Châu Phi đẩy mạnh việc phát hiện biến thể Omicron

Ngày 2/12, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết các quốc gia châu Phi đang nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của biến thể mới gây bệnh COVID-19, với tên gọi Omicron, thông qua việc phát hiện và kiểm soát nhiều hơn do số ca mắc COVID-19 hàng tuần đang tăng tới 54%, chủ yếu ở miền Nam châu Phi.

Châu Phi đẩy mạnh việc phát hiện biến thể Omicron - Hình 1
Nhân viên y tế điều trị cho bệnh nhân tại bệnh viện ở Tembisa, Nam Phi, ngày 2/3/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Phóng viên TTXVN tại châu Phi dẫn lời Giám đốc WHO khu vực châu Phi, ông Matshidiso Moeti, nói rằng việc Botswana và Nam Phi phát hiện và báo cáo kịp thời về biến thể mới của virus đã cho thế giới thêm giời gian, và chúng ta có cơ hội nhưng phải nhanh chóng hành động và tăng cường các biện pháp phát hiện cũng như ngăn chặn sự virus lây lan. Các quốc gia phải điều chỉnh phản ứng đối với COVID-19 và ngăn số ca bệnh gia tăng trên khắp châu Phi, vì điều này có thể khiến các cơ sở y tế vốn đã căng thẳng trở nên quá tải.

Theo WHO, biến thể Omicron cho đến nay chỉ được phát hiện ở 4 quốc gia châu Phi bao gồm Nam Phi (172 trường hợp), Botswana (19 trường hợp), cùng với một số trường hợp mới phát hiện ở Ghana và Nigeria. Chỉ riêng hai nước đầu tiên đã chiếm 62% tổng số ca nhiễm biến chủng Omicron trên toàn cầu. Sự gia tăng số ca nhiễm gần đây ở phía Nam châu Phi, chủ yếu từ Nam Phi với mức tăng 311%, theo báo cáo công bố ngày 30/11.

WHO cho biết đã cử một nhóm chuyên gia tới Gauteng, tỉnh có số ca nhiễm nhiều nhất Nam Phi, để giúp nước này tăng cường các biện pháp phòng ngừa và điều trị COVID-19. WHO nhấn mạnh đang làm việc với các chính phủ châu Phi để đẩy nhanh các nghiên cứu và tăng cường phản ứng với biến thể mới. WHO cũng đang thúc giục các quốc gia xử lý từ 75 đến 150 mẫu hàng tuần. Tổ chức này cho biết thêm rằng các chuyên gia và 12 triệu USD đã được huy động để hỗ trợ lần lượt cho Botswana, Mozambique và Namibia trong 3 tháng tới.

Theo WHO, tỷ lệ tiêm chủng tại khu vực châu Phi vẫn ở mức thấp, với chỉ 7,5% dân số được tiêm chủng đầy đủ và hơn 80% vẫn đang chờ tiêm liều đầu tiên. Sự xuất hiện của chủng Omicron sẽ là lời cảnh tỉnh rằng mối đe dọa COVID-19 là sự thật. Cùng với các đối tác của mình, WHO đang hỗ trợ các quốc gia trong việc phân phối và sử dụng vaccine.

Kịch bản tốt nhất và xấu nhất khi thế giới đối mặt siêu biến chủng Omicron

Chuyên gia vạch ra các kịch bản đối lập nhau gồm lý tưởng nhất và tồi tệ nhất khi biến chủng nhiều đột biến chưa từng có Omicron xuất hiện và lây lan trên thế giới.

Video đang HOT

Kịch bản tốt nhất và xấu nhất khi thế giới đối mặt siêu biến chủng Omicron - Hình 1

Thế giới đã trải qua 2 năm "quay cuồng" vì Covid-19 (Ảnh minh họa: Reuters).

Theo The Atlantic, sự xuất hiện của biến chủng Omicron có nhiều đột biến kỷ lục đã thu hút sự chú ý của giới khoa học và dư luận quốc tế, khi thế giới đã trải qua 2 năm "quay cuồng" vì dịch bệnh.

Câu hỏi được đặt ra là, sự xuất hiện của Omicron có tác động như thế nào và bao giờ đại dịch Covid-19 sẽ kết thúc.

Theo giới chuyên gia, tác động của Omicron tới đại dịch sẽ được định hình bởi 3 yếu tố: Khả năng lây lan của mầm bệnh, mức độ mà nó có thể né tránh các kháng thể hiện có và độc lực - tức là khả năng gây ra triệu chứng nặng hay nhẹ của mầm bệnh.

Nếu Omicron lây lan giữa các vật chủ, làm giảm kháng thể trung hòa và gây ra triệu chứng nguy hiểm bất thường, thế giới sẽ gặp khó khăn hơn. Tuy nhiên, nếu Omicron là biến thể siêu lây nhiễm nhưng chỉ gây ra triệu chứng nhẹ, nó có thể trở thành tin tốt cho thế giới.

Kịch bản tươi sáng nhất

Các nhà khoa học cho rằng, vào thời điểm này, việc sống chung với đại dịch Covid-19 là điều khó có thể tránh khỏi. Chuyên gia Tara Kirk Sell từ Trung tâm An ninh Y tế Johns Hopkins nhận định rằng, việc xóa sổ, loại trừ hoàn toàn Covid-19 giờ đây có thể không còn là mục tiêu thực tế.

Vì "kẻ thù" không thể bị xóa bỏ hoàn toàn, con người sẽ có cơ hội sinh tồn tốt hơn nếu như Covid-19 được "trang bị súng cao su thay vì đại bác", theo The Atlantic.

Các bác sĩ từ Nam Phi và Israel cho biết, các ca bệnh Omicron có triệu chứng ít nghiêm trọng hơn so với Delta. Hiện chưa có ca bệnh nặng hay tử vong nào xuất hiện trong 60 ca Omicron được ghi nhận tại Liên minh châu Âu. Tuy nhiên, dữ liệu về chủng này hiện khá hạn chế khi mới có ít hơn 250 ca được phát hiện trên phạm vi toàn cầu, phần lớn ở Nam Phi, một quốc gia có dân số trẻ hơn mức trung bình và ít nguy cơ mắc triệu chứng bệnh phức tạp.

Nếu Omicron tiếp tục cho thấy những dấu hiệu nó gây ra triệu chứng nhẹ hơn Delta, đó sẽ là tin tốt. Nếu kịch bản trên xảy ra, và Omicron lây lan nhanh hơn Delta, đó sẽ là tin tốt hơn nữa. Khi 2 biến chủng cùng lây lan, chủng nào có tốc độ lây nhanh hơn sẽ bắt đầu áp đảo chủng còn lại, theo chuyên gia Samuel Scarpino từ Viện Phòng chống đại dịch của Quỹ Rockefeller. Omicron có thể vượt mặt Delta nếu nó có khả năng lây dễ hơn và nhân lên nhanh hơn trong vật chủ.

Kịch bản virus tấn công hệ miễn dịch của con người nghe có vẻ đáng sợ, nhất là sau khi thế giới đã tiến hành chiến dịch phủ vaccine và không một ai muốn bị nhiễm bệnh. Tuy nhiên, nếu nhiễm mầm bệnh mà không đi kèm với nguy cơ mắc các triệu chứng mãn tính hoặc phải dùng máy thở, thì đó có thể không phải là một điều quá tồi tệ, Elizabeth Halloran, nhà thống kê sinh học tại Trung tâm Nghiên cứu Ung thư Fred Hutchinson, nhận định.

"Nếu Omicron có thể né được vaccine, nhưng cuối cùng thực sự gây ra triệu chứng ít nghiêm trọng hơn, thì đó có lẽ là một bước đi đúng hướng."

Chờ đợi Omicron được giải mã

Nếu Omicron là biến chủng siêu lây nhiễm nhưng gây ra triệu chứng nhẹ, thì nó vẫn có một bất lợi là: Những người từng mắc Omicron có thể không sản sinh ra đủ kháng thể để chống chọi lại với mầm bệnh sau này, chuyên gia Scarpino cảnh báo.

Theo chuyên gia Katherine J. Wu, các ca Covid-19 thể nhẹ có thể không có tác động đủ mạnh tới hệ miễn dịch để cơ thể sản sinh ra nhiều kháng thể như với các ca bệnh có triệu chứng nặng hơn.

Tuy nhiên, chuyên gia bệnh truyền nhiễm Ali Ellebedy tại đại học Washington nói rằng, các ca bệnh nhẹ không phải lúc nào cũng không tạo ra được hệ miễn dịch đủ mạnh.

"Khi bạn mắc bệnh và cơ thể tạo ra kháng thể, hệ miễn dịch của bạn sẽ phản ứng. Ngay cả khi bạn không thấy ốm yếu, cơ thể bạn có thể sinh ra kháng thể và huấn luyện tế bào T chống lại những tác nhân lạ tấn công bạn lần tới. Bằng cách kích thích hệ miễn dịch tương đối nhẹ ở đủ số lượng người, một phiên bản lây lan rộng của virus có thể bảo vệ dân số thế giới tốt hơn trong tương lai", theo chuyên gia Ellebedy.

Omicron có thể là phiên bản lây nhiễm mạnh hơn Delta nhưng ít độc lực hơn hoặc nó có thể ít lây lan hơn Delta, không dễ xâm nhập vào hàng rào miễn dịch của con người hơn Delta. Nếu kịch bản này xảy ra, thế giới lại trở về với kịch bản 2 tuần trước: Tiếp tục mắc kẹt với Delta và chờ giải pháp tiếp theo.

Chuyên gia Scarpino nhận định: "Theo một số khía cạnh nào đó, Delta có thể được xem là biến chủng dung hòa các yếu tố. Nó có mức độ lây lan vừa đủ để áp đảo các chủng nguy hiểm hơn và độc lực của nó có thể được kiểm soát thông qua tiêm chủng. Trong vài tuần tới, chúng ta sẽ được biết rằng liệu Omicron sẽ là viên đạn bạc (giúp đại dịch hạ nhiệt) hoặc sẽ là dấu hiệu cho diễn biến xấu hơn trong tương lai".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vì sao Nga không thể làm ngơ trước bạo loạn ở Kazakhstan?01:55Cận cảnh núi lửa dưới đáy biển phun trào gây sóng thần ở nhiều nước03:03Ông Biden mắc kẹt trên chuyên cơ vì bão tuyết00:42Thót tim cảnh giải cứu phi công gặp nạn trước mũi đoàn tàu00:18Kazakhstan đỏ lửa biểu tình, Chính phủ từ chức tập thể01:39Kazakhstan "căng như dây đàn", Mỹ cáo buộc Nga muốn khôi phục Liên Xô02:13Kazakhstan chìm trong bạo loạn, Tổng thống cầu cứu liên minh do Nga dẫn đầu03:07Khoảnh khắc 4 tiêm kích Su-30 Nga đồng loạt "khạc lửa" trên không00:25Khoảnh khắc vách đá lở đè trúng thuyền ở Brazil, 6 người chết00:4113 nhân viên an ninh bị sát hại trong "lửa" bạo loạn ở Kazakhstan01:48Tiểu hành tinh có sức công phá gấp 30 lần bom Sa Hoàng hướng về Trái Đất02:13Bạo loạn "nhấn chìm" Kazakhstan, trụ sở chính phủ chìm trong biển lửa01:24Thượng nghị sĩ Mỹ và hàng ngàn tài xế mắc kẹt 20 tiếng trong xe do bão tuyết00:22Hỏa hoạn kinh hoàng ở chung cư cao tầng New York, 19 người chết00:59Kazakhstan nói phe bạo loạn âm mưu lật đổ chính phủ00:45Phát hiện 2 ca nhiễm biến thể Omicron, thành phố Trung Quốc xét nghiệm 14 triệu dân02:34Hệ quả bi đát của chính sách zero-Covid ở Trung Quốc01:23Tổng thống Pháp sẽ ‘làm phiền đến cùng’ người chưa tiêm chủng01:23Ông Trump bất ngờ hủy họp báo kỷ niệm 1 năm vụ bạo loạn tại Điện Capitol01:43Thách thức của Trung Quốc khi láng giềng Kazakhstan chìm trong khói lửa01:23

Tiêu điểm

Lo nguy cơ gián điệp, Australia, Nhật đưa sinh viên Trung Quốc vào tầm ngắm
13:29:09 16/01/2022
Bệnh nhân ở Bắc Kinh gây bất ngờ, không đi đâu xa 14 ngày mà dính Omicron
00:03:27 16/01/2022
Cận cảnh núi lửa dưới đáy biển phun trào gây sóng thần ở nhiều nước
17:06:39 16/01/2022
Mỹ cảnh báo "giáng đòn đau đớn" nếu Nga động binh gần Ukraine
13:31:55 16/01/2022
Cuộc đua "tam mã" xuất khẩu chiến đấu cơ thế hệ thứ 5
23:46:44 15/01/2022
Mỹ: Nhiều bang tuyên bố tình trạng khẩn cấp do bão tuyết
22:32:29 16/01/2022
Canada dự báo làn sóng lây nhiễm biến thể Omicron sẽ 'rất dữ dội'
22:11:41 16/01/2022
Đặc nhiệm Mỹ bao vây nghi phạm bắt giữ 4 con tin
17:17:24 16/01/2022
Lãnh cung - bí mật "vùng cấm địa" sau cánh cửa Tử Cấm Thành
11:45:54 17/01/2022
Chuyên gia Nga dự đoán thời điểm chấm dứt đại dịch
20:24:08 16/01/2022

Thông tin đang nóng

Trang Nemo bị đào lại loạt ảnh nhạy cảm khiến netizen sởn hết cả gai óc
18:06:56 17/01/2022
Hot girl Đắk Lắk từng dính tin đồn tình cảm với đại gia Minh Nhựa đột ngột qua đời ở tuổi 28
18:26:48 17/01/2022
Vụ Trang Nemo ẩu đả Trần My: Công an vào cuộc điều tra, mời người liên quan lên lấy lời khai
17:20:03 17/01/2022
Nối máy NÓNG gặp Trần My sau vụ xô xát với phía Trang Nemo: "Hiện tại mình đang ở đồn công an..."
16:51:01 17/01/2022
CẬP NHẬT: Trần My livestream trình bày sau vụ xô xát với Trang Nemo, gần 100k người đang hóng!
21:24:33 17/01/2022
Người phụ nữ "giải cứu" Trần My: Bán gà online, từng có nhiều lùm xùm
17:00:14 17/01/2022
Triệu Vy, Phạm Băng Băng và dàn sao Cbiz bị sàm sỡ tại các buổi tiệc rượu
16:42:36 17/01/2022
Xót xa chia sẻ cuối cùng của hot girl Đắk Lắk vừa đột ngột qua đời ở tuổi 28
21:21:14 17/01/2022
Sau tuyên bố "cạch mặt", Hoa hậu ở nhà 200 tỷ chỉ trích gay gắt Đặng Thu Thảo: "Bớt ảo tưởng nha em"
20:11:43 17/01/2022
Con trai Tạ Đình Phong được hỏi về Vương Phi, chỉ 1 câu nói mà khiến khán giả đau lòng
16:40:56 17/01/2022

Tin mới nhất

CSTO đánh giá tình hình tại Kazakhstan

22:29:29 17/01/2022
Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, trả lời phỏng vấn kênh truyền hình Russia Today ngày 16/1, Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước An ninh Tập thể (CSTO), ông Stanislav Zas cho rằng khó có thể xảy ra một đợt bất ổn mới ở Kazakhstan

Khám phá mạng xã hội ‘tổ tiên’ 50.000 tuổi của Facebook, TikTok tại châu Phi

22:21:05 17/01/2022
Dường như từ hàng chục nghìn năm trước, người dân châu Phi đã tạo ra kết nối xã hội mà không cần Facebook, Twitter, TikTok hoặc bất kỳ nền tảng giao tiếp hiện đại nào

Mỹ, Nhật Bản ấn định thời điểm tổ chức hội nghị thượng đỉnh trực tuyến

22:17:17 17/01/2022
Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, hội nghị giữa Tổng thống Mỹ Joe Biden và Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio dự kiến sẽ được tổ chức bằng hình thức trực tuyến vào ngày 21/1 tới (theo giờ Mỹ)

Hàn Quốc: Triều Tiên phóng vật thể bay không xác định

21:54:01 17/01/2022
Quân đội Hàn Quốc ngày 17/1 thông báo Triều Tiên đã phóng một vật thể bay không xác định ra vùng biển phía Đông Bán đảo Triều Tiên

Thành phố Grenoble của Pháp nhận danh hiệu 'thủ đô xanh của châu Âu'

21:43:56 17/01/2022
Theo phóng viên TTXVN tại Pháp, thành phố Grenoble của Pháp vừa tổ chức lễ đón nhận danh hiệu thủ đô xanh của châu Âu 2022, do Ủy ban châu Âu trao tặng

Núi lửa Tonga tiếp tục phun trào

21:03:18 17/01/2022
Trung tâm khuyến cáo bụi núi lửa Darwin, có trụ sở ở Darwin, Australia, ngày 17/1 thông báo đã ghi nhận thêm một vụ phun trào lớn của núi lửa tại Tonga, 2 ngày sau vụ phun trào lớn gây ra các trận sóng thần ở khu vực Thái Bình Dương

Những thách thức trường học thế giới phải đối mặt

20:20:48 17/01/2022
Trường học trên toàn thế giới đã phải đối mặt với nhiều thách thức chưa từng thấy trong 2 năm đại dịch Covid-19 vừa qua. 

Giá dầu Brent tăng lên mức cao nhất 86,48 USD/thùng trong hơn 3 năm

19:37:41 17/01/2022
Giá dầu tại châu Á tăng trong phiên 17/1, với giá dầu Brent kỳ hạn ở mức cao nhất trong hơn ba năm, khi các nhà đầu tư nhận định nguồn cung sẽ vẫn bị thắt chặt do các nước sản xuất lớn hạn chế sản lượng, trong khi nhu cầu toàn cầu không...

GDP năm 2021 của Trung Quốc tăng trưởng nhanh nhất trong một thập kỷ

19:33:35 17/01/2022
Ngày 17/1, Tổng cục Thống kê quốc gia Trung Quốc (NBS) công bố số liệu cho thấy GDP trong năm 2021 của nước này đã tăng 8,1%, tốc độ nhanh nhất trong một thập kỷ qua

Bắc Kinh nói ca Omicron cộng đồng là do... bưu phẩm từ Canada

18:47:39 17/01/2022
Cơ quan Y tế Bắc Kinh cho rằng ca nhiễm biến thể Omicron duy nhất được phát hiện tại đây có thể do bưu phẩm gửi từ Canada vì đã nhiễm chủng Omicron giống với chủng tìm thấy ở Bắc Mỹ và Singapore

Pháp hoan nghênh nỗ lực đối thoại giữa Mỹ và Nga

18:38:43 17/01/2022
Theo phóng viên TTXVN tại Paris, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron ngày 16/1 cho biết ông hoan nghênh các nỗ lực đối thoại giữa Mỹ và Nga về nhiều vấn đề

Iran kêu gọi giải quyết cuộc khủng hoảng ở Syria

18:25:27 17/01/2022
Theo Bộ Ngoại giao Iran, Ngoại trưởng nước này Hossein Amir Abdollahian ngày 16/1 đã kêu gọi giải quyết vấn đề người tị nạn và các lệnh cấm vận chống lại Syria như những biện pháp giúp giải quyết cuộc khủng hoảng Syria

Ai Cập và Algeria kêu gọi ủng hộ 'giải pháp nội bộ' cho cuộc khủng hoảng Libya

18:23:21 17/01/2022
Theo tuyên bố của Bộ Ngoại giao Ai Cập, ngoại trưởng hai nước cũng đã thảo luận về mối quan hệ song phương cũng như các vấn đề khu vực và Arab mà hai bên cùng quan tâm

Bắt cóc con tin tại Texas (Mỹ): FBI công bố danh tính nghi phạm

18:21:04 17/01/2022
Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) ngày 16/1 đã xác nhận nghi phạm trong vụ bắt cóc con tin tại thành phố Colleyville ở bang Texas là Malik Faisal Akram, 44 tuổi

Triều Tiên tiếp tục phóng tên lửa sau đòn trừng phạt của Mỹ

11:51:45 17/01/2022
Quân đội Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã bắn một vật thể được cho là tên lửa đạn đạo vào sáng 17/1

Moscow dọa cắt đứt quan hệ nếu Mỹ trừng phạt lãnh đạo Nga

11:12:43 17/01/2022
Người phát ngôn Điện Kremlin cảnh báo biện pháp trừng phạt mới của Mỹ nhằm vào lãnh đạo Nga có thể dẫn đến việc cắt đứt quan hệ song phương

Núi lửa đáy biển phun trào ở Thái Bình Dương ngang 1.000 quả bom nguyên tử

10:58:33 17/01/2022
Núi lửa Tonga-Hunga Haʻapai ở Thái Bình Dương phun trào cuối tuần qua đã giải phóng một năng lượng lớn có thể tương đương 1.000 quả bom nguyên tử ném xuống thành phố Hiroshima, Nhật Bản năm 1945

WHO dự báo tương lai kết thúc đại dịch Covid-19

10:56:00 17/01/2022
Quan chức Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho rằng virus SARS-CoV-2 sẽ không bao giờ biến mất hoàn toàn, dựa trên diễn biến của đại dịch thời gian qua

Tỷ giá USD, Euro ngày 17/1: Áp lực đẩy USD tăng giá

06:57:45 17/01/2022
USD tăng giá trong bối cảnh nhà đầu tư tích cực thu gom tiền để mua trái phiếu. Trái phiếu Mỹ hấp dẫn hơn khi lãi suất trái từ 1,72%/năm vọt lên 1,75%/năm.Trên thị trường thế giới, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng b...

Tình hình dịch COVID-19 trên thế giới ngày 16/1

23:02:40 16/01/2022
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h00 ngày 16/1 (theo giờ Việt Nam), trên thế giới ghi nhận tổng cộng 327.097.749 ca mắc COVID-19 và 5.555.172 ca tử vong

Bắt giữ nghi phạm chính trong vụ ám sát Tổng thống Haiti

21:57:24 16/01/2022
Người phát ngôn Lực lượng Cảnh sát Jamaica (JCF) Dennis Brooks ngày 15/1 xác nhận cơ quan chức năng nước này đã bắt giữ John Joel Joseph - cựu Thượng nghị sĩ Haiti, nghi phạm chính trong vụ ám sát Tổng thống Haiti Jovenel Moise hồi thán...

Philippines chi 375 triệu USD mua tên lửa chống hạm của Ấn Độ

21:54:57 16/01/2022
Philippines đã hoàn tất thỏa thuận mua hệ thống tên lửa chống hạm của Ấn Độ với tổng chi phí gần 375 triệu USD nhằm tăng cường sức mạnh quân sự của quốc gia Đông Nam Á này

Anh nới lỏng quy định về xét nghiệm COVID-19

21:53:15 16/01/2022
Tờ The Times (Anh) ngày 15/1 cho biết kể từ tháng tới, người dân Vương quốc Anh đã tiêm phòng đầy đủ vaccine ngừa COVID-19 khi đi du lịch nước ngoài sẽ không cần phải tiến hành xét nghiệm COVID-19 lúc trở về

Chương trình chia sẻ vaccine COVAX đạt dấu mốc phân phối được 1 tỷ liều

21:51:44 16/01/2022
COVAX - chương trình chia sẻ vaccine ngừa COVID-19 toàn cầu do Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Liên minh vaccine Gavi đồng hành, tính đến ngày 15/1 đã đạt dấu mốc phân phối 1 tỷ liều

Nghiên cứu chứng minh con người trông hấp dẫn hơn khi… đeo khẩu trang

21:49:05 16/01/2022
Cụ thể, hình ảnh những người đàn ông đeo khẩu trang y tế màu xanh lam được nhận xét là hấp dẫn nhất

Mỹ, EU tiếp tục phối hợp trong các vấn đề về Nga và Ukraine

21:44:51 16/01/2022
Sau các cuộc thảo luận không chính thức của Bộ trưởng Ngoại giao và Quốc phòng Liên minh châu Âu (EU) tại Brest (Pháp), Đại diện cấp cao phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại EU Josep Borrell ngày 15/1 đã có cuộc gặp với Ngoại trưởn...

Cuộc tấn công của 'cơn sóng thần'

21:39:59 16/01/2022
Thế giới đang chứng kiến tình trạng số ca mắc mới COVID-19 do biến thể Omicron lan rất nhanh và mạnh như cơn sóng thần. Điều đó đang làm hệ thống y tế bị quá tải trên quy mô toàn cầu

Có thể bạn quan tâm

Nụ hôn lãng mạn của Jisoo - Jung Hae In giúp 'Snowdrop' tăng trở lại

Phim châu á

22:47:02 17/01/2022
Không chỉ Snowdrop mà cả 2 bộ phim còn lại ở đài cáp đều ghi nhận mức tỷ suất người xem tăng trong tập mới nhất lên sóng tối 16/1. Mời các bạn cùng tìm hiểu về rating các bộ phim Hàn lên sóng tối 16/1

Những thực phẩm nào giúp tăng cường miễn dịch phòng Covid-19?

Sức khỏe

22:45:46 17/01/2022
​Covid-19 đã lan rộng với hàng ngàn ca F0 ghi nhận trong cộng đồng mỗi ngày. Lựa chọn thực phẩm phù hợp giúp hệ miễn dịch mạnh hơn, đủ sức chống đỡ trước dịch bệnh

Kim Tae Hee tinh tế 'phát cẩu lương' với Bi Rain tại phim trường 'Ghost Doctor', 'tình địch' UEE ghen tị ra mặt

Hậu trường phim

22:45:17 17/01/2022
Khi Bi Rain thực hiện quay phim Ghost Doctor, Kim Tae Hee đã hết lòng ủng hộ chồng

Nếu mới nhuộm và làm tóc đón Tết tuyệt đối không nên gội đầu với nước nóng dưới vòi sen, đây là lý do tại sao

Làm đẹp

22:45:04 17/01/2022
Đây là những lý do tại sao gội đầu với nước nóng có thể không phải là lựa chọn tốt nhất để duy trì một mái tóc bóng khỏe

Lãnh đạo Dortmund đấu khẩu với Haaland

Bóng đá thế giới

22:44:08 17/01/2022
Giám đốc Thể thao Michael Zorc của Dortmund không hài lòng sau khi Haaland lên tiếng về tương lai

Quán cà phê mô hình tàu điện ngầm

Ẩm thực

22:43:41 17/01/2022
Tầng trệt của quán cà phê ở quận Phú Nhuận trang trí như một toa tàu điện ngầm, thu hút nhiều bạn trẻ tới check in

Mai Âm Nhạc bị tố quỵt tiền, im lặng cả tháng trời: Chính chủ phản ứng ra sao?

Netizen

22:41:42 17/01/2022
Được xem là một trong những idol hài hước nhất nhì showbiz Việt, Mai Âm Nhạc thường xuyên có những content độc đáo khiến cư dân mạng thích thú. Mới đây, mạng xã hội bất ngờ rộ lên thông tin Mai Âm Nhạc quỵt tiền, im lặng cả tháng trời

NTK Quỳnh Paris: Người hướng đến thông điệp cộng đồng và mang giáo dục vào ngành thời trang 2022

Thời trang

22:39:28 17/01/2022
Nhà thiết kế (NTK) Quỳnh Paris trở thành một hiện tượng thành công trong ngành thời trang từ rất sớm tại châu Âu

Loạt phụ kiện sang chảnh có giúp Son Ye Jin tỏa sáng trong phim mới, vượt qua cái bóng của 'Hạ cánh nơi anh'?

Phong cách sao

22:36:25 17/01/2022
Nữ diễn viên Son Ye Jin sử dụng phụ kiện túi xách, giày cao gót, trang sức khá bắt mắt cho nhân vật nữ bác sĩ da liễu trong tác phẩm 39

Vĩnh Long: Xe đầu kéo va chạm với xe máy, 1 người tử vong tại chỗ

Đời sống

22:34:05 17/01/2022
Bị xe đầu kéo va chạm tại ngã tư thuộc địa bàn TP.Vĩnh Long, người đi xe máy ngã xuống đường, bị xe đầu kéo cán tử vong tại chỗ

Chùm ảnh mới nhất của Táo Quân 2022: Quang Thắng khác lạ, nhìn sang Tự Long mới giật mình!

Show việt

22:31:48 17/01/2022
Loạt ảnh mới nhất của Táo Quân 2022 hiện được chia sẻ rộng rãi trên MXH!

Lâu lắm mới thấy Lệ Quyên diện bikini, khoe dáng tinh nghịch ở bể bơi nhưng bị mất điểm vì 1 chi tiết

Sao việt

22:28:17 17/01/2022
Lâu lắm mới thấy Lệ Quyên khoe dáng ở bể bơi, body thế nào?