09:06 14/05/2021
Sao Việt nổi da gà khi xem Khánh Vân thi quốc phục Miss Universe 2020
11:03:22 14/05/2021
Tái hôn, chồng mang thiệp tới mời vợ cũ nhưng vừa thấy cô, anh nhanh chóng về hủy cưới gấp bởi sự thật đắng lòng 5 năm về trước
09:05:00 14/05/2021
Sau khi cưới, mẹ chồng đòi thẻ lương nhưng tôi không đưa liền bị chồng tát, bố tôi biết chuyện quyết "xuống tay" cứu con gái
09:41:34 14/05/2021
Dàn sao đồng cảm quan điểm "khán giả không nuôi nghệ sĩ"
10:39:20 14/05/2021
Nhan sắc dàn mỹ nhân trước và sau khi vào Cbiz: Triệu Lệ Dĩnh lột xác, Triệu Vy xuống sắc, sốc nhất là "Mỹ nhân 4000 năm"
09:07:24 14/05/2021

Tin mới nhất

Vừa sạc vừa chơi điện thoại, người vợ bị điện giật chết trên giường

14:49:52 14/05/2021
Người phụ nữ Thái Lan đã bị điện giật chết ngay trên giường ngủ khi vừa chơi điện thoại vừa sạc. Đây là chiếc điện thoại mà chồng bà vừa mới mua tặng trước đó 2 ngày.

Nam sinh lớp 7 chế tạo máy trợ thở bằng Lego

14:40:51 14/05/2021
Nam sinh Anthony Hartman (12 tuổi) ở TP.Winnetka, bang Illinois (Mỹ) đã chế tạo và lắp ráp máy trợ thở bằng các khối Lego với hy vọng có thể góp phần giải quyết tình trạng thiếu thiết bị cho các bệnh nhân Covid-19.

Covid-19: Ấn Độ vẫn có trên 4.000 ca tử vong dù ca nhiễm giảm, Trung Quốc có ca nhiễm cộng đồng

14:40:41 14/05/2021
Dữ liệu mới cho thấy số người chết vì Covid-19 ở Ấn Độ trong 24 giờ vẫn ở mức kinh hoàng trong khi Trung Quốc có ca nhiễm cộng đồng đầu tiên trong hơn 3 tuần.

Người đàn ông Ấn Độ loại bỏ COVID-19 bằng cách...viết sai chính tả

14:11:06 14/05/2021
Các nhà khoa học trên thế giới đang phải vật lộn để ngăn chặn sự lây lan của virus SARS-CoV-2 suốt gần 2 năm qua, nhưng một người đàn ông Ấn Độ tin rằng sự thay đổi về chính tả sẽ loại bỏ được dịch bệnh này.

Nghiên cứu chứng minh tác hại khôn lường của việc kê kháng sinh liều cao

14:04:42 14/05/2021
Việc sử dụng kháng sinh liều cao hơn để giải quyết vấn đề kháng thuốc, vốn đang ngày càng phổ biến, cuối cùng sẽ khiến một số loại vi khuẩn biến đổi để thích nghi tốt hơn.

Ngoại trưởng Colombia từ chức

13:58:56 14/05/2021
Ngày 13/5, Bộ Ngoại giao Colombia thông báo Ngoại trưởng nước này Claudia Blum đã đệ đơn từ chức trong bối cảnh Colombia đang đối mặt với làn sóng biểu tình phản đối các chính sách kinh tế của Tổng thống Ivan Duque nổ ra từ cuối tháng 4...

Trên 100 người Palestine thiệt mạng vì xung đột ở Dải Gaza

13:42:36 14/05/2021
Theo báo cáo mới nhất của Cơ quan Y tế Palestine tại Dải Gaza, đã có tổng cộng 103 người Palestine thiệt mạng và 580 người bị thương trong các vụ không kích của Israel nhằm vào vùng đất này kể từ ngày 10/5. Trong số các nạn nhân có 27 t...

Nhật Bản: Tỉnh Fukushima rung chuyển do động đất

13:22:02 14/05/2021
Sáng 14/5, một trận động đất độ lớn 6 đã làm rung chuyển tỉnh Fukushima của Nhật Bản. Không có cảnh báo sóng thần nào được đưa ra.

Israel đính chính thông tin đưa bộ binh vào Dải Gaza

13:11:23 14/05/2021
Hãng tin AFP dẫn nguồn tin của quân đội Israel cho biết binh sĩ của họ đã không tiến vào Dải Gaza như đã tuyên bố trước đó. Quân đội Israel đã đổ lỗi cho một vấn đề liên lạc nội bộ gây ra sự nhầm lẫn.

Nga, Mỹ không đặt nhiều kỳ vọng vào cuộc gặp thượng đỉnh song phương

12:40:49 14/05/2021
Nga và Mỹ đều không đặt kỳ vọng đạt được đột phá tại cuộc gặp giữa Tổng thống Joe Biden và người đồng cấp Vladimir Putin bởi cả hai nhà lãnh đạo dường như không sẵn sàng nhượng bộ các bất đồng.

Mỹ kêu gọi công dân hạn chế đến Israel do lo ngại an ninh bất ổn

12:38:49 14/05/2021
Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 13/5 khuyến cáo công dân nước này xem xét lại kế hoạch đi tới Israel do lo ngại an ninh bất ổn trong bối cảnh xung đột bạo lực giữa Israel và Palestine gia tăng. Bộ trên cũng khuyến cáo công dân Mỹ không đi tới khu...

Mỹ nới lỏng hạn chế đối với người đã tiêm vaccine ngừa COVID-19

12:33:59 14/05/2021
Những người đã được tiêm phòng đầy đủ vaccine ngừa COVID-19 ở Mỹ có thể quay trở lại cuộc sống bình thường như trước đây một cách an toàn mà không cần phải tuân theo bất kỳ hạn chế nào.

Đắm thuyền chở người di cư ngoài khơi Tunisia

12:28:34 14/05/2021
Phóng viên TTXVN tại Bắc Phi dẫn nguồn tin từ Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) ngày 13/5 cho biết ít nhất 17 người di cư mất tích sau một vụ đắm thuyền trên biển Địa Trung Hải ở ngoài khơi bờ biển Tunisia.

Nữ lãnh đạo đầu tiên của tình báo Ý

11:18:15 14/05/2021
AFP ngày 13.5 đưa tin Thủ tướng Ý Mario Draghi thông báo bổ nhiệm bà Elisabetta Belloni (63 tuổi, ảnh) làm lãnh đạo Cơ quan tình báo an ninh (DIS), trở thành người phụ nữ đầu tiên đảm nhận chức vụ này.

Mỹ, EU có triển vọng giải quyết được tranh chấp thương mại

10:54:34 14/05/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ngày 13/5, Đại diện Thương mại Mỹ Katherine Tai cho rằng Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) có khả năng giải quyết được những tranh chấp giữa hai bên liên quan tới trợ cấp cho các nhà sản xuất máy bay Boe...

Diệt biến thể Covid-19 bằng 'bẫy nano'

10:28:33 14/05/2021
Các nhà nghiên cứu tại Trường Kỹ thuật phân tử Pritzker thuộc Đại học Chicago (Mỹ) đã thiết kế một phương pháp điều trị Covid-19 tiềm năng hoàn toàn mới, có thể kết hợp với hệ thống miễn dịch tự nhiên bên trong cơ thể để tiêu diệt nhiều...

Israel dự định triển khai quân đội tại các thành phố xảy ra bạo động

10:10:00 14/05/2021
Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu ngày 13/5 cho hay quân đội sẽ được triển khai tại các thành phố đang xảy ra tình trạng bạo động giữa người Do Thái và người Arab.

Canada sắp nối lại phiên xét xử CFO của Huawei

09:54:49 14/05/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Ottawa, các luật sư bảo vệ bà Mạnh Vãn Châu - Giám đốc tài chính (CFO) của tập đoàn công nghệ Trung Quốc Huawei - dự kiến sang tháng 6 tới sẽ nộp đơn để đưa ra bằng chứng mới nhằm giúp thân chủ của mình chống l...

Mỹ: Tổng thống Biden thúc đẩy nhanh việc đưa ra đề xuất ngân sách đầy đủ

09:04:46 14/05/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ngày 13/5, người phát ngôn Văn phòng Quản lý và ngân sách (OMB) Rob Friedlander cho biết, Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ công bố đề xuất ngân sách đầy đủ cho năm tài chính 2022 vào ngày 27/5 tới.

Diễn biến COVID-19 tới 6h sáng 14/5: Thế giới thêm 709.000 ca mắc mới; Ấn Độ vượt 24 triệu ca bệnh

09:00:18 14/05/2021
Theo trang mạng worldometer.info, trong vòng 24 giờ qua, thế giới ghi nhận trên 709.000 ca bệnh COVID-19 và trên 12.300 ca tử vong. Tổng số ca bệnh từ đầu dịch tới nay đã là 161,7 triệu ca, trong đó trên 3,35 triệu ca tử vong.

Israel mở chiến dịch tấn công trên bộ nhằm vào Dải Gaza, xung đột leo thang nghiêm trọng

08:43:02 14/05/2021
Sáng 14/5 (theo giờ Việt Nam), Israel đã mở chiến dịch tấn công trên bộ nhằm vào Dải Gaza, đánh dấu bước leo thang nghiêm trọng trong cuộc xung đột với Palestine.

Tỷ giá ngoại tệ ngày 14/5: USD tăng sau khi Mỹ ghi kỷ lục thập kỷ

07:26:18 14/05/2021
Tỷ giá ngoại tệ ngày 14/5 diễn biến theo xu hướng đồng USD trên thị trường quốc tế hồi phục trở lại sau khi Mỹ bất ngờ công bố lạm phát tăng kỷ lục trong hơn một thập kỷ qua.

Đánh bom tại Afghanistan vào ngày đầu tiên lệnh ngừng bắn có hiệu lực

06:47:52 14/05/2021
Ngày 13/5, chỉ vài giờ sau khi lệnh ngừng bắn trong 3 ngày giữa các lực lượng Afghanistan và các tay súng Taliban chính thức có hiệu lực, 4 vụ đánh bom đã xảy ra ở Afghanistan khiến ít nhất 11 dân thường thiệt mạng và 13 người khác bị t...

Tập đoàn Amazon thưởng thêm tiền cho nhân viên tiêm vaccine ngừa COVID-19

06:44:48 14/05/2021
Cụ thể, Amazon sẽ trả cho nhân viên mới mức lương khởi điểm trung bình là hơn 17 USD/giờ, tức là tăng từ 50 cent tới 3 USD/giờ cho khoảng 500.000 nhân viên làm việc tại các trung tâm hoàn tất đơn hàng trên toàn nước Mỹ. Tập đoàn cũng sẽ...

Đan Mạch chú trọng công tác xử lý xác chồn phòng chống dịch COVID-19

06:43:02 14/05/2021
Ngày 13/5, Đan Mạch đã khởi động chiến dịch xử lý xác chồn thuộc diện bị tiêu hủy hàng hoạt do lo ngại nguy cơ lây lan của một biến thể của virus SARS-CoV-2.

Boeing khắc phục lỗi hệ thống điện của máy bay 737 MAX

06:39:13 14/05/2021
Ngày 13/5, Tập đoàn sản xuất máy bay Boeing của Mỹ thông báo đã nhận được sự chấp thuận của cơ quan quản lý Mỹ, trong việc khắc phục lỗi tại hệ thống điện khiến hơn 100 máy bay 737 MAX trên toàn cầu phải tạm ngừng hoạt động kể từ đầu th...

Thị trường lao động Mỹ ghi nhận thêm diễn biến tích cực

06:37:12 14/05/2021
Việc các công ty giữ chân người lao động trong bối cảnh tình trạng thiếu người làm gia tăng đã khiến số người lao động Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp giảm trong tháng 4/2020.

Nga chỉ trích Mỹ, EU gia tăng can thiệp công việc nội bộ của Moldova

06:33:37 14/05/2021
Phát biểu tại một buổi họp báo, bà Zakharova nhấn mạnh: Sự can thiệp ngày càng tăng của Mỹ và các nước EU vào các tiến trình chính trị nội bộ của Moldova là điều đáng tiếc, và chúng tôi lên án mạnh mẽ sự can thiệp này. Đại sứ của những ...

Phong trào Hamas sử dụng máy bay không người lái tấn công Israel

06:31:50 14/05/2021
Chiều cùng ngày, Phong trào Hamas thông báo đã bắn thêm khoảng 100 quả tên lửa về phía khu vực Beersheba và miền Trung Israel, khiến hệ thống báo động vang lên ở nhiều nơi. Một quả tên lửa đã rơi xuống lối vào một bãi đỗ xe tại thành ph...

Có thể bạn quan tâm

Cư dân mạng quan tâm: Thanh niên xông vào nhà giật điện thoại trên tay bé gái

Netizen

14:52:47 14/05/2021
Đoạn clip ghi lại cảnh một thanh niên cả gan vào tận nhà dân giật điện thoại ngay trên tay của bé gái khiến cộng đồng mạng phẫn nộ.

Thế khó của điện thoại thương hiệu Việt 

Thế giới số

14:52:16 14/05/2021
Chỉ bán được ở phân khúc giá rẻ, phải cạnh tranh với nhiều ông lớn nước ngoài, khiến các hãng điện thoại Việt gặp nhiều thách thức.

Truy sát nhau trong đêm, cả 2 thanh niên tử vong

Pháp luật

14:52:06 14/05/2021
Hai thanh niên truy sát nhau trong đêm ở TP Sóc Trăng (tỉnh Sóc Trăng), hậu quả cả 2 đều tử vong.

Sau lùm xùm tình ái, Sơn Tùng thừa nhận đang “tơ vương” ai đó đến 3 giờ sáng vẫn ngồi cười thơ thẩn?

Sao việt

14:51:35 14/05/2021
Sơn Tùng dạo này cứ như những người đang yêu, giữa trưa cũng phải tranh thủ lên MXH thả thính sương sương.

Trên 11.000 lượt người ở Hưng Yên được tiêm vaccine phòng Covid-19

Đời sống

14:51:28 14/05/2021
Tỉnh Hưng Yên vừa hoàn thành tiêm vaccine phòng chống dịch Covid-19 đợt 2 cho các đối tượng ưu tiên. Qua 2 đợt, có trên 11.000 lượt người được tiêm chủng​

Lộ ảnh Son Ye Jin và Hyun Bin đi đánh golf, sự thật là gì?

Sao châu á

14:49:24 14/05/2021
Bức ảnh không hề giả trân này khiến nhiều fan của cặp đôi thích thú.

Hà Giang: 2 vợ chồng nghi đuối nước do tắm suối

Sự kiện nóng

14:46:58 14/05/2021
Thông tin từ nhà chức trách huyện Yên Minh (tỉnh Hà Giang) cho hay, trên địa bàn vừa xảy ra việc 2 vợ chồng đi tắm suối sau đó tử vong.

TP.HCM chỉ thị về thi cử như thế nào trước diễn biến của dịch Covid-19?

Học hành

14:46:50 14/05/2021
Ngày 14.5, trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, UBND TP.HCM đã ban hành chỉ thị đến các sở, ban ngành có liên quan để đảm bảo công tác tuyển sinh đầu cấp và thi tốt nghiệp THPT.

Sự cố khi diễn quốc phục của thí sinh Miss Universe

Phong cách sao

14:45:57 14/05/2021
Kén Em của Khánh Vân bị gãy khung đỡ, rơi bánh xe; trang phục của thí sinh Thái Lan và Iceland hư đèn LED.

Vì sao chó thích đào lỗ chôn xương? 

Clip hay

14:43:20 14/05/2021
Chó thừa hưởng hành vi đào lỗ chôn xương từ tổ tiên của chúng, sói xám cổ đại. Thói quen này được gọi là tập tính tích trữ.

3 cách giúp son môi bền màu, không sợ bị lem ra khẩu trang

Làm đẹp

14:40:58 14/05/2021
Để son bám vào môi lâu hơn, không sợ bị trôi khi ăn uống hay đeo khẩu trang, đây là những bí kíp bạn nên thử.

Thợ chụp ảnh khổ sở khi hành nghề 

Hài hước

14:39:38 14/05/2021
Để có những bức ảnh cưới đủ tiêu chí đẹp, độc, lạ cho các cặp đôi, thợ chụp ảnh chịu không ít vất vả.

Nữ chính trong MV 'Trốn tìm' của Đen Vâu: Đẹp cổ điển, toát lên 'chất Pháp' vì được rèn từ nhỏ

Người đẹp

14:33:14 14/05/2021
Amandine sinh ra tại Paris nên học hỏi được phụ nữ Pháp về cách thể hiện sự quyến rũ và thanh lịch.

Giúp việc chửa 'ễnh bụng', vợ trẻ vui như Tết nhưng 9 tháng sau, cô 'kinh hãi' khi biết tác giả cái thai không phải của chồng mình

Tâm sự

14:26:33 14/05/2021
Tôi lấy chồng đến nay đã 7 năm. Nói về cuộc sống hôn nhân, tôi không có gì phải phàn nàn ngoại trừ thiếu vắng con cái. Trước đây khi còn yêu nhau, vợ chồng tôi đã có 3 lần có con ngoài ý muốn.

Hoa bằng lăng phủ tím nhiều con đường ở Hà Nội

Du lịch

14:24:50 14/05/2021
Thời tiết chuyển nắng nóng cũng là lúc bắt đầu mùa hoa bằng lăng. Tại Hà Nội, một số đường phố được quy hoạch trồng cây bằng lăng đang nở tím rực dưới nắng hè, tạo nên vẻ đẹp lãng mạn nhất trong năm.