Chỉ 3 việc nhỏ nhưng là dấu hiệu của người đàn ông khó ngoại tình

Theo dõi VGT trên

Hôn nhân chính là dầu, gạo, mắm, muối, là những thứ rất đỗi bình dị chân thực chứ không phải bao lời hoa mỹ hay những sự lãng mạn sáo rỗng.

Chỉ 3 việc nhỏ nhưng là dấu hiệu của người đàn ông khó ngoại tình - Hình 1

Một người chồng khó bề ngoại tình chính là người luôn cảm thấy an tâm, ấm áp khi ở cạnh gia đình. Ảnh minh họa

Hôn nhân mang lại sự “yên bề gia thất” thế nhưng hôn nhân lại bao gồm nhiều trách nhiệm ràng buộc, mệt mỏi, áp lực và cả sự nhàm chán. Đó là cái cớ khiến đàn ông tệ bạc ngoại tình.

Một người chồng khó bề ngoại tình chính là người luôn cảm thấy an tâm, ấm áp khi ở cạnh gia đình. Những việc mà kẻ khác coi là nhàm chán hay phiền phức, đối với người đàn ông yêu gia đình ấy lại là điều khiến anh vui vẻ thực hiện mỗi ngày.

Hãy xem chồng bạn có làm những việc nhỏ này hàng sáng với vợ hay không? Nếu có, vậy thì anh ấy chính là người đàn ông luôn hướng về gia đình, yêu vợ thương con, là mẫu người cực kỳ khó ngoại tình!

1. Vợ chồng luôn thức dậy cùng nhau

Được thức dậy cùng người mình yêu thương mỗi sáng thật sự chẳng còn gì hạnh phúc hơn. Một nụ cười, một câu chào hỏi nhẹ nhàng mỗi sớm thức dậy dành cho vợ, đó là hành động của anh chồng luôn đặt vợ con lên trên hết.

Cùng vợ thức dậy, cùng làm vệ sinh cá nhân và tập thể dục buổi sáng – những công việc hàng ngày chẳng có chút hứng khởi mới mẻ gì, chắc chắn sẽ khiến những gã đàn ông thích chinh phục dần cảm thấy chán nản. Nhưng nếu chồng bạn luôn kiên trì đều đặn cùng vợ mỗi sáng không hề chán nản, có nghĩa là đối với anh ấy tổ ấm chính là một phần không thể thiếu, người vợ đã trở thành thói quen không dễ gì thay đổi.

2. Luôn ăn sáng cùng vợ

Video đang HOT

Cuộc sống bận rộn, các cặp vợ chồng càng ngày càng có ít thời gian dành cho nhau. Công việc cả ngày cuốn mỗi người đi, nếu phải tăng ca về muộn thì gần như suốt một ngày dài hai vợ chồng không có thời gian trò chuyện. Bởi vậy khoảng thời gian buổi sáng trước khi ra khỏi nhà và buổi tối trước khi đi ngủ là những khoảng thời gian quan trọng và có ý nghĩa.

Hôn nhân chính là dầu, gạo, mắm, muối, là những thứ rất đỗi bình dị chân thực chứ không phải bao lời hoa mỹ hay những sự lãng mạn sáo rỗng. Mỗi sáng vợ chồng cùng ăn sáng bên nhau, sau đó đi làm mỗi người một hướng, đấy chính là sự ấm áp giản đơn không phải ai cũng có được.

Bữa sáng có thể do vợ nấu hoặc chồng chuẩn bị hay mua sẵn bên ngoài về nhà, hoặc vợ chồng chở nhau ra quán ăn sáng. Tất thảy đều không quan trọng bằng việc chúng ta ngồi cạnh nhau trong bữa ăn đầu ngày mới. Hành động này cũng cho thấy người chồng rất trân trọng khoảnh khắc hai vợ chồng bên nhau, không muốn bỏ lỡ phút giây được đồng hành cùng vợ.

Chỉ 3 việc nhỏ nhưng là dấu hiệu của người đàn ông khó ngoại tình - Hình 2

Bữa sáng có thể do vợ nấu hoặc chồng chuẩn bị hay mua sẵn bên ngoài về nhà… (Ảnh minh họa)

3. Chủ động chăm sóc con

Cảnh tượng vợ tất bật nấu ăn sáng, chuẩn bị đồ dùng cho con đi học, lại vừa lo sửa soạn cho bản thân đi làm, trong khi đó người chồng đủng đỉnh nhàn hạ không phải quá hiếm lạ trong nhiều gia đình. Thậm chí anh ta còn quát hỏi vợ để trang phục của mình ở đâu, cằn nhằn vợ chậm chạp, làm việc chưa tốt. Đó chính là người chồng ích kỷ không biết thương vợ, không muốn san sẻ việc nhà với cô ấy.

Ngược lại, nếu là người đàn ông giàu trách nhiệm, tâm lý và chu đáo thì trong khoảng thời gian vợ nấu bữa sáng, chồng sẽ chủ động chăm sóc con nhỏ. Việc kết hợp, phân công hài hòa trong gia đình đó cũng thể hiện sự quan tâm bằng hành động thiết thực mà chồng dành cho vợ con.

Yêu vợ yêu con, trân trọng những khoảnh khắc bình dị mà bình yên nên trong tổ ấm của mình, đó là những người đàn ông biết trân trọng hạnh phúc hôn nhân, sẽ khó bề ngoại tình.

Tâm sự ông bố có con trai vừa ly hôn vì ngoại tình

Con ghé thăm nhà, cố gượng cười: "Ba đừng lo, con ổn". Rồi con chạy lên phòng nói muốn ngủ. Ba nhìn theo con, người đàn ông to cao mạnh mẽ đang tỏ ra cứng rắn nhưng trong lòng vô cùng yếu đuối.

Lúc đó ba chỉ muốn chạy theo, vỗ lên bờ vai con, nói với con rằng "nếu con muốn, ngay bây giờ, ở đây, cứ khóc". Nhưng ba chỉ đứng đó, nhìn dáng con khuất dần sau cánh cửa.

Tâm sự ông bố có con trai vừa ly hôn vì ngoại tình - Hình 1

Ảnh minh họa: Getty Images.

Ba mẹ sinh được hai anh em con. Em gái thì được yêu chiều, còn con ngay từ nhỏ ba đã đặt nhiều kỳ vọng. Ba là quân nhân, sống quen với kỷ luật hà khắc. Ba dạy con theo cách sống của ba, mong con rắn rỏi, ý chí hơn người. Ba luôn nói với con: "Đàn ông mà không có ý chí thì vứt; đàn ông mà ủy mị yếu đuối thì vứt; đàn ông mà không có sự nghiệp thì vứt".

Con vốn sinh ra không xuất sắc, nhưng vì sợ ba mà đã cố gắng rất nhiều. Ba luôn tự hào về con, rất tự hào về con.

Hai mươi sáu t.uổi, con dẫn bạn gái về nhà. Tiếp xúc qua, ba cho rằng cô ấy với con không phù hợp. Nhưng con lại nói: "Từ nhỏ tới giờ, chuyện gì con cũng theo ba. Riêng chuyện này, xin ba cho con được quyền lựa chọn". Con trai ba lớn rồi, cũng biết bảo vệ tình yêu của mình. Ba vui.

Con lập gia đình, sống riêng. Em gái con cũng theo chồng. Nhà còn hai ông bà già, nghĩ rằng đã đến những ngày an nhàn vô lo t.uổi già trước mặt. Nhưng làm cha mẹ đúng là chẳng bao giờ hết buồn lo, chuyện nhỏ chuyện to cũng làm mình suy nghĩ.

Sau những ngày tháng mật ngọt đầu tiên, vợ chồng con bắt đầu "cơm không lành canh không ngọt". Ba không hiểu tại sao. Ba đã từng thấy hai đứa không phù hợp, nhưng vẫn nghĩ rằng hai đứa sẽ biết cách tìm điểm chung.

Cho đến một ngày, trước mặt cả nhà, vợ con khóc lóc nói rằng con đang có tình cảm với một phụ nữ khác. Nhìn con cúi mặt im lặng lúc đó, ba biết con sai rồi. Ba không thể mắng con như ngày còn nhỏ, cũng không thể khuyên con dâu tha thứ cho con. Những chuyện như thế này, vun vào hay bới ra đều không biết là sai hay đúng. Chỉ là lúc đó ba nghĩ, nếu vợ chồng con không hòa hợp, có thể nghĩ đến chuyện ly hôn. Cuộc sống giờ thoáng hơn rồi mà. Ly hôn rồi, con muốn qua lại với ai mà chẳng được. Đang có vợ mà đi ngoại tình là điều tồi tệ nhất mà thằng đàn ông làm. Ba tuyệt nhiên chưa từng dạy con như thế. Nhưng con lớn rồi, con lớn rồi.

Vợ chồng con ly hôn, mẹ con bỏ ăn mất mấy ngày. Cháu nội còn nhỏ quá, nhất định sau này sẽ theo mẹ, ông bà sẽ ít được gặp cháu hơn. Vì buồn, mẹ bắt đầu nói những lời khó nghe, nói con không ra một cái gì. Xưa giờ, chỉ có ba nghiêm khắc với con, mẹ luôn chiều chuộng. Lần đầu tiên ba thấy mẹ giận nhiều như thế. Còn ba, ba đã mắng con rất nhiều, chỉ lần này ba không muốn mắng con nữa. Vì ba biết, người buồn nhất, đau nhất lúc này chính là con.

Ba lên phòng, thấy con ngồi bất động, ba cũng không biết nói gì. Những lời tình cảm yếu mềm ba vốn nói không quen. Con nhìn ba, không kìm được:

- Con vẫn còn yêu vợ con. Con cũng không hiểu vì sao con lại làm như thế. Tuy mọi chuyện chỉ mới bắt đầu nhưng vẫn là không thể tha thứ. Con thương bé Sầu nữa. Hồi vợ con bầu thích ăn Sầu riêng nên con đặt tên nó là Sầu, giờ cái tên vận vào đời nó rồi. Khi con còn nhỏ, con rất sợ ba. Con luôn nghĩ mình sẽ không nghiêm khắc như ba, sẽ làm một người bố tốt. Cuối cùng con lại là một người bố tồi.

- Ba một đời nghiêm khắc, cuối cùng con vẫn hư đấy thôi con. Đừng tự dằn vặt mình nữa. Sai thì cũng sai rồi. Điều quan trọng con học được gì từ sai lầm ấy.

- Con tưởng ba sẽ mắng c.hửi con chứ.

- Không, giờ ba chỉ sống cuộc đời mình thôi. Cuộc đời con, con phải tự chịu trách nhiệm chứ.

- Ba ạ, con rất buồn.

- Ba biết.

Và thế, con khóc.

Lần đầu tiên ba ôm con. Chàng trai ba mươi t.uổi sao bỗng nhiên lại trở nên nhỏ bé trong vòng tay ba đến thế. Ba tiếc đã không ôm con đủ nhiều, không dịu dàng với con đủ nhiều khi con còn nhỏ. Ba đã không cho con được trải nghiệm những sai lầm. Để bây giờ lần đầu tiên sai lầm, sai lầm lại quá lớn.

Nhưng con trai ạ, ai cũng có lúc sai lầm, sai lầm nào cũng phải trả giá. Chỉ là cái giá này đắt quá phải không? Điều tồi tệ nhất trong cuộc đời này chính là khiến những người mình yêu thương thất vọng, tổn thương. Điều khủng khiếp nhất trong cuộc đời này chính là để mất những người mình muốn ở bên. Ba rất tiếc, ba dạy con nhiều thứ, lại quên mất dạy con những điều này.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Lương hưu của bố 11 triệu/tháng nhưng đến ngày nhập viện không có đồng tiết kiệm nào, biết lý do anh em tôi nhòa lệ
06:12:52 23/07/2024
Thấy vợ mới cưới ép uống cho bằng được ly sữa mới cho ngủ, tôi giả vờ theo ý em nhưng nửa đêm thì phát hiện ra sự thật động trời
07:33:43 23/07/2024
Mẹ chồng cũ khoe 'tiểu tam' mang thai đôi rồi ngã quỵ khi xem tờ giấy tôi đưa
08:05:35 22/07/2024
Đêm trước ngày ly hôn, nằm ngủ bên cạnh chồng mà trái tim tôi đau xé vì anh đã làm hành động không thể ngờ này
07:02:34 23/07/2024
Cô thư ký xinh đẹp có ý gạ sếp còn chê vợ nhà không được 3 vòng chuẩn chỉnh, anh chồng liền nói 1 câu khiến cô nàng cuống cuồng bỏ chạy
09:27:28 22/07/2024
Vợ mất chưa bao lâu chồng đã đưa nhân tình trẻ về nhà, nào ngờ đêm đó cả hai 'lạnh gáy' khi nhìn thấy bóng dáng người phụ nữ này
09:14:53 22/07/2024
Con rể nghẹn đắng khi nghe bố mẹ vợ tiết lộ một bí mật của con gái trong quá khứ
07:56:28 23/07/2024
Chồng bỏ theo nhân tình 5 năm sau quay lại đòi tái hợp, tôi nhẹ nhàng nói một câu nhưng khiến anh 'lạnh người'
19:28:26 23/07/2024

Tin đang nóng

Thanh Thảo về VN giải quyết vụ kiện 13 năm với Thuý Vinh, đối phương nói gì?
21:26:53 23/07/2024
Đại tá là NSND chuyên đóng vai khổ: Ngoài đời cũng lận đận 2 lần đò, U70 gắn bó với bạn gái cùng nghề
19:59:36 23/07/2024
Vợ kém 29 t.uổi của nghệ sĩ Lê Huỳnh nhắn nhủ tới chồng sau 8 năm chung sống
18:03:14 23/07/2024
Mẹ chồng khinh thông gia ra mặt khi đến chơi nhà, nhưng mẹ tôi vừa nói 'Tôi mang 3 tỷ lên cho con gái mua nhà mới' thì bà toát mồ hôi lạnh
19:24:19 23/07/2024
Thất vọng mặt mộc của "thần tiên tỷ tỷ thế mới", so với Lưu Diệc Phi đúng là chênh lệch quá nhiều
23:18:37 23/07/2024
Vợ kém 40 t.uổi của nhạc sĩ Lý Khôn Thành bỏ nhà ra đi, lang thang ngoài phố
22:56:16 23/07/2024
Bão số 2 gây mưa tầm tã ở miền Bắc, thời tiết đến cuối năm còn khắc nghiệt
19:32:14 23/07/2024
Châu Tấn tuyên bố sẽ không sinh con hay làm mẹ, tất cả vì 1 lý do này!
21:35:55 23/07/2024

Tin mới nhất

Đến nhà tôi ở 2 tháng, mẹ chồng đã đòi chuyển đến viện dưỡng lão sống

19:20:01 23/07/2024
Vợ chồng tôi đã chăm sóc mẹ rất tốt, chu đáo hết mực nhưng bà vẫn đòi chuyển đi. Sau khi bố chồng qua đời, sức khỏe của mẹ chồng tôi giảm sút rõ rệt.

Hàng xóm cứ nửa đêm lại rình mò ở cổng sau nhà tôi và pha xử lý dứt khoát của cô giúp việc

19:01:58 23/07/2024
Tình làng nghĩa xóm không còn gì chỉ vì vài cái hành động chẳng ra làm sao. Giờ thì đất đai đắt đỏ, cứ tấc đất là tấc vàng chứ ngày xưa lúc bà nội tôi còn trẻ thì chẳng ai để ý đến chuyện đất đai đâu.

Chồng muốn gửi con cho bà ngoại chăm, vợ khẳng định "nếu vậy thì tên đứa nhỏ phải đổi sang họ của mẹ"

18:57:22 23/07/2024
Cả hai chúng tôi đều bận rộn công việc nên không thể chăm sóc con, những tranh cãi đang xảy ra. Ngày đưa con trai về nhà ông bà ngoại để chơi, vợ chồng chúng tôi bắt đầu ngỏ ý nhờ ông bà chăm sóc.

Bố chồng tuyên bố để lại mảnh đất 1000m2 cho tôi, tôi đáp lại một câu khiến ông tức nổ đom đóm mắt

18:52:23 23/07/2024
Dù bố chồng có cho cả gia tài, tôi cũng không nhận. Tôi xuất thân gia cảnh bình thường nhưng được gả cho một người đàn ông nhà có điều kiện.

Nhìn tập hồ sơ con gái để trên bàn, vợ chồng tôi cắn rứt lương tâm

18:48:50 23/07/2024
Nghe con nói, tôi bật khóc trong đau đớn, còn chồng tôi ngậm ngùi thở dài...Gia đình tôi rất nghèo, nghèo từ thời cha mẹ đến thời tôi.

Trong cuộc họp chia tài sản, chồng tôi từ chối không nhận đất, em chồng cũng không muốn nhận t.iền tỉ

18:44:42 23/07/2024
Tôi và em dâu nghe đến đâu thì gật gù thấm thía đến đấy. Bố mẹ chồng tôi vừa họp gia đình để phân chia tài sản. Mẹ chồng tôi 84 t.uổi, giờ cứ nhớ nhớ quên quên.

Vừa đi công tác về vợ mới sinh đã đòi ly hôn, tôi hỏi người giúp việc rồi ngỡ ngàng khi biết được sự thật

07:47:33 23/07/2024
Thấy tình hình căng thẳng nên tôi đã hỏi người giúp việc, khi được thuật lại mọi chuyện tôi vô cùng ngỡ ngàng khi biết sự thật.

Vợ vừa ăn xong bữa cơm của mẹ nấu liền lăn đùng ra đất, tôi vội vã chạy lại lật nồi cơm ra xem thì c.hết điếng khi nhìn thấy thứ bên trong

07:42:32 23/07/2024
Khi nghe hết những lời phân trần từ mẹ mình mà tôi không khỏi sốc, không ngờ bà lại cho vợ mình ăn những thứ kinh khủng thế này.

Càng đến với nhân tình, tôi càng chán ngán vợ, nhưng khi rời xa vợ tôi mới thấm thía sự đời

07:26:14 23/07/2024
Tôi đã tưởng mình sẽ được tự do, sẽ không bị bất kì ai ràng buộc nhưng khi vợ rời xa tôi mới bắt đầu thấm thía thế nào là cuộc chơi, thế nào là cuộc đời.

Đưa con trai đi ăn tiệc, một cô gái xinh đẹp bất ngờ đến xin vào sợi tóc để xét nghiệm ADN

07:21:38 23/07/2024
Tôi nghe thế thì cực kì sốc nhưng chỉ nói có lẽ cô ấy nghĩ nhiều quá rồi, người với người giống nhau cũng là chuyện bình thường.

Chồng bỏ bồ quay về với vợ con, nhưng khi biết lí do tôi nhất quyết phải ly hôn cho bằng được

07:18:44 23/07/2024
Nghe những lời đó từ chồng, bàn tay tôi vô thức nắm chặt, những giọt nước mắt cuối cùng vì chồng cũng rơi ra. Sao người đàn ông này có thể nói những lời tàn nhẫn như thế?

Chồng một mực đòi ly hôn khi cưới bấy lâu vợ không chịu sinh con, mẹ chồng nhỏ to thủ thỉ còn cho tôi 500 triệu và kèm điều kiện tày đình

07:15:05 23/07/2024
Bà còn đưa ngay cho tôi 500 triệu đồng t.iền mặt để tôi thực hiện việc đó, nếu thừa tôi cứ giữ cho riêng mình. Bà đồng thời hứa hẹn, đ.ứa b.é bà sẽ coi như cháu ruột mà hết lòng đối đãi.

Có thể bạn quan tâm

Chỉ một điểm thay đổi về ngoại hình, "công chúa Kpop" lại khiến dân mạng tranh cãi

Nhạc quốc tế

01:08:28 24/07/2024
Sự nữ tính được cân bằng tinh tế với tạo hình cá tính. Jang Wonyoung mang đến sự đối lập thú vị, vẻ ngoài đẹp hơn nhờ màu tóc vàng rực sáng. Nhiều người mê mẩn tạo hình lạ lẫm này của Jang Wonyoung.

Nhan sắc không son phấn của cô đào kín tiếng nhất

Nhạc việt

01:01:16 24/07/2024
Dù đã 43 t.uổi nhưng nghệ sĩ cải lương Quế Trân vẫn giữ được vẻ ngoài tươi tắn, trẻ trung. Quế Trân là con gái của NSND Thanh Tòng - nghệ sĩ được công chúng gọi bằng cái tên Anh Cả trong giới cải lương .

Lộ tin đồn các nội dung Esports xuất hiện tại ASIAD 2026

Mọt game

23:54:08 23/07/2024
Theo nguồn tin từ Subzidite, sự kiện ASIAD 2026 sẽ tiếp tục thi đấu các nội dung Esports gồm Vương Giả Vinh Diệu, FC 25, Liên Minh Huyền Thoại, Street Fighter 6, PUBG Mobile và Dota 2.

Triệu Lộ Tư lộ ảnh lên xe hoa, mặc toàn váy xinh và đeo trang sức đắt đỏ

Phong cách sao

23:37:08 23/07/2024
Tác phẩm Hãy để tôi tỏa sáng cùng vai diễn Hứa Nghiên được xem là một bước tiến lớn trong sự nghiệp của Triệu Lộ Tư khi mang đến cho cô nhiều màn hóa thân ấn tượng.

Trọng Tấn t.uổi U50 : Hôn nhân viên mãn, thích trồng cây, uống trà

Sao việt

23:13:59 23/07/2024
Ở t.uổi 48, ca sĩ Trọng Tấn có cuộc sống viên mãn bên người vợ là giảng viên và hai con ngoan ngoãn, học giỏi. Anh nói, bản thân may mắn khi có hậu phương vững chắc, yêu thương mình.

42 t.uổi, Jang Nara đẹp như thiếu nữ nhờ hôn nhân bên chồng kém t.uổi

Sao châu á

22:49:48 23/07/2024
Bộ phim truyền hình về đề tài luật sư Good Partner với sự góp mặt của Jang Nara đang thu hút sự quan tâm của khán giả.

Dưới bề mặt sao Thủy là lớp kim cương dày 15km?

Lạ vui

22:47:25 23/07/2024
Một nghiên cứu mới công bố trên tạp chí Nature Communications cho thấy sao Thủy có thể có một lớp kim cương dày 15km bên dưới bề mặt.

Tại sao con gái của Brad và Angelina quyết bỏ họ "Pitt" khi tròn 18 t.uổi?

Sao âu mỹ

22:43:22 23/07/2024
Sự việc Shiloh (con gái của Angelina Jolie và Brad Pitt) thuê luật sư, làm thông cáo báo chí về việc bỏ họ cha Pitt khỏi tên đang gây xôn xao dư luận.

Xuyên rừng Cát Tiên theo tiếng gọi hoang dã của vượn đen má vàng

Du lịch

22:34:17 23/07/2024
Buổi sớm tinh mơ phủ sương trên những cánh rừng, thời khắc chuyển giao giữa từ đêm cũ sang ngày mới chứa đựng sự vận động âm thầm sục sôi của rừng già, chực chờ bình minh để dậy lên nhịp sống.

Hoa hậu Thùy Tiên tham gia 'Sao nhập ngũ'

Tv show

22:21:25 23/07/2024
Hoa hậu Thùy Tiên cho biết cô mong muốn được học hỏi và rèn luyện lối sống kỷ luật khi tham gia chương trình Sao nhập ngũ 2024.

Thời điểm không nên ăn ngô

Sức khỏe

22:17:14 23/07/2024
Nhóm duy nhất cần tránh ngô tuyệt đối là những người bị dị ứng ngô. Tình trạng này không phổ biến nhưng có thể xảy ra với các triệu chứng từ nhẹ đến đe dọa tính mạng.