Chị em thi nhau trữ thực phẩm mùa giãn cách nhưng rã đông sai lầm, cả nhà dễ rước bệnh

Muốn hạn chế ra ngoài khi không cần thiết và mong cả nhà luôn có bữa ăn đủ đầy, các gia đình cố trữ nhiều thực phẩm nhưng nếu mắc một số sai lầm khi rã đông để chế biến, bạn có thể khiến vi khuẩn sinh sôi, gây hại cho sức khỏe .

Trước tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp trên cả nước, nhiều địa phương thực hiện giãn cách xã hội , không ít gia đình vì lo sợ thiếu thực phẩm nên đã đi chợ, siêu thị mua vô số loại rau, thịt, cá về trữ đông dùng dần.

Các chuyên gia dinh dưỡng và thực phẩm cảnh báo việc này không nên vì thực phẩm để lâu không chỉ mất giá trị dinh dưỡng mà nếu bảo quản, rã đông không đúng cách trước khi nấu có thể gây tổn hại đến sức khỏe.

Video đang HOT

Trữ đông thực phẩm lâu sẽ mất giá trị dinh dưỡng

PGS.TS Nguyễn Thị Lâm – Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia cho biết việc cấp đông thực phẩm trong tủ lạnh là xu thế tất yếu của xã hội hiện đại, vì tiết kiệm được thời gian đi chợ. Tuy nhiên, dưới góc độ dinh dưỡng, PGS Lâm vẫn khuyến cáo người dân nếu có thời gian nên dùng thực phẩm tươi, bữa nào ăn bữa đó là tốt nhất.

Trong bối cảnh dịch bệnh nhiều người mua rất nhiều loại thực phẩm khác nhau để cấp đông. Đây là việc làm không cần thiết, vì thực phẩm tươi sống không hề thiếu. Điều quan trọng nữa đó là thực phẩm tự cấp đông không nên để quá một tuần.

Chị em thi nhau trữ thực phẩm mùa giãn cách nhưng rã đông sai lầm, cả nhà dễ rước bệnh - Hình 1

Tích trữ quá nhiều đồ ăn trong tủ lạnh là tuyệt đối không nên.

“Dù thực phẩm cấp đông có thể bảo quản thời gian dài hơn một tuần không bị hỏng, nhưng nếu cấp đông quá lâu không sử dụng thực phẩm sẽ mất dần chất dinh dưỡng, khi ăn không còn nhiều giá trị. Đặc biệt là các loại rau xanh, bảo quản lâu trong tủ lạnh khi nấu chỉ còn chất xơ, vitamin còn rất ít”, PGS Lâm chia sẻ.

Sai lầm khi rã đông thực phẩm dường như ai cũng gặp

Thực phẩm cấp đông trong tủ lạnh khi nấu sẽ phải trải qua quá trình rã đông. Tuy nhiên vì rất nhiều lý do có thể do vội, học theo mẹo rã đông trên mạng,… mà mỗi người có cách rã đông khác nhau, nhưng đa số là sai cách khiến thực phẩm không chỉ mất dinh dưỡng, mà còn có nguy cơ bị vi khuẩn xâm nhập gây hại cho sức khỏe.

PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh – nguyên giảng viên Viện Công nghệ Sinh học và Thực phẩm (Đại học Bách khoa Hà Nội) cho biết không chỉ rã đông mà ngay từ quá trình cấp đông nhiều gia đình cũng phạm phải sai lầm.

Sai lầm 1: Bảo quản nguyên con, cả tảng thịt. Không ít gia đình khi mua được thực phẩm như thịt lợn , bò, gà, cá về thường để thành miếng lớn, hoặc để cả con (với gà, cá) để cấp đông. Khi rã đông vừa mất nhiều thời gian, rã đông xong lại cắt đủ khẩu phần ăn rồi tiếp tục cho vào tủ lạnh cấp đông tiếp.

Điều này là một sai lầm nghiêm trọng, gây ảnh hưởng đến sức khỏe vì khi thực phẩm rã đông mềm ra, ở môi trường bình thường sẽ bị vi khuẩn tấn công gây nên hiện tượng ôi thiu, nếu cấp đông tiếp chất lượng thịt giảm rất nhiều. Sau đó, miếng thịt nấu sẽ bị ảnh hưởng, thậm chí gây ngộ độc , tiêu chảy.

Chị em thi nhau trữ thực phẩm mùa giãn cách nhưng rã đông sai lầm, cả nhà dễ rước bệnh - Hình 2

Rã đông trong lò vi sóng là một sai lầm.

Sai lầm 2: Rã đông bằng lò vi sóng. Để nhanh có thực phẩm chế biến trong bữa ăn, không ít người lấy thực phẩm trữ đông ra cho vào lò vi sóng để rã đông. Nhiều người cho rằng việc làm này vừa nhanh vừa tránh vi khuẩn xâm nhập.

Tuy nhiên, việc rã đông này sẽ khiến cho miếng thịt bị chín ép mặt ngoài, trong khi phía trong vẫn còn đông cứng. Điều đó sẽ làm giảm chất lượng thực phẩm đi rất nhiều. Đặc biệt khi nấu thực phẩm sẽ không chín đều nhau, ảnh hưởng đến chất lượng món ăn.

Sai lầm 3: Ngâm trong nước hoặc xối nước nóng. Đây là cách rã đông thường gặp nhất ở cả vùng nông thôn và thành thị và ít người biết rằng đó là một sai lầm. Vì rã đông bằng cách ngâm nước ngoài việc bị vi khuẩn xâm nhập, các chất dinh dưỡng có trong thực phẩm cũng bị hòa tan trong nước.

Đối với việc rã đông bằng nước nóng cũng khiến cho dinh dưỡng bị mất đi và làm chín bề mặt thịt phía ngoài nhưng không tan hết phần đông cứng phía trong.

Chị em thi nhau trữ thực phẩm mùa giãn cách nhưng rã đông sai lầm, cả nhà dễ rước bệnh - Hình 3

Ngâm nước dã đông khiến vi khuẩn dễ xâm nhập.

Bảo quản và rã đông như thế nào là hợp lý

Theo tư vấn của PGS Nguyễn Duy Thịnh, cách bảo quản và rã đông hợp lý là:

- Chỉ trữ lượng thực phẩm vừa đủ dùng 5-7 ngày, không nên tích trữ quá nhiều đồ ăn và để quá lâu.

- Cần ước lượng chia lượng thực phẩm theo nhu cầu sử dụng của gia đình cho từng bữa rồi mới cấp đông. Tuyệt đối không cấp đông cả tảng thịt lớn.

- Đối với các đồ chế biến sẵn như giò, chả…khi bảo quản cần để riêng, không nên đặt cùng các thực phẩm sống khác.

- Rã đông an toàn và khoa học nhất là phải lên kế hoạch ăn uống của từng bữa. Ví dụ như sáng ăn thịt lợn, tối ăn thịt gà thì cần phải bỏ thịt lợn từ ngăn đá xuống ngăn mát từ tối hôm trước, để sáng hôm sau nấu. Đồng thời, tối ăn thịt gà thì cần chuyển khẩu phần thịt từ ngăn đá xuống ngăn mát từ sáng để tối về chế biến.

Việc cho thực phẩm từ ngăn đá xuống ngăn mát sẽ khiến quá trình rã đông diễn ra từ từ, không làm mất dinh dưỡng. Hơn nữa môi trường trong tủ lạnh cũng sẽ hạn chế được vi khuẩn hơn môi trường bên ngoài (dù không thể tuyệt đối).

- Khi chuyển xuống ngăn mát, thực phẩm cần phải bảo quản kín để tránh gây mùi hoặc ảnh hưởng các thực phẩm khác đang được bảo quản ở ngăn mát (có thể cho vào hộp đạt tiêu chuẩn, túi zíp…).

- Thịt sau khi rã đông nên chế biến ngay lập tức, tuyệt đối không được đem cấp đông trở lại.

Cách rã đông, cấp đông cho thực phẩm đảm bảo dinh dưỡng

Việc cấp đông hoặc rã đông không đúng cách sẽ vô tình biến thực phẩm trở thành ổ vi khuẩn khổng lồ.

Cách rã đông, cấp đông cho thực phẩm đảm bảo dinh dưỡng - Hình 1

Ngày nay, tại các thành phố lớn, nhu cầu tích trữ thực phẩm để ăn dần là nhu cầu chính đáng nhằm đảm bảo nguồn thực phẩm sạch cho gia đình.

Nhiều gia đình có thói quen rã đông thực phẩm để tích trữ dài ngày. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách để đảm bảo nguồn thực phẩm cấp đông an toàn, và không phải cứ thực phẩm cấp đông là an toàn 100%.

Cách rã đông, cấp đông cho thực phẩm đảm bảo dinh dưỡng - Hình 2

Ảnh minh họa

Thực phẩm cấp đông nếu không được rã đông đúng cách có thể bị kém vị, ôi thiu nhanh chóng. Sau khi rã đông thực phẩm cần chế biến ngay, tránh để lâu ở ngoài môi trường hay tiếp tục cấp đông trở lại.

Về cách rã đông thịt, chúng ta có thể sử dụng lò vi sóng ở mức nhiệt độ thích hợp, không quá lớn. Hoặc, bạn có thể cho thực phẩm vào ngăn mát tủ lạnh để rã đông từ từ. Nếu cho thực phẩm vào ngăn mát thì sẽ mất khá nhiều thời gian để rã đông thực phẩm nhưng sẽ giúp thực phẩm giữ được nguồn chất dinh dưỡng tối đa.

Nhiều gia đình có thói quen rã đông thực phẩm bằng cách ngâm vào nước lạnh cũng tốt nhưng trước khi ngâm, cần đảm bảo bọc thực phẩm kín trong túi nilon làm từ nhựa trong suốt để chất dinh dưỡng không bị thôi ra ngoài, không bị trôi theo nước và đảm bảo độ an toàn cho thực phẩm.

Thực phẩm ở chế độ cấp đông thường là thịt, cá, tôm, cua và những loại thức ăn có nguồn gốc động vật nói chung. Nếu là nguồn thực phẩm để dành thì phải tiến hành cấp đông ngay bởi vì chúng chứa rất nhiều đạm, rất dễ bị phân hủy, ôi thiu nếu để ở nhiệt độ bình thường.

Trước khi tiến hành cấp đông, quan trọng nhất phải đảm bảo nguồn thực phẩm đó sạch và cấp đông ngay để đảm bảo độ tươi ngon, tránh nhiễm khuẩn.

Tránh sử dụng nước nóng để rã đông thực phẩm. Đây là thói quen rã đông thực phẩm hàng đầu bạn cần loại trừ nếu không muốn cả nhà ăn những món ăn không có chất dinh dưỡng cũng như nguy cơ bị ngộ độc. Nước nóng có thể làm cho lớp ngoài của khối thịt rã đông nhanh nhưng cũng tạo nhiệt độ thuận lợi cho vi khuẩn phát triển, từ đó làm miếng thịt bị nhiễm khuẩn, mất chất dinh dưỡng.

Rã đông thực phẩm sau đó lại cấp đông lại và rã đông cho lần sau. Thực phẩm sau khi rã đông có nguy cơ nhiễm khuẩn rất lớn nên nguy cơ mất hết chất dinh dưỡng cũng như gây ngộ độc thực phẩm cực cao. Tốt nhất chỉ nên cấp đông thực phẩm đủ ăn trong 1 tuần, chia thực phẩm thành gói nhỏ để cấp đông, rã đông thực phẩm ở gói nào phải chế biến hết.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Ngôi nhà đậm chất nhiệt đới xua tan cái nắng miền Trung
08:36:36 16/09/2021
Dùng máy giặt bao nhiêu năm, bạn đã từng thử tháo cục này ra chưa? Nếu chưa thì đừng shock nhé
20:05:29 16/09/2021
"Đập" 6 tỷ cải tạo villa 400m2 ngay trung tâm thành phố và cái kết sang chảnh như mơ
10:43:47 16/09/2021
8 thứ "nguy hiểm" bạn không bao giờ được mua khi ngân sách đang eo hẹp, số 5 và 6 rất đáng lưu ý
17:54:51 16/09/2021
Về nước lập nghiệp, trai độc thân xây ngôi nhà mang tên "Một Mình", chỉ ngắm cũng thấy thư thái an yên
11:19:34 16/09/2021
Căn hộ đầy nắng với góc nào cũng riêng tư, hiện đại dù diện tích khiêm tốn
11:07:11 16/09/2021
Căn hộ cũ kỹ xuống cấp với đồ đạc lộn xộn được "biến hình" thành không gian tinh tế, hiện đại dành cho vợ chồng trẻ
07:50:33 17/09/2021
Những loại khí độc hại trong nhà không phải ai cũng biết
08:38:16 16/09/2021
Vườn rau chỉ trồng có 1 tháng mà đã tốt tươi xanh um đến khó tin của cô gái trẻ ở Phú Thọ
11:13:09 16/09/2021
Nhà cấp 4 cũ nát được "hô biến" thành không gian xanh đủ góc chill
08:32:26 16/09/2021

Thông tin đang nóng

Chính thức: Bà P.Hằng tuyên bố bồi thường danh dự Thủy Tiên nếu kiểm toán vào cuộc, chi phí nữ CEO “bao trọn gói”
17:54:31 17/09/2021
Công Vinh sao kê luôn tài khoản đi chợ của Thủy Tiên, chính thức khởi kiện CEO vì tội vu khống
17:03:18 17/09/2021
Sinh viên xin thầy giảng lại vì trời mưa to không nghe rõ, giảng viên có lời nói gây tranh cãi dữ dội
16:47:28 17/09/2021
Cận cảnh chồng thùng giấy chứa 18.000 tờ sao kê 177 tỷ kêu gọi cứu trợ miền Trung của vợ chồng Thuỷ Tiên - Công Vinh!
15:08:50 17/09/2021
Luật sư của Công Vinh - Thủy Tiên chính thức lên tiếng: "Chúng tôi sẽ khởi kiện các cá nhân có hành vi vu khống, bịa đặt"
15:54:29 17/09/2021
Ngay lúc Thuỷ Tiên công khai sao kê, VTV bị cộng đồng mạng tấn công dữ dội vì bản tin "Nghệ sĩ và văn hóa ứng xử"?
16:14:30 17/09/2021
Toàn cảnh livestream Thuỷ Tiên - Công Vinh sao kê 177 tỷ: Ra về với 8 thùng chứa 18.000 trang giấy tờ và tuyên bố khởi kiện!
14:26:59 17/09/2021
Thuỷ Tiên chính thức tung những trang sao kê đầu tiên sạch đẹp, rõ ràng, netizen réo gọi Trấn Thành
18:36:13 17/09/2021
Thủy Tiên cuối cùng đã lên tiếng về tin đồn tập dượt trước buổi livestream sao kê 177 tỷ với ngân hàng
16:29:36 17/09/2021
Qua đêm tân hôn nhìn bóng người quen thuộc trong bếp, tôi nghẹn ngào biết ơn chồng cả đời
13:42:55 17/09/2021

Tin mới nhất

Cô chủ nhỏ “hô biến” căn hộ studio 35 mét vuông thành nơi ở đầy đủ tiện nghi: Tổng chi phí vỏn vẹn 180 triệu đồng!

16:04:37 17/09/2021
Chị Nguyễn Hồng Nhung hiện là chủ sở hữu một chuỗi kinh doanh homestay. Mới đây, chị Nhung đã chia sẻ thành quả cải tạo công trình của mình trong nhóm Nghiện nhà trên Facebook.

5 cách bảo quản tỏi đơn giản, có cách không ai ngờ tới, tỏi để lâu không hỏng

14:15:45 17/09/2021
Bằng vài cách bảo quản đơn giản này tỏi để lâu sẽ không hỏng, bạn tha hồ yên tâm tích trữ tỏi.

Tự thiết kế phòng xinh chuẩn Tây, cô bạn 20 tuổi chứng tỏ tay nghề không phải dạng vừa, 17 tuổi đã có khách hàng đầu tiên

09:13:44 17/09/2021
Mỗi khi muốn đổi gió F5 cho tinh thần, các tín đồ nghiện nhà chọn cách decor, tân trang nhà cửa để không gian luôn tạo cảm giác tươi mới. Với cô nàng Hảo (20 tuổi, house decorator tự do), đây còn là cách Hảo tự thử nghiệm những phong cá...

7 màn cải tạo cho bạn động lực tân trang phòng ngủ nhỏ, xài đúng tuyệt chiêu là lên đời trông thấy

09:11:42 17/09/2021
Phòng ngủ nhỏ nếu không được thiết kế hợp lý sẽ càng khiến không gian thêm chật chội, bí bách.

Tư vấn thiết kế nhà cấp 4 diện tích 120m² cho gia đình 6 thành viên chi phí 200 triệu

07:55:47 17/09/2021
Không gian sống được kiến trúc sư tư vấn thiết kế theo phong cách tối giản, hiện đại sẽ giúp gia chủ và các thành viên trong gia đình hài lòng.

Mẹ Sài Gòn "mếu máo" vì làm giá đỗ lại hay bị ra lá, đây chính là 2 nguyên nhân ít người biết

07:36:20 17/09/2021
Cách làm giá đỗ không bị ra lá đơn giản như thế nào mời bạn đọc tham khảo 2 nguyên nhân sau để tránh đừng mắc phải.

9 vật dụng là mối nguy hiểm lớn trong nhà, quản lý thật kỹ hoặc "tống khứ" ngay kẻo có ngày bạn phải hối hận

07:31:24 17/09/2021
Bạn hãy ngay lập tức kiểm tra lại những vật dụng này ở nhà mình xem đã đảm bảo an toàn chưa nhé!

Mẫu nhà bếp nhỏ đẹp, cực tiện nghi cho chung cư gây sốt hiện nay

10:30:52 16/09/2021
Với những căn hộ chung cư, nhà phố diện tích khiêm tốn, các mẫu nhà bếp nhỏ đẹp này sẽ là lựa chọn phù hợp để tiết kiệm không gian.

Chàng trai biến gỗ vụn thành phố cổ, nhà mini

08:31:20 16/09/2021
Công việc bị ảnh hưởng vì dịch bệnh, trong thời gian nghỉ ở nhà, Minh Tân làm ra những mô hình phố cổ, nhà cửa từ các mảnh gỗ vụn, được nhiều người tìm mua.

5 phong cách thiết kế nội thất cực hot làm căn nhà bạn sang trọng và ai cũng phải khen

08:27:22 16/09/2021
Bạn sẽ trang trí nhà theo phong cách thiết kế nội thất nào trong các phong cách dưới đây?

Kệ đồ cho bé

08:26:11 16/09/2021
Ở tuổi mẫu giáo (3-6 tuổi) cho tới hết tiểu học (khoảng 10 tuổi), thì hoạt động vui chơi của bé vẫn chiếm thời gian tương đối lớn, và gắn liền với đồ chơi.

Mẹ đảm Hà Nội review máy hút bụi giường của Hàn Quốc có giá 2 triệu, đánh giá là không ồn ào lại còn đẹp mắt

21:07:09 15/09/2021
Sản phẩm máy hút bụi giường mà chị Tùng sử dụng là HONS 2100, chị mua với giá 2.150.000 đồng.

5 quy tắc vàng Marie Kondo khuyên áp dụng để có một căn bếp sạch gọn "bất chấp" diện tích to nhỏ

19:14:04 15/09/2021
Áp dụng những quy tắc này, không gian bếp của bạn dù nhỏ hẹp đến đâu thì vẫn luôn sạch sẽ, ngăn nắp và thuận tiện khi sử dụng.

Bỏ 5 triệu đồng làm vườn trên sân thượng, 9X Sài Gòn bội thu dưa ngon, nho sai trĩu trịt

16:03:34 15/09/2021
Khu vườn của chị Ngọc Ánh ngập tràn các loại trái cây cùng rau sạch, ai nhìn cũng tấm tắc, xuýt xoa. 

Luộc trứng không cho ngay vào nồi, thêm bước ngâm này trứng mềm ngon, vỏ chạm vào là bong ra

16:00:07 15/09/2021
Trứng luộc tưởng đơn giản nhưng cần phải có kỹ thuật, như vậy trứng mới không bị nứt vỏ, dễ bóc và thơm ngon.

Căn nhà "cuộn" hình vỏ ốc độc đáo chan hòa với thiên nhiên ở Hội An

08:38:03 15/09/2021
Làm thế nào để sống gần hơn với thiên nhiên, để chan hòa cùng ánh nắng và cây xanh nhưng vẫn giữ được sự riêng tư, tất cả đều được giải đáp bằng công trình nhà ở Hội An vô cùng độc đáo – Nhà vỏ ốc.

Tậu căn hộ Vinhomes Ocean Park 98m2, vợ chồng trẻ chi 350 triệu thiết kế theo style chuẩn "tây" quá ấm áp bình yên

08:19:17 15/09/2021
Hai vợ chồng lựa chọn phong cách thiết kế tối giản, mang hơi hướng đồng quê để đem lại cảm giác bình yên cho căn hộ mới.

Không gian mẹ trang trí tặng bé ấn tượng với sắc màu Vintage ở Hà Nội

08:14:14 15/09/2021
Căn phòng của con, không chỉ là nơi nghỉ ngơi ấm áp mà còn là thế giới riêng tư để con phát triển toàn diện.

14 mẹo tiết kiệm tiền đơn giản mà hiệu quả được người tiêu dùng đánh giá cao, số 10 rất đáng suy ngẫm

08:12:09 15/09/2021
Mới đây trang Buzzfeed đã có một cuộc khảo sát với chủ đề Thủ thuật nào bạn từng thực hiện giúp tiết kiệm được tiền một cách hiệu quả?. Sau đây là 14 câu trả lời của thành viên được đánh giá cao nhất:

Dù nhà bếp chật chội đến đâu thì bạn cũng đừng bao giờ cất những món đồ này lên nóc tủ lạnh

07:57:36 15/09/2021
Trên nóc tủ lạnh có một không gian trống, nhiều người thường tận dụng để cất đồ, giúp phòng bếp gọn gàng và tiết kiệm diện tích hơn.

Có thể bạn quan tâm

Biển Đông có thể xuất hiện áp thấp nhiệt đới cuối tuần này

Đời sống

19:42:28 17/09/2021
Dự báo trong 2 ngày cuối tuần này trên khu vực Biển Đông có khả năng xuất hiện vùng áp thấp, sau đó có thể mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.

Chưa tiêm vaccine, Tổng thống Brazil vẫn dự họp LHQ

Thế giới

19:38:58 17/09/2021
Tổng thống Bolsonaro thông báo sẽ dự họp Liên Hợp Quốc tuần tới tại New York, dù thành phố có quy định người đã tiêm vaccine mới được vào trung tâm hội nghị.

Dọn dẹp đồ đạc, tôi sụp đổ khi tìm thấy bức ảnh cũ trong tủ quần áo, hé lộ bí mật của chồng mới cưới

Tâm sự

19:38:19 17/09/2021
Tôi cầm tấm ảnh, trong đầu rối loạn. Thật không ngờ, chồng lại giấu tôi một bí mật kinh thiên động địa đến thế này.

Ngày giỗ Tổ nghề sân khấu hiu quạnh, NSND Hồng Vân: "Chưa lúc nào chúng con đơn độc như vậy"

Sao việt

19:37:34 17/09/2021
Nghệ sĩ Hồng Vân không giấu được nỗi buồn trong ngày cúng Tổ nghề năm nay.

Hậu “phốt" bị phát tán clip nhạy cảm, gái xinh trở lại với hình ảnh khiêu khích gấp bội

Netizen

19:32:32 17/09/2021
Đúng bằng thời gian này một tháng trước, Lê Phương Anh trở thành hot search trên các công cụ tìm kiếm khi cô nàng vướng vào nghi vấn là nhân vật nữ trong đoạn clip nhạy cảm kéo dài 2 phút.

Top 1 Naver: "Á hậu bị đế chế Samsung ruồng bỏ" Go Hyun Jung gây choáng với body đỉnh cao, có ai nghĩ rằng đã 50 tuổi?

Sao châu á

19:32:17 17/09/2021
Nhan sắc và body của Go Hyun Jung ở tuổi 50 khiến cánh mày râu mê mệt còn phụ nữ thì trầm trồ, vừa ngưỡng mộ vừa ghen tị.

Khởi tố, bắt tạm giam nguyên Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa

Pháp luật

19:30:59 17/09/2021
Ông Lê Văn Dẽ - nguyên Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa - bị khởi tố để điều tra về tội Vi phạm các quy định về quản lý đất đai theo khoản 3 điều 229 Bộ luật hình sự.

Hôm nay Hà Nội ghi nhận ít F0 nhất trong 2 tháng qua

Sự kiện nóng

19:26:10 17/09/2021
Tối nay, Hà Nội ghi nhận thêm 2 ca dương tính SARS-CoV-2, trong đó có một ca tại khu cách ly và một ca tại khu phong tỏa. Như vậy, trong ngày hôm nay, Hà Nội có 12 F0 mới.

"Buffet sườn trơ xương" của sao Hoa ngữ: Angela Baby diện đồ thế nào cũng khiến ngực biến mất, Triệu Lệ Dĩnh huỷ diệt cả đồ hiệu

Phong cách sao

19:24:32 17/09/2021
Gầy thì rất đẹp, nhưng gầy đến đâu thì bắt đầu chạm ngưỡng đánh mất visual?

iPhone chiếm thị phần vượt trội phân khúc smartphone cao cấp

Đồ 2-tek

19:23:10 17/09/2021
Việc tránh khỏi tình trạng thiếu chip đã giúp iPhone tăng trưởng 74% trong phân khúc smartphone cao cấp quý 2/2021, điều mà các OEM smartphone khác chịu ảnh hưởng nặng nề.

'Rừng' ứng dụng khai báo y tế: Cần một chuẩn liên thông dữ liệu 

Thế giới số

19:23:07 17/09/2021
Hàng chục ứng dụng khai báo y tế khác nhau khiến người dân hoang mang khi sử dụng. Chính vì vậy, trong tương lai gần cần quy về chung một mối.

Sony mở rộng bộ nhớ trong cho PS5

Game offline

19:22:56 17/09/2021
PS5 vẫn có một thiếu sót lớn về khả năng mở rộng bộ nhớ lưu trữ, nhằm lưu những tựa game dung lượng cao.

Món chân giò nướng giấy bạc mềm ngon đậm đà

Ẩm thực

19:22:32 17/09/2021
Món chân giò nướng giấy bạc có lớp da bên ngoài giòn rụm, thịt bên trong vẫn giữ được độ mềm thơm. Khi ăn bạn cảm nhận được vị ngon đậm đà gia vị đến từng thớ thịt vô cùng hấp dẫn.

6 mẹo trị mụn với nguyên liệu sẵn có

Làm đẹp

19:12:18 17/09/2021
Sử dụng chanh, tỏi hay đá viên để làm sạch và giảm sưng, giảm viêm, giúp mụn chóng lành.

Top 4 con giáp phát tài tuần này từ ngày 20/9 đến 26/9/2021

Trắc nghiệm

19:04:55 17/09/2021
Xem tử vi hàng tuần của 12 con giáp cho hay, trong tuần này, đường công danh sự nghiệp của tuổi Tỵ khởi sắc ngay từ đầu tuần khi có sự xuất hiện của cát tinh Chính Quan.