Chị dâu gặp tai nạn, tôi hoảng hốt báo tin cho anh trai thì nhận được cả “gáo nước lạnh”

Theo dõi VGT trên

Tôi hỏi anh đang ở đâu, anh còn thản nhiên nói đang bận ngồi cà phê với đồng nghiệp.

Có thể nhiều người từng nghe câu “giặc bên Ngô không bằng bà cô bên chồng”. Tôi cũng là một “bà cô” như thế, bởi tôi có ông anh trai hơn mình 6 t.uổi. Tuy nhiên tôi không ác đến mức để bị gọi là “giặc bên Ngô”. Tôi có mối quan hệ rất tốt với chị dâu còn anh trai mới là người khiến tôi thường xuyên khó chịu.

Ngày xưa bố mẹ kế hoạch hóa nên anh em tôi mới cách nhau từng đó t.uổi. Anh lên tiểu học thì tôi ra đời, anh lên cấp 2 thì tôi vào tiểu học. Chúng tôi cứ nối tiếp nhau trưởng thành như thế cho đến khi anh cưới vợ có con, còn tôi chuyển từ Hà Nội vào Sài Gòn lập nghiệp.

Chị dâu gặp tai nạn, tôi hoảng hốt báo tin cho anh trai thì nhận được cả gáo nước lạnh - Hình 1

Nhà người khác có anh trai thì vui, riêng tôi thì ngán anh mình tận cổ. Nói ghét thì không hẳn là ghét nhưng anh em tôi không hề hợp tính nhau. Từ bé đến lớn cứ đụng mặt nhau là chúng tôi kèn cựa, bố mẹ ông bà đều bất lực chán chẳng buồn can. Chính vì “ không đội trời chung” được với anh trai nên tôi mới chuyển đi nơi khác sống. Vừa thử thách bản thân, vừa không phải nhìn thấy mặt anh trai khiến tôi khó ở tối ngày.

Ngoài tính hiếu chiến ra anh tôi còn vô tâm và nhạt nhẽo. Anh ấy chẳng có một chút tinh tế hay tốt bụng nào. Là anh ruột của mình nhưng tôi chấm anh 2 điểm, bởi thực sự anh ấy chỉ toàn cái xấu thôi. Ưu điểm duy nhất của anh có lẽ chỉ có mỗi gương mặt.

Cả bố mẹ lẫn tôi đều khuyên anh sửa tính nhiều lần rồi mà không được. Anh ấy vừa bẩn vừa lười, giao tiếp kém, hay cục cằn nổi nóng và tiêu hoang nữa. Anh làm nghề thiết kế đồ họa, kiếm kha khá nhưng chả tiết kiệm được xu nào.

Video đang HOT

Ai cũng nghĩ cái nết như anh tôi thì “có ma mới thèm lấy”. Vậy mà đùng cái anh tôi cưới vợ, thậm chí cả nhà tôi kinh ngạc khi trông thấy diện mạo chị dâu tương lai. Hóa ra chị ấy là đồng nghiệp của anh, vừa xinh đẹp lại vừa khéo léo.

Tôi tưởng chị dâu đồng ý cưới anh vì chấp nhận được hết thói xấu của anh. Nào ngờ đâu chị chẳng hay biết gì. Dọn về sống với nhau chị mới phát hiện ra anh tôi ở bẩn, lười đ.ánh răng, 1 tuần tắm 2 lần, và ti tỉ cái kinh khủng khác nữa. Gần như ngày nào chị cũng nhắn tin than thở kể xấu chồng với tôi. Giờ con anh chị đã 2 t.uổi, tôi cũng chuyển vào tận Sài Gòn rồi mà hàng ngày vẫn phải nghe 7749 chuyện về anh trai.

Thực ra có một số tật anh tôi đã sửa đổi. Nhưng cơ bản thì nhiều thói xấu vẫn y nguyên. Đơn cử như cái tính vô tâm càng ngày càng nặng, chị dâu dọa bỏ bao lần anh tôi vẫn không chừa. Để rồi hôm nay xảy ra một biến cố lớn, có vẻ như anh tôi có nguy cơ phải ra tòa ly dị đến nơi.

Số là sáng nay tôi vừa đến công ty đã nhận một cuộc gọi từ bố. Bố run run nói chị dâu bị tai nạn, một cậu shipper đi ẩu vượt đèn đỏ khiến chiếc ô tô ngược chiều phanh không kịp, đ.ánh lái trượt sang đường đ.âm thẳng vào đoàn xe đang đứng trong đó có chị dâu tôi. Nghe bảo chị bị kẹp chân, rách đùi, còn bị mảnh vỡ từ ô tô văng rách mặt nữa.

Mẹ tôi nhận được điện thoại người đi đường gọi báo xong thì hoảng hốt chạy ra chỗ con dâu ngay. Bố tôi thì già rồi nên cũng hơi lúng túng, tôi phải bảo bố bình tĩnh để tôi gọi cho anh trai.

Bình thường anh tôi xuất hiện rõ nhanh mà đúng lúc có sự cố thì gọi 4 lần anh mới nghe máy. Giọng anh cực kì khó chịu với tôi, như kiểu đang bận làm gì xong bị tôi làm phiền vậy. Nhưng lúc ấy tôi chẳng hơi đâu mà tính toán với anh, tôi nói nhanh tình hình chị dâu bị tai nạn và bảo anh đến bệnh viện xem như nào.
Tưởng anh sẽ lo lắng đứng dậy ngay nhưng không, anh hỏi tôi chị bị nặng hay nhẹ. Tôi bảo hình như may không gãy chân, song cũng bị thương nên mẹ đã chạy đến trước rồi.

Nào ngờ anh trai tôi thủng thẳng đáp câu khiến tôi lạnh đơ cả mặt: “Thế thì không nặng đến nỗi phải gấp, có c.hết người đâu mà gọi giục cuống lên”. Hóa ra anh đang bận ngồi uống cà phê với đồng nghiệp, đang buôn chuyện rôm rả nên không muốn đứng lên!

Tôi tức đến nghẹn cả cổ. Là vợ của anh, là mẹ của con anh gặp tai nạn, thế mà anh cứ dửng dưng như không! Nếu chẳng phải vì ở xa thì tôi đã chạy đến chỗ chị dâu ngay rồi. Nặng nhẹ gì thì giờ chị cũng cần người thân bên cạnh. Thế mà anh dội gáo nước lạnh vào lòng tôi, khiến tôi cảm thấy thất vọng vô cùng.

Biết tính anh mình nên tôi chẳng thèm nói thêm câu nào nữa. Tôi vội gọi cho chị dâu xem tình hình như nào, sốt ruột đợi đến 5-7 cuộc chị mới nghe máy. Biết chồng không tới nên chị chỉ cười rồi cúp máy.

Một lát sau băng bó xong thì mẹ tôi chở chị dâu về nhà. Chị nhắn cho tôi mấy dòng khiến nước mắt tôi cứ trào ra như suối.

“Hôn nhân giống như một đôi giày. Nếu cả đời khó chịu vì một đôi giày không vừa chân, chấp nhận sứt sẹo c.hảy m.áu đau đớn bực mình để giữ giày lại, thì thà quẳng nó đi kiếm đôi khác còn hơn. Không thì đi chân trần tự do, đâu có ai c.hết vì đi chân đất. Phải không em?”.

Tôi biết chị dâu nói vậy nghĩa là sự thờ ơ của anh trai mình hôm nay đã chạm đến giới hạn cuối cùng của chị rồi. Có lẽ chị không muốn tiếp tục sống cùng anh ấy nữa. Không dưới chục lần chị bảo sẽ ly hôn, chắc lần này chị sẽ làm thật. Tôi chẳng còn từ nào để biện minh giúp anh trai nữa. Nghĩ đi nghĩ lại thì người không biết trân trọng gia đình như anh ấy sống một mình chắc sẽ hợp hơn…

Gọi điện mời chị dâu về quê ăn Tết, chị ngậm ngùi tiết lộ số t.iền nợ khiến cả nhà hoảng hốt

Cứ đến ngày 20 tháng Chạp âm lịch, tôi lại gọi điện, mời vợ chồng chị dâu về quê ăn Tết.

Nhưng lần này, chị không còn vui vẻ đồng ý nữa.

Gia đình chồng tôi rất nề nếp, gia giáo. Có lẽ một phần vì bố mẹ chồng đều là giáo viên đã về hưu nên ông bà còn giữ nếp sống cũ. Thời gian đầu về làm dâu, tôi cũng nảy sinh mâu thuẫn với họ. Sống 2 năm, tôi mới dần hòa mình vào nếp sống của nhà chồng. Còn chị dâu vì không chịu đựng nổi sự hà khắc quá mức của bố mẹ chồng nên đã bỏ đến thành phố ở. Anh trai chồng thương vợ con nên đi theo. Từ đó đến nay, anh chị chỉ về quê vào những dịp quan trọng như giỗ, lễ, Tết.

6 năm nay, cứ đúng ngày 20 tháng Chạp âm lịch, tôi lại là người gọi điện mời vợ chồng chị dâu về quê ăn Tết. Mẹ chồng tôi nói cùng là dâu, tôi sống ở nhà từ đường thì nên gọi điện mời anh chị, có như thế mới phải phép. Mấy chuyện nhỏ nhặt này, tôi cũng chẳng nề hà.

Thường thì mọi năm, vợ chồng chị sẽ thu xếp về quê vào ngày 28 Tết. Anh chị mua nhiều quà cáp, bánh trái, biếu t.iền vợ chồng tôi để mua sắm. Hơn nữa, chị dâu sẵn sàng giúp đỡ tôi việc dọn dẹp, nấu nướng chứ không kiêu kì, tỏ vẻ là người thành phố. Mối quan hệ giữa tôi với chị dâu rất tốt, chưa từng xảy ra hiểu lầm, xích mích nào.

Gọi điện mời chị dâu về quê ăn Tết, chị ngậm ngùi tiết lộ số t.iền nợ khiến cả nhà hoảng hốt - Hình 1

Gọi điện mời vợ chồng chị dâu về quê ăn Tết, chị lại tiết lộ đang nợ hơn 3 tỷ. (Ảnh minh họa)

Hôm qua, tôi gọi điện cho chị dâu, hỏi anh chị khi nào về quê được. Tôi còn nhờ chị mua giúp mình vài thứ đồ trang trí. Chị dâu không vui vẻ như thường lệ nữa mà mặt mày ủ rũ, chán chường. Chị ngậm ngùi nói vợ chồng mình không trụ nổi việc kinh doanh, hiện tại đang cố gồng gánh số nợ hơn 3 tỷ nên chẳng còn tâm trạng nào để về quê. Anh chị định giấu kín chuyện này vì không muốn mọi người lo lắng, nhưng buộc phải nói để không mang tiếng ỷ giàu nên không chịu về quê ăn Tết. Chị cười buồn, khóe mắt đỏ hoe, nói rất sợ đối diện với bố mẹ chồng. Sợ bị bố mẹ tra hỏi, đổ tội, sợ chồng khó xử khi đứng giữa. Chi bằng không về, có khi lại dễ chịu hơn.

Tôi kể mọi chuyện cho bố mẹ chồng nghe. Họ ngồi chìm trong im lặng và suy nghĩ. Có lẽ chính bố mẹ cũng không nghĩ rằng việc mình quá hà khắc, nề nếp lại ảnh hưởng xấu đến suy nghĩ của con dâu như vậy. Đến mức con dâu không còn muốn chia sẻ hay nhờ vả vào cha mẹ nữa.

Chồng tôi bảo bố mẹ bán đất, lấy t.iền giúp anh chị trả bớt một khoản nợ. Trả được bao nhiêu thì đỡ bấy nhiêu. Ông bà lại nói nếu như vợ chồng chị dâu chịu về quê, nói rõ mọi chuyện thì ông bà sẵn sàng làm thế; còn nếu không thì để anh chị tự xoay xở. Nhưng tôi biết, chị dâu đã nói thế thì chắc chắn chị sẽ không về. Tôi muốn giúp chị mà cũng đành bất lực. Phải thuyết phục như thế nào để chị chịu về bây giờ?

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Mẹ qua đời, tôi muốn đưa bố dượng vào viện dưỡng lão nhưng ông xua tay nói một câu khiến tôi quyết định lắp camera giám sát
18:23:31 12/07/2024
Sang nhà ngoại chơi, vừa nhìn thấy bố cầm ra đôi tất tôi liền nghĩ đến việc bỏ chồng
08:50:56 13/07/2024
1 năm tôi ngoại tình với 10 cô gái nhưng vợ không hề hay biết cho đến khi cô phát hiện thì trời đất trước mắt tôi như sụp đổ
10:26:46 12/07/2024
Đi đón con tan học, tôi choáng váng khi thấy con gái cười nói vui vẻ ngồi trong lòng một người đàn ông, tiến lại gần nghe cuộc trò chuyện mà sốc nặng
10:30:38 12/07/2024
Cứ 9h tối, cô giúp việc lại mang đồ ăn thừa lén lút đi ra ngoài đưa cho người đàn ông lạ mặt: Bí mật khiến tôi ấm lòng
07:31:16 13/07/2024
Bị chấn thương nặng, tôi nằm bệnh viện điều trị 3 tuần, vừa trở về nhà, câu "hỏi thăm" của chồng khiến tôi lăn đùng ra ngất
10:38:11 12/07/2024
Mẹ chồng không trách tội tôi "nặng lời" nhưng bà lại làm việc kinh khủng này trong bữa cơm với thông gia
07:48:10 13/07/2024
Cãi nhau, vợ giận ôm con về ngoại tôi mặc kệ vẫn đi đu đưa với đám bạn, nhưng mới 1 tháng lại nhận được điện thoại và nghe thông tin 'sốc óc' này
09:15:55 12/07/2024

Tin đang nóng

O Huyền Sầu Riêng: 2 bằng ĐH, 2 lần vỡ nợ, giờ "tay trắng" sau vụ Quang Linh
17:37:35 13/07/2024
Anh Đức và vợ kém 12 t.uổi đưa ra 3 quy định cho khách mời trong đám cưới
14:51:45 13/07/2024
Tăng Thanh Hà khoe ảnh hội ngộ cùng bạn thân, chụp vội vàng mà nhan sắc vẫn "đỉnh"
13:42:49 13/07/2024
Hoàng Thùy từng phốt đồng nghiệp dài 10 trang, thẳng tính, không ngại khẩu chiến
16:38:08 13/07/2024
MXH náo loạn trước ảnh nghi Hyun Bin giúp Son Ye Jin địu con trai
14:48:37 13/07/2024
Hôn nhân viên mãn của nam diễn viên 1m50 với bà xã trẻ đẹp: Chuẩn bị đón con thứ 4 ở t.uổi U50
15:23:32 13/07/2024
Vụ xe khách bị vùi lấp: tăng số người thương vong, khối lượng đất đá ngày sâu
17:14:22 13/07/2024
Em gái nghệ sĩ Vũ Linh bất ngờ yêu cầu được hưởng toàn bộ tài sản thừa kế
18:15:24 13/07/2024

Tin mới nhất

Biết được bí mật kinh khủng của mẹ chồng, tôi lén quay lại nhưng sợ không dám đưa ai xem

17:59:10 13/07/2024
Ngày đó, tôi nghe tin mẹ chồng bệnh nhưng bố chồng lại về quê nên tôi sang chăm bà. Tôi mua cho mẹ chồng sữa và trái cây để bà bồi dưỡng.

Đi theo đ.ứa t.rẻ giống vợ cũ như đúc, tôi rụng rời phát hiện chuyện không tưởng

17:55:48 13/07/2024
Sau khi ly hôn vợ cũ, tôi sống rất mệt mỏi và khổ tâm. Dù đồng ý lấy người vợ mà mẹ sắp đặt, tôi vẫn không thể quay lại cuộc sống lúc trước.

Đi hưởng tuần trăng mật, khi chồng ngủ say, có người bất ngờ gõ cửa tôi run rẩy khi thấy mặt anh ta

17:52:05 13/07/2024
Chẳng ngờ được, anh ta lại tìm đến mình đòi t.iền nữa. Giờ tôi có nên nói sự thật với chồng không, nhưng nếu anh không chấp nhận được thì phải làm sao đây?

Đêm tân hôn, con riêng của chồng lại nằng nặc đòi ngủ chung, tôi cay đắng thức suốt đêm vì tủi hờn

17:47:51 13/07/2024
Đến đêm tân hôn, con riêng của chồng cũng đòi ngủ cùng chúng tôi. Nó khóc lóc nhất định không chịu rời khỏi bố. Cả đêm hôm đó, tôi nhìn chồng ôm con gái ngủ thiếp đi, còn mình thì thức trắng đêm.

Đưa nhân tình đi sinh con rồi trở về nhà với vợ, tôi toát mồ hôi thấy thứ đặt trên bàn

17:42:32 13/07/2024
Tôi thật sự không ngờ được, vì vợ tôi vẫn tỏ ra bình thường trong thời gian đó, tôi còn nghĩ mình đã che giấu thật khéo. Tôi biết mình là tên đàn ông tham lam, ích kỷ.

Bác ô-sin âm thầm bỏ đi, để lại 30 cây vàng cùng lời thú nhận khiến tôi c.hết lặng

17:38:43 13/07/2024
Hóa ra bác Phượng là mẹ chồng của tôi. Trước đây, mẹ chồng bỏ rơi chồng tôi, giờ bà rất hối hận muốn quay về nhận lại con và cháu nhưng chồng tôi không chấp nhận.

Vợ ân hận vì đã ăn nói cộc cằn với chồng, con

17:33:50 13/07/2024
Tôi thừa nhận, tôi là người tốt tính nhưng không khéo ăn nói. Tôi quan niệm, làm người đối đãi với nhau phải bằng sự chân thành.

Sau khi được con rể đưa đi mua sắm, mẹ vợ vội vàng bỏ về quê ngay và muốn con gái bỏ chồng

17:27:38 13/07/2024
Nghe xong con rể nói xong vài câu, mẹ vợ hụt hẫng lo cho tương lai con gái và cháu ngoại. Tôi năm nay 60 t.uổi, đang sống cuộc sống an nhàn bên chồng vì các con đã lấy vợ, lấy chồng và ở riêng.

Chồng vội quay về với vợ sau khi phát hiện bộ mặt thật của nhân tình

17:22:08 13/07/2024
Sau thời gian ở bên nhân tình, anh quay về khóc lóc, cầu xin tôi tha thứ. Anh nói rằng, cô bồ anh tưởng tốt đẹp thật ra chỉ là kẻ đào mỏ.

Chồng lén gửi nửa tỷ về cho em trai trả nợ, tôi lên tiếng đòi thì mẹ chồng nói sẽ cầm cố nhà cửa để lấy t.iền trả tôi

08:46:24 13/07/2024
Cả tối hôm đó hai vợ chồng tôi tranh cãi gay gắt. Quá tuyệt vọng, tôi liền bỏ về nhà ngoại ngay trong đêm. Vợ chồng tôi kết hôn đến nay đã được 6 năm, có một con gái 3 t.uổi.

Ly hôn 3 năm nhưng vợ cũ vẫn giữa hình cưới cũ, tôi tìm hiểu nguyên nhân thì "hóa đá" trước lý do được tiết lộ

08:40:25 13/07/2024
Sau khi ra tòa ly hôn, vợ tôi nuôi con còn tôi chu cấp t.iền mỗi tháng. Nhưng số t.iền tiết kiệm là của hai vợ chồng, nên sau khi ly hôn tôi cũng cố gắng vay mượn để trả lại cô ấy một nửa.

Tình cờ gặp lại người yêu cũ, nghe anh nói đúng một câu mà đêm về nằm ôm chồng nhưng lòng tôi lại dậy sóng

08:36:47 13/07/2024
Sau 2 năm yêu nhau thì chúng tôi về một nhà. Giờ gia đình nhỏ của tôi đã có tiếng con trẻ hạnh phúc. Những chuyện về người yêu cũ tôi đã không còn nhớ tới nữa.

Có thể bạn quan tâm

Nỗ lực không uổng phí, 3 con giáp đón Thần Tài vào cuối mùa hè này, kiếm được nhiều t.iền, thay đổi cuộc sống

Trắc nghiệm

19:48:30 13/07/2024
Cuối mùa hè này, 3 con giáp đón nhiều may mắn sau một thời gian dài nỗ lực, họ k.iếm t.iền dễ dàng hơn, lật ngược tình thế khó khăn trong cuộc sống của mình.

Oanh Kiều - Thuận Nguyễn hóa tình nhân, diễn mùi mẫn cảnh hôn

Phim việt

19:45:58 13/07/2024
Oanh Kiều và Thuận Nguyễn hóa thân thành cặp tình nhân với chuyện tình trắc trở. Cả hai đóng cảnh tình cảm, hôn nhau nhiều lần trên màn ảnh.

6 lợi ích của khám sức khỏe định kỳ cho người cao t.uổi

Sức khỏe

19:41:08 13/07/2024
Để hỗ trợ duy trì một cơ thể khỏe mạnh và kiểm soát tốt các bệnh tật, việc thực hiện khám sức khỏe người cao t.uổi là một yếu tố không thể bỏ qua.

Phim đứng top 1 toàn cầu dù bị chê là "thảm họa", nữ chính đẹp nhưng đóng toàn phim rác

Phim âu mỹ

19:39:41 13/07/2024
Space Cadet hiện dẫn đầu lượt xem toàn cầu trên nền tảng Amazon Prime. Tuy nhiên, tác phẩm hiện đón nhận phản ứng không mấy tích cực từ khán giả và giới phê bình, chỉ đạt điểm tươi 30% trên trang Rotten Tomatoes.

Những người đẹp "đam mê" đi thi hoa hậu

Sao việt

19:26:45 13/07/2024
Lê Hoàng Phương, Hương Ly, Nam Anh hay Bùi Lý Thiên Hương đều là những cái tên quen thuộc với các cuộc thi hoa hậu.

T.iền đạo vô địch World Cup 2022 nằng nặc đòi rời Man City

Sao thể thao

18:59:55 13/07/2024
Ở t.uổi 24, Julian Alvarez cùng Man xanh giành cú ăn ba lịch sử cách đây hai mùa giải và tiếp tục đăng quang Ngoại hạng Anh hồi tháng 5 vừa qua.

Good Partner: lượt xem vụt cao bất ngờ, nữ chính xuất sắc với nét diễn độc nhất

Phim châu á

18:54:58 13/07/2024
Good Partner (Cộng Sự Hoàn Hảo) vừa lên sóng đài SBS vào tối ngày 12/07 vừa qua và đạt tỷ suất mở màn cao hơn so với bộ phim ăn khách trước đó từng chiếu trong cùng khung giờ là Connection (Mối Liên Kết Bí Ẩn).

2 bộ xương cá voi lớn nhất Việt Nam ở Lý Sơn

Lạ vui

18:40:45 13/07/2024
Phần xương cá voi lớn nhất Việt Nam tồn tại suốt hàng trăm năm ở đảo Lý Sơn đã được các chuyên gia tỉ mẩn phục dựng khiến nhiều người choáng ngợp.

Jessia Islam: người mẫu hot nhất MXH được bổ nhiệm thành Hoa hậu Hòa Bình 2024

Sao

18:35:03 13/07/2024
Jessia Islam là người đẹp có sức ảnh hưởng mạnh mẽ ở quê nhà. Cô có trang Instagram cá nhân với hơn 1,2 triệu người theo dõi. Người đẹp Jessia Islam đã được bổ nhiệm thành Hoa hậu Hòa bình Bangladesh 2024. Cô giành quyền tham dự Hoa hậu...

VCS 2024 mùa Hè: Hủy diệt Team Flash, Vikings Esports vững ngôi nhì bảng

Mọt game

18:22:12 13/07/2024
Tại ván đầu tiên, TF thi đấu trước ở phía đội xanh và hai bên đều hướng tới đội hình hai xạ thủ với Tristana - Kai sa của TF và Corki - Ezreal của VKE.

Làm rõ người đàn ông t.ử v.ong bên sợi dây điện và kềm cộng lực

Pháp luật

18:10:41 13/07/2024
Người dân trên đường đi vào rẫy thì phát hiện một người đàn ông nằm t.ử v.ong trên đường bên cạnh là chiếc kềm cộng lực và 3 sợi dây điện đứt.