Chị gái có điều kiện nhưng dửng dưng khi tôi chạy ăn từng bữa

Theo dõi VGT trên

Sống sát vách nên vợ chồng tôi luôn phải chịu đựng sự vô tâm của các chị, phải sống sao cho các chị hài lòng.

Chị gái có điều kiện nhưng dửng dưng khi tôi chạy ăn từng bữa - Hình 1

Hình ảnh minh họa

Tôi là con út trong gia đình có 4 anh chị em ở vùng quê, 34 t.uổi và lấy vợ được gần 8 năm, có 2 con. Tôi quyết đoán, sống không thích phụ thuộc và luôn tự lập. Tôi phụ trách bán hàng cho công ty sản xuất ván nhân tạo và là lao động chính của nhà. Mọi người nhận xét tôi sống tình cảm, hòa đồng và họ yêu mến, tôn trọng tôi. Vợ tôi làm giáo viên, dạy hợp đồng trường xã với thu nhập chỉ hơn 2 triệu một tháng.

Năm 2012, tôi cưới vợ, xây nhà và sinh con. Tôi xây nhà trên nền đất bố mẹ cho bên cạnh. Đến năm 2015, tôi tích góp mua được lô đất 200 triệu ở rìa thị trấn để dành. Tôi không giàu nhưng hay cho anh chị và các cháu quà: đồng hồ Nhật, mỹ phẩm Hàn, điện thoại, laptop… khi có dịp đi công tác xa. Đầu năm 2017, ngoài t.iền đã có, tôi vay thêm 350 triệu làm ăn và sau một năm rưỡi thì giải thể. Hè 2018, sau khi thu hồi vốn, tôi vẫn âm hơn 100 triệu. Đây cũng là thời gian khó khăn nhất của cuộc đời tôi. Lúc đó, tôi chưa có việc làm thay thế, vợ nghỉ hè nên không có thu nhập. Để giải quyết tình hình khó khăn, vợ chồng tôi quyết định vào TP HCM sinh sống, vì trong đó nhiều việc làm.

Chị tư của tôi là người có kinh tế, tiếng nói nhất trong gia đình. Ngoài căn nhà đang ở, chị có 3 căn nhà cho thuê và một dãy trọ ở thành phố. Còn có nhiều bất động sản, xe hơi, mỗi tháng thu nhập tầm 30-40 triệu. Nhân dịp gia đình chị về thăm quê, tôi hỏi chị cho gia đình tôi thuê lại căn nhà cấp 4 trong hẻm cụt. Nhà này chị đang cho người ta thuê 3 triệu một tháng để làm kho chứa giấy. Chị bảo lấy tôi mỗi tháng 1,7 triệu vì phòng trọ tốt cũng tầm 1,4-2 triệu, khi nào vợ chồng có việc làm ổn định, chị thu lên 3 triệu cho bằng giá hiện tại, dù chị biết hoàn cảnh tôi làm ăn bể nợ, phải vay mượn để duy trì cuộc sống hàng tháng và cầm cố ngân hàng. Tôi đành thuê phòng trọ rẻ giá một triệu để sinh hoạt và vợ tiện đi dạy ở trường mầm non gần đó. Tôi gửi con trai lớn ở nhà chị tư (cháu nghỉ hè), thì chị thường trách mắng vì cháu hay nghịch với trai út nhà chị, khiến cháu lần sau không dám đến nữa.

Sau một tháng ở thành phố, các con không quen khí hậu, sống nhà trọ chật chội, con gái nhỏ ốm liên tục, gia đình tôi lại khăn gói về quê dù hai vợ chồng đều đã đi làm 2 tuần, không lương. Sau nửa năm kiệt quệ t.iền bạc, vật lộn với bao quyết định sai lầm, cũng nhờ bố mẹ hai bên và gia đình anh hai giúp đỡ (gia đình anh sống ở miền Bắc, ít về quê), chúng tôi dần vực dậy. Tôi đã xin được việc làm.

Mẹ tôi rất nghe lời các chị. Với ông bà, các chị nói gì cũng đúng. Dù tôi và anh hai sống tình cảm, hiếu thảo thế nào thì bà đi tới nhà ai cũng nói con gái rất quan trọng, vì sau này ốm đau sẽ chăm sóc, giặt giũ. Vợ tôi nghe vậy rất buồn, chính bà cũng nói với tôi như vậy.

Video đang HOT

Năm đó tôi cưới vợ, bố mẹ chia ngôi nhà và đất vườn thành 4 phần, cho 4 người con. Chị ba được bố mẹ chiều, mua đất xây nhà cho (cách ông bà 500 m). Ngày tôi xây nhà, chị ba bán nửa gia sản đó để xây nhà cạnh nhà tôi trên đất vườn bố mẹ cho. Chị tư bán cho chị ba mảnh đất bố mẹ cho giá 50 triệu mang tính tượng trưng để xây một kiốt nhỏ sửa quần áo. Vợ chồng chị ba cùng các con gần như được bố mẹ tôi lo cho từng miếng ăn, nước uống suốt 25 năm.

Sống sát vách nên vợ chồng tôi luôn phải chịu đựng sự vô tâm của các chị, phải sống sao cho các chị hài lòng. Mẹ ốm, vợ tôi nấu cháo, bố ốm nằm viện, các chị cũng bảo vợ chồng tôi không phụ giúp làm đồng cùng. Các chị còn không cho bố đưa đón con tôi đi học dù nhà cách trường một km, với lý do sức khỏe bố mẹ yếu (65 t.uổi), dù có ngày chúng tôi bận, phải gửi hàng xóm đưa đi.

Sau 8 năm âm ỉ, 2 tháng trước mâu thuẫn nhà tôi và chị ba l.ên đ.ỉnh điểm, chị em mạt sát nhau. Bố không hiểu chuyện gì, nghe mẹ và các chị mà 2 lần chạy sang nhà c.hửi vợ chồng tôi như người ngoài. Tôi thấy khó sống nên bảo với mẹ là sẽ bán nhà và đi nơi khác, bà bảo: “Nhà chúng mày thì chúng mày bán”. Mẹ tôi suy sụp dần vì không nghĩ có ngày các con mình đấu xé nhau. Tôi cũng xa cách với các chị vì trong lúc hoạn nạn, gian khó nhất, họ đã thờ ơ với chúng tôi cùng 2 con nhỏ, chỉ vì ích kỷ, tham lam, chỉ biết nhận mà không biết cho đi.

Ngãi

Theo vnexpress.net

Nỗi lòng “có chồng cũng như không”

Thư nhìn sang chồng của bạn và đồng nghiệp mà thèm, nghĩ đến chồng mình lại thấy chạnh lòng. Giá mà chồng Thư không vô tâm thì cuộc sống cũng đâu đến nỗi bế tắc.

Nhiều người bề ngoài tươi cười, hạnh phúc nhưng bên trong hoàn toàn trái ngược. Thư cũng trong hoàn cảnh tương tự, bên ngoài thì lúc nào cũng vui vẻ, nhưng bên trong cô luôn khóc thầm bởi có người chồng quá vô tâm.

Thư vốn mạnh mẽ. Cô quan niệm rằng, phụ nữ không nên ở nhà ngửa tay xin t.iền chồng, đòi hỏi ở chồng mình, mà bản thân phải biết k.iếm t.iền thì hạnh phúc gia đình mới tồn tại.

Vũ - chồng Thư chỉ biết đến công việc, về nhà lúc nào cũng ôm khư khư cái máy tính hoặc điện thoại chơi game mà hiếm khi chia sẻ việc nhà với vợ con.

Thư biết lương chồng gấp ba lần của cô, tức là phải 25 triệu nhưng hàng tháng anh chỉ đưa cho cô 7 triệu. Và khi Thư bảo là chồng cần phải đưa thêm t.iền để cô chi trả t.iền điện nước, đón t.iền học cho con học mẫu giáo thì Vũ chỉ ậm ừ rồi làm ngơ. Đến khi bí quá, t.iền học cho con lại đến hạn đóng, Thư đành giục chồng lần nữa, ai ngờ Vũ quát ầm lên: "Em tiêu cái quái gì mà lắm thế" khiến cô buộc phải ghi chi tiêu hàng ngày cụ thể, từ các khoản điện nước, ma chay hiếu hỉ tới t.iền gửi xe....

Cuối tháng, Thư đưa sổ chi tiêu cho chồng coi thì Vũ gạt đi không thèm liếc nửa con mắt, mặc cho Thư xoay thế nào thì xoay.

Nỗi lòng có chồng cũng như không - Hình 1

Ảnh minh họa.

Thời gian đầu làm vợ, Thư cũng than phiền, trách móc chồng không cùng vợ chia sẻ việc nhà. Những lúc như vậy Vũ hét toáng lên rằng Thư tham lam, ích kỷ chỉ biết nghĩ cho bản thân vì cái gì cũng muốn thuộc về mình. Trong khi thực tế, Thư cũng lo k.iếm t.iền như chồng, ngoài đi làm cô còn phải lo mọi mặt từ đối nội đến đối ngoại trong gia đình.

Thật sự Thư cảm thấy áp lực và rất mệt mỏi vì có người chồng không tâm lý, lúc nào cũng nghĩ cho bản thân mà không nghĩ đến cảm xúc vợ.

Đến khi mang bầu bé thứ hai, Thư hy vọng chồng sẽ biết lo lắng, chú tâm vợ. Nhưng Vũ "vẫn chứng nào tật nấy", vợ đến ngày dự sinh phải nhập viện, buổi tối anh vẫn nằm chơi cho đã rồi ngủ, chỉ buông được điện thoại ra khi tới giờ ăn hay đi tiểu tiện.

Thấy con rể đi chăm vợ đẻ mà vậy, mẹ Thư góp ý thì Vũ lầm lì, leo lên giường cầm điện thoại chơi game. Vì phòng phụ sản chật, buổi tối, mẹ Thư phải trải chiếu dưới gạch nằm. Mấy người đi chăm con và vợ đẻ thấy thế lạ nên hỏi, mẹ Thư đành cười trừ bảo: "Nằm trên giường nóng quá" ...

Chứng kiến cảnh đó, Thư muốn làm um lên cho đã miệng nhưng nghĩ ở bệnh viện mà cự cãi thì sợ người ta cười cho. Nhìn chị em nằm xung quanh đi 1 bước chồng cũng dìu, 2 bước chồng cũng dắt mà Thư thấy tủi thân vô cùng.

Vậy nhưng, có điều mâu thuẫn là, lúc nào Vũ cũng tỏ ra quảng giao, có nhiều bạn bạn, được nhiều kẻ quý mến nhưng anh không hề biết quan tâm đến người khác, không cần hỏi xem vợ có mệt không, con cái ăn uống, ốm đau như thế nào. Nhiều lần Thư bận mà nhờ chồng đi mua bỉm, sữa hay đồ gì đó cho con thì Vũ lại xẵng giọng kêu hết t.iền rồi mắng mỏ: "Là mẹ em phải biết lo trước cái việc cỏn con ấy chứ!".

Rất buồn và không hài lòng về chồng song Thư vẫn phải tự động viên mình, vẫn phải dặn mình hướng đến những suy nghĩ tích cực. Rằng thì là, Vũ trọng bạn bè, hay tụ tập vì anh sống tình cảm có trước có sau. Còn việc Vũ vô tâm với vợ con là vì hạn chế trong nhận thức, do sống với bố mẹ từ xưa đến nay vẫn thế nên quen rồi, khó sửa và vợ chồng cần thông cảm cho nhau...

Tuy nhiên, trong sâu thẳm lòng mình, Thư vẫn luôn buồn đau. Sự vô tâm, vô tính của chồng đủ lớn để hại c.hết một hạnh phúc. Nhiều lúc cô tự nhủ: Sao có chồng mà cũng như không!

Vũ Vân

Theo dantri.com.vn

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Chồng đưa chị gái về nhà sống chung sau ly hôn, mỗi tháng cho cháu 5 triệu đồng mua sữa: Tôi liền đưa mẹ chồng và các con ra ngoài ở riêng
21:34:36 24/07/2024
Chồng bỏ theo nhân tình 5 năm sau quay lại đòi tái hợp, tôi nhẹ nhàng nói một câu nhưng khiến anh 'lạnh người'
19:28:26 23/07/2024
Phát hiện vợ ngoại tình, tôi chưa kịp chất vấn thì cô ấy quay sang nói một câu khiến tôi tức run người
08:40:57 24/07/2024
Mẹ chồng khinh thông gia ra mặt khi đến chơi nhà, nhưng mẹ tôi vừa nói 'Tôi mang 3 tỷ lên cho con gái mua nhà mới' thì bà toát mồ hôi lạnh
19:24:19 23/07/2024
Ngày tôi sinh con, em chồng đến chăm ở cữ 1 tuần, trước khi về còn nói sẽ tặng chúng tôi căn hộ chung cư
21:30:50 24/07/2024
Chị gái tôi quyết thành mẹ đơn thân sau một cuộc gọi nhỡ
07:35:14 24/07/2024
Nghe tin sếp nằm viện, vợ liền xách quần áo vào chăm, mặc tôi bế con ở nhà
08:18:22 24/07/2024
Trong cuộc họp chia tài sản, chồng tôi từ chối không nhận đất, em chồng cũng không muốn nhận t.iền tỉ
18:44:42 23/07/2024

Tin đang nóng

Hình ảnh gia đình Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Lễ viếng
09:39:28 25/07/2024
Người đẹp k.iếm t.iền giỏi nhất showbiz Hàn: Thu về gần 300 tỷ đồng khi đóng quảng cáo, không quay phim vẫn có t.iền tỷ mỗi tháng nhờ điều này
07:16:35 25/07/2024
Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Lễ viếng tại Hà Nội
07:22:15 25/07/2024
Mỹ nhân Hoa ngữ diện cả cây đen đẹp đỉnh cao ở phim mới
06:00:25 25/07/2024
Diễn viên Kinh Quốc: Tôi không đứng tên bất kỳ tài sản gì
07:57:22 25/07/2024
Cát Phượng tiết lộ cuộc sống hiện tại khó khăn, bị tấn công bởi người lạ
07:21:07 25/07/2024
Người dân có mặt từ sớm chờ vào viếng Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng tại TP Hồ Chí Minh
08:14:22 25/07/2024
Khoảnh khắc "gây sốt" của hội mỹ nữ con sao Việt tại lễ tốt nghiệp: Người được khen đẹp như Hoa hậu, người gây trầm trồ vì tài năng
10:27:57 25/07/2024

Tin mới nhất

Mẹ chồng khuyên tôi nên ly hôn, biết việc bà làm trước khi qua đời mà tôi bật khóc nức nở, thầm cảm ơn bà

08:51:06 25/07/2024
Sau khi mẹ chồng qua đời, tôi vô cùng ngạc nhiên khi có người của văn phòng luật sư đến. Ngày tôi muốn lấy chồng, bố mẹ tôi đã phản đối dữ dội cuộc hôn nhân của hai đứa.

Tôi 68 t.uổi, cháu trai đỗ đại học, tôi định thưởng 70 triệu đồng, con dâu lạnh lùng từ chối: "Không cần t.iền của bà!"

08:46:55 25/07/2024
Tôi họ Hà, năm nay 68 t.uổi. Cháu trai tôi mới đỗ vào một trường đại học danh giá, tôi cảm thấy rất vui mừng. Ngay khi nhận được cuộc gọi báo tin vui, tôi liền khoe khoang với các chị em bạn bè của mình.

Mệt lòng vì cứ phải cố gắng lấy lòng con riêng của người yêu

08:42:00 25/07/2024
Bây giờ tôi đã hiểu tại sao con bé không thích tôi dù tôi cố gắng rất nhiều. Tôi và Tuấn làm cùng công ty gần 2 năm nay.

Rút t.iền cho người ăn xin thì phát hiện ra đó là người em họ từng vay tôi 9 cây vàng

08:34:07 25/07/2024
Tôi không ngờ có ngày gặp lại người em họ đã nợ t.iền từ nhiều năm trước. Dù khôn ngoan lanh lợi là thế nhưng tôi lại mắc bệnh tin và thương người quá nên đã phải trả cái giá quá đắt.

Mẹ nấu bữa sáng ngon lành cho con riêng của dượng, bảo tôi "tự ra ngoài ăn xôi phở bánh mì"

08:30:03 25/07/2024
Khoảnh khắc đứng chơ vơ giữa bếp, tôi đã tủi thân vô cùng khi mẹ không còn quan tâm đến mình như xưa...Ngày trước khi bố mẹ chưa ly hôn thì tôi là một cô gái vô cùng năng động và thích giao tiếp.

Lời nhắc 'chị ơi, chân chống xe' của người lạ đã cho tôi bài học quý giá

21:27:18 24/07/2024
Lời nhắc nhở của một người đi đường, không quen biết đã trở thành bài học cuộc sống theo tôi suốt chặng đường sau này. Chuyện xảy ra cũng đã khá lâu, nhưng đến giờ tôi vẫn nhớ như in.

Kỷ niệm 15 năm ngày cưới, tôi sụp đổ khi chồng ghé tai tiết lộ một chuyện

21:22:03 24/07/2024
Ngày tôi ngập tràn hạnh phúc nhưng cũng là ngày tôi đón nhận cú sốc lớn nhất của cuộc đời mình. Tôi năm nay 35 t.uổi, kết hôn được tròn 15 năm.

Căn hộ bố mẹ tôi cho thuê 12 triệu đồng/tháng, chồng chưa cưới đòi cho mẹ anh ở

21:17:32 24/07/2024
Lấy cớ mẹ anh sẽ lên ở chung sau đám cưới, vị hôn phu muốn trả phòng trọ, ép tôi xin bố mẹ cho chuyển về căn chung cư đang được cho thuê giá 12 triệu đồng/tháng.

Anh rể mượn xe rồi cố tình đ.âm vào xe nhà hàng xóm

21:13:29 24/07/2024
Cái đèn không đáng bao nhiêu nhưng nó đ.ánh giá được cả một con người. Không biết với người khác thế nào chứ với tôi xe cộ chỉ là phương tiện đi lại.

Bố vợ khen anh rể làm lương tháng 50 triệu, chỉ một hành động sau đó của chồng tôi khiến ông hối hận

21:09:16 24/07/2024
Kể từ đó về sau, bố vợ không còn so sánh tôi với anh rể nữa. Là một người chồng, và hơn hết là một người bố đã có 2 con, tôi luôn hiểu trách nhiệm và vai trò của mình ở đâu.

Nửa đêm mưa tầm tã, tôi hốt hoảng gọi điện cho chồng, nghe tiếng anh mà tim quặn đau

21:06:05 24/07/2024
Mưa to bão lớn, chồng tôi còn làm gì ở công trường nữa? Tôi là nhân viên văn phòng nên công việc khá nhàn hạ và có nhiều thời gian chăm sóc con cái.

11 giờ đêm chị chồng bất ngờ đến nhà và đưa cho tôi một túi đồ cùng 50 triệu

08:07:08 24/07/2024
Nghe những lời nhắn nhủ của chị chồng, tôi cảm động rơi nước mắt. Tôi là một cô gái có ngoại hình bình thường, chỉ tốt nghiệp cao đẳng, rất khó xin được một công việc tốt.

Có thể bạn quan tâm

Cô gái băng rừng, khám phá suối Cái

Du lịch

11:39:43 25/07/2024
Trong chuyến đi đến huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên, Nguyễn Thị Yến (25 t.uổi, quê ở Bắc Giang) đã được người bạn giới thiệu về suối Cái.

Lễ viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Lào

Tin nổi bật

11:36:39 25/07/2024
Đúng 9h, Đoàn đại biểu Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào do Đồng chí Bounthong Chitmany, Thường trực Ban Bí thư, Phó Chủ tịch nước Lào vào viếng.

Mỹ liên tục có động thái nhằm vào Triều Tiên, 'động chạm' cả Nga và Trung Quốc

Thế giới

11:33:37 25/07/2024
Tuần trước, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un đã thảo luận về tầm quan trọng và sự cần thiết của hợp tác quân sự giữa Bình Nhưỡng và Moscow khi gặp Thứ trưởng Quốc phòng Nga Aleksey Krivoruchko.

4 kiểu quần âu "dìm" chiều cao, khiến bạn trông thấp bé hơn

Thời trang

11:23:37 25/07/2024
Quần âu ống loe dáng lửng, tức là những mẫu quần có phần ống quần loe nhẹ, để lộ mắt cá chân. Quần ống loe vốn đã khó diện, không thích hợp với những cô nàng có phần đùi to.

Nhiều người xuýt xoa với các mô hình điêu khắc ánh sáng độc đáo của chàng trai

Netizen

11:19:24 25/07/2024
Sử dụng nghệ thuật mang tên điêu khắc ánh sáng, Huỳnh Minh Hưng (25 t.uổi), ngụ tại TP.Cần Thơ, đã tạo ra những sản phẩm độc đáo, tuyệt đẹp khiến nhiều người phải trầm trồ, xuýt xoa.

Sườn hấp rau củ mềm thơm, ngon ngọt lại có chút lạ miệng ai ăn cũng thích

Ẩm thực

11:07:59 25/07/2024
Sườn là nguyên liệu nấu ăn quen thuộc được nhiều người yêu thích. Sườn hấp rau củ vừa đơn giản, dễ nấu lại rất ngon miệng, chắc chắn ai thưởng thức cũng sẽ thích.

Vì sao hoa đại đẹp nhưng không được trồng trước nhà?

Sáng tạo

10:58:35 25/07/2024
Hoa đại vừa đẹp vừa thơm nhưng thường chỉ được trồng ở đình, chùa và nơi công cộng, ít ai trồng cây này trước cửa nhà, vì sao?

Màn nhảy sexy của nữ idol gốc Việt nhóm New Jeans gây tranh cãi

Nhạc quốc tế

10:42:59 25/07/2024
Giữa tranh cãi của Min Hee Jin và HYPE, clip nhảy sexy khi chưa đủ t.uổi của Hanni (New Jeans) trong quá khứ bị đào lại khiến fan nổi sóng.

LMHT: Tuyển thủ vô danh phá kỷ lục của Faker

Mọt game

10:35:54 25/07/2024
Bắt đầu thi đấu chuyên nghiệp kể từ năm 2013, tính đến thời điểm hiện tại, Lee Faker Sang-hyeok đã gắn bó với Liên Minh Huyền Thoại hơn một thập kỷ.

Sao Việt 25/7: NSND Thanh Lam tiết lộ về mẹ ruột từng được mệnh danh 'hoa khôi Nhạc viện'

Sao việt

10:35:51 25/07/2024
NSND Thanh Lam cho biết mẹ từng là nghệ sĩ đàn tranh nổi tiếng, từng được mệnh danh hoa khôi Nhạc viện nhờ nhan sắc kiều diễm

Nguyên nhân khiến da xỉn màu, xám xịt dù dưỡng da cầu kỳ

Làm đẹp

10:28:10 25/07/2024
Dưới đây là 6 nguyên nhân khiến da xỉn màu, xám xịt mà nhiều người thường bỏ qua.Nắm rõ những nguyên nhân khiến da xỉn màu, bạn sẽ xây dựng được quy trình làm sáng da đúng cách.