Chỉ 1 phép chia đơn giản giúp bạn tiết kiệm hiệu quả, đến gần hơn với sự giàu có

Một phép tính đơn giản này sẽ giúp bạn tạo ra sự khác biệt lớn, tiết kiệm hiệu quả hơn mà vẫn đảm bảo thời trang thay vì nhặt vào giỏ tất cả những gì mình thích rồi bỏ xó.

(*) Bài viết là chia sẻ của Bola Sokunbi, người sáng lập Clever Girl Finance. Cô là người luôn mong muốn giúp phụ nữ kiểm soát tiền của mình để họ có thể sống cuộc sống theo ý muốn.

Khi nói đến việc mua sắm quần áo , giày dép và phụ kiện, tôi là một người đặt sự tin tưởng vững vàng vào khái niệm chi phí mỗi lần mặc, hay nôm na tôi còn gọi là “đáng đồng tiền”.

Video đang HOT

Với tôi, không quan trọng là mua rẻ hay đắt. Đồng tiền đã tiêu vẫn là tiền đã tiêu và tôi muốn chắc chắn rằng nó được sử dụng một cách xứng đáng.

Tôi đã từng là một cô gái giống như nhiều bạn trẻ khác, mua bất cứ thứ gì mà bản thân thấy thích. Tôi hiếm khi tính đến việc liệu mình có bao giờ mặc nó hay không; nó có phù hợp với lối sống, phong cách của mình hay không. Tuy nhiên, sau khi đánh giá kỹ lưỡng tủ quần áo của mình để tiếp cận với thời trang tối giản , tôi đã hiểu ra nhiều điều và phép chia chi phí mỗi lần mặc đã trở thành yếu tố giúp tôi thay đổi tình hình tài chính . Giờ thì chúng ta hãy nói rõ hơn để hiểu về khái niệm này và vì sao nó lại có thể giúp bạn tiết kiệm hàng tấn tiền!

Chi phí mỗi lần mặc là gì?

Chỉ 1 phép chia đơn giản giúp bạn tiết kiệm hiệu quả, đến gần hơn với sự giàu có - Hình 1

Chi phí mỗi lần mặc được tính bằng cách lấy giá của món đồ đó chia cho số lần bạn mặc. Phép chia đơn giản này đã giúp tôi kiểm soát tủ quần áo của mình, mua sắm thông minh khi biết đâu là thứ mình nên và không nên chi tiền. Nhờ vậy, tôi có thể tiết kiệm tiền hiệu quả hơn mà vẫn đảm bảo thời trang.

Làm thế nào để bạn tính toán chi phí cho mỗi lần mặc?

Chỉ 1 phép chia đơn giản giúp bạn tiết kiệm hiệu quả, đến gần hơn với sự giàu có - Hình 2

Khi nói đến việc tính toán chi phí cho mỗi lần mặc, nó đơn giản, dễ hiểu và ai cũng có thể làm được.

Giả sử bạn muốn mua một đôi giày có giá 1 triệu đồng. Đó là một đôi giày thể thao và bạn dự định sẽ dùng 2 lần mỗi tuần. Với 52 tuần trong 1 năm, số lần ước tính bạn sẽ sử dụng là 104 lần trong 12 tháng tới.

Giờ thì chi phí cho mỗi lần mặc chính là chi phí bỏ ra để mua đôi giày đó chia cho số lần bạn dự định sử dụng. Cụ thể là 1 triệu đồng (chi phí mua giày) chia cho 104 (số lần mang) ra kết quả là 9,6 nghìn đồng cho mỗi lần mặc. Đó chính là chi phí mỗi lần mặc.

Nếu bạn chỉ đi đôi giày đó trong 1 năm, bạn phải trả 9,6 nghìn đồng cho mỗi lần đi nó. Một khoản đầu tư tốt phải không? Và hãy nghĩ xem, nếu bạn đi đôi giày đó trong thời gian lâu hơn, 2-3 năm thì chi phí mỗi lần đi sẽ là bao nhiêu?

Để minh họa thêm về chi phí mỗi lần mặc, hãy cùng nhau đi đến một ví dụ nữa. Giả sử bạn sở hữu một đôi giày khác có giá 1,5 triệu đồng và một chiếc túi xách hàng hiệu trị giá 10 triệu đồng. Thoạt nhìn, có vẻ như đôi giày kia rẻ hơn và đáng mua phải không.

Tuy nhiên, nếu đó là một đôi giày kén trang phục và bạn chỉ mang 1 lần mỗi tuần, dự tính mang trong 1 năm, chi phí mỗi lần mang của bạn là 28,8 nghìn đồng. Trong khi đó, nếu bạn đeo túi xách kia 5 lần/tuần trong 2 năm, chi phí mỗi lần đeo của bạn là 19,2 nghìn đồng. Như vậy, trong thực tế, việc mua túi xách trong trường hợp này thực sự là rẻ hơn và hợp lý hơn!

Điều này có nghĩa là bạn sẽ luôn bị mắc kẹt trong việc mặc những thứ giống nhau?

Chỉ 1 phép chia đơn giản giúp bạn tiết kiệm hiệu quả, đến gần hơn với sự giàu có - Hình 3

Nhiều người sẽ đặt ra câu hỏi rằng, như vậy chúng ta sẽ phải mặc đi mặc lại cùng một thứ? Một trong những điểm tuyệt vời của thời trang chính là mọi thứ đều có thể được kết hợp theo nhiều cách khác nhau để tạo ra những sự kết hợp khác nhau.

Không ai muốn mặc cùng một bộ trang phục để đi làm hàng ngày hay đến các sự kiện. Chỉ cần kết hợp một chút để phối hợp những gì đã có, bạn hoàn toàn có thể mặc được các món đồ nhiều lần mà vẫn thời trang, không hề nhàm chán. Có một tủ quần áo con nhộng chính là cách tuyệt vời giúp bạn làm điều này.

Việc phối lại các trang phục, phụ kiện cho phép bạn tận dụng tủ quần áo hiện có của mình một cách tối đa để tạo ra nhiều phong cách khác nhau. Bạn sẽ phải ngạc nhiên khi nhận thấy mình có thể tạo ra nhiều diện mạo khác nhau từ những thứ đã có bằng cách dành thời gian mỗi tuần để lập kế hoạch trang phục. Bạn có thể lấy cảm hứng từ các blogger thời trang, tìm kiếm những kết hợp từ trang phục tương tự thứ có trong tủ của bạn.

Mỗi đồng tiền chúng ta kiếm được đều không dễ dàng. Vì vậy khi chi số tiền đó vào việc mua hàng, hãy chắc chắn rằng chúng đều được sử dụng hiệu quả! Sự thật là những người biết cách chi tiêu luôn hướng đến các sản phẩm chất lượng hơn là sản phẩm rẻ. Thay vì bỏ ra một chút tiền để đặt món đồ giá rẻ nào đó rồi nhận về sản phẩm không như hình, nhanh chóng xù, bai và cũ, họ sẽ lựa chọn sản phẩm có giá cao hơn nhưng chất lượng xứng đáng.

Hiểu được chi phí cho mỗi lần mặc sẽ giúp bạn cải thiện tình hình tài chính

Cũng giống như nhiều người khác, tôi từng có rất nhiều thứ mình hiếm khi mặc, thậm chí không mặc bao giờ trong tủ quần áo. Điều đó khiến tôi không tránh khỏi cảm giác tội lỗi mỗi khi nhìn thấy hay nhớ đến chúng.

Từ khi biết đến phép chia tính toán chi phí mỗi lần mặc, tôi đã nhận thức rõ hơn về cách tiêu tiền của mình.

Trước khi mua hàng, tôi sẽ đánh giá lại tủ quần áo hiện có của mình và xác định xem món đồ mình muốn mua đó sẽ phù hợp với tủ quần áo thế nào. Tôi cũng sẽ tính toán xem liệu mình có sử dụng món đồ đó nhiều để xứng đáng với chi phí bỏ ra hay không. Một phép tính đơn giản này sẽ giúp bạn tạo ra sự khác biệt lớn, tiết kiệm hiệu quả hơn thay vì nhặt vào giỏ tất cả những gì mình thích rồi bỏ xó.

4 phương pháp quản lý tài chính được nhiều người trên thế giới áp dụng thành công

Học ngay 4 phương pháp quản lý tài chính này để có thể quản lý tài chính của mình một cách tốt nhất.

4 phương pháp quản lý tài chính được nhiều người trên thế giới áp dụng thành công - Hình 1

1. Phương pháp chi tiêu khoa học Kakeibo

Kakeibo được biết đến là "Nghệ thuật tiết kiệm của người Nhật". Lần đầu tiên được nhắc đến vào năm 1904 do nữ nhà báo giới thiệu cho các bà nội trợ nhằm mục đích quản lý chi tiêu trong gia đình.

Giống như tất cả các hệ thống ngân sách, ý tưởng đằng sau kakeibo là giúp bạn hiểu mối quan hệ của bạn với tiền bằng cách giữ một cuốn sổ và ghi chép mọi thứ chi tiêu.

4 phương pháp quản lý tài chính được nhiều người trên thế giới áp dụng thành công - Hình 2

Ảnh minh họa.

Theo phương pháp này, thu nhập hàng tháng sẽ được chia vào 4 phong bì với 4 nhu cầu khác nhau:

- Chi phí thiết yếu: ăn uống, đi lại, y tế,...

- Chi phí không thiết yếu: giải trí, mua sắm,...

- Chi phí đầu tư: sách vở, khóa học,...

- Chi phí phát sinh: ma chay, hiếu hỷ, sửa xe,...

4 phương pháp quản lý tài chính được nhiều người trên thế giới áp dụng thành công - Hình 3

Ảnh minh họa.

Cuối mỗi tuần hãy kiểm tra lại kế hoạch chi tiêu của mình và trả lời cho 4 câu hỏi:

- Bạn có bao nhiêu tiền?

- Thực tế chi tiêu bao nhiêu?

- Bạn muốn tiết kiệm bao nhiêu?

- Làm thế nào để cải thiện điều đó?

Từ đó, bạn sẽ biết kế hoạch chi tiêu đã hợp lý chưa, cần điều chỉnh hay thắt chặt chi tiêu với những khoản chi nào.

2. Phương pháp 50/50

4 phương pháp quản lý tài chính được nhiều người trên thế giới áp dụng thành công - Hình 4

Với phương pháp này, bạn chỉ cần chia thu nhập thành 2 phần bằng nhau. Một phần dành cho các sinh hoạt phí hàng tháng, phần còn lại dành cho mục tiêu tiết kiệm.

Phương pháp này khá đơn giản, không cần chi tiết và tỉ mỉ như những phương pháp quản lý tài chính khác. Sẽ phù hợp với cá nhân hay hộ gia đình không có quá nhiều khoản chi tiêu.

3. Phương pháp chi tiêu khoa học theo quy tắc 50/20/30

4 phương pháp quản lý tài chính được nhiều người trên thế giới áp dụng thành công - Hình 5

Ảnh minh họa.

Đúng như tên gọi, quy tắc này sẽ chia nhỏ thu nhập của bạn thành 3 phần chính với tỷ lệ phần trăm tương ứng là 50%, 20%, 30%. Cụ thể tương ứng với các mục như sau:

50% dành cho chi tiêu thiết yếu: Tiền thuê nhà, ăn uống, đi lại, hóa đơn...

Ngay sau khi nhận lương, hãy để riêng 50% cho các chi tiêu thiết yếu của bạn.Chi phí thiết yếu là những khoản bạn bắt buộc phải bỏ ra hàng tháng bất kể bạn ở đâu, làm gì... Các chi phí này có thể là chi phí thuê nhà, tiền ăn uống sinh hoạt, chi phí đi lại, xăng dầu, các hóa đơn tiện ích như điện, nước, internet...

Tất nhiên, bỏ ra 50% không có nghĩa bạn cần phải dùng hết 50% cho chi tiêu thiết yếu. Hãy chi thế nào để tổng chi phí thiết yếu không vượt quá 50% mà bạn đã bỏ ra. Tuy nhiên nếu chi tiêu thiết yếu đang lớn hơn 50% lương của bạn, hãy chủ động giảm thiểu một cách hợp lý như dùng phương tiện công cộng thay vì cá nhân; ăn ở nhà thay vì ăn ngoài...

Nếu vẫn không giảm xuống dưới 50% thì bạn buộc phải giảm ở các mục tiếp theo (thường nên giảm ở phần 30% cho chi tiêu cá nhân).

4 phương pháp quản lý tài chính được nhiều người trên thế giới áp dụng thành công - Hình 6

Ảnh minh họa.

20% dành cho mục tiêu tài chính như : Tiết kiệm, quỹ dự phòng, trả nợ...

Sau khi đã dành 50% cho chi tiêu thiết yếu, tiếp theo...bạn hãy để ra 20% dành riêng cho các mục tiêu tài chính bao gồm tiết kiệm, trả nợ, quỹ dự phòng và đầu tư.

Phần 20% này khá quan trọng đối với khoảng thời gian sau này của bạn. Bạn tiết kiệm được càng nhiều bao nhiêu thì sau này về hưu sẽ càng an nhàn bấy nhiêu. Trả nợ sớm cũng sẽ giúp bạn sớm giảm nhẹ gánh nặng tài chính hơn. Chưa kể, bạn còn có thể kiếm thêm tiền từ các khoản đầu tư chứng khoán, nhà đất...

30% dành cho chi tiêu cá nhân : Mua sắm, giải trí, du lịch...

Hãy chú ý kiểm soát đối với phần chi tiêu này. Vì bạn rất dễ chi tiêu quá đà cho sở thích của bản thân. Cho nên hãy luôn đảm bảo mức chi tiêu của mình dưới 30% lương. Con số càng nhỏ thì tương lai tài chính của bạn càng được đảm bảo trong tương lai.

Tuy nhiên, bạn có thể điều chỉnh con số này sao cho phù hợp với tình hình tài chính và hoàn cảnh hiện tại.

Nếu khoản chi tiêu thiết yếu cần nhiều hơn, có thể tăng chúng lên 60 - 70%, đồng thời hãy giảm từ 10 đến 20% cho các khoản chi tiêu cá nhân để đảm bảo cân đối trong ngân sách chi tiêu.

4. Phương pháp JARS

4 phương pháp quản lý tài chính được nhiều người trên thế giới áp dụng thành công - Hình 7

Ảnh minh họa.

Phương pháp quản lý tài chính JARS chỉ bằng 6 cái lọ, mỗi 1 lọ là 1 mục tiêu tài chính khác nhau, là một công thức quản lý tài chính cá nhân nổi tiếng khắp thế giới từ hàng trăm năm nay được những người thành công áp dụng.

Đặc biệt, họ còn truyền lại phương pháp hữu ích này để giáo dục tư duy nỗ lực vươn tới thành công cho thế hệ sau.

Ta coi 6 cái lọ tượng trưng cho 6 quỹ tài chính có tên và chức năng nhất định. Mỗi khi có tiền (lương, thưởng, lợi nhuận bán hàng hoặc bất kể nguồn thu nhập nào) hãy chia khoản tiền này vào ngay 6 cái lọ. Việc này cần làm ngay để tạo thành thói quen.

Cụ thể như sau:

- Nhu cầu thiết yếu: 55%

Quỹ nhu cầu thiết yếu giúp đảm bảo nhu cầu thiết yếu hằng ngày của cuộc sống. Bạn dùng quỹ này để chi trả các khoản ăn uống, sinh hoạt, vui chơi giải trí, hóa đơn mua sắm và các chi phí khác. Đơn giản, nó bao gồm bất cứ điều gì bạn cần để sống, những thứ cần thiết trong cuộc sống.

Lưu ý: Nếu hiện tại quỹ nhu cầu của bạn ở mức trên 80% thu nhập, bạn cần tăng cường thêm nguồn thu nhập hay cắt giảm chi phí để đạt được tự do tài chính.

4 phương pháp quản lý tài chính được nhiều người trên thế giới áp dụng thành công - Hình 8

Ảnh minh họa.

- Tiết kiệm đầu tư: 10%

Quỹ tự do tài chính là khi sống một cuộc sống như bạn mong muốn mà không nhất thiết phải làm việc hay phụ thuộc tài chính vào người khác. Vì vậy, bạn cần lập quỹ đầu tư để có tiền làm việc thay cho bạn.

Bằng cách này, bạn đã tạo ra "con ngỗng" đẻ trứng vàng để sử dụng khi không còn làm việc. Hãy nhớ rằng: bạn chỉ được dùng quỹ này để đầu tư và tạo ra thu nhập thụ động. Càng nhiều tiền làm việc cho bạn, bạn sẽ càng ít phải làm việc hơn.

Lưu ý: Không bao giờ được ăn thịt con ngỗng!

- Giáo dục đào tạo: 10%

Bạn cần quỹ giáo dục đào tạo để rèn luyện phát triển bản thân mỗi ngày. Nguồn đầu tư tốt nhất là đầu tư vào việc học, "tầm vóc" kiến thức càng lớn, càng hấp dẫn được những thứ lớn, cho dù đó là tiền tài, danh vọng hay hạnh phúc.

Hãy dùng quỹ giáo dục để phát triển bản thân bằng việc mua sách - đọc sách mỗi ngày, tham gia các khóa học, đào tạo, diễn thuyết hay gặp gỡ, giao lưu để học hỏi từ những những người thành công.

4 phương pháp quản lý tài chính được nhiều người trên thế giới áp dụng thành công - Hình 9

Ảnh minh họa.

- Dự phòng: 10%

Bạn cần quỹ tiết kiệm dài hạn bởi quan trọng không phải là bạn kiếm được bao nhiêu mà bạn giữ được bao nhiêu. Hãy sử dụng quỹ cho những mục tiêu lâu dài và thực hiện những ước mơ của bạn. Nhớ rằng không được sử dụng quỹ này khi chưa tự do về tài chính.

- Hưởng thụ: 10%

Quỹ hưởng thụ là để nuôi dưỡng bản thân, giúp bạn thể hiện sự yêu quý bản thân, tận hưởng cảm giác của người thành công, làm những việc như người thành công và nâng cao khả năng đón nhận.

Hãy sử dụng quỹ này để làm tất cả những việc trái tim bạn từng khao khát: Đến những nơi chưa từng đến, đưa vợ/chồng hay gia đình đến một nhà hàng sang trọng hoặc mua sắm thỏa thích.

Vào ngày cuối cùng của tháng, bạn phải tiêu hết số tiền trong quỹ này nhé.

4 phương pháp quản lý tài chính được nhiều người trên thế giới áp dụng thành công - Hình 10

Ảnh minh họa.

- Cho đi: 5%

Quỹ cho đi là để giúp thể hiện lòng biết ơn cuộc sống. Bởi cuộc sống còn là sự sẻ chia, cho đi tức là đã nhận lại. Hãy dùng quỹ để làm từ thiện, giúp đỡ người thân, gia đình và bạn bè. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng tiền trong hũ này để tặng quà cho gia đình và bạn bè vào ngày sinh nhật, các dịp đặc biệt cũng như các ngày lễ chẳng hạn.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Cặp vợ chồng 9x bỏ Hà Nội về Thái Nguyên tậu cơ ngơi hoành tráng, tận hưởng cuộc sống yên bình với khu vườn trên cao cực "chất"
08:05:55 19/09/2021
Mang không gian xanh vào nhà phố
08:53:08 20/09/2021
Biệt thự hơn 400 m2 được ghép từ 5 chiếc container
11:08:33 20/09/2021
Ngôi nhà Đà Lạt nằm trên sườn dốc với đầy cây lá bên trong
11:09:16 20/09/2021
Kém ngon giấc, hay lo âu dễ là do phòng ngủ lạnh lẽo, áp dụng ngay 5 thủ thuật này để "đổi vận" căn phòng
09:58:07 19/09/2021
Những điều kiêng kỵ không nên làm trong ngày Tết Trung Thu
10:52:12 19/09/2021
Bàn làm việc mà đặt 6 thứ này thì trông cực chướng mắt, đã vậy tài vận công danh còn dễ đi lùi
06:03:19 19/09/2021
Mướp đắng chỉ rửa với nước thôi chưa sạch, dùng thêm nguyên liệu này yên tâm nấu ăn
06:55:14 20/09/2021
11 mẹo tuyệt vời để sắp xếp được những ngăn tủ bếp hoàn hảo chẳng chê được chỗ nào
13:58:31 19/09/2021
Cô nàng đầu tư tiền tỷ cho căn bếp, toàn đồ xịn xò với gia tài khuôn làm bánh trị giá tận 150 triệu làm dân tình "ngã xỉu"
14:40:32 19/09/2021

Thông tin đang nóng

Nguyễn Sin tới thẳng biệt thự, tố bà Hằng di chuyển bằng xe cấp cứu từ Bình Dương lên Sài Gòn để livestream
19:46:27 20/09/2021
Dân mạng tấn công fanpage Thủy Tiên vì "tạm khóa báo có", lật lại phát ngôn của nữ ca sĩ về tài khoản từ thiện
16:44:05 20/09/2021
Rộ tin Việt Hương đến tận bệnh viện đón Phi Nhung sau 3 tuần trị Covid-19, sự thật được hé lộ!
18:07:34 20/09/2021
Bị VTV gọi tên vì khoe thân quá đà, Ngọc Trinh lại gây sốc khi diện nội y trong suốt, nhìn không kỹ còn tưởng đang nude
16:49:35 20/09/2021
Bà Phương Hằng nổi đóa, đòi “tát tay” ông Đoàn Ngọc Hải vì xuyên tạc bình Oxy Đại Nam giá 500k
17:38:20 20/09/2021
Thực hư thông tin C03 vào cuộc điều tra lùm xùm từ thiện lũ lụt ở miền Trung
19:54:07 20/09/2021
Thủy Tiên tuyên bố “khóa mõm” những ai thắc mắc chuyện đóng mở tài khoản?
20:56:43 20/09/2021
Bị đồng nghiệp giở trò chui vào ngủ cùng, nữ streamer liên tiếp văng tục “anh em với nhau mà định ch*n à?”
17:02:32 20/09/2021
'Vượt Ngục' - cụm từ hot trên Facebook Thủy Tiên
20:19:49 20/09/2021
Bước ra khỏi tòa án, chồng bất ngờ nắm chặt tay tôi, lời anh thốt ra khiến tôi lặng người vì sốc
18:54:39 20/09/2021

Tin mới nhất

8 màn cải tạo phòng trọ cho bạn thêm động lực decor, ở nhà thuê nhưng "xịn" chẳng kém nhà riêng

16:27:59 20/09/2021
Đi ở thuê không đồng nghĩa với việc không gian sống kém chỉn chu, chỉ ở mức tạm được. Sau khi xem những màn cải tạo nhà thuê dưới đây, chắc chắn bạn sẽ phải thốt lên: Không có nhà trọ xấu, chỉ là chúng ta chưa chịu xắn tay áo lên decor,...

Nếu nhà bạn có gầm cầu thang thì không nên bỏ qua 7 gợi ý hữu ích này

16:02:21 20/09/2021
 Thực sự là lãng phí khi bạn không tận dụng không gian dưới gầm cầu thang nhà mình để biến nó thành nơi để đồ, phòng đọc sách, nơi làm việc nho nhỏ.

Theo phong thủy, cần tránh bài trí gương ở những vị trí này kẻo tổn hao tài lộc

15:52:11 20/09/2021
Rất nhiều người coi trọng đặt gương trong nhà nhằm mang lại hiệu quả phong thủy, nhưng không phải ai cũng biết được cách đặt gương thế nào cho đúng. 

Mẹ Hà Nội sắm máy in tem nhãn mini cho tủ lạnh, không một lời chê nhưng giá lại "không đẹp"

15:50:43 20/09/2021
Chiếc máy in tem nhãn mini giúp chị Ngọc Anh phân loại đồ ăn và thực phẩm khoa học và gọn gàng hơn.

Giặt máy cửa trên làm quần áo "nhanh tã" nhưng chỉ một phụ kiện giá từ 10 nghìn đồng sẽ giúp khắc phục dễ dàng!

15:44:50 20/09/2021
Nếu bạn chưa có điều kiện thay máy giặt, hoặc muốn gắn bó với máy giặt cửa trên vì những điểm tiện lợi mà nó mang lại thì đây giải pháp rẻ tiền để bảo vệ và chăm sóc quần áo!

Mẹ đảm có cách trữ đông rau gia vị tươi ngon cả tháng, mở tủ lạnh là có, nấu ăn nhanh - gọn - lẹ

15:20:17 20/09/2021
Cách trữ đông các loại rau gia vị của chị Thu Phương không chỉ giúp thực phẩm tươi lâu, mà khi nấu ăn cũng rất nhanh, không phải lích kích dao thớt.

7 dấu hiệu cho thấy bạn không kiếm đủ tiền và giải pháp

14:20:03 20/09/2021
Nếu bạn đã cắt giảm mọi thứ có thể mà bạn vẫn chật vật với cuộc sống, bạn đang có một vấn đề nghiêm trọng về thu nhập.

Trồng cà chua vào 2 thùng xốp trên sân thượng, mẹ Hà Nội bội thu, quả sai nhìn sướng mắt

14:12:02 20/09/2021
Cà chua bi là loại quả giàu dinh dưỡng, nếu có thể tự trồng được ngay tại nhà thì còn gì bằng.

Căn hộ 68m2 phá bỏ hết góc cạnh để thay bằng những đường cong cực "ảo", không tham màu sắc những vẫn chất miễn bàn

09:54:01 20/09/2021
Những đường cong mềm mại giúp căn hộ giảm bớt sự gò bó thường thấy ở các căn chung cư.

5 việc nhà chớ nên để qua đêm mới làm kẻo ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, đọc xong khối người giật mình

09:49:42 20/09/2021
Khu vực nấu ăn chứa rác hữu cơ, cặn thức ăn là môi trường lý tưởng cho các loại nấm mốc, vi khuẩn có hại sinh sôi, phát triển.

Những ý tưởng trang trí tường cầu thang đầy bắt mắt và hấp dẫn

08:49:55 20/09/2021
Hãy sáng tạo cho bức tường cầu thang nhà bạn bằng những ý tưởng dưới đây để góp phần làm nên một không gian ấn tượng và bắt mắt nhất.

Vườn bậc thang xanh mướt trên sân thượng biệt thự hơn 270m2

08:48:47 20/09/2021
Đáp ứng yêu cầu của chủ nhà, nhóm kiến trúc đã thiết kế mái nhà như khu vườn để trồng cây, căn biệt thự được bao phủ bởi hệ thống cây xanh mát.

Bỏ túi ‘chiêu’ cải tạo nhà cấp 4 nhanh, siêu tiết kiệm

08:44:44 20/09/2021
Việc sửa sang, cải tạo căn nhà cấp 4 đã cũ, xuống cấp, công năng sử dụng hạn chế sẽ giúp bạn kiến tạo một không gian mới đẹp đẽ, hiện đại, gia tăng diện tích sử dụng.

9 mẹo làm sạch bếp đơn giản đến không ngờ

08:16:35 20/09/2021
Có những mẹo làm sạch bếp vô cùng đơn giản mà không phải ai cũng biết. Bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây để thêm kinh nghiệm hữu ích cho ngôi nhà của mình.

Căn nhà phố 58m² nhỏ - gọn - đẹp của cặp vợ chồng Bắc Ninh với tổng chi phí 480 triệu đồng

06:51:12 20/09/2021
Sẽ rất nhiều các cặp vợ chồng trẻ yêu thích căn nhà quá đỗi dễ thương này không chỉ bởi tông màu ấn tượng, thiết kế hiện đại, tiện nghi mà còn bởi chi phí xây dựng và hoàn thiện vô cùng hợp lý.

5 loại rau trồng vào mùa thu lớn nhanh như thổi, vài tuần hái vào được cả rổ

06:49:50 20/09/2021
Thu đến khi cái nắng không còn gay gắt, thay vào đó là những cơn gió mát khi đêm xuống hay mỗi sáng thức dậy.

Ngôi nhà "gây tò mò dễ sợ" trên Xa lộ Hà Nội

20:14:14 19/09/2021
Các vật liệu được sử dụng trong công trình này giúp chúng ta gợi nhớ đến quê hương như tre, nứa, vải bố, tre đan...

Cặp vợ chồng nghỉ hưu sớm khi mới 33 tuổi nhờ tiết kiệm 70% thu nhập trong 10 năm

20:10:45 19/09/2021
Ở tuổi 33, Zeng Wanling đã quyết định nghỉ hưu sớm với chồng nhờ số tiền tiết kiệm hơn 30 tỷ đồng trong tài khoản rồi đi du lịch vòng quanh thế giới.

5 sai lầm khi mua nhà khiến nhiều người tốn hàng "tấn tiền": Hãy thật sáng suốt trong từng quyết định để tránh rủi ro "gõ cửa"

13:33:03 19/09/2021
Sau nhiều năm tích cóp, cuối cùng bạn cũng đủ khả năng sở hữu một ngôi nhà để che nắng che mưa. Với tâm lý hào hứng nhưng lại có chút chủ quan khi nắm tiền trong tay, nhiều người đã rơi vào tình cảnh dở khóc, dở cười khi mua nhà khiến b...

Nguyên tắc chọn đất làm nhà sinh tài phát lộc theo phong thuỷ gặp chốt mua ngay

10:50:49 19/09/2021
Chọn mảnh đất lành có sinh khí, vượng khí để làm nhà, gia chủ sẽ được che chở, gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống.

Căn hộ tuy nhỏ nhưng "chất lừ" nhờ sử dụng hai gam màu đen - trắng

06:47:01 19/09/2021
 Không chỉ sang trọng, tông màu đen - trắng trung tính còn góp phần cơi nới diện tích cho căn hộ nhỏ nếu bạn biết cách chọn lựa và phối hợp nội thất.

Có thể bạn quan tâm

Hưởng cả loạt đặc quyền sang - xịn - mịn khi làm VIP của ngân hàng: Ở đâu sướng nhất?

Đời sống

00:20:15 21/09/2021
Để phục vụ thượng đế, mỗi ngân hàng lại thiết kế những đặc quyền dành riêng cho VIP của mình.

Cô gái đi Đà Lạt không cần make-up vẫn chụp được bộ ảnh ngàn like, “hội người lười Việt Nam” cũng phải bái phục

Du lịch

00:15:41 21/09/2021
Không chỉ lười make-up hay đúng hôm mặt mụn, mặt đơ, lười diễn trước ống kính hoặc thích style chụp ảnh độc lạ, đây là cách chụp hình bỏ một đồng công mà thu vạn đồng lãi cho các bạn nữ ghiền xê dịch, sống ảo đó.

Nửa cuối tháng 8 âm lịch, quý nhân xuất hiện giúp 3 con giáp đủ đầy!

Trắc nghiệm

00:12:54 21/09/2021
Trong cuộc sống, tuổi Mùi có chí cầu tiến, đầy nghị lực và biết vươn lên trong hoàn cảnh khó khăn. Dù rất tài giỏi, nhưng lại không có đủ dũng khí để bước về phía trước.

Quan Hiểu Đồng - Lộc Hàm đang sống thử, nhà gái bị chê “cách cách quê mùa”?

Sao châu á

00:12:37 21/09/2021
Mới đây, trang Sohu dẫn nguồn tin từ bài đăng trên mạng xã hội liên quan tới mối quan hệ giữa Quan Hiểu Đồng và Lộc Hàm thời gian qua khiến công chúng chú ý. Một nguồn tin tiết lộ, vào dịp sinh nhật vừa qua của Quan Hiểu Đồng, Lộc Hàm k...

EU bênh Pháp sau thỏa thuận tàu ngầm Australia

Thế giới

00:12:01 21/09/2021
EU cho rằng Pháp bị đối xử theo cách không thể chấp nhận khi Australia, Anh và Mỹ ký thỏa thuận chuyển giao công nghệ tàu ngầm hạt nhân.

5 cầu thủ futsal Việt Nam tỏa sáng ở vòng bảng World Cup

Bóng đá việt nam

00:08:49 21/09/2021
Ngoài tinh thần tập thể, lối chơi đồng đội đầy gắn kết, thành tích vào vòng 1/8 của tuyển futsal Việt Nam còn nhờ vào sự tỏa sáng của các cá nhân.

Bất chấp lệnh cấm, 17 nam nữ vẫn hát karaoke ở Vĩnh Phúc

Pháp luật

00:04:35 21/09/2021
Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã bắt quả tang 17 người đang hát karaoke dù đã có chỉ đạo dừng hoạt động từ 0h ngày 3/9 cho đến khi có thông báo mới.

So kè 3 sân khấu đầu tiên trên Inkigayo của Jennie, Rosé và Lisa

Nhạc quốc tế

23:59:56 20/09/2021
Là thành viên thứ 3 của BLACKPINK ra mắt với tư cách nghệ sĩ solo, Lisa đã mang đến một album hoành tráng mang tên chính mình.

Long An nới lỏng giãn cách xã hội toàn tỉnh

Sự kiện nóng

23:58:38 20/09/2021
Từ 0h ngày 21/9, 15 đơn vị thành phố, thị xã và huyện ở Long An sẽ áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15, người tiêm đủ 2 mũi vaccine được đi lại trong tỉnh.

Đội hình tiêu biểu vòng 5 Premier League: Vinh danh De Gea

Bóng đá thế giới

23:57:18 20/09/2021
Trang The National News vừa bầu chọn ra đội hình tiêu biểu vòng 5 Premier League theo sơ đồ 4-4-2. Trong đó có sự góp mặt của De Gea, Thiago Silva, Milner, Odegaard, Salah...

Hannah Waddingham giành giải nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất

Sao âu mỹ

23:49:06 20/09/2021
Hannah Waddingham đã gửi lời cảm ơn đến người bạn diễn / người sáng tạo Ted Lasso, Jason Sudeikis sau khi giành giải Nữ diễn viên phụ xuất sắc trong một bộ phim hài tại Lễ trao giải Primetime Emmy lần thứ 73.

Con của các cầu thủ nổi tiếng học ở đâu?

Bên lề sân cỏ

23:44:27 20/09/2021
Con của Ronaldo vừa nhập học ở Manchester, Anh. Messi đã ghi danh cho hai con trai vào Học viện Paris Saint-Germain (PSG), nơi anh đang thi đấu.

Xuất hiện nghi vấn Winnie sắp có em, Đông Nhi vội lên tiếng

Sao việt

23:24:55 20/09/2021
Sau khi xuất hiện nghi vấn Winnie sắp lên chức chị, Đông Nhi cũng ngay lập tức có động thái mới đáng chú ý.

Rò rỉ "bí mật tài chính" trong két sắt của Thủy Tiên, đến Công Vinh cũng chưa từng biết mật khẩu

Netizen

23:16:15 20/09/2021
Nữ ca sĩ chia sẻ dù đã kết hôn nhiều năm, chưa bao giờ Công Vinh biết được mật mã của két sắt ở nhà.

Vì sao cần xem xét kỹ hiệu lực bảo vệ của vaccine trước khi phê duyệt?

Sức khỏe

23:10:31 20/09/2021
Thử nghiệm lâm sàng trên người chỉ là một giai đoạn nhỏ trong quá trình phát triển, sản xuất vaccine. Trong đó, hiệu lực bảo vệ quyết định vaccine có được phê duyệt hay không.