Chế Khải Liên: Chỉ Việt Nam còn làm thuyết minh kinh phí thấp, mọi người nghĩ quá đơn giản rồi, lồng tiếng đạt chuẩn tốn kém và vất vả hơn nhiều!

Qua lời chia sẻ của chị Chế Khải Liên, khán giả được hiểu hơn về đội ngũ đứng sau thành công của rất nhiều dự án đình đám.

Giống với cascadeur, thì diễn viên lồng tiếng cũng là những người không được xuất hiện trực tiếp trên màn ảnh, thậm chí đa phần là có cống hiến cả đời cũng không được những khán giả mê phim biết tên, nhớ mặt. Dù vậy, vẫn có những người kiên trì với ngành nghề đặc biệt này, giúp cho loạt phim nước ngoài đến gần hơn với khán giả. Để mang đến trải nghiệm giải trí xuyên biên giới, mọi câu chuyện đều được truyền tải đa ngôn ngữ và mang chúng đến gần hơn với khán giả các nền văn hoá khác nhau. Lồng tiếng chính là một công việc nghệ thuật đòi hỏi sự kết hợp sáng tạo giữa những diễn viên lồng tiếng để ý nghĩa của từng câu chuyện được “cập bến” trọn vẹn.

Duyên đưa chúng tôi đến gặp chị Chế Khải Liên – trưởng ban điều phối dự án lồng tiếng với 10 năm “ăn nằm” cùng loại ngành nghề đặc thù này. Thời điểm hiện tại, ngoài những phim truyền hình chiếu trên TV, chị cũng đang trực tiếp làm việc với những dự án mang tầm quốc tế. Cuộc đối thoại với chị diễn ra ngay tại studio làm việc cũng là một cú chạm để chúng ta có thể thấy, biết, hiểu được tâm tư, cái thú vị lẫn những tiêu chuẩn khắt khe ít được chia sẻ từ những người làm lồng tiếng.

10 năm trước khán giả thích thuyết minh, hiện tại và tương lai chắc chắn sẽ là lồng tiếng

Chào chị Chế Khải Liên, h ành trình đến với nghề lồng tiếng của chị bắt đầu như thế nào vậy?

Để nói là bắt đầu chính xác từ đâu cũng hơi khó, có lẽ là từ cái duyên. Tôi từng có hơn 10 năm phụ trách mảng lồng tiếng cho các phim Châu Á cũng như Châu Mỹ ở một kênh truyền hình. Thời điểm bắt đầu tiếp cận với truyền thông, truyền hình, tôi đang làm công việc dịch, biên tập, lồng tiếng cho một phim bộ Thái Lan vì chuyên ngành của tôi là tiếng Thái. Đây cũng là cơ duyên dẫn tôi tới “lãnh địa” phim truyền hình. Sau đó tôi chuyển qua mảng phim các hãng Âu Mỹ.

10 năm là một hành trình dài, bản thân chị thấy ở hành trình đó, nghề lồng tiếng đã thay đổi thế nào?

Khán giả Việt Nam đã quen với phim thuyết minh từ cách đây hơn 10 năm. Cho đến nay, các thể loại phim lồng tiếng chiếm gần như là tuyệt đối trên truyền hình, kênh trực tuyến. Nhiều người thậm chí thích xem phim lồng tiếng hơn phim phụ đề và thuyết minh, vì nó sinh động hơn. Có những khán giả khó tính, sau khi xem xong còn tham gia đánh giá và nhận định lồng tiếng của phim chưa hay, chưa phù hợp hay chưa thực sự truyền tải trọn cảm xúc của phim và nhân vật. Điều đó chứng tỏ khán giả cũng có sự am hiểu rất nhiều về lồng tiếng và loại trải nghiệm này dường như không còn xa lạ ở Việt Nam.

Chế Khải Liên: Chỉ Việt Nam còn làm thuyết minh kinh phí thấp, mọi người nghĩ quá đơn giản rồi, lồng tiếng đạt chuẩn tốn kém và vất vả hơn nhiều! - Hình 1

Đó là quá khứ và hiện tại, còn tương lai thì sao, xu hướng lồng tiếng ở thị trường Việt Nam sau này sẽ là gì?

Những studio đạt chuẩn quốc tế hiện nay ở Việt Nam không nhiều. Theo như xu hướng thực tế, những hãng giải trí quốc tế đang bước vào nước ta và tạo các phiên bản lồng tiếng Việt cho những bộ phim của họ. Phiên bản lồng tiếng hiện nay trên truyền hình đang chiếm gần như tuyệt đối, hiện giờ chỉ còn rất ít phim thuyết minh. Các kênh online, phim chiếu rạp cũng thế, lúc trước chỉ có bản phụ đề nhưng nay đã có bản lồng tiếng. Hiện nay, việc lồng tiếng đang rất phổ biến.

Mảng phụ đề đôi khi hơi hạn chế khán giả vì hai lý do. Một là khi xem phim phụ đề thì khán giả phải đọc chữ và nhiều khi không thuận tiện cho những người vừa xem vừa làm nội trợ hoặc người lớn tuổi. Họ đọc dễ cảm thấy mệt và không thoải mái để trải nghiệm bộ phim. Vậy nên phiên bản lồng tiếng là lựa chọn hoàn hảo nhất, miễn là truyền tải nội dung và cảm xúc phải thực sự trọn vẹn. Lồng tiếng là hiện tại và tương lai của Việt Nam.

Chế Khải Liên: Chỉ Việt Nam còn làm thuyết minh kinh phí thấp, mọi người nghĩ quá đơn giản rồi, lồng tiếng đạt chuẩn tốn kém và vất vả hơn nhiều! - Hình 2

Ở góc độ làm nghề, có đo được khác biệt trải nghiệm giữa xem phim lồng tiếng và phim thuyết minh?

Mức hiệu quả trải nghiệm thật ra tùy theo thói quen của mỗi người. Trước đây, các khán giả quen với thuyết minh và không chấp nhận với việc lồng tiếng. Họ vẫn thích nghe tiếng gốc để có thể tự cảm thụ hơn, tuy nhiên, họ cũng nhanh chóng cảm thấy nhàm chán khi phải nghe một giọng duy nhất xuyên suốt bộ phim, và khi họ chuyển sang xem phim lồng tiếng, chính người xem bắt đầu nhận ra việc lồng tiếng giúp bộ phim hay hơn.

Thử làm một phép so sánh giữa một bản thuyết minh đạt chuẩn và một bản lồng tiếng đạt chuẩn, thì mức độ đầu tư và kinh phí bỏ ra như thế nào?

Thật sự trên thế giới không sử dụng thuyết minh cho phim, nên không có khái niệm gọi là thuyết minh đạt chuẩn. Chỉ có Việt Nam sử dụng phương pháp này với kinh phí cực thấp, và chỉ cần một người không có kỹ thuật, tay nghề thực hiện ngồi đọc, miễn sao khán giả hiểu được nội dung của phim là đạt yêu cầu. Do đó, không thể so sánh hai phiên bản thuyết minh đạt chuẩn và lồng tiếng đạt chuẩn với nhau được.

Mình chỉ có thể so sánh phiên bản lồng tiếng đạt chuẩn và lồng tiếng không đạt chuẩn. Để làm ra được một phim lồng tiếng đạt chuẩn quốc tế thì kinh phí cũng cao hơn rất nhiều so với phim truyền hình. Lý do là vì giữa một tập phim chỉ 22 phút, diễn viên lồng tiếng phải tốn rất nhiều thời gian và phải lồng gần như là từng câu, từng hơi thở và từng âm thanh la hét, từng cảm xúc của nhân vật.

Chế Khải Liên: Chỉ Việt Nam còn làm thuyết minh kinh phí thấp, mọi người nghĩ quá đơn giản rồi, lồng tiếng đạt chuẩn tốn kém và vất vả hơn nhiều! - Hình 3

Khán giả nghĩ lồng tiếng đơn giản nhưng sự thật thì đâu phải thế!

Tốn thời gian, công sức là vậy nhưng nhiều khán giả vẫn nghĩ công việc lồng tiếng là một khâu rất nhỏ, thứ yếu trong một sản phẩm lớn?

Người ta nghĩ đơn giản rằng chúng tôi chỉ làm hai khâu là dịch và lồng tiếng thôi là xong. Nhưng thực ra không phải! Để truyền tải đúng, đủ, trọn vẹn cảm xúc của một bộ phim cần rất nhiều khâu, thậm chí bắt đầu từ lúc dịch. Người điều phối dự án là người nắm rõ sở trường của từng bạn dịch. Có những bạn dịch thể loại phim hành động, hoặc phim khoa học viễn tưởng rất hay nhưng họ dịch thể loại tình cảm gia đình lại không tốt bằng. Do đó trước tiên là khâu dịch đòi hỏi người điều phối dự án phải chọn đúng bạn có sở trường dòng phim đó. Tiếp theo là khâu casting và thu âm. Cả ba khâu này quyết định chất lượng và cảm xúc của bộ phim. Nếu dịch không hay, casting chọn không đúng và thu âm không tròn cảm xúc của nhân vật, sẽ mất rất nhiều tinh hoa, cảm xúc vốn có ở file gốc.

Tiếp theo là edit (chỉnh sửa) và mix (phối âm). Hai khâu này quyết định về mặt chất lượng kỹ thuật của bộ phim. Khâu cuối cùng là QC (Quality Control – Kiểm soát chất lượng) – cần kiểm tra thật kỹ trước khi giao file lồng tiếng hoàn thiện đến tay khách hàng.

Chế Khải Liên: Chỉ Việt Nam còn làm thuyết minh kinh phí thấp, mọi người nghĩ quá đơn giản rồi, lồng tiếng đạt chuẩn tốn kém và vất vả hơn nhiều! - Hình 4

Riêng với khâu casting, thu âm, thử thách riêng cho từng diễn viên lồng tiếng là gì?

Khi tiến hành lồng tiếng cho một bộ phim, còn cần thêm một nhân vật rất quan trọng là Đạo diễn lồng tiếng. Người điều phối dự án sẽ quản lý bao quát hết các khâu, còn tôi làm việc trực tiếp với Đạo diễn lồng tiếng. Khi đang tiến hành khâu QC mà có những phân đoạn cảm xúc diễn viên không tải được đầy đủ và trọn vẹn thì tôi và Đạo diễn lồng tiếng sẽ cùng bàn luận để sửa hoặc làm sao để sản phẩm hoàn thiện nhất. Sau đó sẽ có một người chuyên về khâu kỹ thuật để tiến hành quản lý chất lượng nhờ vào máy móc, hoặc cách cảm âm. Họ sẽ báo lại với tôi và tôi tiến hành chỉnh sửa làm sao trọn vẹn nhất có thể.

Khi lồng tiếng, diễn viên được cầm kịch bản bao gồm từng câu thoại y hệt như trong phim phải không?

Đúng vậy. Thậm chí trên kịch bản đó, các diễn viên phải ngắt tăng theo tiếng gốc, theo giới lồng tiếng chúng tôi gọi là ngắt các câu thoại theo “màu”. “Màu” ở đây bao gồm màu thở, màu cười, màu thét, màu khóc. Màu câu thoại được ghi chú trong kịch bản rất cẩn thận. Diễn viên lồng tiếng phải tự nhìn hình và nhìn kịch bản để truyền tải đúng câu thoại, màu của phim.

Chế Khải Liên: Chỉ Việt Nam còn làm thuyết minh kinh phí thấp, mọi người nghĩ quá đơn giản rồi, lồng tiếng đạt chuẩn tốn kém và vất vả hơn nhiều! - Hình 5

Chị có phân loại diễn viên lồng tiếng của mình không, theo độ tuổi hay những yếu tố nào khác?

Mỗi diễn viên đều có sở trường riêng mạnh về mặt này và có thể hơi yếu ở mặt khác. Nếu có chất giọng khỏe, họ sẽ phù hợp với những vai như siêu nhân, hay quái vật. Nhưng nếu có chất giọng ngọt ngào sẽ phù hợp hơn với những vai như nội trợ hoặc trẻ em.

Nói tới vai diễn trẻ em thì cũng cần chia sẻ thêm rằng ở một số phim truyền hình, đôi khi người lớn sẽ lồng tiếng luôn cho vai này. Lý do vì khoảng thời gian làm việc với các bạn trẻ thường rất ít vì các bé còn bận học. Vậy nên phim bộ truyền hình của mình thì đa số là người lớn kham luôn vai trẻ em.

À mà chia sẻ với bạn, ở các phim mang tầm quốc tế của Netflix, vai trẻ em không được giả tiếng mà cần casting đúng diễn viên nhí để giữ đúng chất của các bé.

Chế Khải Liên: Chỉ Việt Nam còn làm thuyết minh kinh phí thấp, mọi người nghĩ quá đơn giản rồi, lồng tiếng đạt chuẩn tốn kém và vất vả hơn nhiều! - Hình 6

Khách hàng có những yêu cầu riêng còn với chị, để cho ra sản phẩm cuối cùng, có tố chất nào mà nghề và chị yêu cầu không?

Nếu là những dự án phim phát sóng trên truyền hình thì yêu cầu chỉ là một phần thôi. Nhưng với những dự án lớn mà chúng tôi đang tham gia, Netflix yêu cầu cực kỳ cao, cả về chất lượng lẫn nội dung. Từng tiếng thở của diễn viên trong file gốc và tiếng của mình đưa vào cần phải khớp và chính xác. Không thể nào họ thở kiểu này, mình lại thở nhẹ hơn, ngắn hơn được. Tóm lại cần rất cẩn thận từng frame (khung) hình và từng tiếng động.

Khách hàng quốc tế yêu cầu rất cao, may mắn với series ẩm thực mới, chúng tôi có anh Phước Lập

Với series Netflix mà mình đang thực hiện, họ đòi hỏi về chất lượng như thế nào?

Những khách hàng quốc tế như Netflix yêu cầu rất cao, họ đòi hỏi chất lượng phòng thu, thiết bị, máy móc phải đạt những tiêu chuẩn nhất định. Ngoài ra, file dịch phải thật chuẩn xác và sử dụng những từ không gây phản cảm. Thành ngữ, tiếng lóng, cách chơi chữ so với bản gốc phải được truyền tải tối đa. Đây chính là yêu cầu về bản dịch. Tiếp theo, cách lồng tiếng của diễn viên trong phim cũng cần phải truyền tải đúng cảm xúc một cách chính xác, đầy đủ nhất. Ví dụ đoạn nào có tiếng thở cùng tiếng khóc, nhưng mình lại không làm tiếng khóc là không được. Họ khá tỉ mỉ và chi tiết.

Chế Khải Liên: Chỉ Việt Nam còn làm thuyết minh kinh phí thấp, mọi người nghĩ quá đơn giản rồi, lồng tiếng đạt chuẩn tốn kém và vất vả hơn nhiều! - Hình 7

Một series về ẩm thực kiểu Flavorful Origins cần người lồng tiếng giọng dẫn hơn lồng cho nhân vật đúng không?

Khi lồng tiếng cho các bộ phim khác, nhân vật trong phim vô cùng đa dạng và nhiều màu sắc nên không có nhiều áp lực giống như làm cho series ẩm thực này. Áp lực đầu tiên mà tôi gặp phải là chỉ có một giọng đọc thôi, vậy nên rất khó trong việc làm sao để tuyển và chọn ra được người có giọng đọc thật sự truyền cảm. Sau ba lần casting và làm việc với khách hàng, chúng tôi chọn ra được một giọng đọc nổi tiếng mà khá nhiều khán giả biết là anh Phước Lập.

Có lẽ đây là lần đầu tiên anh Phước Lập đến với series kiểu ẩm thực giống như vậy. Mọi người thường biết đến anh Phước Lập thông qua một số chương trình truyền hình với chất giọng trầm ấm, đầy cảm xúc, tươi trẻ và nhận được nhiều cảm tình của người nghe. Anh Lập có một tố chất giọng tươi trẻ nhưng vẫn đong đầy sâu lắng, trọn vẹn.

Chế Khải Liên: Chỉ Việt Nam còn làm thuyết minh kinh phí thấp, mọi người nghĩ quá đơn giản rồi, lồng tiếng đạt chuẩn tốn kém và vất vả hơn nhiều! - Hình 8

Vì đây là series thuần về giới thiệu món ngon và kể câu chuyện địa phương, s eries này có điểm nào khiến đội lồng tiếng tiếp cận cách lồng khác với phim thông thường không?

Cũng cần có một chút khác biệt, vì vậy chúng tôi chọn anh Phước Lập – người nổi tiếng trong lĩnh vực voice over. Khi lồng tiếng cho một bộ phim sẽ có đạo diễn ngồi cùng để điều chỉnh và chỉ đạo thêm cho những đoạn làm chưa tốt. Nhưng với những chương trình giống thế này thì cần phải truyền tải bằng cảm xúc thật, cũng chính cảm xúc trọn vẹn trong file gốc đã khiến anh Lập không cần phải diễn gì hơn. Anh ấy “thấy” được những hình ảnh sinh động, phong phú và nội dung cùng câu từ cảm xúc. Hôm ấy, sau khi xem series này, anh Phước Lập thốt lên: “Quá hay! Anh đọc bằng chính cảm xúc của mình đó” , series này chính là sự khác biệt như vậy. Anh Lập chỉ cần đọc và cảm xúc cứ vậy tuôn trào ra theo hình ảnh và nội dung câu từ.

Chế Khải Liên: Chỉ Việt Nam còn làm thuyết minh kinh phí thấp, mọi người nghĩ quá đơn giản rồi, lồng tiếng đạt chuẩn tốn kém và vất vả hơn nhiều! - Hình 9

Ngoài dự án mang tầm quốc tế kể trên thì những đơn đặt hàng khác của chị thường thuộc thể loại nào?

Chúng tôi nhận nhiều thể loại khác nhau, còn có phim featured (phim lẻ), phim series và phim chiếu rạp. Trong đó, series ẩm thực lần này cũng là một nội dung mới mà chúng tôi nhận chuyển thể sang tiếng Việt. Hi vọng khán giả sẽ được trải nghiệm những món ăn khó quên từ hình ảnh đẹp, mãn nhãn, phong phú tới nội dung và câu từ đặc sắc. Thật may mắn khi chương trình này có sự tham gia của một bạn dịch thuật tốt và truyền tải được cảm xúc trọn vẹn đến với khán giả. Ngay cả anh Phước Lập cũng đã cảm ơn người dịch đã làm rất tốt. Nếu dịch sang tiếng Việt không tốt thì cả người đọc và người nghe đều sẽ cảm thấy không đủ cảm xúc để truyền tải được câu chuyện. May mắn thứ hai là có sự tham gia của anh Phước Lập với một giọng đọc rất phù hợp với chương trình, chắc chắn sẽ khiến mọi người yêu thích.

Cảm ơn chị về những chia sẻ lần này!

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Cúc Tịnh Y bám không rời bạn diễn nam ở hậu trường Như Ý Phương Phi, còn giành nhau túi sưởi như vợ chồng son02:20Top 9 tân nương cổ trang đẹp nhất màn ảnh Hoa ngữ: Có tên Triệu Lệ Dĩnh, Dương Mịch08:37Hậu trường 'Private Lives': Phải 'thương' cỡ nào Go Kyung Pyo mới đưa áo khoác mẹ tặng cho Seohyun mặc?10:38Trước ngày trở thành Thanh Sói, Đồng Ánh Quỳnh từng bị Ngô Thanh Vân chỉ thẳng mặt nhận xét: "Em là kém nhất"05:42Clip: Loạt khán giả đầu tiên xem Trái Tim Quái Vật chấm điểm hào phóng, ai cũng mê Hoàng Thùy Linh và B Trần02:30Tóc Tiên bị Đồng Ánh Quỳnh đấm xịt máu mũi khi tập luyện cho Thanh Sói, bất ngờ nhất là người khóc hu hu sau sự việc02:13Anne Hathaway đăng đàn xin lỗi vì tạo hình phù thủy xúc phạm người khuyết tật, liền nhận về lời khen vì xử lí cực khéo02:13Phim tài liệu về đời nghệ sĩ tuồng cổ đầy gian truân Đoạn Trường Vinh Hoa mạnh mẽ ra rạp cuối năm02:41Hoàng Cảnh Du "no gạch" vì thản nhiên câu cổ, gõ đầu Ngô Cẩn Ngôn ở hậu trường Thanh Xuân Sáng Thế Kỷ03:10Hồ Thu Anh 'Sài Gòn trong cơn mưa' - Cảnh nóng cũng chỉ 'ấm' thôi, phải 'úp sọt' Avil Lu để 'tâm sự mỏng'02:42Kaity Nguyễn e ấp vòng 1 bên bồn tắm sở hữu view penthouse xa xỉ ở Gái Già Lắm Chiêu 501:02Bị cà khịa diễn "như khỉ" ở Lộc Đỉnh Ký, Trương Nhất Sơn phân trần khiến netizen cự nự "ai mới có tư cách chê bai?"00:45Đạo diễn Chồng Người Ta chẳng ngại nhận: Cứ cho phim tôi là "đồ chợ", nhưng chuyện người thứ ba gần gũi, có thể gặp ngay kế nhà bạn đó!01:56Đây đích thị là các ông bố, bà mẹ ngầu nhất quả đất: mẹ 'Hai Phượng' dẫn đầu bảng vàng, bố 'Kiếm khách' nối gót theo sau01:13Giật bồ Hương Giang mãi không xong, Karen Nguyễn "quay xe" làm gái ngoan ở Người Cần Quên Phải Nhớ?00:58Ngoài Kim Seon Ho, biên kịch Start Up có cả "vũ trụ kép phụ" siêu cưng, anh nào cũng ăt đứt mnam chính04:47Đăng ảnh Shiba kèm lời nhắn "cục Vàng của Lão Hạc", ekip Cậu Vàng ngầm xác nhận dùng chó Nhật trong phim?00:51'Tiệc trăng máu' ba tuần liên tiếp cao nhất phòng vé ngang kỷ lục của 'Mắt biếc'01:33Bị fan "dọa giết" rồi nhá máy cả đêm, ekip đam mỹ Nadao phải quay clip xin lỗi, nhưng kết phim vui - buồn ra sao không dám hứa!04:04Nữ diễn viên gốc Việt - Kelly Marie Tran cùng dàn sao hạng A lồng tiếng cho phần phim 'Gia đình Croods: Kỷ nguyên mới'03:16

Tiêu điểm

"Mỹ nhân ngực đẹp" Đồng Phi hiện giờ ra sao sau khi dừng hợp tác với ông trùm phim 18+
10:42:33 23/11/2020
Cảnh đánh võ bị chê của Angelababy
13:20:56 23/11/2020
Hyun Bin gây sốt với bộ ảnh khoe cận gương mặt đẹp không góc chết, fan xuýt xoa vì nhan sắc quá cực phẩm
10:57:26 23/11/2020
Đường Yên 36 tuổi vẫn còn đóng vai thiếu nữ đã là gì, Lưu Gia Linh U60 vẫn 'cưa sừng làm nghé' làm cô gái 27 tuổi đây
09:13:59 24/11/2020
Kiếm hiệp Kim Dung: Ngoài Cửu Âm Chân Kinh, thời Quách Tĩnh vẫn còn bộ mật tịch khác ẩn giấu trong hoàng cung mà không ai biết
14:27:10 23/11/2020
Phim của Nhậm Gia Luân, Bạch Lộc tung poster nam nữ chính lãng mạn giữa tuyết trắng
14:29:14 23/11/2020
'Bà Mẹ Quốc Dân' Kim Hae Sook và những bộ phim làm nên tên tuổi
15:51:01 23/11/2020
Phim dính án đạo nhái fanfic về Super Junior réo tên cả Cbiz vừa chốt sổ hai diễn viên lạ hoắc?
16:09:23 23/11/2020
Sạn siêu to ở Lang Điện Hạ: Lý Thấm bị tên bắn nhưng sao nhìn máu như bị vón cục thế này?
09:21:18 23/11/2020
Phim của Yuri (SNSD) - Jung Il Woo ngừng quay vì diễn viên mắc COVID-19, cả đoàn khẩn cấp cách ly
17:24:20 23/11/2020

Thông tin đang nóng

Lóa mắt với dàn siêu xe trong lễ đám hỏi của thiếu gia Phan Thành và Primmy Trương
15:48:18 24/11/2020
Facebook CEO Jason Nguyễn - người vừa bị bắt vì lừa đảo 57 tỷ đồng: "Thích khoe thân, đi lễ Phật, quản lý Hoa hậu nghi bán dâm"
15:49:12 24/11/2020
HOT - Đàm Vĩnh Hưng chửi bà chủ bạo hành nhân viên “lòng lang dạ thú”, muốn giúp đỡ bé trai
14:43:56 24/11/2020
Netizen đào lại clip "team qua đường" quay cận body Hoa hậu Đỗ Thị Hà ở chung kết, đôi chân có "thần thánh" như dàn sao Việt khen?
17:03:43 24/11/2020
HOT: Thiếu gia Phan Thành bí mật làm đám hỏi với Primmy Trương sáng nay?
14:28:35 24/11/2020
Bạn gái Tống Đông Khuê tức giận, cãi tay đôi với antifan khi bạn trai bị tố "phông bạt, trụy lạc, biến thái"
15:06:55 24/11/2020
Hari Won tiết lộ lý do mẹ ruột phải thuê villa riêng dù đi du lịch chung với vợ chồng con
13:23:50 24/11/2020
Lộ dàn phù dâu cầm chiếc phong bao lì xì có in logo doanh nghiệp nhà Phan Thành, đám hỏi đã chính xác 100%?
14:50:26 24/11/2020
Phạm Băng Băng gây chú ý vì đôi tai đặc biệt khi khoe ảnh selfie, scandal bị nghi lộ ảnh "giường chiếu" năm xưa bị đào lại
13:16:40 24/11/2020
Netizen phát hiện ảnh Song Hye Kyo mới đăng liên quan đến Song Joong Ki, đúng thời điểm cầu hôn năm xưa?
16:51:19 24/11/2020

Tin mới nhất

Sau phim của Yuri (SNSD), đến lượt dự án khủng nhà Jisoo (BLACKPINK) dừng quay vì COVID-19

14:04:59 24/11/2020
Một diễn viên phụ trong Snowdrop của Jisoo (BLACKPINK) đã tiếp xúc gần với người mắc COVID-19.

Netizen Việt phẫn nộ về phục trang của Hoạn Thư ở phim KIỀU: "Đồ của tiểu thư mà sang như hoàng hậu?"

13:55:58 24/11/2020
Trang phục của nhân vật Hoạn Thư trong phim Kiều vừa ra mắt đã gặp khá nhiều ý kiến trái chiều từ khán giả.

'Tiệc Trăng Máu' soán ngôi 'Gái Già Lắm Chiêu 3' trở thành phim có doanh thu cao nhất năm 2020

09:45:21 24/11/2020
Tác phẩm điện ảnh Tiệc Trăng Máu đã chính thức soán ngôi của Gái Già Lắm Chiêu 3 với 167 tỷ đồng để trở thành phim Việt có doanh thu cao nhất năm 2020, lọt top 5 phim Việt có ăn khách nhất mọi thời đại và lập kỷ lục chưa từng có trong l...

'Hạo y hành' tung gif hậu trường đốn tim fangirl: La Vân Hi cười dịu dàng nhìn Trần Phi Vũ nghịch ngợm hai dải lụa tóc

20:46:18 23/11/2020
Thế này thì fan của Hạo y hành lại chẳng lên thuyền gấp với hai mỹ nam La Vân Hi – Trần Phi Vũ.

Hồ Nhất Thiên nửa lì xì nửa thả thính gái xinh Kiều Hân, nhắc khéo phim sắp ra mắt cực tinh tế

16:03:24 23/11/2020
Hồ Nhất Thiên vừa có màn thả thính bằng chiêu lì xì không thể ngọt hơn dành cho Kiều Hân.

Ghen tuông 'bệnh hoạn' trên phim nhưng ở ngoài đời Mạnh Trường lại sợ vợ đến thế này đây

16:00:28 23/11/2020
Trong Hồ sơ cá sấu, Mạnh Trường vào vai người chồng rất ghen tuông. Còn ở ngoài đời, khi cảnh nóng của mình và bạn diễn được chiếu, nam diễn viên hạn chế vợ xem và chỉ biết yên lặng đi rửa bát.

MLee bức xúc khi bị nói ngoại hình không hợp vai 'đả nữ'

15:55:38 23/11/2020
Nữ ca sĩ tỏ ra tức giận trước những lời phán xét không có căn cứ.

Krystal, Lan Ngọc và những mẹ bầu khuấy đảo màn ảnh rộng

15:19:52 23/11/2020
Dưới đây sẽ là những mẹ bầu khuấy đảo màn ảnh, khiến hàng triệu khán giả yêu thích và đồng cảm.

"Tiệc Trăng Máu" thu 167 tỷ đồng, lọt Top 5 phim Việt có doanh thu cao nhất lịch sử

15:02:48 23/11/2020
Tiệc Trăng Máu do Thu Trang - Thái Hòa - Kiều Minh Tuấn - Kaity Nguyễn đóng chính hiện vẫn đang đứng đầu doanh thu phòng vé.

'Freaky' giữ vững ngôi vương trong tuần phim ảm đạm nhất của Bắc Mỹ

14:46:37 23/11/2020
Cuối tuần qua, bộ phim hài kinh dị Freaky tiếp tục mang về cho hãng Universal 1,22 triệu USD tại thị trường Bắc Mỹ.

Nhật ký của ‘thầy Snape’ Alan Rickman được xuất bản

13:23:00 23/11/2020
Những trang nhật ký viết tay của Alan Rickman, nam diễn viên gắn liền với vai thầy Snape trong loạt phim Harry Potter, sẽ được tập hợp thành sách và phát hành vào mùa thu 2022.

Tóc Tiên đóng phim hành động: Ngày tập võ 5 tiếng, gãy mũi mẻ răng là chuyện thường

10:30:13 23/11/2020
Những chia sẻ của Tóc Tiên về việc trở lại điện ảnh và quá trình tập luyện cực khổ để tham gia dự án hành động Thanh Sói của Ngô Thanh Vân khiến khán giả vừa xót xa vừa nể phục.

Đạo diễn Chồng Người Ta chẳng ngại nhận: Cứ cho phim tôi là "đồ chợ", nhưng chuyện người thứ ba gần gũi, có thể gặp ngay kế nhà bạn đó!

09:25:06 23/11/2020
Đạo diễn Chồng Người Ta - Nguyễn Hữu Tiến đã có những chia sẻ thẳng thắn và sâu sắc về phim và câu chuyện người thứ ba trong đó.

Chị em rủ nhau "ế trọn đời" khi xem Kiều Anh khốn khổ vì thánh ghen Mạnh Trường ở Hồ Sơ Cá Sấu

09:22:05 23/11/2020
Cách yêu của Hải (Mạnh Trường) ở Hồ Sơ Cá Sấu thật sự khiến khán giả khiếp vía.

8 diễn viên Hoa ngữ tả tơi với fan cuồng: Lưu Diệc Phi bị quật ngã tại chỗ, số 4 gây phẫn nộ vì đồng nghiệp dửng dưng vô cảm

08:34:44 22/11/2020
Nhiều trường hợp diễn viên Hoa ngữ bị fan cuồng tấn công ngay họp báo hay sự kiện đông người khiến fan bàng hoàng và phẫn nộ.

Trong 'Tứ đại lưu lượng', Lý Dịch Phong đang là người chiếm ưu thế nhất trên con đường diễn xuất?

22:55:53 21/11/2020
Ở thời điểm hiện tại, gần như bất cứ nam diễn viên, thần tượng nào nổi tiếng thông qua một bộ phim đều được gán cho cụm từ lưu lượng. Lưu lượng chỉ lượng fan đông đảo, thể hiện qua các số liệu trên mạng xã hội nói chung cũng như các bản...

Dương Tử: 'Muốn nổi tiếng không có gì sai, phải có fan, có giá trị thì mới có cơ hội diễn phim mình muốn'

22:50:40 21/11/2020
Dương Tử đi diễn lần đầu tiên vào năm 2002 với phim truyền hình Đại Trạch Môn 2. Dù chỉ là vai một bé gái bán táo nhưng cô rất nhanh lọt vào mắt xanh của các đạo diễn lớn.

Netizen đồn nhau Trần Tinh Húc sắp đóng cùng Ngu Thư Hân, fan nguyên tác hồi hộp từ giờ là vừa

17:26:13 21/11/2020
Trần Tinh Húc và Ngu Thư Hân có thể sẽ hợp tác trong dự án Thương Lan Quyết, chuyển thể từ tiểu thuyết Ma Tôn.

Kinh ngạc nhan sắc của 'Tình Nhi cách cách' Vương Diễm tuổi 46, trông như a hoàn trên phim trường

13:49:44 21/11/2020
Ở tuổi 46, Vương Diễm gây chú ý với gương mặt xuống sắc hơn trước rất nhiều.

Sao Hoa ngữ đóng cảnh vượt cạn: Dương Mịch 'giả trân', Châu Tấn chứng tỏ đẳng cấp

11:03:54 21/11/2020
Trong khi nhiều mỹ nhân Hoa ngữ khiến khán giả cảm động với phân cảnh sinh con thì cũng có những người lại để lộ diễn xuất yếu kém.

Rộ tin đồn Xa Thi Mạn về TVB làm 'Bằng chứng thép phần 5', cư dân mạng háo hức đón chờ 'Madam Mã'

09:58:51 21/11/2020
Những ngày gần đây, Xa Thi Mạn gắn liền với bộ phim Yến Vân Đài cùng hàng loạt những khoảnh khắc lay động lòng người. Có thể nói, nàng Thị hậu TVB đang cứu cả bộ phim.

Suzy khoe ảnh đóng máy Start Up cùng anh nam phụ quốc dân Kim Seon Ho, có khi nào biên kịch "quay xe" phút chót?

09:37:05 21/11/2020
Suzy và Kim Seon Ho thân thiết trên phim trường Start Up, trong khi nam chính Nam Joo Hyuk mất hút.

Hồng Thanh, Trang Hí sắp đụng độ trong Kiếp văn phòng

08:03:33 21/11/2020
Webtoon Kiếp văn phòng của Châu Chặt Chém (tác giả Bad Luck) được chuyển thể thành live action, vừa ra mắt dàn diễn viên đã khiến khán giả đứng ngồi không yên.

6 giáo viên tấu hài cực mạnh ở phim châu Á: "Thầy" Park Jin Young chỉ cần thở thôi cũng đủ cười xỉu rồi!

07:54:04 21/11/2020
6 vị giáo viên này ắt hẳn sẽ làm bạn không nhịn được cười mỗi khi đến lớp!

Những chi tiết vô lý trong 'Lộc Đỉnh ký 2020'

22:38:42 20/11/2020
Lộc Đỉnh ký 2020 đang nhận được sự quan tâm của khán giả. Tuy nhiên, đó lại là những ý kiến chê trách về mặt nội dung, kỹ thuật dựng phim, hóa trang.

Bộ đôi nam thần Gong Yoo, Park Bo Gum "đốn tim" phái đẹp với loạt ảnh mới

22:38:08 20/11/2020
 Trong loạt ảnh mới nhất trên tạp chí Cine21, bộ đôi quyền lực của điện ảnh Hàn Quốc là Gong Yoo và Park Bo Gum cho thấy sự kết hợp nhan sắc đỉnh cao trong từng khung hình.

Những nhân vật khiến khán giả 'cười bể bụng' trong 'Gia đình Croods 2'

22:30:59 20/11/2020
Sau 7 năm ém hàng, gia đình bá đạo đã tái xuất màn ảnh rộng, sẵn sàng chiêu đãi khán giả những tràng cười bể bụng với vô số sinh vật mới toanh.

Angelina Jolie làm phim về nhiếp ảnh gia chiến trường Don McCullin

22:30:32 20/11/2020
Theo tạp chí Variety, Angelina Jolie sẽ ngồi ghế đạo diễn dự án Unreasonable Behaviour. Bộ phim điện ảnh kể lại cuộc đời nhiếp ảnh gia chiến trường nổi tiếng Don McCullin với nội dung dựa trên cuốn hồi ký cùng tên của ông.

Mulan và Lưu Diệc Phi lại được đề cử giải danh giá ở Hollywood, khả năng ăn đậm Oscar đang cao?

21:57:55 20/11/2020
Vai nữ chính trong Mulan đã giúp Lưu Diệc Phi nhận đề cử giải nữ diễn viên phim hành động xuất sắc tại Critics Choice Awards.

Ra rạp ngày nhà giáo 20/11 mà toàn phim kinh dị: Hoàng Thùy Linh hay mỹ nữ sát nhân đều “căng cực”, tha hồ quẹo lựa!

19:03:35 20/11/2020
Dịp 20/11 năm nay, khán giả tha hồ run rẩy với loạt phim kinh dị, giật gân hấp dẫn.

Nhìn "Thanh Sói" Đồng Ánh Quỳnh và hội chị em xung trận ở hậu trường cứ tưởng hội điệp viên Totally Spies!

18:53:18 20/11/2020
Đội hình ra trận của Thanh Sói vô tình bị tiết lộ trong đoạn clip hậu trường.

5 người thầy nổi tiếng của diễn viên Hoa ngữ: Sư phụ Tiêu Chiến hóa ra lại là nữ hoàng cảnh nóng một thời

17:01:39 20/11/2020
Tiêu Chiến, Ngụy Đại Huân, Dương Tử San... khiến nhiều người ghen tỵ vì được nâng đỡ bởi những người thầy nổi tiếng trong showbiz.

6 giáo viên bá đạo trên màn ảnh thế giới: Cô chơi chiêu "trấn lột" đồ nghề của mấy "em" cá biệt, thầy thì dạy học bằng đấm bốc

16:26:10 20/11/2020
Những giáo viên luôn là niềm cảm hứng vô tận cho phim ảnh nhưng không phải lúc nào họ cũng hiện lên với hình ảnh nghiêm túc đâu nhé!

NSX Quang Huy: 'Sau Trái tim quái vật, điện ảnh Việt Nam có thêm một lựa chọn là B Trần'

16:20:23 20/11/2020
Lâm si tình do B Trần thủ vai là nhân vật then chốt của bộ phim Trái tim quái vật, với diễn biến tâm lý nặng nề và phức tạp. Từ khâu casting cho nhân vật đến lúc khi đóng máy là một hành trình cam go, có cả sự e dè và liều lĩnh. Nhưng đ...

'Hoa Mộc Lan' của Lưu Diệc Phi lọt vào đề cử Critics' Choice Movie Awards, có cơ hội thẳng tiến đến Oscar?

16:03:20 20/11/2020
Bộ phim Hoa Mộc Lan của Lưu Diệc Phi sau khi công chiếu đã trở thành chủ đề bàn tán trên mạng xã hội và có nhiều lời khen chê khác nhau.

Có thể bạn quan tâm

Nghệ An đảm bảo 100% học sinh người dân tộc thiểu số thông thạo Tiếng Việt

Học hành

18:57:27 24/11/2020
Việc trang bị Tiếng Việt cho học sinh mầm non và tiểu học sẽ giúp các nhà trường thuận lợi trong việc tổ chức dạy và học, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục.

Top 10 xe SUV đáng mua nhất năm 2020: Vinh danh Kia Seltos

Ôtô

18:53:37 24/11/2020
Trang AB vừa gợi ý cho khách hàng 10 xe SUV đáng mua nhất năm 2020. Đứng đầu là Kia Seltos 2021 với giá khởi điểm 21.990 USD.

Panasonic ra mắt màn hình OLED trong suốt đầu tiên

Thế giới số

18:44:12 24/11/2020
Panasonic vừa mới trình làng màn hình OLED trong suốt đầu tiên của mình, lần đầu tiên được giới thiệu vào CIIE 2019. Đây là màn hình OLED trong suốt TP-55ZT110 và TP-55ZT100 do LG sản xuất.

Nhận định Rennes vs Chelsea: Chờ vé sớm

Bóng đá thế giới

18:44:07 24/11/2020
VietNamNet cập nhật tin tức mới nhất, tình hình nhân sự, nhận định bóng đá Rennes vs Chelsea, bảng E Champions League.

Kiatisak truyền cảm hứng, lứa Công Phượng tìm lại động lực

Bóng đá việt nam

18:41:39 24/11/2020
BLV Quang Huy tin rằng sự xuất hiện của Kiatisak sẽ giúp Hoàng Anh Gia Lai có nhiều động lực và cảm hứng thi đấu hơn.

Hồng Diễm sành điệu trẻ trung bên diễn viên Nguyệt Hà

Phong cách sao

18:33:45 24/11/2020
SAO VIỆT 24/11: Ở tuổi U40, Hồng Diễm khoe ảnh rạng rỡ khiến nhiều fan trầm trồ về nhan sắc.

Việt Nam thêm 4 ca mắc mới COVID-19, cách ly ngay tại Hà Nội và Vĩnh Long

Sự kiện nóng

18:32:25 24/11/2020
Tối 24/11, Bộ Y tế cho biết có thêm 4 ca mắc mới nhập cảnh, đều được cách ly ngay tại Hà Nội và Vĩnh Long.

Người Việt gửi về nước hơn 71 tỷ USD trong 5 năm

Đời sống

18:29:33 24/11/2020
Cộng đồng Việt Nam ở nước ngoài tăng khoảng 800.000 người trong 5 năm qua, đóng góp lượng kiều hối hơn 71 tỷ USD.

Học từ sáng tới 23h chưa được nghỉ, cậu bé xin mẹ ngủ 5 phút và mãi mãi không tỉnh dậy

Sức khỏe

18:28:40 24/11/2020
Câu chuyện đau lòng về cậu học sinh lớp 2 tại Trung Quốc này đã gióng lên một hồi chuông cảnh tỉnh cho các bậc cha mẹ trong việc giáo dục con cái.

OPPO Find X3 sẽ ra mắt với Snapdragon 875, màn hình 3K, hai camera chính 

Đồ 2-tek

18:27:10 24/11/2020
Nguồn tin từ một blogger nổi tiếng trên Weibo cho biết mẫu Find X3 cao cấp sắp ra mắt sẽ dùng chip Snapdragon 875, sạc siêu nhanh, màn hình độ phân giải 3K tần số quét cao

FBI điều tra vụ quan chức bầu cử bị đe dọa

Thế giới

18:24:48 24/11/2020
FBI tiến hành điều tra các mối đe dọa nhằm vào Tổng thư ký Raffensperger cùng những quan chức bầu cử ở bang Georgia.

Hương Giang comeback ngoạn mục hậu biến căng với antifan: Lên luôn chức Phó tổng, ngang vị trí của Ngọc Trinh?

Sao việt

18:19:39 24/11/2020
Vượt qua những thị phi, Hương Giang đang trở lại và lợi hại hơn xưa.

Cầu Vàng đẹp trong mọi khoảnh khắc thời gian

Du lịch

18:15:58 24/11/2020
Lúc bình minh, khi hoàng hôn, trong nắng rực rỡ hay khi sương mù bồng bềnh che phủ, thậm chí cả khi ướt đẫm mưa bay

Vụ cô gái dừng đèn đỏ bị xe tải tông tử vong: Tài xế khai chạy nhanh để được nhiều chuyến hàng

Vụ án

18:07:23 24/11/2020
Sau khi vượt đèn đỏ khiến 1 cô gái tử vong, tài xế xe tải vô cùng hoảng loạn, tại cơ quan công an, người này khai mỗi chuyến hàng được hưởng tiền doanh số từ 30.000-50.000 đồng nên chạy nhanh để được nhiều chuyến.

Mừng Hiền Hồ comeback với Gặp Nhưng Không Ở Lại, FC tổ chức đạp xe diễu hành hoành tráng

Nhạc việt

18:05:02 24/11/2020
Ngày 25/11 tới, Hiền Hồ sẽ chính thức phát hành sản phẩm âm nhạc mới mang tên Gặp Nhưng Không Ở Lại sau một năm vắng bóng. Trước ngày trở lại, hình ảnh Hiền Hồ đã phủ sóng trên hàng loạt các xe buýt tại TP.HCM, biển quảng cáo lớn và bản...