Chê bai chồng kém cỏi với người ngoài dẫn đến hôn nhân tan vỡ

Nhiều người phụ nữ chỉ vì “cái mồm làm hại cái thân”, có phát ngôn bừa bãi dẫn đến cuộc sống trục trặc.

Người tinh tế không bao giờ nói những điều quá mức riêng tư trong nhà. Tuy nhiên, nhiều cô vợ lại thích đi kể cho người ngoài những drama gia đình hay bí mật thầm kín.

Hương (32 tuổi – Hà Nội) luôn không hài lòng về chồng mình. Ngang trái hơn, cô luôn rêu rao điều đó ra bên ngoài. Chê chồng ở nhà chưa đủ, hễ gặp mặt bạn bè là Hương lại thao thao bất tuyệt kể chuyện xấu của anh. Từ việc bố mẹ chồng khó tính đến việc chồng lương thấp hơn chồng của người nọ người kia… cô đều kể một cách thoải mái.

ADVERTISEMENT

Nói xấu chồng, so sánh chồng đã trở thành một thói quen của cô. Tuy nhiên, lần nọ khi tụ tập bạn bè có các ông chồng đi cùng. Vẫn như cũ, Hương bắt đầu thao thao bất tuyệt so sánh, chê bai chồng đủ điều. Không khí buổi gặp mặt trở nên gượng gạo dần khi chồng Hương cũng nóng nảy và phản ứng lại. Một lúc sau chồng Hương xin phép về trước vì có việc riêng. Anh rời đi với thái độ không hề vui vẻ chút nào.

Vài ngày sau khi gặp lại, Hương nói rằng chồng đề nghị ly hôn vì cảm thấy không được tôn trọng. Anh mất hết mặt mũi với vợ và đương nhiên không thể tưởng tượng được cô lên án anh với người ngoài như thế.

Vậy mới nói, có những điều trong hôn nhân phụ nữ đừng bao giờ kể ra ngoài. Đơn giản bởi đôi khi chỉ cần một vài bí mật nhỏ cũng đủ gây nên sóng gió trong nhà. Và nếu là người phụ nữ thông minh, khéo léo họ sẽ biết có những điều chẳng bao giờ khoe ra hay nói với người ngoài. Dưới đây là một số điều cấm kỵ như thế.

Chê bai chồng kém cỏi với người ngoài dẫn đến hôn nhân tan vỡ - Hình 1 ADVERTISEMENT

Ảnh minh họa.

1. Khả năng của chồng

Nhiều phụ nữ không khỏi so sánh chồng mình với chồng người khác. So sánh thì một là sẽ mang đến cảm giác tự tin, sung sướng vì chồng quá ưu tú. Hai là mang đến cảm giác thất vọng, muốn chồng thay đổi nhiều hơn. Họ không nhìn nhận vào thực tế là dù so sánh thế nào, chồng có giỏi hay không thì anh ấy vẫn là chồng bạn.

Sự so sánh, nhận xét về chồng sẽ khiến anh ấy có cảm giác không được tôn trọng, bị tổn thương rất nhiều. Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến các vụ lục đục.

Suy cho cùng, bạn sống cuộc đời của mình. Hạnh phúc hay không chỉ mỗi bạn biết mà thôi, không cần ai cũng biết. Bạn đừng làm xấu mặt chồng mình ở bên ngoài. Người ta sẽ không chỉ chê cười mỗi anh ấy đâu mà ở phía bạn cũng như thế đấy.

2. Khoe khoang về con cái quá mức

Nhiều phụ nữ luôn thích khoe thành tích học tập của con mình. Trong mắt họ, con cái của mình là giỏi nhất, chắc chắn trong tương lai sẽ nổi bật.

ADVERTISEMENT

Ngay cả khi học lực của một đứa trẻ rất ổn nhưng việc khoe khoang con cái là một hành vi trong hôn nhân mà phụ nữ nên tránh.

Tương lai vẫn còn rất xa, ai có thể đảm bảo rằng đứa trẻ sẽ thế nào trong tương lai. Đôi khi chỉ vì khoe khoang con cái quá đà mà một người mẹ đã đặt áp lực lên vai chúng. Điều này cũng dẫn đến những sự cãi vã giữa hai vợ chồng với nhau.

Bởi vậy, khoe khoang quá mức về con cái là một điều mà các bà vợ nên hạn chế nói ra bên ngoài.

Chê bai chồng kém cỏi với người ngoài dẫn đến hôn nhân tan vỡ - Hình 2

Ảnh minh họa.

3. Khoản tiết kiệm riêng của người vợ

Tiền bạc là một chủ đề vô cùng nhạy cảm trong hôn nhân. Nhiều người phụ nữ sau khi kết hôn vẫn có thói quen để một khoản tiền riêng của riêng mình ngoài những khoản chung của gia đình. Họ luôn tính trước những vấn đề có thể xảy đến trong tương lai. Bởi vậy không chỉ đàn ông có “quỹ đen” mà nhiều bà vợ cũng có luôn khoản “ quỹ riêng” của mình.

Video đang HOT

Nhưng vì tiền bạc là chuyện nhạy cảm nên tốt nhất các chị vợ đừng nên tiết lộ việc này ra ngoài. Chúng ta chẳng thể nào chắc chắn về ai 100% cả. Không phải nói với chồng mà nói với người quen cũng không có sự an toàn tuyệt đối. Biết đâu, chuyện này đến tai chồng bạn thì chắc chắn mâu thuẫn sẽ nảy sinh. Chuyện tiền nong dễ dàng gây nên những lùm xùm. Chẳng người đàn ông nào muốn vợ mình có quỹ riêng cả. Bởi thế, chuyện tiền tiết kiệm này cũng nên là một vấn đề mà phụ nữ đừng bao giờ “lỡ miệng” nói ra.

ADVERTISEMENT

Các bà mẹ "cấp tiến" nói với con về chuyện 18+: Thẳng thắn góp ý con quan hệ sai tư thế, phản ứng bất ngờ khi thấy con có thuốc nhạy cảm!

Làm gì khi thấy con xem web đen hoặc bỗng dưng dẫn bạn gái về nhà và đóng cửa phòng lại? Hãy nghe những bà mẹ bình tĩnh và thẳng thắn khi giáo dục giới tính cho con ở những độ tuổi khác nhau...

Các bà mẹ cấp tiến nói với con về chuyện 18 : Thẳng thắn góp ý con quan hệ sai tư thế, phản ứng bất ngờ khi thấy con có thuốc nhạy cảm! - Hình 1

Ngày 13/3, việc chị Hồng Nhung (vợ Xuân Bắc) đăng status chia sẻ cảnh báo với các bậc cha mẹ về chuyện những trang web đen và những lời dụ dỗ với cậu con trai, chị đã tức giận đến mức đập vỡ 2 chiếc điện thoại. Điều đáng nói hơn chị cũng chia sẻ bằng chứng là những bức ảnh riêng tư của con trên MXH và đã nhận về phản ứng gay gắt của cư dân mạng...

Hãy nghẽ các bậc phụ huynh khác nói về thái độ của họ khi thấy con vào những trang web đen và cách họ giáo dục giới tính cho con mình...

Con bị gai đôi cột sống, mình nói thẳng con phải biết lựa tư thế phù hợp khi quan hệ tình dục

(Chị T.H, Cầu Giấy, Hà Nội)

Chuyện con xem phim đen, xem ảnh sex, đọc truyện sex... thực ra không những không phải chuyện trời sập mà là chuyện cực kỳ bình thường. Mọi đứa trẻ đều có sự tò mò về tính dục và muốn khám phá cơ thể mình. Với thời đại này việc lũ trẻ tìm đến web đen là điều đương nhiên xảy ra và cha mẹ phải hiểu đó là chuyện hết sức bình thường. Vì vậy thay vì ngăn cấm, nghiêm trọng hóa vấn đề thì hãy nói chuyện để con hiểu rõ lợi - hại, thực - giả của web đen và tranh thủ dạy con về giới tính.

ADVERTISEMENT

Nhiều cha mẹ xem đây là chuyện nhạy cảm để thì thầm to nhỏ, mình càng xem nó là chuyện nhạy cảm thì thái độ của con với việc đó càng lén lút giấu giếm. Đây không phải câu chuyện của đạo đức mà thực sự là câu chuyện của khoa học và hành vi tình dục là khoa học.

Gia đình mình cũng như mọi gia đình và con mình không phải "con nhà người ta" nên cũng xem phim sex. Nhưng vì mình đã xác định tư tưởng trước rồi nên cũng ứng xử bình thường thôi. Mình mới nói với con rằng phim đó là giả đấy, không phải là thật đâu, ngoài đời không có ai quan hệ tình dục 15 phút như trong phim đâu. Mình cũng nói quan hệ tình dục là sự trao đổi cảm xúc, không phải robot làm tình như trong phim.

Các bà mẹ cấp tiến nói với con về chuyện 18 : Thẳng thắn góp ý con quan hệ sai tư thế, phản ứng bất ngờ khi thấy con có thuốc nhạy cảm! - Hình 2 ADVERTISEMENT

Ảnh minh họa

Khi con mình có bạn gái mình không hỏi con là đã có quan hệ với bạn gái chưa, mà mình hỏi là: "Con có biết dùng bao cao su không?". Có lần mình thấy trong ngăn tủ của con có lọ thuốc kích dục, mình bảo luôn là: "Con đừng uống, uống vào hại sức khỏe".

Gần đây con kêu đau lưng sau tối 8/3 khi đi chơi với bạn về, mình cũng chat nói thẳng với con là phải biết lựa tư thế khi quan hệ tình dục vì con bị gai đôi. Mình cũng gợi ý luôn tư thế nằm dưới. Mình luôn nói thẳng, trực diện, không vòng vo để con hiểu rằng chuyện sex là chuyện khoa học và hãy nhìn nhận nó dưới góc độ khoa học.

Theo mình nghĩ là khi con có bất kỳ một biểu hiện hành vi nào liên quan tới khám phá cơ thể và tình dục thì cha mẹ nên chớp lấy cơ hội để đề cập, thay vì chọn theo tuổi. Việc đưa hình ảnh con cái hoặc kể chuyện con lên mạng thì cha mẹ hãy luôn đặt bản thân vào con và tự hỏi nếu mình là con thì mình có xấu hổ không thì sẽ luôn biết được nên đăng gì và không nên đăng gì lên MXH.

Đề cập giáo dục giới tính cho con cần thẳng thắn và khoa học

(Chị Bạch Thùy Linh, mẹ Ong - 11 tuổi, Hà Nội)

Hình như xã hội ngày càng hiện đại, số lượng những vụ án xâm hại tình dục trẻ em gia tăng hay tỉ lệ trẻ vị thành niên nạo phá thai đã hình thành nên một nỗi lo to lớn ở các bậc cha mẹ. Điều này khiến chủ đề giáo dục giới tính, lẽ ra phải được nói đến nhiều hơn trong các cuộc nói chuyện trong gia đình, thì lại trở thành một đề tài cấm kị, vì sợ "vẽ đường cho hươu chạy"?

ADVERTISEMENT

Nhưng chúng ta quên mất rằng tình dục là bản năng của con người từ hàng triệu năm nay, ông bà ta 13, 15 tuổi đã lấy vợ gả chồng và chúng ta trước khi làm cha mẹ, chẳng phải cũng đều trải qua ngần ấy giai đoạn: từ chỗ mù mờ chưa biết gì về giới tính, rồi được dạy, hoặc tự khám phá, rồi mới biết dần. Không ai sinh ra đã biết ngay!

Cũng không ít người do không được dạy, tự mày mò khám phá sai cách rồi gặp nguy hiểm, bị xâm hại, bị lừa đảo dẫn đến những tổn thương khó lành. Vậy thay vì tức giận, đập điện thoại, la mắng con hay bêu riếu con trên mạng xã hội, hãy dừng lại một giây và tự hỏi "Có khi con biết những chuyện đó sớm lại là điều may, lỡ đâu vì không biết, con đã bị xâm hại rồi?" hay "Có phải bố mẹ đã sai khi chưa dạy con kiến thức đúng, mà để con phải học lỏm nó một cách chưa đúng qua bạn bè không?".

Các bà mẹ cấp tiến nói với con về chuyện 18 : Thẳng thắn góp ý con quan hệ sai tư thế, phản ứng bất ngờ khi thấy con có thuốc nhạy cảm! - Hình 3

Chị Bạch Thùy Linh (mẹ Ong 11 tuổi), Hà Nội.

Nếu là tôi khi bắt gặp con mình xem web đen hay đang tò mò khám phá gì đó chuyện nhạy cảm, tôi sẽ bình tĩnh xem đó có phải là những thứ tôi chưa kịp dạy con hay không, để tìm lúc phù hợp tôi sẽ trao đổi thêm với con.

Với những đứa trẻ được tiếp cận với giáo dục giới tính từ nhỏ, tôi nghĩ sẽ bớt rất nhiều sự tò mò với những hình ảnh khiêu dâm như vậy, bởi chúng đã được giải đáp mọi câu hỏi bằng thông tin khoa học trên hành trình chúng lớn lên rồi.

Người ta hay đặt câu hỏi có nên giáo dục giới tính sớm cho con không và nên giáo dục theo cách như thế nào?

ADVERTISEMENT

Tôi còn nhớ khi xem bộ phim Captain Fantastic (2016), có đoạn thoại như thế này:

Cô bé con còn rất ít tuổi hỏi ông bố:

- Quan hệ tình dục là gì hả bố?

- Là dương vật của người đàn ông đi vào âm đạo của người đàn bà.

- Sao họ lại làm thế hả bố?

- Vì cả hai sẽ đều sướng. Và vì tinh trùng của người đàn ông sẽ gặp trứng của người đàn bà và tạo ra những đứa con. Đó là cách loài người duy trì nòi giống.

Đoạn hội thoại có thể hơi thô nếu đặt trong một bối cảnh văn học, nhưng tôi biết và cũng từng trải nghiệm thực tế, đó là cách người phương Tây đề cập đến giới tính với con cái của họ, thẳng thắn và mang tính khoa học. Đó cũng là điều các cha mẹ Việt Nam nên dần học tập.

Nếu người lớn coi tình dục là chuyện đáng xấu hổ thì lũ trẻ sẽ lén lút tìm hiểu từ nguồn không lành mạnh

(Chị N.A, Thanh Trì, Hà Nội)

Việc con mình có tìm hiểu hay tò mò về giới tính không phải là chuyện trời sập mà là chuyện hết sức bình thường với một đứa trẻ đang ở độ tuổi dậy thì. Tuy nhiên, công bằng mà nói thì một người mẹ thật khó mà giữ bình tĩnh trong tình huống như vậy.

Nhưng cũng ở vị trí một người mẹ thì chúng ta không được phép lấy lý do không giữ được bình tĩnh mà hành xử như thế, bởi việc đó sẽ ảnh hưởng cực kỳ nghiêm trọng đến mối quan hệ giữa mẹ và con, đặc biệt là tâm lý của đứa con đang trong độ tuổi nhạy cảm.

Tôi cho rằng cũng như khi chuẩn bị sinh, tập cho con ăn dặm hay chuẩn bị cho con đến trường, bậc làm cha mẹ cũng cần tìm hiểu về những vấn đề của trẻ tuổi vị thành niên để có những hành xử phù hợp. Việc để mình bị bất ngờ đến mức không thể kiểm soát hành động của mình ở đây là lỗi của người mẹ.

ADVERTISEMENT

Giáo dục giới tính đối với người Việt chúng ta có lẽ là chủ đề mà nhiều người e ngại, né tránh. Nhưng phải thừa nhận rằng đó là một sai lầm của thế hệ những người đi trước chúng ta, giờ là lúc ta cần sửa chữa để con cái được tiếp cận nó đúng đắn hơn, văn minh hơn.

Các bà mẹ cấp tiến nói với con về chuyện 18 : Thẳng thắn góp ý con quan hệ sai tư thế, phản ứng bất ngờ khi thấy con có thuốc nhạy cảm! - Hình 4

Cũng như ăn, ngủ, bài tiết, tình dục là một bản năng của con người, dù chúng ta có né tránh thì nó vẫn luôn tồn tại. (Ảnh minh họa)

Cũng như ăn, ngủ, bài tiết, tình dục là một bản năng của con người, dù chúng ta có né tránh thì nó vẫn luôn tồn tại. Chỉ có điều nếu chúng ta coi đó là chuyện xấu hổ thì bọn trẻ sẽ lén lút tìm hiểu từ những nguồn không lành mạnh và hình thành những quan điểm lệch lạc về tình dục.

Viết về chủ đề này, tiến sĩ Cherry Vũ, tác giả cuốn sách "Con mình chẳng lẽ lại vứt?" đã viết: "Các ông bố bà mẹ hãy giáo dục con về giới tính thật sớm, càng sớm càng tốt, trước khi con biết xấu hổ. Hãy bỏ sang một bên những định kiến của bạn về sex, mua sách có tranh ảnh về dạy con, giải thích rõ ràng chuyện con được sinh ra như thế nào, các bộ phận sinh dục của đàn ông, đàn bà hoạt động ra sao... Làm như vậy, bạn sẽ tránh được những rắc rối không đáng có khi con bước vào tuổi dậy thì. Hoặc ít nhất, bạn có thể thảo luận về sex với con bình thường như chuyện "tối nay ăn gì" trong nhà mỗi ngày vậy".

Các bà mẹ cấp tiến nói với con về chuyện 18 : Thẳng thắn góp ý con quan hệ sai tư thế, phản ứng bất ngờ khi thấy con có thuốc nhạy cảm! - Hình 5 ADVERTISEMENT

Cuốn "Con mình chẳng lẽ lại "vứt"? đề cập đến chuyện giáo dục giới tính cho con.

ADVERTISEMENT

Chưa nói đến những chuyện nhạy cảm như thế này, việc cha mẹ đưa hình ảnh của con lên mạng đã được quy định trong pháp luật, vì vậy chúng ta không cần phải tranh luận thêm về vấn đề này.

Tác động của hành động cha mẹ đọc trộm tin nhắn của con, bêu xấu con trên mạng là vô cùng lớn. Ở phạm vi gia đình, nó hủy hoại mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái, khiến đứa trẻ cảm thấy không được tôn trọng, không được thấu hiểu, và chúng sẽ không còn muốn chia sẻ những vấn đề của mình với bố mẹ nữa.

Ở phạm vi quan hệ xã hội, việc này có thể gây ra tác động tâm lý lớn đối với trẻ vì đây là giai đoạn quan trọng của việc hình thành cái tôi cá nhân ở trẻ. Những lời đàm tiếu trêu chọc từ bạn bè và những người xung quanh có thể khiến đứa trẻ phải trải qua một giai đoạn rất khó khăn. Tổn thương tâm lý là thứ chúng ta không quan sát được bằng mắt thường nhưng lại ảnh hưởng rất lâu dài với những hậu quả khó lường.

Đối thoại chủ đề "nóng" một cách linh hoạt, ngẫu hứng chứ không tạo bầu không khí nghiêm trọng

(Chị Nhung Nguyễn, mẹ của 2 cô con gái, TP.HCM)

Thứ nhất, là một người mẹ có con đang ở độ tuổi pre-teen, tôi hoàn toàn đồng cảm với tâm trạng của chị Hồng Nhung (vợ Xuân Bắc) và tôi nghĩ bất kỳ người cha người mẹ nào, dù có tỉnh thức đến đâu, cũng sẽ sốc và xáo trộn khi thấy con mình tiếp cận văn hóa đen.

Thứ hai, khách quan mà nói thì người mẹ đưa thông tin lên mạng xã hội với mục đích cảnh tỉnh các phụ huynh khác. Ở khía cạnh tích cực, ta nên xem đây là ý tốt của chị ấy, dù hành động đó có phần không phù hợp và rất thiếu tế nhị.

Và không thể phủ nhận được rằng qua câu chuyện này, chúng ta đều rút ra được bài học quý giá với chính gia đình mình. Vì vậy, nếu muốn góp ý, mọi người nên sử dụng lời nói mang tính xây dựng thay vì công kích, phản cảm.

Thứ ba, tuy đồng cảm nhưng tôi không đồng tình với cách xử lý nóng vội của người mẹ, bởi vì chúng ta đều biết mạng xã hội cực kỳ phức tạp, mọi sự kiện đều có thể nhận được những bình luận trái chiều, gây ảnh hưởng đến sự riêng tư của gia đình chị nói chung, và con trai chị nói riêng. Bé sẽ có nguy cơ gặp phải làn sóng bắt nạt trên mạng xã hội (cyberbullying) - vấn nạn đã gây ra những tổn thương tâm lý và hậu quả nghiêm trọng đến rất nhiều người trên toàn cầu.

ADVERTISEMENT

Trước những sự việc như thế này xảy ra chúng ta phải cực kỳ giữ bình tĩnh. Chỉ có bình tĩnh chúng ta mới có đủ sáng suốt mà suy ngẫm và cân nhắc thấu đáo mọi khía cạnh. Không chỉ trong mỗi tình huống này, mà trong tất cả mọi việc liên quan đến con cái và cuộc sống cũng vậy.

Các bà mẹ cấp tiến nói với con về chuyện 18 : Thẳng thắn góp ý con quan hệ sai tư thế, phản ứng bất ngờ khi thấy con có thuốc nhạy cảm! - Hình 6

Chị Nhung Nguyễn: "Tôi sẽ không để cho "hươu không biết đường nào mà chạy", việc giáo dục giới tính sớm cho con là điều chắc chắn chúng ta nên làm".

Vấn đề có nghiêm trọng hay không phụ thuộc vào việc quan sát con của cha mẹ, nếu thấy con mình có sức khỏe tâm thần bình thường, ổn định, tâm trạng tích cực thì lúc này, cha mẹ cần dành thời gian để cân nhắc sáng suốt và lựa chọn những biện pháp tối ưu nhất để chấm dứt hành vi không phù của con.

Còn khi cha mẹ thấy ở con đã xuất hiện những biểu hiện bất thường về tâm lý, sinh lý như buồn bực, cáu gắt vô cớ, xa cách cha mẹ, người thân, sử dụng internet/ mạng xã hội quá nhiều v.v... thì ta nên coi đây là chuyện "hệ trọng" và khẩn trương cứu vãn. Vấn đề lúc này đã trở nên nghiêm trọng và bắt buộc cha mẹ phải cùng nhau tìm giải pháp đưa con trở về với cuộc sống tích cực.

Việc giáo dục giới tính sớm cho con là điều chắc chắn chúng ta nên làm và chúng ta cần suy ngẫm về một lộ trình giáo dục giới tính phù hợp theo thời gian.

Đối với bạn lớn (10 tuổi), tôi chọn cách đối thoại những chủ đề nóng một cách linh hoạt, ngẫu hứng chứ không tạo bầu không khí nghiêm trọng, căng thẳng để tránh làm con ngại hoặc hoang mang.

ADVERTISEMENT

Ví dụ như có một hôm tôi đọc được tâm sự của một người mẹ về việc con trai chị và nhóm bạn nghịch dại nên đã ghép mặt một bạn nữ vào cơ thể khỏa thân rồi tung lên mạng, lan truyền trong các nhóm khác, gây hậu quả nghiêm trọng và có nguy cơ vướng vào lao lý.

Tôi kể cho con nghe, hỏi con thấy sao về hành động sai trái đó, xem thái độ và lèo lái các thông tin giáo dục giới tính một cách khéo léo, tự nhiên. Tôi cảm thấy bằng cách đó, cả tôi và con đều không ngại ngùng, con cũng thêm tin tưởng khi nói chuyện với mẹ.

Tôi đã nghĩ đến việc khi con bắt đầu dậy thì, tôi sẽ bắt đầu chỉ cho con những thông tin cần thiết ở mức độ trưởng thành hơn như: tình yêu, tình dục, tránh thai... Tuy chưa hình dung thật cụ thể sẽ phải nói như thế nào, nhưng chắc chắn tôi sẽ không để cho "hươu không biết chạy đường nào".

Cách làm của tôi có thể không phù hợp với người khác. Vậy nên tôi muốn nhắn gửi tới các cha mẹ rằng hãy quan sát và thấu hiểu tính cách con mình để lựa chọn một lối truyền đạt phù hợp nhất.

Bạn nghĩ sao về vụ việc tranh cãi của vợ nghệ sĩ Xuân Bắc và chuyện nói với con về chủ đề 18 ? Hãy chia sẻ ý kiến và quan điểm của bạn về vấn đề này qua địa chỉ mail giaoduc@afamily.vn nhé!

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Người đàn ông ném tiền tung tóe, hăm dọa chủ quán bún bò tại Đà Nẵng là ai?00:38Lệ Quyên và tình trẻ kém 12 tuổi chuẩn bị kết hôn, đập tan dị nghị “hám vật chất”, “yêu vì tiền”?04:15Cán bộ Sở ném 25k tiền lẻ trong quán ăn: "Con tôi là trẻ chậm nói, khuyết tật mà bị đối xử như vậy"03:26Vũ Hà 'bóc mẽ' Đàm Vĩnh Hưng 'sống ảo' cho con trai, tan chảy trước biểu cảm đáng yêu của Polo Huỳnh01:04Thủy Tiên lội nước, đội mưa đi hỗ trợ bà con miền Trung bị bão, dân mạng "quay xe" vì hành động này03:11Clip MONO diễn tại Miss Grand Vietnam: Không còn uốn éo "ố dề", khán giả bắt đầu "quay xe"04:37Phùng Ngọc Huy: Vết trượt dài vì bỏ rơi mẹ con Mai Phương, bỏ sang nước ngoài buôn bán kiếm sống05:18Lan truyền clip Lan Ngọc ứng xử với đàn em, lộ con người thật khiến CĐM không khỏi xôn xao00:30Song Hye Kyo - Triệu Lệ Dĩnh 'chạm trán' bất ngờ: Vợ cũ Song Joong Ki 'ăn đứt' đàn em03:12Clip: Hành vi đáng phẫn nộ của người đàn ông sau khi con gái bị tranh chỗ chơi trong siêu thị00:47CĐM ‘ồ ạt’ tấn công Á hậu Kiều Loan sau phần đặt câu hỏi ‘tuyển dụng’ cho Mai Ngô tại Miss Grand VN10:52Danh ca Ngọc Sơn bị cơ quan chức năng tố vi phạm pháp luật cần xử lý nghiêm03:24Vợ Shark Bình chính thức lên tiếng sau khi chồng phát ngôn: ‘Tôi có lỗi với các con và Phương Oanh’03:45Quặn lòng lời tâm sự của người mẹ vụ bé 4 tháng tuổi bị cuốn trôi: “Công chúa của mẹ yên nghỉ nhé”04:13Tiến sĩ Đoàn Hương: Người phụ nữ dám “chửi” thẳng “Hoa Hậu là con điên”, Olympia không phải tài năng 05:41Giữa lúc bị chính quyền kết luận vi phạm pháp luật, danh ca Ngọc Sơn có động thái gây xôn xao09:28Anna Bắc Giang thừa nhận lừa đảo với Công an: Dùng lời nói, nhắn tin câu nhử tạo dựng lòng tin04:11Danh ca Ngọc Sơn nói thẳng về Phi Nhung, tiết lộ lí do ‘nâng đỡ’ Hồ Văn Cường bất chấp chỉ trích11:33Đoàn Thiên Ân bị bạn thân “bóc trần” gia cảnh thật, trái ngược lời “bà trùm Hoa hậu”? 03:22Cuộc hẹn cuối tuần: Lương Thế Thành tuyên bố không có từ "sợ vợ trong từ điển"01:00
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

"Tôi đã hiểu vì sao đàn ông cần vợ lúc xế chiều" - tâm sự một phụ nữ U70
19:10:16 03/10/2022
"Xin lỗi, anh không thỏa mãn được em, mình ly hôn nhé!"
08:22:44 03/10/2022
Mẹ chồng có 3 đặc điểm này thì con dâu tốt mấy cũng thành 'dã tràng xe cát'
13:51:24 02/10/2022
Yêu mấy cũng tan thành mây nếu cứ hỏi nhau những điều nhạy cảm này
20:08:42 03/10/2022
Cha mẹ ngoại tình, con cái trong tương lai dễ đi vào 'vết xe đổ'
13:41:14 02/10/2022
Bảo mẫu lấy ông chủ hơn 20 tuổi: Ngôn tình hay cổ tích có thật?
09:17:54 02/10/2022
Phụ nữ chủ động đúng lúc, nam giới mê đắm cả đời
08:08:51 03/10/2022
Dân mạng tranh cãi chuyện con gái đi lấy chồng còn lo toan cho nhà ngoại
18:08:12 03/10/2022
4 dấu hiệu hôn nhân đang trên bờ vực đổ vỡ
09:50:17 02/10/2022
Bị vợ phản bội, đàn ông đều hiểu tại sao, chỉ là không muốn thừa nhận
13:18:12 03/10/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Chủ quán bức xúc đáp trả khi cán bộ ném tiền giải thích do bắt con trai đợi lâu, đánh lại vì tự vệ
22:40:15 03/10/2022
Hậu công khai con ruột sau 3 năm giấu kín, Đàm Vĩnh Hưng nói gì về mẹ đẻ của bé Polo Huỳnh?
22:46:57 03/10/2022
"Bà trùm hoa hậu" Phạm Kim Dung lại gây tranh cãi vì gọi Thiên Ân là "hoa hậu nghèo nhất"
21:19:43 03/10/2022
Điều phóng viên CNN ghi nhận ở Lyman sau khi Ukraine tái kiểm soát
21:17:01 03/10/2022
Phương Oanh liên tục bị cư dân mạng chê bai, mỉa mai khi viết từ ‘xương rồng’ thành ‘sương rồng’
23:44:30 03/10/2022
Mỹ nhân Việt được ông xã hộ tống trên chuyên cơ, tình tứ tựa ngôn tình
21:14:58 03/10/2022
Hoa hậu Đoàn Thiên Ân khoe nhan sắc cuốn hút sau 2 ngày đăng quang
21:27:12 03/10/2022
Tăng Chí Vỹ và những sở thích quái đản
22:19:34 03/10/2022
Giấc Mơ Của Mẹ tập 40: Quốc Anh lỡ hẹn với mẹ vì gia đình Diễm My 9x
22:24:02 03/10/2022
"Đả nữ" bom tấn 616 tỷ của Thành Long tái hiện màn xoạc chân kinh điển
23:17:32 03/10/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

5 hành động giúp bạn cứu vãn cuộc hôn nhân nguội lạnh

06:57:36 04/10/2022
Bạn sẽ làm gì khi cuộc hôn nhân của bạn đang đi vào vòng xoáy ngoài tầm kiểm soát? Bạn có biết làm thế nào để cứu lấy một cuộc hôn nhân đang nguội lạnh không?

Con bạn không chịu xin lỗi khi làm sai? Đó là do bạn đang dạy sai cách

18:15:04 03/10/2022
Và thường thì sau câu xin lỗi câu chuyện sẽ kết thúc mà không có bất kỳ cuộc thảo luận nào về những gì đã xảy ra. Cha mẹ thường không giải thích lý do vì sao hành động của con lại gây tổn thương cho người mà con nói lời xin lỗi, cách co...

Muốn chinh phục một cô gái, đàn ông hãy sử dụng 3 "kỹ nghệ" này

18:00:25 03/10/2022
Cần có những kỹ năng nhất định để phá vỡ thành trì phòng thủ vững chắc một cô gái dựng lên. Nếu bạn chỉ khiêm tốn lấy lòng hay cố gắng gây ấn tượng bằng vật chất, bạn không bao giờ có được cô ấy

Một người chồng tốt không giữ được người đàn bà hư

17:52:47 03/10/2022
Với một số người, có chồng tốt thôi hình như chưa đủ. Vợ cậu ấy ngoại tình, chuyện này, ngay cả trong mơ cậu cũng chưa từng nghĩ tới...

Người ngoại tình dù thông minh đến đâu, vẫn để lộ 3 sơ hở...

17:29:25 03/10/2022
Chung thủy là điều cần nhất trong hôn nhân và cả vợ lẫn chồng đều phải biết gìn giữ, chỉ cần một bên vượt quá giới hạn, cuộc hôn nhân sẽ trở nên mong manh và nhanh chóng tan vỡ

Đừng làm những điều sau nếu bạn muốn có một tuần mới đầy năng lượng

17:21:53 03/10/2022
Thức dậy vào buổi sáng có thể là một rắc rối đối với một số người. Đừng làm những điều dưới đây nếu bạn muốn có một ngày mới tràn đầy năng lượng và hiệu quả

Khi anh trai đánh ghen hộ em gái: Tình yêu làm thinh, tình thân lên tiếng

16:05:11 03/10/2022
Nếu một ngày chồng bạn nói với bạn là anh ta bận đi họp nhưng bạn lại bắt gặp anh ta sánh đôi với nhân tình trên phố, phản ứng của bạn lúc đó sẽ như thế nào nếu không phải là nhảy vào đánh ghen?

Phụ nữ trước người đàn ông mình ghét sẽ "lộ ra mặt" 3 điều sau

15:48:00 03/10/2022
Khi yêu ai đó, bạn rất dễ cảm nhận được, và khi ghét, cảm xúc cũng tương tự, không thể phủ nhận, không thể nào giấu đi. Một người phụ nữ khi có những dấu hiệu này, chứng tỏ cô ấy không còn yêu bạn
ADVERTISEMENT

Lấy vợ giàu có thật sự sướng?

09:42:24 03/10/2022
Ra trường đi làm vài năm, Sinh gặp được Hoài. Khi yêu anh chỉ biết nhà bạn gái bố mẹ làm giáo viên, còn bố mẹ anh là công nhân về mất sức. Yêu nhau được hơn 1 năm, cả hai quyết định về ra mắt tính chuyện kết hôn. Ngày về ra mắt, Sinh mớ...

Vợ stress vì không thể chịu được sự sạch sẽ gần như vô trùng của chồng

09:32:59 03/10/2022
Bản thân là người ngăn nắp, sạch sẽ nên cô nghĩ khi về sống chung sẽ hợp nhau. Thế nhưng, cô không thể ngờ có ngày mình lại stress vì không thể chịu được sự sạch sẽ gần như vô trùng của chồng

Người đàn ông yêu thật lòng rất biết tuân thủ nguyên tắc “3 không”

07:45:08 03/10/2022
Tình yêu của người đàn ông thật khó để giấu giếm. Một khi yêu thật lòng, họ cũng sẽ có những nguyên tắc riêng cho mối quan hệ

Các nghiên cứu Hoa Kỳ chỉ ra 6 dấu hiệu "báo động" trong hôn nhân

07:40:47 03/10/2022
Các nhà khoa học lại cho rằng, hôn nhân có đoản mệnh hay không có thể nhìn từ độ tuổi kết hôn, trình độ học vấn, địa vị, công việc, tính cách

Cặp đôi tưởng chừng quá "lệch tông" nhưng lại nên duyên nhờ một bí quyết

07:30:35 03/10/2022
Không có ai sinh ra đã hợp nhau. Thế nên người ta mới nói, đừng tìm người yêu hoàn hảo, hãy tập yêu theo một cách hoàn hảo nhất

Có phải càng giàu càng dễ ly hôn?

16:04:06 02/10/2022
Trong những năm gần đây, công chúng chứng kiến nhiều gia đình tan vỡ như nhà Bill Gates - Melinda French, vợ chồng siêu sao Kim Kardashian - Kanye West hay mới nhất là MacKenzie Scott và người chồng làm giáo viên của mình

5 dấu hiệu bạn trai muốn chia tay

12:35:47 02/10/2022
Nếu bạn trai bắt đầu có những biểu hiện trên, bạn có thể cần chú ý quan sát để biết chàng có phải đã hết tình cảm và muốn chia tay với bạn hay không

3 biểu hiện 'không bình thường' khi chàng đang yêu

12:30:23 02/10/2022
Nếu bạn đã từng tự hỏi tại sao tình yêu có thể khiến người ta phát điên, thì lý do có thể nằm ở việc họ mở lòng, thoải mái và để lộ điểm yếu với bạn
ADVERTISEMENT

3 biểu hiện không bình thường của phụ nữ đang yêu

12:25:46 02/10/2022
Một trong những điều kỳ lạ mà phụ nữ thường làm khi đã yêu là thường xuyên kiểm tra tài khoản mạng xã hội để kiểm tra xem đối phương có để lại cho họ lời nhắn nào trên đó hay không

3 cách để không đánh mất chính mình trong tình yêu

11:09:14 02/10/2022
Đôi khi dù không nhận ra nhưng bạn có thể làm tổn thương chính mình khi cố gắng níu giữ một mối quan hệ sai lầm. Đó là lúc bạn bắt đầu đánh mất chính mình vì cố gắng quá mức để cứu vãn mối quan hệ

5 cách thoát khỏi mối quan hệ độc hại và thu hút tình yêu mà bạn xứng đáng

09:42:45 02/10/2022
Vì vấn đề về lòng tự trọng hoặc tự ti mà chúng ta đôi khi chấp nhận một mối quan hệ không mang lại hạnh phúc mà chúng ta xứng đáng

Người đàn ông 57 tuổi đưa ra 2 nguyên tắc kỳ lạ tìm bạn đời

09:10:57 02/10/2022
Khi tìm kiếm bạn đời, người ta đều hi vọng đối phương tương xứng với mình, khỏe mạnh, có nhan sắc thì thật tốt. Quan trọng nhất họ sẽ nhìn vào tính cách, lối sống để nhận xét. Thật ra những yêu cầu đó là bình thường. Có cùng quan điểm, ...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Jennie (BLACKPINK) được bảo vệ nghiêm vì bị hacker đe dọa, YG chính thức điều tra vụ phát tán ảnh?

Sao châu á

07:08:21 04/10/2022
Kể từ cuối tháng 8 đến nay, một hacker với biệt danh gurumiharibo liên tiếp tung nhiều bức ảnh riêng tư của Jennie, trong đó có cả các ảnh được cho là cô hẹn hò cùng V (BTS). Khác với những trường hợp trước đây, công ty quản lý của Jenn...

Đoàn Thiên Ân không có thời gian ngủ, chợp mắt lúc trang điểm

Sao việt

07:02:23 04/10/2022
Sáng 4/10 Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022 - Đoàn Thiên Ân có mặt tại sân bay để sang Tây Java, Indonesia tham gia Miss Grand International 2022. Nàng hậu chỉ có vỏn vẹn 2 ngày để chuẩn bị cho đấu trường nhan sắc uy tín này

Luộc ốc phải nhớ ngay 3 điều này, ốc vừa sạch lại ngon giòn ăn mãi không chán

Ẩm thực

07:01:37 04/10/2022
Ngoài ra, để pha nước chấm ốc ngon như ngoài hàng cũng cần có bí quyết riêng không phải ai cũng biết. Ốc luộc là món ăn chơi được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là chị em phụ nữ

Vì sao vitamin C giúp cải lão hoàn đồng?

Làm đẹp

06:59:48 04/10/2022
Vitamin C được coi là một trong những thành phần tốt nhất trên thị trường để hỗ trợ chống lão hóa - và là chìa khóa để duy trì làn da mịn màng, đều màu và tươi sáng

Lịch thi đấu CKTG 2022 ngày 4/10: SGB đụng độ MAD, LLL tái ngộ DFM

Esport

06:59:29 04/10/2022
Sau khi giai đoạn đầu tiên của Vòng Khởi Động kết thúc, với vị trí top 1 bảng A và B thì cả Fnatic và DRX đều được tiến thẳng vào Vòng Bảng CKTG 2022

Liverpool vs Rangers: Lữ đoàn đỏ trút giận

Bóng đá thế giới

06:56:12 04/10/2022
Bỏ lại đằng sau nỗi thất vọng tại Ngoại hạng Anh, Liverpool hướng đến chiến thắng thứ hai liên tiếp ở cúp châu Âu khi chạm trán Ranger

Kuaishou Games xây dựng hệ sinh thái trò chơi, cạnh tranh với TikTok

Game online

06:55:31 04/10/2022
Mới đây, Kuaishou đã tổ chức sự kiện hàng năm Kuishou Games Starlight Awards tại Tô Châu. Trong sự kiện này, chúng ta có thể thấy chiến lược đặc trưng của Kuaishou cho việc xây dựng hệ sinh thái liên quan đến game của minh

Kim Kardashian mặc đồ kín đáo ra sân ủng hộ con gái thi đấu bóng rổ

Sao âu mỹ

06:53:57 04/10/2022
Không còn gợi cảm, Kim Kardashian ngày càng hướng theo xu hướng thời trang tối giản. Cô mặc đồ kín đáo ra sân ủng hộ con gái cưng North đấu bóng rổ ở California

Các Chế Độ Chơi Trong Bombcrypto

Game offline

06:49:57 04/10/2022
Trong Chế độ săn kho báu, người chơi có thể đưa Anh hùng máy bay ném bom đến khu vực khai thác vàng để đặt bom và phá hủy các khối. Bên trong khối, bạn có thể có BCOIN mà bạn đang tìm kiếm.anh hùng của Bomb Crypt Nó hoạt động tự động mà...

Đưa bạn trai về ra mắt gia đình, tôi bị bố mẹ phản đối kịch liệt

Tâm sự

06:38:20 04/10/2022
Tôi vốn là cô gái có cá tính mạnh và yêu rất chung thủy. Còn bạn trai tôi tên Phúc, cao ráo đẹp trai và tính tình rất tốt. Chúng tôi yêu nhau đến nay được 4 năm nhưng cả nhà tôi hoàn toàn không hề hay biết

Bảng giá ô tô Honda tháng 10: Honda CR-V được ưu đãi 120 triệu đồng

Ôtô

06:27:35 04/10/2022
Trong tháng 10, các đại lý Honda tiếp tục ưu đãi giảm giá và tặng phụ kiện cho CR-V với tổng giá trị 120 triệu đồng. Hiện tại, Honda CR-V được phân phối ở Việt Nam với 4 phiên bản: E giá 998 triệu đồng, G giá 1,048 tỷ đồng, L giá 1,118 ...

HLV Diego Giustozzi quyết tâm giúp ĐT Futsal Việt Nam thắng ĐT Futsal Iran

Bóng đá việt nam

06:23:57 04/10/2022
HLV Diego Giustozzi cho biết, ĐT Futsal Việt Nam dành sự tôn trọng cho Iran nhưng sẽ nỗ lực giành thắng lợi trong trận tứ kết Giải Futsal châu Á 2022