Cháy lớn tại bãi chứa vải vụn ở Hóc Môn

Theo dõi VGT trên

Bên trong cơ sở chủ yếu là vải vụn nên đám cháy phát triển nhanh và lan rộng. Các lực lượng chức năng đã triển khai vòi rồng theo nhiều hướng mới ngăn không cho đám cháy lan sang nhà dân…

Đến sáng 23/10, đám cháy tại cơ sở chứa vải vụn nằm trên đường Phạm Văn Sáng, xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh đã được khống chế hoàn toàn. Công an huyện Hóc Môn đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ điều tra làm rõ nguyên nhân.

Trước đó khoảng 22h5 tối 22/10, đám cháy bùng phát tại hộ kinh doanh do bà T.T.H làm chủ. Đám cháy lớn và lan rộng nên nhiều người trong cơ sở cùng người dân sống quanh không thể khống chế.

Cháy lớn tại bãi chứa vải vụn ở Hóc Môn - Hình 1
Cơ sở chứa vải vụn bị cháy rụi trong đêm.

Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an TP Hồ Chí Minh đã điều động Đội Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an huyện Hóc Môn, Công an quận 12, Đội Cảnh sát PCCC KVIII phối hợp xuống hiện trường triển khai chữa lửa.

Đến rạng sáng 23/10, đám cháy được khống chế hoàn toàn. Theo thống kê ban đầu, đám cháy làm 1.300m2 (800m có mái che tạm, 500m là đất trống) cùng một số vải vụn phế liệu, tài sản khác chứa bên trong bị thiêu rụi.

Điều tra: Trật tự đô thị "làm luật" người bán hàng rong - Trả xe nhưng giữ lại "rơmoóc" tự chế

Tổ Trật tự đô thị tạm giữ xe lôi tự chế của người dân chở hàng rau củ nhưng không lập biên bản, hẹn hôm sau lên giải quyết.

Trên số báo trước, chúng tôi thông tin về việc nhiều tiểu thương buôn bán tự phát xung quanh chợ đầu mối nông sản thực phẩm Hóc Môn (gọi tắt là chợ đầu mối Hóc Môn) bị tổ Trật tự đô thị (TTĐT) bắt giữ xe lôi tự chế nhưng không lập biên bản, hẹn miệng lên giải quyết, trong đó có ông Q bị bắt giữ xe lôi tự chế.

Sau khi thu thập tư liệu, thông tin về việc tổ TTĐT có dấu hiệu làm việc sai quy định, theo sự chỉ đạo của tòa soạn, PV báo Pháp Luật TP.HCM đã hướng dẫn người dân đến Công an huyện Hóc Môn trình báo.

Điều tra: Trật tự đô thị làm luật người bán hàng rong - Trả xe nhưng giữ lại rơmoóc tự chế - Hình 1

Ngày 28-8, ông Phan Ngọc Sơn làm việc với người vi phạm.

Buổi làm việc tại chốt của vị cán bộ TTĐT

Trở lại vụ việc ông Q bị bắt giữ xe lôi tự chế, theo lời hẹn miệng của ông Phan Ngọc Sơn, tổ phó tổ TTĐT, khoảng 8 giờ ngày 28-3, ông Q lên chốt của tổ TTĐT để làm việc.

Video đang HOT

Trong chốt lúc này có khoảng 10 người mặc sắc phục của lực lượng TTĐT và hai người mặc sắc phục xanh lá cây của cảnh sát trật tự. Phía trước chốt có xe tải của UBND xã Xuân Thới Đông và ô tô, mô tô chuyên dụng của cảnh sát trật tự.

Điều tra: Trật tự đô thị làm luật người bán hàng rong - Trả xe nhưng giữ lại rơmoóc tự chế - Hình 2

Điều tra: Trật tự đô thị làm luật người bán hàng rong - Trả xe nhưng giữ lại rơmoóc tự chế - Hình 3

Điều tra: Trật tự đô thị làm luật người bán hàng rong - Trả xe nhưng giữ lại rơmoóc tự chế - Hình 4

Khi trong chốt có nhiều cán bộ trật tự đô thị, cảnh sát trật tự làm việc thì bên ngoài việc "họp chợ" dưới lòng đường, vỉa hè vẫn diễn ra bình thường. Ảnh trong bài: TÂN - YÊN

Thấy ông Q tới, ông Sơn hướng dẫn ra phía cửa sổ tôn của chốt tạm để nói chuyện. Lúc này có nhiều người vi phạm tới xếp hàng, chờ lấy biên bản, nộp t.iền...

Khi ông Sơn thông báo giải quyết cho cái đầu xe, ông Q liền hỏi: "Vậy tuần sau lấy cái lôi luôn hả?" thì ông Sơn nói ngay: "Cái lôi là của tao, tao nói vậy là mày biết rồi!".

Một số người được hướng dẫn đến ngân hàng trên địa bàn nộp 400.000 đồng vi phạm hành chính với lỗi "họp chợ, mua bán hàng hóa trong phạm vi đất của đường bộ ở đoạn đường ngoài đô thị; vi phạm Nghị định 100/2019 NĐ-CP...". Nhưng với trường hợp của ông Q, ông Sơn nói: "Xe mày làm gì có giấy tờ, tao nhìn mặt mày là tao biết rồi".

Nghe vậy, ông Q than: "Xe trong chợ làm gì có giấy tờ, anh làm khó em. Xe chỉ chạy chở đồ". Ông Sơn thản nhiên: "Xe chạy lòng vòng, tao bắt hết".

Theo ghi nhận, trong chốt lúc này có một cán bộ mặc sắc phục TTĐT, đứng khoanh tay tên Nghĩa (qua xác minh đây là tổ trưởng tổ TTĐT xã Xuân Thới Đông, cán bộ thuộc Phòng TTĐT huyện Hóc Môn).

Đơn vị thường xuyên tuần tra, xử lý các tuyến đường xung quanh chợ nhưng người dân vẫn tụ tập buôn bán, bất chấp việc xử phạt. Khu vực này có lực lượng TTĐT với hàng chục người túc trực 24/24 giờ để xử lý nhưng không hiểu lý do gì không thể xử lý dứt điểm tình trạng bán buôn bát nháo này.

Việc tạm giữ tài sản, phương tiện đều phải lập biên bản và khi trả lại phương tiện, tài sản cũng phải theo đúng quy định chứ không thể tự ý trả được.

Một cán bộ CSGT Công an huyện Hóc Môn

Lập biên bản giữ móc lôi, trả lại đầu xe

Trong lúc ông Q đang làm việc với ông Sơn thì một cán bộ TTĐT phát loa yêu cầu người dân không được buôn bán lấn chiếm lòng, lề đường. Thời điểm này, rất đông người dân đứng đợi, dù trong chốt có nhiều cán bộ TTĐT nhưng chỉ có mình ông Sơn đứng ra giải quyết.

Khi đến lượt mình, ông Q liền than với ông Sơn về hoàn cảnh khó khăn và nhờ giúp đỡ. "Đây là phương tiện mưu sinh, xe cũ vừa mất, mới đóng lại xe khác, chạy mấy chuyến thì đã bị bắt..., anh giải quyết giúp" - ông Q nói.

Ông Sơn nói: "Giờ giải quyết cho cái đầu (tức trả xe, còn móc lôi tự chế sẽ bị giữ lại - PV)".

Địa phương nói gì?

Theo ông Vương Văn Thống, Chủ tịch UBND xã Xuân Thới Đông, dư luận về tổ TTĐT xã Xuân Thới Đông ở chợ đầu mối Hóc Môn có các biểu hiện tiêu cực đã có khoảng hai năm nay.

Cũng theo ông Thống, một số người trong tổ TTĐT thuộc Phòng Quản lý đô thị đưa về xã hỗ trợ và xã phân công nhiệm vụ cho anh em làm. Các tổ sẽ đi tuần tra, phát hiện vi phạm thì lập biên bản và đưa về xã ra quyết định xử phạt. Riêng những trường hợp lập biên bản mà không đưa cho xã thì xã không thể nắm bắt được.

Kho bãi mà tổ TTĐT đang sử dụng là kho tạm. Người trực ở kho này cũng là người xã thuê ở bên ngoài.

Về phương tiện của người dân bị tạm giữ, nếu có giấy tờ thì xã sẽ ký quyết định xử phạt (300.000-400.000 đồng) rồi trả lại phương tiện cho người dân. Riêng việc một cán bộ TTĐT trả lại xe không có giấy tờ cho người dân để lấy t.iền thì ông Thống nói hiện công an đang điều tra.

Lúc này, một người cũng bị bắt xe như ông Q đứng đợi, cùng xin và cũng được cho lấy đầu xe, để lại giấy tờ và móc lôi. "Còn cái thùng (tức móc lôi - PV) tính sau. Tao giải quyết được tao giải quyết rồi, tụi bây khỏi xin, đàn ông gì mà xin hoài" - ông Sơn nói.

Ông Q than thở, xin lại chiếc xe lôi thì ông Sơn cho biết là "giờ lập biên bản, giải quyết cho lấy đầu xe về". Tiếp đó, ông viết biên bản "Vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ", giữ CMND của ông Q với lý do chờ ra quyết định, rồi yêu cầu ký tên.

Ông Sơn thông báo là giải quyết cho cái đầu xe, tuần sau quay lại đóng phạt, lấy đầu xe về. Nghe vậy, ông Q liền hỏi: "Vậy tuần sau lấy cái lôi luôn hả?". Ông Sơn phản ứng ngay: "Cái lôi là của tao. Tao nói vậy là mày biết rồi!".

Sau đó, ông Sơn thông báo qua bộ đàm rồi gọi điện thoại, thông báo cho người nào đó ở kho tạm giữ, xong thông báo với ông Q: "Liên hệ với kho lấy cái đầu xe về".

Ông Q bày tỏ: "Tôi bức xúc là tại sao tổ TTĐT bắt xe tôi mà không lập biên bản, xong họ lấy CMND lập biên bản thì ông Sơn giữ hết cả, tôi không được giữ giấy tờ gì?".

(Kỳ sau: Cận cảnh việc nhận t.iền của người vi phạm. Khoảng 21 giờ, khi cán bộ TTĐT ra giá, lấy t.iền để trả xe lôi tự chế tại chốt thì bị trinh sát Công an huyện Hóc Môn bắt quả tang).

Khu vực chợ đầu mối nông sản thực phẩm Hóc Môn thông thoáng hơn

Ngày 6-9, Pháp Luật TP.HCM khởi đăng loạt điều tra "Trật tự đô thị "làm luật" người bán hàng rong" phản ánh tổ TTĐT đóng chốt tại chợ đầu mối Hóc Môn thường xuyên bắt giữ xe, hàng hóa của các tiểu thương xung quanh chợ rồi "làm luật".

Điều tra: Trật tự đô thị làm luật người bán hàng rong - Trả xe nhưng giữ lại rơmoóc tự chế - Hình 5

Chốt trật tự đô thị thường ngày có nhiều cán bộ làm việc nhưng trong ngày 6-9 khóa cửa.

Trong ngày, trao đổi với PV, ông Vương Văn Thống, Chủ tịch UBND xã Xuân Thới Đông, cho biết xã đã có chỉ đạo chấn chỉnh tình hình trật tự tại khu vực mà báo phản ánh. Hiện xung quanh chợ đã chuyển biến tốt so với thời điểm trước đây. Tuy nhiên, ông Thống đ.ánh giá việc giải quyết dứt điểm tình trạng bán hàng rong, lấn chiếm còn khó khăn. Có lực lượng chức năng túc trực thì người bán hàng giãn ra, khi không có thì bán lại.

Ông Phan Ngọc Sơn (cán bộ TTĐT mà báo Pháp Luật TP.HCM phản ánh) là cán bộ thuộc Đội TTĐT huyện Hóc Môn, được huyện trả lương, quản lý. Xã chỉ có nhiệm vụ phân công, phân ca cho nhóm này làm việc.

Ghi nhận tại chợ đầu mối Hóc Môn vào sáng 6-9, tình trạng lấn chiếm lòng đường tại khu vực đã được cải thiện. Các hộ buôn bán đã dời hàng hóa lên vỉa hè để tiếp tục kinh doanh. Chỉ còn một vài người buôn bán nhỏ vẫn tự ý kê hàng hóa xuống đường để bán.

Theo ghi nhận, khu vực này hầu như không còn bóng dáng của các loại xe máy kéo tự chế mà chủ xe đã "dạt" sang các tuyến đường cách xa khu vực chợ.

Mặc dù tình hình TTĐT có cải thiện, song trên nhiều tuyến đường xung quanh chợ đầu mối, rác thải vẫn chất thành đống.

Trong buổi sáng, chốt an ninh trật tự trên đường số 4 có sự túc trực của lực lượng TTĐT, bảo vệ chợ đầu mối. Tại đây còn có xe chuyên dụng của UBND xã Xuân Thới Đông. Riêng chốt làm việc của tổ TTĐT ở cổng B3 chợ đầu mối đã khóa cửa, đóng kín.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Nghi phạm vụ nhóm người Việt bị hại ở Thái Lan tự nhận là "vợ tỷ phú Dubai"
14:10:46 22/07/2024
Xúc động lời kể của các thầy thuốc chăm sóc, điều trị cho Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
22:03:55 22/07/2024
Vụ tai nạn khiến 3 người CLB HAGL tử nạn: Tài xế khóc tại tòa, lãnh 10 năm tù
10:43:47 23/07/2024
Hà Nội: Nhiều đơn vị treo cờ rủ sớm tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
10:14:30 22/07/2024
Thủ khoa toàn quốc thi tốt nghiệp đã đỗ 5 trường đại học
15:30:46 23/07/2024
Công điện của TP Hà Nội về phục vụ Lễ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
18:57:42 22/07/2024
Lào tuyên bố quốc tang tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
18:11:10 22/07/2024
TP.HCM thông báo Lễ viếng, Lễ truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội trường Thống Nhất
07:06:05 23/07/2024

Tin đang nóng

Thanh Thảo về VN giải quyết vụ kiện 13 năm với Thuý Vinh, đối phương nói gì?
21:26:53 23/07/2024
Chồng bỏ theo nhân tình 5 năm sau quay lại đòi tái hợp, tôi nhẹ nhàng nói một câu nhưng khiến anh 'lạnh người'
19:28:26 23/07/2024
Đại tá là NSND chuyên đóng vai khổ: Ngoài đời cũng lận đận 2 lần đò, U70 gắn bó với bạn gái cùng nghề
19:59:36 23/07/2024
Thất vọng mặt mộc của "thần tiên tỷ tỷ thế mới", so với Lưu Diệc Phi đúng là chênh lệch quá nhiều
23:18:37 23/07/2024
Vợ kém 40 t.uổi của nhạc sĩ Lý Khôn Thành bỏ nhà ra đi, lang thang ngoài phố
22:56:16 23/07/2024
Mẹ chồng khinh thông gia ra mặt khi đến chơi nhà, nhưng mẹ tôi vừa nói 'Tôi mang 3 tỷ lên cho con gái mua nhà mới' thì bà toát mồ hôi lạnh
19:24:19 23/07/2024
Châu Tấn tuyên bố sẽ không sinh con hay làm mẹ, tất cả vì 1 lý do này!
21:35:55 23/07/2024
Động thái của Lisa (Blackpink) giữa lúc vướng tin đồn là người thứ ba
20:58:39 23/07/2024

Tin mới nhất

Nạn nhân thứ 2 trong vụ sạt lở đất ở huyện Đam Rông đã t.ử v.ong

20:50:21 23/07/2024
Hiện gia đình đã đưa nạn nhân về nơi thường trú để tổ chức an táng theo phong tục. Các lực lượng chức năng tại địa phương đang phối hợp giúp đỡ gia đình lo các thủ tục mai táng cho nạn nhân.

Kịp thời hỗ trợ các tàu cá gặp nạn trên biển

20:43:07 23/07/2024
Tàu QB 11406 TS bị sóng đ.ánh mạnh và hất ông Tình rơi xuống biển. Rất may ông Tình đã bơi vào bờ an toàn. Đến sáng 23/7, tàu cá của ông Tình đã được một tàu cá khác ở xã Bảo Ninh phát hiện, tiếp cận và kéo vào bờ.

Mưa lũ gây sạt lở, ngập úng tại một số huyện ở tỉnh Sơn La

20:41:58 23/07/2024
Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện Vân Hồ đã chỉ đạo các lực lượng chức năng đã triển khai các phương án khắc phục, xử lý các điểm ngập úng, sớm thông tuyến để các phương tiện di chuyển bình thường.

Lũ quét cuốn trôi nhà dân ở huyện miền núi Thanh Hóa

20:40:04 23/07/2024
Theo báo cáo của UBND huyện Quan Hóa, mưa lớn những ngày qua đã gây thiệt hại về tài sản, hoa màu của người dân các xã Phú Sơn, Hiền Chung, Hiền Kiệt, Phú Xuân.

Tàu cá Quảng Bình gặp nạn trên biển, 2 ngư dân cố bơi vào bờ

20:03:17 23/07/2024
Ngày 23/7, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng Quảng Bình cho biết, mưa giông xảy ra vào tối qua đã gây tai nạn cho 3 tàu cá tại khu vực cửa biển Nhật Lệ.

Khoảnh khắc đất đá tràn xuống quốc lộ, chia cắt TP Lào Cai đi Sa Pa

19:45:07 23/07/2024
Chiều 23/7, ông Hoàng Đăng Khoa, Chủ tịch UBND TP Lào Cai cho biết, trên địa bàn xã Cốc San xảy ra vụ sạt lở nghiêm trọng gây chia cắt tuyến giao thông từ TP Lào Cai đi TX Sa Pa.

Đại lộ Thăng Long ngập sâu, giao thông ùn tắc nghiêm trọng

19:44:53 23/07/2024
Mưa lớn cả ngày 23/7, khiến hầm chui dân sinh ở đại lộ Thăng Long ngập sâu gần 1m. Tuyến đường gom hai bên ngập hơn 50cm, giao thông ùn tắc nghiêm trọng.

Bão số 2 gây mưa tầm tã ở miền Bắc, thời tiết đến cuối năm còn khắc nghiệt

19:32:14 23/07/2024
Miền Bắc đang mưa tầm tã do ảnh hưởng của bão số 2. Dự báo trong 1 tháng tới, khu vực tiếp tục mưa nhiều. Từ nay đến cuối năm, chịu tác động của La Nina, thiên tai còn khắc nghiệt, mưa lũ dồn dập.

Chủ động phòng, chống sạt lở đất đá và cảnh báo mưa lũ trên các sông

17:33:46 23/07/2024
Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Điện lực Hải Dương chủ động kiểm tra hệ thống công trình điện, ưu tiên cấp điện cho các trạm bơm phục vụ tiêu úng...

Áp thấp suy yếu từ bão số 2 đã thành vùng áp thấp trên các tỉnh Lạng Sơn - Quảng Ninh

17:26:43 23/07/2024
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thuỷ văn quốc gia, hồi 13 giờ, vị trí vùng áp thấp ở vào khoảng 21,5 độ Vĩ Bắc; 107,0 độ Kinh Đông. Sức gió mạnh nhất ở trung tâm vùng áp thấp dưới cấp 6 (dưới 39km/giờ).

Đắk Lắk: Hơn 1.180 ha lúa Hè Thu và hoa màu bị ngập lụt, nguy cơ mất trắng

16:16:16 23/07/2024
Ngày 23/7, thông tin từ UBND huyện Lắk (tỉnh Đắk Lắk), mực nước các suối trên địa bàn và nước sông Krông Ana dâng cao đã gây ngập lụt cục bộ.

Chống sạt lở nơi vùng nước xoáy ven sông Thu Bồn

16:06:59 23/07/2024
Theo Phó Chủ tịch UBND huyện Duy Xuyên Đặng Hữu Phúc, tình trạng sạt lở đất ven sông diễn ra hàng năm gây bức xúc đối với người dân ở hai xã Duy Thu và Duy Tân trong nhiều năm qua.

Có thể bạn quan tâm

Chỉ một điểm thay đổi về ngoại hình, "công chúa Kpop" lại khiến dân mạng tranh cãi

Nhạc quốc tế

01:08:28 24/07/2024
Sự nữ tính được cân bằng tinh tế với tạo hình cá tính. Jang Wonyoung mang đến sự đối lập thú vị, vẻ ngoài đẹp hơn nhờ màu tóc vàng rực sáng. Nhiều người mê mẩn tạo hình lạ lẫm này của Jang Wonyoung.

Nhan sắc không son phấn của cô đào kín tiếng nhất

Nhạc việt

01:01:16 24/07/2024
Dù đã 43 t.uổi nhưng nghệ sĩ cải lương Quế Trân vẫn giữ được vẻ ngoài tươi tắn, trẻ trung. Quế Trân là con gái của NSND Thanh Tòng - nghệ sĩ được công chúng gọi bằng cái tên Anh Cả trong giới cải lương .

Lộ tin đồn các nội dung Esports xuất hiện tại ASIAD 2026

Mọt game

23:54:08 23/07/2024
Theo nguồn tin từ Subzidite, sự kiện ASIAD 2026 sẽ tiếp tục thi đấu các nội dung Esports gồm Vương Giả Vinh Diệu, FC 25, Liên Minh Huyền Thoại, Street Fighter 6, PUBG Mobile và Dota 2.

Triệu Lộ Tư lộ ảnh lên xe hoa, mặc toàn váy xinh và đeo trang sức đắt đỏ

Phong cách sao

23:37:08 23/07/2024
Tác phẩm Hãy để tôi tỏa sáng cùng vai diễn Hứa Nghiên được xem là một bước tiến lớn trong sự nghiệp của Triệu Lộ Tư khi mang đến cho cô nhiều màn hóa thân ấn tượng.

Trọng Tấn t.uổi U50 : Hôn nhân viên mãn, thích trồng cây, uống trà

Sao việt

23:13:59 23/07/2024
Ở t.uổi 48, ca sĩ Trọng Tấn có cuộc sống viên mãn bên người vợ là giảng viên và hai con ngoan ngoãn, học giỏi. Anh nói, bản thân may mắn khi có hậu phương vững chắc, yêu thương mình.

42 t.uổi, Jang Nara đẹp như thiếu nữ nhờ hôn nhân bên chồng kém t.uổi

Sao châu á

22:49:48 23/07/2024
Bộ phim truyền hình về đề tài luật sư Good Partner với sự góp mặt của Jang Nara đang thu hút sự quan tâm của khán giả.

Dưới bề mặt sao Thủy là lớp kim cương dày 15km?

Lạ vui

22:47:25 23/07/2024
Một nghiên cứu mới công bố trên tạp chí Nature Communications cho thấy sao Thủy có thể có một lớp kim cương dày 15km bên dưới bề mặt.

Tại sao con gái của Brad và Angelina quyết bỏ họ "Pitt" khi tròn 18 t.uổi?

Sao âu mỹ

22:43:22 23/07/2024
Sự việc Shiloh (con gái của Angelina Jolie và Brad Pitt) thuê luật sư, làm thông cáo báo chí về việc bỏ họ cha Pitt khỏi tên đang gây xôn xao dư luận.

Xuyên rừng Cát Tiên theo tiếng gọi hoang dã của vượn đen má vàng

Du lịch

22:34:17 23/07/2024
Buổi sớm tinh mơ phủ sương trên những cánh rừng, thời khắc chuyển giao giữa từ đêm cũ sang ngày mới chứa đựng sự vận động âm thầm sục sôi của rừng già, chực chờ bình minh để dậy lên nhịp sống.

Hoa hậu Thùy Tiên tham gia 'Sao nhập ngũ'

Tv show

22:21:25 23/07/2024
Hoa hậu Thùy Tiên cho biết cô mong muốn được học hỏi và rèn luyện lối sống kỷ luật khi tham gia chương trình Sao nhập ngũ 2024.

Thời điểm không nên ăn ngô

Sức khỏe

22:17:14 23/07/2024
Nhóm duy nhất cần tránh ngô tuyệt đối là những người bị dị ứng ngô. Tình trạng này không phổ biến nhưng có thể xảy ra với các triệu chứng từ nhẹ đến đe dọa tính mạng.