Chết mê với vườn hoa hồng nở rộ, nông sản trĩu quả trên sân thượng

Không chỉ có khu hoa hồng nở rộ, tại ngôi nhà của người phụ nữ này còn trồng nhiều loại nông sản , cung cấp thực phẩm tươi sạch hằng ngày.

Chết mê với vườn hoa hồng nở rộ, nông sản trĩu quả trên sân thượng - Hình 1

Hoa hồng nở rộ – ẢNH: TẤN ĐẠT

Những ngày đầu tháng 4, chúng tôi có mặt tại nhà chị Nguyễn Thị Mỹ Duyên, ngụ Q.12, TP.HCM để tham quan khu vườn hoa hồng nhỏ trên sân thượng của chị. Nói là bé, nhưng mọi người không khỏi bất ngờ với hàng chục cây hoa hồng đang bung nở giữa cái khí trời hầm hập của TP.HCM.

Chị Duyên cho biết sân thượng tầng 2 trồng hoa hồng của chị rộng 20 mét vuông. Trước đây trồng rau thơm, bầu, bí mướp và mai vàng, vài cây hồng nhỏ. Từ tháng 12.2019, thì bắt đầu mua thêm hoa hồng về trồng. Thế là phải chuyển các loại nông sản lên mái nhà trên cùng, chỉ còn trồng hồng và mai ở sân thượng tầng 2.

Chết mê với vườn hoa hồng nở rộ, nông sản trĩu quả trên sân thượng - Hình 2

Sân vườn tầng 2 rộng 20 mét vuông

Chết mê với vườn hoa hồng nở rộ, nông sản trĩu quả trên sân thượng - Hình 3

Trồng hoa hồng là ước mơ từ nhỏ của chị Duyên

Chết mê với vườn hoa hồng nở rộ, nông sản trĩu quả trên sân thượng - Hình 4

“Ban đầu mình chỉ trồng vài cây, đến nay thì có hơn 30 cây hồng ngoại thân gỗ, bụi, hồng leo… chúng có nhiều màu sắc với nhiều hương thơm khác nhau: mùi chanh sả, mùi trái cây… khi ngửi cảm thấy thật dễ chịu. Mỗi ngày chăm sóc rồi ngắm chúng từ lúc mới lên mầm đến lúc có hoa, nghiện lúc nào không hay”, chị Duyên nói.

Chết mê với vườn hoa hồng nở rộ, nông sản trĩu quả trên sân thượng - Hình 5

Chết mê với vườn hoa hồng nở rộ, nông sản trĩu quả trên sân thượng - Hình 6

Hoa hồng bung nở

Chạm tay vào những đóa hoa hồng, chị Duyên cho biết: “Từ khi có vườn hồng chị cảm thấy rất thích thú với việc chăm sóc chúng. Mỗi khi mệt mỏi, căng thẳng với công việc thì lên vườn ngắm hoa, hương thơm hoa hồng thoang thoảng làm mình cảm thấy thoải mái hơn, mệt mỏi cũng tan biến”.

Với chị Duyên, trồng hoa hồng không khó, chỉ cần để ý đến chúng, chịu khó một chút thì sẽ có hoa đẹp và thơm. “Hoa hồng cũng hay bị các loại côn trùng chích hút nhựa cây, bị nấm bệnh, lúc đó thì mình ưu tiên chọn thuốc hóa học để phun cho cây nhưng cũng hạn chế lắm vì thuốc không tốt cho con người và môi trường xung quanh”, chị Duyên nói.

Chị Duyên chia sẻ: “Cần chú ý ở khâu trộn đất để trồng vào chậu. Đất tơi xốp, thoát nước tốt. Mình thường bón phân hữu cơ, phân NPK , và phân cá tự ủ. Hai tuần mình bón 1 lần. Hoa tàn thì mình cắt hoa đồng loạt để hoa ra đợt mới cũng nở đẹp”.

Chị Duyên thích nhất là hoa hồng Spirit of freedom và Sour emmanuella vì chúng có hương thơm thì cực kỳ quyến rũ. Chỉ cần vài hoa nở là thơm ngát cả vườn.

Chết mê với vườn hoa hồng nở rộ, nông sản trĩu quả trên sân thượng - Hình 7

Những hoa hồng Spirit of freedom

Bên cạnh đó, trên mái nhà sân thượng rộng 30 mét vuông của chị Duyên còn trồng nhiều loại nông sản như: Bí, khổ qua, ớt, một số loại rau… nhờ thực phẩm “xanh” này, mà bữa cơm của gia đình nhà chị Duyên được cung cấp dinh dưỡng tốt và chất lượng.

Để nông sản trĩu quả như thế, chị Duyên cho biết trồng rau cần phải chăm mỗi ngày, đó là bắt sâu và bón phân đầy đủ. “Ở đây mình dùng 100% phân hữu cơ gồm phân bò, gà, cá, rác nhà bếp. Bón định kỳ 2 tuần 1 lần hoặc bón sau mỗi lần thu hoạch”, chị Duyên chia sẻ.

Chết mê với vườn hoa hồng nở rộ, nông sản trĩu quả trên sân thượng - Hình 8

Bí, khổ qua trĩu quả

Chết mê với vườn hoa hồng nở rộ, nông sản trĩu quả trên sân thượng - Hình 9

Cung cấp nguồn thực phẩm sạch hằng ngày

Chết mê với vườn hoa hồng nở rộ, nông sản trĩu quả trên sân thượng - Hình 10

Chết mê với vườn hoa hồng nở rộ, nông sản trĩu quả trên sân thượng - Hình 11

Chết mê với vườn hoa hồng nở rộ, nông sản trĩu quả trên sân thượng - Hình 12

Vườn rau xanh

Chết mê với vườn hoa hồng nở rộ, nông sản trĩu quả trên sân thượng - Hình 13

Nguồn thực phẩm sạch của gia đình chị Duyên

Vườn nông sản sân thượng trĩu quả 'vạn người mê' nhờ tận dụng rác thải làm phân

Trồng cây sân thượng đã khó, nhưng chị Trần Thị Hòa còn khiến nhiều người phải ngưỡng mộ vì vườn nông sản sân thượng vừa trĩu quả, vừa xanh mướt tuyệt đẹp như một 'thiên đường' nông sản vạn người mê.

Vườn nông sản sân thượng trĩu quả vạn người mê nhờ tận dụng rác thải làm phân - Hình 1

Vườn cà chua bạch tuộc trên sân thượng trĩu quả của chị Hòa - NVCC

Điều mà người viết thật sự ấn tượng ở người mẹ trẻ này là tình yêu môi trường, yêu lối sống xanh đã khiến chị dành nhiều tâm huyết để nghiên cứu, học hỏi các cách thức có thể tận dụng tối đa nguồn rác thải hữu cơ sinh hoạt hằng ngày và tái chế thành phân bón cho cây trồng. Cũng nhờ thế mà vườn nông sản sân thượng của chị lúc nào cũng xanh mướt, trĩu quả khiến ai cũng phải ngưỡng mộ.

Vườn nông sản sân thượng trĩu quả vạn người mê nhờ tận dụng rác thải làm phân - Hình 2

Vườn nông sản sân thượng khiến nhiều người chết mê chết mệt của chị Hòa - NVCC

Trồng theo vụ để đạt năng suất cao

Kể về cơ duyên đến với đam mê trồng nông sản sân thượng, chị Hòa cho biết quê mẹ ở miền Bắc nên từ nhỏ mỗi lần về quê ngoại thì thấy nhà ông và các cậu, dì của chị có cuộc sống rất đơn giản, gần như tự cung tự cấp và chị Hòa rất thích điều đó, thích mô hình VAC (vườn ao chuồng) của mọi người ở quê. Bên cạnh đó, chị Hòa rất chỉnh chu trong việc chọn lựa thực phẩm cho gia đình nên chị rất thích những thực phẩm sạch như vậy và từ đó chị bén duyên với trồng nông sản sân thượng.

Vườn nông sản sân thượng trĩu quả vạn người mê nhờ tận dụng rác thải làm phân - Hình 3

Vườn nông sản sân thượng trĩu quả vạn người mê nhờ tận dụng rác thải làm phân - Hình 4

Mỗi lần thu hoạch nông sản sân thượng của chị Hòa - NVCC

Cách đây 2 năm, chị Hòa làm nhà mới tại Đà Nẵng để mở salon tóc và thực hiện ước mơ làm vườn của mình. Sân thượng nhà chị rộng khoảng 100 m 2 và được chia làm 2 phần sân trước và sân sau.

Vườn nông sản sân thượng trĩu quả vạn người mê nhờ tận dụng rác thải làm phân - Hình 5

Vườn nông sản sân thượng trĩu quả vạn người mê nhờ tận dụng rác thải làm phân - Hình 6

Điều đặc biệt là chị Hòa không những trồng được nông sản bội thu mà chị còn thiết kế khu vườn sân thượng của mình đẹp mê ly - NVCC

Điều đặc biệt, dù trồng cây sân thượng nhưng chị Hòa nghiên cứu các vụ mùa như một người nông dân thực thụ để nông sản đạt năng suất cao: "Trồng đúng thời vụ cho từng loại cây thì năng suất sẽ cao hơn. Đối với vụ đông xuân thì mình thường trồng cà chua, bầu bí, khổ qua, bắp cải, su hào, súp lơ, dâu tây và các loại rau ưa mát. Vụ xuân hè và hè thu thì mình ưu tiên giống chịu nhiệt như dưa lưới, dưa lê, dưa leo, khổ qua, mướp và các loại rau chịu nhiệt", chị Hòa chia sẻ.

Vườn nông sản sân thượng trĩu quả vạn người mê nhờ tận dụng rác thải làm phân - Hình 7

Cà chua bạch tuộc trĩu quả - NVCC

Vườn nông sản sân thượng trĩu quả vạn người mê nhờ tận dụng rác thải làm phân - Hình 8

Nông sản sân thượng nặng trĩu cành - NVCC

Vườn nông sản sân thượng trĩu quả vạn người mê nhờ tận dụng rác thải làm phân - Hình 9

Đa dạng nông sản sân thượng - NVCC

Năm nay chị Hòa thử sức với giống cà chua bạch tuộc Nga, mặc dù không hợp khí hậu ở miền Trung nhưng vườn cà chua của chị cũng khiến vạn người mê. "Giống này phía Bắc hợp khí hậu nên có nhiều người trồng thành công, còn tại Đà Nẵng vẫn có người trồng nhưng năng suất chưa cao và chưa tạo được giàn cà chua đẹp. Nhưng mà mình vẫn quyết tâm trồng thử và dành nhiều tâm huyết, cũng may là năm nay thời tiết thận lợi nên giàn cà chua bạch tuộc nhà mình rất đẹp", chị Hòa hạnh phúc bày tỏ.

Mong muốn lan tỏa lối sống xanh

Là chủ của salon tóc có tiếng tại Quảng Nam và Đà Nẵng nên thời gian dành cho công việc của chị là 6 ngày trong tuần. Một tuần chị Hòa chỉ được nghỉ ngày thứ 2 và chị tận dụng ngày nghỉ duy nhất này để chăm sóc vườn nông sản sân thượng.

Vườn nông sản sân thượng trĩu quả vạn người mê nhờ tận dụng rác thải làm phân - Hình 10

Vườn nông sản sân thượng trĩu quả vạn người mê nhờ tận dụng rác thải làm phân - Hình 11

Mọi thứ đều xanh mướt - NVCC

Dù công việc khá bận rộn nhưng làm vườn giúp chị quên hết mệt mỏi và căng thẳng cuộc sống. "Hằng ngày thì sáng mình dành 30 phút để tưới cây, buổi tối đi làm về thì lên ngắm vườn, bắt sâu. Ngày nào cũng sắp xếp công việc rồi suy nghĩ tối nay ươm hạt hay trồng cây gì. Ngày xưa khi chưa có vườn nông sản sân thượng thì chị đi uống cà phê rồi đi làm, từ khi có vườn thì uống cà phê tại vườn luôn", những gì chị Hòa kể là niềm ao ước của rất nhiều người khi trong cuộc sống bận rộn thế này, về nhà lại có được không gian xanh mướt và tuyệt đẹp để vừa thư giãn, vừa ngắm thành quả nông sản do chính mình trồng được, cảm giác ấy không có gì sánh bằng.

Mà như chị Hòa chia sẻ thì: "Công việc dù căng thẳng hay mệt mỏi cỡ nào mà chỉ cần lên sân thượng ngắm vườn nông sản của mình là mọi mệt mỏi tan biến hết".

Vườn nông sản sân thượng trĩu quả vạn người mê nhờ tận dụng rác thải làm phân - Hình 12

Vườn nông sản sân thượng trĩu quả vạn người mê nhờ tận dụng rác thải làm phân - Hình 13

Điều đặc biệt là khu vườn của chị được bố trí rất đẹp mắt, trồng cây gì, quả gì đều được chị Hòa tính toán thiết kế vị trí trồng để tạo nên vườn nông sản sân thượng như một "thiên đường" có thể thỏa sức sống ảo.

"Khu vườn nhà mình là do 2 vợ chồng tự thiết kế hết, mình làm nghề thẩm mỹ nên khâu này khá ổn. Nói chung hoa quả mình trồng ra lúc nào cũng chụp hình thật đẹp rồi mới ăn", chị Hòa hài hước chia sẻ.

Vườn nông sản sân thượng trĩu quả vạn người mê nhờ tận dụng rác thải làm phân - Hình 14

Nói về cơ duyên dẫn chị đến với tình yêu môi trường và ứng dụng vào việc trồng nông sản sân thượng của mình, chị Hòa kể trong một lần sang Nhật Bản chị ngưỡng mộ cách đổ rác của người dân ở đây, chẳng hạn như thứ 2 đổ rác hữu cơ, thứ 3 đổ nhựa tái chế, thứ 4 đổ kim loại... Và bất giác chị nghĩ đến việc nếu tất cả người dân ai cũng trồng cây và lấy rác thải sinh hoạt để làm phân thì giảm 1 lượng rác thải rất lớn cho thành phố.

Vườn nông sản sân thượng trĩu quả vạn người mê nhờ tận dụng rác thải làm phân - Hình 15

Thiên đường thư giãn trên sân thượng của gia đình chị Hòa - NVCC

"Những rác thải nhà mình tận dụng để làm phân như vỏ trái cây, xác trái cây, gốc rau dùng để cho trùn quế ăn và tiết dịch để bón phân. Đầu cá, ruột cá, đầu tôm tận dụng chôn vào gốc cây vì đây là nguồn đạm và canxi rất tốt. Vỏ trứng thì bốp nhỏ trộn vào đất để bổ xung canxi. Khi trồng cây phủ xanh ngôi nhà làm mát không gian sống cho gia đình, các chậu cây cũng hứng được 1 lượng nước khá lớn, nếu gia đình nào cũng làm vậy có khi còn giảm lụt lội nữa. Ngoài rác thải tận dụng làm phân thì mình cũng có mua thêm bánh dầu, phân bò, phân trùn quế để bón cho cây", chị Hòa kể.

Vườn nông sản sân thượng trĩu quả vạn người mê nhờ tận dụng rác thải làm phân - Hình 16

Sân thượng không chỉ có rau củ quả mà còn có cả hoa, khiến khu vườn đẹp lung linh - NVCC

Và chị gửi gắm: "Việc trồng nông sản sân thượng cũng một phần vì mình luôn không yên tâm về thực phẩm bây giờ nên mình muốn tốt cho gia đình và làm vậy cũng để lan toả lối sống xanh sạch. Không những vậy khi trồng cây, những người yêu cây, yêu thiên nhiên đều có cái nhìn tích cực và luôn tạo năng lượng tích cực để chất lượng cuộc sống ngày 1 tốt đẹp hơn".

Vườn nông sản sân thượng trĩu quả vạn người mê nhờ tận dụng rác thải làm phân - Hình 17

Vườn nông sản sân thượng trĩu quả vạn người mê nhờ tận dụng rác thải làm phân - Hình 18

Mời độc giả đón đọc bí quyết trồng được giàn cà chua bạch tuộc và nông sản sân thượng trĩu quả của chị Hòa ở bài tiếp theo!

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Cây chuỗi ngọc - Đặc điểm, ý nghĩa, cách trồng và chăm sóc cây
22:11:42 08/05/2021
Chàng trai đan túi xách từ vỏ gói mỳ tôm
10:04:24 08/05/2021
Vứt vỏ chuối sau khi ăn? Giờ hãy dùng chúng trong việc trồng hoa, hoa nở liên tục
07:42:57 08/05/2021
Những thứ đáng ngại này tuyệt đối đừng giữ ở nhà nếu không muốn bị rút cạn may mắn
15:30:39 07/05/2021
Nhà phố với giàn cây thẳng đứng, hoa trái quanh năm rực rỡ
09:52:46 08/05/2021
Tuyệt chiêu cắm hoa sen nở căng, bền cánh
11:06:03 09/05/2021
Cách bài trí phòng làm việc giúp sự nghiệp hanh thông
09:16:13 09/05/2021
13 ý tưởng trang trí hiên nhà vừa đẹp vừa lãng mạn để đón hè
21:04:01 07/05/2021
3 mẹo làm trần nhà giúp gia chủ nhiều may mắn, tràn đầy năng lượng
09:53:59 08/05/2021
Đâu kém Thái Lan hay Nhật Bản, Việt Nam cũng có những tiệm Starbucks đẹp xuất sắc, concept độc lạ còn lọt top thế giới
14:34:37 08/05/2021

Thông tin đang nóng

CẬP NHẬT COVID-19 ngày 9-5: Dịch lan ra 24 tỉnh thành, nhiều học sinh mắc bệnh
10:44:26 09/05/2021
Đạo diễn nổi tiếng gây sốc khi tiết lộ lý do Triệu Lệ Dĩnh ly hôn, hoá ra vẫn còn 1 bê bối đang được giấu kín?
09:05:23 09/05/2021
Giết người yêu mang thai 4 tháng rồi chôn xác bên bờ suối
09:53:53 09/05/2021
Cindy Lư vừa nói rõ chuyện tình yêu với Đạt G, nửa đêm Du Uyên đã có động thái đáng chú ý
09:25:19 09/05/2021
Gia Bảo lên tiếng trước lùm xùm "bùng binh" tình ái của Cindy Lư, nói gì về mối quan hệ giữa em gái và Đạt G?
09:28:36 09/05/2021
'Diễn viên nữ đã phẫu thuật thẩm mỹ không được đóng phim của tôi'
09:18:27 09/05/2021
Số phận khác biệt của 4 minh tinh đẹp nhất Bắc Kinh
08:51:52 09/05/2021
Nhan sắc Triệu Lệ Dĩnh thăng hạng sau ly hôn
09:21:44 09/05/2021
1 nữ sinh mắc ung thư nhiễm Covid-19 tại Bệnh viện K
10:26:44 09/05/2021
Nathan Lee liên tục “khuấy đảo” showbiz, Mỹ Lệ nhắc: Mày quậy đục nước khuấy trời làm gì cho bẩn tay
12:34:38 09/05/2021

Tin mới nhất

Biệt thự 124 triệu USD của Bill Gates

10:55:23 09/05/2021
Dinh thự trị giá 124 triệu USD của Bill Gates được mô tả chứa đầy công nghệ, khiến bà Melinda gặp khủng hoảng nhẹ.

Không muốn lắp rèm cho cửa sổ thì bạn phải làm gì?

10:52:07 09/05/2021
Thông thường trong nhà cứ có cửa sổ là chúng ta sẽ lắp rèm vải, rèm nhựa... Nhưng nếu cửa sổ nhà bạn không quá sáng và hấp thụ nhiệt, bạn sẽ làm gì để biến cửa sổ thành điểm nhấn trong căn phòng. Hãy tham khảo các cách sau...

Bột trừ tà là thứ gì trong phong thủy?

10:49:13 09/05/2021
Bột trừ tà là thứ gì trong phong thủy?

Mẹ đảm ở Sài Gòn trồng bạt ngàn su hào, bắp cải trên sân thượng, không khác gì một "trang trại" thu nhỏ

09:29:37 09/05/2021
Ngắm khu vườn xanh mát đủ loại rau quả sạch và hoa, ai cũng thích thú và khâm phục sự đảm đang và mát tay của chị Bình.

Chủ nhà "chịu chơi" chi 3,3 tỷ cải tạo nhà cũ, lắp thang máy ngoài trời, từ nội thất đến ngoại thất đều mạ vàng

09:27:17 09/05/2021
 Nhà rộng nhưng để lắp thang máy bên trong lại không được khả thi nên đội thiết kế đề ra phương án đưa thang máy ra ngoài.

Ông bố trẻ "hô biến" sân thượng thành bể bơi ngoài trời cho con chơi vào mùa dịch, nhìn quả là "phê chữ ê kéo dài"

09:26:18 09/05/2021
Cho trẻ ra ngoài vui chơi, vận động là việc mà rất nhiều ông bố bà mẹ thường làm để giúp con sớm được làm quen, tiếp xúc với thế giới bên ngoài.

Bí quyết chọn vật liệu lát sàn cho sân vườn đẹp nổi bật đón mùa hè đang đến

09:24:13 09/05/2021
Mùa hè năm nay chuẩn bị gõ cửa bằng những ngày nắng nóng. Chọn đúng vật liệu lát sàn sẽ mang đến cho không gian sân vườn thêm lạ mắt, mới mẻ và giúp mọi người yêu hơn góc nhỏ đón hè.

Căn hộ 33m² có ban công ngập nắng của nữ kiến trúc sư ở Thủ đô

06:11:25 09/05/2021
Giữa thủ đô Tokyo đông đúc sầm uất của Nhật Bản có một căn hộ quá đỗi bình yên và ấm cúng, đó là không gian sống của kiến trúc sư Lee Yun Zhen.

Những mẹo làm sạch vết bẩn trên tường được các mẹ rỉ tai, nhanh chóng và dễ dàng

22:09:54 08/05/2021
Đây là cách xử lý vết bút chì màu được nhiều mẹ bỉm sữa rỉ tai nhau khi con nhỏ nhỡ tay vẽ bậy lên tường.

Phong cách Hàn Quốc tối giản và ấm cúng cho ngôi nhà của bạn

21:36:27 08/05/2021
Một ngôi nhà ấm cúng sẽ mang lại cảm giác thư giãn, thoải mái sau khi bạn trở về từ nơi làm việc. Một vài bí quyết chăm sóc cho ngôi nhà theo phong cách Hàn Quốc dưới đây sẽ giúp bạn có thêm ý tưởng để tự tạo cho mình không gian sống tố...

Giữa Sài Gòn có một vườn hoa hồng khoe sắc trên sân thượng đẹp muốn xỉu

21:27:41 08/05/2021
Không ai có thể tin rằng, ở tại TP.HCM nắng nóng quanh năm nhưng một vườn hoa hồng lại nở rộ và khoe sắc đẹp lung linh trên sân thượng. Nhưng chị Đinh Thị Diệu Hiền (Q.11, TP.HCM) đã biến điều khó tin đó thành sự thật.

Đừng lắp tủ bếp âm tường nữa, học ngay căn bếp Nhật với khu lưu trữ 1m², hiệu quả thật đáng kinh ngạc

21:21:40 08/05/2021
Về không gian lưu trữ, so với combo quen thuộc là tủ bếp âm tường kết hợp với tủ sàn, rõ ràng thiết kế này có hiệu quả lưu trữ vượt trội hơn rất nhiều.

Gia chủ tự tay cải tạo phòng ngủ với chi phí 200 triệu, đầu tư luôn góc làm việc tại gia

21:19:48 08/05/2021
Phòng ngủ cũ rộng 20m² được anh Hải cải tạo thành phòng ngủ mới thoải mái, tiện nghi cho hai vợ chồng, thích nhất là có cả góc làm việc cực chill ở hành lang phía trước.

Cây hoa móng cọp có ý nghĩa gì và cách trồng, chăm sóc tốt nhất

17:09:17 08/05/2021
Hoa móng cọp hay còn gọi là dây hoa cẩm thạch chúng lại có một vẻ đẹp cuốn hút đến kỳ lạ, làm say đắm biết bao người. Vậy cách trồng loài hoa này như thế nào, có dễ dàng hay không?

11 chi tiết nhỏ trong bếp có thể tiết lộ thói quen vệ sinh kém của bạn cho khách tới chơi nhà

16:45:44 08/05/2021
Khu vực bếp là nơi mọi người lui tới thường xuyên và thói quen vệ sinh kém có thể bộc lộ rõ nhất thông qua các chi tiết sau.

Gợi ý cách cắm hoa mẫu đơn cho Ngày của mẹ, cực sang và nhiều ý nghĩa

16:30:29 08/05/2021
Hoa mẫu đơn mang ý nghĩa về sự hạnh phúc gia đình, sự hoà thuận và êm ấm nên đây là loài hoa rất phù hợp cho Ngày của mẹ.

11 cú hack "đáng đồng tiền bát gạo" mà bạn đang cần để thoát cảnh phải cặm cụi dọn dẹp suốt ngày, kết quả lại còn “sạch bong kin kít”

16:26:41 08/05/2021
 Với những tip siêu hữu dụng này, chắc chắn công cuộc dọn dẹp nhà cửa sẽ không còn là cơn ác mộng đối với những người bận rộn.

Đây là phương pháp dập cháy ô tô hiệu quả mà không cần nước hay bình cứu hỏa

16:24:43 08/05/2021
Có tên chăn lửa – Fire Blanket, công nghệ do Bridgehill phát triển có khả năng kiểm soát cả những tình huống cháy xe điện vốn không thể xử lý bằng bình hay vòi cứu hỏa thông thường.

Phát cáu vì robot lau nhà cứ gặp thảm là “đứng hình”, mẹ bỉm được dân mạng hiến kế cực hay

16:18:25 08/05/2021
Theo chia sẻ của bà mẹ này, cứ không để ý là robot lau nhà lại quấn vào thảm rồi… đứng lì 1 chỗ không chịu nhúc nhích nữa.

5 mẹo giúp giữ giày không bị hôi

10:00:58 08/05/2021
Mồ hôi, thời gian sử dụng giày liên tục... có thể khiến giày của bạn nặng mùi, nhưng bạn có thể khắc phục bằng những cách đơn giản sau đây.

Bất ngờ với ngôi nhà đẹp không kém gì khách sạn có chi phí nội thất chỉ 300 triệu đồng ở Hải Phòng

08:51:33 08/05/2021
Khi chuẩn bị đón thành viên mới, gia đình chị Vân Anh đã lựa chọn căn nhà song lập của Vinhomes và cải tạo như ý, giúp cuộc sống hàng ngày thêm thoải mái.

Cây Trầu bà Nam Mỹ (Monstera) là cây gì? Ý nghĩa và cách chăm sóc

07:23:08 08/05/2021
Cây Trầu bà Nam Mỹ hay cây Monstera là loài cây cảnh trồng trong nhà đang rất được ưa chuộng hiện nay. Cách trồng và chăm sóc loài cây này khá đơn giản bởi nó vô cùng phù hợp với khí hậu thổ nhưỡng ở nước ta.

Có thể bạn quan tâm

Bốn dạng bài ngữ pháp trong đề tiếng Anh thi tốt nghiệp THPT

Học hành

14:35:47 09/05/2021
Với từng dạng bài cụ thể, cô Trần Hồng Hạnh, giáo viên trường THPT Phan Đình Phùng, Hà Nội, đưa ra các bước giúp học sinh làm tốt môn tiếng Anh.

Môtô đi phượt của Harley-Davidson giá từ 829 triệu đồng

Xe máy

14:28:06 09/05/2021
Mẫu Adventure Touring đầu tiên của hãng xe Mỹ giá đắt nhất 869 triệu đồng, cao hơn đối thủ BMW R 1250 GSA 170 triệu, cùng nhập khẩu Thái Lan.

Truy nã chủ thầu xây dựng đập điếu cày vào đầu nhân viên kỹ thuật

Pháp luật

14:24:01 09/05/2021
Cơ quan công an đang truy nã Phạm Minh Quang về hành vi Cố ý gây thương tích khiến anh Đ. bị thương nặng.

Song Joong Ki tiết lộ thuở nhỏ luôn được cột tóc vì cha mẹ thích con gái

Sao châu á

14:21:13 09/05/2021
Song Joong Ki nói rằng, anh ấy là một trẻ trâu khi còn nhỏ.

6 gợi ý bữa sáng lành mạnh giúp giảm cân

Làm đẹp

14:20:21 09/05/2021
Bữa sáng giàu protein và chất xơ vừa cung cấp đầy đủ năng lượng cho cơ thể, vừa giúp no lâu, hỗ trợ giảm cân.

10 trang bị trên ô tô thừa thãi không cần thiết

Ôtô

14:20:02 09/05/2021
Trên một tờ rơi quảng cáo xe mới thường choáng ngợp những trang bị nghe tên thôi đã đủ hấp dẫn, nhưng thực tế người dùng có cần thiết phải lắp đặt hay chỉ là sự thừa thãi lãng phí.

Hoài Lâm chúc vợ cũ hạnh phúc khi hẹn hò Đạt G, ai dè bị netizen phát hiện sử dụng văn mẫu của Sơn Tùng?

Sao việt

14:16:23 09/05/2021
Đến Hoài Lâm cũng biết về bài văn mẫu từng làm mưa làm gió của Sơn Tùng, được cho là gửi đến Thiều Bảo Trâm?

Karaoke Sunny xác minh dấu hiệu bán dâm, mai thúy, tạo ra ổ dịch nghiêm trọng tại Vĩnh Phúc

Sự kiện nóng

14:14:45 09/05/2021
Theo đó, cơ quan điều tra sẽ tập trung xác minh 3 hành vi của quán Sunny, gồm: Mua bán dâm, sử dụng ma túy và vi phạm quy định phòng chống dịch gây hậu quả nghiêm trọng. Chỉ cần xác định có một trong số các hành vi này là có thể khởi tố...

Thực đơn cơm chiều: Ăn ngon dễ làm

Ẩm thực

14:10:50 09/05/2021
Mâm cơm món nào cũng ngon, đẹp lại đầy đủ chất dinh dưỡng, chồng con đều thích.

Hãy nói lời yêu: Bình dần lộ bộ mặt thật, dụ My tới nhà ngủ, còn giấu ảnh cưới với vợ?

Phim việt

14:04:04 09/05/2021
Trong tập 8 Hãy nói lời yêu, Bình (Hà Việt Dũng) dần lộ bộ mặt thật.

Những thần tượng K-pop sở hữu cú hất tóc thần thánh trên sân khấu

Nhạc quốc tế

13:54:21 09/05/2021
Các nữ idol K-pop dễ dàng hớp hồn người hâm mộ chỉ với một khoảnh khắc hất tóc trên sân khấu và chứng minh được sự chuyên nghiệp của mình.

Nữ nhân sinh ngày âm lịch này 'chân cứng đá mềm', khó khăn mấy cũng đã vượt qua, tháng 4 âm lịch tình tiền thăng hoa như diều gặp gió

Trắc nghiệm

13:52:56 09/05/2021
Bên cạnh con giáp thì ngày sinh tháng đẻ âm lịch cũng có ảnh hưởng không nhỏ đến vận mệnh của mỗi người. Đặc biệt, đối với những người sinh vào những ngày âm lịch sau đây, thời gian sắp tới may mắn đến liên tục, sự nghiệp không những th...

"Quãng đời còn lại xin chỉ giáo nhiều" của Dương Tử - Tiêu Chiến ấn định lịch chiếu, Tencent vừa công bố đã vội xóa đi

Phim châu á

13:43:04 09/05/2021
Nhiều khả năng bộ phim Quãng đời còn lại xin chỉ giáo nhiều do Dương Tử - Tiêu Chiến đóng chính sẽ lên sóng vào tháng 7.

Khách 'quê một cục' khi muốn làm bẽ mặt chàng trai quảng cáo dao 

Hài hước

13:40:29 09/05/2021
Tưởng chàng trai quảng cáo dao làm chiêu trò, người đàn ông chủ động cầm củ cà rốt đến kiểm tra thì quê một cục khi phát hiện sự thật.

Hứa hẹn đủ đường, cuối cùng Google vẫn bán dữ liệu cá nhân của người dùng 

Thế giới số

13:37:29 09/05/2021
Google hứa hẹn với hàng trăm triệu người dùng của họ rằng sẽ không bao giờ bán bất kỳ thông tin cá nhân nào cho các bên thứ ba, và người dùng sẽ được quyết định cách mà thông tin của họ được sử dụng. Những hứa hẹn đó là giả dối