Chắp cánh ước mơ cho trẻ mắc bệnh huyết tán

Gần 6 tháng qua, tại Trung tâm Huyết học truyền máu Nghệ An duy trì lớp học đặc biệt mang tên “Chắp cánh ước mơ”.

Chắp cánh ước mơ cho trẻ mắc bệnh huyết tán - Hình 1

Lớp học “Chắp cánh ước mơ” cho trẻ em, học sinh mắc bệnh huyết tán .

Người khởi xướng mong mỏi lớp học sẽ là ngôi nhà thứ 2 của trẻ mắc bệnh thiếu máu huyết tán (Thalassemia). Các em không còn sợ bệnh viện, tiếp tục điều trị, sống, và được làm những điều bình thường như bao bạn bè khác.

Những đứa trẻ mắc bệnh

Lang Minh Trường (14 tuổi) và Lang Văn Phi (12 tuổi) được các bác sĩ tại Trung tâm Huyết học – Truyền máu tỉnh Nghệ An gọi là trường hợp điển hình của căn bệnh Thalassemia (tan máu bẩm sinh). Bởi đây là anh em ruột, và cùng phát hiện bệnh từ bé. Nhà ở xã biên giới Thông Thụ, (huyện Quế Phong, Nghệ An ) cứ cách 1 tháng, chị Vi Thị Lan (mẹ của Trường và Phi) lại đưa 2 con trai vượt 200km nhập viện.

Người mẹ dân tộc Thái nhớ lại: Khi mới sinh được 6 tháng, chị thấy con bị vàng da , quấy khóc. Đi khám, bác sĩ bảo bị bệnh tan máu bẩm sinh . Lúc đó chị cũng không biết đó là bệnh gì, chỉ biết là khi nào con mệt, vàng da , ngủ li bì phải đưa đi “thay máu”. “Còn đứa thứ 2, nuôi đến năm 3 tuổi thì cũng mắc bệnh giống anh. Bây giờ chồng đi làm công ty ở ngoài Bắc, còn tôi ở nhà không làm được chi cả, chỉ có đưa con đi bệnh viện. Hai vợ chồng sợ, không dám đẻ thêm con nữa”, nhìn 2 con nằm ở 2 giường bệnh, chị Lan buồn bã lắc đầu.

Ngoài thời gian nằm viện, trở về nhà, Trường và Phi đi học tại Trường Phổ thông DTBT THCS Thông Thụ (huyện Quế Phong). Nhưng ngày nào, chị Lan cũng phải chở con vượt hơn 15km đi học dù cả 2 đều thuộc diện được ở bán trú. “Lúc đầu, tôi cũng thử cho con ở lại, nhưng chỉ được vài hôm, nhà trường gọi bố mẹ đến đưa con về vì cháu bị đau bụng, nôn. Lý do con không thể ăn cơm bán trú bình thường như các bạn, mà phải kiêng một số thức ăn. Mẹ cũng khổ mà con cũng vất vả lắm, không biết đi học được đến khi mô”, chị nói.

Chắp cánh ước mơ cho trẻ mắc bệnh huyết tán - Hình 2

Những em nhỏ chăm chú nghe lời thầy cô giáo trong lớp học đặc biệt .

Năm nay 15 tuổi, Hà Minh Trang là một trong những bệnh nhân học cao nhất ở Khoa Bệnh máu tổng hợp 2. Em đang học lớp 9 tại Trường PT DTNT THCS Quỳ Châu ( Nghệ An ). “Em vào truyền máu, thải sắt được 13 ngày rồi, khỏe lên nhiều. Theo lịch, ngày mai em kết thúc điều trị và được ra viện. Nhưng chưa thấy bác sĩ bảo gì nên em đang đợi”, Minh Trang tỏ vẻ mong ngóng. Em nằm viện một mình, đến bữa tự gọi cơm ăn, đến giờ tự dậy để bác sĩ truyền dịch, đạm, và truyền máu.

Trang không biết mình mắc bệnh từ lúc nào, chỉ biết từ bé, cứ cách 1 – 2 tháng, em mệt mỏi, kiệt sức lại được bố mẹ đưa đi viện. Mỗi đợt truyền máu – thải sắt trung bình là 2 tuần. Đồng nghĩa với việc 2 tuần đó em phải nghỉ học. Lớn dần lên, cô bé dân tộc Thái biết mình mang trong người căn bệnh thiếu máu huyết tán và dần xem bệnh viện là ngôi nhà thứ 2 của mình. Đến hè lớp 8, đã có thâm niên đi “truyền máu”, nên Trang không cần bố mẹ đưa đi viện nữa. Mỗi khi thấy sức khỏe yếu, Trang tự bắt xe khách vượt hơn 150km từ huyện Quỳ Châu xuống TP Vinh nhập viện. Sau khi sức khỏe ổn định, em lại tự bắt xe ngược về trường, ở nội trú.

Nhưng năm học này, Trang chuẩn bị vào lớp 10 và phải trải qua kỳ thi tuyển quan trọng. “Nghỉ học liên tục em cũng lo lắm, vì sắp thi rồi. Mỗi lần xuống viện em mang theo sách vở, nhưng mệt nên không học được nhiều. Cũng may về trường, em được thầy cô phụ đạo, dạy bù và các bạn hướng dẫn thêm”, Trang chia sẻ.

Cạnh bên giường bệnh của Trang là em Vi Thị Hiền (xã Châu Nga, huyện Quỳ Châu). Hiền không đến trường từ khi hết tuổi mẫu giáo. Căn bệnh tan máu bẩm sinh nặng khiến cô bé phải thường xuyên đi viện. Cơ thể Hiền nhỏ bé, chân tay co rút như một cô bé 7 – 8 tuổi, gương mặt xanh xao. Cuộc sống của em phần nhiều ở bệnh viện. Ước mơ được tới trường, học chữ, cũng trở nên xa xôi vời vợi.

Chắp cánh ước mơ cho trẻ mắc bệnh huyết tán - Hình 3

Phụ huynh cũng háo hức đứng xem ngoài cửa lớp.

Nguyện vọng của bệnh nhân đặc biệt

Vào Trung tâm Huyết học – Truyền máu Nghệ An, chỉ quan sát bằng mắt thường, có thể nhận biết được bệnh nhân tan máu bẩm sinh. Đó là những gương mặt vàng vọt, xanh xao, mệt mỏi mà trong y học gọi là “bộ mặt thalassemia”.

Doãn Thị Thu (SN 1983) cũng là một bệnh nhân Thalassemia. Từ năm 17 tuổi, Thu phải tự ra Hà Nội chữa bệnh ở Viện Huyết học truyền máu Trung ương. Mấy năm gần đây, chị chuyển về điều trị tại Nghệ An.

Cũng là bệnh nhân, chị thấu hiểu những thiệt thòi của người bị tan máu bẩm sinh. Các em nhỏ ở vùng sâu vùng xa lại càng vất vả hơn, thường xuyên gián đoạn việc học. Thậm chí có người phải từ bỏ luôn ước mơ con chữ. Thời điểm điều trị tại Hà Nội, chị thấy các nhóm tình nguyện tổ chức cho bệnh nhân học vẽ, học nhạc , sinh hoạt ngoại khóa. Vì vậy, chị cũng bắt đầu làm việc thiện như cách để trả nợ cuộc đời và ấp ủ mong muốn làm điều ý nghĩa bù đắp thiếu hụt cho những người cùng số phận ở quê hương.

Chắp cánh ước mơ cho trẻ mắc bệnh huyết tán - Hình 4

Phụ trách lớp học là giáo viên, sinh viên và các bác sĩ.

“Có lần, tôi nhìn thấy một bệnh nhân cứ loay hoay mãi ở bệnh viện chưa về nhà được, vì bên bảo hiểm chưa thanh toán tiền hỗ trợ hộ nghèo. Lý do người này không biết chữ, phải nhờ người khác ở quê viết đơn, nhưng họ lại viết sai 1 chữ số. Một trường hợp khác là chị Hoàng Thị Lan, cũng là mắc bệnh huyết tán . Gần 50 tuổi, chị ấy chỉ ước ao được một lần cầm bút, viết đúng tên mình. Lúc ấy, trong tôi chợt thôi thúc mong muốn mở một lớp học, để “xóa mù” cho bệnh nhân huyết tán khó khăn, không được đi học”, chị Doãn Thị Thu nói.

Thời gian ở trung tâm, chị cũng thấy nhiều bác sĩ, điều dưỡng tranh thủ thời gian nghỉ giữa ca trực, đến hỏi han, động viên bệnh nhi, hướng dẫn các em học bài. Trong đợt tổ chức vui Trung thu (2020), khi hỏi điều ước, các em nói muốn được đến trường cùng bạn bè.

Trước những lời nói ngây thơ đó, Doãn Thị Thu đã đề xuất với các bác sĩ, lãnh đạo Trung tâm Huyết học – Truyền máu Nghệ An, xin được mở một lớp học “Chắp cánh ước mơ”. Không ngờ, đề xuất này của nữ bệnh nhận được ban giám đốc đồng ý ngay. Trung tâm dành một căn phòng làm lớp học ở khoa máu tổng hợp 2 với đầy đủ điện thắp sáng, quạt, điều hòa, bàn ghế học sinh. Chị và các bác sĩ cũng kết nối với tình nguyện viên là thầy cô giáo, sinh viên đang ở TP Vinh đến dạy học miễn phí.

Ngày mở lớp, những đứa trẻ bỡ ngỡ mang theo bút vở đi học. Thời gian học vào buổi tối, từ 19 giờ đến 21 giờ – khi bệnh nhân đã hoàn thành đợt trị liệu trong ngày. Có bé, trên tay vẫn nguyên lớp băng bó để giữ kim truyền máu. Ngoài cửa lớp, phụ huynh thập thò, hướng mắt vào trong. Được động viên, nhiều bố mẹ tham gia học cùng con để “xóa mù” trong bỡ ngỡ, vui mừng.

Chắp cánh ước mơ cho trẻ mắc bệnh huyết tán - Hình 5

Xuống bệnh viện, Vi Tuấn Khanh vẫn mang theo sách Toán, Tiếng Việt để học bài.

Lớp học “chắp cánh ước mơ”

Vi Tuấn Khanh là học sinh lớp 1, Trường Tiểu học Châu Hội 1 (huyện Quỳ Châu, Nghệ An). Mới 6 tuổi, Khanh đã quen với việc truyền máu, dù vẫn sợ kim tiêm. Mới nhập viện gần 1 tuần, gương mặt Khanh vẫn đang xanh xao. Cậu bé mệt mỏi, chỉ muốn nằm trên giường, không chơi đùa như bình thường. Nhưng nhắc đến việc học, Khanh nhỏm dậy với tay lấy balo rồi đem vở Toán, Tiếng Việt mở ra khoe. Là học sinh dân tộc thiểu số, lại phải thường xuyên nghỉ học, vậy mà Khanh vẫn đọc lưu loát tiếng Việt. Trong vở là nét chữ tròn trịa, cứng cáp, bài tính đúng được cô khen.

“Trước đó, mỗi lần nhắc đến việc xuống viện là cháu sợ, chỉ thích ở nhà đi trường. Có hôm bồng con lên xe mà cả mẹ, cả con cùng khóc. Nhưng kể từ khi có lớp học dưới bệnh viện, có bạn, có thầy cô, cháu không còn trốn nữa. Dù mệt lắm vẫn nhắc mẹ mang theo sách vở để xuống viện học với các bạn”, chị Lữ Thị Huệ – mẹ Khanh kể.

Đến nay, lớp học “Chắp cánh ước mơ” tại Trung tâm Huyết học – Truyền máu Nghệ An duy trì được gần 5 tháng. Nhiều người đã thoát mù chữ, biết đọc biết viết. Các em nhỏ được nói chuyện với giáo viên, bác sĩ, được học hát, tô màu hoặc học chữ… Với những bạn đã đi học, thầy cô sẽ ôn kiến thức, hoặc dạy bài mới theo chương trình học, để không bị hổng kiến thức quá nhiều.

Bác sĩ Phạm Quốc Hội – Khoa Bệnh máu tổng hợp 2 chia sẻ: “Có lẽ, điều thiệt thòi nhất của các con là không được đến trường, đến lớp. Chúng tôi mong muốn giúp tâm trạng của các con luôn được thoải mái, từ đó sẽ nâng cao hiệu quả trong quá trình điều trị”.

Mỗi tối, ăn cơm xong chị Doãn Thị Thu lại từ nhà ở xã Nghi Thái (huyện Nghi Lộc) lên Trung tâm ở TP Vinh (cách 8km) cùng các bác sĩ, tình nguyện viên hỗ trợ các em học bài. Lớp học được chị dồn tâm huyết, tình cảm, coi như ngôi nhà thứ 2.

“Bệnh nhân huyết tán một khi đã phải nhập viện, tức là sức khỏe suy kiệt. Cả ngày tiêm truyền rất mệt mỏi, đặc biệt với trẻ con lại càng khó chịu hơn, dễ khóc, cáu gắt. Vì vậy, việc lựa chọn giáo viên tình nguyện cũng rất quan trọng. Phải là những người đủ kiên nhẫn, có tấm lòng yêu thương, đồng cảm với các em. Khi đó, các em mới thấy tin cậy và mở lòng”, Doãn Thị Thu tâm sự.

Qua thời gian, mỗi tiết học các bạn học sinh từ rụt rè trở nên vui vẻ, mạnh dạn hơn. Lớp học ước mơ của Thu, các bác sĩ và của chính những bệnh nhân huyết tán cũng đã có thành quả đầy xúc động, ý nghĩa.

Trung tâm đang điều trị cho trên 100 bệnh nhân. Trong đó có nhiều bệnh nhi phải điều trị dài ngày, cuộc sống gắn chặt với tiêm truyền, nên hầu hết đều lỡ dở học hành . Vì vậy, trung tâm đã phối hợp các tình nguyện viên trên địa bàn mở lớp học miễn phí “Chắp cánh ước mơ”. Từ đó góp phần thực hiện được mong muốn cháy bỏng của bệnh nhân và học sinh dù với người bình thường, nó tưởng rất giản đơn. - Bác sĩ Nguyễn Đình Khuê (Giám đốc Trung tâm Huyết học – Truyền máu tỉnh Nghệ An)

Thư viện của ông Ba Tấn

Mặc dù chỉ mới đưa vào phục vụ bạn đọc gần đây, song Thư viện cộng đồng Chú Ba Tấn của ông Lê Văn Tấn (70 tuổi, ở xã Tân Qui Tây, TP Sa Ðéc, tỉnh Ðồng Tháp) đã trở thành địa chỉ quen thuộc với người dân địa phương.

"Tôi muốn tụi nhỏ thấy rằng ngoài cái điện thoại thì những kiến thức trong sách còn hay hơn rất nhiều, sẽ giúp chúng tự tin để có những ước mơ và hoài bão lớn hơn" - ông Ba Tấn chia sẻ.

Thư viện của ông Ba Tấn - Hình 1

Ông Ba Tấn cùng các độc giả nhí phân loại sách của nhà hảo tâm gửi tặng thư viện.

Cảm giác đầu tiên khi bước chân vào thư viện của ông Ba Tấn là sự ấm cúng và gần gũi. Chỉ rộng vài chục mét vuông nhưng thư viện có khá nhiều đầu sách, tất cả đều sạch sẽ và tươm tất. Tuy không có nghiệp vụ nhưng ông Ba Tấn sắp xếp, bố trí thư viện rất chuyên nghiệp. Hầu hết sách đều được đầu tư mới, phân loại, xếp gọn gàng trên giá theo chủ đề rõ ràng. Ðặc biệt đầu sách dành cho thiếu nhi được chọn lựa rất kỹ, nội dung phong phú, hấp dẫn, hình thức trình bày hiện đại và đẹp mắt.

Ông Ba Tấn cho biết, bây giờ xã hội hiện đại, phụ huynh ngày càng bận rộn với công việc nên không có nhiều thời gian dành cho con trẻ. Ðể tập trung làm việc, nhiều cha mẹ đưa cho con điện thoại thông minh hay Ipad để con xem video clip, chơi game. "Bây giờ đi đâu cũng thấy cảnh này khiến tôi trăn trở rồi tự hỏi không biết tụi nhỏ có học được gì không, chứ khi buông điện thoại ra, mặt đứa nào cũng bơ phờ. Ðó là lý do vì sao tôi mở thư viện này. Tôi muốn tụi nhỏ thấy rằng ngoài cái điện thoại thì những kiến thức trong sách còn hay hơn rất nhiều, sẽ giúp chúng tự tin để có những ước mơ và hoài bão lớn hơn" - ông Ba Tấn tâm sự.

Ông Ba Tấn cho biết, để đầu tư được thư viện nhỏ này, gia đình ông đã bỏ ra trên 100 triệu đồng cải tạo phòng, mua sắm trang thiết bị và trang bị hơn 1.000 đầu sách gồm nhiều thể loại. Thấy được tấm lòng của ông, nhà hảo tâm khắp nơi đã gửi sách đến ủng hộ nên sách ở thư viện càng thêm phong phú.

Thời gian qua, mặc dù chỉ ở quy mô gia đình nhưng Thư viện Chú Ba Tấn được rất nhiều người địa phương đến tìm sách để đọc. Bạn đọc của thư viện ở nhiều lứa tuổi, có những độc giả chỉ mới vào lớp 3. Hầu hết độc giả khi đến thư viện đều thích bởi sự phong phú của các thể loại sách, trẻ em thì bị cuốn hút bởi truyện tranh, sách khoa học, độc giả lớn tuổi thì chọn những quyển sách thiên về lịch sử hay truyện, tiểu thuyết dài kỳ. Ðiểm đặc biệt của Thư viện Chú Ba Tấn là ngoài đọc sách tại chỗ, bạn đọc có thể mượn về nhà mà không cần làm thẻ hay thế chấp gì, tất cả đều miễn phí.

Bé Nguyễn Châu Minh Nhứt, 12 tuổi, ở xã Tân Qui Tây, chia sẻ: "Những ngày không đi học, ở nhà em rất buồn, điện thoại thì ba mẹ cấm không cho chơi vì sợ em xem nhiều ảnh hưởng tới mắt. Nhờ có thư viện của ông Ba mà em và các bạn có chỗ để giải trí. Thư viện của ông Ba có rất nhiều sách hay, ngoài truyện tranh, em còn thích các loại sách khoa học và sách dạy kỹ năng sống... Ðặc biệt điều em thấy thoải mái nhất khi đến đây là ông Ba rất quý trẻ con. Ông Ba cho chúng em thoải mái lựa chọn, muốn đọc sách gì cũng được miễn đọc xong để lại ngay ngắn là được".

Bà Trần Thị Kim Hồng, Phó Chủ tịch UBND xã Tân Qui Tây, nhận xét: "Ðây thật sự là mô hình hay và ý nghĩa. Không chỉ giúp người dân ở địa phương có nơi để giải trí, cập nhật kiến thức mà thông qua mô hình này còn góp phần giúp lan tỏa văn hóa đọc và phong trào khuyến học tại địa phương".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nữ sinh giấu bố mẹ đi chống dịch ở Bắc Ninh00:21Lấy mẫu xét nghiệm những người dự khai trương thẩm mỹ viện bất chấp dịch Covid-1902:07Công nhân PouYuen sau ca nhiễm Covid-19: Bật khóc sợ hãi, bế con cùng cách ly02:02“Cậu IT” Nhâm Hoàng Khang kêu cứu, tiết lộ mẹ ruột Hồ Văn Cường đang làm người ở trong nhà Phi Nhung04:54Bảo Vịnh Cầm - Tỷ phú bỏ chồng vì tiểu tam, hôn nhân lần hai còn cay đắng, tủi nhục hơn gấp bội06:40Xem Tây Du Ký nhiều nhưng hiếm ai nhận ra 5 thầy trò Đường Tăng thực ra chỉ là một người08:02Việt Nam chế được bốt lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 gắn máy lạnh, giúp y bác sĩ đỡ cực03:15Phi tần nhà Thanh tắm rửa xa hoa tốn kém đến nỗi thái giám, cung nữ cũng phải hãi hùng05:29TP.HCM: Q.Tân Bình lập chốt kiểm soát người 'chặt hẻm' ra, vào Q.Gò Vấp03:21Chợ Bà Chiểu (TP.HCM) cháy lớn khiến nhiều người hốt hoảng bỏ chạy02:05Số phận “vật dư thừa” của thái giám và bí mật khi tịnh thân khiến ai cũng phải kinh hãi07:05'Biệt đội săn Covid' trong tâm dịch01:04Gỡ phong tỏa hẻm 415 Nguyễn Văn Công: Vui như Tết, nhưng vẫn ở nhà phòng dịch02:14Công nhân PouYuen ở TP.HCM nhiễm Covid-19: Cách nào để F1, F2 vượt qua nỗi lo?02:57Chốt kiểm soát Gò Vấp: Nhờ cán bộ giải thích, quay clip gởi công ty 'bằng chứng'03:35Vợ bị bạn thân giật chồng, dồn đến đường cùng và cái kết khiến netizen phẫn nộ04:05Dành được 500.000 ủng hộ mua vắc xin, cụ bà hỏi 'thối lại 100.000 để đi xe về nhà được không'?01:16Covid-19 bùng phát ở TP.HCM: Đến Sài Gòn nhặt ve chai, ăn rau luộc hay xôi cầm chừng03:33Thanh niên ăn mì tôm 19 ngày vì cả thôn bị phong tỏa, lúc được phát hiện đã nhịn đói đến run rẩy03:36Cần làm gì trước khi tiêm vaccine Covid-19?02:21

Tiêu điểm

TP.HCM lo ngại nguy cơ lây dịch bệnh từ đội ngũ xe ôm
01:05:47 15/06/2021
Tiền Giang: Nam thanh niên để lại xe máy trên cầu rồi nhảy xuống sông Tiền
08:16:35 14/06/2021
Cà Mau: Người dân 'tố' cán bộ xã ăn nhậu khi dịch bệnh Covid-19 căng thẳng
18:53:06 15/06/2021
Xuất hiện ca F1, Đồng Nai tạm ngưng hoạt động 1 công ty trong khu công nghiệp
22:33:40 14/06/2021
'Em chỉ có mớ rau vườn với 50.000 tiền bắt cua đồng hồi sáng'
22:05:11 14/06/2021
TP.HCM bùng phát dịch Covid-19: Nhà nghèo nín thở 'nhịn' chạy thận, nhà giàu khóc vì lỗ
12:48:31 15/06/2021
TP HCM xin được chủ động mua vaccine Covid-19
13:50:58 15/06/2021
Cậu học trò nghèo không có tiền nộp quỹ bị Hiệu trưởng giữ học bạ?
16:46:11 15/06/2021
TPHCM: Hoạt động nào được duy trì trong 2 tuần giãn cách xã hội?
21:47:55 14/06/2021
TP.HCM tiếp tục giãn cách xã hội: Mong được đi cắt tóc, cạo râu…
19:14:47 14/06/2021

Thông tin đang nóng

Thêm nhân vật tiết lộ: Phi Nhung nhiều lần xin để Hồ Văn Cường diễn ở Mỹ dù chỉ mời 1 mình nữ ca sĩ, toàn bộ chi phí visa đi lại đều lo hết
19:15:56 15/06/2021
Sốc! Nữ coser Việt Nam khiến CĐM choáng vì cởi hết 100% để biến thành trợ lý ảo Samsung đúng chất 18+
19:55:34 15/06/2021
ĐỘNG TRỜI: CĐM xôn xao “Cậu IT” phốt Phi Nhung dắt con gái nuôi “đi khách” - chị chồng ở Mỹ cũng lên tiếng?
23:48:43 15/06/2021
Duy Mạnh tái khẳng định bị Phi Nhung gài bẫy?
20:13:50 15/06/2021
Tiêu Tường - Đệ nhất mỹ nhân biến thành thảm họa thẩm mỹ cùng mối tình “cô cháu” gây tranh cãi
20:27:53 15/06/2021
Bị vợ bỏ vì ngoại tình, gặp nhau tại tòa tôi căm hận tột cùng khi nhìn bụng cô ấy
20:33:34 15/06/2021
Tối 15-6 cả nước thêm 213 ca COVID-19, trong đó TP.HCM 38 ca với 31 ca F1
19:39:07 15/06/2021
Ảnh dạo phố của 1 mỹ nhân Cbiz gây bão: Mặc kín mít nhưng body chữ S, vòng 1 khiến Cnet "ngộp thở", tưởng ai lạ hóa ra quen
18:18:09 15/06/2021
Nam Thư đáp trả 1 tràng và khẳng định 1 câu chắc nịch khi bị đồn xoá bình luận công kích trong vụ lùm xùm NS Hoài Linh
18:21:46 15/06/2021
Drama căng đét: Thiếu gia giàu nhất Trung Quốc bị hotgirl vạch mặt với 1001 tin nhắn thả thính, Triệu Lộ Tư lại cố tình "ké fame"
20:59:02 15/06/2021

Tin mới nhất

Bác sĩ BV Chợ Rẫy khóc nghẹn khi về từ tâm dịch nhưng vắng bóng người thân

23:21:09 15/06/2021
Sau gần một tháng lao vào tâm dịch Bắc Giang, Đội phản ứng nhanh của Bệnh viện Chợ Rẫy đã hoàn thành nhiệm vụ, trở về TPHCM nhưng không thể gặp được người thân vì phải đảm bảo an toàn trong việc phòng chống dịch Covid-19.

Học trò không được lên lớp vì chưa đóng quỹ, cô giáo bỏ tiền túi giúp

20:50:30 15/06/2021
Vừa qua, tại một trường tiểu học nằm trên địa phận huyện Cư Jút (tỉnh Đắk Nông) xảy ra sự việc khiến nhiều người bức xúc. Vấn đề có liên quan đến việc đóng tiền quỹ trường của em học sinh tên Y.H.B.

Neerja Bhanot - Nữ tiếp viên hy sinh bản thân cứu hơn 300 hành khách trên chuyến bay tử thần

20:39:26 15/06/2021
Neerja Bhanot - cái tên huyền thoại của ngành hàng không Ấn Độ. Câu chuyện về nữ tiếp viên xinh đẹp hy sinh bản thân cứu hơn 300 hành khách trên chuyến bay tử thần đã trở thành dấu ấn không thể quên trong lịch sử ngành hàng không, truyề...

Việt Nam sắp có thêm 6 triệu liều vaccine Covid-19

17:43:27 15/06/2021
Từ nay đến tháng 9, Việt Nam có thể nhận thêm 3 triệu liều vaccine Covid-19 của AstraZeneca. 3 triệu liều còn lại đến từ hãng dược Pfizer.

Lan tỏa những tấm gương thoát nghèo

17:34:58 15/06/2021
Quá trình thoát nghèo của gia đình anh A Tăng, người Mơ Nâm, thôn Vi Glơng (xã Hiếu, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum) như một chỗ dựa cho người trong thôn học hỏi cách làm. Những thành quả đạt được tuy nhỏ nhưng đó là động lực cho thôn bả...

Bộ Y tế đánh giá về các ổ dịch COVID-19

16:05:36 15/06/2021
Theo nhận định của Bộ Y tế, tình hình dịch bệnh tại TPHCM có diễn biến phức tạp do có nhiều trường hợp không rõ nguồn lây. Ổ dịch tại Hà Tĩnh, do nguồn lây nhiễm tiếp xúc nhiều người trước khi được phát hiện, nên có khả năng tỉnh tiếp t...

Sạt lở bờ Bắc kênh Cái Sắn

16:01:33 15/06/2021
Khoảng 3 giờ, ngày 15-6, tại bờ Bắc kênh Cái Sắn, khu vực nhà ông Năm Hầu (số 28/1 khóm Thới Thạnh, phường Mỹ Thạnh, TP. Long Xuyên (tỉnh An Giang) đã xảy ra sạt lở đất một đoạn dài khoảng 10m, rộng 2m.

Thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn chưa thể được nâng hạng

15:53:18 15/06/2021
Thị trường chứng khoán Việt Nam khó có thể được nâng hạng lên thị trường mới nổi bởi MSCI trong kỳ đánh giá tháng 6.2021 .

Ông Hồ Quốc Dũng được bầu làm Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Định khóa XIII

15:40:58 15/06/2021
Ngày 15/6, tại kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Bình Định khóa XIII, các đại biểu đã bầu các chức danh lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh Bình Định nhiệm kỳ 2021-2026.

Kiên Giang: Buộc cô giáo dùng bạo lực trên bục giảng làm tường trình và xin lỗi học sinh

15:32:24 15/06/2021
Ngày 15/6, ông Nguyễn Thế Anh - Hiệu trưởng trường THCS Dương Đông 1 (phường Dương Đông, thành phố Phú Quốc, Kiên Giang), cho biết đơn vị đã yêu cầu cô Trần Ngọc Mãi xin lỗi phụ huynh và học sinh bị nữ giáo viên này đánh trước đó.

Sai phạm tại Trường ĐH Đồng Nai: Cách chức Hiệu trưởng nhưng vẫn “bỏ lọt” sai phạm

15:30:50 15/06/2021
Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đã ký quyết định kỷ luật cách chức ông Trần Minh Hùng (Hiệu trưởng Trường ĐH Đồng Nai) từ ngày 10/6. 

Xe thang bảo trì camera bị container húc văng tại dốc cầu Phú Mỹ ở Sài Gòn

15:29:36 15/06/2021
Tới hơn 14 giờ chiều nay (15-6), Đội CSGT Cát Lái, TPHCM đã xử lý xong hiện trường vụ tai nạn liên hoàn giữa 2 xe container và 1 xe của công ty chiếu sáng công cộng xảy ra ở dốc cầu Phú Mỹ.

Diên Khánh: Hiệu quả nguồn vốn hỗ trợ nông dân

15:22:04 15/06/2021
Sau 5 năm xây dựng, nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân (HTND) của huyện Diên Khánh (Khánh Hòa) đã tăng gấp đôi. Nhờ dòng vốn này, hơn 900 lượt hội viên có nguồn lực để phát triển kinh tế gia đình, nâng cao thu nhập.

Vụ trường xuống cấp ở Thanh Hóa: Khắc phục ngay trước năm học mới

15:19:01 15/06/2021
Sau khi Báo Pháp Luật TP.HCM có 2 bài phản ánh liên quan đến việc trường xuống cấp, học sinh ở nhà bán trú rạn nứt, nguy hiểm ở Quan Hóa (Thanh Hóa), huyện đã chỉ đạo và cho khắc phục ngay trước năm học mới.

Thanh Hóa: 'Lá chắn thép' bảo vệ chủ quyền biên giới và ngăn COVID-19

15:15:48 15/06/2021
Lực lượng Bộ đội Biên phòng ngày đêm bám chốt dọc các tuyến biên giới đã trở thành lá chắn thép vừa bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới vừa ngăn chặn dịch bệnh COVID-19 lây lan vào nội địa.

Hơn một triệu liều vaccine Covid-19 sắp về Việt Nam

13:53:46 15/06/2021
Ông Đặng Đức Anh, Viện trưởng Vệ sinh dịch tễ Trung ương, sáng 15/6 cho biết cuối tháng 6 hoặc đầu tháng 7, Việt Nam có thể nhận thêm hơn một triệu liều vaccine từ Covax Facility.

Bệnh nhân 81 tuổi mắc Covid-19 ở Đà Nẵng từng thở máy, lọc máu đã xuất viện

13:44:08 15/06/2021
Sáng nay (15/6), Bệnh viện Phổi Đà Nẵng làm thủ tục ra viện cho 5 bệnh nhân Covid-19.

Bệnh nhân khỏi Covid-19, sản xuất máy khử khuẩn tặng tuyến đầu chống dịch

13:14:43 15/06/2021
Vừa điều trị Covid-19, anh Mai Anh Đức vừa chỉ đạo qua điện thoại công việc sản xuất nước sát khuẩn, máy khử khuẩn tặng các bệnh viện, khu cách ly... trên cả nước.

TP.HCM: Dỡ phong tỏa thêm nhiều khu vực cách ly tại Q.Gò Vấp

13:04:40 15/06/2021
Sau 14 ngày cách ly và các mẫu xét nghiệm đều âm tính với Covid-19, tại P.3 và P.14 (Q.Gò Vấp, TP.HCM) dỡ thêm 3 điểm phong tỏa.

TP.HCM đề xuất doanh nghiệp được nhập khẩu vắc xin Covid-19 tiêm cho nhân viên

12:57:28 15/06/2021
UBND TP.HCM cho rằng để đạt miễn dịch cộng đồng thì phải tiêm vắc xin Covid-19 cho 70% dân số, và việc cho phép doanh nghiệp chủ động mua vắc xin để tiêm cho nhân viên sẽ giúp đẩy nhanh chiến lược này.

Hơn 1.000 công nhân đường cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận âm tính với SARS-CoV-2

12:29:33 15/06/2021
Xét nghiệm lần 1 các công nhân làm việc tại công trình xây dựng đường cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận, kết quả có 1.052 công nhân âm tính với COVID-19.

Người dân Côn Đảo đang được tiêm vắc xin phòng COVID-19

12:23:39 15/06/2021
CDC Bà Rịa - Vũng Tàu và Trung tâm Y tế quân dân y huyện Côn Đảo đang tiêm vắc xin ngừa COVID-19 cho cán bộ và người dân Côn Đảo. Trước đó, tất cả người dân huyện đảo này được xét nghiệm COVID-19 và có kết quả âm tính.

Cần Thơ tạm dừng thêm phòng tập thể thao, thẩm mỹ; cán bộ, công chức không ra khỏi TP

11:53:36 15/06/2021
Ngày 15-6, chủ tịch UBND TP Cần Thơ đã có văn bản yêu cầu tạm dừng thêm các dịch vụ thể thao, thẩm mỹ, các sự kiện tập trung đông người khác; yêu cầu cán bộ, công chức, người lao động không ra khỏi TP trong thời điểm hiện tại.

Cháy phòng trà ở Vinh (Nghệ An) khiến 6 người tử vong trong đêm

11:36:39 15/06/2021
Một vụ hỏa hoạn đặc biệt nghiêm trọng xảy ra vào rạng sáng nay, 15.6, tại phòng trà Fill (TP.Vinh, Nghệ An), khiến 6 người tử vong. Vụ hỏa hoạn nói trên xảy ra vào khoảng 0 giờ 30 phút rạng sáng nay, 15.6, tại phòng trà Fill nằm ở số 14...

Hình ảnh TPHCM gỡ 12 chốt phong tỏa ra vào quận Gò Vấp từ 0h sáng nay

09:06:33 15/06/2021
0h ngày 15/6, quận Gò Vấp đồng loạt gỡ 12 chốt phong tỏa chính tại các cửa ngõ, chuyển áp dụng giãn cách theo Chỉ thị 16 sang Chỉ thị 15 của chính phủ, cùng TPHCM giãn cách xã hội thêm 14 ngày.

Giá lúa gạo hôm nay 15/6: Giá gạo nội địa ở mức thấp

08:45:52 15/06/2021
Giá lúa gạo hôm nay tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long ổn định sau phiên điều chỉnh giảm mạnh hôm qua. Nhu cầu thu mua yếu, chủ yếu do doanh nghiệp dè dặt mua thêm và đang chờ thu hoạch lúa Hè thu.

Có thể bạn quan tâm

Nghệ An thêm một ca dương tính với SARS-CoV-2, là nhân viên ngân hàng

Sự kiện nóng

01:25:11 16/06/2021
Đêm 15/6, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An xác nhận địa phương có thêm một ca dương tính với SARS-CoV-2.

Jordan thất bại, đội tuyển Việt Nam chắc chắn có vé đi tiếp

Bóng đá việt nam

01:05:51 16/06/2021
Trong trận đấu sớm, Jordan đã hứng chịu thất bại với tỷ số 0-1 trước Australia. Kết quả này đã giúp cho đội tuyển Việt Nam có vé lọt vào vòng đấu thứ 3 World Cup.

Hot girl Võ Ngọc Trân đáp trả căng đét khi bị chủ thầu xây dựng gạ tình, netizen rần rần khen ngợi

Netizen

00:17:56 16/06/2021
Võ Ngọc Trân là một trong những hot girl nổi tiếng nhất Sài Gòn với danh xưng nữ thần học đường. Trang cá nhân của cô nàng sở hữu gần gần một triệu lượt follow và được đông đảo netizen quan tâm, yêu mến. Thế nhưng, sự nổi tiếng của gái ...

30 năm tù cho nhóm lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Pháp luật

00:14:21 16/06/2021
Với hành vi chiếm đoạt hơn 1,3 tỷ đồng của 11 nạn nhân, 3 đối tượng đã bị phạt tổng cộng hơn 30 năm tù.

Vừa vào sân Tiến Linh đã có pha ghi điểm "đào hoa" gây sốt: Hết tình cũ Hồng Loan đến Quỳnh Thư có động thái đặc biệt ủng hộ!

Sao việt

00:11:54 16/06/2021
Quỳnh Thư và Hồng Loan đều lần lượt chia sẻ những hình ảnh mới để ủng hộ đội tuyển Việt Nam, có người còn chia sẻ cả hình ảnh Tiến Linh rõ ràng mới chịu cơ.

Điểm tin Hàn 15/6: 'Hospital playlist' lộ cameo cực xịn, 'Voice 4' tung ngay sơ đồ nhân vật gắt không kém!

Phim châu á

23:54:06 15/06/2021
Hai bộ phim được khán giả mong chờ nhất hiện nay Hospital playlist 2 và Voice 4 liên tiếp tung ra hàng loạt tin cực nóng.

'Hương vị tình thân' preview tập 42: Bà Xuân bị bà Sa mắng 'vuốt mặt không kịp' vì cho rằng Thy không xứng đáng với Huy

Phim việt

23:50:16 15/06/2021
Vì quá căng thẳng, Thy cũng chủ động nói với mẹ muốn dừng mối quan hệ tình cảm với Huy khiến bà Sa tức giận.

AstraZeneca thừa nhận AZD7442 chỉ cho hiệu quả điều trị khoảng 33%

Thế giới

23:44:22 15/06/2021
AstraZeneca thừa nhận loại thuốc có tên AZD7442 chỉ cho hiệu quả điều trị khoảng 33% trong thử nghiệm lâm sàng giai đoạn cuối trước khi cấp phép. Mỹ đã đổ tiền vào loại thuốc này và kỳ vọng nhận khoảng 500.000 liều.

Dàn người đẹp hẹn hò, kết hôn với tuyển thủ Đức

Bên lề sân cỏ

23:43:36 15/06/2021
Các cầu thủ Đức tham dự Euro 2020 như Bernd Leno, Kevin Trapp, Matthias Ginter đều kết hôn với những người đẹp nổi tiếng trong làng giải trí.

Thủ môn Đặng Văn Lâm cổ vũ tuyển Việt Nam trước trận đấu với UAE

Sao thể thao

23:37:05 15/06/2021
Không thể cùng đồng đội đến Dubai, thủ thành sinh năm 1993 luôn theo dõi những trận đấu của tuyển Việt Nam và gửi lời động viên qua mạng xã hội.

Lý Nhã Kỳ sở hữu gia tài túi phát choáng, đắt tới mức nào mà khiến hoạ sĩ "rớt mồ hôi hột" khi trang trí?

Phong cách sao

23:32:39 15/06/2021
Bạn nghĩ loạt túi xách của Lý Nhã Kỳ đắt tới mức nào?

Dàn cầu thủ Gen Z tham dự Euro 2020

Bóng đá thế giới

23:31:48 15/06/2021
Euro 2020 đánh dấu lần xuất hiện đầu tiên của những cầu thủ trẻ Gen Z như Mason Mount (tuyển Anh), Frenkie De Jong (tuyển Hà Lan) và chân sút nổi bật Kai Havertz (tuyển Đức).

Người đàn ông dành 2 thập kỷ tạo ra ốc đảo xanh giữa sa mạc khô cằn

Du lịch

23:31:46 15/06/2021
Năm 1977, Chính phủ Ấn Độ bắt đầu một chương trình đầy tham vọng nhằm giảm thiểu tác động tiêu cực của quá trình sa mạc hóa ở các sa mạc nóng và lạnh.

Mỹ phẩm sale 15/6: Hời nhất là mua kem mắt vì giá giảm 50%, mặt nạ loại xịn chỉ 12k

Làm đẹp

23:31:43 15/06/2021
Đây là những deal hời mà các nàng nên tranh thủ click mua ngay.

Ban nhạc Indie The Cassette kể về 'nỗi buồn' qua album Rừng Đom Đóm

Nhạc việt

23:31:06 15/06/2021
The Cassette gồm 2 thành viên chính thức - Hoài Thân và Hữu Thiện. Họ là những chàng trai tràn đầy năng lượng, mang tất cả sự nhiệt huyết của mình vào các tác phẩm của nhóm.