“Cháy” hết mình với phong trào công tác Hội

Tôi không hiểu người phụ nữ ấy lấy đâu ra nguồn năng lượng dồi dào để có thể vừa chu toàn việc gia đình với hai người thân cần chăm sóc đặc biệt, vừa lăn xả và “cháy” hết mình với phong trào công tác Hội .

Gần như ngày nào chị cũng đi xuống cơ sở để tìm hiểu tâm tư chị em hội viên, giúp đỡ họ tháo gỡ khó khăn trong cuộc sống.

Cháy hết mình với phong trào công tác Hội - Hình 1
Chị Vương Thị Danh (ngồi giữa) chia sẻ với chị Nông Thị Cao về việc phát triển kinh tế gia đình . Ảnh: Bích Nguyên

Người mà tôi đang nói tới là chị Vương Thị Danh, Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Cách Linh , huyện Quảng Hòa, tỉnh Cao Bằng. Hôm ấy, trời đổ mưa sụt sùi. Con đường đang được thi công mở rộng trở nên nhão nhoét bùn đất, trơn trượt. Chị Danh không chút nề hà, mặc áo mưa, chạy xe xuống bản Kiềng theo kế hoạch đã vạch trước.

Hôm nay, chị tới nhà các hội viên đã di chuyển chuồng trại ra xa nhà để xem cuộc sống của họ thay đổi như thế nào. Tiện đường, chị rẽ vào những hộ còn đang lưỡng lự, tiếp tục vận động họ cho trâu bò “ra ở riêng”, rồi vào nhà một thanh niên trẻ đang thực hiện mô hình trang trại chăn nuôi trao đổi về các nguồn vốn vay, kinh nghiệm nuôi lợn mau lớn…

Chứng kiến chị Danh trò chuyện với mọi người, tôi cảm nhận được sự nhiệt huyết, chân thành của chị đối với người đối diện. Có cảm giác, chị như một người bạn, người chị khi luôn đồng cảm với hoàn cảnh của mỗi hội viên. Trước những vấn đề mới hoặc những điều khó nghĩ vì những hoàn cảnh riêng, chị Danh luôn đặt mình vào vị thế của chính hội viên đó để tìm cách cùng tháo gỡ khó khăn , giải quyết thấu đáo mọi việc.

Ngôi nhà đầu tiên chị Danh ghé vào là gia đình chị Nông Thị Cao, người mà chị và BĐBP đã vận động thực hiện thành công việc di dời chuồng nuôi trâu ra khỏi nhà ở. Chị Cao tâm sự: “Từ ngày nhốt trâu, bò ra xa, trong nhà không còn mùi hôi nữa, người thấy khỏe hơn. Ruồi, muỗi cũng không còn nhiều như trước. Trẻ con không còn ốm vặt. Bây giờ, bưng bát cơm lên ăn thấy ngon hơn nhiều. Nếu biết sướng thế này thì tôi đã chuyển chuồng trại đi sớm hơn”. Chúng tôi cười sảng khoái trước lời nói rất thật của chị Cao.

Thời gian qua, một trong những việc mà chị Danh và Hội phụ nữ xã Cách Linh tập trung thực hiện là vận động hội viên cũng như người dân trong xã di dời chuồng trại ra xa nhà ở nhằm đảm bảo môi trường sống xanh, sạch, đẹp. Người dân ở đây có thói quen lâu đời nuôi nhốt trâu, bò ngay dưới gầm nhà ở. Vì vậy, công cuộc vận động bà con từ bỏ tập tục lạc hậu này là cả một hành trình dài đầy thử thách.

Chị Danh kể: “Việc vận động rất khó. Người dân đã đưa ra rất nhiều lý do như sợ mất trâu, bò, việc của nhà tôi để tôi lo, gia đình chưa có tiền làm chuồng trại… Như gia đình ông Viên, ông bà, con, cháu đều ngủ cạnh vật nuôi. Hai ông bà ngủ trên sàn nhà, dưới gầm sàn là trâu, bò. Vợ chồng người con trai thì ở gian buồng ngay cạnh chuồng lợn. Khi con cái đề xuất làm khu chuồng trại ra ngoài nhà ở vì ô nhiễm quá, ông ấy cầm gậy đánh cả con dâu và con trai rồi đuổi ra khỏi nhà. Chúng tôi biết chuyện, tới khuyên giải, vận động, ông ấy lại giả lơ nói: “Ơ cái này ông không biết đâu, phải hỏi con cháu thôi”. Nói chung, việc vận động cho con trâu, con bò “ra ở riêng” gian nan lắm. Chúng tôi phải thuyết phục, phân tích thiệt, hơn rất nhiều lần thì người dân mới chịu nghe và làm theo”.

Chị Danh làm công tác phụ nữ đã gần 15 năm. Cứ nhìn phong cách năng động, tươi tắn của chị, ít người biết rằng, cuộc sống riêng của chị rất vất vả với nhiều ưu tư. Những biến cố liên tục ập xuống đôi vai nhỏ gầy của người phụ nữ này. Điều lạ là mỗi một thử thách của cuộc đời lại khiến chị có thêm nghị lực và mạnh mẽ hơn.

Mẹ chồng chị bị liệt từ năm 2006, một tay chị chăm sóc cho đến khi bà về với tổ tiên năm 2016. Trước khi mẹ chồng chị mất, năm 2015, chồng chị bị tai biến, liệt nửa người cũng nằm một chỗ. Vậy là từ năm 2015 đến năm 2016, chị phải chăm sóc cùng một lúc 2 người bại liệt. Đến năm 2018, chồng chị không qua được cơn bạo bệnh, bỏ chị ra đi mãi mãi. Cũng trong năm đó, bố chồng chị bị ngã gãy chân, cũng một tay chị chăm sóc. Không những thế, chị còn làm 0,5ha ruộng và một rẫy mía để duy trì cuộc sống của gia đình.

Dù phải dành nhiều thời gian chăm sóc người thân, nhưng chị Danh vẫn hoạt động Hội rất nhiệt tình với rất nhiều vai khác nhau. Khi chị là người hòa giải mẫu thuẫn gia đình, khi là tuyên truyền viên vận động thanh niên đi cai nghiện, phòng, chống mua bán người, lúc chị lại là người định hướng cho chị em nhận biết những thông tin sai trái, tin giả trên mạng xã hội để tránh bị lừa gạt. Tôi ấn tượng nhất là cách chị xử lý linh hoạt các mâu thuẫn, hiểu nhầm giữa mọi người.

“Một lần, chúng tôi đi điều tra, rà soát hộ nghèo tại xóm Ngọc Tùng. Do nhận thức hạn chế, mọi người đều muốn được vào danh sách hộ nghèo để được hưởng các chế độ ưu đãi của Nhà nước. Không ai muốn bị đưa ra khỏi danh sách hộ nghèo. Mọi người cứ đứng ở ngoài sân nhà văn hóa bàn tán xôn xao, đến 12 giờ trưa, bà con vẫn không chịu vào họp. Tôi phải nói rằng, mời bà con vào trong nhà ngồi cho mát đã. Bà con lắng nghe chúng tôi nói ngọn ngành mới thông được, chứ đứng đây mỗi người một ý làm sao mà giải quyết vấn đề được. Sau đó, mọi người mới vào họp” – chị Danh nhớ lại.

Thấy trong xã còn nhiều chị em có hoàn cảnh khó khăn, chính chị Danh kết nối hội viên lại để cùng giúp nhau làm kinh tế. “Tôi đề xuất Đảng ủy xã cho phép vận động quỹ giúp chị em thoát nghèo. Mỗi người đóng góp 5.000 đồng, được một khoản vốn cho một hộ vay không lấy lãi để phát triển kinh tế gia đình hoặc di dời chuồng trại ra xa nhà” – chị cho biết.

Chị Danh còn được biết đến là người tích cực trong phòng trào quần chúng tự quản đường biên, cột mốc. Hiện, mô hình tự quản đường biên, cột mốc vẫn được duy trì tốt ở 2 xóm giáp biên của xã Cách Linh là Hát Tắt và Xa Sán với 40 hộ tham gia tự quản lý đoạn đường biên từ cộc mốc 935 tới cột mốc 937. Chị Danh thường xuyên vận động chị em phụ nữ trong hai xóm này tự quản cột mốc, thường xuyên phát quang đường biên giới.

Như một con ong cần mẫn, chị Danh tự nhận về mình rất nhiều phần việc, phong trào công tác Hội mà không nề hà khó khăn. Dù là với vai trò nào chị vẫn nhiệt tình và cháy hết mình với công việc để giúp cho đời sống của nhân dân biên giới nói chung và cuộc sống của chị em phụ nữ nói riêng ngày càng khởi sắc, phát triển.

Nâng cao hiệu quả và năng lực phòng, chống mua bán người

Hội nghị trực tuyến về phòng, chống tội phạm mua bán người khuôn khổ ASEANAPOL là một diễn đàn quan trọng để các quốc gia thành viên chia sẻ thông tin, tình hình, kinh nghiệm đấu tranh và phương hướng hợp tác phòng, chống mua bán người trong thời gian tới, đặc biệt là giai đoạn trong và sau đại dịch COVID-19.

Ngày 25/02, tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị trực tuyến về phòng, chống tội phạm mua bán người trong khuôn khổ Hiệp hội Tư lệnh Cảnh sát các nước Đông Nam Á (ASEANAPOL).

Thiếu tướng Đỗ Văn Hoành, Chánh Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an, Chủ tịch đương nhiệm ASEANAPOL dự và phát biểu khai mạc Hội nghị.

Hội nghị có sự tham gia của đoàn đại biểu các quốc gia thành viên ASEANAPOL, Ban Thư ký ASEANAPOL và khách mời đến từ các Đối tác đối thoại và Quan sát viên của ASEANAPOL như Cục Điều tra Liên bang Hoa Kỳ (FBI), Cơ quan phòng, chống tội phạm Vương quốc Anh (NCA), Chương trình ASEAN-Australia về phòng, chống mua bán người (ASEAN-ACT) và lực lượng Cảnh sát New Zealand.

Đoàn đại biểu Việt Nam gồm các đại biểu đến từ nhiều đơn vị khác nhau thuộc Bộ Công an và Bộ Quốc phòng do Đại tá Tô Cao Lanh, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an làm Trưởng đoàn.

Nâng cao hiệu quả và năng lực phòng, chống mua bán người - Hình 1

Thiếu tướng Đỗ Văn Hoành, Chánh Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Thiếu tướng Đỗ Văn Hoành, Chánh Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an nhấn mạnh: Việc hợp tác quốc tế mạnh mẽ trong phòng, chống tội phạm mua bán người để chia sẻ thông tin và có những giải pháp chung mang tính khu vực và toàn cầu là quan trọng hơn bao giờ hết, tạo điều kiện cho lực lượng Cảnh sát các quốc gia bảo vệ tốt hơn các khu vực biên giới và đảm bảo trật tự an toàn xã hội".

Trong những năm qua, tội phạm mua bán người đã trở thành một vấn nạn toàn cầu và được Liên Hợp quốc xác định là một trong bốn loại tội phạm nguy hiểm nhất. Hiệp hội ASEANAPOL cũng xác định mua bán người là một trong mười lĩnh vực ưu tiên cần tập trung đấu tranh. Trong bối cảnh đại dịch COVID- 19 bùng phát trên phạm vi toàn cầu, nhiều nước phải áp dụng các biện pháp hạn chế đi lại, tuy nhiên, tình hình tội phạm mua bán người không giảm đi mà còn có xu hướng phức tạp hơn.

Trước tình hình đó, Hội nghị trực tuyến về phòng, chống tội phạm mua bán người khuôn khổ ASEANAPOL là một diễn đàn quan trọng để các quốc gia thành viên chia sẻ thông tin, tình hình, kinh nghiệm đấu tranh và phương hướng hợp tác phòng, chống mua bán người trong thời gian tới, đặc biệt là giai đoạn trong và sau đại dịch COVID-19.

Tại Hội nghị, các đại biểu chia sẻ, thảo luận về các tiềm năng hợp tác với các thành viên ASEANAPOL và đề xuất của Ban Thư ký ASEANAPOL trong việc xây dựng Chương trình phòng, chống mua bán người với 03 giai đoạn: tập huấn chung, điều tra chung và mô hình hợp tác thực thi pháp luật xuyên quốc gia trong khu vực. Trên cơ sở đó, kiến nghị các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả và năng lực phòng, chống mua bán người.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Ông Nguyễn Xuân Phúc trở thành tân Chủ tịch nước03:56Ông Vương Đình Huệ trở thành tân Chủ tịch Quốc hội06:20Dương Thụ Thành - Ông trùm khét tiếng bị vợ cầm dao chém vì ngoại tình với minh tinh hạng A07:41Uông Tiểu Phi - Tay chơi hư hỏng nhất Trung Quốc và hôn nhân 48 ngày với Từ Hy Viên07:49Hà Siêu Anh: Mỹ nhân sòng bạc được yêu chiều và sự ra đi đầy uẩn khúc trong điên loạn08:02Tân Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Khó khăn không thể làm chùn bước chân của chúng ta11:32Phòng máy lạnh, trái cây, tivi, mở phim hài cho dân chờ làm căn cước công dân qua đêm01:15Uống cà phê mỗi ngày điều gì sẽ xảy ra với cơ thể của bạn?07:03Từ Vãn Vãn - Đẳng cấp rich kid, dinh thự đi mất 7 tiếng đồng hồ và khối tài sản choáng ngợp06:35Gái trẻ đi ăn cưới với phong cách “kín trên hở dưới”02:54Cô dâu Cao Bằng khoe ảnh 'cắn đôi thức ăn' với chồng, nhưng khuôn mặt khác lạ lại gây chú ý hơn02:09Cầm điểu - Loài chim sở hữu siêu năng lực “tán gái” đỉnh cao và cách cưa cẩm phức tạp của động vật07:32Thu Trang - Hoa hậu đầu tiên của Việt Nam: “Chửa hoang” trên đất Nhật09:53Phun môi cho bé gái 5 tuổi, đại diện thẩm mỹ viện lên tiếng vì phản ứng ngược02:56Quảng Bình: Xây trường học cho học sinh bản Đoòng01:55BMW tiền tỉ gắn biển taxi để “cho vui” hay muốn “chơi trội”?03:23Cách ly trường hợp từ Campuchia trốn về Ninh Thuận dự đám tang02:20Sao biển chết khô ở Phú Quốc cùng hàng loạt hình sống ảo đầy "tội lỗi" của du khách03:06Ông Đoàn Ngọc Hải đổi ý không đòi lại tiền, lãnh đạo huyện nói gì?03:28Cháy bãi xe CSGT thành phố Thủ Đức02:42

Tiêu điểm

Bí thư Châu Đốc nói về việc ông Đoàn Ngọc Hải đòi lại tiền ủng hộ cho hộ nghèo
20:21:34 11/04/2021
Người thầy thuốc trại giam vượt qua bi kịch cuộc đời
09:48:53 12/04/2021
Cá thể bò tót nặng 700 kg chết trong khu bảo tồn ở Đồng Nai
00:03:11 12/04/2021
TP.HCM: Mưa to, gió lớn làm cây đổ, đè trúng hai người tại quận 1
17:25:50 12/04/2021
Tập huấn quân sự toàn quân năm 2021
16:30:19 12/04/2021
Chứng khoán ngày 12/4: Cổ phiếu nào được khuyến nghị?
07:46:18 12/04/2021
Ông Đoàn Ngọc Hải đổi ý không đòi lại tiền, lãnh đạo huyện nói gì?
13:47:17 12/04/2021
Điều tra lao động, tiền lương và mức sống tối thiểu của người lao động
08:07:37 12/04/2021
'Chúng tôi cần không chỉ lương mà cả vị thế của người thầy'
09:14:07 12/04/2021
Huyện Nam Trà My sẽ trả lại 106 triệu đồng cho ông Đoàn Ngọc Hải
19:18:10 11/04/2021

Thông tin đang nóng

Xôn xao chủ vườn lan Hà Nội ôm 200 tỷ đồng của người mua bỏ trốn
09:39:53 13/04/2021
Sốc: Ảnh nóng Ngọc Trinh lại bị phát tán, khỏa thân 100% không chịu mặc gì
11:42:54 13/04/2021
Con trai của Hoà Minzy được bà nội đại gia nức tiếng Long An cưng như trứng, việc làm mỗi sáng là bằng chứng rõ nhất!
10:22:52 13/04/2021
Hậu ồn ào với Ngọc Trinh, Nathan Lee mở dạ tiệc cho giới thượng lưu: 30 sao hạng A tham dự, chi 2 tỷ trang trí và 400 tỷ làm quà tặng?
12:34:20 13/04/2021
Thu Trang thay đổi ngoại hình khác lạ, Tiến Luật có còn nhận ra vợ?
09:41:13 13/04/2021
Sướng nhất Phan Như Thảo: Đang yên đang lành được chồng đại gia Đức An tặng mảnh đất gần 5000m2
11:41:10 13/04/2021
Lộc Fuho khoe ảnh 'động phòng': Chú rể 'bơ phờ' còn cô dâu tươi cười như hoa
11:16:17 13/04/2021
Bỏ vợ cưới “trà xanh”, bí mật đêm tân hôn khiến tôi ngậm trái đắng
10:24:11 13/04/2021
Seo Ye Ji cuối cùng đã có động thái đầu tiên giữa drama thao túng tài tử Hạ Cánh Nơi Anh, nhưng sao lại gây phẫn nộ thế này?
10:28:26 13/04/2021
Trấn Thành - Hari Won tụ họp cùng hội bạn thân
11:15:31 13/04/2021

Tin mới nhất

Giảm 50% mức thu phí trong chăn nuôi

15:36:23 13/04/2021
Kể từ ngày 17/5/2021 đến hết ngày 31/12/2021, áp dụng mức thu bằng 50% mức thu phí tại biểu thu phí trong chăn nuôi kèm theo Thông tư số 24/2021/TT-BTC do Bộ Tài chính vừa mới ban hành.

Đảng ủy Bộ VHTTDL mở lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng

14:37:38 13/04/2021
Sáng 13.4 tại Hà Nội, Đảng ủy Bộ VHTTDL đã tổ chức khai mạc Lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng dành cho quần chúng ưu tú của các tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc Đảng ủy Bộ. Tham dự lớp bồi dưỡng có hơn 100 quần chúng ưu tú của của 27 tổ chức...

Bí thư Thành ủy TPHCM: Làm rõ nguyên nhân thiếu quyết liệt trong điều hành

14:33:37 13/04/2021
Đây là một nội dung được Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên nhấn mạnh tại Hội nghị lần thứ 5 Ban Chấp hành Đảng bộ TPHCM khóa XI sáng 13/4.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Công tác tổ chức bầu cử phải đảm bảo đúng luật

14:31:09 13/04/2021
Sáng 13/4, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Chủ tịch Hội đồng bầu cử quốc gia cùng Đoàn giám sát, kiểm tra của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Hội đồng Bầu cử quốc gia kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại huyện Tiên L...

Vụ “hố tử thần” ở huyện Chương Mỹ: Đã có phương án khắc phục

14:28:12 13/04/2021
Một tuần sau sự cố hố tử thần xảy ra trên tỉnh lộ 429 (thôn 2 xã Quảng Bị), UBND huyện Chương Mỹ đã bước đầu đưa ra đánh giá về nguyên nhân và đề xuất phương án khắc phục.

Ðồng hành phát triển kinh tế xanh, bền vững

14:13:15 13/04/2021
Hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp (DN) vùng ÐBSCL đang đứng trước thách thức về biến đổi khí hậu, cạnh tranh khốc liệt từ hội nhập kinh tế quốc tế, tình trạng di dân ngày càng trầm trọng, thu hút đầu tư kém hấp dẫn...

Kỹ nghệ Gỗ Trường Thành (TTF) tiếp tục bị kiểm toán nghi ngờ khả năng hoạt động liên tục

14:10:26 13/04/2021
Công ty cổ phần Tập đoàn Kỹ nghệ Gỗ Trường Thành (Mã chứng khoán: TTF - sàn HOSE) công bố báo cáo kiểm toán năm 2020.

Tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho 3 học sinh cứu người đuối nước

14:02:00 13/04/2021
Ngày 12/4, Thừa ủy quyền của Trung ương Đoàn, Tỉnh Đoàn Quảng Trị tổ chức trao tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho 3 em học sinh lớp 8 trường TH&THCS Gio Hải số 1, huyện Gio Linh đã có hành động dũng...

Thanh Hóa: Gần 12.000 vị trí việc làm chờ người lao động

13:51:53 13/04/2021
Trung tâm Dịch vụ việc làm Sở LĐ-TB&XH tỉnh Thanh Hóa vừa phối hợp với UBND huyện Thọ Xuân tổ chức phiên giao dịch việc làm huyện Thọ Xuân năm 2021.

Trường Trung học cơ sở Văn Lang quận 1 có nhiều sai phạm trong tài chính

13:50:38 13/04/2021
Ủy ban nhân dân quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh đã ban hành kết luận thanh tra tài chính tại trường trung học cơ sở Văn Lang.

Hàng loạt sai phạm tại Trường ĐH Điện lực

13:47:59 13/04/2021
Trước hàng loạt sai phạm, Thanh tra Bộ Công thương đề nghị Trường ĐH Điện lực kiểm điểm, xem xét trách nhiệm đối với từng tập thể, cá nhân có liên quan.

Nam thanh niên bị đe dọa khi ghi hình CSGT làm nhiệm vụ

12:56:04 13/04/2021
Nam thanh niên bị người lạ mặt đe dọa, đòi hành hung khi quay hình ảnh CSGT ở Hải Phòng làm nhiệm vụ. Nhà chức trách đã vào cuộc để làm rõ.

Phun môi cho bé gái 5 tuổi, đại diện thẩm mỹ viện lên tiếng vì phản ứng ngược

12:03:40 13/04/2021
Mới đây, hình ảnh về bé gái 5 tuổi được một thẩm mỹ viện tiến hành phun môi collagen được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. Theo tìm hiểu, những hình ảnh trên được đăng tải từ trang fanpage của Thẩm mỹ viện Sỹ Thắng và tài khoản Facebo...

Khảo sát Doanh nghiệp Gia đình 2021 – Góc nhìn Việt Nam

11:32:22 13/04/2021
Phân tích từ báo cáo cho thấy sự chuyển dịch rõ nét của các doanh nghiệp gia đình theo hướng đa dạng hóa kinh doanh và có cơ cấu quản lý bởi nhân sự ngoài gia đình nhiều hơn. 45% doanh nghiệp gia đình đang hướng tới các mục tiêu kinh do...

Năm 2021, chạy xe lạng lách, đánh võng sẽ bị tước Giấy phép lái xe

11:08:09 13/04/2021
Hành vi lạng lách, đánh võng khi tham gia giao thông sẽ bị phạt nặng theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP. Theo đó, ngoài bị phạt tiền, chủ xe còn bị tước Giấy phép lái xe.

Giá lúa gạo hôm nay 13/4: Giá lúa đồng loạt giảm 300 đồng/kg

10:56:42 13/04/2021
Giá lúa gạo hôm nay tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long tiếp đà giảm mạnh từ 100-300 đồng/kg. Thị trường giao dịch chậm do đang ở giai đoạn cuối vụ Đông xuân.

Chứng khoán hôm nay 13/4: Tiếp tục mở rộng đà tăng?

10:49:58 13/04/2021
Chứng khoán hôm nay 13/4: Thị trường được dự báo có thể tiếp tục mở rộng đà tăng và chỉ số VN-Index sẽ sớm kiểm định vùng 1.283-1.300 điểm.

Giá cà phê hôm nay 13/4: Đồng loạt tăng giá

10:34:42 13/04/2021
Giá cà phê hôm nay ngày 13/4/2021 tại thị trường trong nước và thế giới đồng loạt tăng. Trong đó, giá cà phê trong nước tăng nhẹ 100 đồng/kg.

Giá tiêu hôm nay 13/4: Trong nước đi ngang, thế giới tăng nhẹ

10:13:33 13/04/2021
Giá tiêu hôm nay 13/4 trong khoảng 70.500 - 74.000 đồng/kg. Trên thế giới, giá tiêu Ấn Độ tăng trở lại. Theo các chuyên gia, nếu lượng hồ tiêu từ nước ngoài tràn vào, giá tiêu có thể sẽ giảm trong thời gian tới.

Bắc Ninh đạt hơn 10 giải Nhất, Nhì cuộc thi "An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai"

10:12:02 13/04/2021
Bắc Ninh là 1 trong 10 tỉnh, thành cả nước được Bộ GD&ĐT tặng cờ xuất sắc vì đã chỉ đạo tổ chức tốt cuộc thi. Đặc biệt, HS và GV Bắc Ninh đạt 11 giải Nhất, Nhì... 

Bất động sản công nghiệp hướng đến dự án sinh thái

10:09:09 13/04/2021
Nhiều địa phương mở rộng và thành lập mới các khu công nghiệp đón làn sóng chuyển dịch đầu tư nước ngoài vào Việt Nam. Các nhà đầu tư cần hướng đến dự án sinh thái để tiết kiệm tài nguyên.

Bắc Giang đạt 4 giải Nhất cuộc thi "An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai"

10:08:15 13/04/2021
Tổng kết trao giải Cuộc thi An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai năm học 2020-2021, giáo viên và học sinh Bắc Giang được trao 4 giải Nhất, 5 giải Nhì... 

Chứng khoán vững vàng trên nền giá mới

10:04:22 13/04/2021
Tâm lý phấn khởi lan khắp thị trường khi những tin vui từ kết quả kinh doanh quý I/2021, cũng như kế hoạch chia cổ tức, tăng vốn của các DN trong mùa đại hội cổ đông.

Giá heo hơi hôm nay 13/4: Miền Bắc tăng nhẹ

09:48:14 13/04/2021
Giá heo hơi hôm nay ngày 13/4/2021 tại thị trường miền Bắc đang tăng nhẹ 1.000 đ/kg. Trong khi, giá heo hơi miền Nam đang biến động trái chiều.

Phòng chống Covid-19: Cảnh giác từ các vùng biên

09:46:27 13/04/2021
Trước tình hình dịch Covid-19 tại các nước bạn đang có diễn biến phức tạp, cả nước tăng cường phòng chống dịch dù không có ca lây nhiễm cộng đồng trong 2 tháng gần đây

Lịch tiếp công dân định kỳ tháng 4 của lãnh đạo Hà Tĩnh

09:44:17 13/04/2021
Theo thông báo của Tỉnh ủy Hà Tĩnh, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và đại diện lãnh đạo UBND tỉnh sẽ tiếp dân định kỳ tháng 4/2021 vào sáng 15.

Đề xuất 7 bước rà soát hộ nghèo, cận nghèo

09:41:54 13/04/2021
Bộ LĐ-TB&XH đang xây dựng dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ Quy định quy trình rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo hằng năm và quy trình xác định hộ làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp và diêm nghiệp có mức sống trung bình giai ...

Nam thanh niên tử vong trên cầu Thanh Trì

09:34:29 13/04/2021
Kết quả điều tra ban đầu cho thấy nam thanh niên tử vong trên cầu Thanh Trì vào rạng sáng 13/4 nghi do tự đâm vào thành cầu.

Giá vàng đồng loạt giảm

09:31:14 13/04/2021
Dưới tác động trước đà giảm của giá vàng thế giới, phiên giao dịch ngày 13/4, giá vàng trong nước đồng loạt giảm theo. Trong khi đó, giá USD có xu hướng chững lại.

45 vòng đấu giá 'ớn lạnh' giành quyền khai thác mỏ cát 2.811 tỷ đồng ở An Giang

09:10:26 13/04/2021
Cuộc đấu giá quyền khai thác mỏ cát trên sông Tiền diễn ra với 45 vòng đấu giá ớn lạnh đẩy giá từ 7,2 tỷ đồng lên 2.811 tỷ đồng, khiến nhiều doanh nghiệp lắc đầu.

Có thể bạn quan tâm

Những vụ bóc phốt ảnh kỷ yếu đình đám: 90% do nhiếp ảnh chụp xấu hơn tự chụp bằng điện thoại

Netizen

15:39:43 13/04/2021
Chỉ hy vọng mỗi khi nhắc về hai từ kỷ yếu, chúng ta sẽ nhận được nhiều câu chuyện vui vẻ, nhiều bộ ảnh độc đáo, sáng tạo thay vì những cuộc cãi vã!

Pete Davidson ngầm xác nhận yêu sao phim 18+ 'Bridgerton'

Sao âu mỹ

15:38:44 13/04/2021
Nam diễn viên hài Pete Davidson thổ lộ rằng anh đang hẹn hò nữ nghệ sĩ mình say nắng giữa tin đồn tình cảm với diễn viên người Anh Phoebe Dynevor.

Tử vi ngày 14/4/2021 của 12 cung hoàng đạo: Bọ Cạp hứng khởi

Trắc nghiệm

15:37:50 13/04/2021
Bọ Cạp có tinh thần hứng khởi làm việc trong ngày hôm nay. Bạn xử lý mọi vấn đề đâu ra đấy khiến đồng nghiệp và cấp trên phải nể phục...

Vợ chồng ngủ riêng: Đừng ''giận quá mất khôn'' khiến hôn nhân đổ vỡ lúc nào không hay biết

Tình yêu

15:37:46 13/04/2021
Vợ chồng cưới nhau về để nương tựa lúc ốm đau, khó khăn nhất. Người ta vẫn nói bạn đời chính là làm bạn, dựa dẫm vào nhau và hỗ trợ cho nhau.

Người đàn ông Canada trồng gần 500 cây cần sa ở nhà vợ tại Phan Thiết

Pháp luật

15:35:20 13/04/2021
476 cây cần sa được người đàn ông trồng tại Phan Thiết với lý do làm thuốc chữa bệnh. Tuy nhiên, công an đang làm rõ mức độ để xử lý.

Indonesia quyết ngăn tuyển Việt Nam làm nên lịch sử ở vòng loại World Cup

Bóng đá việt nam

15:35:19 13/04/2021
Mặc dù bị loại khỏi vòng loại World Cup 2022 nhưng đội tuyển Indonesia vẫn muốn có sự chuẩn bị tốt nhất để ngáng đường những đối thủ còn lại, trong đó có đội tuyển Việt Nam.

Dàn sao Việt người được khen, kẻ bị chê khi làm việc dưới trời nắng

Sao việt

15:34:07 13/04/2021
Bên cạnh những hoạt động nghệ thuật, thái độ của các nghệ sĩ luôn nằm trong tầm ngắm quan tâm của khán giả. Một hành động tốt sẽ được khen, tuy nhiên chỉ cần một động thái không tốt cũng sẽ khiến các sao gây mất điểm trầm trọng.

Những thói quen hàng ngày gây hại cho da

Làm đẹp

15:31:49 13/04/2021
Theo bác sĩ Phạm Thị Thanh Giang, những thói quen hàng ngày tưởng chừng đơn giản nhưng có thể khiến làn da bị tổn thương và mụn đeo bám day dẳng.

Thí sinh casting Rap Việt mùa 2 được Tóc Tiên tặng "bùa chống run" cực cute!

Show việt

15:27:39 13/04/2021
Có chị nhà cổ vũ thế này thì các thí sinh Rap Việt cứ yên tâm mà thi nhé!

Được vợ 'tiếp lửa', Văn Đức thăng hoa mừng sinh nhật

Sao thể thao

15:26:50 13/04/2021
Được bà xã Nhật Linh cổ vũ trên khán đài, Phan Văn Đức lập cú đúp giúp SLNA đánh bại Bình Dương 2-0 ở vòng 9 V-League 2021.

Seo Ye Ji từng khiến dân tình "phát điên" sau Điên Thì Có Sao vì cả loạt bộ cánh đẹp mê

Phong cách sao

15:20:27 13/04/2021
Hậu Điên Thì Có Sao, nhiều mẫu trang phục mà Seo Ye Ji chọn diện đã nhanh chóng thành hot trend.

Cận cảnh nhan sắc đời thường của Quan Hiểu Đồng, trên gương mặt có một bộ phận cực phẩm không kém đôi chân

Sao châu á

15:12:56 13/04/2021
Quan Hiểu Đồng thường được khen ngợi đôi chân cực phẩm nhưng cô nàng còn có ưu điểm nổi bật không kém chính là sống mũi.

Cách nấu xương sáo khoai sọ, chan cơm ăn không biết no

Ẩm thực

15:02:35 13/04/2021
Cách nấu xương sáo khoai sọ không chỉ thơm ngon, mà còn giàu chất dinh dưỡng, cung cấp cho cơ thể nhiều năng lượng để khỏe mạnh hơn.

Tìm thấy xác mực vua khổng lồ dài 2,4m gây ám ảnh

Chuyện lạ

15:01:53 13/04/2021
Qua cân đo, con mực khổng lồ dài 2,4m, nặng hơn 106kg nên khi vận chuyển rất khó khăn, các nhân viên cũng làm việc rất tốn công tốn sức mới có thể nhét được những xúc tu của nó vào giá vận chuyển. 

Cuồng SUV - Tại sao lại cần mẫu xe trèo đèo lội suối để mua sắm trong đô thị?

Ôtô

14:56:25 13/04/2021
BBC trong tuần trước đã có một bài viết đáng suy ngẫm về thực trạng cuồng SUV của người dùng toàn cầu hiện nay.