Châu Âu đánh giá khả năng dùng vaccine COVID-19 của Pfizer cho trẻ 5-11 tuổi

EMA bắt đầu đánh giá khả năng sử dụng vaccine ngừa COVID-19 của Pfizer-BioNTech cho các trẻ từ 5-11 tuổi sau khi nhận được các số liệu từ hãng dược phẩm này.

Thông báo được Cơ quan dược phẩm châu Âu (EMA) đưa ra khi cuối tuần qua hãng Pfizer-BioNTech đã gửi báo cáo về số liệu thử nghiệm vaccine của hãng với các trẻ em từ 5 đến 11 tuổi đến Cơ quan dược phẩm châu Âu.

Dựa trên báo cáo này cũng như kết quả các cuộc thử nghiệm đang thực hiện, Cơ quan dược phẩm châu Âu sẽ đánh giá liệu vaccine của Pfizer có đủ điều kiện an toàn để sử dụng cho trẻ em từ 5 đến 11 tuổi hay không.

Châu Âu đánh giá khả năng dùng vaccine COVID-19 của Pfizer cho trẻ 5-11 tuổi - Hình 1

(Ảnh minh họa: NBC News)

Hiện vaccine Comirnaty của Pfizer/BioNTech đang là loại vaccine ngừa COVID-19 được sử dụng nhiều nhất tại châu Âu. Đây cũng là loại vaccine duy nhất được EU và Mỹ cho phép tiêm cho trẻ em từ 12 đến 17 tuổi, cũng như được dùng để tiêm mũi vaccine tăng cường cho những người nguy cơ cao.

Bên cạnh quyết định đánh giá khả năng sử dụng vaccine Pfizer cho trẻ em từ 5 đến 11 tuổi, Cơ quan dược phẩm châu Âu cũng cho biết đã đồng ý cho phép xây dựng thêm 2 nhà máy mới sản xuất vaccine Pfizer, đặt tại Italy, khả năng cung cấp thêm 81 triệu liều vaccine Pfizer cho EU trong năm 2021.

Ngoài ra, Cơ quan dược phẩm châu Âu cũng bật đèn xanh cho việc áp dụng liều tiêm luôn dựa trên công thức pha chế sẵn của Pfizer, tức không đòi hỏi phải pha loãng liều lượng vaccine như trước kia. Theo nhà sản xuất, việc này sẽ giúp cho việc vận chuyển và bảo quản vaccine Pfizer dễ dàng hơn do liều pha chế sẵn này có thể được bảo quản thời gian lâu hơn, ở nhiệt độ của tủ lạnh thông thường, từ 2-8 độ C chứ không cần các tủ bảo quản lạnh chuyên nghiệp.

Các nước châu Âu tiêm vaccine COVID-19 cho thanh thiếu niên như thế nào

Nhiều quốc gia EU đã triển khai chương trình tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ em trên 12 tuổi.

Các nước châu Âu tiêm vaccine COVID-19 cho thanh thiếu niên như thế nào - Hình 1
Một cô bé 13 tuổi tiêm vaccine COVID-19 tại Estonia. Ảnh: AP

Chiến dịch tiêm vaccine phòng COVID-19 tại các nước châu Âu chủ yếu tập trung vào nhóm người cao tuổi và nhiều rủi ro sau đó chuyển sang dân số đã trưởng thành. Theo số liệu thống kê từ Liên minh châu Âu (EU), 77,7% dân số trưởng thành của khối đã tiêm tối thiểu 1 liều vaccine COVID-19. Mục tiêu tiếp theo của EU là tiêm vaccine COVID-19 cho thanh thiếu niên và giảm tình trạng lây lan cũng như phát sinh biến thể trong cộng đồng.

Video đang HOT

Euronews (Pháp) vào tháng 9 đưa tin Cơ quan Quản lý dược phẩm châu Âu (EMA) đã thông qua việc sử dụng vaccine Pfizer cho trẻ từ 12-15 tuổi trong tháng 5 vừa qua. Họ dựa trên nghiên cứu với 2.259 trẻ em trong nhóm tuổi này và thu được kết quả phản ứng miễn dịch của các em tương đương với người trong nhóm từ 16-25 tuổi. Không một trẻ em nào tham gia nghiên cứu mắc COVID-19 sau khi đã tiêm vaccine.

Sau đó, EMA thông qua sử dụng Moderna cho trẻ từ 12-17 tuổi trong tháng 6. Ở thời điểm này, nghiên cứu được thực hiện trên 3.732 trẻ em và thu được kết quả không một em nhỏ nào mắc COVID-19 sau khi tiêm vaccine.

Có nên tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ em?

Đã có tranh luận về giá trị của việc tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ em không mắc bệnh nền vì nguy cơ các em phát triển tình trạng nặng do COVID-19 là khá thấp, và điều này phải được cân bằng với các tác dụng phụ tiềm ẩn của vaccine.

EMA thừa nhận rằng hạn chế trong cả hai nghiên cứu là họ không thể phát hiện các tác dụng phụ hiếm gặp. Tuy nhiên, họ kết luận rằng lợi ích của vaccine đối với nhóm tuổi 12-15 vượt trội hơn bất kỳ rủi ro tiềm năng nào. Cũng có một số lo ngại về các trường hợp viêm cơ tim và viêm màng ngoài tim sau khi tiêm vaccine công nghệ mRNA.

Một bài đăng do Trường Y Harvard thực hiện trong tháng 7 cho thấy sau 300 triệu liều vaccine Pfizer và Moderna được phân phối tại Mỹ, có 1.000 trường hợp gặp tác dụng phụ về viêm cơ tim và viêm màng ngoài tim, chủ yếu là nhóm thanh thiếu niên. 79% những trường hợp trẻ tuổi là ở mức nhẹ.

Mặc dù vaccine đã được cơ quan quản lý dược phẩm châu Âu chấp thuận cho trẻ 12-18 tuổi trong hai tháng qua, nhưng không phải tất cả các chính phủ hoặc cơ quan y tế của EU đều tuân theo hướng dẫn này. Đã có nhiều quốc gia EU triển khai chương trình tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ em trên 12 tuổi.

Các nước châu Âu tiêm vaccine COVID-19 cho thanh thiếu niên như thế nào - Hình 2
Một nữ sinh tiêm vaccine Pfizer tại Bucharest, Romania. Ảnh: AP

Anh

Chương trình tiêm vaccine cho nhóm dưới 18 tuổi tại Anh đã khởi động tại một số địa phương ở nước này. Tất cả thanh thiếu niên 16 và 17 tuổi ở Anh đã bắt đầu được tiêm vaccine COVID-19 kể từ ngày 23/8. Trong khi đó, trẻ em từ 12 đến 15 tuổi dễ bị tổn thương về mặt lâm sàng với COVID-19 hoặc sống với người lớn có nhiều nguy cơ mắc bệnh nghiêm trọng do virus SARS-CoV-2 cũng nằm trong diện được tiêm vaccine.

Tại Bắc Ireland, việc tiêm vaccine cho thiếu niên 16-17 tuổi đã được triển khai từ tháng 9.

Ủy ban Hỗn hợp về Tiêm chủng (JCVI) vào ngày 3/9 đề xuất không tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ từ 12-15 tuổi. Họ cho rằng chưa có đủ bằng chứng để đề xuất tiêm vaccine COVID-19 cho nhóm này. JCVI lập luận rằng cứ 1 triệu trẻ em khỏe mạnh thì chỉ có 2 trẻ cần được điều trị chăm sóc đặc biệt cho COVID-19, lợi ích của việc tiêm chủng là "không đủ để hỗ trợ một đề nghị chung". Vậy nhưng JCVI vẫn "để cánh cửa mở" cho các bộ trưởng đi theo con đường khác khi đề xuất về việc cân nhắc đến vấn đề rộng hơn như tác động đến giáo dục.

Sau đó, Cơ quan Y tế Quốc gia Anh (NHS) vào tháng 9 đã quyết định tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ em 12-15 tuổi tại nước này. Gần 3 triệu trẻ em trong nhóm tuổi này đạt điều kiện để tiêm vaccine Pfizer.

Italy

Mục tiêu của Italy là tiêm chủng cho càng nhiều thanh thiếu niên càng tốt khi các em quay trở lại trường học vào tháng 9. Dựa trên báo cáo ngày 13/9 của chính phủ Italy, 62,43% trong nhóm này đã được tiêm một liều vaccine COVID-19 và 44,95% được tiêm chủng đầy đủ. Kể từ 16/8, thanh thiếu niên từ 12-18 tuổi tại Italy có thể tiêm vaccine COVID-19 không cần đặt lịch trước.

Italy vào cuối tháng 5 đã thông qua việc tiêm vaccine Pfizer cho nhóm 12-15 tuổi. Trong khi đó, Moderna được thông qua cho nhóm 12-17 tuổi từ đầu tháng 8.

Đức

Ban đầu Đức chỉ tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ em có bệnh nền nhưng sau đó với tình trạng biến thể Delta lây lan, nước này vào ngày 16/8 quyết định tiêm vaccine COVID-19 cho mọi trẻ em trên 12 tuổi.

Ủy ban STIKO- vốn cố vấn cho chính phủ Đức về vaccine- thông báo rằng quyết định được đưa ra dựa trên khảo sát kỹ các dữ liệu an toàn, đặc biệt là từ Mỹ sau khi tiêm vaccine cho khoảng 10 triệu thiếu niên. STIKO đánh giá lợi ích của việc tiêm vaccine COVID-19 cao hơn rủi ro từ các phản ứng phụ hiếm của vaccine.

Thụy Điển

Các nước châu Âu tiêm vaccine COVID-19 cho thanh thiếu niên như thế nào - Hình 3
Vaccine AstraZeneca tại trung tâm tiêm chủng ở Malmo, Thụy Điển. Ảnh: Reuters

Thủ tướng Thụy Điển Stefan Lofven vào 16/9 cho biết nước này sẽ tiêm vaccine cho trẻ em từ 12-15 tuổi vào cuối mùa Thu. Ông Stefan Lofven đánh giá điều này "giảm thiểu rủi ro mắc COVID-19 nghiêm trọng cũng như rủi ro không thể đến trường".

Hơn 80% thiếu niên Thụy Điển trên 16 tuổi đã tiêm tối thiểu 1 liều vaccine COVID-19.

Ba Lan

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), một nửa dân số Ba Lan đã được tiêm tối thiểu 1 liều vaccine COVID-19. Pfizer và Moderna đều được thông qua cho trẻ em trên 12 tuổi. Giới chức Y tế Ba Lan trong tháng 9 cho biết khoảng 1,4 triệu liều vaccine COVID-19 đã được tiêm cho trẻ em từ 12-17 tuổi.

Pháp

Pháp là một trong những quốc gia đầu tiên khởi động chương trình tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ em trên 12 tuổi từ 12/6.

Từ cuối tháng 9, thanh thiếu niên dưới 18 tuổi tại Pháp sẽ phải sử dụng "thẻ xanh" tại Pháp để có thể đến những nơi như rạp chiếu phim, nhà hàng...

Tây Ban Nha

Theo Bộ Y tế Tây Ban Nha trong tháng 9, có 80% trẻ trong nhóm từ 12-19 tuổi tại nước này được tiêm tối thiểu 1 liều vaccine COVID-19. Quyết định tiêm vaccine cho trẻ dưới 18 tuổi do chính quyền khu vực quyết định.

Đan Mạch

Cơ quan Y tế Đan Mạch đã bật đèn xanh cho việc tiêm vaccine COVID-19 với trẻ em từ 12-15 tuổi vào tháng 6 và chương trình tiêm được khởi động vào tháng 7. Có trên 83% trẻ em trên 12 tuổi tại Đan Mạch đã được tiêm đủ 2 liều vaccine COVID-19.

Thụy Sĩ

Thụy Sĩ thông qua vaccine Pfizer cho trẻ em trên 12 tuổi từ đầu tháng 6. Hãng thông tấn Reuters (Anh) cho biết đến tháng 8, Thụy Sĩ tiếp tục thông qua tiêm vaccine Moderna cho nhóm tuổi này.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Người đàn ông sống sót sau 2 giờ bám càng máy bay đến Mỹ01:49Tướng Mỹ cảnh báo về 'khoảnh khắc Sputnik' của Trung Quốc02:37Biến thể Delta đã tới lúc tự hủy diệt?16:29"Mưa" tiền rơi xuống cao tốc Mỹ, người đi đường tranh nhau "hôi của"01:44Kinh hoàng cá sấu gần 40kg rượt người đàn ông đi cắt cỏ01:13Nguyên nhân gây lũ lụt chưa từng có ở vùng tây bắc Thái Bình Dương00:17Hai lính dù Brazil đâm vào nhau trên không, rơi tự do xuống đất01:13Nam Phi có thể ghi nhận đến 10.000 ca Covid-19/ngày vì biến thể Omicron02:12Nhà Trắng nói ông Biden không coi ông Tập Cận Bình là "bạn cũ"02:52Thanh niên bỏ gái 18, kết hôn với cụ bà 83 tuổi vì tình yêu, phản ứng của nhà trai gây sốc03:53Biến thể Covid-19 Omicron gây triệu chứng ra sao?03:31Máy bay chở Thủ tướng Ấn Độ hạ cánh xuống đường cao tốc02:56Cộng hòa Czech ra biện pháp mạnh về tiêm vắc xin Covid-1901:58Chuyên gia cảnh báo về chứng ám ảnh sợ hãi do Covid-1902:5580 người đồng loạt xông vào trộm cắp, tấn công nhân viên tại cửa hàng cao cấp01:31EU phản đối tàu Trung Quốc phun vòi rồng vào tàu Philippines ở Biển Đông01:09Căn cứ quân sự Mỹ bị trộm dầu diesel trị giá 2 triệu USD02:00Bí ẩn viên kim cương 300 tuổi bị nguyền rủa, chủ nhân là hoàng hậu xinh đẹp nhận bi kịch thảm khốc05:0527 máy bay quân sự Trung Quốc xâm nhập ADIZ Đài Loan01:36Lo ngại biến chủng Omicron, thêm nhiều quốc gia áp dụng hạn chế du lịch03:31

Tiêu điểm

Anh rút ngắn thời gian cho mũi 3 còn 3 tháng vì biến thể Omicron
00:50:18 30/11/2021
Siêu biến chủng Omicron tiếp tục lan đến nhiều quốc gia
09:48:29 29/11/2021
Chuyên gia Đức: Omicron có thể làm đại dịch Covid-19 kết thúc sớm hơn
14:24:38 30/11/2021
Ca Covid-19 ở Nam Phi nguy cơ tăng 2.000% vì siêu biến chủng Omicron
21:26:09 29/11/2021
Thanh niên đu càng máy bay từ Guatemala đến Mỹ
14:00:08 29/11/2021
Kinh hoàng cá sấu gần 40kg rượt người đàn ông đi cắt cỏ
15:38:21 29/11/2021
Đức đối mặt với tình trạng thảm họa y tế vì dịch COVID-19
00:45:47 30/11/2021
Gia đình 13 người nhiễm Covid-19 đến 2 lần trong vòng 1 năm
09:59:38 30/11/2021
Sự xuất hiện của biến thể Omicron và 2 bài học lớn cho thế giới
15:25:01 29/11/2021
SỐC: Lính Triều Tiên bị bắt vì nhảy theo BTS
08:58:11 30/11/2021

Thông tin đang nóng

Khoa Pug bất ngờ lên tiếng sau vụ ồn ào với Johnny Đặng: Bào từ tiếng đến tiền rồi ăn cháo đá bát, 30 tỷ để thấy bộ mặt thật của "thằng bạn" mới quen là quá rẻ!
21:13:21 30/11/2021
Xôn xao chuyện NS Thành Lộc lộ clip nói về bà Nguyễn Phương Hằng, chính chủ ra mặt nói rõ sự thật
19:38:18 30/11/2021
Trọn bộ ảnh chiến thắng của Thuỳ Tiên, "mlem" cỡ này không giật vương miện hơi uổng!
19:31:53 30/11/2021
Chấn động: Nữ siêu mẫu Vbiz tung ảnh thương tích đầy mình, bị giam trong nhà đánh đập suốt 1 năm, cắt cả tóc, dí đầu vào bồn cầu
23:29:45 30/11/2021
Trương Nam Thành - Nam thần 6 múi bị gán danh “đào mỏ” vì lấy vợ đại gia hơn 15 tuổi giờ ra sao?
18:08:02 30/11/2021
Khoa Pug bị bạn mới quen lừa 30 tỷ để tổ chức sinh nhật, trùng hợp khi Johnny Đặng từng có 1 bữa tiệc xa hoa hết cỡ
23:22:07 30/11/2021
Sau "sự cố lên giường", chàng trai trẻ cưới luôn bà chủ giàu có hơn 30 tuổi, khoe căn hộ sang xịn sắp được sang tên!
19:46:17 30/11/2021
“Bào tiền” thì chưa rõ ra sao nhưng giữa Khoa Pug và Johnny Đặng, ai mới là người “bào tiếng” của đối phương?
22:31:43 30/11/2021
Bé trai 12 tuổi ở Bình Phước tử vong sau khi tiêm vắc xin Covid-19
19:21:07 30/11/2021
Phạm Băng Băng thời kỳ mình hạc xương mai: Body khác xa so với hiện tại nhưng vẫn có 1 bộ phận vẫn sexy "bỏng mắt"
20:40:29 30/11/2021

Tin mới nhất

COVID-19 tại ASEAN hết 30/11: Thêm 368 ca tử vong; Các nước siết chặt đề phòng biến thể Omicron

01:59:11 01/12/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, trong ngày 30/11, các quốc gia thành viên ASEAN ghi nhận 25.503 ca mắc COVID-19 và 368 ca tử vong

Độ mạnh của kháng thể COVID-19 phụ thuộc vào tuổi tác và giới tính

01:57:15 01/12/2021
Nghiên cứu mới tiết lộ rằng tuổi tác và giới tính chính là yếu tố quyết định việc bạn sẽ có lượng kháng thể mạnh hay yếu sau khi tiêm hai liều vaccine ngừa COVID-19 của Pfizer/BioNTech

Số ca mắc COVID-19 vượt 262,6 triệu, thế giới tăng cường đối phó với biến thể Omicron

01:55:37 01/12/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 30/11 (theo giờ Việt Nam), trên toàn thế giới ghi nhận 262.640.323 ca mắc COVID-19, trong đó có 5.228.834 ca tử vong. Số ca hồi phục là 237.170.721 ca

WMO cảnh báo nhiệt độ nhiều nơi tiếp tục tăng bất chấp hiện tượng La Nina

01:50:26 01/12/2021
Ngày 30/11, Tổ chức Khí tượng thế giới (WMO) của Liên hợp quốc (LHQ) cảnh báo nhiệt độ tại nhiều khu vực trên toàn cầu sẽ cao hơn mức trung bình trong những tháng tới, bất chấp tác động làm mát của hiện tượng thời tiết La Nina

EU cân nhắc cấp phép vaccine dành riêng đối phó với biến thể Omicron

01:48:07 01/12/2021
Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, Liên minh châu Âu (EU) cho biết sẽ cấp phép cho các loại vaccine được điều chỉnh đặc biệt để đối phó với biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2 trong 3-4 tháng nếu cần thiết. Đây là thông tin mới được g...

Hỏa hoạn tại Barcelona khiến 4 người thiệt mạng

01:46:34 01/12/2021
Ngày 30/11, giới chức Tây Ban Nha cho biết 4 người, trong đó có 2 trẻ em, đã thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn ở thành phố Barcelona, miền Đông Bắc nước này

Singapore thắt chặt kiểm soát biên giới vì biến thể Omicron

01:42:51 01/12/2021
Singapore đã quyết định thắt chặt các biện pháp kiểm soát đường biên, tăng cường xét nghiệm PCR và dừng kế hoạch nới lỏng hơn nữa các biện pháp giãn cách xã hội để có thêm thời gian chuẩn bị đối phó với biến thể Omicron của virus SARS-C...

Người đàn ông 69 tuổi sống sót sau 22 giờ lênh đênh trên biển

01:41:23 01/12/2021
Truyền thông Nhật Bản đưa tin lực lượng cứu hộ nước này vừa giải cứu được một người đàn ông 69 tuổi sau 22 giờ lênh đênh trên biển. Danh tính nạn nhân hiện không được tiết lộ

Hàn Quốc nối lại các chuyến du lịch tới làng đình chiến Panmunjeom

01:39:09 01/12/2021
Ngày 30/11, Bộ Thống nhất Hàn Quốc thông báo đã nối lại các chuyến du lịch tới làng đình chiến Panmunjeom nằm trong Khu phi quân sự liên Triều sau thời gian tạm ngừng kể từ đầu tháng 7 năm nay do đại dịch COVID-19

Tỷ lệ mắc mới COVID-19 ở Đức giảm nhẹ lần đầu tiên trong 3 tuần

01:36:49 01/12/2021
Đức ngày 30/11 thông báo ghi nhận 45.753 ca mắc mới COVID-19 và 388 ca tử vong, tuy nhiên tỉ lệ mắc mới trên 100.000 dân trong 7 ngày qua đã giảm nhẹ lần đầu tiên trong 3 tuần trong bối cảnh giới chức xem xét áp đặt các biện pháp kiểm s...

Sức ép với dịch vụ tang lễ Singapore khi người chết vì COVID-19 tăng cao

01:35:26 01/12/2021
Số ca tử vong vì COVID-19 tăng cao khi làn sóng COVID-19 trỗi dậy đã gây áp lực lớn lên ngành dịch vụ tang lễ ở Singapore, buộc họ phải thay đổi nghi thức tổ chức tang lễ truyền thống để xử lý lượng thi thể tăng lên

Vaccine và thuốc điều trị COVID-19 vẫn được cho là có khả năng chống biến thể Omicron

01:20:53 01/12/2021
Ngày 30/11, Đại học Oxford của Anh cho biết chưa có bằng chứng cho thấy các vaccine hiện nay không thể bảo vệ người nhiễm biến thể Omicron trở bệnh nặng

WB dự định giải ngân quỹ ARTF cho các hoạt động hỗ trợ nhân đạo tại Afghanistan

01:14:41 01/12/2021
Ngân hàng Thế giới (WB) đang lên kế hoạch giải ngân tới 500 triệu USD từ Quỹ Ủy thác tái thiết Afghanistan (ARTF) cho các cơ quan nhân đạo hoạt động tại nước này

Malaysia và Hong Kong áp đặt nhiều biện pháp ứng phó với biến thể Omicron

01:01:50 01/12/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Kuala Lumpur, nhằm ứng phó với biến thể Omicron, ngày 30/11, Bộ Y tế Malaysia kêu gọi người dân nghiêm chỉnh chấp hành biện pháp chống dịch, tiêm mũi vaccine phòng COVID-19 tăng cường và cấm công dân tới 7 nước...

Pháp kêu gọi EU và Anh giải quyết vấn đề nhập cư bất hợp pháp

00:48:27 01/12/2021
Pháp mong muốn Liên minh châu Âu (EU) và Anh đi đến một hiệp định mới hậu Brexit nhằm giải quyết vấn đề nhập cư bất hợp pháp, sau thảm kịch ở Eo biển Manche khiến 27 người di cư thiệt mạng

Biến thể Omicron đã có ở châu Âu 11 ngày trước khi Nam Phi phát cảnh báo

23:59:17 30/11/2021
Các quan chức y tế Hà Lan xác nhận, các ca nhiễm biến thể Omicron đầu tiên ở nước này không phải vào ngày 26-11, mà từ ngày 19-11, trước khi Nam Phi phát cảnh báo về biến thể này

Tổng thống Putin nói quyền tái tranh cử năm 2024 giúp Nga ổn định về chính trị

23:57:36 30/11/2021
Tổng thống Nga Vladimir Putin cho hay các thay đổi về hiến pháp được thông qua năm ngoái cho phép ông tiếp tục tranh cử thêm 2 nhiệm kỳ giúp “ổn định” đất nước

Từ COVID-19 tới căng thẳng thương mại, 5 tình thế khó khăn của kinh tế Trung Quốc

23:52:13 30/11/2021
Trung Quốc có thể chuyển trọng tâm sang hỗ trợ tăng trưởng kinh tế vào năm tới sau khi chấn chỉnh ngành bất động sản, giáo dục, công nghệ và sử dụng than đá năm 2021

Chiến lược miễn cách ly giúp Thái Lan thu hút du khách quốc tế

23:50:37 30/11/2021
Bộ trưởng Du lịch và Thể thao Thái Lan Phiphat Ratchakitprakarn cho biết số lượng khách nước ngoài tới quốc gia Đông Nam Á này trong 29 ngày mở cửa đầu tiên từ 1/11 đạt trên 100.000 lượt, gấp đôi con số của ba tháng thực hiện chương trì...

Barbados tuyên bố trở thành nước cộng hòa, chấm dứt 400 năm bảo hộ của Hoàng gia Anh

23:47:48 30/11/2021
Tối ngày 29/11 (giờ địa phương), người dân Barbados đã tổ chức lễ ăn mừng lễ nhậm chức của vị tổng thống đầu tiên, chấm dứt vai trò người đứng đầu nhà nước của Nữ hoàng Anh Elizabeth II

Campuchia: Quyết định hạn chế đi lại với 10 nước châu Phi

23:45:59 30/11/2021
Ngày 29/11, Bộ trưởng Y tế Campuchia Mam Bunheng thông báo quyết định hạn chế đi lại đối với 10 quốc gia châu Phi gồm Botswana, Eswatini, Lesotho, Mozambique, Namibia, Nam Phi, Zimbabwe, Malawi, Angola và Zambia để ngăn chặn sự lây lan ...

Quốc hội Mỹ đối mặt nhiều khó khăn khi nguy cơ vỡ nợ lớn dần

23:30:56 30/11/2021
Các nhà lập pháp Mỹ đã quay trở lại Washington hôm 29/11 để xem xét danh sách những việc cần làm trong mùa lễ hội quan trọng, nhằm kết hợp các ưu tiên chi tiêu trong nước của Tổng thống Mỹ Joe Biden với việc giữ cho chính phủ hoạt động ...

Iraq công bố báo cáo sơ bộ về vụ ám sát nhằm vào Thủ tướng Mustafa al-Kadhimi

23:26:56 30/11/2021
Ngày 29/11, Iraq đã công bố một báo cáo sơ bộ về cuộc điều tra vụ ám sát bất thành nhằm vào Thủ tướng Mustafa al-Kadhimi đầu tháng này

Mỹ, Nhật Bản nhất trí phối hợp đối phó với biến thể Omicron

23:23:57 30/11/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Nhật Bản, ngày 30/11, trong cuộc hội đàm đầu tiên dưới hình thức trực tuyến, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen và Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Suzuki Junichi nhất trí sẽ phối hợp chặt chẽ để đối phó với biến ...

Ecuador gia hạn tình trạng khẩn cấp do bạo loạn nhà tù

23:21:32 30/11/2021
Tổng thống Ecuador Guillermo Lasso ngày 29/11 đã kéo dài tình trạng khẩn cấp thêm một tháng nhằm lập lại trật tự tại các nhà tù. Các vụ bạo loạn tại các nhà tù ở Ecuador trong năm qua đã khiến hơn 300 tù nhân thiệt mạng

Siêu biến thể Omicron - Thách thức lớn nhất từ đầu nhiệm kỳ tổng thống của ông Biden

23:18:13 30/11/2021
Sự xuất hiện của siêu biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2 đã gióng hồi chuông cảnh báo cho Mỹ nói chung và Tổng thống Joe Biden nói riêng

Liệu Omicron có vượt Delta trở thành biến thể thống trị thế giới?

23:13:37 30/11/2021
Khi các nhà khoa học đang chạy đua để tìm hiểu về biến thể Omicron, một trong những câu hỏi quan trọng nhất được đặt ra là liệu biến thể mới này có vượt qua Delta để trở thành biến chủng thống trị toàn cầu hay không

Chile cấm nhập cảnh đối với du khách đến từ 7 nước châu Phi

23:11:38 30/11/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ, Chính phủ Chile ngày 29/11 đã ban bố sắc lệnh cấm nhập cảnh đối với những người nước ngoài đến từ hoặc đã từng có mặt trong những ngày gần đây ở Nam Phi và 6 nước châu Phi khác nhằm ngăn chặn nguy cơ bi...

Trẻ dưới 2 tuổi chiếm 10% số ca nhập viện ở tâm dịch Omicron

23:08:57 30/11/2021
Viện quốc gia về các bệnh truyền nhiễm của Nam Phi (NICD) công bố thông tin đáng quan ngại: 10% số ca Covid-19 nhập viện điều trị là trẻ dưới 2 tuổi, trong đó có ca tử vong, theo Hãng tin Bloomberg hôm 30.11

Lại tấn công nhà tù tại Nigeria, hàng trăm tù nhân tẩu thoát

23:02:08 30/11/2021
Ngày 29/11, giới chức Nigeria xác nhận hơn 260 phạm nhân đã trốn thoát trong vụ tấn công vào một nhà tù ở thành phố Jos, miền Trung nước này

Có thể bạn quan tâm

Thẻ ATM từ tiếp tục được lưu hành và rút tiền sau 31/12/2021

Đời sống

01:53:50 01/12/2021
Ngân hàng Nhà nước thông báo sau 31/12/2021, khách hàng vẫn có thể sử dụng thẻ từ để giao dịch tại ATM và POS bình thường

Johnny Đặng đáp trả vụ Khoa Pug nói bị lừa 30 tỷ: "Nói bị lừa thì phải có bằng chứng"

Netizen

01:25:26 01/12/2021
Dòng trạng thái của Khoa không nhắc đến tên tôi nhưng nhiều người hỏi có phải Khoa nói tôi không. Tôi nghĩ là hiểu lầm thôi, Johnny Đặng nói

Trương Bá Chi bị mỉa mai giả tạo, nghi ngờ bán hàng ‘pha ke'

Sao châu á

00:15:41 01/12/2021
Với chiếc vòng vàng được Trương Bá Chi bán ra có giá thấp hơn giá trên mạng đã khiến nhiều người nghi vấn về việc nữ diễn viên bán hàng giả

Đàm Vĩnh Hưng chính thức comeback với dàn mỹ nhân đình đám ở MV mới

Nhạc việt

23:58:38 30/11/2021
Sau nhiều ngày nhá hàng những thông tin hậu trường thú vị, ngày 30/11, Đàm Vĩnh Hưng chính thức phát hành MV mới mang tên Đừng gọi anh là anh trai với hình ảnh đẹp mắt, chất nhạc thời thượng

Chanathip xin HLV Consadole Sapporo về sớm dự AFF Cup

Bóng đá việt nam

23:57:58 30/11/2021
Tiền vệ Chanathip Songkrasin chủ động xin rời CLB sớm, không đá trận cuối J1 League 2021 vào ngày 4/12, để hội quân tuyển Thái Lan chuẩn bị cho AFF Cup 2020

3 con giáp cuối năm phúc lớn, may mắn nhân đôi, hỷ tín tới nhà

Trắc nghiệm

23:56:50 30/11/2021
Ngoài ra, những người tuổi Dậu cũng sẽ không gặp rắc rối trong cuộc sống, và mọi thứ đều hanh thông. Đặc biệt, càng về tới cuối năm, con người tuổi Dậu càng trở nên khôn ngoan, nhận được sự ban phước của Thần Tài, và tìm được nhiều cách...

Gương mặt cực phẩm khi ghép ảnh Jisoo, Tzuyu và Irene

Nhạc quốc tế

23:52:39 30/11/2021
Làng giải trí xứ Hàn quy tụ nhan sắc đỉnh cao qua nhiều thế hệ. Dù Gen 4 đã bắt đầu phát triển nhưng những nữ thần tượng của Gen 3 vẫn được lòng công chúng

Những tân binh được HLV Ralf Rangnick dự kiến đưa về sân Old Trafford

Bóng đá thế giới

23:39:55 30/11/2021
Những cầu thủ dưới đây dự kiến được HLV Ralf Rangnick đưa về sân Old Trafford để khoác áo MU trong kỳ chuyển nhượng mùa Đông tới