Chị dâu tham t.iền

Theo dõi VGT trên

Anh trai tôi vì giận dữ, đau đớn nên đã đuổi thẳng chị về thành phố. Anh còn nói khi nào thu xếp ổn thỏa ở quê anh sẽ nộp đơn ly hôn. Anh không thể chịu nổi một người đàn bà hám t.iền như vậy nữa.

Nhà tôi có bốn người con nhưng chỉ có một mình anh trai tôi là đàn ông. Vì thế ngay từ nhỏ, anh tôi đã được mọi người cưng chiều hơn chị em tôi nhiều. Bố mẹ tôi đều mong đợi sau này anh sẽ đem lại vinh dự cho gia đình. Anh trai tôi đã không phụ lòng mọi người khi tốt nghiệp đại học loại giỏi và hiện đang giữ vai trò quan trọng trong công ty. Hai năm trước, anh mua được nhà ở thành phố nên ngỏ ý đón ông bà lên ở cho vui. Bố mẹ tôi không đi vì không muốn xa quê nhà đã sinh sống bấy lâu nay.

Công việc thuận lợi nhưng tình duyên của anh thì lận đận. Mãi đầu năm nay anh mới gặp chị dâu tôi. Chị nhỏ hơn anh tới 8 t.uổi nhưng nhìn cũng già dặn. Khi anh tôi dẫn chị về ra mắt cả nhà chị đã để lại ấn tượng rất tốt. Chị vui vẻ, nhiệt tình, lại nói chuyện ngọt ngào. Bố mẹ tôi thấy thế thì mừng lắm nên hối thúc anh cưới.

Ngày cưới anh, bố mẹ tôi cho anh chị tới 5 lượng vàng làm của hồi môn. Đám cưới của anh tôi diễn ra lớn nhất, hoàng tráng nhất quê tôi từ trước đến giờ. Sau khi cưới thì anh chị tôi lên lại thành phố để đi làm. Hàng tuần hai người đưa nhau về thăm bố mẹ tôi một lần.

Chị dâu tham t.iền - Hình 1

Trong khi cả nhà ai cũng khóc ròng vì đau buồn thì chị dâu tôi chỉ chăm chăm đếm t.iền thăm viếng (Ảnh minh họa)

Lần nào về chị dâu tôi cũng mua trà, rượu về biếu bố tôi hay váy áo về biếu mẹ tôi. Nhưng trong cách nói chuyện của chị, tôi cảm thấy không thật lòng. Chị cũng không đủ tinh tế để xé mạc t.iền hàng chị mua tặng mẹ. Rồi lúc nào chị cũng tự cho rằng nhà tôi may mắn mới lấy được chị về làm dâu. Có khi ngồi chơi đông anh chị em trong nhà, chị vẫn hồn nhiên nói anh tôi tu mấy kiếp mới gặp được chị chứ không là ế chỏng chơ. Chị còn chê anh trai tôi đủ kiểu khiến anh phát ngượng. Nhiều lần tôi góp ý thì chị lại cười hà hà nói chị chọc anh cho vui chứ chẳng có ý gì.

Cách đây 2 tháng bố tôi phát bệnh ung thư phổi. Cả nhà tôi lo lắng đưa ông vào tận Sài Gòn chữa trị nhưng bác sĩ nói không còn cứu vãn được. Họ bảo đưa ông về để ông muốn ăn gì thì ông ăn cho thỏa. Mọi người trong gia đình thống nhất giấu bố tôi để ông không suy sụp tinh thần.

Video đang HOT

Vậy mà chị dâu tôi khi bưng bát yến chưng đến cho ông lại vô tư nói: “Cũng chẳng còn mấy ngày với con cháu, ba ăn nhiều một chút để sau này có đi cũng không thành ma đói”. Sau câu nói của chị dâu, tinh thần bố tôi suy sụp thấy rõ. Ông không thiết ăn uống và luôn tỏ ra cáu gắt, khó chịu. Anh trai tôi cũng vì thế mà đòi đ.ánh chị nhưng cả nhà không ai cho. Chị thì khóc lóc nói mình lỡ lời chứ không nghĩ bố tôi lại suy sụp đến thế.

Chị dâu tham t.iền - Hình 2

Trời ơi! Có người con dâu nào lại cả gan nói thế với mẹ chồng không? (Ảnh minh họa)

Tuần trước thì bố tôi mất. Trong khi cả nhà ai cũng khóc ròng vì đau buồn thì chị dâu tôi chỉ chăm chăm đếm t.iền thăm viếng của mọi người. Anh trai tôi đặt mua quan tài loại tốt cho bố thì chị dâu cản lại. “Dù gì người cũng đã mất, xuống đất cũng tiêu tan. Đặt loại vừa thôi để khỏi tốn kém”. Mẹ tôi cũng sững sờ khi nghe chị nói thế. Còn anh trai tôi thì tức giận đến đỏ bừng mặt mày.

Sau khi chôn cất bố xong thì mẹ tôi họp gia đình. Bà đau đớn nói sẽ giao lại từ đường, chuyện cúng kính cho vợ chồng anh vì chỉ có anh là con trai trong nhà. Mẹ tôi sẽ chuyển đến ở cùng vợ chồng tôi. Vậy mà chị dâu tôi phán một câu tỉnh bơ: “Vậy thì mẹ đưa hết t.iền thăm viếng, t.iền tiết kiệm của bố mẹ hồi giờ đây ạ. Có như vậy chúng con mới có t.iền mà lo cúng kính cho ông bà và cho bố ngày giỗ ngày lễ Tết tốt nhất chứ ạ?”.

Trời ơi! Có người con dâu nào lại cả gan nói thế với mẹ chồng không? Và có người con dâu nào lại đòi cầm cả tiếng phúng điếu bố chồng như chị dâu nhà tôi không? Anh trai tôi vì giận dữ, đau đớn nên đã đuổi thẳng chị về thành phố. Anh còn nói khi nào thu xếp ổn thỏa ở quê anh sẽ nộp đơn ly hôn. Anh không thể chịu nổi một người đàn bà hám t.iền như vậy nữa. Gia đình tôi thì vẫn đang cản vì nghĩ đến tương lai của vợ chồng anh chị. Nhưng thật sự tôi cảm thấy chán ngán bà chị dâu này quá! Có nên để mặc anh tôi bỏ vợ không?

Theo Kim Hồng / Trí Thức Trẻ

Nhìn thấy cảnh chị dâu quỳ sụp xuống trước mặt anh chồng và mẹ chồng để thanh minh, tôi đã nói một tràng khiến cả nhà chồng phải xấu hổ

Vốn là người thẳng tính nên tôi nói một tua mà chẳng sợ mất lòng ai cả. Chỉ đến khi chồng bấm vào lưng thì tôi mới dừng nói.

Kể từ ngày chị dâu mất trong vụ tai nạn giao thông đến nay cũng được 3 năm rồi, đợt này vợ chồng tôi về quê, nhân tiện thắp hương ngày giỗ của chị. Sau khi chị dâu mất được 4 tháng thì anh trai chồng đi thêm bước nữa với một người phụ nữ quá lứa nhỡ thì. Ngày đó vợ chồng tôi giận anh trai lắm bởi chị dâu mất cỏ chưa xanh mộ đã vội đi lấy người đàn bà khác. Chính vì vậy gia đình tôi đã không ai về dự đám cưới của anh ấy.

Trong thâm tâm tôi luôn nhớ hình ảnh chị dâu tốt bụng nên ngay lần đầu gặp chị dâu mới tôi tỏ ra rất khó chịu không muốn nói chuyện hay lại gần chị ta. Thế nhưng chỉ vài việc làm của chị dâu mới đã khiến tôi thay đổi thái độ.

Chị dâu cả ra đi vội vã để lại 3 đứa con thơ nheo nhóc, vậy mà chị dâu mới đã tận tụy chăm sóc các cháu như con đẻ. Nhìn cách chị bón cơm cho đứa nhỏ 5 t.uổi ăn và rửa mặt sạch sẽ cho nó tôi biết chị yêu thương chúng thật sự.

Nhìn thấy cảnh chị dâu quỳ sụp xuống trước mặt anh chồng và mẹ chồng để thanh minh, tôi đã nói một tràng khiến cả nhà chồng phải xấu hổ - Hình 1

Ngay lần đầu gặp chị dâu mới tôi tỏ ra rất khó chịu. (Ảnh minh họa)

Hàng ngày cả hai anh chị cùng đi làm vậy mà sau giờ làm về đến nhà chị ấy luôn tay luôn chân không ngơi lúc nào. Từ việc nấu cơm lẫn tắm rửa cho các con chồng thậm chí còn xoa bóp chân cho mẹ chồng nữa. Những việc làm của chị khiến tôi cảm phục và trân trọng con người chị.

Vào một buổi sáng khi cả gia đình tôi đang ngủ, thì nghe thấy tiếng ồn ào bên ngoài tôi giật mình tỉnh giấc vội chạy ra xem. Trước mắt tôi là cảnh chị dâu đang quỳ sụp xuống trước mặt anh trai và mẹ chồng khóc lóc thanh minh: "Cô giáo bảo con trai mình nó trốn học đi chơi game. Em đi tìm và bắt nó về nhưng con không chịu về mà còn cãi mẹ nên em đã đ.ánh cảnh cáo thôi".

Mẹ chồng tôi nổi điên lên c.hửi: "Chị chỉ là mẹ ghẻ có quyền gì mà l.àm n.hục cháu tôi trước đám đông. Hôm nay chị mà không xin lỗi cháu tôi thì tống khứ khỏi cái nhà này đi". Anh trai tôi chen vào: "Không phải con đẻ ra nên cô không biết xót chứ gì, đúng là đồ dì ghẻ".

Cháu trai tôi do được bà nội nuông chiều nên học kém toàn có ham chơi thôi. Xâu chuỗi các sự kiện với nhau tôi đã hiểu mọi người đang nói gì rồi.

Chồng tôi đứng ngay bên cạnh nhìn thấy cảnh bức xúc này mà không chịu mở lời khiến tôi buột miệng nói: "Con gái con mới có 5 t.uổi bị mẹ đ.ánh nó dọn quần áo sách vở và cả bánh kẹo đòi bỏ nhà ra đi. Nó bảo con không phải là mẹ nó, mẹ nó hiền cơ không bao giờ đ.ánh nó và nó sẽ đi tìm mẹ. Trẻ con bây giờ khó dạy lắm, vì vậy trong nhà mọi người phải cùng quan điểm dạy con. Chị dâu phải làm mọi việc vậy mà quyền dạy con chị lại không được phép là sao? Anh trai và mẹ coi chị ấy là người giúp việc sao? Chị hiền đấy còn nếu là em sẽ bỏ quách đi, sống một mình càng khỏe, việc gì phải ôm cục nợ lại bị mọi người coi như kẻ ăn người ở nhục lắm chị ạ".

Nhìn thấy cảnh chị dâu quỳ sụp xuống trước mặt anh chồng và mẹ chồng để thanh minh, tôi đã nói một tràng khiến cả nhà chồng phải xấu hổ - Hình 2

Anh chồng bảo tôi hỗn láo, đừng cậy là có tí học thức mà lên mặt dậy người nhà quê. (Ảnh minh họa)

Vốn là người thẳng tính nên tôi nói một tua mà chẳng sợ mất lòng ai cả. Chỉ đến khi chồng bấm vào lưng thì tôi mới dừng nói. Mẹ chồng quắc mắt lườm tôi còn anh chồng bảo tôi hỗn láo, đừng cậy là có tí học thức mà lên mặt dạy người nhà quê.

Tôi có nói lại vài câu để bảo vệ những việc làm của chị dâu với con chồng là đúng, chị ấy xứng đáng được mọi người tôn trọng yêu quý và người cần xin lỗi ở đây phải là đứa con trai anh chồng. Thế nhưng lời tôi vừa dứt thì mẹ chồng chạy vào nhà lôi hết quần áo đuổi chị dâu ra khỏi nhà.

Nhưng chị dâu lại cầu xin được ở lại và ngăn tôi đừng nói nữa không lại đổ thêm dầu vào lửa.

Dù ngày mai mới là giỗ chị dâu cả nhưng tôi tức tối trong lòng không muốn nhìn mặt mẹ chồng và anh chồng nữa nên bắt chồng con về luôn, không muốn ở thêm một ngày nào nữa.

Thương chị dâu quá mà tôi bất lực không biết phải làm sao để bảo vệ chị ấy đây? Mọi người cho tôi lời khuyên.

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Lương hưu của bố 11 triệu/tháng nhưng đến ngày nhập viện không có đồng tiết kiệm nào, biết lý do anh em tôi nhòa lệ
06:12:52 23/07/2024
Thấy vợ mới cưới ép uống cho bằng được ly sữa mới cho ngủ, tôi giả vờ theo ý em nhưng nửa đêm thì phát hiện ra sự thật động trời
07:33:43 23/07/2024
Đêm trước ngày ly hôn, nằm ngủ bên cạnh chồng mà trái tim tôi đau xé vì anh đã làm hành động không thể ngờ này
07:02:34 23/07/2024
Chồng bỏ theo nhân tình 5 năm sau quay lại đòi tái hợp, tôi nhẹ nhàng nói một câu nhưng khiến anh 'lạnh người'
19:28:26 23/07/2024
Phát hiện vợ ngoại tình, tôi chưa kịp chất vấn thì cô ấy quay sang nói một câu khiến tôi tức run người
08:40:57 24/07/2024
Mẹ chồng khinh thông gia ra mặt khi đến chơi nhà, nhưng mẹ tôi vừa nói 'Tôi mang 3 tỷ lên cho con gái mua nhà mới' thì bà toát mồ hôi lạnh
19:24:19 23/07/2024
Con rể nghẹn đắng khi nghe bố mẹ vợ tiết lộ một bí mật của con gái trong quá khứ
07:56:28 23/07/2024
Càng đến với nhân tình, tôi càng chán ngán vợ, nhưng khi rời xa vợ tôi mới thấm thía sự đời
07:26:14 23/07/2024

Tin đang nóng

Thông báo mới nhất về Lễ Viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại TP.HCM
12:51:13 24/07/2024
Bị cáo duy nhất "xin lại" t.iền khắc phục trong vụ Trịnh Văn Quyết
12:38:27 24/07/2024
Chủ tịch Chính hiệp Trung Quốc Vương Hộ Ninh làm đại diện đặc biệt của Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sang viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
12:57:04 24/07/2024
Nam diễn viên Việt nói lý do bị HIV, netizen: "Không sao đâu, em đừng quá sợ hãi"
15:07:47 24/07/2024
Nam thần huyền thoại của showbiz Hàn khi ở độ t.uổi 20: Hyun Bin là thanh xuân nhưng Kang Dong Won lại được phong thần
13:10:00 24/07/2024
Nữ ca sĩ sở hữu 20 nghìn tỷ đồng: Mất chồng, anh trai, đau đớn chống chọi căn bệnh quái ác hiếm gặp
14:19:02 24/07/2024
Mẹ kế của "Tân dòng sông ly biệt" khoe loạt ảnh cũ ở t.uổi 22
13:23:04 24/07/2024
Bà cụ câm điếc mua 10.000 đồng bún riêu, chủ quán làm một việc ấm lòng
10:58:08 24/07/2024

Tin mới nhất

Nghe tin sếp nằm viện, vợ liền xách quần áo vào chăm, mặc tôi bế con ở nhà

08:18:22 24/07/2024
Vợ tôi nhét quần áo vào túi du lịch để vào bệnh viện chăm sếp, nói đó là việc của trợ lý vì vợ con sếp ở xa; trong khi đó, con tôi đang kỳ cai sữa, rất quấy khóc.

11 giờ đêm chị chồng bất ngờ đến nhà và đưa cho tôi một túi đồ cùng 50 triệu

08:07:08 24/07/2024
Nghe những lời nhắn nhủ của chị chồng, tôi cảm động rơi nước mắt. Tôi là một cô gái có ngoại hình bình thường, chỉ tốt nghiệp cao đẳng, rất khó xin được một công việc tốt.

Bố vợ hỏi vay số t.iền lớn, con rể âm thầm tìm hiểu thì sốc khi biết nguyên nhân

08:01:48 24/07/2024
Khi tôi nói chuyện này phải hỏi ý kiến vợ thì bất ngờ bị bố vợ quay xe . Ông nói tôi không có hiếu rồi không có bản lĩnh đàn ông, việc cỏn con như thế cũng phải báo cáo vợ.

Nhìn chồng cũ tiều tụy đáng thương, tôi định hả hê nhưng lại bật khóc hối hận khi nhìn vào bàn tay anh

07:57:21 24/07/2024
Từ lúc ly hôn tôi chưa gặp lại chồng cũ cho đến một ngày tình cờ tái ngộ lại khiến tôi cảm thấy có lỗi. Tôi ly hôn cách đây 6 năm, với tôi suốt thời gian làm mẹ đơn thân chẳng hề dễ dàng gì.

Lần đầu gặp mặt, mẹ chồng tương lai khiến mắt tôi nhòe lệ

07:50:36 24/07/2024
Tôi không ngờ mẹ chồng tương lai lại hỏi tôi một câu như thế? Tôi từng có một cuộc hôn nhân bất hạnh. Chồng tôi mất vì tai nạn giao thông khi con gái chưa tròn một t.uổi.

Chuẩn bị tái hôn, mẹ chồng cũ đến gặp đưa 1 tỷ kèm điều kiện khiến tôi bật khóc

07:45:46 24/07/2024
Nghe những lời mẹ nói, tôi xúc động không sao kiềm chế được. Tôi năm nay 40 t.uổi, đang làm mẹ đơn thân của một b.é t.rai học lớp 5.

Đi làm về muộn bị mẹ chồng khóa cửa đuổi đi, con dâu chìa ra tờ giấy khiến bà rối rít xin lỗi

07:41:06 24/07/2024
Công ty có việc, tôi về nhà muộn hơn mọi ngày, mẹ chồng không ra mở cửa còn lớn tiếng đuổi con dâu. Tôi năm nay 30 t.uổi, hiện tại đang sống ở nhà chồng cùng với mẹ chồng.

Chị gái tôi quyết thành mẹ đơn thân sau một cuộc gọi nhỡ

07:35:14 24/07/2024
Trong lúc cả nhà cuống lên thì chị gái tôi lại tỏ ra vô cùng bình thản, bảo ly hôn thì ly hôn, chả có gì phải sợ hãi. Với nhiều người thì hôm nay là một ngày mưa bão âm u.

Đến nhà tôi ở 2 tháng, mẹ chồng đã đòi chuyển đến viện dưỡng lão sống

19:20:01 23/07/2024
Vợ chồng tôi đã chăm sóc mẹ rất tốt, chu đáo hết mực nhưng bà vẫn đòi chuyển đi. Sau khi bố chồng qua đời, sức khỏe của mẹ chồng tôi giảm sút rõ rệt.

Hàng xóm cứ nửa đêm lại rình mò ở cổng sau nhà tôi và pha xử lý dứt khoát của cô giúp việc

19:01:58 23/07/2024
Tình làng nghĩa xóm không còn gì chỉ vì vài cái hành động chẳng ra làm sao. Giờ thì đất đai đắt đỏ, cứ tấc đất là tấc vàng chứ ngày xưa lúc bà nội tôi còn trẻ thì chẳng ai để ý đến chuyện đất đai đâu.

Chồng muốn gửi con cho bà ngoại chăm, vợ khẳng định "nếu vậy thì tên đứa nhỏ phải đổi sang họ của mẹ"

18:57:22 23/07/2024
Cả hai chúng tôi đều bận rộn công việc nên không thể chăm sóc con, những tranh cãi đang xảy ra. Ngày đưa con trai về nhà ông bà ngoại để chơi, vợ chồng chúng tôi bắt đầu ngỏ ý nhờ ông bà chăm sóc.

Bố chồng tuyên bố để lại mảnh đất 1000m2 cho tôi, tôi đáp lại một câu khiến ông tức nổ đom đóm mắt

18:52:23 23/07/2024
Dù bố chồng có cho cả gia tài, tôi cũng không nhận. Tôi xuất thân gia cảnh bình thường nhưng được gả cho một người đàn ông nhà có điều kiện.

Có thể bạn quan tâm

Mình yêu nhau, bình yên thôi - Tập 103: Bà Giang nâng con dâu như nâng trứng

Phim việt

15:59:23 24/07/2024
Việc Hân mang bầu cùng với quyết định trở lại khiến bà Giang yêu quý Hân nhiều hơn xưa. Bà chăm lo cho cô từ miếng ăn giấc ngủ. Bà còn đưa Hân đi mua dép.

Nghệ sĩ hài Mỹ Chi trở lại sàn diễn

Sao việt

15:50:29 24/07/2024
Chiều 23-7, đạo diễn Quốc Thảo đã khởi công dàn dựng hai vở kịch văn học, theo ông là đợt diễn phục vụ công chúng với kịch bản mang tính giáo dục cao.

Jennifer Lopez và Ben Affleck cứu vãn hôn nhân lần cuối

Sao âu mỹ

15:41:25 24/07/2024
Ben Affleck và Jennifer Lopez không còn sống chung nhưng cả hai vẫn cho nhau cơ hội cuối bằng cách thử sống lại những ngày đầu yêu nhau.

Chàng trai nhút nhát bị từ chối vì tiết lộ 'bố mẹ ép' đến show hẹn hò

Tv show

15:37:10 24/07/2024
Chàng trai 34 t.uổi tỏ ra nhút nhát, kiệm lời khi được Quyền Linh mai mối với cô gái hoạt ngôn. Thậm chí, anh còn cho biết bố mẹ ép đến chương trình khiến cô gái từ chối bấm nút hẹn hò.

Canada: Khoảng 17.000 người ở tỉnh Alberta sơ tán do cháy rừng

Thế giới

15:35:34 24/07/2024
Trước đó cùng ngày, Cơ quan phòng chống cháy rừng tỉnh Alberta cho biết có 176 đám cháy rừng đang xảy ra tại tỉnh này, trong khi tại tỉnh British Columbia, Cơ quan phòng chống cháy rừng địa phương cho biết có 300 đám cháy.

Cách làm chè khoai bí đỏ ngọt thơm

Ẩm thực

15:31:14 24/07/2024
Chỉ mất vài chục phút để hoàn thành món tráng miệng bổ dưỡng, phù hợp để giải nhiệt cho cả gia đình vào ngày hè nóng bức.

Nữ diễn viên lồng tiếng Nobita trong loạt phim Doraemon qua đời

Sao châu á

15:23:28 24/07/2024
Nữ diễn viên Nhật Bản Noriko Ohara - người lồng tiếng nhân vật Nobita trong loạt phim Doraemon qua đời ở t.uổi 88 sau thời gian dài chống chọi với bệnh tật.

22 giờ ở Dubai

Du lịch

15:02:59 24/07/2024
Chỉ trong khoảng thời gian ngắn khám phá tiểu vương quốc Dubai, nữ du khách Việt đã có những trải nghiệm với đủ cung bậc cảm xúc từ bất ngờ, thú vị tới sửng sốt.

Bí ẩn về loài cây cực 'độc' mà các nhà khoa học cho rằng nó có thể phát triển mạnh trên Sao Hỏa

Lạ vui

14:35:10 24/07/2024
Syntrichia caninervis có thể sống sót qua nhiều năm đóng băng và khô hạn, chịu được nhiệt độ từ âm 196 độ C đến 80 độ C, và thậm chí có thể phục hồi sau khi mất đến 98% hàm lượng nước.

Nhiều hoạt động tình nguyện của t.uổi trẻ Thủ đô thiết thực hướng về Lễ Quốc tang

Tin nổi bật

14:28:07 24/07/2024
Đặc biệt, trong thời gian làm Bí thư Thành ủy Hà Nội, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã luôn dành sự quan tâm tới thanh niên và công tác thanh niên.

Con số may mắn theo 12 con giáp hôm nay 25/7/2024

Trắc nghiệm

14:22:05 24/07/2024
Con số may mắn hôm nay 25/7 theo 12 con giáp Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ... là số nào? Đâu là cặp số may mắn hôm nay của 12 con giáp chuẩn