Cháu chồng vừa biết điểm thi cấp 3, chị chồng đổ ngay lỗi tại tôi, tức quá tôi nói thẳng cho chị “sáng mắt ra”

Theo dõi VGT trên

Tôi ức vô cùng, cảm giác bất lực và tức muốn bùng nổ khi bị đổ lỗi oan.

Tôi cảm thấy mệt mỏi, không phải vì công việc hàng ngày mà vì những mâu thuẫn không đáng có trong chính gia đình mình. Câu chuyện bắt đầu từ hồi chúng tôi quyết định chuyển ra ở riêng, sau những năm tháng sống chung hòa thuận với bố mẹ chồng. Dường như chị chồng tôi không vui với quyết định đó, chị luôn miệng than phiền rằng tôi là dâu trưởng nhưng lại thoái thác trách nhiệm.

Mỗi lần về thăm nhà, không khí trở nên căng thẳng với những câu mỉa mai từ chị. Không chỉ vậy, chị còn tỏ ra ghen tỵ nói mẹ chồng tôi thiên vị cháu nội hơn cháu ngoại. Những hành động và lời nói đó của chị khiến tôi ngán ngẩm. Tôi biết rõ chị chồng tôi có tính xấu, nhưng tôi không để bụng, không chấp nhặt cho gia đình yên ấm.

Cháu chồng vừa biết điểm thi cấp 3, chị chồng đổ ngay lỗi tại tôi, tức quá tôi nói thẳng cho chị sáng mắt ra - Hình 1

Ảnh minh họa

Vài tháng trước, khi nhà chị chồng đang trong giai đoạn xây dựng, mẹ chồng tôi đề nghị cho con của chị ở nhờ nhà cậu mợ (là chúng tôi) để tiện cho tôi có thể kèm thêm tiếng Anh cho cháu (tôi là giáo viên). Mặc dù trước đó, chị chồng chưa bao giờ muốn con mình học ở lớp tôi dạy. Dù trong lòng không thực sự thoải mái, nhưng tôi vẫn đồng ý vì con bé cũng ngoan và chồng tôi muốn được giúp anh chị.

Video đang HOT

Thời gian trôi qua, mọi chuyện dường như khá suôn sẻ cho đến hôm nay, khi biết kết quả thi cấp 3 của cháu. Dù cháu đạt 8 điểm tiếng Anh nhưng tổng điểm không đủ để đỗ vào trường mà cháu đã đăng ký. Ngay lập tức, như một quả b.om n.ổ tung, chị chồng đã đổ hết lỗi lên đầu tôi, chị nói rằng tôi dạy không đủ tốt, cậu mợ mà không quan tâm đến cháu để cháu như thế. Rồi từ ngày về nhà tôi ở con bé mới học hành sa sút.

Tôi ức vô cùng, cảm giác bất lực và tức muốn bùng nổ khi bị đổ lỗi oan. Tôi biết nỗ lực của mình trong việc dạy dỗ cháu, biết rằng mình đã dành hết sức mình nhưng kết quả của một kỳ thi không thể chỉ phụ thuộc vào một môn học. Tôi nói thẳng là do chị o ép nó, tạo quá nhiều áp lực cho nó nên nó mới bị suy nhược trước khi thi như thế.

Cháu chồng vừa biết điểm thi cấp 3, chị chồng đổ ngay lỗi tại tôi, tức quá tôi nói thẳng cho chị sáng mắt ra - Hình 2

Ảnh minh họa

Tôi nói những suy nghĩ và cái khó của mình với bố mẹ chồng với chồng và mọi người cũng chỉ an ủi tôi đừng để ý, tâm lý chị đang bị xáo trộn. Thay vì động viên con bé và tìm 1 con đường khác cho nó thì chị chồng tôi chỉ biết ngồi đổ lỗi hết cho người này đến người khác (tôi không phải nạn nhân duy nhất). Chị trách mẹ chồng tôi đưa ra ý kiến vớ vẩn, trách chồng chọn thời điểm xây nhà không hợp lý, trách cả chồng tôi ngày trước giỏi Toán mà không để ý con bé hộ chị để điểm thi nó thấp…

Tiện thể tôi nói thẳng với chồng không muốn dây dính đến chị trong bất cứ công việc nào nữa, đúng là làm phúc phải tội.

Ngỡ tưởng mẹ chồng cũng hiểu cho tôi nhưng trong lúc nói chuyện đột nhiên bà buông câu: “Con bé nó học tốt thế mà không hiểu nguyên nhân sao nhỉ, khổ thân”. Tôi có nên mặc kệ tất cả vì lỗi chẳng phải do mình hay phải rạch ròi chuyện này đến cùng. Chính ra tôi vừa mất công, mất của giờ lại còn bị trách ngược, lý ở đâu không biết?

Mẹ chồng đề nghị trong 2 anh em cho 1 cặp ra ở riêng, chị dâu xấu tính bỗng dưng nhường tôi

Tôi rất ấm ức vì sự phân biệt đối xử ấy.

Tôi là dâu út trong một gia đình truyền thống 3 thế hệ. Vì nhà chồng tôi rất rộng nên vợ chồng tôi sống cùng bố mẹ và cả vợ chồng anh cả. Anh chị đã có 2 cháu. Mọi sinh hoạt cũng khá phức tạp vì đôi khi trái giờ giấc, quan điểm sống.

Tình trạng đụng chạm và mâu thuẫn trong sinh hoạt hàng ngày diễn ra thường xuyên. Tôi than vãn với chồng nhưng anh ấy động viên ở chung tiết kiệm được nhiều thứ. Với lại chúng tôi đi làm cả ngày cũng chỉ ăn chung 1 bữa cơm. Chị dâu tôi, dù không phải người phụ nữ siêng năng nhưng lại vô cùng khéo léo chiếm được tình cảm của mẹ chồng. Chị ấy có thu nhập tốt, hay biếu mẹ chồng t.iền và nói những lời ngọt ngào - điều tôi chẳng bao giờ làm được.

Tôi rất ấm ức vì sự phân biệt đối xử ấy. Tôi làm nhiều hơn nhưng mẹ chồng chỉ ghi nhận chị dâu. Ví dụ mỗi dịp lễ Tết, giỗ chạp chị ấy khéo miệng nên chẳng làm gì, một mình tôi nấu nướng, đến lúc dọn ra thì chị ấy tranh phần để khách khứa nhìn vào. Từ những điều nhỏ nhặt ấy mà tôi khó chịu lắm. Chẳng biết tâm sự với ai tôi lại nói với chồng. Anh ấy bảo cố gắng dành dụm rồi xin ra ở riêng.

Mẹ chồng đề nghị trong 2 anh em cho 1 cặp ra ở riêng, chị dâu xấu tính bỗng dưng nhường tôi - Hình 1
Ảnh minh họa

Và rồi, một bữa cơm gia đình đông đủ, mẹ chồng tôi đưa ra đề nghị bất ngờ: một trong hai cặp đôi sẽ ra ở riêng. Bản thân tôi cứ ngỡ sẽ có một cuộc tranh luận gay gắt để giành lấy cơ hội này. Thế nhưng, điều khiến tôi không thể ngờ tới chính là việc chị dâu tự nguyện nhường cơ hội đó cho chúng tôi, với lý do "anh chị phải ở lại chăm sóc, phụng dưỡng bố mẹ".

Từ hôm đó, mẹ chồng tôi có vẻ hài lòng với quyết định của chị và thái độ đối xử với tôi trở nên khác hẳn. Tôi thấy mình như bị đặt ngoài lề, trở thành người dưng trong chính ngôi nhà của mình. Có lúc bà gọt hoa quả mà chỉ vui vẻ mời dâu cả ăn còn tôi ngồi đó bà cũng không nói câu gì.

Rồi có những tối, mẹ chồng và chị dâu rủ nhau đi thể dục cười nói vui vẻ làm tôi rất khó chịu.

Tôi không hiểu hành động ấy của chị dâu có đang suy tính gì không? Liệu sự thật đằng sau là gì?

Chồng tôi thì khuyên không nên ra ở riêng lúc này vì nếu ở trọ rất tốn kém, mua nhà thì không có t.iền. Tôi có nên giả vờ thân thiết với chị dâu để hỏi chuyện không? Hay tôi hỏi thẳng mẹ chồng lý do cho các con ra ở riêng?

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Lương hưu của bố 11 triệu/tháng nhưng đến ngày nhập viện không có đồng tiết kiệm nào, biết lý do anh em tôi nhòa lệ
06:12:52 23/07/2024
Thấy vợ mới cưới ép uống cho bằng được ly sữa mới cho ngủ, tôi giả vờ theo ý em nhưng nửa đêm thì phát hiện ra sự thật động trời
07:33:43 23/07/2024
Đêm trước ngày ly hôn, nằm ngủ bên cạnh chồng mà trái tim tôi đau xé vì anh đã làm hành động không thể ngờ này
07:02:34 23/07/2024
Phát hiện vợ ngoại tình, tôi chưa kịp chất vấn thì cô ấy quay sang nói một câu khiến tôi tức run người
08:40:57 24/07/2024
Chồng bỏ theo nhân tình 5 năm sau quay lại đòi tái hợp, tôi nhẹ nhàng nói một câu nhưng khiến anh 'lạnh người'
19:28:26 23/07/2024
Mẹ chồng khinh thông gia ra mặt khi đến chơi nhà, nhưng mẹ tôi vừa nói 'Tôi mang 3 tỷ lên cho con gái mua nhà mới' thì bà toát mồ hôi lạnh
19:24:19 23/07/2024
Chồng đưa chị gái về nhà sống chung sau ly hôn, mỗi tháng cho cháu 5 triệu đồng mua sữa: Tôi liền đưa mẹ chồng và các con ra ngoài ở riêng
21:34:36 24/07/2024
Con rể nghẹn đắng khi nghe bố mẹ vợ tiết lộ một bí mật của con gái trong quá khứ
07:56:28 23/07/2024

Tin đang nóng

Thông tin ban đầu về vụ sập nhà sau mưa lớn, 7 người thoát c.hết
21:19:33 24/07/2024
Nam thần đình đám hết thời phải đi lái máy xúc
22:55:22 24/07/2024
Hoa hậu Phương Lê khi gắn bó với NSƯT Vũ Luân: Tính cách thay đổi, trổ tài nội trợ để chăm sóc "bạn trai"
21:38:11 24/07/2024
Vợ sắp cưới của Huỳnh Anh gặp vấn đề sức khoẻ, lí do liên quan 1 món giới trẻ yêu thích
20:48:41 24/07/2024
Ngày tôi sinh con, em chồng đến chăm ở cữ 1 tuần, trước khi về còn nói sẽ tặng chúng tôi căn hộ chung cư
21:30:50 24/07/2024
Vũ Luân xuất hiện trở lại, công bố tin vui
21:51:47 24/07/2024
Châu Huệ Mẫn nhường chồng đưa ra những quyết định quan trọng
21:54:33 24/07/2024
Hồ Liên Hinh rò rỉ clip 20 phút vai diễn bay màu vì Bạch Lộc hớt tay tái xuất lạ
21:41:53 24/07/2024

Tin mới nhất

Lời nhắc 'chị ơi, chân chống xe' của người lạ đã cho tôi bài học quý giá

21:27:18 24/07/2024
Lời nhắc nhở của một người đi đường, không quen biết đã trở thành bài học cuộc sống theo tôi suốt chặng đường sau này. Chuyện xảy ra cũng đã khá lâu, nhưng đến giờ tôi vẫn nhớ như in.

Kỷ niệm 15 năm ngày cưới, tôi sụp đổ khi chồng ghé tai tiết lộ một chuyện

21:22:03 24/07/2024
Ngày tôi ngập tràn hạnh phúc nhưng cũng là ngày tôi đón nhận cú sốc lớn nhất của cuộc đời mình. Tôi năm nay 35 t.uổi, kết hôn được tròn 15 năm.

Căn hộ bố mẹ tôi cho thuê 12 triệu đồng/tháng, chồng chưa cưới đòi cho mẹ anh ở

21:17:32 24/07/2024
Lấy cớ mẹ anh sẽ lên ở chung sau đám cưới, vị hôn phu muốn trả phòng trọ, ép tôi xin bố mẹ cho chuyển về căn chung cư đang được cho thuê giá 12 triệu đồng/tháng.

Anh rể mượn xe rồi cố tình đ.âm vào xe nhà hàng xóm

21:13:29 24/07/2024
Cái đèn không đáng bao nhiêu nhưng nó đ.ánh giá được cả một con người. Không biết với người khác thế nào chứ với tôi xe cộ chỉ là phương tiện đi lại.

Bố vợ khen anh rể làm lương tháng 50 triệu, chỉ một hành động sau đó của chồng tôi khiến ông hối hận

21:09:16 24/07/2024
Kể từ đó về sau, bố vợ không còn so sánh tôi với anh rể nữa. Là một người chồng, và hơn hết là một người bố đã có 2 con, tôi luôn hiểu trách nhiệm và vai trò của mình ở đâu.

Nửa đêm mưa tầm tã, tôi hốt hoảng gọi điện cho chồng, nghe tiếng anh mà tim quặn đau

21:06:05 24/07/2024
Mưa to bão lớn, chồng tôi còn làm gì ở công trường nữa? Tôi là nhân viên văn phòng nên công việc khá nhàn hạ và có nhiều thời gian chăm sóc con cái.

Nghe tin sếp nằm viện, vợ liền xách quần áo vào chăm, mặc tôi bế con ở nhà

08:18:22 24/07/2024
Vợ tôi nhét quần áo vào túi du lịch để vào bệnh viện chăm sếp, nói đó là việc của trợ lý vì vợ con sếp ở xa; trong khi đó, con tôi đang kỳ cai sữa, rất quấy khóc.

11 giờ đêm chị chồng bất ngờ đến nhà và đưa cho tôi một túi đồ cùng 50 triệu

08:07:08 24/07/2024
Nghe những lời nhắn nhủ của chị chồng, tôi cảm động rơi nước mắt. Tôi là một cô gái có ngoại hình bình thường, chỉ tốt nghiệp cao đẳng, rất khó xin được một công việc tốt.

Bố vợ hỏi vay số t.iền lớn, con rể âm thầm tìm hiểu thì sốc khi biết nguyên nhân

08:01:48 24/07/2024
Khi tôi nói chuyện này phải hỏi ý kiến vợ thì bất ngờ bị bố vợ quay xe . Ông nói tôi không có hiếu rồi không có bản lĩnh đàn ông, việc cỏn con như thế cũng phải báo cáo vợ.

Nhìn chồng cũ tiều tụy đáng thương, tôi định hả hê nhưng lại bật khóc hối hận khi nhìn vào bàn tay anh

07:57:21 24/07/2024
Từ lúc ly hôn tôi chưa gặp lại chồng cũ cho đến một ngày tình cờ tái ngộ lại khiến tôi cảm thấy có lỗi. Tôi ly hôn cách đây 6 năm, với tôi suốt thời gian làm mẹ đơn thân chẳng hề dễ dàng gì.

Lần đầu gặp mặt, mẹ chồng tương lai khiến mắt tôi nhòe lệ

07:50:36 24/07/2024
Tôi không ngờ mẹ chồng tương lai lại hỏi tôi một câu như thế? Tôi từng có một cuộc hôn nhân bất hạnh. Chồng tôi mất vì tai nạn giao thông khi con gái chưa tròn một t.uổi.

Chuẩn bị tái hôn, mẹ chồng cũ đến gặp đưa 1 tỷ kèm điều kiện khiến tôi bật khóc

07:45:46 24/07/2024
Nghe những lời mẹ nói, tôi xúc động không sao kiềm chế được. Tôi năm nay 40 t.uổi, đang làm mẹ đơn thân của một b.é t.rai học lớp 5.

Có thể bạn quan tâm

Hoàng Đức chốt bến đỗ tại V.League 2024/25

Sao thể thao

23:56:36 24/07/2024
T.iền vệ Nguyễn Hoàng Đức chắc chắn sẽ ở lại thi đấu trọn vẹn cho Thể Công Viettel cho đến khi hợp đồng sẽ kết thúc vào tháng 1/2025.

Dispatch tung clip quá khứ của NewJeans: Netizen tranh cãi vì công ty cho hai thành viên nhảy vũ đạo vượt t.uổi

Nhạc quốc tế

23:39:20 24/07/2024
Ngày 23/7, Dispatch bất ngờ khơi lại drama Min Hee Jin cướp thực tập sinh từ Source Music làm ồn ào đấu tố của tập đoàn HYBE lần nữa ồn ào trở lại. Vụ việc này từng bị dấy lên sau cuộc họp báo ngày 25/4 của CEO ADOR Min Hee Jin.

Không được chỉnh sửa, Teemo vẫn lột xác thành tướng hạng S nhờ bàn tay màu nhiệm của Riot

Mọt game

23:28:24 24/07/2024
Phiên bản 14.14 vừa ra mắt là một đợt cập nhật tương đối quan trọng đối với các giải đấu LMHT. Theo đó, Riot Games đã giảm sức mạnh một loạt tướng đang quá khỏe ở các giải đấu như Tristana, Corki, Zyra, Brand.

Nàng Hậu Đảo Thiên Đường mặc casual toàn outfit năng động

Phong cách sao

23:02:32 24/07/2024
Tham gia show hẹn hò Đảo Thiên Đường, Bùi Khánh Linh (sinh năm 2002, Bắc Giang) gây chú ý vì nhan sắc xinh đẹp. Trước đó, cô cũng từng đăng quang Á hậu 1 tại cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2023.

4 chòm sao cực tài năng mà khiêm tốn, sự nghiệp phất lên trong nửa cuối năm 2024

Trắc nghiệm

22:26:04 24/07/2024
Những người thuộc 4 chòm sao này rất tài năng và khiêm tốn. Họ sẽ tiến lên một cách vững chắc và hứa hẹn đạt được những thành tựu đáng nể trong nửa cuối năm 2024 này.

Phương pháp điều trị bệnh bạch biến

Sức khỏe

22:05:35 24/07/2024
Không có loại thuốc nào có thể ngăn chặn quá trình bạch biến mất tế bào sắc tố, nhưng một số phương pháp có thể giúp phục hồi màu sắc trên da.

Mâu thuẫn với vợ, chồng ôm con gái lên cầu định t.ự t.ử

Tin nổi bật

21:50:51 24/07/2024
Tối 24/7, Công an tỉnh Tuyên Quang cho biết, Công an huyện Chiêm Hóa vừa ngăn chặn, giải cứu thành công người đàn ông ôm con nhỏ có ý định nhảy cầu t.ự t.ử.

Nam thần lai "Gia Đình Là Số 1" lần đầu lên tiếng về bê bối bị bắt vì mặc đồ phản cảm ra đường 10 năm trước

Sao châu á

21:49:03 24/07/2024
Đến giờ, nam thần lai mới nhân dịp xuất hiện trên chương trình XYOB để nói về vụ bê bối bị cảnh sát bắt giữ vì say rượu, mặc đồ lót phản cảm ra đường này.

Bộ phim ám ảnh nhất MXH hiện tại, không cần ngôi sao vẫn khiến khán giả khóc cạn nước mắt

Hậu trường phim

21:11:11 24/07/2024
Bộ phim này không có ngôi sao nào cả. Tuy nhiên, nó vẫn thu hút nhiều sự chú ý trên mạng xã hội và khiến người xem cảm động.

Tăng Thanh Hà có hành động thể hiện mối thân tình với Thanh Hằng, tình cảm vẫn bền chặt sau "Mỹ nhân kế"

Sao việt

21:04:54 24/07/2024
Dù không thường xuyên gặp mặt nhưng Thanh Hằng và Tăng Thanh Hà vẫn giữ mối thân thiết nhiều năm qua, từ thời đóng chung phim Mỹ nhân kế đến nay không thay đổi.

Thủ đô Philippines tê liệt vì ngập sâu do mưa bão

Thế giới

20:58:50 24/07/2024
Gaemi là cơn bão thứ ba tấn công Philippines kể từ đầu năm đến nay. Trung bình quốc gia Đông Nam Á này phải hứng chịu 20 cơn bão mỗi năm, trong đó nhiều cơn bão có cường độ mạnh và sức tàn phá lớn.