Chỉ 1 cây bút và cuốn sổ, phương pháp Kakeibo đã giúp tôi tiết kiệm nhanh ngoài tưởng tượng

Số tiền tiết kiệm của tôi đang tăng với tốc độ nhanh hơn bản thân từng tưởng tượng. Quan trọng hơn cả là tôi đang đưa ra những quyết định khôn ngoan hơn về cách đầu tư số tiền đó cho những thứ thực sự quan trọng.

(*) Bài viết là chia sẻ của Sarah Harvey, tác giả cuốn sách “Kaizen: Bí mật của người Nhật để thay đổi lâu dài”. Cô từng làm việc với tư cách là cố vấn cho một nhà xuất bản ở Tokyo , nơi giúp cô tìm thấy tình yêu văn hóa Nhật Bản. Sarah hiện sống ở London và làm việc như một người đại diện văn học (cầu nối giữa nhà văn và nhà xuất bản).

Năm 2017, tôi quyết định nghỉ công việc ở một nhà xuất bản tại London và chuyển đến Nhật Bản. Tôi thích công việc của mình và có một cuộc sống ổn nhưng trong lòng lại luôn khao khát những điều mới mẻ và khác biệt.

Video đang HOT

Sau khi sống ở Tokyo 6 tháng, tôi đã bị cuốn hút bởi văn hoá nơi này. Tôi thích cái cách mà họ chú tâm tới những chi tiết nhỏ, những thay đổi gia tăng được chú trọng nhiều hơn trong cuộc sống hàng ngày. Điều đó không giống với bất cứ điều gì tôi đã trải qua.

Tôi thấy mình muốn sống chậm lại, dần có những bước thay đổi và cải thiện lối sống mà cụ thể là thói quen chi tiêu phù phiếm và bốc đồng. Khi được nghe nói về một phương pháp lập ngân sách của Nhật Bản có tên là Kakeibo, tôi đã rất thích thú và quyết định bắt đầu ngay.

Kakeibo, phương pháp tiết kiệm tiền của người Nhật

Chỉ 1 cây bút và cuốn sổ, phương pháp Kakeibo đã giúp tôi tiết kiệm nhanh ngoài tưởng tượng - Hình 1

Kakeibo, phát âm là “kah-keh-boh”, được dịch là “sổ cái tài chính hộ gia đình”, ra đời năm 1904 bởi một phụ nữ tên Hani Motoko (nổi tiếng là nữ nhà báo đầu tiên của Nhật Bản). Kakeibo là cách tiếp cận đơn giản, không rườm rà giúp bạn quản lý tài chính.

Có nhiều người sống một cách thoải mái chỉ với những thứ cần thiết. Họ không phải vật lộn với chiếc ví xẹp lép và ngân sách bội chi. Tôi chưa bao giờ là một trong số họ. Tôi có thói quen mua sắm khi cảm thấy buồn chán, căng thẳng hay khi không hài lòng về điều gì đó. Khi tâm trạng vui vẻ hay muốn ăn mừng, tôi cũng mua sắm và thậm chí còn mua với xu hướng vượt quá khả năng của mình.

Chúng ta đều biết, thay đổi những thói quen tài chính xấu không hề dễ dàng. Một phần là bởi thói quen chi tiêu của chúng ta đã ăn sâu vào thói quen hàng ngày và hành động chi tiêu kia cũng gồm cả khía cạnh cảm xúc khó có thể tách rời. Thật may mắn khi trong hơn 100 năm qua, Kakeibo đã hoạt động hiệu quả trong việc giúp nhiều người đưa ra các quyết định tài chính thông minh hơn.

Không có công nghệ, tất cả chỉ là một cuốn sổ và cây bút

Cũng giống như các hệ thống lập ngân sách, ý tưởng đằng sau phương pháp Kakeibo là giúp bạn hiểu mối quan hệ của mình với tiền bạc bằng cách ghi chép mọi thu chi vào một cuốn sổ cái.

Song điều làm nên sự khác biệt của Kakeibo là bạn không cần phải dùng đến bất kỳ công nghệ nào như các ứng dụng lập ngân sách hay trang tính Excel. Phương pháp này hướng đến tầm quan trọng của việc viết mọi thứ ra giấy như khi ghi nhật ký, một cách để bạn xử lý và quan sát thói quen chi tiêu của chính mình.

Việc ghi chép bằng tay đã được chứng minh rằng sẽ giúp bạn tạo ra những thay đổi tích cực bằng cách khuyến khích bản thân ý thức hơn về những gì mình làm và thừa nhận những nguyên nhân đằng sau thói quen chi tiêu xấu.

Chỉ 1 cây bút và cuốn sổ, phương pháp Kakeibo đã giúp tôi tiết kiệm nhanh ngoài tưởng tượng - Hình 2

Theo phương pháp Kakeibo, bạn cần tự hỏi bản thân những câu hỏi trước khi mua bất kỳ mặt hàng không thiết yếu nào:

Tôi có thể sống mà không có món đồ này?

Dựa vào tình hình tài chính hiện tại, tôi có đủ khả năng chi trả không?

Tôi sẽ thực sự dùng nó chứ?

Tôi có không gian cho nó không?

Tôi đã thấy nó ở đâu? (Thấy trên tạp chí hay bắt gặp khi đi lang thang trong lúc buồn chán?)

Cảm xúc chung của tôi hôm nay thế nào? (Bình tĩnh? Căng thẳng? Vui mừng hay tệ?)

Tôi sẽ cảm thấy ra sao khi mua nó? (Hạnh phúc? Hứng thú? Thờ ơ? Cảm giác này sẽ kéo dài bao lâu?)

Phương pháp giản đơn này đã giúp tôi luôn nắm vững tài chính của mình. Không những vậy, Kakeibo còn buộc tôi phải suy nghĩ về các giao dịch mua của mình và đâu là điều đã thúc đẩy tôi mua chúng. Tôi đã thử qua nhiều phương pháp nhưng chưa bao giờ học được điều này.

Cuối cùng, tôi đã có thể chiến thắng nỗi sợ hãi khi hoàn toàn trung thực về “nhu cầu” và “mong muốn” của mình. Tôi đã có thể đưa ra các quyết định nhanh hơn, thông minh hơn và hợp lý hơn khi băn khoăn có nên mua thứ này, thứ kia không.

Điều quan trọng cần nhớ là Kakeibo không bắt bạn cắt đứt mọi niềm vui trong cuộc sống của mình. Nếu bạn cảm thấy tâm trạng rất tệ, bạn có thể mua vài bông hoa để cải thiện tâm trạng mà không quá tốn kém. Phương pháp này không ép bạn vào những thay đổi quá sức, nó hướng bạn đến việc thay đổi thói quen xấu bằng cách chú tâm và thay đổi dần dần.

Làm thế nào để chi tiêu hợp lý hơn?

Để thấy được những kết quả đáng kể trong việc tiết kiệm, bạn cần cam kết bản thân sẽ đặt ra những câu hỏi phù hợp trước khi thực hiện bất kỳ giao dịch mua không cần thiết nào. Đây là những mẹo đơn giản theo Kakeibo mà bạn có thể thực hiện để chi tiêu hợp lý hơn:

Chờ trong 24 giờ: Đây là khoảng thời gian bạn bình tĩnh hơn để nhận ra, liệu mình có thực sự cần món đồ đó. Nếu hôm sau bạn vẫn suy nghĩ về món đồ đó và nằm trong khả năng tài chính của mình thì bạn nên mua. Mẹo nhỏ này sẽ giúp bạn cảm thấy hài lòng hơn về quyết định của mình.

Đừng bị cám dỗ bởi “siêu giảm giá”: Những quảng cáo về chương trình giảm giá sốc, duy nhất trong năm… dễ khiến chúng ta “đốt” tiền vào những sản phẩm trông có vẻ hay hay nhưng thực chất sẽ không hề dùng đến. Đối với mỗi sản phẩm mà bạn nhặt vào giỏ của mình trong đợt giảm giá, hãy tự hỏi: “Liệu mình có mua nếu nó không được giảm giá không?”.

Kiểm tra số dư ngân hàng thường xuyên: Biết được bản thân đang có bao nhiêu tiền sẽ giúp bạn kiểm soát tài chính tốt hơn. Khi mới bắt đầu thực hiện thói quen này, bạn có thể cảm thấy khá lo lắng và muốn né tránh việc phải đối mặt với số dư tài khoản ngân hàng của mình.

Chi tiêu bằng tiền mặt: Chi tiêu bằng tiền mặt thay vì quẹt thẻ sẽ giúp bạn ý thức hơn về những gì mình đang chi ra. Hãy thử chuyển sang dùng tiền mặt hoàn toàn trong 1 tuần, cố định trong một ngân sách nhất định và chỉ tiêu trong số tiền đó.

Để những lời nhắc nhở trong ví: Bạn của tôi đã nảy ra một ý tưởng tuyệt vời chính là dính một mảnh giấy nhớ vào chiếc thẻ tín dụng với dòng chữ: “Bạn có THỰC SỰ cần nó?”. Bất cứ điều gì có thể khiến bạn lùi lại một bước trước khi mua hàng đều giúp bạn đưa ra quyết định thông minh hơn.

Thay đổi môi trường khiến bạn dễ chi tiêu: Nếu bạn nhận thấy mình thường tiêu tiền sau khi xem email quảng cáo hay ảnh của một người nổi tiếng trên mạng xã hội … hủy đăng ký hoặc hủy theo dõi.

Tất nhiên, thỉnh thoảng tôi vẫn cho phép mình mua những thứ không thực sự cần thiết. Đừng quá nghiêm trọng hay dằn vặt bản thân vì điều đó. Hãy nhớ rằng, Kakeibo hướng đến việc chú tâm hơn để cắt bỏ những giao dịch mua chỉ mang lại cho bạn cảm giác hạnh phúc nhất thời.

Chi tiêu và tiết kiệm luôn có mối quan hệ mật thiết và những thay đổi nhỏ mà bạn thực hiện được khi áp dụng Kakeibo sẽ giúp tài khoản ngân hàng của bạn ngày một tăng. Số tiền tiết kiệm của tôi đang tăng với tốc độ nhanh hơn bản thân từng tưởng tượng. Quan trọng hơn cả là tôi đang đưa ra những quyết định khôn ngoan hơn về cách đầu tư số tiền đó cho những thứ thực sự quan trọng.

Sắm Tết chưa bao giờ là dễ dàng nhưng để chiều lòng mẹ chồng thích tiết kiệm, bạn vẫn có thể làm tốt chỉ nhờ tuân thủ những mẹo sau

Mẹ chồng nào cũng sẽ thích con dâu biết chi tiêu tiết kiệm để vun vén cho gia đình. Nhất là vào dịp mua sắm lớn nhất trong năm như ngày Tết cổ truyền.

Và để giúp các chị em vừa thảnh thơi lại hoàn thành nhiệm vụ, đây là những mẹo tiết kiệm khi mua sắm Tết cực hữu ích.

Sắm Tết chưa bao giờ là dễ dàng nhưng để chiều lòng mẹ chồng thích tiết kiệm, bạn vẫn có thể làm tốt chỉ nhờ tuân thủ những mẹo sau - Hình 1

1. Chọn thời điểm mua sắm hợp lý

Sắm Tết chưa bao giờ là dễ dàng nhưng để chiều lòng mẹ chồng thích tiết kiệm, bạn vẫn có thể làm tốt chỉ nhờ tuân thủ những mẹo sau - Hình 2

Ảnh minh họa.

Lời khuyên đầu tiên dành cho chị em khi mua sắm thực phẩm ngày Tết đó là tránh tuyệt đối việc mua vào thời gian sát Tết. Đơn giản vì khoảng thời gian này mọi người mua sắm rất đông nên giá cả cũng vì thế mà leo thang hơn rất nhiều so với ngày thường.

Nhiều mặt hàng do quá tải cũng sẽ rơi vào tình trạng khan hiếm, hết hàng. Nhiều siêu thị hoặc chợ sẽ đồng loạt tăng giá. Điều này là vô cùng dễ hiểu và chắc chắn sẽ xảy ra. Chính vì vậy, chị em tốt nhất nên chuẩn bị mua sắm đồ từ sớm, khoảng những ngày đầu 20 âm lịch là đẹp nhất.

2. Nên thận trọng và kiểm tra kĩ xuất xứ sản phẩm

Nhiều mẹ chồng khó tính sẽ xét nét con dâu khi mua phải hàng kém chất lượng mà để mất trắng một đống tiền. Nhưng thị trường mua bán ngày Tết lại tấp nập, nhiều mặt hàng kém chất lượng luôn được các chủ cửa hàng tranh thủ tuồn vào để tăng lợi nhuận.

Nhắc nhở với các chị em để xem xét kĩ nhãn mác, bao bì trước khi mua. Chị em nên lựa chọn mua hàng ở những địa chỉ uy tín, siêu thị hoặc đại lý chính hãng. Việc này sẽ giúp bạn tránh được tình trạng mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng. Trường hợp sản phẩm có mã vạch, bạn nên kiểm tra mã quốc gia hoặc truy xuất thông tin sản phẩm trên các ứng dụng quét mã để có đầy đủ thông tin.

3. Nên mặc cả và không mua những sản phẩm nói thách cao

Vào mỗi dịp Tết đến, trình trạng các chủ cửa hàng nói thách giá sản phẩm cao gấp đôi, gấp ba ở các chợ dân sinh đã trở thành một thông lệ đặc biệt. Điều này còn kinh khủng hơn nếu bạn mua hàng vào dịp sát Tết, như ngày 29 và 30.

Sắm Tết chưa bao giờ là dễ dàng nhưng để chiều lòng mẹ chồng thích tiết kiệm, bạn vẫn có thể làm tốt chỉ nhờ tuân thủ những mẹo sau - Hình 3

Ảnh minh họa.

Vì thế, mẹo nhỏ cho các chị em trước khi mua sắm. Bạn nên liệt kê danh sách các đồ muốn mua và giá tham khảo sản phẩm từ các trang website chính thống. Điều này giúp bạn nắm được giá gốc của sản phẩm và tránh được tình trạng nói thách, mua hớ dính giá trên trời từ một bộ phận người bán hàng không chân chính.

Điều này cũng giúp mẹ chồng đánh giá bạn là người tỉ mỉ, có tính toán để mua sắm thông minh.

4. Kiểm tra hạn sử dụng

Điều tối kị trong khi đi mua hàng ngày Tết là cần xem hạn sử dụng của tất cả sản phẩm mình sẽ mua. Còn đối với những sản phẩm đồ khô như rau quả, tôm cá,... bạn hãy chú ý tới chất lượng sản phẩm là chủ yếu. Tránh mua phải đồ mốc, ôi thiu, chất lượng thấp để về nhà không sử dụng được lại bị mẹ chồng trách mắng.

5. Tránh mua hàng "tràng giang đại hải"

Sắm Tết chưa bao giờ là dễ dàng nhưng để chiều lòng mẹ chồng thích tiết kiệm, bạn vẫn có thể làm tốt chỉ nhờ tuân thủ những mẹo sau - Hình 4

Ảnh minh họa.

Gần Tết, các siêu thị và cửa hàng bán đồ sẽ có rất nhiều chương trình giảm giá để kích cầu mua sắm cho người tiêu dùng, đồng thời thanh lý hàng tồn kho. Nhiều chị em yêu thích mua sắm thường rơi vào bẫy giảm giá để vung tiền như nước mặc dù các sản phẩm cần dùng không nhiều và cần thiết tới vậy.

Điều này vô hình trung khiến tiền trong túi bạn cứ đội nón ra đi mà không giải quyết được vấn đề gì. Tốt nhất, bạn nên lập danh sách các món cần mua sắm cụ thể. Sắp xếp chúng theo thứ tự quan trọng và cần thiết giảm dần.

Với mỗi món đồ, bạn nên thêm một cột tiền dự tính sẽ phải bỏ ra để dự trù được chi phí cũng như cân đối lại với ngân sách của mình nhằm tránh việc vung tay quá trán.

6. Không cần tích trữ đồ Tết

Không ít chị em vẫn có tâm lý mua thật nhiều để đề phòng khách tới chơi nhà mà chợ dân sinh hoặc siêu thị chưa mở cửa. Tuy nhiên, điều này là chưa đúng với vài năm trở lại đây. Vì việc tích trữ dài ngày với quá nhiều thực phẩm sẽ khiến các loại đồ ăn tươi sống mất ngon. Đặc biệt là các loại rau xanh, trái cây sẽ khô héo, thối, hỏng, biến chất rất phí.

Lời khuyên là bạn chỉ nên sắm Tết đủ thực phẩm cho khẩu phần ăn trong gia đình tối đa từ 2-3 ngày mà thôi. Bởi hiện nay các chợ, siêu thị đều mở cửa trở lại rất sớm từ khoảng mùng 2 Tết.

7. Dự trữ sẵn đồ uống từ trước Tết

Ngược lại với những thực phẩm tươi sống, với các món đồ uống và bánh kẹo thì lời khuyên cho bạn là nên mua sắm sớm. Vì càng gần Tết, giá bia rượu, nước ngọt, bánh kẹo lại càng tăng cao. Đặc biệt là những đồ uống có cồn. Chính vì thế, những món đồ này bạn càng mua sớm lại càng tốt.

Sắm Tết chưa bao giờ là dễ dàng nhưng để chiều lòng mẹ chồng thích tiết kiệm, bạn vẫn có thể làm tốt chỉ nhờ tuân thủ những mẹo sau - Hình 5

Ảnh minh họa.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể lựa chọn mua sắm theo kiểu quà tặng kèm. Do nhiều nhiều website trực tuyến còn tặng thêm thùng bia hoặc nước ngọt với giá trị đơn hàng lớn, đây cũng là một chọn lựa mà bạn nên xem xét. Bạn có thể rủ bạn bè gộp chung đơn hàng để nhận những món quà khuyến mãi này.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Gái 9X tậu căn hộ 95m2: Chọn toàn tông màu cá tính chất lừ, đồ nội thất tinh xảo nhìn là biết có gu
05:57:04 28/07/2021
Biệt thự hình zic zac đẹp như resort ở Ninh Bình
10:49:38 28/07/2021
‘Lột xác’ ngoạn mục cho ngôi nhà 20 năm tuổi ở TP.HCM
09:03:26 27/07/2021
10 loại cây dễ mua, giá rẻ đặt trong phòng ngủ vừa lọc không khí lại giúp ngon giấc
09:01:46 27/07/2021
Khám phá nét độc đáo bên trong căn hộ thông tầng của gia đình 4 người ở Hà Nội
06:08:05 28/07/2021
10 loại cây cảnh hút ẩm cho ngôi nhà của bạn
08:57:35 27/07/2021
Cải tạo ban công thành góc thư giãn trong kỳ giãn cách
09:18:36 27/07/2021
9 bí mật của những người luôn có ngôi nhà tỏa mùi thơm tuyệt vời
08:19:17 28/07/2021
Trước giãn cách 20 ngày, mẹ đảm Sài Gòn "nhanh tay" trồng đủ loại rau, bây giờ "tốt um" ăn thoải mái lại tiết kiệm tiền
15:10:43 27/07/2021
Sở hữu mảnh vườn thật chill, chàng trai trẻ Kiên Giang yên tâm nấu ăn, đọc sách, ngắm cây những ngày giãn cách
11:16:17 27/07/2021

Thông tin đang nóng

NÓNG: Lương Minh Trang tuyên bố độc thân, chính thức ly hôn với Vinh Râu (FAPtv) sau 6 năm chung sống
19:07:14 28/07/2021
Nóng: Đang bị truy nã vì buôn bán “mai thúy”, hot girl vẫn vô tư quay TikTok, lên mạng nói đạo lý
17:45:13 28/07/2021
Lý Phương Châu tiết lộ Hiền Sến đang rất buồn sau khi mẹ có phát ngôn "khinh" người Sài Gòn
17:18:57 28/07/2021
Nguyên nhân Vinh Râu và Lương Minh Trang ly hôn là gì?
20:30:50 28/07/2021
Xe chở băng vệ sinh, tã bỉm bị chặn vì 'không phải thiết yếu'
18:19:35 28/07/2021
Tiết lộ hình ảnh căn siêu biệt thự trị giá 500 tỷ đồng Triệu Lệ Dĩnh mua tặng con trai 2 tuổi sau 3 tháng ly hôn
18:13:28 28/07/2021
Vợ ốm nặng chồng còn tổ chức họp lớp linh đình, vợ lén theo sau thì chứng kiến cảnh tượng ứa nước mắt
19:21:02 28/07/2021
Vinh Râu viết tâm thư hé lộ thời điểm ly hôn bất ngờ với Lương Minh Trang, thái độ của bố mẹ 2 bên còn gây ngỡ ngàng hơn
22:13:56 28/07/2021
Thấy con rể nằm ườn ra ngủ, con gái thì quỳ trên mặt đất lau sàn nhà, mẹ vợ đánh con rể mấy cán chổi rồi ngây người khi biết sự thật
19:09:40 28/07/2021
Lương Minh Trang hé lộ cuộc sống làm dâu nhà Vinh Râu: Bị ba chồng phản đối, chỉ dùng 1 tuyệt chiêu mà thay đổi cả "thế trận"
21:46:33 28/07/2021

Tin mới nhất

10 ý tưởng cực chất biến ban công thành không gian lý tưởng khi giãn cách

22:33:37 28/07/2021
 Dù ở nhà phố hay chung cư thì ban công chắc chắn chính là khoảng diện tích lý tưởng nhất để bạn tận hưởng cảm giác trong lành, mát mẻ, giảm stress khi giãn cách.

Căn hộ 48m² đầy đủ các khu vực chức năng đẹp hoàn hảo của vợ chồng trẻ

22:12:05 28/07/2021
Yêu thích phong cách tân cổ điển nên vợ chồng trẻ đã lựa chọn dù diện tích căn hộ có phần hạn chế.

9X Tiền Giang trồng cây trong chai nhựa bỏ đi, không tốn 1 xu có vườn đẹp như tiền triệu

22:07:53 28/07/2021
Có sở thích tái chế và làm vườn, chị Bích Trâm hô biến khoảng sân 100m2 thành khu vườn ngập tràn màu sắc từ chai nước, thùng sơn cũ,...

Những thói quen nhỏ làm nên tài khoản lớn, giúp bạn tiết kiệm hiệu quả bất chấp thu nhập

22:03:24 28/07/2021
Những thói quen tốt về tiền bạc này sẽ giúp tài khoản của bạn ngày càng lớn mạnh, tạo dựng sự giàu có.

Những điều cần biết khi muốn có sân vườn đẹp như ý

11:39:30 28/07/2021
Việc tận dụng khoảng trống nhỏ để làm sân vườn kiêm nhiều chức năng sẽ giúp cuộc sống của gia chủ thú vị hơn.

9 loại cây vượng tài lộc nên trồng trước nhà

11:33:48 28/07/2021
Nếu chọn được loại cây phù hợp trồng trước cửa nhà không những sẽ làm đẹp thêm cho khuôn viên ngôi nhà mà còn mang lại may mắn cho gia chủ, 

Giảm nhiệt trong nhà mà không cần sử dụng điều hoà

11:33:30 28/07/2021
Đôi lúc chỉ cần một vài mẹo đơn giản cũng có thể làm giảm đáng kể lượng nhiệt tỏa vào nhà bạn. Ngay cả khi bạn có điều hòa không khí, nó không phải lúc nào cũng là lựa chọn tốt nhất về mặt tài chính.

Gợi ý cách kê giường ngủ hợp phong thuỷ để ‘lành đến, dữ đi’

11:28:11 28/07/2021
Không chỉ nâng cao chất lượng giấc ngủ, việc kê giường ngủ hợp phong thuỷ sẽ mang lại sức khoẻ, tiền tài cho gia chủ. 

10 cung điện lộng lẫy bậc nhất thế giới

11:24:20 28/07/2021
Buckingham, Dolmabahçe, Istana Negara...là 3 trong số những cung điện lộng lẫy, độc đáo bậc nhất trên thế giới hiện nay.

Tranh thủ ở nhà giãn cách, bạn nên loại bỏ 5 thứ này ra khỏi tủ quần áo ngay

05:56:04 28/07/2021
Tại sao việc dọn dẹp tủ quần áo lại khó khăn và rắc rối đến vậy? Nếu bạn đã từng phải hỏi bản thân mình như thế, vậy thì đã đến lúc bạn cần loại bỏ ngay 5 thứ này ra khỏi tủ quần áo của mình.

Mẹo đánh bay mùi hôi giày chỉ trong tích tắc với nguyên liệu đơn giản

20:47:21 27/07/2021
Mùi hôi giày không chỉ khiến chúng ta khó chịu, mà còn làm ảnh hưởng rất nhiều đến những người xung quanh. Bỏ túi ngay những mẹo khử mùi hôi giày hiệu quả sau

Mẹ Chíp review: Mách các mẹ chai xịt đuổi muỗi cực tiện sử dụng, làm dịu vết muỗi cắn của con chỉ sau vài lần xịt

14:06:15 27/07/2021
Khi bị muỗi đốt, trẻ nhỏ không chỉ cảm thấy ngứa ngáy, khó chịu mà còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ nguy hiểm do hệ miễn dịch của trẻ còn yếu.

Hãy quên các màu khác đi, nâu sẽ là gam màu được "săn đón" nhiều nhất nửa cuối năm 2021

11:13:11 27/07/2021
Nếu như bạn đã quá quen thuộc đến độ nhàm chán gam màu trắng và xám, hãy thử decor làm mới không gian với màu nâu đầy thanh lịch và thời thượng, gam màu đang lên ngôi nửa cuối năm 2021.

Lạc vào thế giới siêu nhỏ được sáng tạo từ những vật quen thuộc

08:56:16 27/07/2021
Nghệ sĩ người Nhật Tatsuya Tanaka đã thổi hồn cho những vật dụng quen thuộc hằng ngày trở nên đầy sức sống, thể hiện sức sáng tạo không giới hạn.

Người phụ nữ bỏ phố về quê để làm vườn hoa 1.500m2 tuyệt đẹp, ngày cao điểm hút 3.000 người đến thăm: Nửa đời người về sau, hãy dành cho chính mình

20:32:10 26/07/2021
Khu vườn của bà Shirley đã thu hút đông đảo người tới thăm mỗi ngày cho dù bà không hề quảng cáo.

Giấu vợ mua ‘Mẹc’ cũ về độ Mobihome, doanh nhân 8x Hà Nội chia sẻ: Không cần phải giàu để ‘chơi’ vì đây là khoản đầu tư có lãi

09:49:49 26/07/2021
Anh Lương Lam Sơn, một doanh nhân 8x tại Hà Nội đã cùng với bố của mình “độ” một chiếc mobihome trong vòng 15 ngày.

Vợ Đăng Khôi khoe căn bếp style châu Âu trong biệt thự 2 triệu đô, chọn toàn vật liệu "thượng lưu" ngắm thấy mê

09:18:05 26/07/2021
Căn bếp này do nàng hot mom Thủy Anh tự lên ý tưởng, vẽ thiết kế, giám sát thi công và chọn trang thiết bị.

Ý nghĩa và cách chăm sóc cây hồng môn trong phong thủy để tốt cho gia đình

09:12:07 26/07/2021
Hồng môn được sử dụng để trang trí và mang ý nghĩa phong thủy trong nhiều gia đình hiện nay.

Khoảng sân nhỏ biến thành khu vườn đủ loại rau sạch tốt tươi nhờ tình yêu trồng trọt của mẹ trẻ

09:10:38 26/07/2021
Khoảng sân với diện tích không rộng lắm nhưng đã được chị Dacia (Melbourne, Úc) cải tạo, bố trí các khung giường để trồng đủ các loại rau quả sạch.

Căn hộ 162m2 sang trọng nhờ kết hợp nội thất cổ điển và hiện đại

09:00:30 26/07/2021
Bằng cách sử dụng nội thất gỗ, tông màu trắng chủ đạo kết hợp khéo léo với những cánh cửa cũ kiểu Pháp, căn hộ 162m2 rộng rãi, thoáng mát vừa mang nét cổ điển vừa có tính hiện đại.

Có thể bạn quan tâm

TPHCM và các tỉnh phía Nam: Thời gian dập dịch phải kéo dài bằng tháng

Sự kiện nóng

00:30:27 29/07/2021
Chiều 28/7, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ tại TPHCM giao ban trực tuyến nhanh với 19 tỉnh, thành phố phía nam sau 10 ngày thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16.

Giao tranh mới lại nổ ra giữa Armenia - Azerbaijan

Thế giới

23:59:16 28/07/2021
Bộ Quốc phòng Armenia ngày 28/7 thông báo ba binh sĩ nước này đã thiệt mạng trong vụ đọ súng với các lực lượng Azerbaijan.

Tân binh của Real dương tính với Covid-19

Bóng đá thế giới

23:53:00 28/07/2021
David Alaba trở thành cầu thủ mới nhất của Real Madrid dương tính với Covid-19.

Đội Thanh Hóa được nghỉ vì tuyển Việt Nam tập trung sớm

Bóng đá việt nam

23:50:11 28/07/2021
Phải đến 28/7, CLB Thanh Hóa mới quyết định cho các cầu thủ tạm thời nghỉ tập, để chờ tín hiệu mới từ kế hoạch tổ chức V.League.

Nghề bắt tôm đang dần mai một ở Bỉ

Du lịch

23:49:54 28/07/2021
Đánh bắt tôm trên lưng ngựa là nghề từng rất phổ biến ở Bỉ. Tuy nhiên, hiện tại, số lượng ngư dân còn theo nghề này đang ngày một ít đi.

Cuộc sống hiện tại của 2 thần đồng âm nhạc nhí Việt Nam một thời: Người làm mẹ 3 con, người miệt mài theo đuổi nghệ thuật!

Nhạc việt

23:46:39 28/07/2021
Xuân Mai và Xuân Nghi đều từng là ngôi sao nhí đình đám vào những năm 90. Ở thời điểm hiện tại, cả 2 đều đã trưởng thành và có cuộc sống riêng.

Onew (SHINee) song ca với Rosé (BlackPink) cực ngọt, đặc biệt là ánh mắt 'mê đắm' của 'thần chết' Lee Dong Wook

Nhạc quốc tế

23:45:22 28/07/2021
Tối nay (27/07), tập 5 của chương trình Sea of Hope đã chính thức phát sóng và tiếp tục nhận được chú ý của khán giả tại Hàn Quốc lẫn fan Kpop.

Võ Hạ Trâm xúc động kể chuyện con bị vàng da sinh lý, mẹ lo đủ điều

Sao việt

23:36:04 28/07/2021
Là một người mẹ hết mực yêu thương con, Võ Hạ Trâm cũng có những trăn trở, lo lắng khi con gặp những vấn đề liên quan đến sức khoẻ.

Báo tuyết rơi xuống vách núi khi đang săn mồi 

Clip hay

23:25:26 28/07/2021
Báo tuyết sống chủ yếu trên các khu vực núi thuộc dãy Himalaya. Chúng được biết đến là một trong những loài động vật sống cô độc nhất thế giới.

Đường phố Đồng Nai, Long An sau 18h

Đời sống

23:18:34 28/07/2021
Các tuyến đường trung tâm vắng vẻ, hàng quán đóng cửa sau khi Đồng Nai và Long An yêu cầu người dân không ra đường ban đêm, ngày 28/7.

Vì sao Naomi Osaka được chọn là người thắp đài lửa Olympic Tokyo?

Sao thể thao

23:10:00 28/07/2021
Ở Olympic 2020, Naomi Osaka nhận vinh dự mang ngọn lửa thiêng lên đài cao và thắp sáng ngọn đuốc của Thế vận hội.