Chỉ cần làm động tác tay này, bạn sẽ thấy thư giãn hơn

Có muôn vàn cách độc đáo để giúp bạn thư giãn khi căng thẳng, ví dụ như đứng bằng một chân hoặc dùng bia để ngâm mình như cách một số spa làm, theo Eat This, Not That.

Chỉ cần làm động tác tay này, bạn sẽ thấy thư giãn hơn - Hình 1

Có nhiều cách làm đơn giản để xoa dịu tinh thần. ẢNH MINH HỌA: SHUTTERSTOCK

Nhưng nếu những cách trên chưa hiệu quả, hãy thử làm cách này. Một tài khoản Twitter tên shimadakengo911 (theo trang Japan Today – người này là sinh viên tốt nghiệp Trường đại học Tokyo , Nhật Bản ), có kinh nghiệm nghiên cứu khoa học và quan tâm đến vấn đề tâm lý và chăm sóc căng thẳng) đề xuất một cách đơn giản giúp giảm căng thẳng, đó là thực hiện động tác tay như bắn súng .

Người dùng Twitter này cho biết, đây là một kỹ thuật thư giãn thực tế mà anh đã học được từ nhà nghiên cứu kỹ thuật thanh nhạc Shigemitsu Hayashi. Theo Hayashi, việc gập cong ngón đeo nhẫn và ngón út nhìn thì không đáng kể nhưng có tác động lớn đến hơi thở, tương tự như bấm huyệt hay “Kuri Kuri (động tác tay của ninja được khoa học chứng minh làm giảm sóng não beta liên quan đến sự căng thẳng).

Trang tin Japan Times cũng khẳng định động tác tay này sẽ tự nhiên chuyển việc thở ngực của bạn sang thở bụng, giúp bạn hít thở sâu hơn, trở về trạng thái bình tĩnh hơn. Thở bằng bụng có đặc điểm là bụng căng ra khi bạn hít vào và xẹp đi khi thở ra. Đây là một kỹ thuật được các ca sĩ và diễn giả sử dụng để tăng âm lượng giọng nói và kéo dài hơi, và nó cũng được sử dụng trong thiền định để giúp tâm trí yên tĩnh.

Nếu cách này chưa giúp bạn bớt căng thẳng thì hãy thử đưa ngón tay cái vào miệng và thổi, hoặc lắp đặt một bể cá trong nhà, hoặc nhìn vào một số mô hình fractal tuyệt đẹp trong tự nhiên.

Thuyết âm mưu từ Mỹ bén rễ tại Nhật

Trong nỗi bức bối vì xã hội đầy nguyên tắc của Nhật, Hiromi lên mạng và vô tình thấy tài khoản Twitter của một người theo thuyết âm mưu QAnon.

Hiromi, chuyên gia châm cứu 58 tuổi, trưởng thành với áp lực phải trở thành một người vợ, một công dân kiểu mẫu. Bà kết hôn từ khi còn trẻ và có ba người con, nhưng sau đó ly hôn và phải vật lộn để kiếm sống.

Video đang HOT

"Tôi chắc chắn một số người Nhật hoài nghi về lối sống này, khi chúng tôi phải chen chúc trên tàu và bị cuốn vào cuộc sống tập thể, giống như chúng tôi không nghĩ cho chính mình. Thay vào đó, chúng tôi tuân theo những gì người khác vạch sẵn", Hiromi chia sẻ.

Với niềm tin xã hội có điều gì đó không ổn, Hiromi đi tìm kiếm câu trả lời trên mạng. Trong lúc đọc những dòng tweet từ một người có ảnh hưởng trong ngành y tế, cáo buộc các công ty dược phẩm lớn coi công chúng như "chuột bạch" thí nghiệm, Hiromi bắt gặp tài khoản của Eri Okabayashi, một người theo thuyết âm mưu QAnon.

Tài khoản của Okabayashi gồm những thông tin về QAnon được dịch sang tiếng Nhật, với hơn 80.000 người theo dõi trước khi bị khóa hồi tháng 1, trong đợt "càn quét" hàng loạt tài khoản liên quan đến QAnon của Twitter. Tuy nhiên, Hiromi đã bắt đầu trò chuyện với Okabayashi, người cam đoan sẽ trao cho bà cơ hội giúp thế giới trở nên tốt đẹp hơn.

Từ đó, QAnon đã mở ra lối thoát khỏi thực tế cuộc sống hàng ngày cho Hiromi. "Tôi không biết người khác nghĩ gì về mình, nhưng tôi cảm thấy mình trở nên vô cùng tự do", bà cho biết.

Thuyết âm mưu từ Mỹ bén rễ tại Nhật - Hình 1

Nhóm QarmyJapanFlynn (QAJF) theo thuyết âm mưu QAnon tại Nhật Bản. Ảnh: QAJF .

Thuyết âm mưu vô căn cứ của QAnon xuất hiện từ tháng 10/2017 , khi một người, hoặc nhóm người, sử dụng tên "Q" để đăng một chủ đề lên 4chan, diễn đàn đăng nhập ẩn danh và được coi là "nơi khai sinh" của phong trào cực hữu này.

"Q" đã lan truyền nhiều thuyết âm mưu, bao gồm câu chuyện cựu tổng thống Mỹ Donald Trump đang đối đầu với một phe phái ngầm thuộc giới tinh hoa chuyên buôn bán trẻ em, hay giả thuyết về cuộc điều tra Nga can thiệp bầu cử Mỹ hồi năm 2016. Từ góc khuất trên Internet, những thuyết âm mưu này dần thu hút người dân khắp thế giới.

Theo công ty nghiên cứu phân tích mạng xã hội Graphika, Nhật Bản đã trở thành một trong những mạng lưới hoạt động phức tạp và tích cực nhất của QAnon bên ngoài lãnh thổ Mỹ, với hệ tư tưởng riêng và những người có tầm ảnh hưởng. Dù không có ước tính chắc chắn về số lượng người theo QAnon trên toàn cầu hoặc tại Nhật, Hiromi được cho là một trong số ít những người rơi vào nhóm này.

QAnon bắt nguồn từ niềm tin rằng các chính phủ và tổ chức đang lừa dối công chúng, ý tưởng được thu hút rộng rãi khắp thế giới. Theo giới chuyên gia, các tín đồ QAnon đang tìm kiếm ý nghĩa trong một xã hội mà họ cảm thấy đã bị phá hoại và thao túng, từ đó tin rằng QAnon giúp giải đáp tất cả vấn đề của thế giới. Dù bắt nguồn từ chính trị Mỹ, các chuyên gia đánh giá thuyết âm mưu tại Nhật Bản đã trở nên khác biệt rõ rệt và vô cùng khó kiểm soát.

Yutaka Hori, chuyên gia nghiên cứu tôn giáo tại Đại học Tohoku, cho biết các giáo phái và thuyết âm mưu không nổi trội tại Nhật Bản, nhưng vẫn từng tồn tại những nhóm tín ngưỡng như vậy, bao gồm nhiều nhóm xuất hiện từ rất lâu trước QAnon.

Matt Alt, tác giả sách về văn hóa Nhật Bản, chỉ ra rằng những năm 1990 là lúc nước này bước vào giai đoạn bất ổn kinh tế, khiến các giáo phái dễ dàng lợi dụng nỗi lo lắng của mọi người hơn. Aum Shinrikyo, giáo phái sùng bái ngày tận thế khét tiếng nổi lên vào những năm 1980, đã thu nạp được thêm thành viên trong giai đoạn này. Năm 1995, Aum Shinrikyo đã tiến hành vụ thảm sát bằng khí độc thần kinh sarin trên tàu điện ngầm Tokyo, khiến 13 người chết và hơn 6.200 người cấp cứu.

Với sự phát triển của Internet, các nền tảng ẩn danh dần trở thành nơi để những người mang tư tưởng cực hữu của Nhật Bản lan truyền quan điểm chống người nhập cư, thù ghét người Hàn Quốc hay Trung Quốc. "Tôi nghĩ QAnon Nhật Bản đang tự phát triển dựa trên một loạt phong trào cánh hữu cực đoan vốn tồn tại từ trước tại đất nước", Alt đánh giá.

Hai nhóm QAnon nổi bật tại Nhật bao gồm J-Anon và QarmyJapanFlynn (QAJF), lấy từ tên cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn của Trump. Họ đều không tin tưởng chính phủ Nhật và ủng hộ Trump, nhưng vẫn có những khác biệt lớn. Các tín đồ J-Anon tổ chức những cuộc tuần hành lớn công khai để ủng hộ cựu tổng thống Mỹ, trong khi QAJF không thấy việc này có ý nghĩa gì.

Hiromi và 2Hey, một tài xế giao hàng 33 tuổi, là thành viên của QAJF. 2Hey đã ly hôn và có một con trai, từng muốn trở thành chính trị gia để giúp thay đổi Nhật Bản, nhưng sau đó nghĩ rằng chính trị là "một trò hề". "Thật quá khó để trang trải cuộc sống ngay cả khi hai vợ chồng đều đi làm. Tôi luôn nghĩ có điều gì đó không ổn, rồi tìm thấy QAnon", 2Hey nói.

Theo Hiromi và 2Hey, QAJF không giống J-Anon hay những nhóm QAnon khác và trước đây họ chưa từng tham gia bất kỳ hội nhóm trực tuyến hay tôn giáo nào. Hai người này cho rằng bầu cử Mỹ có thể đã "bị đánh cắp", nhưng nhóm của họ không ủng hộ vụ bạo loạn ở Đồi Capitol hồi tháng 1. Họ giải thích rằng QAJF mang một sứ mệnh hòa bình, vượt xa khỏi vấn đề với Trump, là thuyết phục mọi người thách thức hiện trạng.

Yasushi Watanabe, chuyên gia nghiên cứu Mỹ tại Đại học Keio, cho biết thông tin về QAnon có thể bị thiếu sót trong quá trình dịch thuật, bởi các nhóm dựa vào tài liệu chuyển ngữ từ tiếng Anh sang tiếng Nhật. "Họ không nhất thiết phải trực tiếp đáp lại những thông điệp của Trump, mà coi ông ấy như biểu tượng văn hóa phi truyền thống", Watanabe nhận định.

Cũng theo chuyên gia này, mọi người thường tìm đến thuyết âm mưu trong những giai đoạn khủng hoảng . Trong khi đó, đại dịch Covid-19 đã làm trầm trọng thêm cảm giác bất an. "Nỗi tuyệt vọng vì Covid-19 có khả năng đã tạo cơ sở cho một số thuyết âm mưu phát triển", ông nói.

Thêm vào đó, mặc dù người Nhật thường tin tưởng chính quyền và truyền thông chính thống, "một loạt sai phạm từ những người cấp cao" đã khiến niềm tin bị xói mòn trong vài năm gần đây, theo báo cáo năm 2018 từ Viện Nghiên cứu Báo chí Reuters và Đại học Oxford của Anh.

Báo cáo năm 2019 của nhóm cố vấn Nhật Bản Genron cũng phản ánh tình hình tương tự, khi 67% trong 1.000 người được khảo sát cho biết họ không tin các đảng chính trị hoặc kỳ vọng họ giải quyết vấn đề. 56% ít tin tưởng, hoặc không tin vào truyền thông.

Yoshiro Fujikura, nhà báo Nhật Bản và là chuyên gia về các giáo phái, cho biết tình trạng thiếu niềm tin vào truyền thông chính thống đã thúc đẩy một số người tìm kiếm nguồn thông tin thay thế trên mạng. "Mọi người bắt đầu nghĩ rằng truyền thông Nhật hẳn là vẫn che giấu những sự thật nghiêm trọng. Một số người bị ảnh hưởng bởi những ý kiến trên mạng và dễ bị tin giả chi phối", Fujikura cho hay.

Thuyết âm mưu từ Mỹ bén rễ tại Nhật - Hình 2

Giáo phái Aum Shinrikyo tại một cuộc họp báo ở Tokyo, Nhật Bản, năm 1990. Ảnh: Kyodo News.

Melanie Smith, giám đốc phân tích tại Graphika, cho biết khi Twitter khóa 70.000 tài khoản liên quan đến QAnon hồi tháng 1, khoảng 45% tài khoản có liên kết với QAnon đăng tweet bằng tiếng Nhật cũng ngừng hoạt động.

" QAnon tại Nhật là cộng đồng quốc tế đầu tiên chúng tôi nhận thấy có đủ gắn kết để trở thành một mạng lưới , nghĩa là họ có những người gây ảnh hưởng riêng, kiểu dấu hiệu ngôn ngữ riêng và tín hiệu riêng về mặt nội dung", Smith nhận định. "Chúng tôi có thể nói rằng cộng đồng đó vẫn tương đối mạnh, bất chấp hành động từ Twitter".

2Hey cho biết anh cảm thấy tức giận khi bị Twitter khóa tài khoản, nhưng nhóm QAJF của anh đã chuyển sang những nền tảng khác, đồng thời trực tiếp ra bên ngoài tìm thêm thành viên mới. Hiromi thường tổ chức các buổi gặp mặt tại địa phương với đối tượng chủ yếu là phụ nữ trung niên, những người chưa biết gì về QAnon.

J, 30 tuổi, một thành viên khác của QAJF sống tại Hokkaido, cho biết anh đã đi khắp đất nước để quảng bá cho QAnon bằng cách phát tờ rơi, tổ chức sự kiện và livestream. Do đó, bất chấp hành động của Twitter, QAJF tuyên bố số thành viên trong đại dịch đã tăng hơn 10 lần, lên 1.000 thành viên, bao gồm cả nam và nữ, giàu và nghèo.

Chuyên gia Hori dự đoán sự phát triển của mạng xã hội thậm chí có thể dẫn đến việc phát triển những phong trào tôn giáo mới trong tương lai. Trong khi đó Fujikura nêu viễn cảnh các nhóm thuyết âm mưu thu nạp được thêm thành viên, giành quyền lực chính trị và tổ chức những hoạt động cực đoan hơn.

"Ngay cả khi QAnon sụp đổ, tôi không nghĩ J-Anon sẽ chịu số phận tương tự", nhà báo nói, thêm rằng phải cố gắng thuyết phục các tín đồ thuyết âm mưu, đảm bảo họ tiếp cận được với sự thật.

Tuy nhiên, đây dường như là một việc khó khăn, khi Hiromi, 2Hey và J vốn đã xác định các tổ chức cộng đồng và xã hội đang lừa dối họ, đồng thời lựa chọn sống trong "thực tế" mà QAnon vẽ ra.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Hướng dẫn F0 cách đo huyết áp, độ bão hòa oxy tại nhà chính xác04:22Xét nghiệm kháng thể cho người dân 6 phường ở Phú Nhuận và Bình Thạnh01:20Giọt bắn chứa nCoV tồn tại lâu trong không khí00:11Bác sĩ ơi: Mắc Covid-19 vẫn đi tiêm vắc xin thì có sao không?04:08Khuyến cáo mới nhất về tiêm kết hợp 2 vắc xin02:07Kiểm soát chặt việc nhập khẩu, sử dụng nguyên liệu thuốc điều trị Covid-1902:0710 dấu hiệu cảnh báo F0 cần được đưa đến bệnh viện sớm03:55Hướng dẫn phục hồi phổi tại giường cho bệnh nhân Covid-1903:33Tỷ lệ bệnh nặng và tử vong giữa người đã và chưa tiêm vắc xin Covid-1902:18Bệnh viện điều trị Covid-19 'hạ nhiệt'02:57Tiêm một mũi vắc xin có thể ngăn tử vong đến 96,6%, hai mũi là 97,5%03:58Ba bài tập thở phục hồi phổi cho F006:02Người yêu thích cà phê cần tránh 3 lỗi này02:3899% bệnh nhân Covid-19 nhập viện có điểm chung là chưa tiêm chủng02:25F0 khỏi bệnh được tiêm vắc xin Covid-19, giảm nguy cơ tái nhiễm gấp 2 lần01:36Phát hiện mới: Tiêm phòng cúm có thể giảm 49% nguy cơ nhiễm Covid-1903:17Theo dõi các triệu chứng F0 tại nhà04:19Thai phụ tiêm vắc xin Covid-19 tại Bệnh viện Phụ sản T.Ư không phải chờ lịch hẹn03:03Ba nhân viên y tế tại Hà Nội nhiễm nCoV06:19SARS-CoV-2 sẽ luôn biến đổi, xuất hiện nhiều biến thể nguy hiểm hơn03:17

Tiêu điểm

Nam bệnh nhân 36 tuổi ở TP.HCM hỏi bác sĩ 'bao giờ em chết' giờ thế nào?
23:31:15 23/09/2021
Các triệu chứng thay đổi khiến nhiều người không biết mắc Covid-19
10:50:58 23/09/2021
Hôn mê sâu do pha nước dừa, gừng, sả...để phòng ngừa Covid-19
11:38:07 23/09/2021
Vì sao người dân không được chủ quan dù đã tiêm vắc xin Covid-19?
17:43:01 24/09/2021
7 loại thực phẩm có thể gây hại cho răng của bạn
00:30:46 23/09/2021
Điều kỳ diệu gì xảy ra nếu ăn sô cô la sau khi thức dậy
00:27:46 23/09/2021
Chia sẻ của bác sĩ về phản ứng sau tiêm vắc xin ngừa Covid-19 mũi 2
16:51:28 24/09/2021
Ai cũng có tế bào ung thư trong cơ thể: 10 viện sĩ, danh y nổi tiếng Trung Quốc đúc kết 10 nguyên tắc vàng ngăn ngừa ung thư
23:12:23 23/09/2021
Vaccine Nano Covax - Bao giờ và tại sao?
07:48:08 24/09/2021
TP.HCM đã tiêm hơn 9 triệu liều vắc xin Covid-19, đang nghiên cứu tiêm cho trẻ em
10:53:06 24/09/2021

Thông tin đang nóng

Khởi tố vụ án, khám nhà nữ giám đốc công ty mỹ phẩm bị tố làm lây lan dịch
19:08:45 24/09/2021
HOT: Diệu Nhi xác nhận đã lên chức mẹ bỉm thông qua 1 chi tiết rõ rành rành
19:08:29 24/09/2021
Xót xa cảnh tro cốt ca sĩ Y Jang Tuyn trở về với gia đình, Việt Hương nói gì mà nghe quá xúc động?
18:20:14 24/09/2021
Tiến sĩ Lưu Bình Nhưỡng: Hoài Linh phải giải ngân ngay, kể cả chồng thêm tiền lãi cũng không được
20:54:34 24/09/2021
Hậu drama tình ái của bạn trai chuyển giới, Miko Lan Trinh bị chương trình ruột cắt hợp đồng, huỷ toàn bộ số phát sóng
19:33:52 24/09/2021
Bà Phương Hằng tuyên bố để lại toàn bộ trang sức 6800 tỷ cho con gái 15 tuổi
19:02:00 24/09/2021
Anh Đức bị tiêu chảy, hay mệt, đau đầu... sau 1 tháng tự điều trị Covid-19
19:34:52 24/09/2021
Chae Rim đặt tên con trai theo họ mẹ
19:50:31 24/09/2021
Phùng Thiệu Phong nóng lòng hỏi ý kiến việc quay lại với Triệu Lệ Dĩnh, ai ngờ bị đàn chị nói 1 câu phũ phàng
20:28:58 24/09/2021
Công an TP.HCM phục hồi điều tra vụ bà Nguyễn Phương Hằng tố cáo 'thần y' Võ Hoàng Yên
20:53:53 24/09/2021

Tin mới nhất

Đà Nẵng: Khoảng 9.000 thai phụ sẽ được ưu tiên tiêm vắc xin Pfizer

23:17:07 24/09/2021
Xác định thai phụ là đối tượng ưu tiên như người cao tuổi, người có bệnh nền, trong tuần tới ngành y tế Đà Nẵng sẽ ưu tiên tiêm vắc xin Pfizer cho khoảng 9.000 thai phụ.

Bị loét miệng kéo dài nhưng không đi khám vì sợ Covid-19, nam thanh niên 'điếng người' khi phát hiện 'thủ phạm' là ung thư

21:51:12 24/09/2021
Theo PGS An, hầu hết loét miệng là lành tính nhưng khi loét miệng kéo dài kèm theo các biến đối như kích thước to lên, phần loét bì cứng lại thì khả năng ác tính rất lớn.

Nắm chặt tay 30 giây, biết rõ tình trạng sức khoẻ: Đau ngón cái liên quan tới phổi, đau ngón giữa rất có thể tim bạn có vấn đề...

21:48:57 24/09/2021
Không cần tới bệnh viện, chỉ cần nắm chặt bàn tay trong vòng 30 giây, bạn có thể biết được bản thân có đang gặp vấn đề gì về sức khoẻ hay không.

Thời điểm chưa "sạch virus" nhưng F0 không còn khả năng lây: Dù có xét nghiệm dương tính vẫn đề xuất cho xuất viện, ngưng cách ly

21:15:03 24/09/2021
Bài viết dưới đây phân tích chính sách xuất viện và ngưng cách ly và đặt ra vấn đề liệu có nên loại bỏ xét nghiệm PCR ra khỏi bộ tiêu chuẩn hiện tại?

Giáo sư Oxford dự đoán đầy tích cực về SARS-CoV-2: Rồi cũng chỉ như cảm lạnh mà thôi!

21:09:43 24/09/2021
Một giáo sư về tiêm chủng ở Anh vừa đưa những dự đoán tích cực về virus SARS-CoV-2.

Bé trai 16 tháng tuổi tử vong sau 30 ngày bị chó cắn

19:55:20 24/09/2021
Bệnh nhi 16 tháng tuổi được đưa vào viện cấp cứu trong tình trạng suy hô hấp, tím tái toàn thân, suy đa phủ tạng. Kết quả chọc não tủy phát hiện nhiều virus dại. Bệnh nhi tử vong 2 ngày sau đó.

Bác sĩ phẫu thuật xuyên đêm cứu sống bệnh nhân u màng não nặng

19:44:50 24/09/2021
Ngày 24/9, thông tin từ Bệnh viện ĐKTƯ Cần Thơ cho biết, các bác sĩ khoa Ngoại thần kinh vừa phẫu thuật xuyên đêm cứu sống bệnh nhân u màng não chèn ép mô não, phù não nặng, nguy cơ tử vong rất cao.

Cách bảo vệ đôi mắt trẻ khi học online

18:51:43 24/09/2021
Đặt màn hình máy tính đúng vị trí, ngồi đúng tư thế, cứ 20 phút nghỉ ngơi một lần và bổ sung dưỡng chất giúp bảo vệ đôi mắt trẻ.

Nhiều bệnh nhân Covid-19 tại TPHCM bị kiến ba khoang "tấn công"

17:41:14 24/09/2021
Không chỉ điều trị Covid-19, các bác sĩ tại một bệnh viện dã chiến ở TPHCM còn phải giải cứu cho nhiều trường hợp bệnh nhân bị tổn thương da do độc tố từ kiến ba khoang.

Hỏi đáp vắc xin: Điều trị "Cánh tay Covid" có giảm hiệu quả vắc xin?

17:20:50 24/09/2021
Đau và sưng tấy tại chỗ tiêm là những phản ứng phổ biến thường gặp đối với vắc xin Covid-19 mRNA của Moderna và Pfizer-BioNTech. Đôi khi, một số các triệu chứng ít gặp hơn khác cũng xuất hiện sau tiêm vắc xin như phát ban, ngứa... Các p...

Tổn thương não do nghiện rượu

14:03:36 24/09/2021
Bệnh nhân nam, 51 tuổi, ở Thanh Sơn - Uông Bí nhập viện trong tình trạng nói khó, tê nửa người trái, choáng váng, tiền sử nghiện rượu.

Cụ bà 92 tuổi có nhiều bệnh nền chiến thắng COVID-19

13:23:08 24/09/2021
Bệnh nhân cao tuổi lại nhiều bệnh nền nên vấn đề điều trị, chăm sóc và chế độ dinh dưỡng được đặc biệt quan tâm. Sau thời gian nỗ lực điều trị, cụ bà đã khỏi bệnh, ra viện.

Hái lá ổi để chữa đau bụng, nữ sinh lớp 7 tử vong vì ăn nhầm lá ngón

12:26:28 24/09/2021
Bị đau bụng, một nữ sinh đi lấy lá ổi về ăn nhưng không may bị nhầm lá ngón nên đã bị ngộ độc. Mặc dù được người nhà đưa đi cấp cứu song nữ sinh này đã không qua khỏi.

Xét nghiệm CEA để làm gì?

12:03:08 24/09/2021
Xét nghiệm CEA có thể được chỉ định khi một người đã được chẩn đoán ung thư đại trực tràng, dạ dày, phổi, giúp đánh giá hiệu quả điều trị, tiên lượng và phát hiện tái phát, di căn.

Bắt đầu tiêm vắc xin Covid-19 cho phụ nữ mang thai, bà mẹ đang cho con bú

12:01:18 24/09/2021
Tỉnh Quảng Ninh bắt đầu triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho phụ nữ mang thai trên 13 tuần và phụ nữ đang cho con bú dưới 6 tháng tuổi trên địa bàn tỉnh.

Chăm sóc F0 tại nhà: Chia nhỏ để quản, 2 người theo dõi 10 người bệnh

10:49:55 24/09/2021
Thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế, Sở Y tế TP.HCM yêu cầu các quận, huyện và TP Thủ Đức khẩn trương thành lập tổ chăm sóc người nhiễm COVID-19 (F0).

F0 tử vong chưa giảm nhiều

10:11:44 24/09/2021
Hơn 7.100 F0 nặng cần hỗ trợ hô hấp từ thở oxy trở lên, trong đó hơn 2.000 ca thở máy, 24 ca can thiệp ECMO tại các bệnh viện điều trị Covid-19, nên số tử vong tuần qua không giảm nhiều.

F0 xin bác sĩ 'không điều trị nữa'

09:55:24 24/09/2021
Chứng kiến xung quanh nhiều bệnh nhân không thể qua khỏi, Bình viết vào mảnh giấy nhỏ gửi cho bác sĩ điều trị, có đoạn bao giờ thì em chết, nhà em nghèo lắm, xin phép không tiếp tục điều trị nữa”.

COVID-19 có liên quan đến giảm cân và suy dinh dưỡng?

07:45:06 24/09/2021
COVID-19 ảnh hưởng đến các cơ quan khác nhau và hoạt động của chúng. Các chuyên gia y tế cho biết, tình trạng nhiễm trùng trong nhiều trường hợp dẫn đến sụt cân ở bệnh nhân trong giai đoạn hồi phục, đặc biệt là những bệnh nhân mắc bệnh ...

Nạn nhân bị tấn công tình dục có nguy cơ đột quỵ, mất trí nhớ

23:01:14 23/09/2021
Trải nghiệm bị tấn công tình dục thậm chí để lại hậu quả lâu dài về não bộ, gây ra các bệnh tim mạch cho nạn nhân.

Nuôi sống bé trai sinh non 28 tuần chỉ nặng 600g

20:49:55 23/09/2021
Sau gần hai tháng chăm sóc, điều trị, bé trai sinh non 28 tuần với cân nặng ban đầu vỏn vẹn chỉ 600 g đã được xuất viện trong niềm hạnh phúc của gia đình.

Không vận động nhiều vẫn giảm cân nhanh: Chớ vội mừng!

20:40:23 23/09/2021
Giảm cân rõ rệt trong khi bản thân không tăng cường tập thể dục hay ăn kiêng có thể là biểu hiện của một số căn bệnh nguy hiểm, thậm chí là ung thư.

Cứu bé trai mắc Covid-19 diễn biến nặng

20:29:44 23/09/2021
Bé trai không thuộc nhóm nguy cơ cao nhưng tổn thương phổi nặng và cần điều trị kéo dài.

Xe xét nghiệm PCR lưu động trả kết quả tại chỗ

18:10:06 23/09/2021
11 chiếc xe do Bộ Y tế chuyển giao cho TP HCM xuất hiện ở nhiều quận huyện, xét nghiệm RT-PCR hơn 90.000 mẫu, trả kết quả ngay tại chỗ sau 12 hoặc 24 giờ.

Có thể bạn quan tâm

Bị cho là không xinh như trên mạng, nữ streamer để luôn mặt mộc trên sóng livestream

Người đẹp

23:18:38 24/09/2021
Ngay cả khi lộ mặ mộc, khán giả vẫn một mực cho rằng nữ streamer này đã dùng filter nên nhan sắc mới xinh đẹp mỹ miều như vậy.

Đối đầu Việt Nam, tuyển Trung Quốc sẽ loại chân sút "con cưng", phụ thuộc hoàn toàn ngoại binh?

Bóng đá việt nam

23:16:53 24/09/2021
Phong độ thảm họa của tiền đạo chủ lực Vũ Lỗi cùng điểm yếu lớn ở hàng tiền vệ khiến HLV Lý Thiết đang phải cực kỳ đau đầu trước trận đối đầu thầy trò HLV Park Hang-seo.

Midu gây sốt khi cắt phăng mái tóc dài thương hiệu, hình ảnh 'ngọc nữ' lâu nay liệu có biến mất?

Phong cách sao

23:13:36 24/09/2021
Nhan sắc của Midu đúng là chưa bao giờ làm netizen phải thất vọng.

Hàn Quốc sửa đổi luật về tội phạm tình dục trên mạng

Thế giới

23:12:41 24/09/2021
Cảnh sát sẽ được phép hoạt động ngầm hoặc dùng danh tính giả để điều tra tội phạm tình dục trực tuyến, theo Korea Herald.

Nghĩa hiệp như Rooney: Bỏ tiền túi giúp cầu thủ khi đội bóng vỡ nợ, dũng cảm ở lại "con tàu đắm"

Bên lề sân cỏ

23:11:54 24/09/2021
Mặc dù tình thế của Derby County đang ngàn cân treo sợi tóc, Rooney vẫn kiên quyết không bỏ cuộc.

Tìm về miền biển thơ mộng và trong lành tại khu nghỉ dưỡng Melia Đà Nẵng Beach Resort đẳng cấp

Du lịch

23:11:41 24/09/2021
Melia Đà Nẵng Beach Resort là một trong những khu tổ hợp nghỉ dưỡng bên bờ biển được du khách ưa chuộng mỗi lần ghé thăm thành phố đáng sống với mong muốn trải nghiệm hệ thống dịch vụ xịn xò.

Trần Tự Dao lên tiếng tin bị trầm cảm vì chồng tài tử ngoại tình

Sao châu á

23:10:28 24/09/2021
Trần Tự Dao bị đồn trầm cảm nặng vì không vượt qua được cú sốc hôn nhân đổ vỡ do chồng - tài tử Vương Hạo Tín ngoại tình. Nữ diễn viên vừa lên tiếng phủ nhận.

Hà Nam thành lập bệnh viện dã chiến 300 giường tại 'tâm dịch' Phủ Lý

Đời sống

23:07:47 24/09/2021
UBDN tỉnh Hà Nam vừa quyết định thành lập bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19 với 300 giường.

Nhan sắc tân Giám đốc VFC Đặng Diễm Quỳnh từ ngày vào mới nghề và hiện tại

Sao việt

23:01:06 24/09/2021
Mới đây, nhà báo Diễm Quỳnh chính thức được bổ nhiệm làm Giám đốc Trung tâm Sản xuất phim truyền hình (VFC) trực thuộc Đài Truyền hình Việt Nam.

Đột nhập tiệm bạc trong đêm lấy trộm nhiều nữ trang

Pháp luật

22:58:43 24/09/2021
Trong đêm khuya, Quỳnh đột nhập vào tiệm bạc ở trung tâm TP Huế, lấy đi số lượng lớn nữ trang.

Quá khứ từng nghĩ "hiếm có ai tiếp tục stream sau khi lập gia đình", hiện tại Thảo Nari thế nào?

Netizen

22:56:18 24/09/2021
Có vẻ như trái với nỗi sợ từng nói trong một chương trình, Thảo Nari vẫn đang tiếp tục công việc streamer của mình.

Không cần máy lọc không khí, áp dụng 9 biện pháp này nhà bạn vẫn trong lành, an toàn mà chẳng tốn tiền

Sáng tạo

22:55:27 24/09/2021
Trong thời điểm cần ở nhà nhiều, bạn hãy áp dụng ngay các cách này để có môi trường sống trong lành, an toàn.

Vợ bầu dậy từ 4h sáng một mình làm cỗ vẫn bị chồng chê lười, khi một người không ngờ tới xuất hiện thì anh ta mới sững sờ tê tái

Tình yêu

22:51:09 24/09/2021
Tức tối và khó chịu, Quân cho rằng nếu vợ đang ở nhà ăn bám thì phải thật ngoan ngoãn, biết điều.

Stylist của ITZY hứng chịu chỉ trích khi để em út 2k3 mặc váy ngắn cũn, lộ cả thềm ngực

Nhạc quốc tế

22:50:30 24/09/2021
Vào ngày 24/9, ITZY đã chính thức phát hành sản phẩm âm nhạc mới mang tên LOCO. Và không để người hâm mộ phải chờ đợi lâu, các cô gái đã nhanh chóng đem LOCO tới với sân khấu của Music Bank trong cùng ngày để khán giả có thể thưởng thức...

Quang Dũng tự làm video nhạc

Nhạc việt

22:49:13 24/09/2021
Ca sĩ nói anh không rành dùng công nghệ nên mất ba ngày mới xong video. Sau hai lần quay không thành công vì thiếu ánh sáng, khung hình không chuẩn, anh cũng có được sản phẩm như mong muốn và nhờ một người quen hỗ trợ dựng.