Chất lượng khám chữa bệnh, vươn cao, vươn xa

Sự kiện khánh thành 1.000 điểm cầu khám chữa bệnh từ xa, với sự tham dự và trực tiếp chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, cùng nhiều vị lãnh đạo của Đảng, Nhà nước… là một trong nhiều sự kiện đặc biệt quan trọng của ngành y tế trong năm 2020. Thực hiện Đề án Khám chữa bệnh từ xa, góp phần thực hiện thành công Chương trình Chuyển đổi số quốc gia theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Mục tiêu của Đề án Khám chữa bệnh từ xa là mọi người dân đều được quản lý, tư vấn, khám chữa bệnh , hỗ trợ chuyên môn của các bác sĩ từ tuyến xã đến tuyến Trung ương; người dân được sử dụng dịch vụ y tế có chất lượng của tuyến trên ngay tại cơ sở y tế tuyến dưới.

Ứng dụng công nghệ hiện đại trong khám chữa bệnh

Trước đó, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế đã ban hành Đề án khám chữa bệnh từ xa giai đoạn 2020-2025 tại Quyết định 2628/QĐ-BYT ngày 22/6/2020 với quan điểm chủ đạo là “Chất lượng khám, chữa bệnh vươn cao, vươn xa”.

GS.TS.Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế cho rằng, ngành y tế cần phải ứng dụng công nghệ để phát huy một cách cao nhất hiệu quả chất lượng khám chữa bệnh.

Chất lượng khám chữa bệnh, vươn cao, vươn xa - Hình 1

Cán bộ y tế BVĐK huyện Định Hóa theo dõi buổi hội chẩn của bác sĩ BV Đại học Y Hà Nội.

Bộ trưởng kỳ vọng, tới đây, bệnh nhân chỉ cần đến bệnh viện tuyến huyện và tuyến tỉnh, thậm chí là ở tại nhà cũng có thể được các bác sĩ của những bệnh viện đầu ngành tuyến Trung ương hội chẩn trực tuyến, được chẩn đoán bệnh từ xa, từ đó đưa ra phác đồ điều trị hiệu quả. Điều này không chỉ giúp tăng cường năng lực chuyên môn cho các bệnh viện tuyến dưới, giảm quá tải cho bệnh viện tuyến trên, mà còn đáp ứng nhiệm vụ khám chữa bệnh cho người dân tốt hơn trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp.

Trước đây, việc hỗ trợ chuyên môn theo phương thức 1-1, tức là một tuyến trên hỗ trợ cho một tuyến dưới, thì hiện nay theo Đề án khám chữa bệnh từ xa sẽ theo mô hình 1-N để nhân rộng phạm vi thụ hưởng. Tức là một bệnh viện tuyến trên hỗ trợ cho một bệnh viện tuyến dưới nhưng tất cả các bệnh viện khác trong mạng lưới đều có thể tham gia vào hội chẩn, theo dõi.

Là người đứng đầu cơ sở được hỗ trợ tư vấn, khám chữa bệnh từ xa của Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, ThS. BS. Hoàng Quang Trung, Giám đốc BVĐK tỉnh Hà Tĩnh cho biết, từ tháng 6 đến nay, qua lần triển khai hội chẩn trực tuyến với Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, nhiều bệnh nhân nặng của BVĐK tỉnh Hà Tĩnh đã được các chuyên gia đầu ngành phân tích kỹ lưỡng, đưa ra các phác đồ điều trị phù hợp nhất cho mỗi bệnh nhân. Nhờ đó, các bệnh nhân được điều trị tốt nhất ngay tại chỗ, hạn chế việc chuyển tuyến, tiết kiệm chi phí và giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên.

“Các thầy của BV Đại học Y Hà Nội triển khai rất bài bản và tâm huyết, có kiểm tra kết quả sau mỗi buổi hội chẩn nên bắt buộc các bệnh viện sau khi hội chẩn xong, phải tập trung vào điều trị bệnh nhân. Sau một tuần, các thầy sẽ hỏi lại kết quả thực hiện. Việc triển khai khám chữa bệnh từ xa không chỉ mang lại lợi ích lớn cho người bệnh mà còn tạo điều kiện cho các bác sĩ tại BVĐK tỉnh Hà Tĩnh cơ hội để học hỏi và nâng cao chuyên môn”, BS. Hoàng Quang Trung chia sẻ.

Chất lượng khám chữa bệnh, vươn cao, vươn xa - Hình 2

E kip phẫu thuật tim cho bệnh nhi 55 tháng tuổi của BVĐK tỉnh Phú Thọ với sự hỗ trợ qua Telehealth với BV Tim Hà Nội.

Hạnh phúc khi có Đề án Khám chữa bệnh từ xa

BSCKI. Phạm Hồng Tươi, Khoa Đơn nguyên sơ sinh, Bệnh viện Đa khoa huyện Mộc Châu, Sơn La vẫn không thể quên được ngày chị tiếp nhận khám và điều trị cho bệnh nhi, trẻ sinh non tháng khi mới được 28 tuần tuổi, đẻ rơi trên xe taxi trong tình trạng suy hô hấp sau sinh, tím quanh môi, phổi thông khí kém, rút lõm lồng ngực, phản xạ sơ sinh yếu.

Xác định đây là ca bệnh khó và phức tạp, sau khi xử trí bước đầu cho trẻ, BVĐK huyện Mộc Châu đã ngay lập tức xin hội chẩn từ xa với các chuyên gia của Bệnh viện Đại học Y Hà Nội thông qua hệ thống y tế từ xa Telehealth. Tại buổi hội chẩn, PGS.TS. Nguyễn Thị Diệu Thúy, Trưởng Bộ môn Nhi, Đại học Y Hà Nội đánh giá các bác sĩ của BVĐK huyện Mộc Châu đã làm rất tốt quy trình cấp cứu ban đầu cũng như điều trị cho bệnh nhi. Nếu cách đây khoảng 5-6 năm, những trường hợp bệnh nhi này ở tuyến dưới là không cứu được.

PGS.TS. Nguyễn Thị Diệu Thúy đã hướng dẫn các bác sĩ BVĐK huyện Mộc Châu tiếp tục thực hiện các phác đồ điều trị tiếp theo cho bệnh nhân. GS.TS. Lê Thị Hương, Viện trưởng Viện đào tạo Y học dự phòng và y tế công cộng, chuyên gia về dinh dưỡng cũng đã hướng dẫn, góp ý trong cách cung cấp dinh dưỡng cho bệnh nhi…

Tiếp thu và thực hiện theo các hướng dẫn từ các thầy cô của Đại học Y Hà Nội, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, các y bác sĩ của BVĐK huyện Mộc Châu đã chiến thắng, giành lại sự sống cho bệnh nhi.

BSCKI. Phạm Hồng Tươi, chia sẻ: Với các bác sĩ ở bệnh viện tuyến dưới, việc tiếp cận các ca bệnh khó không nhiều nên kinh nghiệm ít, đặc biệt là những ca bệnh như trường hợp này, trẻ mới 28 tuần tuổi. Đây là nỗ lực của cả quá trình và cũng là nỗ lực của tập thể y bác sĩ của bệnh viện. Từ khi có hội chẩn trực tuyến, chúng tôi đã tự tin hơn rất nhiều, nhiều bệnh nhân được cứu sống ngay tại địa phương, trình độ của các bác sĩ được nâng cao. Hội chẩn trực tuyến có rất có ý nghĩa đối với bệnh viện tuyến huyện xa xôi như của chúng tôi.

Còn BS. Phùng Đức Sằm, Phó Giám đốc BVĐK huyện Định Hóa , Thái Nguyên khi nói về Đề án Khám chữa bệnh từ xa không dấu được niềm vui mừng, hồ hởi qua từng ánh mắt: Chúng tôi rất hạnh phúc khi được kết nối trực tiếp với các thầy ở Hà Nội. Qua Đề án giúp các thầy thuốc luôn được cập nhật kiến thức mới, kỹ thuật mới và cũng là đem lại lợi ích cho người bệnh được chăm sóc sức khỏe tốt hơn.

BS. Nguyễn Thị Hương – Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Tam Đường, Lai Châu cho biết: Hiệu quả của Đề án khám chữa bệnh từ xa đối với bệnh viện, đó là phía cán bộ y tế tuyến cơ sở, được hỗ trợ về chuyên môn, tự học và bổ sung trực tiếp, thường xuyên từ ca bệnh thực tế. Giúp bác sĩ tự tin hơn, tạo hài lòng của người bệnh. Trong cơ sở điều trị, thống nhất chẩn đoán và hướng điều trị, từ đó hạn chế chuyển tuyến và giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên. Về phía bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, tiết kiệm chi phí đi lại cho người bệnh. Người bệnh được tư vấn, tiếp cận dịch vụ kỹ thuật y tế tuyến trên, được chẩn đoán điều trị kịp thời giúp giảm thời gian điều trị, hạn chế các biến chứng…

Đề án khám, chữa bệnh từ xa bước đầu giúp người dân ở vùng sâu, vùng xa như huyện Tam Đường không cần phải lên tuyến trên vẫn có thể được khám, chẩn đoán và điều trị bệnh bởi các giáo sư, bác sĩ, chuyên gia đầu ngành. Qua đó, ngày càng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và năng lực chuyên môn cho cán bộ y tế.

Thực tiễn hoạt động khám chữa bệnh từ xa trong thời gian dịch COVID-19, đã cho thấy nhiều lợi ích như giúp người dân tiếp cận dịch vụ y tế nhanh chóng, ít tốn kém, an toàn, không cần phải đến bệnh viện khi chưa thấy cần thiết, giúp giảm tải bệnh viện và không tập trung đông bệnh nhân.Người dân trên mỗi vùng miền của Tổ quốc được sử dụng dịch vụ y tế có chất lượng cao ngay tại tuyến cơ sở, hạn chế việc chuyển tuyến, quá tải, thậm chí người dân ở nhà cũng có thể được bác sĩ tuyến trên khám, hỗ trợ tư vấn điều trị thông qua các thiết bị điện tử thông minh.

Thông tuyến khám chữa bệnh bảo hiểm y tế: Tránh gây quá tải bệnh viện tuyến trên

Từ năm 2021, người sử dụng thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) khi đi khám chữa bệnh (KCB) không đúng tuyến tại cơ sở KCB tuyến tỉnh sẽ được quỹ BHYT trả chi phí điều trị nội trú theo phạm vi quyền lợi và mức hưởng như trường hợp KCB đúng tuyến.

Để tránh tạo áp lực lên các BV lớn và đảm bảo an toàn Quỹ BHYT như các chuyên gia cảnh báo, rất cần chung tay của cả người bệnh lẫn bệnh viên tuyến dưới.

Chỉ thanh toán khi điều trị nội trú trái tuyến tỉnh

Theo quy định mới của Luật BHYT, từ 1-1-2021, người tham gia BHYT đăng ký KCB không đúng tuyến tại các cơ sở KCB tuyến tỉnh sẽ được quỹ BHYT chi trả chi phí điều trị nội trú theo mức hưởng (có quy định cụ thể); người bệnh không có giấy chuyển viện vẫn được KCB, hưởng quyền lợi tại các BV tuyến tỉnh trên toàn quốc. Thậm chí, những trường hợp người bệnh ở địa phương này đi cấp cứu ở địa phương khác cũng được quỹ BHYT chi trả. Quy định này tạo cơ hội cho người có thẻ BHYT, nhưng cũng tạo ra thách thức đối với các cơ sở khám chữa bệnh tuyến cuối.

Thông tuyến khám chữa bệnh bảo hiểm y tế: Tránh gây quá tải bệnh viện tuyến trên - Hình 1
Phụ huynh đưa trẻ đi khám chữa bệnh tại Bệnh viện Nhi đồng 1, TPHCM. Ảnh: THÀNH SƠN

Bác sĩ Trần Văn Sóng, Phó Giám đốc BV Nhân dân 115, cho biết, từ khi triển khai đến chiều 2-1, thống kê số lượng bệnh nhân từ các địa phương khác đến điều trị nội trú BHYT chưa tăng. Lý do, vì còn trong đợt nghỉ lễ và để có thể phản ánh chính xác nhất phải sau 1 tuần thực hiện quy định mới về thông tuyến này. Để chuẩn bị cho việc liên thông, BV đã tăng cường nhân sự cho cấp cứu, chuẩn bị cơ sở vật chất...

"Hiện đang có sự nhầm lẫn giữa thăm khám và điều trị thông tuyến BHYT. Bệnh viện Nhân dân 115 chỉ liên thông BHYT tuyến tỉnh đối với bệnh nhân nhập viện điều trị nội trú, chúng tôi đã dự báo nhiều khó khăn khi thực hiện lộ trình này và đã có công văn gửi Sở Y tế, trong trường hợp quá tải bệnh nhân cần chuyển đơn vị khác. Con người, cơ sở vật chất cũng có giới hạn, đến mức độ nào đó quá khả năng thì cần sự hỗ trợ của đơn vị khác. Bởi nếu quá tải sẽ làm giảm chất lượng KCB", bác sĩ Trần Văn Sóng cho hay.

Bác sĩ Hồ Văn Hân, Phó Giám đốc BV Nhân dân Gia Định, lưu ý, người tham gia BHYT khi KCB trái tuyến tại các BV tuyến tỉnh sẽ được hưởng 100% chi phí điều trị nội trú trong phạm vi cả nước theo mức hưởng khi đi KCB đúng tuyến và chỉ áp dụng đối với việc điều trị nội trú. Nếu có thẻ BHYT tự đi khám ngoại trú (không nhập viện) thì Quỹ BHYT sẽ không hỗ trợ chi trả. Để được thanh toán BHYT khi KCB ngoại trú tại bệnh viện tuyến tỉnh, người bệnh phải có giấy chuyển tuyến từ BV tuyến dưới.

Tránh vượt tuyến

Theo ông Nguyễn Trọng Khoa, Phó Cục trưởng Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế), hiện nay, nhiều trường hợp đã vượt tuyến BHYT để KCB khiến BV tuyến tỉnh phải bù tới 40% chi phí. Do đó, các BV phải tăng cường việc điều trị cho bệnh nhân, không để bệnh nhân từ BV tuyến dưới vượt lên tuyến trên, gây ra tình trạng quá tải.

PGS-TS Nguyễn Thanh Hùng, Giám đốc BV Nhi đồng 1, lưu ý, thông tuyến tỉnh tạo thuận lợi cho người dân có thẻ BHYT khi đi điều trị bệnh. Tuy nhiên, không phải bệnh nhân tỉnh nào cũng có điều kiện lên TPHCM vì ngoài được chi trả 100% quyền lợi BHYT, bệnh nhân phải chi trả nhiều chi phí khác như đi lại, ăn uống... Vì vậy, BV tuyến dưới cần tránh chỉ định nhập viện những trường hợp không cần thiết để hạn chế quá tải, nhiễm trùng BV.

Trong trường hợp điều trị nội trú, những bệnh nhân được điều trị ổn định, BV Nhi đồng 1 sẽ liên hệ chuyển bệnh nhân về BV tuyến dưới để dành chỗ tiếp nhận điều trị những bệnh nhân nặng từ tỉnh chuyển lên.

Thông tuyến khám chữa bệnh bảo hiểm y tế: Tránh gây quá tải bệnh viện tuyến trên - Hình 2
Phụ huynh đưa trẻ đi khám chữa bệnh tại Bệnh viện Nhi đồng 1 vào sáng 2-1. Ảnh: THÀNH SƠN

Đồng quan điểm, ông Lê Văn Phúc, Trưởng ban Thực hiện chính sách BHYT (Bảo hiểm xã hội Việt Nam) cho rằng, chính sách thông tuyến tỉnh trong KCB BHYT là động lực nâng cao chất lượng KCB tại các tuyến y tế.

Các BV tuyến dưới sẽ phải nâng cao chất lượng để giữ bệnh nhân, không để họ đến thành phố lớn hoặc đi địa phương khác điều trị, tránh chỉ định điều trị nội trú kể cả với bệnh nhân mắc bệnh nhẹ, chưa thực sự cần thiết điều trị nội trú lên BV tuyến trên. Điều này dễ dẫn đến quá tải giường bệnh, gây khó khăn cho bệnh nhân.

Tính toán của BHXH Việt Nam trên số liệu bệnh nhân điều trị nội trú vượt tuyến của năm 2020 cho thấy, với hơn 1,072 triệu lượt bệnh nhân được Quỹ BHYT chi trả 60%, chi phí khám chữa bệnh BHYT chi trả đã vượt 1.250 tỷ đồng.

Với chính sách thông tuyến có hiệu lực, nếu cũng với số lượng bệnh nhân đó được Quỹ BHYT chi trả chi phí KCB BHYT sẽ tăng lên hơn 2.000 tỷ đồng, trong khi Quỹ BHYT dự tính khả năng chi trả chỉ đáp ứng được đến hết năm 2021.

Trước thực tế trên, ông Lê Văn Phúc cho rằng, các BV tuyến tỉnh phải rà soát số giường bệnh đảm bảo đúng quy định vì có tình trạng BV kê thêm hàng ngàn giường bệnh. Các đơn vị phải có giải pháp tránh tình trạng bác sĩ ở tuyến xã, tuyến huyện đổ lên BV tuyến tỉnh làm việc khi thông tuyến BHYT. Bộ Y tế cũng phải có chính sách hạn chế bệnh nhân từ tuyến dưới dồn lên tuyến trên.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Công nhân PouYuen sau ca nhiễm Covid-19: Bật khóc sợ hãi, bế con cùng cách ly01:47Gần 300 y bác sĩ từ tâm dịch Bắc Giang trở về nhà00:46Xem Tây Du Ký nhiều nhưng hiếm ai nhận ra 5 thầy trò Đường Tăng thực ra chỉ là một người08:02Chợ tự phát vùng ven Sài Gòn vắng hoe sau Chỉ thị 10 chống Covid-1905:38Một người đàn ông bỗng chui ra từ váy cô dâu khiến khách mời xanh mặt trong đám cưới03:45Chợ Bà Chiểu (TP.HCM) cháy lớn khiến nhiều người hốt hoảng bỏ chạy02:05Gỡ phong tỏa hẻm 415 Nguyễn Văn Công: Vui như Tết, nhưng vẫn ở nhà phòng dịch02:14Công nhân PouYuen ở TP.HCM nhiễm Covid-19: Cách nào để F1, F2 vượt qua nỗi lo?02:57Dịch Covid-19 bùng phát: Trầy trật ngày đêm vì người Sài Gòn ngừng 'ước mơ' sau 5 giờ chiều04:51Neerja Bhanot - Nữ tiếp viên hy sinh bản thân cứu hơn 300 hành khách trên chuyến bay tử thần06:57Thanh niên ăn mì tôm 19 ngày vì cả thôn bị phong tỏa, lúc được phát hiện đã nhịn đói đến run rẩy03:36TP.HCM giãn cách chống dịch Covid-19: Karaoke xóm ‘đắp mộ cuộc tình, đắp suốt mấy ngày mộ chưa xong'02:57Cặp đôi “ông cháu” Lý Khôn Thành và Lâm Tĩnh Ân gặp khủng hoảng lớn, cô gái phải xin tiền bố mẹ ruột03:51Sẽ tiêm vắc xin ngừa Covid-19 cho toàn bộ người dân TP.HCM03:01Đoan Minh - Nữ chính trong show hẹn hò đáp trả khi bị body shaming vì muốn người yêu cho tiền03:04Tài xế GrabBike TP.HCM dương tính Covid-19: Shipper sợ nhưng cũng... phải ra đường06:07'21 ngày cách ly tập trung, tôi thấu hiểu hơn 2 chữ đồng bào'01:43TP.HCM có thêm 5 - 10 triệu liều vắc xin Covid-19 trong 6 tháng cuối năm 202102:40Tống Phúc Kim - Nha hoàn may mắn nhất cổ đại, cuộc sống sung sướng được xem như Võ Tắc Thiên thứ 206:24Thanh niên yêu cụ bà, công khai tình cảm mặn nồng khiến netizen choáng váng03:15

Tiêu điểm

Bình Thuận: 'Bức thư đẫm nước mắt' của người cha vừa mất con tố bác sĩ 'tắc trách'
23:48:55 22/06/2021
F0 trèo tường bệnh viện dã chiến bị phạt 17,5 triệu đồng
09:28:17 22/06/2021
Nam sinh viên xét nghiệm ở Cần Thơ dương tính, qua Viện Pasteur lại âm tính
15:51:35 22/06/2021
Đoan Minh - Nữ chính trong show hẹn hò đáp trả khi bị body shaming vì muốn người yêu cho tiền
15:33:39 23/06/2021
Sau 3 ngày bị cấm hoạt động, chợ tự phát ở TP.HCM vẫn nhộn nhịp mua bán
22:34:00 22/06/2021
Chiến dịch tiêm vaccine lịch sử ở TP.HCM: Sợ không được tiêm hơn sợ tác dụng phụ
08:29:24 23/06/2021
Em bé mắc COVID-19 bú sữa bình trong lòng nữ bác sĩ khiến nhiều người rơi lệ
14:25:39 23/06/2021
Người dân TP.HCM đi tiêm vắc xin ngừa COVID-19
17:52:45 22/06/2021
TP.HCM thành lập Tổ công tác mua và sử dụng vắc xin phòng Covid-19
19:13:14 23/06/2021
TPHCM: Xét nghiệm Covid-19 toàn bộ người dân ở 4 phường của quận Bình Tân
20:36:29 22/06/2021

Thông tin đang nóng

HOT NHẤT ĐÊM NAY: 'Quỳ lạy' với chiêu 'cắm sừng' IQ 200, nhắn tin với bồ nhí bằng biểu tượng cảm xúc
21:00:25 23/06/2021
TP.HCM: Hai người buôn bán trước cổng Bệnh viện Từ Dũ nhiễm Covid-19
20:28:05 23/06/2021
Độc quyền: Nghi vấn Đạt G, Cindy Lư về sống chung khi bị cách ly 1 chỗ
21:42:47 23/06/2021
14 năm sau vụ tai nạn thảm khốc của Hứa Vỹ Luân (Cơn Lốc Tình Yêu), người bạn trai si tình giờ đây như thế nào?
22:16:39 23/06/2021
Top 10 sao Hoa ngữ gây thiện cảm: Triệu Lệ Dĩnh thua tới 3 người
20:19:28 23/06/2021
Nhìn mâm cơm đạm bạc khó nuốt, tôi định pha nước chanh đường đá để nhâm nhi và rồi "hóa đá" khi nhìn thứ bên trong ngăn tủ
22:09:03 23/06/2021
Tài tử "Thiên long bát bộ" 3 đời vợ, bị chê cười vì cặp kè hot girl nóng bỏng kém 45 tuổi giờ sống ra sao?
23:19:19 23/06/2021
Ngày nào vợ cũng cho ăn mỳ tôm, tôi bức xúc đòi ly hôn nhưng cuối cùng lại bị bẽ mặt
22:07:11 23/06/2021
F1 trốn xét nghiệm lên Bình Dương làm công nhân, phong tỏa công ty 300 người
22:07:24 23/06/2021
Bảo Anh bất ngờ xuất hiện với hình ảnh khác lạ, netizen ồn ào tranh cãi: Chị vừa làm mũi hay giảm cân quá đà?
23:23:40 23/06/2021

Tin mới nhất

VietinBank chốt ngày đăng ký để trả cổ tức bằng cổ phiếu

06:03:22 24/06/2021
HĐQT Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank, CTG) vừa công bố Nghị quyết về việc phê duyệt ngày đăng ký cuối cùng để chi trả cổ tức.

Ông Nguyễn Hải Ninh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy làm việc với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

05:59:29 24/06/2021
Sáng 23-6, ông Nguyễn Hải Ninh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa làm việc với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) về tình hình phát triển nông nghiệp, nông thôn năm 2020 và 6 tháng đầu năm 2021.

Vừa thoái hết vốn, Thaiholdings bất ngờ đăng ký mua vào 20 triệu cổ phần LienVietPostBank

05:55:30 24/06/2021
Vừa công bố bán toàn bộ hơn 700 nghìn cổ phần LPB vào ngày 22/6, thì hôm nay Thaiholding đã bất ngờ thông báo đăng ký mua vào 20 triệu cổ phần.

Doanh nhân Cấn Tất Lâm: Người tâm huyết với sản phẩm trị nám

05:53:11 24/06/2021
Gia nhập thị trường mỹ phẩm tại Việt Nam giữa thời buổi đang cạnh tranh khắc nghiệt nhưng Minh Châu Việt Nam đã dần khẳng định được chỗ đứng, tạo nên thương hiệu uy tín khiến nhiều người trong giới kinh doanh mỹ phẩm bất ngờ.

Giá thép giảm mạnh, "cắt đứt" chuỗi tăng liên tiếp

05:43:00 24/06/2021
Sau chuỗi ngày giữ ở mức ổn định, giá thép xây dựng trong nước đồng loạt giảm mạnh, xuống mức 16,440 triệu đồng - 16,900 triệu đồng/tấn...

Cam Ranh: Đẩy mạnh ứng dụng khoa học - kỹ thuật trong sản xuất

05:40:58 24/06/2021
Nhiều năm qua, TP. Cam Ranh quan tâm đẩy mạnh nghiên cứu, ứng dụng khoa học - công nghệ (KH-CN), nhất là ứng dụng tiến bộ khoa học - kỹ thuật vào sản xuất mang lại hiệu quả cao.

Quảng Ninh: Tìm giải pháp gỡ khó cho các đơn vị sản xuất điện

05:38:22 24/06/2021
6 tháng đầu năm 2021, tổng sản lượng điện sản xuất của tỉnh Quảng Ninh ước đạt 19,485 tỷ kWh, đạt 97,1% so với kế hoạch 6 tháng của tỉnh và bằng 100,8% so với kế hoạch của Bộ Công Thương.

389 doanh nghiệp niêm yết đạt chuẩn công bố thông tin

05:36:14 24/06/2021
Ban Tổ chức chương trình IR Awards 2021 công bố kết quả khảo sát toàn diện về hoạt động công bố thông tin của doanh nghiệp niêm yết trên HOSE và HNX. Theo đó, chỉ có 389/724 doanh nghiệp được khảo sát đạt chuẩn.

TIG dự kiến chào bán 30 triệu cổ phiếu riêng lẻ

05:34:28 24/06/2021
Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư Thăng Long (mã Ck: TIG) vừa thông qua Nghị quyết thực hiện phương án phát hành 30 triệu cổ phiếu riêng lẻ với giá chào bán 10.500 đồng/cổ phiếu.

Thu ngân sách trên 3 ngàn tỷ đồng từ lĩnh vực kinh doanh bất động sản

05:32:21 24/06/2021
Theo thống kê của Sở Tài chính, từ đầu năm đến nay, một số doanh nghiệp hoạt động từ lĩnh vực kinh doanh bất động sản có phát sinh lớn doanh thu do việc thực hiện mua bán các dự án tập trung tại khu vực sân bay quốc tế Long Thành. Diễn ...

Nhiều giải pháp hiệu quả trong thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự

05:26:03 24/06/2021
Sau 6 năm thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự (NVQS) sửa đổi, bổ sung năm 2015, các địa phương trong tỉnh đã có nhiều cách làm hay, nhiều giải pháp hiệu quả nhằm đưa luật vào thực tiễn.

Tuyên truyền, phổ biến kịp thời cho người nộp thuế thực hiện Nghị định số 57/2021/NĐ-CP

05:20:57 24/06/2021
Tổng cục Thuế yêu cầu các Cục thuế tuyên truyền, phổ biến cho người nộp thuế trên địa bàn để kịp thời thực hiện Nghị định số 57/2021/NĐ-CP của Chính phủ nhằm tháo gỡ khó khăn cho người nộp thuế trong giai đoạn hiện nay.

Bộ Y tế thúc giục TP HCM tiêm vaccine Covid-19 nhanh hơn

23:02:03 23/06/2021
Bộ Y tế cho rằng TP HCM tiếp nhận hơn 870.000 liều vaccine Covid-19, song đến nay mới tiêm được hơn 50.000 liều là chậm, cần đẩy nhanh tiến độ.

Khách bay từ TPHCM đến Hà Nội phải test nhanh Covid-19 ngay khi hạ cánh

22:18:27 23/06/2021
Toàn bộ hành khách trên các chuyến bay khởi hành từ TPHCM đến Hà Nội sẽ bắt buộc phải khai báo y tế, làm test nhanh kiểm tra Covid-19 ngay khi hạ cánh, trường hợp âm tính sẽ được ra về.

Hà Nội: Dự kiến 200.000 người có thể được tiêm vắc xin Covid-19 mỗi ngày

22:13:16 23/06/2021
Tới đây, Hà Nội sẽ tổ chức chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 lớn nhất từ trước đến nay trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến hết sức phức tạp.

Vi phạm phòng dịch, 2 cơ sở kinh doanh bị phạt

21:37:38 23/06/2021
Bất chấp quy định phòng, chống Covid-19, cơ sở thẩm mỹ viện tại TP Tây Ninh vẫn hoạt động và một quán nhậu phục vụ quá số khách quy định bị lực lượng chức năng lập biên bản.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy thăm, hỗ trợ người có công tại xã Quảng Xuân, huyện Quảng Trạch

20:52:12 23/06/2021
Hướng tới kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh-Liệt sỹ (27-7-1947-27-7-2021), chiều nay (23-6), đồng chí Trần Hải Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đến thăm, trao hỗ trợ người có công với cách mạng tại xã Quảng Xuân...

Vì sao TP.HCM sử dụng hệ thống khai báo y tế điện tử riêng?

20:50:28 23/06/2021
TP.HCM áp dụng hệ thống khai báo y tế điện tử riêng nhằm dễ truy vết. Người dân có thể khai báo trên hệ thống này và hệ thống khai báo y tế toàn dân của Ban Chỉ đạo Quốc gia.

TP.HCM cho phép 400 taxi chở người bệnh khi giãn cách xã hội

20:47:51 23/06/2021
UBND TP.HCM vừa chấp thuận đề xuất của Sở GTVT về việc cho phép 400 taxi chở người bệnh khi giãn cách xã hội.

Nguyên phó công an huyện tử vong trong tư thế treo cổ

20:44:06 23/06/2021
Ông Trần Đình Đức, nguyên Phó trưởng Công an huyện Thanh Chương (tỉnh Nghệ An), được người dân phát hiện tử vong trong tư thế treo cổ ở vườn nhà.

Chàng trai đi khắp TP.HCM phát cơm chay trong mùa dịch

20:24:27 23/06/2021
Lâm Quách cùng bạn bè rong ruổi khắp thành phố để trao tặng những phần cơm cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn trong thời gian dịch Covid-19 bùng phát.

Sông Cầu 'kêu cứu' vì nước thải ô nhiễm từ các nhà máy

19:09:11 23/06/2021
Sông Cầu là một trong 5 con sông dài nhất miền Bắc đang bị ô nhiễm nặng nề, đặc biệt là các đoạn chảy qua địa phận tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh.

Bộ CHQS tỉnh Quảng Ninh diễn tập chỉ huy, cơ quan

19:00:07 23/06/2021
Ngày 23/6, tại TP Hạ Long, Bộ CHQS tỉnh Quảng Ninh tổ chức diễn tập chỉ huy cơ quan 1 bên, 1 cấp trên bản đồ, với mật danh QN-21.

Bộ Y tế hỏa tốc yêu cầu đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng COVID-19

18:56:24 23/06/2021
Đến nay, theo báo cáo nhanh của dự án Tiêm chủng mở rộng quốc gia, tiến độ tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 của các tỉnh thành trên cả nước còn chậm (dưới 40%).

Hà Nội kiện toàn nhân sự chủ chốt HĐND, UBND thành phố nhiệm kỳ 2021-2026

18:46:34 23/06/2021
Ngày 23/6, tại phiên họp thứ nhất HĐND TP Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2021-2026, HĐND TP Hà Nội đã tiến hành bầu các chức danh chủ chốt của HĐND, UBND, Hội thẩm TAND TP Hà Nội, nhiệm kỳ 2021-2026.

Bệnh nhân 17 tuổi mang thai 30 tuần mắc COVID-19 rất nặng đã qua nguy kịch

18:33:57 23/06/2021
2 ca bệnh COVID-19 rất nặng điều trị tại Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Hà Nội) đã vượt qua tình trạng nguy kịch, sức khỏe tiến triển tốt. Đặc biệt, có một người đang mang thai tuần 30.

Nhóm đối tượng nào được hưởng chính sách trợ giúp xã hội?

18:27:00 23/06/2021
Căn cứ Điều 5 Nghị định số 20/2021/NĐ-CP Chính phủ đã ban hành quy định chính sách trợ giúp xã hội, 8 nhóm đối tượng bảo trợ xã hội sẽ được hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng từ ngày 1/7/2021.

Bộ Y tế tiếp nhận hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19

18:16:20 23/06/2021
Bộ Y tế vừa tiếp nhận 3 tỷ đồng từ công ty Cổ phần Sữa VitaDairy Việt Nam và 40.000 test nhanh kháng nguyên trị giá 5,4 tỷ đồng của công ty TNHH Thẩm mỹ Ngọc Dung.

Ngô Á Quân - Nữ tỷ phú hào phóng tặng chồng cũ 3 tỷ đô hậu ly hôn

17:46:18 23/06/2021
Trung Quốc là mảnh đất sản sinh ra nhiều nữ tỷ phú xếp top trên bản đồ thế giới. Dĩ nhiên không thể bỏ qua cái tên nổi tiếng lẫy lừng trong giới tài chính - Ngô Á Quân. Từng là kỹ thuật viên với mức lương vỏn vẹn chỉ 370.000 đồng/tháng,...

Có thể bạn quan tâm

Bạn gái hotgirl vào thẳng livestream ADC để xin tiền, nhưng hóa ra là để "cà khịa" một cái tên đang hot trên MXH

Game online

06:22:18 24/06/2021
Trên MXH hiện nay đang xuất hiện một nhân vật rất được netizen chú ý và là chủ đề nhận được rất nhiều ý kiến, tranh cãi từ cộng đồng. Đó chính là Đoan Minh cô gái 26 tuổi với màn tuyển người yêu chưa từng có tiền lệ.

Cách làm dồi thịt heo sả ớt chiên thơm lừng, hấp dẫn đơn giản tại nhà

Ẩm thực

06:20:53 24/06/2021
Dồi thịt heo sả ớt chiên là một món chiên hấp dẫn, thơm ngon và là lựa chọn thú vị cho buổi cơm cuối tuần. Hôm nay Điện máy XANH sẽ chia sẻ đến bạn công thức nấu món ăn này, đảm bảo sẽ khiến cả nhà phải trầm trồ đấy. Vào bếp thực hiện n...

Đất nước Nepal năm 1987 qua ống kính nhiếp ảnh gia Tây

Du lịch

06:19:58 24/06/2021
Nghệ nhân làm gốm ở Bhaktapur, bảo tháp Swayamhunath ở Kathmandu, thiếu nữ bên khung cửi... là loạt ảnh khó quên về đất nước Nepal năm 1987 do nhiếp ảnh gia John Mawer thực hiện.

4 cung Hoàng đạo này có vận may thăng hoa bất ngờ, sự nghiệp ổn định, tiền bạc rủng rỉnh suốt nửa cuối năm 2021

Trắc nghiệm

06:18:35 24/06/2021
Những người thuộc cung Hoàng đạo Sư Tử là người nhiều năng lượng, có sức sống, mạnh mẽ và sống tình cảm. Đây cũng là người thích khám phá và tìm hiểu thế giới

Bộ ba diễn viên 'Kính vạn hoa' ngày ấy - bây giờ

Sao việt

06:17:41 24/06/2021
Sau bộ phim Kính vạn hoa, ba diễn viên chính gồm Ngọc Trai, Anh Đào và Vũ Long theo đuổi những hướng phát triển sự nghiệp riêng và hài lòng với cuộc sống hiện tại.

Sáng 24/6, thêm 42 ca Covid-19, Việt Nam gần chạm mốc 14.000 bệnh nhân

Sự kiện nóng

06:17:27 24/06/2021
Theo Bộ Y tế, trong số 42 ca Covid-19 mới có 37 ca lây nhiễm trong nước tại 6 tỉnh thành, trong đó 28 ca được phát hiện trong khu cách ly, phong tỏa.

7 sai lầm thường mắc phải trong quá trình cải tạo nhà

Sáng tạo

06:13:55 24/06/2021
 Cải tạo nhà chưa bao giờ là dễ dàng, nó khiến chúng ta phải lo lắng, tranh luận và xảy ra khá nhiều căng thẳng. Nhưng hãy đủ tỉnh táo nhất để không phạm phải những sai lầm đáng tiếc dưới đây.

Bảng tử thần kết thúc trong cuộc rượt đuổi nghẹt thở, Ronaldo đi vào lịch sử bóng đá thế giới

Bóng đá thế giới

06:13:02 24/06/2021
Cục diện bảng F Euro 2020 đã thay đổi liên tục trong lượt trận cuối cùng. Và phải tới khi trọng tài thổi còi mãn cuộc, người hâm mộ mới chắc chắn được danh tính những đội bóng đi tiếp.

Phương pháp giáo dục kỳ lạ của người Đức: Để trẻ em thua ngay vạch xuất phát

Học hành

06:12:10 24/06/2021
Người Đức luôn được cả thế giới biết đến với sự nghiêm khắc không thể tách rời triết lý giáo dục trẻ em, đặc biệt là giáo dục mầm non.

Hí hửng lấy được chồng giàu có, ngày đầu tiên làm dâu tôi phải nhập viện cấp cứu

Tâm sự

06:08:05 24/06/2021
Tôi định đến bệnh viện khám thì mẹ chồng phẩy tay bảo đi nằm nghỉ một lát là khỏi, không cần phải thuốc thang hay đi khám cho tốn tiền.

Đi giao đồ ăn, shipper "khiếp vía" khi đến địa điểm khách đặt hàng và những cái kết

Netizen

06:07:31 24/06/2021
Vui vẻ lên đường đi giao hàng cho khách, những anh shipper dưới đây không nghĩ rằng họ gặp phải tình huống bi hài khi địa chỉ khách đặt là những điểm rất đặc biệt.

Tỷ phú Warren Buffett rút khỏi vai trò quản lý quỹ Bill and Melinda Gates

Thế giới

06:06:31 24/06/2021
Ngày 23/6, tỷ phú đầu tư Warren Buffett thông báo rút khỏi vai trò là người quản lý quỹ Bill and Melinda Gates Foundation (BMG), một trong những tổ chức từ thiện tư nhân lớn nhất thế giới.

Vén màn bí mật về ham muốn của đàn ông chốn phòng the, phụ nữ nhiều người đã bỏ qua

Kiến thức giới tính

06:06:04 24/06/2021
Đàn ông những khi có nhu cầu không phải lúc nào họ cũng biểu hiện qua lời nói. Vì vậy, một người phụ nữ tinh ý nên xem người cùng chăn gối với mình có những cử chỉ này hay không.

Ngoại tình lên tầm cao mới: Chồng "cắm sừng" qua loạt ngôn ngữ bí ẩn, vợ dịch ra nội dung mới phát hoảng

Tình yêu

06:03:43 24/06/2021
Tao không quan tâm chúng mày mất bao nhiêu lâu để tạo ra cái bảng chữ này, thông minh đấy, sáng tạo đấy nhưng đừng hòng qua mắt, người vợ nhắn gửi đến chồng mình.

Ai Là Triệu Phú đặt câu hỏi về bài Trốn Tìm, nhưng Đen Vâu trả lời thế này thì người chơi dùng 1000 sự trợ giúp cũng chịu thua!

Nhạc việt

05:58:23 24/06/2021
Sản phẩm âm nhạc Trốn Tìm của Đen Vâu và MTV Band xuất hiện ở chương trình Ai Là Triệu Phú khiến nhiều người thích thú.