Châu Á từng bước khôi phục đường bay quốc tế thế nào?

Châu Á chịu tác động của Covid-19 sớm hơn những khu vực khác và cũng đạt đỉnh dịch trước, tạo điều kiện nối lại đường bay quốc tế nhanh hơn.

Tốc độ lây lan nhanh chóng và dễ dàng của Covid-19 khiến gần như tất cả quốc gia trên thế giới đều phải áp dụng loạt biện pháp hạn chế để phòng chống dịch, bao gồm siết chặt biên giới, gây gián đoạn việc di chuyển quốc tế. Trong bối cảnh đại dịch dần hạ nhiệt ở nhiều nơi, một số quốc gia đã nối lại các chuyến bay ra nước ngoài.

Tuy nhiên, trên toàn châu Á, trạng thái tái mở cửa đường bay quốc tế rất khác biệt giữa các nước. Trong khi Ấn Độ vẫn vật lộn với số ca nhiễm mới tăng nhanh hơn bất kỳ nước nào khác, Maldives bắt đầu chào đón hành khách nước ngoài từ ngày 15/7. Các biên giới ở Đông Á phần lớn vẫn đóng cửa, còn những quy định hạn chế tại các nước Đông Nam Á khá khác nhau.

Châu Á từng bước khôi phục đường bay quốc tế thế nào? - Hình 1

Các hành khách tại sân bay quốc tế Changi, Singapore, hôm 11/9. Ảnh: AFP.

Trung Quốc, nơi Covid-19 khởi phát hồi tháng 12/2019, thận trọng nối lại hoạt động kinh doanh từ tháng 5 sau khi nhanh chóng kiềm chế thành công đại dịch. Hôm 12/8, chính phủ nước này cho phép người dân từ 36 quốc gia châu Âu sở hữu giấy phép cư trú nộp đơn xin lại visa. Hồi đầu tháng, lệnh cấm khách nước ngoài đến thủ đô Bắc Kinh cũng được nới lỏng. Lượng khách trên các chuyến bay thẳng quốc tế đến Bắc Kinh được giới hạn ở mức 500 mỗi ngày trong thời gian thử nghiệm.

Giới chức hàng không Trung Quốc cho phép nhập cảnh đối với hành khách từ những quốc gia được cho là nguy cơ lây nhiễm nCoV qua biên giới thấp, như Thái Lan, Campuchia, Pakistan, Hy Lạp, Đan Mạch, Áo, Thụy Điển. Hành khách đến Trung Quốc cần xuất trình giấy xét nghiệm âm tính Covid-19 trước khi lên máy bay, cách ly tập trung 14 ngày khi đến nơi và trải qua hai lần xét nghiệm khác.

Hong Kong, nơi ban đầu kiểm soát tốt Covid-19 nhưng sau đó đối mặt đợt bùng phát mới, đang bắt đầu tái mở cửa dần dần. Tất cả người nhập cảnh phải xuất trình kết quả âm tính nCoV được xét nghiệm trong vòng 72 giờ trước khi khởi hành. Hành khách từ một số nước như Mỹ phải cách ly 14 ngày sau khi đến nơi.

Đài Loan được cho là một hình mẫu ứng phó Covid-19 thành công. Từ ngày 29/6, những hành khách nước ngoài có lý do đến Đài Loan ngoài mục đích du lịch thông thường có thể nộp đơn xin nhập cảnh. Hành khách cần xuất trình kết quả âm tính nCoV, được xét nghiệm trong vòng ba ngày trước khởi hành, và tự cách ly 14 ngày sau khi đến.

Biên giới Nhật Bản hiện vẫn đóng cửa với hành khách từ hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong bối cảnh chính phủ nước này đang cân nhắc nhiều biện pháp khác nhau nhằm nới lỏng lệnh cấm đi lại để ngăn nCoV lây lan. Quy định cách ly 14 ngày sau khi tới nơi đã được gỡ bỏ đối với hành khách từ một số quốc gia.

Bộ Ngoại giao Nhật Bản cho biết những điều kiện tiên quyết đối với hành khách nước ngoài vẫn được áp dụng, như xét nghiệm nCoV trước và sau chuyến bay, xuất trình kế hoạch di chuyển tại Nhật. Hành khách cũng phải thông báo cho chính quyền về nơi ở và nơi làm việc, tránh sử dụng phương tiện giao thông công cộng.

Tại Đông Á, Hàn Quốc là đất nước duy nhất đã mở cửa biên giới hoàn toàn nhờ nỗ lực chống dịch nhanh chóng và hiệu quả. Những hành khách nước ngoài cư trú trong thời gian ngắn sau khi tới nơi sẽ phải cách ly 14 ngày tại cơ sở do chính phủ chỉ định, chi phí mỗi đêm trung bình 100 – 150 USD. Những hành khách tự cách ly phải tải ứng dụng trên điện thoại để khai báo tình trạng sức khỏe mỗi ngày.

Những người vi phạm quy định có thể bị phạt, bắt hoặc trục xuất. Hành khách trung chuyển qua sân bay Incheon ở Seoul không phải tuân theo các yêu cầu trên, nhưng có thể bị đề nghị hoàn thành bảng câu hỏi về sức khỏe và kiểm tra thân nhiệt.

Tại Đông Nam Á, Singapore đang tái mở cửa biên giới với tốc độ chậm, thông qua thỏa thuận đôi bên với những quốc gia lân cận. Mới có một số ít quốc gia đạt thỏa thuận với Singapore, bao gồm Trung Quốc, Brunei, Malaysia, Hàn Quốc và New Zealand. Sân bay Changi còn cho phép công dân Australia và New Zealand trung chuyển, đồng thời có kế hoạch mở rộng đối tượng.

Malaysia đang cấm nhập cảnh với người nước ngoài và có rất ít ngoại lệ. Bất kỳ hành khách nào được phép nhập cảnh đều phải xét nghiệm nhanh nCoV và cách ly bắt buộc trong 14 ngày. Tuy nhiên, công dân nước ngoài vẫn được phép quá cảnh tại các nhà ga sân bay quốc tế, miễn là không làm thủ tục nhập cảnh.

Thái Lan, quốc gia cấm tất cả chuyến bay quốc tế từ tháng 5 tới cuối tháng 6, đang trong quá trình tái mở cửa. Hôm 1/7, một số lượng hạn chế chuyến bay quốc tế đã được nối lại, nhưng phần lớn phục vụ công dân Thái Lan và hầu hết hành khách nước ngoài vẫn bị cấm nhập cảnh.

Vài trường hợp ngoại lệ cho phép hành khách nước ngoài nhập cảnh Thái Lan bao gồm làm công việc nhân đạo hay viện trợ y tế, nhưng ai cũng phải cách ly trong 14 ngày sau khi tới nơi.

Campuchia đã đình chỉ các chương trình cấp visa điện tử và visa nhập cảnh sân bay, nhưng vẫn cấp visa cho hành khách quốc tế đến vì mục đích ngoại giao, công vụ hoặc lý do công việc khác. Tuy nhiên, các quy định đối với người nước ngoài nhập cảnh vô cùng nghiêm ngặt.

Tất cả hành khách quốc tế phải đặt cọc 3.000 USD khi nhập cảnh. Số tiền này được sử dụng để chi trả cho việc xét nghiệm nCoV bắt buộc, được tiến hành trong vòng ba ngày kể từ khi đến cơ sở do chính phủ chỉ định, cùng việc điều trị và cách ly nếu hành khách dương tính. Những người âm tính vẫn phải tự cách ly trong 14 ngày.

Philippines, vùng dịch lớn nhất Đông Nam Á, vẫn đóng cửa với bên ngoài. Chỉ công dân Philippines, người có vợ chồng hoặc cha mẹ mang quốc tịch Philippines, mới được phép nhập cảnh. Ngay cả việc đi lại trong nước cũng vẫn bị hạn chế, với nhiều đô thị tiếp tục thi hành lệnh giới nghiêm.

Indonesia, vùng dịch lớn thứ hai khu vực, ban đầu dự định nối lại du lịch quốc tế trong tháng 9 tại đảo Bali, giữa lúc nền kinh tế chịu thiệt hại nặng nề vì Covid-19. Tuy nhiên, tình trạng số ca nhiễm đột ngột tăng vọt tại Bali sau khi hòn đảo tái mở cửa phục vụ du lịch nội địa khiến chính quyền phải hoãn kế hoạch vô thời hạn. Một số quan chức cho biết họ sẽ mở cửa cho du khách khi có vaccine.

Việt Nam từ ngày 15/9 mở lại các đường bay Việt Nam – Đài Loan, Quảng Châu (Trung Quốc); Việt Nam – Nhật Bản; Việt Nam – Hàn Quốc. Từ 22/9 mở thêm hai đường bay Việt Nam – Campuchia và Việt Nam – Lào. Mỗi đường bay tần suất không quá hai chuyến một tuần cho mỗi bên và đối tác. Số lượng chuyến bay được xem xét tăng thêm phù hợp với thực tế.

Tại khu vực Nam Á, mức độ nghiêm trọng của đại dịch rất khác nhau giữa các quốc gia. Bhutan, nơi chỉ ghi nhận chưa đến 250 ca nhiễm nCoV và không có ai tử vong, đã bắt đầu dỡ bỏ hạn chế với các chuyến bay từ Ấn Độ và Nepal, nhưng vẫn hạn chế chuyến bay từ hầu hết quốc gia khác. Trong khi đó, Nepal đã bắt đầu nối lại đường bay thương mại từ ngày 2/9, dù người nước ngoài vẫn chưa được phép nhập cảnh.

Maldives thậm chí đã sẵn sàng chào đón du khách trở lại từ ngày 15/7. Các khách sạn và khu nghỉ dưỡng nối lại hoạt động theo từng giai đoạn. Du khách cần điền vào phiếu khai báo sức khỏe khi đến nơi và chỉ được lưu trú tại một khách sạn trong suốt chuyến đi.

Bất cứ du khách nào có triệu chứng nhiễm nCoV đều phải xét nghiệm và chịu trách nhiệm chi trả. Trường hợp nào dương tính phải cách ly tại khu nghỉ dưỡng, hoặc đến cơ sở do chính phủ chỉ định. Sri Lanka cũng từng dự định tái mở cửa biên giới cho du khách vào ngày 1/8, nhưng kế hoạch này bị hoãn.

Trong khi đó, Ấn Độ lại trở thành vùng dịch lớn thứ hai thế giới chỉ sau Mỹ, với hơn 5 triệu ca nhiễm và hơn 82.000 người chết. Tất cả công dân nước ngoài vẫn bị hạn chế đi lại, duy trì tuyên bố từ hồi tháng 3 rằng toàn bộ visa đến Ấn Độ đều không còn hiệu lực.

Tại khu vực Trung Đông, hầu hết quốc gia vẫn đóng cửa biên giới. Israel liên tục lùi ngày tái mở cửa, chỉ tạo ngoại lệ cho một số đối tượng, trong khi Georgia mới nối lại chuyến bay đến Munich ở Đức, Paris ở Pháp và Riga ở Latvia hồi tháng 8. Bất chấp tình hình phức tạp, Iran, vùng dịch lớn nhất khu vực với hơn 407.000 ca nhiễm và hơn 23.000 người chết, vẫn quyết định nối lại một số chuyến bay quốc tế.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nước sông Tiền Đường cuốn phăng ôtô00:46Vũ trụ dao kéo (P.2) : Những thảm họa thẩm mỹ khiến dân tình khiếp vía.10:56Những vụ “bốc hơi” kinh hoàng tại tam giác quỷ Bermuda09:04Chuyện ngược đời khi Greenland thì toàn băng, còn Iceland lại phủ xanh cây cỏ. Và Câu chuyện về vùng đất bị lãng quên10:52Xạ thủ Mỹ bắn súng ngắn trúng đích cách gần 2 km01:04Trump bị la ó khi viếng cố thẩm phán01:14Đài Loan diễn tập mô phỏng chống đổ bộ00:43Sự cố khiến Merkel mất kiên nhẫn với Nga01:00Trump đưa cháu ngoại đi vận động tranh cử00:46Cháy cơ sở nghiên cứu 5G của Huawei00:51Treo thưởng 100.000 USD tìm hung thủ bắn hai cảnh sát00:35Người ủng hộ Trump đòi 'tống giam' Obama00:46Lính Trung Quốc diễn tập sẵn sàng chiến đấu gần Ấn Độ01:54Máy nhắc chữ thành 'khẩu chiến' tranh cử Mỹ01:07Trump kêu gọi nhanh chóng chọn thẩm phán Tòa án Tối cao00:39Tranh cãi về tân binh Trung Quốc khóc khi nhập ngũ00:16Cậu bé tự kỷ bị cảnh sát bắn hơn 10 phát01:54Bám vào nắp capô xe vợ cũ suốt 20 km cao tốc00:31Phi cơ không quân Ukraine rơi, 22 người chết00:30Khoảnh khắc chim đâm tóe lửa chuyên cơ Phó tổng thống Mỹ00:29Sập chung cư, ít nhất 10 người chết04:08Oanh tạc cơ Nga lập kỷ lục thế giới01:51Trump tặng Thủ tướng Israel 'chìa khóa Nhà Trắng'00:57Tiêm kích Mỹ đánh rơi thùng dầu trước mũi tàu sân bay00:21Lý do phi công Mỹ thua trắng trước trí tuệ nhân tạo03:07Cảnh sát dắt xe đạp qua đầu người biểu tình00:36Đài Loan thay đổi quy tắc giao chiến02:16Đại sứ Mỹ: Chiến lược với châu Á sẽ không đổi sau bầu cử00:36Lá chắn có thể bảo vệ đảo Guam trước tên lửa Trung Quốc01:09Không quân Trung Quốc bị nghi 'nhái' phim Hollywood02:20

Tiêu điểm

Tìm được kim cương hơn 9 carat trong công viên
21:48:23 25/09/2020
Nga tố ngược về tin tặc nhằm vào vaccine COVID-19
13:22:06 27/09/2020
Người giao pizza được tặng 12.000 USD từ 'gia đình TikTok'
11:51:57 26/09/2020
Meghan có thể tham vọng tranh cử tổng thống Mỹ
11:18:17 26/09/2020
TT Trump đề cử nữ thẩm phán vào Tòa án Tối cao Mỹ
08:12:37 27/09/2020
Trump chọn thẩm phán Tòa án Tối cao mới
06:43:49 26/09/2020
Máy bay Trung Quốc hạ cánh khẩn vì người chết trong toilet
11:15:26 26/09/2020
Nạn 'bắt cóc ảo' nhằm vào du học sinh Trung Quốc
14:09:57 26/09/2020
Trung Quốc bác cáo buộc phá hủy nhà thờ Hồi giáo ở Tân Cương
14:07:20 26/09/2020
Hồ tranh chấp giữa Serbia và Kosovo có thể mang tên Trump
22:01:59 25/09/2020

Thông tin đang nóng

Dàn Hoa hậu, Á hậu nổi tiếng mặc giản dị ghé nhà H’Hen Niê ở Đắk Lắk
19:07:55 27/09/2020
Cường Đô La chở ái nữ đi chơi trên siêu xe ngày chủ nhật, còn tiết lộ sở thích của bé và sẵn tiện “tỏ tình” luôn với Binz?
16:10:20 27/09/2020
Đặng Thu Thảo khoe đi ăn cưới thôi mà gây bão: Khí chất chuẩn thần tiên tỷ tỷ, khách mời xinh thế này ai đọ được?
16:07:10 27/09/2020
Lê Dương Bảo Lâm say sưa kể khổ bỗng bị Khả Như “vạch mặt”, tiết lộ khối tài sản khủng khiến chính chủ câm nín
17:35:58 27/09/2020
5 người ở Hà Nam mắc Covid-19 sau khi trở về từ Pháp
17:16:28 27/09/2020
Những mỹ nhân xứ Hàn sẽ là ai nếu trở thành nữ thần Hy Lạp?
16:02:57 27/09/2020
Nam thanh niên mang theo rắn cạp nia vào bệnh viện đã hồi phục
17:14:26 27/09/2020
Vietnam's Next Top Model: Thí sinh bụng mỡ, đùi to vẫn được chọn vì mặt quá đẹp!
18:58:11 27/09/2020
Chị chồng muốn mẹ giữ vàng cưới, em dâu chỉ nói một câu đã thay đổi cục diện
17:55:16 27/09/2020
Trương Quỳnh Anh “chất chơi” bên cạnh chiếc Alfa Romeo 4C Launch Edition được tô hồng độc nhất tại Việt Nam
19:33:55 27/09/2020

Tin mới nhất

Tai nạn mỏ than ở Trung Quốc, 16 người chết, 1 người nguy kịch

17:36:50 27/09/2020
Các vụ tai nạn hầm mỏ thường xuyên xảy ra tại Trung Quốc, nơi điều kiện và các quy định về an toàn lao động còn lỏng lẻo.

Mexico lệnh bắt các binh sĩ vụ 43 sinh viên mất tích

13:56:31 27/09/2020
Tổng thống Mexico lệnh bắt các quân nhân bị nghi liên quan vụ 43 sinh viên bang Guerrero mất tích năm 2014, cam kết xét xử những người chịu trách nhiệm.

Binh sĩ duy nhất còn sống nói gì về vụ An-26 rơi?

13:50:19 27/09/2020
Binh sĩ Vyacheslav Zolochevsky, người sống sót sau vụ rơi máy bay An-26 của Ukraine gần Chuguev đã tỉnh lại trong bệnh viện và kể lại khoảnh khắc gặp nạn.

Châu Âu bức xúc vụ Navalny, Moscow chứng minh dàn dựng

13:07:22 27/09/2020
Bộ Ngoại giao Nga mới đây tiếp tục đặt ra hàng loạt câu hỏi xung quanh vụ việc của nhà hoạt động đối lập Nga Alexei Navalny, đặc biệt là ông này nhận được sự quan tâm mạnh mẽ của giới chức Đức.

Nga muốn “đình chiến” trên không gian mạng

13:01:22 27/09/2020
Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa đề xuất ký với Mỹ một hiệp ước không can thiệp bầu cử và các vấn đề nội bộ trên không gian mạng, hướng đến một hiệp ước toàn cầu chưa từng có trên lĩnh vực này.

Nga lần đầu tiên sử dụng hệ thống TOS-2 tại cuộc tập trận Kavkaz-2020

12:59:31 27/09/2020
RIA dẫn thông tin Bộ Quốc phòng Nga cho hay, lần đầu tiên quân đội Nga sử dụng hệ thống súng phun lửa hạng nặng mới nhất TOS-2 Tosochka trong giai đoạn chính của cuộc tập trận Kavkaz-2020 tại bãi tập Kapustin Yar ở vùng Astrakhan.

Nga và Trung Quốc đang bỏ ngỏ điều gì?

12:51:15 27/09/2020
Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov đã hội đàm với người đồng cấp Trung Quốc Vương Nghị hôm 11/9. Sau hội đàm, hai bên ra tuyên bố chung và có cuộc họp báo chung. Dư luận Nga nhìn nhận tích cực về cuộc gặp này, song cũng có nhiều ý kiến cho ...

Tướng Ukraine công bố chiêu thức giúp lấy lại bán đảo Crimea

12:41:07 27/09/2020
Theo Thiếu tướng Ukraine, Nga đang khốn đốn vì trừng phạt từ châu Âu và Kiev hoàn toàn có khả năng giành lại được bán đảo Crimea.

Mỹ tăng cường hiện diện quân sự ở Syria sau vụ va chạm với quân đội Nga

09:03:20 27/09/2020
Theo các nhà hoạt động địa phương ở Al-Hasakah, trong tuần này, liên quân do Mỹ dẫn đầu gần đây đã tăng cường hiện diện trên không ở khu vực Đông Bắc của Syria.

Bulgaria đòi phạt Nga vì chậm giao tiêm kích MiG-29

08:26:30 27/09/2020
Nga đang chậm trễ trong việc thực hiện hợp đồng sửa chữa máy bay chiến đấu MiG-29 của Không quân Bulgaria, khiến Sofia cảnh báo Moskva về việc phải trả tiền phạt.

Ông Abe tiết lộ Nga và Nhật Bản chút nữa đã ký được hiệp ước hòa bình

08:07:04 27/09/2020
Trở ngại chính để đạt được điều này là vấn đề quyền sở hữu đối với Quần đảo Nam Kuril, được gọi là Lãnh thổ phía Bắc ở Nhật Bản.

Hé lộ nguyên nhân sự cố khiến tiêm kích Mỹ phải phóng sạch loạt tên lửa hơn 4 triệu USD xuống biển

08:01:04 27/09/2020
Sự cố buộc phi công phóng toàn bộ số tên lửa trị giá trên 4,5 triệu USD xuống biển, trong khi không quân Mỹ tốn hơn 400.000 USD để sửa chữa phi cơ.

Ca nhiễm ở Nga tăng vọt, hơn 90% người Mỹ trưởng thành dễ mắc Covid-19

07:58:33 27/09/2020
Hơn 90% người Mỹ trưởng thành dễ mắc Covid-19, kết quả một cuộc khảo sát mới được công bố trên tạp chí y học The Lancet cho thấy.

Mexico bắt giữ các binh sỹ liên quan vụ 43 thực tập sinh mất tích

07:51:39 27/09/2020
Ngày 26/9, Chính phủ Mexico thông báo đã ra lệnh bắt giữ các binh sĩ bị cáo buộc liên quan tới vụ 43 thực tập sinh mất tích tại bang Guerrero hồi tháng 9/2014.

Tổng thống Pháp nói ông Lukashenko ‘phải ra đi’; Belarus bắt hàng chục người biểu tình trái phép

07:44:01 27/09/2020
Trong những bình luận với tuần báo Journal du Dimanche phát hành ngày 27/9, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho rằng nhà lãnh đạo Alexander Lukashenko của Belarus phải từ bỏ quyền lực.

Ông Trump bị hai đảng lên án vì nói chưa chắc rời vị trí nếu thất cử

07:40:13 27/09/2020
Các nghị sĩ lưỡng đảng ở Mỹ đồng loạt phản đối sau khi Tổng thống Trump nói không thể hứa sẽ rời Nhà Trắng nếu thất bại trong bầu cử ngày 3/11 tới.

Dịch COVID-19: Anh kêu gọi tăng cường hợp tác quốc tế phòng chống dịch bệnh

05:52:05 27/09/2020
Ngày 26/9, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã kêu gọi tăng cường hợp tác quốc tế sâu rộng hơn trong cuộc chiến chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 và ngăn ngừa các đại dịch khác trong tương lai, đồng thời khẳng định tất cả mọi ng...

Ba người chết trong vụ cháy cơ sở nghiên cứu Huawei

14:14:49 26/09/2020
Ba người thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn tại cơ sở nghiên cứu đang xây dựng của tập đoàn Huawei ở thành phố Đông Hoản, tỉnh Quảng Đông.

Nga bức xúc vì Đức từ chối cung cấp hồ sơ y tế của Navalny

14:14:45 26/09/2020
Nga cáo buộc Đức từ chối hợp tác xác định nguyên nhân gây bệnh cho Alexei Navalny khi ông này đang điều trị phục hồi ở Berlin.

Tướng Mỹ muốn tái bố trí quân ở châu Á, răn đe Trung Quốc

11:48:29 26/09/2020
Tư lệnh thủy quân lục chiến Mỹ đề xuất tái cấu trúc, tăng cường phân tán lực lượng tại châu Á - Thái Bình Dương để răn đe Trung Quốc.

Trung Quốc nói được WHO ủng hộ tiêm vaccine khẩn cấp

11:32:16 26/09/2020
WHO ủng hộ chiến dịch tiêm vaccine khẩn cấp của Trung Quốc dù các thử nghiệm lâm sàng chưa hoàn tất, theo một quan chức y tế Trung Quốc.

WHO cảnh báo 2 triệu người có thể chết vì Covid-19

11:29:07 26/09/2020
WHO cảnh báo số người chết vì Covid-19 có thể tăng gấp đôi lên hai triệu nếu các biện pháp chống dịch không được duy trì, khi ca nhiễm ở châu Âu tăng mạnh.

Một thập kỷ Trump và Nixon tâm tình qua thư

11:25:42 26/09/2020
Vào những năm 1980, Trump và Nixon, hai người đàn ông đến từ quận Manhattan, New York, tìm thấy sự đồng cảm trong niềm khao khát được công nhận.

Phi cơ không quân Ukraine rơi, 22 người chết

11:10:55 26/09/2020
Vận tải cơ An-26 của không quân Ukraine gặp nạn, bốc cháy dữ dội khi chuẩn bị hạ cánh xuống sân bay Chuhuiv, khiến ít nhất 22 người thiệt mạng.

Kim Jong-un gửi thư thân tình cho Tổng thống Hàn Quốc

10:34:02 26/09/2020
Kim Jong-un chúc người dân Hàn Quốc hạnh phúc, mạnh khỏe trong bức thư được Tổng thống Hàn Quốc chỉ thị công bố sau việc quan chức bị bắn chết.

150 đầu bếp và chủ nhà hàng Mỹ kêu gọi bầu cho Biden

10:30:37 26/09/2020
Hơn 150 đầu bếp và chủ nhà hàng Mỹ tuần này ký thư kêu gọi công chúng ủng hộ Joe Biden, nói rằng ngành của họ đối mặt khủng hoảng do Trump xử lý Covid-19 yếu kém.

Thủ tướng Nhật quyết tâm tổ chức Olympic

06:49:17 26/09/2020
Tân thủ tướng Nhật Bản Suga tuyên bố trước Đại hội đồng Liên Hợp Quốc rằng nước này quyết tâm tổ chức Olympic vào năm 2021.

Hơn 32,7 triệu người nhiễm nCoV toàn cầu

06:47:38 26/09/2020
Thế giới ghi nhận hơn 992.000 người chết vì nCoV trong hơn 32,7 triệu người nhiễm, nhiều nước châu Âu áp đặt các hạn chế khi dịch tái bùng phát.

'Bóng ma' chết chóc đe dọa châu Âu

06:39:57 26/09/2020
Châu Âu đang chứng kiến số ca nhiễm nCoV tăng cao kỷ lục ở nhiều nước, khiến giới chuyên gia lo ngại về mùa đông chết chóc vì đại dịch Covid-19.

Chuột dò mìn được trao huân chương dũng cảm

06:38:06 26/09/2020
Magawa, một con chuột túi châu Phi, được tổ chức từ thiện của Anh trao huân chương dũng cảm vì đã phát hiện hàng chục quả mìn tại Campuchia.

Đô đốc giúp Liên Xô thách thức vị thế hải quân Mỹ

06:17:12 26/09/2020
Đô đốc Sergey Gorshkov giúp hải quân Liên Xô lột xác, trở thành một trong những lực lượng trên biển hàng đầu thế giới, cạnh tranh vị thế với Mỹ.

Tỷ phú xây 'cỗ máy in tiền' chống Trump

06:13:53 26/09/2020
Reid Hoffman, tỷ phú của Thung lũng Silicon nổi tiếng, là người gây quỹ hàng đầu cho phe Dân chủ, nhưng mục đích duy nhất là đánh bại Trump.

Thông điệp của thành viên Liên hợp quốc có trách nhiệm, đóng góp tích cực xây dựng thể chế đa phương toàn cầu

05:15:21 26/09/2020
Thông điệp mà Tổng Bí thư - Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi đến Liên hợp quốc (LHQ) nhân Phiên thảo luận chung Cấp cao của Đại hội đồng LHQ khóa 75 một lần nữa nhấn mạnh sự cần thiết phát huy cơ chế đa phương toàn cầu, tôn trọng luật...

Có thể bạn quan tâm

Vì sao chiến lược xuất khẩu cầu thủ của bầu Đức thất bại?

Bóng đá việt nam

20:07:05 27/09/2020
Thiếu HLV giỏi lại không có người hoạch định kế hoạch xuất khẩu cầu thủ, bầu Đức đang nhận cái kết đắng của người đi tiên phong.

Sao Việt nô nức diện áo dài đi cúng Tổ Nghiệp sân khấu năm 2020

Phong cách sao

20:06:28 27/09/2020
Đã trở thành một thông lệ, hàng năm cứ đến ngày giỗ Tổ ngành sân khấu (12/8 Âm lịch) thì các nghệ sĩ ở khắp mọi lĩnh vực đều tề tựu đến các sân khấu, phim trường để thành kính dâng hương cầu mong một năm làm ăn thành đạt, may mắn.

Đỉnh như BTS: nhảy cover sương sương hit của Jason Derulo, chính chủ mời góp giọng luôn trong bản remix?

Nhạc châu á

20:05:58 27/09/2020
Người hâm mộ đang đặt nghi vấn về một màn kết hợp giữa BTS và sao USUK trong phiên bản remix của một ca khúc không quá xa lạ với mọi người.

Hơn 38.000 chiếc Ford Mustang 2020 bị triệu hồi vì lỗi chân phanh

Ôtô

20:04:46 27/09/2020
Ford đã đưa ra thông báo triệu hồi 38.005 chiếc Mustang 2020 bản số tự động vì lỗi khung chân phanh có thể bị gãy trong quá trình sử dụng.

Chi tiết Honda Rebel 500 2020 tại Việt Nam

Xe máy

20:03:59 27/09/2020
Honda Rebel 500 2020 được nâng cấp hệ thống đèn và đồng hồ. Xe có giá 180 triệu đồng tại Việt Nam.

XONG! Man City đạt thỏa thuận với người "kế thừa" Vincent Kompany

Bóng đá thế giới

20:03:42 27/09/2020
Nhà á quân Premier League, Man City đã đạt thỏa thuận chuyển nhượng trung vệ Ruben Dias của Benfica.

Beauty blogger Nhật chỉ ra sai lầm khi tẩy trang mà ai cũng “dính”

Làm đẹp

19:59:43 27/09/2020
Làn da cần được nâng niu, chăm sóc nhẹ nhàng, kỹ lưỡng ở từng giai đoạn. Thế nhưng, không ít người chỉ tập trung vào bước dưỡng trong khi bước làm sạch, cụ thể là tẩy trang thì chỉ làm qua loa cho có.

Microsoft phát triển ứng dụng truyền trực tiếp trò chơi Xbox đến iPhone

Game offline

19:58:17 27/09/2020
Một ứng dụng Xbox mới của Microsoft sẽ sớm đến với iPhone nhằm cung cấp tính năng cho phép chủ sở hữu máy chơi game Xbox One truyền trực tiếp trò chơi đến iPhone.

Mỹ - Anh hợp tác nghiên cứu và phát triển AI

Thế giới số

19:57:36 27/09/2020
Axios cho biết chính quyền của Tổng thống Donald Trump chuẩn bị đưa ra tuyên bố Mỹ và Anh đã ký một thỏa thuận mới để hợp tác trong nghiên cứu và phát triển lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI).

Đến hẹn lại lên: Người Hà Nội kiên nhẫn xếp hàng dài đợi mua bánh Trung thu Bảo Phương

Mua sắm

19:52:10 27/09/2020
Từ sáng sớm đến tận tối, người Hà Nội kiên nhẫn xếp hàng dài đợi mua bánh Trung thu truyền thống Bảo Phương. Để chủ động phòng chống dịch bệnh, đa phần đều tuân thủ các biện pháp như đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn.

iPhone 12 mini có thể chỉ hỗ trợ 4G

Đồ 2-tek

19:46:32 27/09/2020
Các báo cáo gần đây nói rằng Apple đang chuẩn bị ra mắt 4 phiên bản iPhone 12 vào tháng tới, trong đó phiên bản 5,4 inch nhỏ nhất dự kiến có tên gọi iPhone 12 mini.

Người mẫu Mỹ thừa nhận chuyện tình với Neymar

Bên lề sân cỏ

19:46:14 27/09/2020
Natalia Barulich xác nhận chuyện tình cảm với tiền đạo PSG bằng bức ảnh chụp 2 người trên mạng xã hội kèm thông điệp: Đừng khiến cuộc sống trở nên nghiêm trọng.

Balotelli đính hôn với người mẫu Italy

Sao thể thao

19:43:36 27/09/2020
Tiền đạo Mario Balotelli đang tận hưởng hạnh phúc bên Alessia Messina và không muốn cuộc sống của cả hai bị làm phiền.

Hội An không 1 bóng người dù đã mở cửa đón khách trở lại từ đầu tháng 9, dân tình liền rủ nhau "giải cứu du lịch"

Du lịch

19:40:00 27/09/2020
Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, tình hình du lịch ở Hội An thời gian này vẫn chưa sôi động trở lại như thời gian trước đó.

"Thiên thần áo trắng" sở hữu nhan sắc khiến bao chàng điêu đứng

Người đẹp

19:37:55 27/09/2020
Bốn nữ sinh này khiến nhiều người phải si mê khi diện lên mình bộ đồng phục chuẩn thanh xuân vườn trường.