Chỉ dùng 3 phút biết ngay nguồn nước có an toàn hay không, đơn giản nhưng hiệu quả

Nước có mùi tanh , có màu vàng, màu nâu đỏ sau khi để ngoài không khí là nước bị nhiễm sắt, phèn.

Nguồn nước sinh hoạt hiện nay đang có nguy cơ bị ô nhiễm do tình trạng rác thải sinh hoạt, rác thải y tế, rác thải công nghiệp,… chưa được xử lý triệt để. Mức độ ô nhiễm nước sinh hoạt ở mỗi vùng miền, mỗi khu dân cư là khác nhau. Làm thế nào để nhận biết được nguồn nước sinh hoạt của chúng ta đang bị nhiễm những chất độc gì? Dưới đây là một số dấu hiệu giúp bạn tự nhận biết tình trạng ô nhiễm nguồn nước sinh hoạt.

Cách nhận biết nguồn nước ô nhiễm

Video đang HOT

- Màu sắc của nước :

Thông thường, nước ngầm vừa bơm lên trong, không màu, tuy nhiên khi để tiếp xúc với không khí một thời gian sẽ xuất hiện các phản ứng ôxy hóa sắt và mangan thành hydroxyt sắt và hydroxyt mangan kết tủa làm cho nước có màu.

Nước có độ màu cao là dấu hiệu đầu tiên của tình trạng ô nhiễm, sự có mặt của một số ion kim loại (Fe, Mn), tảo, than bùn và các chất thải công nghiệp làm cho nước có màu. Màu vàng của hợp chất sắt và mangan.

Màu xanh của tảo, hợp chất hữu cơ. Nước có độ màu cao thường gây khó chịu về mặt cảm quan. Tùy theo màu sắc của nước có thể đánh giá mức độ và nguyên nhân ô nhiễm nước, trên cơ sở đó lựa chọn phương pháp xử lý hiệu quả.

Chỉ dùng 3 phút biết ngay nguồn nước có an toàn hay không, đơn giản nhưng hiệu quả - Hình 1

- Mùi vị, độ đục của nước:

Nguồn nước được coi là hợp vệ sinh là nước trong, không màu, không mùi, không vị. Do đó, nước có mùi vị lạ gây cảm giác khó chịu.

Nước ngầm có mùi hôi nguyên nhân là do các túi khí trong lòng đất được bơm lên theo dòng nước (mùi bùn đất) hoặc do nguồn nước thải, sự phân hủy chất hữu cơ ở khu vực xung quanh thấm vào mạch nước ngầm (mùi trứng thối), cũng có thể do trong nguồn nước có các ion sắt, mangan gây mùi tanh. Chỉ tiêu độ đục của nước biểu thị hàm lượng các chất lơ lửng trong nước (chất keo, đất sét, tảo, vi sinh vật…).

Nước đục gây khó chịu cho người sử dụng; và thông thường nước đục thường kèm theo ô nhiễm vi sinh vật gây bệnh.

Các chỉ tiêu khác về hóa học và vi sinh như: Độ pH, hàm lượng sắt, amoni, asen, crom, vi sinh (E. coli và Coliforms),… thì không thể nhận biết bằng mắt thường mà phải thông qua xét nghiệm mẫu nước tại các phòng xét nghiệm đạt chuẩn của Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường, các viện khu vực của Bộ Y tế, các trung tâm y tế dự phòng.

Chỉ dùng 3 phút biết ngay nguồn nước có an toàn hay không, đơn giản nhưng hiệu quả - Hình 2

Các dấu hiệu nhận biết nước bị ô nhiễm

- Nước có mùi tanh, có màu vàng, màu nâu đỏ sau khi để ngoài không khí là nước bị nhiễm sắt, phèn: Có thể sử dụng nước chè khô hoặc mủ cây chuối nhỏ vào nước, nếu thấy chuyển sang màu tím thì nước đó đã bị nhiễm sắt phèn

- Nước có mùi nồng nặc, khó chịu như mùi thuốc tẩy là nước bị nhiễm Clo. Hầu như tất cả nguồn nước máy đều sử dụng phương án sục clo và sục ozon khử trùng ở đầu nguồn

- Nước bốc mùi khiến người dung khó thở, buồn nôn, mùi đặc biệt là nước nhiễm phenol và clo.

- Nước có mùi thum thủm, giống mùi trứng thối là nước nhiễm H2S

- Thịt sau khi luộc chín có màu đỏ như chưa chín, có thể nước bị nhiễm amoni

Chỉ dùng 3 phút biết ngay nguồn nước có an toàn hay không, đơn giản nhưng hiệu quả - Hình 3

- Mặt nước nổi váng trắng, nấu thức ăn khó chín, gây mảng bám vào các dụng cụ, thiết bị nhà bếp, thiết bị vệ sinh, quần áo sau giặt khô cứng, đó là nước nhiễm vôi, nước cứng hay nước nhiễm canxi magie

- Nước có cặn đen bám vào thành bình chứa bể chứa, bồn rửa mặt, có thể nước đã nhiễm mangan.

1,2 triệu người dân miền Trung hưởng lợi từ các dự án hạ tầng nông thôn

Đầu tư thủy lợi, xây dựng hạ tầng giao thông nông thôn, chống xâm nhập mặn... hàng loạt dự án lớn đã được triển khai phục vụ lợi ích của người dân miền Trung.

1,2 triệu người dân miền Trung hưởng lợi từ các dự án hạ tầng nông thôn - Hình 1

Ông Lê Văn Hiến, Trưởng BQL các dự án Nông nghiệp, cho biết, dự án phát triển nông thôn tổng hợp các tỉnh miền Trung đã giúp 1,2 triệu dân vùng dự án được hưởng lợi. Ảnh: KS.

Dự án phát triển nông thôn tổng hợp các tỉnh miền Trung triển khai 6 tỉnh gồm Hà Tĩnh, Thừa Thiên - Huế, Bình Định, Phú Yên, Ninh Thuận và Bình Thuận, được Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) tài trợ, với tổng nguồn vốn hơn 89 triệu USD, trong đó vốn nước ngoài hơn 77 triệu USD và vốn địa phương hơn 11 triệu USD. Thời gian thực hiện dự án từ tháng 6/2015 đến tháng 6/2019.

Mục tiêu dự án nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, cải thiện sinh kế, tăng cơ hội việc làm, nâng cao hiệu quả sản xuất nông nghiệp, giảm nguy cơ mặc bệnh từ nguồn nước sinh hoạt và nguy cơ tổn thương, thiệt hại do hậu quả thiên tai cho người dân miền Trung.

Ông Lê Văn Hiến, Trưởng BQL các dự án Nông nghiệp, cho biết, cách đây 6 năm tại TP Tuy Hòa (Phú Yên), Bộ NN-PTNT đã tổ chức buổi đánh giá hoàn thành dự án phát triển nông thôn tổng hợp miền Trung (pha 1) và tiến hành tổ chức khởi công dự án phát triển nông thôn tổng hợp miền Trung (pha 2).

Thời gian 6 năm không phải là dài nhưng với sự nỗ lực BQL các dự Trung ương, BQL dự án các tỉnh, các Sở NN-PTNT; đặc biệt sự quan tâm của các cơ quan Bộ NN-PTNT, đến nay dự án pha 2 đã hoàn thành tốt đẹp. Theo đó 24 tiểu dự án trải dài trong 6 tỉnh từ Hà Tĩnh đến Bình Thuận đã được hoàn thành, giúp thêm 42.000 ha cây nông nghiệp được phục vụ tưới. Đồng thời 1,2 triệu dân trong vùng dự án được hưởng lợi.

Cũng theo BQL các dự án Nông nghiệp đánh giá, các chỉ tiêu cơ bản của dự án đặt ra nhìn chung đều đã hoàn thành. Các công trình hạ tầng nông thôn được hoàn thành đã góp phần cho các địa phương trong dự án đạt được các tiêu chí về hạ tầng kinh tế - xã hội theo quy định của Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đóng góp tích cực cho việc triển khai đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp của cả nước.

Thúc đẩy phát triển hoàn thành nông thôn mới

Bình Định được tham gia 6 tiểu dự án thành phần từ dự án phát triển nông thôn tổng hợp miền Trung. Trong đó, 3 tiểu dự án xây dựng kiên cố hóa các tuyến kênh tưới gồm kênh hồ Núi Một, kênh đập Lại Giang và kênh tưới Văn Phong; 2 dự án nâng cấp hồ chứa Hội Khánh và Mỹ Thuận và một dự án giao thông bao gồm đường bê tông nông thôn kết hợp với cầu qua sông Kôn.

1,2 triệu người dân miền Trung hưởng lợi từ các dự án hạ tầng nông thôn - Hình 2

Trạm bơm Tuấn Tú, xã An Hải, huyện Ninh Phước (Ninh Thuận) được đầu tư từ dự án đã giúp người dân sản xuất rau an toàn, không lo ngại tình trạng nhiễm mặn. Ảnh: H Thu.

Theo ông Tô Tấn Thi, BQL dự án phát triển nông thôn tổng hợp các tỉnh miền Trung tại Bình Định, đối với 6 dự án trên ban đầu nhận diện khi đưa vào tham gia dự án rất tốt nên việc triển khai cũng như đưa vào khai thác vận hành phát huy hiệu quả rõ rệt. Cụ thể, các hệ thống tưới đã góp phần giảm tổn thất lượng nước và mở rộng được khu tưới. Đối với tuyến giao thông đã góp phần kết nối giao thông rất thuận lợi qua 2 bờ song Kôn vừa đảm bảo việc đi lại thuận lợi, rút ngắn cự li đi lại, vừa hỗ trợ công tác phòng chống lụt bão vào mùa mưa chính vụ hàng năm.

Còn đối với việc nâng cấp an toàn hồ chứa đã giúp tăng được dung tích chứa, đảm bảo khả năng tiêu thoát lũ tốt, cũng như mở rộng được diện tích nước tự chạy cho một số vùng mà trước đây chưa có kênh tưới.

"Có thể nói các tiểu dự án này tạo ra bộ mặt nông thôn trong vùng dự án thay đổi rõ rệt, giúp các địa phương đẩy nhanh tiến độ về đích xây dựng nông thôn mới trong giai đoạn 2015 - 2020 của tỉnh", ông Thi khẳng định.

Còn Ninh Thuận được tham gia 3 tiểu dự án, trong đó 1 dự án bổ sung cực kỳ quan trọng đó là dự án sản xuất rau an toàn xã An Hải, huyện Ninh Phước. Vùng dự án này nằm giáp biển nên tình trạng xâm nhập mặn rất nhanh. Nếu dự án này không đầu tư kịp thời, rất có thể trong năm 2021 toàn bộ khu sản xuất rau an toàn bị nhiễm mặn.

Ông Lê Xuân Toàn, Phó giám đốc BQL dự án phát triển nông thôn tổng hợp các tỉnh miền Trung tại Ninh Thuận, cho biết, sau khi dự án được triển khai đầu tư trạm bơm, bể chứa và hệ thống đường ống đã giải quyết về mặt kinh tế lẫn về mặt xã hội, bởi vùng dự án này bà con sản xuất nông nghiệp bằng nước ngầm. Tuy nhiên nhờ sự quan tâm Bộ NN-PTNT, BQL các dự án Nông nghiệp và UBND tỉnh Ninh Thuận nên dự án đã hoàn thành và đưa vào sử dụng vào tháng 2/2020.

1,2 triệu người dân miền Trung hưởng lợi từ các dự án hạ tầng nông thôn - Hình 3

Hồ Đu Đủ của tỉnh Bình Thuận được nâng cấp từ nguồn vốn của dự án. Ảnh: H.THU.

"Dự án bước đầu thấy hiệu quả, người dân hưởng lợi nên phấn khởi. Cụ thể trước khi chưa thực hiện dự án, vùng An Hải chỉ sản xuất được 60-80 ha. Nhưng sau 1 năm bàn giao diện tích sản xuất đã tăng lên gấp đôi từ 140 - 160ha", ông Toàn chia sẻ và nói dự án đạt được mục đích ban đầu đề ra.

Tương tự, tại tỉnh Bình Thuận, một trong những tỉnh khô hạn nhất nước nên việc tham gia dự án, đặc biệt nâng cấp các hồ chứa, công trình thủy lợi rất quan trọng.

Ông Lê Hữu Phước, Phó Giám đốc Sở NN-PTNT Bình Thuận cho biết, dự án phát triển nông thôn tổng hợp các tỉnh miền Trung-khoản vay bổ sung, tỉnh có 4 tiểu dự án gồm nâng cấp hồ chứa, kiên cố hóa kênh mương. Các dự án được đầu tư đến đâu vùng đất khô cằn thiếu nước được phủ xanh của thanh long tươi tốt, người dân rất phấn khởi.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

16 viện bảo tàng có thiết kế siêu thực nhất thế giới, chưa cần vào đã thấy tỏa ra chất nghệ
06:32:04 31/07/2021
Choáng ngợp trước dinh cơ hơn 80 tỷ của ông trùm giàu có tiếng giới ngầm
21:20:06 30/07/2021
Bật mí 2 cách thiết kế nhà sao cho thông thoáng
22:38:07 30/07/2021
Chị em thi nhau trữ thực phẩm mùa giãn cách nhưng rã đông sai lầm, cả nhà dễ rước bệnh
12:41:06 30/07/2021
Cải tạo căn nhà phố đẹp như mơ dành cho gia đình 4 thành viên
09:27:23 31/07/2021
Ngôi trường mở cửa 24h ở Hội An như một khu vui chơi công cộng
08:53:20 30/07/2021
Cả gia đình may mắn có thể sống an yên giữa dịch nhờ ao cá, vườn cây xanh mát ở Bạc Liêu
08:59:38 30/07/2021
Kiến trúc sư tư vấn thiết kế nhà cấp 4 mái bằng 150m² chi phí 200 triệu
12:59:33 30/07/2021
Tủ quần áo có to đến đâu cũng không nên để những thứ này, nhất là cái cuối cùng
21:12:17 30/07/2021
3 lỗi phong thủy cần khắc phục ngay trước khi vào tháng 7 âm lịch
06:18:45 31/07/2021

Thông tin đang nóng

Lộ 13 clip của hai chị em ngay tại phòng khách, nghi vấn camera bị hack
13:33:30 31/07/2021
Clip 'nóng bỏng' trên biển của hot girl Lê Phương Anh 'gây sốt'
15:05:06 31/07/2021
5 nghệ sĩ Việt qua đời vì Covid-19
16:29:51 31/07/2021
Hot girl Lê Phương Anh đang nổi đình nổi đám trên mạng là ai?
15:34:25 31/07/2021
Danh hài Nhật Cường sang Mỹ thăm vợ con, tậu ô tô tiền tỷ cho quý tử
16:58:42 31/07/2021
Duy Mạnh gay gắt mắng cụ ông dùng nón cối “đốp” vào mặt Công An: “Làm cụ ai làm thế”
14:33:32 31/07/2021
Vợ chồng thất nghiệp định về quê nhưng chỉ một câu nói của mẹ chồng khiến nàng dâu 'quay xe' trong tức tưởi
13:31:44 31/07/2021
Sau 3 tuần đi công tác, cởi áo vợ mà tôi bật khóc nhìn những vết cắn cấu đáng sợ
17:31:03 31/07/2021
Thấy CSGT đạp xe chở nam thanh niên, cô gái cười nắc nẻ khi biết lý do đặc biệt phía sau
12:43:15 31/07/2021
Ở nhà cả ngày với nhau, chồng nghĩ ra thú vui khó lòng tưởng tượng khiến tôi không dám nhìn mình trong gương
13:13:56 31/07/2021

Tin mới nhất

Những ý tưởng tuyệt vời giúp căn hộ của bạn không còn đơn điệu

16:53:53 31/07/2021
Nếu bạn đang có ý định thay đổi căn hộ của mình thì đừng bỏ qua những ý tưởng dưới đây, bởi nó sẽ mang lại cho bạn một không gian sống ấm cúng và hấp dẫn hơn mong đợi.

4 thứ phải có ở đầu giường, vừa tiện mà giấc ngủ của bạn sẽ ngon hơn đấy

16:24:51 31/07/2021
Những thứ này nên đặt ở đầu giường để bạn có thể tận hưởng cảm giác thoải mái trong phòng ngủ.

5 yếu tố cần chú ý khi xây phòng ngủ 2 trong 1

16:23:39 31/07/2021
Xu hướng thiết kế nhà vệ sinh và phòng ngủ vào một không gian chung ngày càng phổ biến, nhất là với căn hộ.

Những loại thực phẩm bạn nên trữ trong tủ đông và cách sử dụng tủ đông hiệu quả

15:38:09 31/07/2021
Trong thời điểm giãn cách xã hội thì đây là những điều bạn cần biết để sử dụng tủ đông đúng cách.

Mẹ Việt ở Đức chia sẻ 11 cách chi tiêu giúp gia đình "1 lương 2 nhóc" vẫn thoải mái kinh tế

15:32:34 31/07/2021
Sống ở thành phố có chi phí đắt đỏ, chị Mỹ Nga có riêng cho mình những cách chi tiêu thông minh cho gia đình để kiểm soát tài chính.

Ở nhà giãn cách muốn “phát khùng” vì dọn dẹp, học ngay 3 quy tắc thông minh của mẹ Nhật, nhà sạch đẹp mà nhàn tênh

15:24:49 31/07/2021
Việc làm sao để giữ cho nhà cửa gọn gàng, ngăn nắp thực sự là một thách thức lớn đối với cha mẹ khi nhà có trẻ nhỏ.

Vợ chồng trẻ mua căn hộ 76m2, chọn màu bê tông sắc lạnh nhìn "chất" như phim

09:17:32 31/07/2021
Ở khu vực phòng ngủ của căn hộ sử dụng mảng tường kính liên thông với WC thông qua 1 hệ rèm chống nước.

7 cách thú vị để sắp xếp xoong chảo mà bạn có thể không ngờ tới

09:11:54 31/07/2021
Xoong chảo là các vật dụng nhà bếp có kích thước lớn, thiết kế cồng kềnh, nếu không có cách lưu trữ hiệu quả thì chúng dễ gây ra tình trạng bừa bộn.

Nữ giáo viên Hà Nội cắm 100 bông hồng an yên thưởng trà những ngày giãn cách

08:27:11 31/07/2021
 Bên cạnh nhu cầu về lương thực thực phẩm thì với chị Ngọc Phương, an yên và cân bằng tinh thần cũng chính là liều thuốc quan trọng tiếp thêm sức mạnh giúp mọi người vượt qua dịch bệnh.

6 cách làm sạch lò vi sóng chỉ trong một nốt nhạc, chị em cần phải đọc ngay!

07:50:41 31/07/2021
Lò vi sóng là thiết bị nhà bếp giúp bạn tạo nên những món ăn ngon cho gia đình. Tuy nhiên, mẹo làm sạch lò vi sóng như thế nào cho hiệu quả lại là điều nhiều chị em chưa biết.

Choáng ngợp không gian bên trong biệt thự 12 triệu USD của chị gái Kim Kardashian

06:18:32 31/07/2021
Ngôi nhà Palm Springs mới của Kourtney Kardashian có tầm nhìn đặc biệt và nhiều tiện nghi hiện đại.

Biệt thự kiểu Pháp 9,1 triệu USD của tỷ phú Mỹ

22:55:42 30/07/2021
Tỷ phú Steve Sarowitz chi 9,1 triệu USD để mua một căn biệt thự sang trọng tại bang California vào cuối tháng 7.

Cách đơn giản giúp cây cảnh để bàn lúc nào cũng xanh tốt

22:37:28 30/07/2021
Những chậu hoa, chậu cây cảnh nhỏ xinh để trên bàn làm việc sẽ giúp mệt mỏi của bạn sẽ nhanh chóng tan biến.

Dọn dẹp và phủ xanh ban công 4 m2 khi giãn cách

21:19:03 30/07/2021
Khi nhà không còn là nơi chỉ để ngủ, Hà Mạnh quyết tâm làm mới ban công căn hộ theo một cách riêng.

9 ý tưởng độc đáo tạo vườn treo xanh tươi, đẹp mắt trong phòng tắm nhỏ cho những ngày ở nhà giãn cách

21:05:34 30/07/2021
Diện tích phòng tắm có thể hạn hẹp nhưng không thể khiến bạn dừng việc làm đẹp, tạo những mảng xanh tươi ấn tượng giúp những ngày giãn cách thêm vui khỏe trong nhà.

3 sai lầm lớn trong chi tiêu khiến triệu phú này tới 43 tuổi mới hoàn thành kế hoạch nghỉ hưu sớm

14:53:04 30/07/2021
Jim White đã hoàn thành kế hoạch nghỉ hưu sớm của mình ở tuổi 43 với tổng tài sản tích lũy là 1 triệu đô la (23 tỷ đồng).

Ở nhà giãn cách, mách bạn cách decor ban công xịn như tạp chí với 6 món phụ kiện vừa túi tiền

12:58:42 30/07/2021
Ban công nhà phố từ lâu đã trở thành một không gian được nhiều người tận dụng tạo góc chill. Đặc biệt trong những ngày giãn cách, bạn có thể dành thêm thời gian để decor cho nó đẹp và lung linh hơn nữa.

Chỉ với muối và nước, mẹ Hà thành trữ đông tôm cả tháng vẫn tươi ngon, trong xanh nguyên màu!

10:22:17 30/07/2021
Chỉ cần thêm 1 nguyên liệu này thì bảo quản tôm trong tủ lạnh cả tuần vẫn là chuyện nhỏ! Cùng tham khảo cách trữ đông tôm của mẹ đảm Hà thành nhé!

5 sai lầm cấp đông thịt lợn trong tủ lạnh mà người Việt cần bỏ ngay vì dễ sinh vi khuẩn gây bệnh hoặc làm lãng phí dinh dưỡng món ăn

09:56:32 30/07/2021
Kể cả bạn có dùng tủ lạnh tân tiến đến mấy, mắc những sai lầm trong việc bảo quản thực phẩm đều có thể khiến thịt bị biến chất, sinh vi khuẩn gây bệnh.

Những sai lầm thường gặp về phong thuỷ khi đặt bếp

08:50:16 30/07/2021
Nhà bếp được xem là không gian đại diện cho tài lộc và sức khoẻ của gia đình, trong đó vị trí đặt bếp nấu vô cùng quan trọng. 

Có thể bạn quan tâm

Về nơi tiên cảnh giữa núi rừng Mộc Châu

Du lịch

18:41:30 31/07/2021
Mỗi lần ghé lại Mộc Châu, thảo nguyên bát ngát xanh này đều khiến tôi mê đắm vì vẻ đẹp như chốn bồng lai. Càng đi sâu vào những nơi ít người biết càng thấy một Mộc Châu nguyên bản đẹp lạ thường.

Nhã Phương hỏi khó Trường Giang về nhan sắc, nam danh hài "chốt hạ" một câu làm bà xã cười tít cả mắt

Sao việt

18:41:23 31/07/2021
Không biết đến khi nào thì Trường Giang mới thôi làm fan điêu đứng vì những lần khen Nhã Phương siêu ngọt ngào.

Bạc Liêu tăng thời gian Áp dụng giãn cách theo Chỉ thị 16 thêm 1 tuần

Sự kiện nóng

18:40:53 31/07/2021
Để bảo đảm công tác phòng chống dịch COVID-19, tỉnh Bạc Liêu quyết định giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 thêm 1 tuần.

Juventus chịu chi đậm để kéo Kroos khỏi tay Real Madrid

Bóng đá thế giới

18:40:17 31/07/2021
Sau cuộc chia tay của hai ngôi sao phòng ngự Sergio Ramos và Raphael Varane, CLB Real Madrid đang đối diện nguy cơ mất thêm Toni Kroos.

Chọn 1 cặp tình nhân, bạn sẽ biết liệu mình có hạnh phúc sau kết hôn?

Trắc nghiệm

18:40:17 31/07/2021
Ai cũng đều mong muốn tìm được nửa kia của mình và tạo nên một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Tuy nhiên, tìm được người bạn đời ấy đã khó, việc giữ lửa hôn nhân còn khó hơn.

Mì xào thịt bằm kiểu Nhật

Ẩm thực

18:39:24 31/07/2021
Cách chế biến nhanh, nguyên liệu đơn giản, hương vị đậm đà, hấp dẫn là những thứ bạn có thể tìm được trong món mì xào dưới đây.

Vẻ đẹp của cầu thủ bóng đá Mỹ

Sao thể thao

18:38:49 31/07/2021
Không chỉ thể hiện tài năng trên sân cỏ, tiền đạo Alex Morgan của tuyển Mỹ còn để lại ấn tượng bởi thân hình quyến rũ.

Vì sao cần thiết lập 12 Trung tâm hồi sức tích cực COVID-19 quốc gia?

Đời sống

18:36:43 31/07/2021
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long vừa ký ban hành Đề án Tăng cường năng lực cấp cứu, hồi sức tích cực cho các bệnh viện điều trị người bệnh COVID-19 nặng.

2 cặp đôi hot nhất Cbiz hôm nay: "Song Hye Kyo Trung Quốc" hẹn hò mỹ nam kém 8 tuổi, tình cũ La Chí Tường còn "khét" hơn

Sao châu á

18:30:15 31/07/2021
Cùng tham gia 1 show truyền hình, Song Hye Kyo Trung Quốc Trương Vũ Kỳ và Châu Dương Thanh gây bão vì thông tin hot.

Tìm hiểu thêm biện pháp bảo vệ sức khỏe hiệu quả trong mùa dịch

Sức khỏe

18:23:34 31/07/2021
Trước tình hình dịch bệnh căng thẳng, người dân luôn được khuyến khích chủ động thực hiện những biện pháp phòng dịch theo khuyến cáo và giữ mình sạch khỏe để cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Trường ĐH Tài chính - Marketing: Marketing, Kinh doanh quốc tế có điểm chuẩn cao nhất

Học hành

18:13:20 31/07/2021
Trường ĐH Tài Chính - Marketing vừa công bố điểm chuẩn học bạ và điểm chuẩn xét kết quả thi đánh giá năng lực. Kết quả cho thấy ở cả 2 phương thức xét tuyển này, ngành Marketing và Kinh doanh quốc tế có điểm chuẩn cao nhất.

"Thiên thần áo tắm" Nhật Bản khiến fan tiếc nuối khi đột ngột lấy chồng

Người đẹp

18:12:02 31/07/2021
Nữ diễn viên đồng thời là thiên thần áo tắm của Nhật Bản - Aya Asahina vừa xác nhận chia tay cuộc sống độc thân khi thông báo kết hôn với nam vũ công kiêm diễn viên Kenjiro Yamashita.

Suga (BTS) bày tỏ quan điểm về các chương trình âm nhạc Hàn Quốc

Nhạc quốc tế

18:04:24 31/07/2021
Thông qua tiết lộ của Suga, người hâm mộ đã biết được đây là điều mà nam thần tượng cảm nhận được trong quá trình hoạt động của mình.

Hương vị tình thân tập 74: Thiên Nga cho bà Dần uống thuốc ngủ, Nam tát cảnh cáo kẻ làm hại mình

Phim việt

18:04:23 31/07/2021
Hương vị tình thân tập 74 đem đến cho người xem nhiều tình huống đầy bất ngờ. Trong tập phim này, một phần quá khứ của Long được hé lộ gây ngỡ ngàng vì Long từng suýt cưới một người khác trước Thiên Nga.

MC người Mỹ đẹp bốc lửa khi làm người mẫu áo tắm

Phong cách sao

18:04:16 31/07/2021
Camille Kostek là một trong những người đẹp đa tài nổi tiếng nước Mỹ. Cô là MC của nhiều kênh truyền hình lớn và còn là người mẫu của tạp chí áo tắm danh tiếng Sports Illustrated.